lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asian Seas

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

TC trấn an các công ty công nghệ cao về luật chống khủng bố

Phó Oánh, china hacker, tin tặc trung quốc, tin tặc trung cộng, computer, network, réseaux informatique

Bà Phó Oánh nói rằng các công ty Trung cộng làm ăn ở Mỹ cũng phải trải qua những cuộc kiểm tra an ninh nghiêm ngặt.

Bill Ide

04.03.2015

BEIJING—

Trung cộng đã phản bác những sự chỉ trích của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama về những luật lệ mới, có thể ảnh hưởng tới các công ty công nghệ cao của Mỹ. Phát ngôn viên Quốc hội Trung cộng nói rằng các công ty làm ăn ở nước này không có gì phải lo sợ về một dự luật chống khủng bố đang được xem xét. Thông tín viên Bill Ide của đài VOA ở Bắc Kinh có bài tường thuật.

Theo bản sơ thảo của dự luật chống khủng bố, các công ty công nghệ cao hoạt động ở Trung cộng phải giao cho nhà chức trách các khóa mật mã và lắp đặt các cổng sau để giúp đỡ các nhân viên điều tra chống khủng bố thi hành nhiệm vụ.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho hãng tin Reuters, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama cảnh báo rằng Bắc Kinh phải sửa đổi những qui định về quyền tiếp cận của chính phủ nếu các công ty Trung cộng muốn làm ăn ở nước Mỹ.

china hacker, tin tặc trung quốc, tin tặc trung cộng, computer, network, réseaux informatique

Theo bản sơ thảo của dự luật chống khủng bố, các công ty công nghệ cao hoạt động ở Trung cộng phải giao cho nhà chức trách các khóa mật mã và lắp đặt các cổng sau để giúp đỡ các nhân viên điều tra chống khủng bố thi hành nhiệm vụ

Tại cuộc họp báo hôm thứ Tư, một ngày trước phiên họp của Quốc hội Trung cộng, người phát ngôn của cơ quan này, bà Phó Oánh, đã tìm cách giảm bớt những sự căng thẳng đối với vụ tranh cãi này. Bà nói rằng các công ty Trung cộng làm ăn ở Mỹ cũng phải trải qua những cuộc kiểm tra an ninh  nghiêm nhặt.

Bà cho rằng sự quan tâm của ông Obama đối với dự luật của Trung cộng là một dấu hiệu tiến bộ, chứng tỏ đôi bên đang chủ động giao tiếp với nhau về vấn đề này.

Bà Phó Oánh nói rằng những qui định đó phù hợp với các nguyên tắc của luật hành chánh Trung cộng và tập quán quốc tế. Bà nói thêm rằng những qui định đó không ảnh hưởng tới lợi ích của các công ty internet.

Dự luật chống khủng bố Trung cộng đã thông qua thủ tục tuyên đọc lần thứ nhì và có thể sẽ được chấp thuận trong những tuần lễ tới đây.

Nhưng qui định đòi các công ty dành cho các giới chức chính phủ quyền tiếp cận cửa sau đã làm cho dư luận Mỹ xôn xao rất nhiều. Các công ty công nghệ đang ra sức để bảo đảm với khách hàng là nội dung của những hoạt động thông tin liên lạc của họ là an toàn, sau khi có những tiết lộ về những cách thức theo dõi tinh vi của Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ.

Các tổ chức doanh nghiệp nước ngoài ở Trung cộng đã bày tỏ sự quan tâm sâu sắc đối với những qui định mới và yêu cầu được thảo luận thêm với chính phủ.

Ông Kenneth Jarret, Chủ tịch Phòng Thương mại Mỹ ở Thượng Hải, nói hãng tin Reuters rằng dự luật của Trung cộng đòi hỏi quá nhiều ở các công ty.

Ông Jarret cho biết: "Nói một cách tổng quát, những yêu cầu đòi cung cấp mã nguồn, khóa mật mã và thuật toán là những yêu cầu mà các công ty công nghệ thông tin cảm thấy rất ngần ngại, không muốn thỏa mãn. Tôi muốn nói là họ không muốn làm bất kể là họ hoạt động ở nước nào."

Tổng thống Obama nói rằng đây là một vấn đề mà ông và các giới chức khác trong chính phủ đã trực tiếp nêu lên với Chủ tịch Tập Cận Bình và giới hữu trách Trung cộng.

barack obama

Tổng thống Obama nói rằng đây là một vấn đề mà ông và các giới chức khác trong chính phủ đã trực tiếp nêu lên với Chủ tịch Tập Cận Bình và giới hữu trách Trung cộng.

Tổng thống Obama nói: "Tôi nghĩ rằng có một điều trớ trêu là những cách làm việc hạn chế đó sẽ gây thương tổn cho nền kinh tế Trung cộng về lâu về dài, bởi vì tôi không nghĩ là có bất kỳ công ty nào của Mỹ, của Âu châu, hay bất kỳ công ty quốc tế nào có thể chấp nhận một sự giao nộp dữ liệu, dữ liệu cá nhân, cho một chính phủ một cách quá đáng như vậy."

Dự luật chống khủng bố không phải là luật lệ duy nhất mà chính quyền Trung cộng đang xem xét để đòi các công ty nước ngoài giao nộp những thông tin như vậy, khiến họ phải mở ngỏ cho hoạt động theo dõi của chính phủ và buộc họ giao nộp những thông tin nhạy cảm mà họ có quyền sở hữu trí tuệ.

Kể từ khi cựu nhân viên hợp đồng của Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ Edward Snowden tiết lộ những khả năng theo dõi của chính phủ Mỹ, Trung cộng đã siết chặt những qui định về an ninh mạng. Bắc Kinh đã giám sát chặt chẽ hoạt động Internet trong nước và dùng tường lửa để ngăn không cho những người sử dụng internet ở Trung cộng tiếp cận truyền thông nước ngoài, các trang mạng xã hội như Facebook và những trang web bị chính quyền cấm đoán.

Tân Hoa Xã của nhà nước Trung cộng đã dùng những từ ngữ mạnh mẽ để nói về phản ứng của Tổng thống Obama đối với dự luật của Bắc Kinh. Một bài bình luận đăng ngày hôm nay của hãng tin này nói rằng những lời chỉ trích của ông Obama là vô căn cứ và là bằng chứng của điều mà họ gọi là sự đạo đức giả của chính sách của Mỹ.

http://www.voatiengviet.com/content/tq-tran-an-cac-cong-ty-cong-nghe-cao-dang-lo-ngai-ve-luat-chong-khung-bo/2667416.html


 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site