lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt-Nam và Trung Quốc:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Hoàng Sa Trường Sa Việt Nam 

Quân Sử Việt Nam Cộng Hòa Qua Hình Ảnh 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

 

Tổng kết ngày Hoàng Sa toàn cầu năm 2010

Nguyễn văn Canh              

1 tháng 3 năm 2010       

Trong tháng 1 năm 2010 vừa qua, 11 buổi lễ được cử hành long trọng theo nghi lễ truyền thống của dân tộc tại nhiều nơi trên thế giới: Âu Châu, Úc Châu và Mỹ Châu.

Hiện diện tại  cả các buổi lễ đó gồm các chứng nhân trực tiếp hay gián tiếp tham dự vào cuộc hải chiến Hoàng Sa để bảo vệ bờ cõi chống ngoại xâm: các tướng lãnh, sỹ quan các cấp, hạ sỹ quan và binh sĩ của  hải quân hay quân chủng khác của quân lực Việtnam Cộng Hòa. Tại mỗi buổi lễ, các sỹ quan hải quân trực tiếp chiến đấu chống kẻ thù của dân tộc được mời lên phát biểu về trận chiến này.

Mục đích các buổi lễ được tổ chức là để truy điệu 74 chiến sĩ hải quân đã anh dũng hi sinh để bảo vệ đất tổ. Thực ra đây không phải đơn thuần là truy điệu, mà chính là vinh danh các chiến sĩ ấy là anh hùng dân tộc, đã không quản ngại mang thân xác mình để phục vụ một lý tưởng cao đẹp của con dân một quốc gia độc lập: BẢO VỆ CHỐNG NGOẠI XÂM.

74 anh hùng đó  còn làm đại biểu cho 300,000 chiến sĩ của Quân Lực Quốc Gia và biết bao nhiêu các chiến sĩ khác đã ngã gục khi chống lại Hồ chí Minh và Đảng Cộng Sản Việt nam để bảo vệ tự do cho cả dân tộc.

Hàng ngàn người Việt tại hải ngoại khắp năm Châu đã tham dự Ngày Hoàng Sa Toàn cầu tai 11 buổi lễ trên, là đại diện cho hàng triệu người Việt sống ở bên ngoài Việt nam để phát biểu quan điểm của họ thay cho 87 triệu dân trong nước đang bị bọn Thái Thú Người Bản Xứ bịt miệng bắng các phương pháp Stalinist về hiện tình đất nước. Những ai ở trong nước chỉ nói đến Hoàng Sa và Trường Sa đểu bị cả guồng máy của chế độ toàn trị trấn áp: nào công an, mật vụ, nào báo chí, nào tòa án. nhà tù, nào đảng, nào đoàn gồm cả các đoàn thể quần chúng của Đảng CSVN  v.v. được huy động, được sử dụng vào mục tiêu này. Một vài thí dụ điển hình: Luật gia Lê chí Quang, Nhà báo Điếu Cầy, blogger Mẹ Nấm, Sinh viên Pham thanh Nghiêm, nhà văn Nguyễn xuân Nghĩa…

Gần 3 triệu người Việt hải ngoại đã phát biểu gì nhân Ngày Hoàng Sa Toàn Cầu?

1. Với bọn bành trướng Bắc Kinh:

- Tổ chức và tham dự lễ Kỷ niệm ngày Mất Hoàng Sa vào tay ngoại bang, trong  trận chiến ngày 19 tháng 1 năm 1974 của hải quân Việt  nam Cộng Hòa, là  người Việt hải ngoại  bác bỏ những lời tuyên bố về chú quyền của bọn bá quyền Bắc Kinh  trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt nam, một điều căn bản mà Đảng CSVN không dám có hành động để bảo vệ lãnh thổ, cố tình né tránh, không dám nhìn nhận sự thật.

- Đây cũng là dịp để người Việt hải ngoại thay mặt dân tộc Việt nam lên án hành vi xâm lăng bằng bạo lực, chiếm đóng lãnh thổ quốc gia khác một cách trái phép. Hành vi này của bọn bá quyền Bắc Kinh là hoàn toàn bất hợp pháp, trái với Công Pháp Quốc tế, không phù hợp với lẽ phải và đời sống của cộng đồng văn minh của nhân loại. Người Viêt hải ngoại coi việc chiếm đóng đó là tạm thời bằng bạo lực.

Lời tuyên bố này của người Việt hải ngoại là tiếng nói chính thức của tòan dân Việt trong hoàn cảnh hiện tại,  sẽ được dùng làm căn bản để đòi lại cả các vùng đất, vịnh, và biển  mà VC từ thời Hồ chi Minh đã  hoặc lén lút hay công khai  (bằng các ký hiệp ước) trao cho kẻ thù của dân tộc, lẫn vùng đất và lãnh hải mà quân xâm lăng Bắc phương dung bạo lực cưỡng chiếm

- Các hình ảnh và tài liệu được trình chiếu trong một số buổi lễ trong đó có bản Đồ về Chủ Quyền của Việt nam, về các căn cứ quân sự mà Trung Cộng xây  một cách bất hợp pháp trên toàn vùng Hoàng Sa và ít nhất cho đến nay có  khoảng 13 hay 14 cơ sở kiên cố, đồ sộ  xây trên các bãi đá ngầm mãi phía Nam quần đảo Trường Sa tố cáo các âm mưu chiếm đóng và kiểm soát toàn thể Biển Đông làm tài sản của chúng.

Quan trọng hơn cho âm mưu này là căn cứ hải quân đồ sộ , Tam Á của chúng tại Đảo Hải Nam đuợc  sử dụng làm đểm xuất phát.  Hơn nữa, với âm mưu này, bọn bá quyền Bắc Kinh còn đi xa hơn trong chiến lược bành trướng của chúng: tiêu diệt không gian sinh tồn của dân Việt. Do đó, người Việt muốn sống còn, phải trở thành dân Tàu mới được ra khơi. Điều này, chúng đang thực hiện với ngư dân Việt thuộc tỉnh Quảng Ngãi. Trong trường kỳ, chúng muốn Việt nam trở thành một phần  lãnh thổ của Trung Hoa, với kế hoạch bauxite và VC cho thuê rừng  trong dịa phận 10 tỉnh vào tận Miền Nam vừa mới tiết lộ trong tuần lễ qua.

2. Với Việt cộng.

Sự hiện diện của các chứng nhân và đông đảo đồng bào tại các buổi lễ khắp nơi trên thế giới này là 1) cực lực lên án việc chuyển nhượng lãnh thổ, lãnh hải của Hồ chí Minh và đồng bọn cho quan Thày của chúng, kẻ thù truyền kiếp của dân tộc.

(Hình) Xác chết một ngư dân được đồng nghiệp chở vào bờ. Chính quyền VC  không dám cứu hay vớt nạn nhân, e sợ TC phản ứng

2) nghiêm trọng tố cáo trước quốc dân Việt nam và thế giới  sự đồng lõa của Đảng CSVN trong việc thực hiện mưu đồ bá quyền của TC đối với Việt nam và các quốc gia Đông Nam Á.

3) phản đối các hành vi của Đảng CSVN đang tích cực công khai phục vụ bọn bá quyền Bắc kinh với tư cách Thái Thú Người Bản Xứ. Các hành vi mà lãnh đạo ĐCSVN đang thi hành còn thâm độc  và dã man hơn  thời xưa mà Thái Thú Tàu đã hành động đối với dân Việt.

Một số thí dụ:
1).Ta hãy nhìn những gì  mà lãnh đạo  ĐCSVN đã và đang làm cho  giặc về vụ ngư dân Việt bị ngược đãi trên  Hoàng Sa và Trường Sa:

 (hình) Ngư dân Việt, dù đã bị  bắt đưa lên thuyền của địch vẫn phải chắp tay lên đầu để đầu hàng vì đánh cá trong vùng lãnh hải của VN.

a)    Hải quân TC bắn và giết  9 ngư dân Thanh Hóa đang hoạt động trong phần lãnh hải của Việt nam trong Vịnh Bắc việt  vào tháng 1 năm 2005. VC đã phản ứng như thế nào để bảo vệ  ngư dân của mình?  KHÔNG có một hành động , kể cả phản kháng.

Từ tháng 6 đến tháng 9 năm 2009 vừa qua,  nhiều lần ngư dân đào Lý sơn, Quảng Ngãi bị bắt bớ, đánh đập, cướp bóc tài sản, kể cả bị Hải quân TC bắn chết khi hành nghề trên hải phận của ông cha họ để lại. Có ngư dân phải chắp tay vái lạy xin kẻ thù của dân tộc tha mạng vì đánh cá trên vùng Hoàng Sa. CHXHCNVN đã làm gì để bảo vệ họ? KHÔNG:

(hình) Ngư phủ  Lê Du và người con trại bị đánh xưng mắt vì không khai nơi dấu điện thôi di động trong ngư thuyền của mình.

b)    Đảng CSVN không dám bảo vệ ngư dân Việt chống lại quân giặc, kể cả việc không  dám cứu vớt họ khi hải quân TC đánh chìm thuyền của họ. Chính quyền VC tuyên bố rằng ngư dân phải tự đi tìm kiếm và cứu đồng nghiệp  và chính quyền  sẽ đền bù săng dầu.

Hậu quả là ngư dân sẽ không dám hành nghề và vùng Hoàng Sa và Trường Sa mặc thị sẽ trở thành tài sản của TC. Nhiều ngư dân đã bán ngư thuyền, bỏ nghề. Người khác bị chính quyền TC bắt và tịch thu thuyền,hoặc dụng cụ máy móc, không còn phương tiện ra khơi. 

 Rõ rệt, đó là hành vi chuyển nhượng  chủ quyền  vùng  Hoàng Sa và Trường Sa cho TC. Điểm cần nhấn mạnh là các hành vi dã man này của TC được công khai thự hiện, sau khi TC công bố bản tin cấm đánh cá từ  tuyến 15 trở lên, từ 15 tháng 5 đến 1 tháng 8, 2009 để bảo vệ "ngư trường của TC". Khu vực bị ngăn cấm ấy gồm toàn vùng quần đảo Hoàng Sa của Việt nam.

2).Ta hãy xem cách thức mà  Đảng CSVN thi hành lệnh của TC công khai tuyên bố đòi hỏi VC ngăn cấm sinh viên biểu tình chống TC?

Sau khi có lệnh đòi lãnh đạo VC cấm sinh viên biều tình mà Tần Cương, phát ngôn viên Bộ Ngoai Giao Bắc Kinh đưa ra trong một họp báo  quốc tế tại Bắc kinh vào tháng 12, 2007, VC gia tăng đàn áp người biểu tình:

a). Sinh viên Nguyễn tiến Nam bị bắt trước cửa chợ Đồng Xuân, Hà nội,  rồi khênh đi vì tham dự biểu tình ngày 29  tháng 4 năm 2008, chỉ vì chống Bắc Kinh rước đuốc Olympic qua Việt nam; hành động này cò dã man hơn cả của các viên Thái Thú Tàu đã làm thời xưa.

(hình) SV Nam bị công an ăn mặc thường phục phục kích bắt, bị bóp cổ  há mồm và khênh đi vì biểu tình chống TC về vấn đề Hoàng Sa & Trường Sa.

b).Công an mặc thường phục, giả làm người biểu tình , lừa  vây bắt nhà văn Nguyễn xuân Nghĩa;

(hình) Công an ăn mặc thường phục với sự hợp lực của cảnh sát đang đè, bắt nhà văn Nguyễn xuân Nghĩa biểu tình trước Chợ Đồng Xuân, Hà nội, tháng 4, 2008.

Nhà báo Điếu Cầy cũng  bị săn đuổi tại đường phố Sàigon như vậy…Ông Điếu Cày bị săn đuổi và phải trốn lên Đà lạt. Công An cộng sản truy lùng và lên tận nơi bắt giam và truy tố về tội trốn thuế.

3) Ta hãy nhìn vào guồng máy tuyên truyền của Đảng CSVN họat động cho mục tiêu của Bắc kinh. Mọi người  thấy rõ các cơ quan tuyên truyền này của CHXHCN Việt nam đã  lén lút trở thành một bàn tay nối dài của bọn bành trướng Bắc Kinh tại CHXHCNVN:

 a).Báo Diện tử của ĐCNVN với Đào duy Quát, phó Ban Tuyên Giáo Trung Ương , ĐCSVN  dịch và in nguyên văn bài báo của Báo Hoàn Cầu của Trung cộng về tuyên truyền về hải quân TC tập trận vê vùng Đảo Đá Chữ Thập tại Nam Trường Sa.

b). Bảng quảng cáo treo trên đường phố  tại Sài gòn in hình lính TC nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập Đảng CSVN….

c).Báo Du Lịch bị đình bản vào díp Tết năm 2008 vì nói tới Hoàng Sa và Trường Sa. Phó Tổng biên tập tờ báo này và khỏang vài chục nhân viên bị cho nghĩ việc….

4) Ta hãy nhìn vụ Bauxite Tây Nguyên, rồi mới đây người ta khám phá ra vụ  10 tỉnh của CHXHCNVN đã bí mật cho thuê 300,000 hectares đất rừng trên 10 tỉnh vào đến tận miền Nam trong thời hạn 50 năm. Rõ ràng là ĐCSVN giúp TC cài các đạo quân thứ 5 trên toàn lãnh thổ VN để  chuẩn bị cho công tác trọng đại là sát nhập VN vào Trung Hoa.

5) Ta hãy nghe các lãnh đạo đảng CSVN, như Nông đức Mạnh, Trương tấn Sang, Nguyễn  minh Triết, Nguyễn tấn Dũng… tuyên  bố những gì khi được gặp lãnh đạo Trung Cộng, hay đã và đang làm gì cho bọn bá quyền này, mỗi khi hai bên gập nhau xong thường  tuyên bố Bang giao giữa hai nước hay giữa hai Đảng đã được 'nâng lên một tầng cao mới'… Rồi lâu dần người ta mới khám phá ra một cái gi đó bất lợi cho dân tộc VN.

Tất cả những điều này ráp lại với nhau cho thấy rằng lãnh đạo VC đã có quyết tâm làm hơn là bọn Bắc kinh đòi hỏi. Cái 'hơn'  đó đi tới mức nào? Liệu chúng có thể phục vụ ngoại bang như điều mà Trường Chinh mơ ước vào năm 1951?

xxxxx

Về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, trong nhiều năm qua người Viêt hải ngoại  đòi hỏi lãnh đạo VC phải ra lệnh cho CHXHCNVN phải đưa vấn đề xâm lăng của TC ra trước tòa án quốc tế. Trên bình diện quốc tế công pháp, chỉ có CHXHCNVN mới có danh nghĩa làm việc này. Do đó, CHXHCNVN phải có trách nhiệm ấy. Tôi nhấn mạnh rằng chỉ có CHXHCNVN mói có danh nghĩa làm việc này mà thôi. Trong hiện trạng không ai có thể sử dụng tố quyền này được.

Người Việt hải ngoại  đã đòi hỏi rằng trước khi nêu vấn đề ấy với Tòa án, CHXHCNVN phải tuyên bố công hàm mà Phạm văn Đồng ký ngày 14 tháng 9 năm  1958 gửi cho Chu ân Lai là vô giá trị. Như thế là  để vô hiệu hóa căn bản pháp lý mà bọn bá quyền Bắc kinh tiếp tục căn cứ vào đó để viện dẫn chủ quyền của chúng.

Lãnh đạo Đảng này đã không hành động gì trước sự qui trách đó.  Mãi tới ngày  23 tháng 9 năm 2008, Đại sứ VC tại Hoa thịnh Đốn, Lê công Phụng, mới tuyên bố khi trả lời nhà báo Lý Kiến Trúc trong một cuộc phỏng vấn rằng : " .. đã có nhiều người nói là có thể đưa {vấn đề TC xâm lăng Hoàng Sa & Trường Sa} ra tòa án quốc tế, đưa lên Liên Hiệp Quốc để đấu tranh chuyện này. Chúng ta cũng đang dự tính (1) " .

Dù có công khai tuyên bố như  thế, VC vẫn " ngậm miệng ăn tiền(2)".  VC còn gia tăng đàn áp, khống chế tàn bạo các lực lượng yêu nước,   giúp TC tiếp tục âm thầm bành trướng thế lực ngoài biển khơi, và cả trên lãnh thổ VN. Đây là cách mà TC mua thời gian đồng thời  chuẩn bị các họat động cho mục tiêu dài hạn của chúng là đưa toàn thễ lãnh thổ VN vào Trung Hoa.

Nay  qua các buổi lễ được mô tả trong hồ sơ Ngày Hoàng Sa Toàn Cầu này, người Việt hải ngoại trên toàn thế giới  long trọng tuyên bố công hàm ấy vô giá trị, hoàn toàn vô hiệu.

Lời tuyên cáo này đuợc sử dụng làm căn bản để về sau dân Việt sẽ đòi lại Hoàng sa và Trường Sa.

Cuốn Hồ Sơ NGÀY HOÀNG SA  này sẽ được gửi đến 27 Trung Tâm Nghiên Cứu về Đông Nam Á đặt ở khắp nơi trên thế giới để cho bất cứ ai cũng có thề sử dụng,  bây giờ hay cả về sau./.
------------ --------- --------- --------- --------- --------- ---------

(1) Nguyễn văn Canh ,  bài phỏng vấn trong cuốn " Hồ Sơ Hoàng Sa & Trường Sa và Chủ Quyền Dân Tộc" trang 149-162,  Center for Vietnam Studies, CA, 2008.

(2) Cần phải nhấn mạnh đến  " ngậm miệng ăn tiền"  hay là được TC  "hậu đãi" trong âm mưu thực hiện "ý đồ" của TC ở các cấp khác nhau là:

a) các lãnh đạo Trung Ương ĐCSVN được mua chuộc, như trường hợp 150 triệu MK cho Nguyễn tấn Dũng  về vụ Bauxite Tây Nguyên mà báo chí có nói tới.

b) các lãnh đạo nhiều Tỉnh Ủy, ít nhất là 10 tình đã  lén lút cho thuê rừng cho người Tàu trồng cây dài hạn. Như vậy ít nhất người ta thấy có sự tranh nhau giữa Trung Ương với nhau, và có cả tranh nhau giữa Trung ương và Địa phương, ngoài  ra có cả tranh nhau giữa các địa phương với nhau nữa để được phục vụ ngoại bang.

c) các tư nhân được đảng bao che cũng được dự phần vào công tác phục vụ Tàu. Đó là các công ty quốc doanh. Thí dụ điển hình là Công ty Khoáng Sản Việt nam, nhân danh hợp tác với Tàu để khai thác bauxite ở Tây nguyên. Chính công ty này làm môi giới với danh nghĩa "hợp tác" doanh thương với TC, và cũng "đi đêm " với Tỉnh Ủy Lâm Đồng để thông qua vụ này. Rất nhiều công ti quốc doanh cấp địa phương  khác nhau  ở khắp mọi nơi, nhất là ở giáp biên giới Việt Hoa, như  trong các lãnh vực năng lượng, khoáng sản chẳng hạn hợp tác với Tàu như một liên doanh với ngước ngoài cũng đóng góp, giúp cho Bắc kinh tạo thế lực để không chế dân Việt.

Các công ty ấy cũng tranh nhau làm ăn với Tàu để được hưởng lợi.

Nguyễn văn Canh

(trọn quyển sách ở đây)
Hồ sơ Hoàng Sa & Trường Sa

xem thêm các bài viết và phỏng vấn
http://nguyenvancan h.blogspot. com

Thư-viện bồ-đề online@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site