lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt-Nam và Trung Quốc:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Hồ Sơ Chủ Quyền Của Quốc Gia Dân Tộc Việt Nam

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

 

Từ Hải Chiến Hoàng Sa 1974 Đến Thảm Sát Trường Sa 1988

1, 2

Nhóm Blogger Tự Do 

Thời gian gần đây, trước hành động xâm lăng ngày một ngang nhiên của Trung Quốc tại Biển Đông, hai chữ Hoàng Sa & Trường Sa đã trở thành một mẫu số chung cho cuộc tranh đấu chống quân xâm lăng Trung cộng và tập đoàn tay sai. Trong tinh thần này, Nhóm Blogger Tự Do trong cộng đồng mạng đã tìm cách góp phần trong khả năng vận động của mình qua công tác mệnh danh: “Không quên các chiến sĩ Hoàng Sa & Trường Sa”. Đề cao vai trò của những ai đã hy sinh mạng sống để bảo vệ chủ quyền Việt Nam tại hai quần đảo này là một việc làm chính nghĩa, đó là lý do một trong những việc làm đầu tiên của Nhóm là tổ chức viếng thăm và tặng quà một số chiến sĩ và quả phụ Hoàng Trường Sa. Các cuộc hải chiến Hoàng Sa (1974) và Trường Sa (1988) đã được diễn ra trong hai hoàn cảnh khác nhau bởi hai tổ chức quân đội Việt Nam khác nhau. Nhưng sự hy sinh của các chiến sĩ Hoàng Sa hay các chiến sĩ Trường Sa đều là những đóng góp cao cả cho quê hương nên phía sau Hoàng Sa và Trường Sa chỉ có một dân tộc duy nhất: Dân Tộc Việt Nam. Cuộc viếng thăm và tặng quà các chiến sĩ Hoàng Trường Sa đã được thực hiện bởi những người Việt ở trong và ngoài nước phối hợp với nhau bằng phương tiện Internet, điều này cho thấy Internet chẳng những là phương tiện để thông tin mà còn để phối hợp công việc, đó là lý do các chính quyền độc tài đã tìm mọi cách để phá hoại và ngăn cản mạng lưới Internet.

Nhắc tới hải chiến Hoàng Sa thì phải kể tới gương hy sinh anh dũng của vị hạm trưởng chiến hạm Nhật Tảo HQ10 là Trung Tá Ngụy Văn Thà, hạm phó là Thiếu Tá Nguyễn Thành Trí và thủy thủ đoàn. Vì vậy mà nhóm tổ chức đặt nặng vào việc thăm viếng gia đình các bà quả phụ Nguỵ Văn Thà và Nguyễn Thành Trí. Một nhân vật khác cũng được lưu ý là Thượng Sĩ Giám Lộ Lữ Công Bẩy, ông là một chiến sĩ phục vụ trên chiến hạm Trần Khánh Dư HQ4 và là tác giả một bài bút ký giá trị về trận Hoàng Sa, được đăng tải bởi cả báo chí trong nước lẫn báo trong cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại.

Lữ công Bảy

Cựu chiến sĩ Hoàng Sa Lữ Công Bảy

Lời Bùi Thanh: Trưa hôm nay, 19-1-2008, tôi có cuộc trò chuyện qua điện thọai với một người đàn ông lớn tuổi - người có mặt trong cuộc hải chiến Hòang Sa đúng 34 năm trước. Đó là Lữ Công Bảy, quân nhân trên chiến hạm Trần Khánh Dư HQ-04.

Được phép của ông , tôi đưa lên blog những hồi ức 34 năm truớc, những sự việc được ông ghi lại trong một quyển vở học trò. Tôi, Bùi Thanh, đã rơi nước mắt khi đọc những dòng chữ của ông. Ông nói: "Tôi sợ các bạn trẻ quên nó, vì không biết và không nhớ gì về nó".

Bùi Thanh

Biển động

Khi tôi ghi lại những dòng hồi ký này thì sự việc đã xảy ra 34 năm (19.1.1974 - 19.1.2008). Đã 34 năm trôi qua, những gì mà tận mắt tôi đã chứng kiến, những gì mà tôi đã trực tiếp tham gia trong trận hải chiến với hải quân Trung Quốc tại quần đảo Hoàng Sa ngày 19-1-1974 vẫn không phai mờ trong tâm trí tôi.

Hôm nay tôi ghi lại hồi ký này để tưởng niệm các chiến sĩ hải quân VN đã hi sinh vì nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc, bảo vệ phần đất mà tổ tiên ta đã khai phá và giữ gìn.

Trích: Hải Chiến Hòang Sa - tường trình 34 năm sau (Hồi ức của nhân chứng Lữ Công Bảy trên chiến hạm HQ 4).

Ông Bẩy là nhân sự hướng dẫn cuộc thăm viếng chiến sĩ Hoàng Trường Sa tại Sài gòn. Ngoài ông còn có sự tham dự của một nhân sự quan trọng khác là cô Đinh Mỹ Lệ, con gái Liệt Sĩ Đinh Ngọc Doanh. Khi Trung Úy Doanh tử trận tại Trường Sa Lệ mới chỉ là một em bé được bồng trên lòng.

hoàng sa trường sa Việt Nam

Vào ngày 9/4/2010, khi phái đoàn tới thăm viếng bà quả phụ Ngụy Văn Thà được hướng dẫn bởi ông Lữ Công Bẩy và cô Đinh Mỹ Lệ thì đây là sự việc có ý nghĩa đặc biệt.

Đinh mỹ Lệ

Hai nhân vật then chốt trong công tác tặng quà là cô Đinh Mỹ Lệ (con gái Liệt sĩ Trường Sa Đinh Ngọc Doanh) và Chiến sĩ Hoàng Sa Lữ Công Bẩy (Giám Lộ Chiến hạm HQ4). Sự tham gia của 2 người đã nói lên rằng : Đằng sau Hoàng Sa & Trường Sa chỉ có một dân tộc Việt Nam, chiến đấu chống một kẻ thù là quân xâm lăng Trung cộng và tập đoàn tay sai.

hoàng sa trường sa

Ông Nguyễn Đức Huy cùng phái đoàn đến thăm viếng và tặng quà cho gia đình bà quả phụ Ngụy Văn Thà (Hạm Trưởng Chiến hạm HQ10).

Phái đoàn tặng quà cho con trai và con gái Cố Hạm Phó HQ10 Nguyễn Thành Trí.

Quà tặng cũng được gửi tới bà quả phụ Đinh Ngọc Doanh hiện cư ngụ tại Cam Ranh do cô Lệ chuyển giao. Trong thư liên lạc với chúng tôi, cô Lệ viết:

Tối hôm 9/4, sau khi nhận được quà của  Bác (Bác Hoàng, Bác Thu - Nguyen) và Anh Huy, cháu đã gọi điện thoại về kể cho Má cháu nghe, dù cháu chưa biết nhiều về Các Bác và Anh   nữa.

Sắp tới đây, ngày 23/04 ( nhằm ngày Giỗ tổ Hùng Vương), cháu sẽ về  Cam Ranh thăm Má cháu, cháu sẽ chuyển quà của Bác và Anh đến Má cháu.Và cũng sẽ kể chi tiết cho Má cháu nghe về Bác(Bác Hoàng, Bác Thu - Nguyen, Bác Bình, Bác Bảy), về Anh , về gia đình của Bác Trí, Bác Thà mà cháu đã được đi thăm vào hôm 09/04

Ngoài ra Nhóm cũng tổ chức thăm viếng và tặng quà cho chiến sĩ Hoàng Sa Trần Dục tại Huế và chiến sĩ Trường Sa Trương Văn Hiền tại Ban Mê Thuột.

Ông Nguyễn Anh Toàn đã tới nhà cựu chiến sĩ Trần Dục tại Huế để thực hiện công tác trao tặng quà.

1, 2

Thư-viện bồ-đề online@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site