lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asian Seas

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Tin chính thức: Trong tháng 8, Trung cộng đã bán 94 tỷ USD dự trữ ngoại hối

Tác giả: Valentin Schmid, Epoch Times | Dịch giả: Kim Xuân

13 Tháng Chín, 2015

trung cộng sụp đỗ thị trường chứng khoán, chinese stocks extend dramatic decline, A clerk counts stacks of Chinese yuan and U.S. Dollars at a bank in Shangai, China in this photo

A clerk counts stacks of Chinese yuan and U.S. Dollars at a bank in Shangai, China in this photo. (China Photos/Getty Images)

Một nhân viên đếm những cọc tiền Nhân dân tệ của Trung cộng và Đô la Mỹ ở một nhà băng tại Thượng Hải (China Photos/Getty Images)

Kể từ khi phá giá đồng nhân dân tệ hồi giữa tháng 8, thị trường đã phải đối mặt với thực tế là Bắc Kinh đã phải bán một phần dự trữ ngoại hối khổng lồ của mình để ngăn chặn đồng nội tệ giảm hơn nữa. Câu hỏi đặt ra là họ đã bán bao nhiêu?

Sáng ngày 7 tháng 9, Ngân hàng Nhân dân Trung cộng (PBOC) đã thông báo rằng họ đã giảm dự trữ ngoại tệ 94 tỷ USD, hiện còn 3,35 nghìn tỷ USD.

Điều này khẳng định cho những ước tính về việc giảm 100 tỷ USD, nhưng Goldman Sachs cho biết con số thực tế có thể cao hơn. “Việc bán từ dự trữ ngoại tệ đã được định thấp xuống khoảng 20 tỷ USD, có tính đến tác động của việc tăng giá ngoại tệ”, Goldman Sachs cho biết trong một thông báo.

Con số này cao đáng kinh ngạc với chỉ trong một tháng

Do biến động tỷ giá hối đoái tại thời điểm đó, có thể là Bắc Kinh đã bán 114 tỷ USD. Đồng thời có thể là Trung cộng đã thu hồi lại được một phần do nhiều ngoại tệ đã tăng giá.

Tuy nhiên, con số này cao đáng kinh ngạc với chỉ trong một tháng. Nếu tình hình tiếp tục diễn biến theo tốc độ này, có lẽ 400 tỷ USD nữa sẽ có thể được bán từ giờ đến cuối năm, với những tác dụng phụ có thể có cho thị trường phương Tây.

Tác động lớn

Nếu Trung cộng tiếp tục bán ngoại tệ theo tốc độ này, giá trái phiếu kho bạc sẽ giảm, còn hiệu suất sẽ tăng. Citigroup ước tính rằng cứ mỗi 500 tỷ USD trái phiếu 10 năm được bán ra thì hiệu suất sẽ tăng khoảng 1%.

Tác động tiêu cực đối với thị trường chứng khoán khi so sánh với cái gọi là tỷ suất (không có rủi ro) của trái phiếu kho bạc. Tỷ suất của trái phiếu kho bạc này càng cao, thì ưu tiên để mua cổ phiếu càng thấp hơn.

Trong bất kỳ tình huống nào, tác động vào cổ phiếu là tiêu cực, một số nhà phân tích cho rằng toàn bộ tình hình và sự bất ổn ở Trung cộng có thể buộc các nhà đầu tư hướng vào các tài sản an toàn hơn, như vậy sẽ ức chế tất cả các dạm bán đến từ Trung cộng.

Trong kịch bản này còn có khả năng Cục dự trữ liên bang (FED) sẽ không cắt giảm lãi suất và thay vào đó là khởi động một vòng mới của nới lỏng định lượng.

Cuộc chiến thất bại

Hầu hết các nhà kinh tế nhất trí rằng đồng nhân dân tệ được định giá quá cao từ 15 đến 20%, do đó, PBOC sẽ phải từ bỏ chiến thuật này sớm hay muộn nếu không muốn rơi vào tình cảnh không còn dự trữ ngoại tệ.

“[Kế hoạch này] có thể không được duy trì lâu dài. Đồng nhân dân tệ được định giá quá cao khoảng 15% “, Sue Trinh từ Ngân hàng Hoàng gia Canada cho biết.

“Can thiệp thường xuyên rất tốn kém, sẽ dẫn đến dự trữ ngoại tệ hao hụt nhanh hơn và làm tăng thanh khoản của thị trường onshore“, Zhou Hao tại Commerzbank đã viết. Ông chỉ ra việc bán tài sản trong bảng cân đối của PBOC thực sự sẽ làm giảm bảng cân đối và sẽ ảnh hưởng xấu đến thanh khoản trong nước.

Gần đây, Nga và trước đó là Vương quốc Anh đã có kinh nghiệm đau đớn khi họ đã hỗ trợ đồng nội tệ bằng cách bán một phần dự trữ ngoại hối của mình.

Đồng rúp của Nga bắt đầu giảm trong năm 2014 do lệnh trừng phạt kinh tế do Phương Tây áp đặt và giá dầu đang giảm. Ngân hàng Trung ương Nga đã chi hàng tỷ USD để khắc phục tình hình cho đến khi chịu thua, với 100 tỷ USD đã đội nón ra đi. Kết quả cuối cùng? Đồng rúp vẫn giao dịch dưới mức thấp nhất từng được ghi nhận, 71 rúp đổi 1 USD.

Trong năm 1992, Ngân hàng Anh đã cố gắng hỗ trợ đồng bảng Anh chống lại sự mất giá, bằng cách bán dự trữ ngoại tệ trị giá 15 tỷ bảng Anh chỉ trong một ngày, và dù như vậy vẫn bị đuổi ra khỏi Cơ chế tỷ giá hối đoái châu Âu, một tiền thân của đồng euro. Trong quá trình này, đồng bảng Anh đã vẫn giảm giá.

Thời gian đã chứng minh rằng thị trường luôn cao lớn hơn ngân hàng trung ương, trường hợp của Trung cộng cũng vậy.

Jeffrey Snider từ Alhambra Investment Partners cho biết: “Đồng vốn bị chảy đi là rất lớn. Không có gì đảm bảo rằng tình hình sẽ ổn định và nếu điều kiện tồi tệ hơn, dần dần có thể dẫn đến sự rút tiền hàng loạt ở ngân hàng”.

Nguồn: vietdaikynguyen.com

Link: http://vietdaikynguyen.com/v3/76160-tin-chinh-thuc-trong-thang-8-trung-quoc-da-ban-94-ty-usd-du-tru-ngoai-hoi/#


 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site