lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Hồ Sơ Chủ Quyền Của Quốc Gia Dân Tộc Việt Nam

...

Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa

...

Nguyên Tử Của Việt Nam Và Quốc Tế

...

Tin Tức Thời Sự Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Ông Bút

...

Trang Thơ Văn Đặng Quang Chính

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Quang Duy

...

Trang Thơ Văn Trần Văn Giang

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Đông Hải Nguyễn Đức Hiền

...

Trang Thơ Văn Dạ Lệ Huỳnh

...

Thư Tín

...

 

Lịch Sử Việt Nam Cận Đại

Đọc Về Lý Tống Nhớ Chuyện Xưa: Tử Hình Vị Sĩ Quan Nọ Giết Tình Địch

Phan Văn Phước

Hồi còn Trung Học, chúng tôi thường được một số Giáo Sư kể chuyện đời làm bài học rất hay.

Hôm nay, nhân Vụ án của Lý Tống, tôi xin kể về ''án tử hình'' được xét lại là chuyện có thật ở Tỉnh Quảng Trị. Với thời gian, tôi đã quên quý danh của Giáo Sư kể chuyện, huống chi là tên của ông Chánh Án, của Luật Sư biện hộ. Vậy, kính mong quý vị thông cảm cho.

Chuyện thế này:

Anh Sỹ Quan nọ báo cho vợ mình biết rằng chàng phải đi xa trong một thời gian để nàng chuẩn bị mọi thứ cho chàng lên đường. Dĩ nhiên, ''buổi tiễn đưa, lòng bận thê noa - Bóng cờ tiếng trống xa xa - Sầu lên ngọn ải, oán ra cửa phòng...'' như trong Chinh Phụ Ngâm.

Nhưng, vì yêu và nghi ngờ vợ đẹp, chàng lén trở về nhà giữa đêm khuya mà nàng đâu có ngờ. Thế là, đang lúc nàng và người tình say sưa làm ''sự ấy'', cầm lòng không được, chàng bèn rút...thằng nhỏ...là ''khẩu súng'' (colt douze), đưa tình dịch vào bên kia thế giới, rồi lặng lẽ đi trình diện ở Đồn Quân Cảnh để thú tội.

Trong phiên tòa, sau giờ nghị án, ông Chánh Án tuyên bố rằng chàng bị tử hình vì tội giết người không có gì để tự vệ.

Trước khi chàng ra pháp trường để lãnh ''kẹo đồng'', ông Chánh Án cho phép chàng xin ân huệ. Chàng đứng lên, dõng dạc nói:

''Kính thưa ông Chánh Án, tôi xin ông ban ân huệ như sau: Ông làm ơn cho tôi ngủ với vợ ông đêm nay trước khi tôi bị xử bắn. Xin hết lời. Xin cám ơn ông rất nhiều.''

Nghe những lời xúc phạm của tử tội như thế, mọi người đều la lối: ''Đồ tên khốn nạn, vô liêm sỹ! Đáng chết, mà còn coi thường Pháp Luật, kinh khi Chánh Án!''

Được khán giả ủng hộ, ông Chánh Án càng tức tối, ra lệnh cho mọi người giữ im lặng để nghe ông ta nói như thế này:

''Hỡi tên tử tội khốn nạn! Mày không biết rằng mày phải chết thua con chó. Tao, Chánh Án, nhân danh Luật Pháp, ra lệnh xử bắn mày ngay lập tức, chứ không cho mày sống đến ngày mai để mày đòi ngủ với vợ tao...''

Vừa nói, ông Chánh Án vừa vung tay, đấm bàn, trợn mắt, vừa để văng nước bọt xuống sàn tòa....

Bỗng nhiên, một người đàn bà đứng lên. Đó là Nữ Luật Sư biện hộ! Bà ta phát biểu:

''Kính thưa ông Chánh Án,
Kính thưa ông Biện Lý,
Kính thưa Hội Đồng Nghị Án,
Kính thưa quý Vị khán giả,
Tôi xin được phép thưa thế này:

Ông Chánh Án là Tiến Sỹ Luật tốt nghiệp ở Hoa Kỳ, tức là người có trình độ học vấn rất cao. Trong khi đó, thân chủ của tôi, tức bị cáo, chưa xứng đáng làm học trò của Tiến Sỹ Chánh Án. Vậy mà, là Bậc Thầy, ông Chánh Án không kiềm chế được cơn nóng giận của mình, bèn vung tay, đập bàn, la hét, nói văng cả nước bọt, lại còn miệt thị nhân phẩm của bị cáo. Anh ta chỉ mới xin khéo ông Chánh Án cho anh ta ngủ với vợ của ông. Chưa được ngủ, mà anh ta đã bị ông Chánh Án muốn ăn tươi, nuốt sống như thế. Nếu như trong tay mình có khẩu súng, chắc ông Chánh Án đã không tự chủ được và đã bắn chết bị cáo vì giận dữ, vì vô thức, vì kiêu ngạo, vì căm thù...

Cho nên, nhân danh Luật Pháp, nhân danh môn Phân Tâm Học, nhân danh nỗi đau của bị cáo bị vợ phản bội là trao thân cho tình địch ngay trước mặt mình, tôi kính xin Tòa Án tha bổng cho thân chủ của tôi đã quá yêu vợ nên không tự chủ được. Xin hết lòng cảm ơn quý Tòa.''

Sau đó, Tòa xét lại vụ án. Anh Sỹ Quan được tha bổng. Nếu tôi nhớ không nhầm, ông Chánh Án ''bị'' chuyển đi nơi khác.

Câu chuyện do tôi kể lại có thể còn thiếu sót. Vậy, kính mong những ai biết rõ hơn về phiên tòa ấy vui lòng thông cảm cho trí nhớ của tôi là người chỉ được nghe Thầy mình thuật lại đã mấy chục năm rồi.

Cảm tưởng về hình phạt dành cho Lý Tống

Là một trong những người ủng hộ việc ''đòi Công Lý và Tự Do cho Lý Tống'', tôi xin có ý kiến như sau:

1. So với bức tranh toàn cảnh về tội ác tày trời của đảng cộng sản từ trước tới nay, cách hành xử của Lý Tống đối với đảng viên cs Đàm Vĩnh Hưng là chuyện không trầm trọng mặc dù tôi cũng chẳng tán thành việc ''xịt dầu thơm pha nước mắm'' vì nó để lại những ấn tượng không hay về hình ảnh oai hùng của một Sỹ Quan Phi Công VNCH đã được nhiều người trên thế giới ngưỡng mộ.

2. Một trong bảy nguyên tắc căn bản của Lý Trí con người, đó là: Mọi sự đều có nguyên nhân.  Gottfried Wilhelm Leibniz, nhà Toán Học, Triết Gia Đức, cũng dạy: ''Không gì chẳng gì mà không lý do.'' (Nothing has nothing without reason. - Rien n’a rien sans raison.)

3. So với việc làm của Lý Tống (đối với đảng viên cs Đàm Vĩnh Hưng), âm mưu của Nhà Nước Việt Nam triệt Tôn Giáo ở trang dưới đây là tội chà đạp Tự Do Tôn Giáo, Nhân Quyền mà đảng cs VN đã cam kết với Thế Giới, với toàn dân vì họ có ghi Tự Do ấy trong Hiến Pháp của Nhà Nước CHXHCNVN mà họ gọi là Đỉnh Cao của Trí Tuệ, Lương Tri của Thời Đại.

Kính mời quý vị xem: Một vụ đàn áp giáo dân tại giáo điểm Quỳ Châu, hạt Phủ Quỳ, Giáo phận Vinh - Giáo Xứ Tân Lộc - Giáo Phận Vinh.

Ở nhiều Trang khác, trong bài này, ngoài những hành động trấn áp, khủng bố, quý Vị cũng sẽ thấy đảng cho người ném trứng thối xuống nền nhà nơi đang dâng Thánh Lễ.

4. Việc đập phá Thánh Giá Đồng Chiêm, Nhà Thờ, Nhà Chùa, Tượng Ảnh, nhổ nước bọt vào mặt Tu Sỹ, hành hung Linh Mục ở Kontum..., việc mua-bán dâm nữ sinh, hoa hậu, người mẫu, thiếu nữ và việc bày trò ''con gái nhà quê ở truồng'' cho thằng Tàu, Hàn ngắm nghía là tội gì? Tội bán nước cho Tàu, tội để cho Tàu xây trong nước Đô Thị người Hoa có để bảng ghi hàng chữ ''Cấm chó và người Việt'', tội để cho Tàu nuôi cá khắp nơi ở biển Việt Nam, tội phá Việt Đạo nói chung. Những tội ấy là nguyên nhân khiến Lý Tống hay bất cứ ai yêu Nước đều ấm ức như ''tức nước, vỡ bờ''.

5. Cho nên, vì yêu Nước, thương Nòi, vì nỗi đau nhìn cảnh Quê Hương tan nát, Lý Tống cần được tha bổng. Ngạn ngữ Latinh có câu: DE AMORE, NUMQUAM SATIS: TÌNH YÊU NÓI MẤY CHO THỎA LÒNG.

6. Lý Tống chỉ ''xịt cho hả giận'', chứ đâu có giết Đàm Vĩnh Hưng như người ta giết Bin Laden hay đã từng bỏ bom mười hai ngày đêm trên thành phố Hà Nội!!!

7. Kính mong quý Vị nghĩ đến câu của người Do Thái chào nhau: ''Ngày mai, ở Giêrusalem!'', mà cảm thông cho Lòng Yêu Nước nồng nàn nơi Lý Tống và nơi bao nhiêu Lý Tống khác trong và ngoài nước chờ ngày Tổ Quốc Vinh Quang như thời chống giặc Tàu xâm lăng.

Phan văn Phước

Đức Quốc, 17.6.2012

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

free counters
un compteur pour votre site