lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt-Nam và Trung Cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Human Rights For Vietnam - Human Rights Activist

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam Ở Trong Và Ngoài Nước

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư-Viện Hoa Sen Online

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

Xin mời Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử trên Facebook

 

Tâm Thư Gởi Cộng Đồng Mạng

Gởi riêng em gái của anh!

Mấy ngày qua anh dằn vặt phải nói lời xin lỗi như thế nào đây với em gái, phải đối diện như thế nào để tạ lỗi với gia đình, anh đã không làm tốt bổn phận người anh, anh đã không làm đến nơi để bảo vệ người em gái thân thương của mình. Một phiên tòa lố bịch, một phiên tòa hèn hạ, tiểu nhân đến bỉ ổi như vậy, lưu manh quá anh không sao ngờ được. Anh đã không làm gì ngăn chặn được bàn tay tội ác của những tên thao túng luật pháp, hủy hoại công lý. Dù anh biết trong lao tù tối tăm kia em vẫn mĩm cười, vẫn ca hát yêu đời, vẫn bĩu môi khinh miệt lũ súc sinh hại dân, vẫn dũng khí hiên ngang ngẩng đầu như đang đứng giữa mặt trời chói sáng. Dù anh biết, em biết chúng ta không thể trông đợi được gì công lý nơi lũ súc sinh tòa án công an. Nhưng trong lòng anh nổi đau đớn vô cùng thấu trong xương. Lời tạ lỗi của một người anh đã không bảo vệ được em gái của mình dù phải nói ngàn lời, vạn lời cũng không đủ để làm yên lương tâm của mình đang dằn vặt.

Hôm nay vì bảo vệ quyền lợi cho những người công nhân nhà máy Mỹ Phong bị chà đạp nhân phẩm, bị ức hiếp bóc lột, bị ăn chặn tiền lương, bởi bọn giới chủ Đài Loan, Trung Quốc mà đứng đằng sau tiếp tay cấu kết là một lũ chính quyền, tòa án, công an tỉnh Trà Vinh khiến em phải chịu cảnh tù đầy với những tháng ngày chôn vùi đời con gái trong chốn lao tù tối tăm. Mỗi nhục hình trên da thịt em mang, mỗi nổi đau đớn em gánh chịu cùng quyện vào dòng nước mắt ức nghẹn của hàng triệu người dân nghèo khồ sẽ nuôi dưỡng, sẽ tưới xanh thật xanh những mần cây Hy Vọng đang vươn lên không ngừng từ trong lòng đất Mẹ, đơm hoa, kết trái Tình Người rãi trên khắp miền quê hương. Anh sẽ đi trên con đường em gái đang dở dang. Hãy tiếp cho anh sức mạnh, hãy tiếp cho anh ý chí và lòng quyết tâm vượt qua mọi trở ngại để cùng với hàng ngàn, hàng triệu trái tim con dân Việt khác đứng lên giải thoát những oán than, những khổ đau, những đói nghèo, những bất hạnh mà ngưòi dân nước Việt mòn mõi chịu đựng.

Em gái của anh mãi mãi trong lòng yêu thương của anh và của mọi người. Ngày em gái được tự do, bờ vai này sẽ cho em gái mượn để khóc, khóc cho thật nhiều, khóc cho hết những tủi hờn đè sâu trong lòng người con gái nhỏ bé đáng thương.

Gởi em gái ngàn lần yêu thương. DDSD.

Thưa các bạn cộng đồng mạng,

Cho DDSD xin lỗi về sự bất nhã khi đưa chuyện riêng tư tâm tình với người em gái Đỗ Thị Minh Hạnh đang trong chốn lao tù lên trên đây. Sỡ dĩ như vậy, DDSD muốn nhắn gởi các bạn một thông điệp buồn. Nếu một khi luật pháp bất minh, công lý chà đạp thì chính người dân, cũng như ai đó trong các bạn, trong gia đình các bạn sẽ là nạn nhân thiệt thòi chịu những nổi oan, nổi đau thấu tận trong xương tủy, có khi là nhà nát, gia đình ly tan, người mất, người tù.

Thưa các bạn, luật pháp là rường cột của quốc gia, là cốt lõi các quan hệ ràng buộc trong xã hội giữa người và người với nhau. Thao túng luật pháp là tội ác.

Hôm nay những kẻ coi thường công lý đang công khai thách thức người dân, thách thức công luận. Chúng ta cần phải làm một hành động cụ thể để lên tiếng báo động ngăn chặn tội ác này trước khi các bạn hoặc ai trong người thân các bạn là nạn nhân kế tiếp.

Hưởng ứng "Tuyên bố nhân phiên tòa xử án Luật sư Cù Huy Hà Vũ ngày 04-04-2011" của khối 8406.

Với khả năng nhỏ bé, DDSD xin mạn phép đề nghị tổ chức xuống đường bằng hình thức đơn giản một ngày Xuống Đường Trên Mạng ủng hộ ba em Hạnh, Hùng và Chương cùng rất nhiều nạn nhân bất hạnh, nạn bạo hành của chế độ độc tài toàn trị, ủng hộ tinh thần cho các tù nhân lương tâm, các nhà hoạt động dân chủ trong nước. Và một Đêm Không Ngủ cùng thức với TS Luật Sư Cù Huy Hà Vũ, đồng thời tổng duyệt cho buổi xuống đường cổ súy tinh thần bất khuất của anh trong phiên tòa ngày 4/4/2011 sắp tới.

Xuống Đường Trên Mạng khái niệm mới nhưng thật đơn giản và dễ làm các bạn, bất cứ bạn ở nơi đâu, ở nhà, ở trường học, ở chổ làm với một nick tên bạn đều có thể xuống đường được. Xin các bạn đừng câu nệ, trước khi xuống đường thật sự, chúng ta hãy tập những bước đi làm quen đơn giản trước các bạn nha.
Tham gia xuống đường trên mạng thể hiện tiếng nói trách nhiệm của mình trong xã hội. Và cùng gặp gỡ, chia sẽ với những nổi đau thưong của gia đình các nạn nhân vì bởi luật pháp bất minh mà ra.

Nếu được các bạn ủng hộ, DDSD sẽ tiến hành thể loại sinh hoạt này. Chương trình được ấn định tạm thời như sau:

Thời gian tổ chức:

• Xuống Đường Trên Mạng: 10:00 sáng đến 15:00 chiều (giờ Hà Nội) ngày Thứ Bảy 2/4/2011

• Đêm Không Ngủ: Trong Nước từ 9:00 tối (giờ Hà Nội), Úc Châu từ 9: 00 tối giờ Sydney( 6 giờ chiều Hà Nội), Châu Âu từ 9:00 tối giờ Paris ( 6:00 sáng giờ Hà Nội) ngày Chủ Nhật 3/4/2011 .

Địa điểm trên mạng: sinh hoạt xuống đường trên Facebook Nhóm và Paltalk Diễn Đàn.

Trên Facebook, các bạn hãy gia nhập vào nhóm XUỐNG ĐƯỜNG TRÊN MẠNG VÀ ĐÊM KHÔNG NGỦ. Trên Paltalk, các bạn hãy tham gia room diễn đàn XUỐNG ĐƯỜNG.

Đây là lần đầu tiên tổ chức sẽ không tránh được nhiều thiếu sót, mong các bạn thông cảm. DDSD rất trân trọng hoan ngênh tất cả mọi ý kiến đóng góp phê bình chân tình và xây dựng của các bạn.

Nếu bạn nào, nhóm nào, tổ chức nào có thời gian, có lòng nhã ý muốn tiếp tay chung cùng tổ chức điều hành ngày xuống đường trên mạng, xin đừng ngần ngại liên lạc ngay với DDSD.

Xin các bạn hãy chuyển giúp lá thư này đến tất cả diễn đàn và đến tay các anh em khác trong cộng đồng mạng.

DDSD thay mặt anh em trong ban tổ chức trân trọng chào đón các bạn cộng đồng mạng tham gia.

Ngày 26 tháng 3 năm 2011

DuongDoiSoiDa.

Mọi ý kiến đóng góp, xây dựng và liên lạc xin gởi về Duongdoisoida@gmail.com hoặc nick DuongDoiSoiDa trong Facebook, Paltalk and Skype.

Facebook 1, 2, 3, 4, 5

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site