lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt-Nam và Trung Quốc:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Biển Cả Và Con Người  

Tin Tức Thời Sự Việt Nam Quốc Tế 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

 

Hội Sử-Học Việt-Nam
http://truclamyentu.info; http://quansuvn.info

Luật Biển Việt Nam Mơ Hồ_Biểu Tình Chống Giặc Tàu Ngày 01/07

Trúc Lâm Nguyễn Việt Phúc Lộc

Theo thông tin từ các trang web trong nước như, http://baomoi.com, http://vnexpress.net, http://tuoitre.vn, http://vietnamnet.vn, http://m.tuoitre.vn v.v... đều đồng loạt đưa tin, "quốc hội" nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam vừa thông qua Luật Biển Việt Nam với 495/496 phiếu thuận, 1 phiếu chống và 4 người vắng mặt.

Tiếp theo thông tin đặc biệt này, các chương trình tiếng Việt như RFA, VOA, BBC, RFI tiếp tay phổ biến.

Rồi đến các blog, Facebook, đăng tải với tinh thần phấn khởi. Trang Nhật Ký Yêu Nước trên Facebook phổ biến Lời Kêu Gọi Tuần Hành Ôn Hòa Chống Trung Quốc Ủng Hộ Luật Biển Việt Nam ngày chủ nhật 01/07 ở Sài Gòn và Hà Nội.

Nói chung không khí phấn khởi, tinh thần phấn chấn thấy rõ những nơi thông tin được phổ biến về sự xuất hiện của Luật Biển Việt Nam.

Blog Ngô Đức Thọ đăng bài viết ngắn Đừng Nghi Ngờ Nhân Dân Nữa! Hãy Cùng Người Biểu Tình Thể Hiện Khí Thế Chống Trung Quốc Xâm Lược Biển Đảo VN. http://ngoducthohn.blogspot.ch/2012/06/co-mot-van-e-rat-de-giai-quyet.html

Tuy nhiên ở một khía cạnh khác cũng cần phải lưu ý. Trang Đàn Chim Việt xuất hiện hai bài viết Chưa thể uống ly Sâm-panh này được của Nguyễn Nghĩa và Quốc hội đã ừ với chủ quyền biển đảo thì chính phủ làm tới luôn đi chứ?! của Trình Nguyên Phụng. Hai bài viết và gần 20 lời góp ý đều tỏ ra nghi ngờ về Luật Biển Việt Nam.

Trong tất cả trang web chính thức của nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam đưa ra thông tin về Luật Biển Việt Nam được quốc hội CSVN thông qua, có một số nghi vấn quan trọng.

Như baomoi.com, tựa đề là Thông qua Luật Biển Việt Nam, nhưng phần tóm tắt lại ghi là "Quốc hội biểu quyết thông qua toàn bộ dự thảo Luật biển VN" ngưng trích.
http://www.baomoi.com/Thong-qua-Luat-bien-Viet-Nam/144/8732148.epi

Trang http://vnexpress.net, đăng lại cuộc phỏng vấn Phạm bình Minh, bộ trưởng ngoại giao Cộng Sản Việt Nam, từ đầu đến cuối chỉ nêu đến từ Luật biển VN không có một chữ dự thảo; Trang http://tuoitre.vn cũng như thế.

Trang http://vietnamnet.vn, với tựa đề Quốc hội thông qua luật Biển Việt Nam, Phan Trung Lý Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật "cho biết, ngày 15/6, Quốc hội đã thảo luận tại hội trường về dự án Luật biển Việt Nam" hết trích.

Như thế "quốc hội" Cộng sản Việt Nam thông qua Luật hay dự thảo Luật biển Việt Nam? Văn bản chính thức, chúng tôi truy tìm từ nhiều ngày nay nhưng vẫn chưa thấy được phổ biến. Theo lời của nhà nghiên cứu Dương Danh Huy cho biết trong bài Nhận Xét Ban Đầu Về Luật Biển VN đăng trên trang BBC, "Các chuyên gia của Việt Nam biết rõ một số điểm trong các luật và tuyên cố cũ không tuân thủ Công ước Luật Biển của LHQ. Họ đã sửa một số trong những điểm đó, nhưng với một số điểm còn lại thì có lẽ họ đang chờ thời điểm khác thích hợp hơn. Việc Điều 2 có nghĩa với những trường hợp Luật Biển quy định khác với Công Ước Luật Biển của LHQ thì áp dụng Công Ước Luật Biển, là một cách khôn khéo để Việt Nam “chờ thời điểm khác thích hợp hơn”.

Với nhận xét sơ khởi thì văn bản Luật Biển vừa được thông qua là một bước tiến pháp lý lớn và có chuẩn bị kỹ lưỡng cho việc bảo vệ và quản lý biển, cũng như cho việc tiếp xúc với thế giới trên biển. Tuy nhiên điều quan trọng là Luật đó sẽ được áp dụng thế nào trên thực tế" hết trích.

Khôn khéo hay hèn nhát ? Thực tế đã minh chứng hùng hồn !

Như thế Luật Biển Việt Nam chỉ mới là dự thảo (bản nháp), chưa phải và chưa được chính thức ban hành; ngoài ra còn phải chờ thời điểm thích hợp hơn. Thời điểm thích hợp hơn có phải là chờ sau đại hội đảng Cộng sản Trung cộng diễn ra vào cuối năm 2012 theo thắc mắc của tác giả Nguyễn Nghĩa trong bài viết Chưa thể uống ly Sâm-panh này được!

Thắc mắc này lại được bổ túc "Trong những ngày qua, giới thạo tin tại Hà Nội còn báo động là Bắc Kinh gây sức ép để ngăn chận" - hết trích - trong bài viết Luật biển của Việt Nam làm Trung Quốc nổi đóa của Tú Anh đài RFI
http://www.viet.rfi.fr/viet-nam/20120622-luat-bien-cua-viet-nam-lam-trung-quoc-noi-doa

Như trên chúng tôi trình bày, sự mâu thuẫn đã rõ rệt nơi Luật biển này. Có nơi gọi là Luật Biển, chỗ khác thì nói dự thảo, dựa án. Hơn nữa, một đề án lớn như thế, lại được thảo luận kín đáo giữa những người gọi là "đại biểu quốc hội" chứ không được phổ biến công khai cho dân chúng. Đây là biểu lộ sự khinh thường người dân quá mức của cái gọi là "quốc hội". Hơn nữa, khi biểu quyết, thì lại là phiên bế mạc.

Đảng cộng sản Việt Nam lo sợ trước áp lực người dân trong nước về việc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, cũng như áp lực của quân xâm lược Trung cộng, nên họ mới chọn hình thức làm việc nửa vời này.

Phương thức làm việc như thế này, chỉ có nơi "quốc hội" của đảng Cộng sản Việt Nam.

Đúng là thời của những danh hài chính trị ở Việt Nam. 

Ngày 25/11/2011, Nguyễn tấn Dũng trong phiên họp "quốc hội" đã "đề nghị xây dựng Luật biểu tình, chủ trương của chính phủ khi dân bày tỏ lòng yêu nước" -hết trích -. Hội Nghiên Cứu Sử Học Việt Nam tại Âu Châu đã lên tiếng báo động, đây là cái bẫy, người dân không nên tham gia biểu tình ngày 27/11 để ủng hộ Luật biểu tình.

Kết quả, cuộc biểu tình cho dù ủng hộ Luật biểu tình, ủng hộ Nguyễn tấn Dũng người dân vẫn bị công an đàn áp và bà Bùi Hằng thì bị bắt đưa đi giam nơi trại giáo huấn Thanh Hà, Vĩnh Phúc hàng mấy tháng trời, khiến sức khỏe bị hao mòn trầm trọng mới được thả ra ngày 30/04/2012.

Từ đó đến nay, cái "Luật biểu tình" vẫn chưa hề nhúc nhích động đậy; bây giờ nhà cầm quyền CSVN lại biểu diễn thêm Luật Biển Việt Nam ngoạn mục hơn, dàn xếp kỹ hơn, nhưng vẫn có nhiều nghi vấn lớn. Từ danh xưng của đạo luật, cho đến ngày hiệu lực, phương pháp phổ biến v.v...cho chúng ta thấy cả một sự thiếu thành thật của một nhà cầm quyền có trách nhiệm đối với dân tộc và đất nước.

Chúng ta không thể nào không thấy được bối cảnh éo le mà Luật Biển hay dự thảo, dự án Luật Biển VN được phê chuẩn, xin mời đọc Từ Tiên Lãng_Sông Hậu_Văn Giang_Vụ Bản đến dựng tượng đức Thánh Trần và Hồ Sơ Nguyên Tử Việt Nam.

Qua đó, Luật Biển VN chỉ là một hình thức tát bùn sang ao, đánh lạc hướng dư luận né tránh áp lực của quần chúng về mặt dân oan khiếu kiện, đập thủy điện, hồ sơ nguyên tử, cũng như nạn lính Tầu tràn lan, gây loạn trên khắp lãnh thổ Việt Nam, tình hình kinh tế suy sụp trầm trọng. Mời đọc Thằng Bạn Vàng Trung Quốc Đểu Có Hệ Thống.

Cuộc biểu tình do Nhật Ký Yêu Nước trên Facebook phát động vào ngày 01/07 tới đây để ủng hộ Luật Biển Việt Nam và chống xâm lược Trung cộng có nhiều bất trắc tiềm ẩn. Thay vì ủng hộ Luật Biển Việt Nam chưa được biểu quyết chính thức thì hãy chuyển mục tiêu thành đòi hỏi quốc hội Cộng sản Việt Nam thông qua ngay lập tức dự thảo Luật Biển Việt Nam thành Luật Biển Việt Nam chính thức và có hiệu lực ngay tức khắc không cần chờ đến ngày 01/01/2013 mới hiệu lực.

Giả sử đảng Cộng sản Việt Nam chấp nhận cho người dân biểu tình chống quân xâm lược Trung cộng bằng hình thức ôn hòa như Lời kêu gọi của NKYN, thì chẳng khác nào họ chấp nhận bị người dân lên án là bán nước buôn dân cho Tầu hay sao?

Do đó, khả năng bị đàn áp của cuộc biểu tình ở hai thành phố Sài Gòn và Hà Nội sẽ là rất cao.

Tuy nhiên trong tinh thần bồ tát cứu nhân độ thế và quyết tâm chống quân xâm lược Trung cộng,  ngày 28/06/2012, đức Tăng Thống Thích Quảng Độ đã phổ biến Thông bạch kêu gọi mọi tầng lớp dân chúng tham gia biểu tình chống ngoại xâm cứu nguy đất nước ngày 01/07/2012.

Địa điểm tập trung (NKYN):

8h sáng ngày 01/07/2012 tại cả hai địa điểm:

Tại Hà Nội: Vườn hoa Lý Thái Tổ (khu vực tượng đài) bắt đầu tuần hành đến 46 Phố Hoàng Diệu - Đại sứ quán Trung Quốc

Sài Gòn: Tập trung tại công viên 30 tháng 4 bắt đầu tuần hành đến 175 Hai Bà Trưng – Lãnh sự quán Trung Quốc.

Hội Sử Học Việt Nam đồng lòng với Thông bạch xuống đường chống giặc Tầu xâm lược của đức Đệ Ngũ Tăng thống Thích Quảng Độ. Chúng tôi mong mỏi người dân trong nước khi đi tham gia biểu tình, chớ mang theo cờ đỏ sao vàng, vì là cờ của Trung cộng, hình Hồ chí Minh, là người dâng quần đảo Hoàng Sa cho Trung cộng qua công hàm 1958 được Phạm văn Đồng thi hành. Cờ đỏ và Hồ chí Minh là những biểu tượng mất đất, mất biển về tay giặc Tầu phương Bắc, đồng thời làm mất hẳn chính nghĩa của cuộc biểu tình.

Thay lời kết: dù như thế nào đi nữa, quý vị (đảng Cộng sản Việt Nam) đã thông qua dự thảo Luật biển Việt Nam, là một bước tiến tích cực. Hội Nghiên Cứu Sử Học Việt Nam tại Âu Châu thách thức đảng Cộng sản Việt Nam hãy để cho người dân tự do bày tỏ ý kiến và chống đối hành vi xâm lược của Trung cộng.

Đây là một trong những hình thức cụ thể, thiết thực nhất "để quản lý, bảo vệ và phát triển kinh tế biển, đảo" và chứng minh "VN là một thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế, tôn trọng và tuân thủ luật pháp quốc tế, nhất là Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển năm 1982, phấn đấu vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển của khu vực và trên thế giới" -hết trích - lời của Phạm bình Minh.

http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/498754/Thong-qua-Luat-bien-Viet-Nam-Hoat-dong-lap-phap-quan-trong.html

Làm được điều vừa nêu, quý vị đang từng bước trở về hàng ngủ của dân tộc.

Âu Châu ngày 28/06/2012

Trúc Lâm Nguyễn Việt Phúc Lộc

Thư-viện bồ-đề online@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site