lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Mai Hoài Thu

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Lịch Sử Việt Nam

Không để HSSV viên tổ chức, tham gia các CLB mang tính tự phát (*)

Tăng cường quản lý hoạt động của các CLB trong HSSV, không để HSSV tổ chức và tham gia các CLB mang tính tự phát, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự an toàn xã hội. Đó là một lưu ý quan trọng của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Trần Quang Quý trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự trường học tại thông báo số 222 /TB-BGDĐT của Bộ GD&ĐT.


Thứ trưởng Trần Quang Quý cũng nhấn mạnh, việc quán triệt tinh thần Chỉ thị số 48/CT-TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng chống tội phạm trong tình hình mới và Quyết định số 282/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 48/CT-TW của Bộ Chính trị là nhiệm vụ chính trị quan trọng, cần đặt dưới sự chỉ đạo trực tiếp của các cấp uỷ Đảng, sự quản lý của Hiệu trưởng nhà trường.

Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong cán bộ, giáo viên và HSSV chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về vấn đề chủ quyền, biên giới, đối ngoại, quốc phòng; các giải pháp của Chính phủ tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội, đặc biệt là các chính sách liên quan trực tiếp đến ngành Giáo dục như: chương trình cho HSSV vay vốn để học tập, đầu tư xây dựng KTX sinh viên, chương trình kiên cố hoá trường, lớp học,... Kiên quyết không để các thế lực thù địch lợi dụng, xuyên tạc, lôi kéo, kích động HSSV và cán bộ, giáo viên tham gia hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước.

Thứ trưởng cũng yêu cầu nhà trường phối hợp chặt chẽ với tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh địa phương chỉ đạo tổ chức Đoàn và Hội sinh viên nhà trường kiện toàn để duy trì hoạt động hiệu quả của “Tổ thăm dò dư luận sinh viên”. Tăng cường đối thoại, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của sinh viên thông qua các trang web, diễn đàn trên mạng internet,...nhằm phát hiện và phối hợp xử lý kịp thời những vấn đề phức tạp nảy sinh trong HSSV.

Rà soát, kiểm tra việc thực hiện các chính sách của Nhà nước và nhà trường nhằm phát hiện các vướng mắc để giải quyết theo thẩm quyền hoặc kiến nghị với cấp trên để xử lý. Tránh để xảy ra khiếu kiện, tụ tập phản đối tập thể trong HSSV, cán bộ, giáo viên. Tuyệt đối không để phát sinh, kéo dài các vấn đề bức xúc trong HSSV, cán bộ, giáo viên.

Chủ động duy trì “đường dây nóng” với các cơ quan chức năng ở địa phương để có thông tin, phối hợp xử lý kịp thời các vấn đề phức tạp về an ninh, trật tự xảy ra. Duy trì chế độ trực ban công tác. Chủ động báo cáo nhanh tình hình với cấp trên và với Bộ GD&ĐT để phối hợp chỉ đạo xử lý. Tổ chức cho HSSV tham gia bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân các cấp theo đúng quy định của Hội đồng bầu cử ở địa phương. Phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng ở địa phương trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn tại các điểm bầu cử.

Vừa qua, Bộ GD&ĐT chủ trì, phối hợp với Bộ Công an tổ chức Hội nghị giao ban về công tác bảo đảm an ninh, trật tự trường học và quán triệt thực hiện Chỉ thị 48/CT-TW ngày 22/10/2010 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng chống tội phạm trong tình hình mới; Quyết định 282/QĐ-TTg ngày 24/2/2011 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch thực hiện Chỉ thị 48/CT-TW của Bộ Chính trị.

Hội nghị được tổ chức theo 4 khu vực: Khu vực Tây Nguyên – Nam Trung bộ , Khu vực phía Bắc, Khu vực Bắc miền Trung và khu vực miền Nam. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Trần Quang Quý; các đồng chí Nguyễn Quang Hùng, Nguyễn Văn Lý, Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ an ninh chính trị nội bộ (Tổng cục An ninh II – Bộ Công an) chủ trì Hội nghị.

Viet Bao (Theo_GDTĐ)

(*) Chúng tôi đăng tải bài nêu trên nhằm rộng đường dư luận. Nội dung của bài không phản ảnh quan điểm của chúng tôi. Trúc Lâm Yên Tử Lịch Sử Việt Nam kính báo

 

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site