lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt-Nam và Trung Quốc:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Biển Cả Và Con Người  

Tin Tức Thời Sự Việt Nam Quốc Tế 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

 

Thần Nam hải Không Thể Phù Hộ Bọn Cướp Biển !

Trong tiến trình thực hiện mưu đồ bành trướng, Trung Quốc liên tục trăm phương nghìn kế thâm hiểm và trắng trợn thay đổi sách lược, tao lập những chiến thuật mới, liên tục quấy động làm rối tinh rối mù khắp vùng biển Đông. Lần này, Trung Quốc không dùng tàu hải quân, hạn chế xuất "ngư chính", mà xua một lúc 30 tàu cá với trang bị hiện đại ra Trường Sa để tranh giành chủ quyền.

tàu đánh cá trung cộng đến trường sa

Đoàn tàu cá Trung Quốc hùng hổ đường trường ra Trường Sa

Một đoàn tàu đánh cá hùng hậu, với phần lớn những quân nhân thường phục, mệnh xưng cái gọi là "ngư phủ", có tàu ngư chính yểm trợ, đi suốt 78 tiếng đồng hồ để thực hiện chuyến “hoạt động đánh bắt lớn nhất trong lịch sử Nam Hải”. Nếu xét về lịch sử Nam Hải, thì ngư trường này hoàn toàn xa lạ với ngư dân Trung Quốc.

Trong khi nhà cầm quyền Bắc Kinh hô hoán ầm ĩ lên rằng: "Vùng này là ngư trường truyền thống", thì ông Lương Á Bài, Giám đốc Hợp tác xã ngư nghiệp Tam Á tham gia đoàn đánh cá trái phép, nói: “Trước đây, rất ít ngư dân ra Nam Sa (tức Trường Sa của Việt Nam) đánh cá vì đây là ngư trường lạ.

Hai ngày nay, chúng tôi cũng không đánh bắt được nhiều”. Chỉ bằng sự công nhận "đây là ngư trường lạ" đã đủ tát vào mặt những kẻ tổ chức ra phi vụ trơ trẽn này.

Còn ông Lâm Hồng Kỳ, thuyền trưởng tàu cá Quỳnh Tam Á số 11208 than thở: “Không biết tại sao nữa, chẳng thấy cá đâu cả. Có lẽ do thời tiết, hoặc luồng nước nơi này lạ quá”.

Ráng sức mà kéo, toàn lưới trống không

hải tặc trung cộng ở trường sa

Trước đó, thuyền viên của Lâm chuẩn bị giàn đèn 480 chiếc công suất 1.000W để dụ cá và mực. Thế nhưng, sau hơn 2 tiếng loay hoay, mẻ lưới chỉ thu về chút ít cá nhỏ. Trên chiếc Quỳnh Tam Á F 8168, con thuyền được mô tả là hiện đại nhất, ‘nguồn sống’ trên biển cho những tàu còn lại, CCTV chỉ quay cảnh thuyền viên xúc đá vào kho lạnh - (theo Bản tin của Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc - CCTV 13).

Đúng thế, Trường Sa chắc chắn là một vùng biển lạ đối với các tàu cá Trung Quốc, nhưng lại quá quen thuộc như ngõ xóm đường làng, nơi thông luồng thạo lạch của ngư dân Việt Nam. Biển của Việt Nam, ngư dân Việt Nam quen ra đánh bắt, khai thác thủy sản ở vùng này cả mấy trăm năm rồi, nay tàu cá Trung Quốc cũng mò ra đây để tranh chấp thì lạ quá đi chứ! Một vùng biển xa lạ, làm gì quen thời tiết, biết luồng cá mà đánh được cá? Cho nên, thuyền trưởng các tàu khi được hỏi đều thừa nhận, mấy ngày qua, họ chỉ đánh được vài trăm kg cá. Thậm chí, có nhiều lần quăng lưới nhưng không thu được gì đáng kể.

Chỉ cần qua những lời trần tình và kêu ca của các giám đốc, thuyền trưởng, cũng đủ thấy rằng: Khác hẳn với những hô hét, vỗ ngực xưng danh lâu nay của nhà cầm quyền Bắc Kinh, nơi đây từ xưa đâu phải là "ngư trường truyền thống" của các ngư phủ Trung Quốc, mà thực chất là ngư trường truyền thống của ngư dân Việt Nam.

hải tặc trung cộng ở trường sa

Lèo tèo vài mớ cá loai choai 

Suy cho cùng, từ những cứ liệu lịch sử để lại cho đến hoạt động thực tế của người Trung Quốc ở Trường Sa từ trước đến nay chẳng hề có chút gì để gọi là "truyền thống". Có chăng, hiện nay Trung Quốc đang phát huy truyền thống ôm mộng bành trướng bá quyền của cha ông, cố tổ ngày xưa để đi tranh chấp, lấn đất, lấn biển của thiên hạ.

Trong khi cả 30 tàu cá hiện đại của Trung Quốc chỉ được thần Nam Hải cho lèo tèo mấy mớ cá nhỏ, thì những đoàn tàu đánh bắt xa bờ, đi khơi, của ngư dân Việt Nam chỉ cần đi Trường Sa vài tuần là đem về những chuyến tàu đầy khẳm chật khoang những loài cá quen thuộc, mà kinh nghiệm do từ đời ông cha truyền lại. Gọi là "vùng biển truyền thống" mà lần xuất quân rầm rộ cỡ chiến dịch này phải có mấy cái tàu ngư chính từng quen đi thám sát dẫn đường. Và truyền thống kiểu gì mà các hãng đánh cá chuyên nghiệp, hiện đại ra đây lớ ngớ thấy cái gì cũng lạ hoắc.

Suy cho cùng, ai cũng nhận ra đây là cái trò diễn trong chiến lược "Ba bước lấn tới" của Trung Quốc trên biển Đông, tức là gây tranh chấp, rồi "gác tranh chấp cùng khai thác", sau đó chiếm luôn của hàng xóm làm của mình. Trong vụ đi ăn cướp tài nguyên biển kiểu này, cái chân sói mới thò ra đã bị người ta phát hiện rồi. Giấu làm sao được? Quả là "gậy ông đập lưng ông". Trung Quốc có thể thả tiền ra mua chuộc, dụ dỗ thì có nhiều nước ngả theo đấy, nhưng ở Trường Sa đâu cứ đoàn tàu đông đảo, thả nhiều lưới là đánh bắt được nhiều cá. Qua vụ này, nhà cầm quyền Bắc Kinh phải thôi đi cái trò xà quần xà quéo. Cái chiến thuật "dân sự hóa tranh chấp" này của Trung Quốc coi như thất bại, chẳng khác nào công khai với cả thế giới rằng: "thưa ông tôi ở bụi này".

Tác giả giữ bản quyền.

Cập nhật ngày 19.07.2012 nguyên bản của tác giả từ Cần Thơ .

nguồn Newvietart.com

Thư-viện bồ-đề online@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site