lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin Blogs:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt-Nam và Trung Quốc:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Trí-Lực:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Biển Cả Và Con Người  

Tin Tức Thời Sự Việt Nam Quốc Tế 

Thư-Viện Bồ Đề Online_Thư Viện Hoa Sen

nơi hội tụ của những tâm hồn trăn-trở về nhân-sinh quan và vũ-trụ quan

đồng thời xiển-dương Chánh Tín_bài trừ Mê-Tín Dị Đoan 

 

CXN_080812_1709_Cảnh báo, Kami là Công An Mạng

Bạn đọc thân mến,

(1) Liên quan đến sự kiện blogger Kami người đưa tin là công an mạng do anh Châu Xuân Nguyễn cảnh báo đăng trên blog chauxuannguyen và quanlambao phổ biến lại. Chúng tôi quyết định đăng tải cả hai bài viết của anh Châu Xuân Nguyễn và phản hồi của Kami người đưa tin. Thoạt đầu, ban biên tập không dự định phổ biến hình của Kami, nhưng đọc bài phản hồi Kami - CXN: Gậy ông đập lưng ông hay hậu quả của sự vu khống đăng trên vanganhonline.com có cả hình của anh Châu Xuân Nguyễn, nên chúng tôi thay đổi ý định.

Phản hồi của Kami người đưa tin đăng trên trang blog RFA, tựa gốc là Sự vu khống vụng về http://www.rfavietnam.com/node/1292; sau đó trang vanganhonline.com đăng với tựa mới là Kami - CXN: Gậy ông đập lưng ông hay hậu quả của sự vu khống http://www.vanganhonline.com/2012/08/kami-cxn-gay-ong-ap-lung-ong-hay-hau.html.

Bài viết phản hồi của Kami tập trung ở điểm một comment trên TTHN là bằng chứng kết luận đương sự là công an mạng. Nhưng trong bài của anh Châu Xuân Nguyễn có đoạn "Tôi viết bài này để cảnh báo tất cả mọi người lúc trước comment bên Tin Tức Hằng Ngày (IP lộ ra cho Admin)" - ngưng trích - , lại không thấy Kami nhắc đến. Đây là mấu chốt của vấn đề !

Quan Làm Báo như thế nào, xin để độc giả nhận xét.

Liên quan đến hình ảnh của anh Châu Xuân Nguyễn trong bài của Kami, chưa đủ sức thuyết phục. Hơn nữa phần kết luận, Kami lại dùng hai chữ "He.he..." -ngưng trích -, đã đánh đổ tất cả sự thuyết phục của bản thân đối với độc giả.

Phần sau cùng của bản tin này, TLYT đăng nhận xét của nhà báo Lê Diễn Đức đối với Kami.

Ban biên tập phổ biến bản tin này để rộng đường dư luận

Âu châu, ngày 14-08-2012

Trúc Lâm Yên Tử

***

CXN_080812_1709_Cảnh báo, Kami là Công An Mạng

kami người đưa tin

Kami người đưa tin, nguồn hình RFA.

Tôi viết bài này để cảnh báo tất cả mọi người lúc trước comment bên Tin Tức Hằng Ngày (IP lộ ra cho Admin) và sau này qua trang tôi comment chống Cộng là sẽ bị Kami đưa số IP cho An Ninh hay Công An Mạng.

Hai người đã bị rồi, một người đang ở tù và một người nhờ có ô dù che nên thoát nạn và báo tôi. Người ở tù thì có em bà con thông báo cho tôi.

Những ai đã từng comment bên Kami thì hãy đổi nick rồi hãy comment bên tôi để Kami không biết nick mới là ai.

Hai người này tôi không nêu tên hay tỉnh thành được vì họ vẫn còn trong vòng nguy hiểm.

Khi Kami bị tai biết mạch máu não, tôi gửi cho hắn 5 000 usd tức là 100 triệu, điều này Phạm Anh Tuấn và Nguyễn Quang Duy đều biết, nhưng nó trả ơn tôi bằng những hành động mà mọi người đều thấy.

PS. Nạn nhân của Kami muốn lên tiếng thì hãy đổi nich trước khi comment trong bài này.

Những người như anh Lê Diễn Đức phải rất cẩn trọng.

Melbourne
08.08.2012
Chau Xuân Nguyễn

***

Phản hồi từ Kami

Kami - CXN: Gậy ông đập lưng ông hay hậu quả của sự vu khống 

Thực ra không muốn nhắc tới chuyện mấy ngày này có một kẻ lu loa rằng Kami là gián điệp mạng, là CAM... và càng không cần phải giải thích vì một chuyện vu khống vô duyên, vô bổ thiếu bằng chứng thuyết phục. Vì nhắc lại là mắc mưu, bởi cái lệ của cộng đồng người Việt hải ngoại không thích ai là họ sẵn sàng chụp mũ quy kết là chuyện bình thường. Cỡ cụ Bùi Tín, anh Vũ Qúy Hạo Nhiên, anh Trần Đông Đức... còn là nạn nhân chứ đâu riêng Kami. Nói thật người Việt hải ngoại đa phần là họ sợ chuyện này, chứ với tôi thì chẳng có gì mà phải sợ, phải ngại. Nói đúng ra lại còn thích và cảm ơn họ bịa chuyện giúp mình.

châu xuân nguyễn

Nhưng vì họ bịa chuyện đơn giản, ngây thơ hay có thể nói là không biết bịa nên nó không thật, người tinh ý họ bảo các ông ấy lại nhổ nước bọt rồi, người có hiểu biết thì mấy ai họ tin. Một phần nó có liên quan tới trang Quan Làm Báo, một trang blog cũng vì đang đói bài, nên cũng đăng lại tin này và thêm mắm thêm muối cho thêm phần lâm ly. Vì blog Quan Làm Báo ra đời với một số vốn tin tức vẻn vẹn 3-4 bài viết chất lượng, có nội dung mới, đáng tin đối với người không biết hay không có điều kiện biết những thông tin sau bức màn đỏ. Còn giới thạo tin thì là chuyện quá cũ biết rồi khổ lắm nói mãi. Đó là lý do để viết nhằm mục đích nhắc họ lần sau bịa gì thì bịa cho khéo. :D

Cũng vì lý do đó các bài viết của QLB càng về sau càng bịa đặt, chắp vá và đúng như bà Phạm Thị Hoài nhận xét "Quan Làm báo không phải là một vật thể lạ. Nó kết hợp mọi đặc điểm quen thuộc của đa số báo chí Việt Nam và đưa chúng lên đỉnh cao: hình thức hàng chợ, phong cách bát nháo, nghiệp vụ thô sơ và nội dung đáng ngờ. Xấu. Huếnh. Rởm. Cẩu thả. Rẻ tiền.". Cũng vì lý do đó gần đây tôi đã y/c các biên tập viên trang TTHN không được đăng các thông tin mang tính bịa đặt từ QLB, vì ít nhiều tôi có nhiều thông tin để giúp mình để kiểm chứng sự việc và khẳng định đa số thông tin trên trang blog QLB bây giờ là bịa. Cho đăng lài tự mình đánh mất uy tín. Lý do dễ hiểu họ là những blogger nghiệp dư, không được đào tạo nên dẫn tới sự cẩu thả, bát nháo và thô sơ. Họ (QLB) muốn thì bảo tôi viết giúp với các nguồn thông tin hot, hit từ cơ quan đầu não của đảng cho bà con đọc để hiểu thực chất. Truyền thông ngoài sự nhanh chóng nó còn yêu cầu trung thực và chính xác, đừng bịa chuyện để lừa bạn đọc.

Trong trường hợp Cảnh báo Kami Blog là gián điệp mạng cũng vậy, từ một tin bịa đặt của Thủ tướng hậu CS Nguyễn Xuân Châu (AnthonyChau Nguyen) trên blog của ông ta , với bằng chứng là xuất phát từ một tin đồn dưới dạng comments, có nội dung được hiểu như sau: có 2 members không rõ nick name, bị mất liên lạc từ tháng 4. Lý do có thể vì vào đọc blog TTHN mà có thể bị bắt (!?) và cũng có thể là Kami báo số IP cho CA bắt.

châu xuân nguyễn

Đây là bằng chứng xác định Kami là gián điệp mạng (!?) (1)

Từ tất cả các cái "có thể" trong suy đoán của một bạn đọc (là người của ai?) ở tin này qua blog Quan làm báo đã thổi phồng chế thành 5 member bị bắt, và lại ngoằng thêm cả blogger Quan làm báo cũng là nạn nhân, nhưng may mà ở nước ngoài nên không bị bắt(!?). Gì mà lạ vậy biết IP của QLB mà không biết QLB ở Cali hay sao mà đi báo cho mất công? Và hơn nữa QLB lại nghĩ ai cũng dốt như họ hay sao.

chau xuan nguyen

Trên trang Quan làm báo lấy tin từ blog CXN và chế tin

Cũng cần nói thêm Blogger CXN người tự nhận là Thủ tướng hậu cộng sản và Nhóm vì dân của ông ta tuyên bố đấu tranh giải thể chính quyền cộng sản trong nước, để xây dựng một xã hội dân chủ văn minh lại đi làm những việc bịa đặt vu cáo, vô chứng cứ. Mà bất kỳ một chính trị gia nào sống trong xã hội dân chủ văn minh cũng không được phép nghĩ, chứ đừng nói đến làm như blogger CXN đã làm. Tôi không hề trách cứ blogger CXN hay trang QLB hay các fan của blogger CXN vì trình độ và sự hiểu biết của họ chỉ đến thế, nên chuyện thầy nào tớ ấy thì cũng không khác gì nhau. Mà tôi muốn họ làm gì thì cũng phải chặt chẽ, logic, có các chứng cứ cụ thể đừng vu khống bịa đặt vu vơ, tự họ đã đánh mất uy tín của họ.

Blogger CXN đã từng có thời gian hơn 1 năm cộng tác với trang TTHN và đã chia tay ra đi với một blog có tên "Chau Xuan Nguyen & all posts" do tôi làm tặng cho anh ta. Thực ra nguyên nhân của vấn đề tung tin bịa đặt này cũng rất đơn giản. Khi trang TTHN ra mắt trên giao diện mới ngày 05.8.2012 thay cho blog cũ, hoành tráng hơn. Thì không hiểu sao ngày 07.8.2012 anh CXN nảy tính ghen ăn tức ở, và bằng cách bôi nhọ trang TTHN nhằm phá hoại. Với mục đích chính là dùng trò đe dọa những người yếu bóng vía vốn là fan của TTHN không dám vào đọc. Hy vọng bạn đọc của TTHN sẽ sang với anh ta. Chỉ vì một kiểu câu view mà dám dựng đứng chuyện để vu khống. May tôi là người trong nước, chứ nếu tôi là người của cộng đồng của các anh thi tôi và gia đình chắc thân tàn ma dại chứ chẳng chơi.

Một điều muốn nhắc các anh thợ bịa là, đừng dùng kiểu tung hứng lập lờ. Một ông bảo hình như, rồi để một ông bảo em nghe và sẽ gửi e.mai sau. Tại sao không nói toạc ra là ai, người nào, nick name gì, bị bắt ở đâu, ngày tháng năm nào với tội danh gì? Điều này càng chứng tỏ khi dựng tin vu khống kiểu này, các anh ở hải ngoại trình độ trẻ con và không biết, thực tế bây giờ dân chúng ở VN chửi chính quyền như thế nào? Họ chửi ra rả, khắp các quán nhậu, bàn ăn, bến tàu, bến xe, vỉa hè, quán chè, chợ cóc, giếng nước, sân đình… ở đâu cũng có quá nhiều người họ thất vọng vô cùng với chính quyền. Nên nhớ họ chửi rất công khai và quyết liệt trước mặt cả công an, thậm chí sẵn sàng đối đầu kiểu như Đoàn Văn Vươn. Mà có ai dám bắt họ đâu, mà bây giờ lại bảo họ mất thì giờ đi kiếm IP của các members để bắt, thật là vớ vẩn. Chuyện này nếu có thì chắc là ở Băc Triều tiên. :D . Rồi cũng anh thợ bịa cho rằng tôi là thành viên của CLB Nhà báo tự do, mà không bị bắt vì tôi là công an, mà các anh không biết tôi chưa bao giờ liên quan đến cái CLB Nhà báo tự do, mà quan hệ giữa tôi với blogger AnhBaSG là với tư cách anh em ngoài xã hội? Việc này các thành viên cũ của CLB Nhà báo tự do họ biết. Hay họ còn bảo tôi là An ninh vì tôi biết nhiều thông tin mật của chính quyền v.v... Đúng là vớ vẩn.

Còn nhớ khi còn là admin của TTHN anh CXN nhiều lần khẳng định cùng bạn đọc bằng comments, nói là không bao giờ công an nào đi dò chuyện IP để bắt, vì bắt sao cho xuể. Nhưng cũng có lần anh CXN nói với tôi về cách sử dụng mưu này để tung tin nói xấu blog anhbasam bằng cách viết comments để phao tin nhằm lôi kéo bạn đọc. Tôi không đồng ý, vì tôi nghĩ làm blog cho vui sao lại phải tìm cách hại nhau và còn nói vui là đảng viên không được phép làm chuyện đó. Không ngờ (mưu này) đòn anh CXN từng bàn với tôi nay lại dùng để chống lại tôi. Tôi từ trước đến nay rất tôn trọng anh CXN, kể cả khia anh chia tay không hợp tác. Tôi đã chính thức gửi e.mai đề nghị anh CXN việc ai nấy làm, tốt nhất là đừng động đến việc của nhau. Tuy vậy nhưng đường xa mới biết ngựa hay, khi mà trên mạng họ có các thông tin về blogger CXN, sau khi chính anh ta để rơi password của trang TTHN bản đầu tiên vào tay Sinh tử lệnh. Gỉa sử tự anh CXN để lộ các thông tin của bạn đọc cho an ninh thì bản thân CXN phải chịu trách nhiệm mới đúng chứ, sao lại đổ cho người khác!

Có một bạn đọc ở Xã Phổ Cường, Huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi vừa gửi tới một e.mail cho tôi sau khi biết blogger CXN vu khống tôi là An ninh, trong đó có đoạn viết (trích) "... Tôi nghĩ tay Châu là người của công an, những năm trước đây khi ra miền trung tay Châu theo sát ông Nguyễn Xuân Phúc khi ấy là phó Chủ tịch tỉnh Quảng nam, nay là phó thủ tướng. Quan hệ rất thân thiết (tôi có rất nhiều ảnh chụp) và Châu còn khoe là họ hàng. Trước tay này tham gia nhóm boxit xong bị anh em nghi là an ninh nên không cho tham gia. Sau vào Sài gòn nghe nói năm 2009 hoạt động trong nhóm Nhóm Người Việt Yêu Nước chống bô xít, đã cùng Mẹ Nấm, Đoan Trang, Người Buôn Gió... bị bắt, thì tay Châu được ông Phúc bảo lãnh cho ra. Vì ông Phúc nói Châu là đặc tình của công an. Khi ra thì tay Châu bỏ chạy về Úc ngay trong khi là người đầu vụ. Gần đây Phong trào con đường Việt nam của ông Lê Thăng Long thì tay này chóng phá quyết liệt nhất. Thử hỏi lý do gì?...... Nay tay Châu lại tấn công chụp mũ anh và sau anh là ai nữa sẽ bị chọc ngoáy để hạ uy tín? Anh có để ý tay này bây giờ nó cố tình tỏ ra là bị thần kinh trong hoạt động blog để làm xấu hình ảnh người Việt ở hải ngoại nhằm mục đích gì?"

Tôi thì chả quan tâm chuyện này là thật hay không, cũng như chuyện họ vu khống tôi là Cam, là An ninh cũng thế, không có gì ảnh hưởng. Vì tin ở cái tâm mình sáng, hơn nữa bạn đọc của TTHN 90 - 95% là bạn đọc trong nước, họ có nhu cầu thông tin khác với thông tin từ blog CXN. Nhưng chắc chắn kẻ gieo gió sẽ ắt phải gặp bão. Còn những kẻ thùng rỗng kêu to, không có lý trí thì rồi có ngày họ sẽ tự tay đóng của đốt nhà. Đó là khi đất nước Việt nam có dân chủ tự do, đa đảng. Mấy ông chính trị gia thích bịa đặt, dựng chuyện sẽ không có chỗ đứng trong các liên danh, vì tôi sẽ mang các bằng chứng này chỉ vào mặt họ và nói rằng "Xin bà con xem bằng chứng nói láo của ông này, đừng tin những gì ông ta nói và đừng bầu cho bọn nói láo".

Tôi rất mong ngày đó chóng tới, để nhiều người biết rõ sự thật và hiểu bản chất của những kẻ xảo trá. Họ không xứng đáng có chỗ đứng trong hàng ngũ những người đấu tranh cho dân chủ.

He.he...

Ngày 10 tháng 8 năm 2012
© Kami
--------------------------
Bài viết do tác giả gửi đến VANGANH.INFO

***

Nhận xét và Kami của nhà báo Lê Diễn Đức

Lê Diễn Đức: Tôi đã từng quý mến “Kami Người Đưa Tin”

lê diễn đức

Tôi đã từng quý mến “Kami Người Đưa Tin”, nhất là từ lúc cùng viết trên Blog của Radio Free Asia.Thế nhưng tôi thất vọng thật sự trước những nhận định vừa chủ quan, vừa sai lầm, vô trách nhiệm của Kami khi viết về chị Bùi Thị Minh Hằng và chị Trần Thị Nga trong bài đăng trên “Tin Tức Hàng Ngày” ngày 26/3.

Ngồi trước computer, không có những liên hệ trực tiếp, hoặc ít nhất gián tiếp qua những người thân thiết gần gũi với đối tượng mà mình muốn nói tới, rồi chỉ nghe ngóng, tưởng tượng, phán xét tầm bậy, là việc rất đáng trách của người cầm bút chân chính.Tôi đã từng trao đổi với Trần Đông Đức, cũng là bạn viết trên RFA Blog, về việc Kami chưa một ngày sống trên đất Mỹ, chưa có trải nghiệm thực tế nào với cộng đồng người Việt, mà thường xuyên phán xét lung tung về cộng đồng này, đôi khi có cảm giác như Kami muốn dạy dỗ người khác vậy. Có thể vài điều Kami đề cập chỉ là tiếng nói của một số người không đáng kể trong khoảng gần 2 triệu người Việt tại Mỹ. Nhưng không ai có thể phủ nhận rằng, cộng đồng người Việt ở Mỹ nói riêng và nước ngoài nói chung là chỗ dựa vững chắc cho đồng bào trong nước thông qua số tiền to lớn từ nhiều năm nay gửi về giúp theo những hình thức đa dạng, qua các hoạt động từ thiện rộng khắp, qua việc chuyển tải thông tin tới dư luận và vận động giới chức chính trị, xã hội quốc tế hỗ trợ cho dân chủ và công bằng xã hội của Việt Nam.

Tôi là người rất tránh chỉ trích cá nhân trong giới đồng nghiệp nơi public, nhưng Kami đã đưa ra public những nhận định sai trái, kỳ cục về chị Bùi Thị Minh Hằng và chị Trần Thị Nga – buộc lòng tôi phải lên tiếng đứng về phía những người mà tôi và rất nhiều người khác quý mến, thương yêu và trân trọng.

——————————————————————
* Xem bài của tác giả Nguyễn Ngọc Già “Kami đã từng là nhà bình luận khách quan” phân tích về bài viết của Kami tại link: http://danluan.org/node/12129

Thư-viện bồ-đề online@ Trúc-Lâm Yên-Tử

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site