lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asia Sea

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

LHQ cho Campuchia mượn bản đồ để phân định biên giới với VN

08.08.2015

Liên Hiệp Quốc đã đồng ý cho Campuchia mượn bản đồ gốc, sau yêu cầu của Thủ tướng Hun Sen nhằm giải quyết vấn đề tranh chấp biên giới với Việt Nam.

Ông Hun Sen đã gửi thư cho Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon đầu tháng trước để mượn bản đồ nhằm chứng tỏ sự cẩn thận của chính phủ ông trong việc phân giới cắm mốc với Việt Nam, và để né tránh và chấm dứt sự khích động tinh thần dân tộc cực đoan mà một số người Campuchia đang thực hiện.

Ông Ban cho biết trong một bức thư rằng Liên Hiệp Quốc đã đồng ý cho Campuchia mượn bản đồ gốc để xác định đường biên giới với Việt Nam.

Bản đồ gốc với tỉ lệ thu nhỏ 1/100.000 đã được Campuchia lưu chiểu tại Liên Hiệp Quốc năm 1964.

Trong bức thư phát cho truyền thông, ông Ban cho biết Liên Hiệp Quốc đã không thể tìm thấy các bản đồ mà Campuchia đề cập đến, nhưng đã tìm thấy trong thư viện của Liên Hiệp Quốc cả phiên bản điện tử và bản sao của những bản đồ mà chính phủ Campuchia có thể quan tâm.

Ông Ban Ki-Moon nói: “Một bộ gồm đầy đủ các bản sao điện tử đã được cung cấp cho Đại sứ Campuchia tại Liên Hiệp Quốc Ry Tuy vào ngày 27/7/2015”.

Ông Ban Ki-Moon cũng cho biết thêm là thư viện Liên Hiệp Quốc không cho mượn bản đồ mà họ lưu giữ, nhưng cho Campuchia mượn như một trường hợp ngoại lệ.

Ông Ban nói thêm, thư viện Liên Hiệp Quốc sẽ chỉ cho Campuchia mượn bản đồ trong một thời gian nhất định, tùy thuộc vào các điều kiện nêu ra trong các bức thư trao đổi giữa Liên Hiệp Quốc và chính phủ Campuchia.

Ông Hun Sen đã gửi thư cảm ơn Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-Moon và đồng thời cho biết chính phủ Campuchia đã thành lập một ủy ban xác minh do Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Hor Namhong đứng đầu.

Phản ứng lại việc mượn bản đồ gốc của ông Hun Sen, lãnh đạo phe đối lập Sam Rainsy từng nói, việc này đã chứng tỏ chính phủ Campuchia đã không có bản đồ thích hợp để phân định ranh giới.

Vấn đề biên giới giữa Campuchia và Việt Nam đã trở thành một chủ đề nóng trong vài tháng qua sau khi Đảng Cứu quốc Campuchia thuộc phe đối lập cáo buộc chính phủ Phnom Penh sử dụng bản đồ sai để phân định đường biên giới.

Theo Cambodia Daily, Xinhua.

http://www.voatiengviet.com/content/lhq-cho-campuchia-muon-ban-do-de-phan-dinh-bien-gioi-voi-vietnam/2908480.html

Bài viết liên quan: 

- Tổng hợp thông tin Trung cộng phát động quấy rối biên giới Việt Miên năm 2015 - http://www.truclamyentu.info/southeast-asia-sea/tong-hop-thong-tin-trung-cong-phat-dong-xung-dot-bien-gioi-viet-mien.html

- Hàng loạt xe tăng, thiết giáp đang được vận chuyển vào Nam - http://www.truclamyentu.info/southeast-asia-sea/dlb_hang-loat-xe-tang-duoc-van-chuyen-vao-mien-nam.html

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site