lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tưởng-Niệm 50 Năm:

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Human Rights For Vietnam - Human Rights Activist

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam Ở Trong Và Ngoài Nước

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư-Viện Hoa Sen Online

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

Xin mời Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử trên Facebook

 

LUẬT VI HIẾN, NGƯỜI VÔ TỘI

1, 2, 3, 4

Việt Hùng-Thông tín viên RFA

...

LS Nguyễn Văn Đài

Đối với người dân, trước đây họ chấp nhận chế độ độc đảng phi dân chủ thì ngày nay người dân thay đổi quan điểm, thay đổi tư tưởng, chế độ đó không còn phù hợp nữa, cần phải dân chủ hơn, cần phải xây dựng một chế độ dân chủ đa đảng. Và đối với người cộng sản cũng vậy, họ thay đổi nhận thức từ việc họ nghĩ chế độ độc đảng là tốt thì nay họ cho rằng duy trì chế độ độc đảng là không còn phù hợp nữa. Thì cái "diễn tiến hòa bình" là thay đổi từ nhận thức, từ tư tưởng cho đến hành động khi chế độ chính trị hiện tại không còn phù hợp nữa, họ sẽ hành động đấu tranh. Theo tôi "diễn tiến hòa bình" là cuộc cách mạng dân chủ mà thôi.

Việt Hùng: Nhưng thưa luật sư Nguyễn Văn Đài và anh Nguyễn Bắc Truyển, các ông đều cho rằng tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ không phạm vào Điều 88, không tuyên truyền chống phá nhà nước Việt Nam. Do đâu mà các ông nói ông Cù Huy Hà Vũ vô tội...

Ls Nguyễn Văn Đài: ...thì tôi đã đọc tất cả bản cáo trạng mà Viện kiểm sát thành phố Hà Nội đã dùng để truy tố ông Cù Huy Hà Vũ. Họ đã trích những câu mà họ cho rằng đó là chống phá nhà nước, tôi đối chiếu với tất cả những thực tiễn đã và đang xảy ra tại Việt Nam thì (lời của ông Hà Vũ) hoàn toàn đúng với thực tế. Ông Cù Huy Hà Vũ chỉ phản ánh sự thật, khách quan, những gì đã và đang diễn ra mà thôi. Do vậy một người dân như thế là một người dân yêu nước, có trách nhiệm đối với đất nước. Chứ không thể nói một người dân làm như thế là phạm tội được.

Việt Hùng: Vâng, nhưng cá nhân các ông sau những trả giá về Điều 88, đến nay các ông vẫn cho rằng các ông không vi phạm vào Điều 88. Tòa xử thì cứ xử nhưng các ông cứ nói là vô tội. Như vậy có thể bị coi là vẫn đang tiếp tục "tuyên truyền chống phá nhà nước xã hội chủ nghĩa Việt Nam" chăng?

Ls Nguyễn Văn Đài: Đấy là quan điểm về phía nhà nước Việt Nam. Còn quan điểm của chúng tôi thì chúng tôi khẳng định những việc làm của chúng tôi hoàn  toàn phù hợp với Hiến pháp cũng như những công ước quốc tế về quyền con người. Chúng tôi cũng chỉ phản ánh đúng với sự thật những gì đang diễn ra tại Việt Nam, chúng tôi đòi hỏi phải thay đổi về những quyền của người dân được ghi trong Hiến pháp và trong công ước quốc tế thì phải được thực hiện chứ không thể chỉ là lý thuyết xuông ghi trong văn bản được.

Việt Hùng: Y kiến của ông thế nào, thưa ông Nguyễn Bắc Truyển?
Ông Nguyễn Bắc Truyển: Thưa anh, từ khi tôi bị bắt vào tháng 11-2006 bị kết án vào Điều 88 với án 3 năm 6 tháng tù và 2 năm quản chế thì suốt trong thời gian tù giam và hiện giờ đang bị quản chế tôi chưa bao giờ công nhận là tôi có tội. Những hoạt động của tôi đều nằm trong khuôn khổ quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, quyền lập hội và quyền biểu tình... theo điều 69 Hiến pháp. Do đó tôi xin khẳng định tôi không công nhận bản án mà tòa đã tuyên cho tôi.

Cuộc thử lửa "lòng dân ý đảng"

Việt Hùng: Trước vụ án mà Tòa sẽ xử tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ tới đây, không ít ý kiến cho rằng, vụ án Cù Huy Hà Vũ là sự thử lửa giữa "lòng dân - ý đảng"?

Ls Nguyễn Văn Đài: Quan điểm của tôi thì điều đấy cũng có thể đúng một phần nào đấy... bởi vì vụ án của ông Cù Huy Hà Vũ đã thu hút được sự quan tâm đông đảo dư luận quốc tế và đông đảo dư luận người dân trong nước, giới quan chức trong nước cũng quan tâm đến vụ án này. Theo tôi diễn biến và kết quả của phiên tòa sẽ ảnh hưởng lớn đến cục diện ở trong nước vào thời điểm hiện nay.

Việt Hùng: Nhưng có ý kiến nhận định cho rằng, truy tố ông Cù Huy Hà Vũ vào Điều 88 là khẳng định chiến dịch "bàn tay thép" nhằm trấn áp những tư tưởng muốn thay đổi trong bối cảnh chính trị trước và sau Đại hội XI đảng CSVN. Các ông nhìn vấn đề như thế nào?

Ls Nguyễn Văn Đài: Tự do dân chủ của người dân Việt Nam ngày càng mạnh mẽ hơn bao giờ hết dù nhà nước có tiến hành bàn tay sắt hay bàn tay thép thì những tư tưởng tự do, dân chủ ngày càng được bộc lộ ra nhiều hơn, đòi hỏi càng ngày càng lớn hơn, cho nên không bao giờ nhà nước Việt Nam có thể đàn áp được. Không bao giờ có thể vùi lấp được phong trào dân chủ ngày một lớn mạnh.

Nguyễn Bắc Truyển

Ông Nguyễn Bắc Truyển...mang hoa đến tặng cho gia đình, bà con giáo dân thì cầu nguyện cho ông. Đó là hình ảnh rất đẹp bày tỏ quan điểm của người dân...

1, 2, 3, 4

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site