lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Mai Hoài Thu

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Lịch Sử Việt Nam

Tôi Đi Biểu Tình Chống Trung Quốc Xâm Lăng

1, 2

Bình luận

VRNs (10.06.2011) – Sài Gòn – Gần cả tuần nay tôi không thể nào nhắm mắt ngủ yên vào cả ban đêm lẫn ngày! Tâm tư lúc nào cũng nặng trĩu, rã rời! “Có thể nào ta lại mất nước một lần nữa chăng?” Trong đầu tôi luôn vảng vất câu hỏi ấy!


Ngày 26.5.2011, bọn xâm lăng TQ đã dám thọc sâu vào hải phận được quốc tế công nhận của VN, để đánh phá tàu Bình Minh 2 của VN đang thăm dò dầu khí trong lãnh hải của mình! Vài hôm sau, chúng lại rượt đuổi tàu cá của ngư dân tỉnh Phú Yên, ngay trong biển nhà của mình! Thật ngỗ ngược và quái đản! Nhà của mình mà nó muốn vào thì vào, lại còn thản nhiên phá phách tài sản của mình! Nghĩ đến mà người tôi như run lên, nước mắt trào ra! Phải làm sao đây? Những người có trách nhiệm với đất nước đang ở đâu, mà để kẻ thù cướp nước lộng hành như chỗ không người vậy? Tại sao không làm như quân đội Việt Nam Cộng Hòa vào năm 1974, đem chiến hạm ra, và nã đạn vào kẻ cướp TQ, ít nhất là 3 tàu bảo vệ cũng cho chúng mấy quả pháo để cảnh cáo? Nếu ta xâm phạm lãnh thổ TQ như vậy, chúng có để ta yên không?


Tôi như tỉnh người khi nghe tin sẽ có cuộc biểu tình chống TQ vào ngày 5/6/2011,tại Saigon và Hà Nội. Có thế chứ! Nhưng liệu nhà cầm quyền có cho phép, hoặc làm ngơ để dân chúng biểu lộ lòng yêu nước, hay lại bắt bớ, đàn áp như những lần trước? Lại lo âu! Và hình ảnh dùi cui, súng ống, máu đổ…lại lởn vởn trong đầu!

Đi! Nhất định phải đi, nếu có biểu tình! Chấp nhận bị những điều “chẳng lành” nếu có, hơn là mất nước, tan nhà! Vì MẤT NƯỚC LÀ HẾT, MẤT TẤT CẢ, KỂ CẢ BẢN THÂN!

Theo dõi tin, tôi được biết cuộc biểu tình tại SG sẽ bắt đầu lúc 8g sáng mồng 5 tháng 6, tại số 39 Nguyễn thị Minh Khai, tức tòa lãnh sự TQ, tại SG. Tối ngày hôm trước, tôi nói với các con, các cháu rằng tôi sẽ tham gia biểu tình. Các cháu lo ngại nói : “Nội lớn tuổi rồi, nội nên ở nhà nghỉ ngơi, để cho người trẻ làm!”. Tôi phân tích cho chúng: “Các con biết không, nếu nước mất thì nhà cũng tan! Các con sẽ không còn yên ổn học hành, chúng ta sẽ không thể có cuộc sống an lành! Giặc sẽ chiếm hết nhà cửa, tài sản, mình không còn chỗ ở! Các con sẽ không còn được học tiếng Việt, mà phải học và nói tiếng Tàu, còn phải sống theo phong tục, văn hóa Tàu! Chúng ta sẽ không còn đài phát thanh, truyền hình tiếng Việt, mà phải nghe, xem phát thanh, truyền hình tiếng TQ! Chúng ta sẽ không còn được học Lịch Sử, Địa Lý về nước VN, mà phải học lịch sử Tàu, còn nước ta sẽ thành một quận huyện của Tàu! Chúng ta sẽ trở thành kẻ nô lệ cho quân cướp nước suốt đời này qua đời kia, và sẽ không còn nước Việt Nam nữa! Người Việt sẽ bị chúng hành hạ, cướp bóc nhà cửa, tài sản, và giết chóc nếu chúng thích! Các con có chịu được cảnh ấy không? Nội thì không cam lòng được!”.

Các con và cháu tôi nghe xong, cũng đồng lòng với tôi. Chúng nói : “Con hiểu rồi nội ơi. Thôi ngày mai nội đi biểu tình đi!”

Sáng 5/6/2011, con tôi chở tôi đến nơi biểu tình lúc 8g, thì đã có khá đông các bạn trẻ học sinh, sinh viên quy tụ trước mặt tòa lãnh sự của quân xâm lược, với đầy đủ biểu ngữ chống TQ, mang các hàng chữ: “Đả đảo TQ xâm chiếm lãnh hải của VN”; “Hoàng Sa-Trường Sa là của VN”; “TQ: hàng xóm to xác, xấu tính”; “Phản đối đường lưỡi bò bất hợp pháp của TQ”; “Lưỡi bò là của con bò, HS-TS là của VN” v.v…Các bạn trẻ hăng hái hô những khẩu hiệu nội dung như trên, kèm với những bài hát yêu nước, thôi thúc lòng dân, kêu gọi tinh thần trách nhiệm bảo vệ non sông Tổ Quốc của mọi người: “Dậy mà đi hỡi đồng bào ơi…!” nghe đến não lòng!


Cuộc tuần hành khởi điểm từ đây vào khoảng 9 giờ sáng, tiến vào trung tâm thành phố, qua nhiều con đường lớn. Đi đến đâu đoàn BT kéo thêm người tham gia đến đó, tạo thành một dòng thác người lũ lượt, với hàng trăm biểu ngữ được dương cao. Trong lúc tuần hành, đoàn người luôn hô khẩu hiệu chống xâm lăng, gây náo động cả TP vào buổi sáng, và gây xúc động cả lòng người, những cõi lòng có lẽ đã gần như băng giá, lạnh lùng trước thời cuộc đảo điên điên đảo, chỉ vì họ phải lo miếng cơm manh áo trong thời buổi quá khó khăn này!

Đoàn diễu hành đã đươc sự tôn trọng và nhường bước của các xe cộ và người đang lưu thông, họ sẵn sàng dừng lại nhường đường, và vẫy tay chào như cùng hưởng ứng, đồng tình. Họ tôn trọng là đúng, vì dòng thác trẻ này mang cả HỒN THIÊNG SÔNG NÚI! Họ là những tinh hoa của dân tộc, là những người con yêu của Tổ Quốc, là những thành phần ưu tú, có trách nhiệm với quê hương trong lúc TỔ QUỐC LÂM NGUY! Không có họ, ai sẽ làm? Họ là những hạt giống tốt, rồi sẽ nẩy mầm và đơm hoa kết quả, là những viên gạch xây dựng đất nước sau này. Hiện giờ, họ đang là “đại diện xứng đáng”, và biểu lộ lòng ái quốc thay cho mọi người! Đi bên cạnh họ, tôi thấy rất hãnh diện, và đầy lòng thương yêu, cảm phục những rường cột tương lai của đất nước! Tôi không có đủ sức để cùng hô to khẩu hiệu như họ, vì cuộc hành trình còn dài, hàng mấy chục cây số qua các phố xá, rồi vòng lại tòa lãnh sự TQ, dừng để hô khẩu hiệu đả đảo vài phút, xong lại tiếp tục đi. Trên đường, tôi thấy cứ khi đi qua những nơi quan trọng như trước trụ sở Quốc Hội cũ, nay là Nhà Văn Hóa TP, nơi công trường chợ Bến Thành, trước văn phòng trụ sở hội Cựu Chiến Binh, hay trước tòa lãnh sự Mỹ trên đường Lê Duẩn (đại lộThống Nhất cũ), họ lại dừng ít phút để lấy sức hô khẩu hiệu, biểu lộ lòng yêu nước và quyết tâm chống ngoại xâm. Những tiếng hô vang dội, như gọi hồn sông núi, như thúc giục lòng dân! Còn tôi thì âm thầm lần chuỗi đọc kinh cầu nguyện. Tôi không còn đủ sức cầm súng đánh giặc, nên chỉ còn biết cậy nhờ vào Thượng Đế. Tôi nguyện Ơn Trên che chở cho các bạn trẻ anh hùng này, không bị những điều “chẳng lành” như trong những lần biểu tình trước đây , và cầu cho non sông sớm yên bình, đồng bào sớm được tự do, an cư lạc nghiệp, cho đất nước sớm thoát vòng gian nguy, và giữ được nền độc lập, tự do, tự chủ của mình.

1, 2

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site