lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Mai Hoài Thu

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Lịch Sử Việt Nam

Tuần hành ngày 05/6/2011, nên hay không?

1, 2

Lưu Mạnh Anh

Tác giả gửi đến Dân Luận
-

Saigon những ngày đầu mùa mưa năm nay đỡ nóng hơn mọi năm, nhưng “không khí ảo” lại thật nóng, nóng như chưa bao giờ nóng như thế, bởi việc TQ gây hấn và lộ rõ ý định cứng rắn muốn độc chiếm biển Đông, khi “cắt cáp” tàu Bình Minh 02 của PVN. Lướt qua thật nhiều trang báo trong và ngoài nước thấy một khí thế yêu nước đang dâng cao.

Tôi cũng yêu thương đất nước này như mọi người, đặc biệt thật xúc động khi nhóm bạn “Nhật ký Yêu nước” lên tiếng kêu gọi cuộc tuần hành vào chủ nhật 5/6/2011 tại Hà Nội và Saigon để biểu thị cho người TQ thấy rằng: tình yêu Tổ Quốc là bất diệt của mọi Quốc gia. Tuy nhiên, có chút băn khoăn như tác giả Mai Vàng cảnh báo một khi lòng Yêu nước của dân ta bị ĐCSVN lợi dụng thêm một lần nữa?!

Đó là một ý kiến đáng để suy xét. Đọc xong bài viết của Mai Vàng, quả thật lòng dạ như đứng ngã ba đường của việc “đi hay không”!

Đi. Đúng quá rồi, còn gì bàn cãi. Ít nhất cho TQ biết rằng, đừng nên ép người quá đáng. Dân Việt chúng tôi, lâu nay “một cổ hai tròng”. Tròng thứ nhất từ CSVN, tròng thứ hai từ TQ “tròng chồng lên cổ của CSVN”!. Ngạt thở lắm rồi, đừng xiết nữa! khi chiếc thòng lọng đó cứ ngày một thít chặt… thít chặt hơn! Chúng tôi không muốn bị và các vị đừng đẩy chúng tôi vào chân tường thêm nữa! Con chó dồn vào góc tường còn quay ra cắn nữa là con người, phải không các vị???!!!

Viết đến đây thấy… đau các bạn ạ! Đau lắm! Tôi nghĩ, nhiều người chắc cũng có tâm trạng như tôi!

Bỗng nhớ tới bài phỏng vấn của Nhà báo Đinh Quang Anh Thái thực hiện với ông Hà Sĩ Phu, đề tựa “Mất Dân tộc còn tệ hơn mất nước” (1) mà nước mắt cứ tuôn! Yếu đuối quá! Các bạn nhỉ?!. Quả vậy, dường như dân tộc ta hơn 36 năm qua đã và đang bị bần cùng hóa, ngu hóa và đang bị buộc vong thân, vong bản từng ngày, từng ngày…

Ai gây ra đây?!

Tất nhiên, tôi cũng nghĩ như các bạn, khi biểu tình trước Đại sứ quán và Lãnh sự quán TQ không phải ngày một, ngày hai họ sẽ trả lại những phần đất, phần đảo mà họ đã chiếm và họ sẽ không còn quấy nhiễu dân mình! Đi để chứng minh lòng Yêu Nước của chúng ta.

Chợt nhớ tới Điếu Cày, Anh Ba SG, LS. Quân, Người Buôn Gió, Mẹ Nấm, Đạo Diễn Song Chi, Thiên Sầu, Tạ Phong Tần, Phạm Thanh Nghiên, TS. Cù Huy Hà Vũ, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung… và hàng trăm người khác, chỉ vì biểu lộ lòng Yêu nước mà giờ này người trong tù, người tha phương xứ người, người không biết còn sống hay chết, người lại bị bọn “còn đảng còn mình” suốt ngày rình mò, theo dõi, xách nhiễu, kiếm chuyện để đánh đập…! Viết đến đây lại chực khóc. Mắt cay xè…! Cố bình tâm viết nốt những dòng chữ này cho tất cả những ai đang chuẩn bị cho mình “một cuộc tuần hành cho Quê Hương”.

Trong cuộc tuần hành, mà từ đó Điếu Cày bị bắt, Song Chi phải đi tị nạn chính trị và nhiều người khác rơi vào tình trạng “sống dở chết dở”, được một số kẻ “trí thức lưu manh”, bọn “bồi bút khốn nạn” hợp với bọn “còn đảng còn mình”, “quần chúng tự phát” hả hê vỗ bụng cười ngả ngớn mà thấy bất nhẫn! Bất nhẫn lắm các bạn ạ! Cũng từ cái cuộc “biểu tình chết tiệt” hồi năm đó mà… có những kẻ cũng “đi” đấy chứ, bọn chúng cũng “đi” để “biểu tỏ lòng yêu nước của chúng”, sao chúng lại chẳng hề hấn gì mà còn thoải mái tiếp tục ăn trên ngồi tróc, nhà lầu xe hơi, con cái du học và… tiếp tục mỉa mai, tiếp tục “bới ra để mà chửi”, tiếp tục chì chiết, tiếp tục dạy khôn cái “bọn yêu nước NGU – Chúng Ta” ???!!!

Tôi ở Saigon, không thể nào quên cái ngày tên Nguyễn Thành Tài – PCT UBNDTP, theo lệnh của cấp trên ra khuyến dụ sinh viên vào trong hội trường NVHTN để nói lời ngọt ngào và hứa sẽ tổ chức cuộc biểu tình chính thức, công khai để mọi người biểu tỏ lòng Yêu Nước. Sau đó, hắn biết mất cùng với lời hứa của hắn. Chẳng trách hắn! Phải chỉ rõ đó là Cộng Sản Việt Nam LỪA ĐẢO! Chúng đã lừa đảo lòng Yêu Nước của Chúng Ta! Tồi tệ hơn sự man trá, sau đó những mảnh đời khốn khổ đã diễn ra như tôi đã tạm dẫn (chưa đủ) như trên!

Ai cũng biết, ai cũng nhớ và ai cũng hiểu!

Vậy, xin hỏi các bạn: giả sử (tốt nhất), CSVN kỳ này “mắt nhắm, mắt mở” để cho các bạn biểu tình ôn hòa và cử cái bọn khốn nói trên hòa vào và ghi hình, ghi âm, trong tương lai gần (hay xa một chút, không biết), bọn nó sẽ sử dụng những cái thứ ghi âm ghi hình đó tiếp tục ám hại đê hèn các bạn thì sao?

1, 2

 

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site