lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asia Sea

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Biểu tình và diễn hành tại Bá-Linh tưởng-niệm 40 năm ngày Cs cướp miền Nam

quốc hận 30-04-2015 ở bá linh, đức quốc

Tháng tư về hồn ta ôi! da diết

Cả dân tộc thảm thiết quặn lòng đau!

Bốn mươi năm hằn lên nỗi u sầu

Bởi cộng nô đang cúi đầu bán nước

Vâng, mỗi năm tháng tư về là cả dân tộc lại chìm đắm trong u sầu tăm tối của đau thương. Đã bốn chục năm chẵn những con người theo tà thuyết vô thần cộng sản gian dối và bịp bợm, lừa đảo, họ đã ép buộc những thanh niên thiếu nữ và đồng bào miến bắc hy sinh tiền của, nhân mạng vào cướp chiếm cho được miền nam Việt Nam. Từ đó cho đến hôm nay càng ngày càng lộ rõ ra bộ mặt cướp bóc, xảo trá, lừa dối, hèn với giặc, ác với dân của họ và đang đưa đất nước bán dần trả nợ cho quan thầy hán gian phương bắc

quốc hận 30-04-2015 ở bá linh, đức quốc

Liên hội Người Việt tị nạn cs của CHLBĐ. đã lên chương trình biểu tình trước
Tòa Đại Sứ việt cộng.

Đúng 12giờ trưa ngày thứ bảy 25,04.2015 cả rừng Cờ Vàng ba sọc đỏ và rất nhiều biểu ngữ đã hiên ngang kéo đến trước cổng tòa đại sứ việt cộng với đầy khí thế khiến không một người nào trong tòa đại sứ dám thò mặt ra ngoài.

Sau nghi lễ chào Hoàng Kỳ ba sọc đỏ trang nghiêm và nghi thức tưởng niệm những anh hùng tử sĩ đã hy sinh, cùng tất cả những người đã tử nạn dưới tà thuyết ác độc cộng sản của cả nước Việt Nam.

quốc hận 30-04-2015 ở bá linh, đức quốc

Bà chủ tịch LHNVTNcs Liên Bang Đức mở lời chào tất cả các hội đoàn các thân hữu đã đến đây hôm nay để cùng nhau nói lên tinh thần yêu tự do dân chủ và nhân quyền. Sơ lược lại những biến cố đau thương của Đất Nước, của sau ngày 30.4.1975 khi một thảm họa kinh khủng trong lịch sử cho cả dân tộc Việt Nam. Cộng sản Việt Nam đã cai trị và trả thù tất cả mọi người trong chế độ VNCH
một cách man rợ nhất.

Ông PCH. nội vụ Trịnh Đỗ Tôn Vinh điều hợp buổi biểu tình, phát biểu phần tiếng Đức. Bs. Huỳnh Quốc Bảo đại diện lớp trẻ nói lên cảm tưởng về ngày 30-4. đau buồn này. Dù là Sinh trưởng ở Đức, dù là mang quốc tịch Đức, dù là tuồi trẻ chúng tôi có ăn đồ Đức nhưng tâm hồn vẫn vọng về Quê cha đất tổ, nhìn Quê hương tràn đầy những bất công, đầy những áp bức, nên cùng đến đây để nói lên tiếng nói cho tự do và dân chủ nhân quyền cho 90 triệu đồng bào Việt Nam.

quốc hận 30-04-2015 ở bá linh, đức quốc

Một số người đại diện các hội đoàn như bà Nhất Hiền, bà Bích Thủy, bà Phi Nga, ông Nguyễn Thanh Văn, ông Nguyễn Hữu Dõng phát biểu tiếp theo, nhắc lại những ngày đau thương, những tội ác kinh hoàng mà đảng cộng sản Việt Nam đã gây ra cho dân tộc, một đại họa cho đất nước là cộng sản Việt Nam đang bán dần đất nước biển đảo cho Trung cộng để làm sao nắm được quyền hành và gom tài sản cho thật nhiều, mặc cho 90 triệu người dân Việt Nam đang chết lần vì những thứ độc địa từ trung cộng đưa sang.

Hôm nay chúng tôi đứng trước tòa đại sứ Việt cộng này của các anh để nói vào mặt cho các anh những sự việc xấu xa mà các anh đang gây ra cho dân tộc, dù các anh có trốn trong nhà sau những cánh cửa kia nhưng nếu các anh không quay đầu lại với nhân dân thì tự các anh đang chôn vùi mình và dân tộc mình, một ngày không xa nữa các anh sẽ hối hận không kịp đâu. Nhiều bài ca và khẩu hiệu đấu tranh được xen kẽ trong những lời phát biểu kể tội ác của csVN. Những lời đả đảo csVN bán nước buôn dân, hèn với giặc ác với dân v.v... Mà không một người nào trong nhà dám ló mặt ra. Rất nhiều những người dân qua đường tấp nập đứng xem và cảnh sát thì gần xa chung quanh để giữ gìn an ninh trật tự. Những người Việt Nam TNcs. đã quen thuộc với trật tự và luật pháp ở Đức rồi nên không có gì để gây phiền hà cho chính quyền sở tại cả.

quốc hận 30-04-2015 ở bá linh, đức quốc

Sau hơn một giờ biểu tình trước tòa Đại sứ việt cộng mọi người bước sang phần hai ở tại Công trường Paris nơi Brandenburger Tor thủ đô của Nước Đức.

Sau nghi thức Chào Quốc Kỳ và hát Quốc Ca Việt Đức. Bà chủ tịch LHNVTNcs đọc diễn văn song ngữ Việt Đức nói lên những bằng chứng tội ác của nhà cầm quyền cộng sản, những bất công, đàn áp, cướp bóc trắng trợn đất đai tài sản của những người dân, nhất là những nông dân nay không còn đất đai tài sản để sinh sống. Đảng cộng sản đã đẩy cả mấy mươi triệu người dân đến cảnh cơ hàn bần cùng hầu như không còn con đường để sống. Tiếp đến là phát biểu của Ông Nguyễn Văn Rị thành viên Ban Chấp Hành liên hội NVTNcs. tại Đức. Ông Trịnh Đỗ Tôn Vinh đã nói lên những ý nghĩa của buổi tuần hành hôm nay nơi đây bằng cả ba ngôn ngữ Việt-Đức-Anh cho những người dân địa phương và khách du lịchhiểu và những tờ giấy in sẵn cũng được chia sẽ cho mọi người. Một số nhân sĩ cũng có những bài phát biểu kể về những tội ác kinh hoàng và những đàn áp bắt bớ, vô cùng bất công của đảng cs vô thần gây ra.

Đoàn bắt đầu tuần hành chung quanh Công trường Paris nơi có cổng thành nổi tiếng thế giới Brandenburger Tor. Cũng chính tại cổng thành này 25 năm trước cộng sản Đông Đức đã phải mở ra khi người dân sống dưới chế độ bất công tàn ác đã vùng lên một cách quyết liệt, thì đám chóp bu gọi là bộ chính trị đã không thể ra lệnh bắn vào dân như trước đó nữa, và khi cả mấy triệu người đồng lòng xuống đường biểu tình thì chúng đã phải cho mở cổng thành và người dân Đông Đức được Tự Do. Cho nên Tự Do không từ trên trời rơi xuống mà nếu muốn có Tự Do Dân Chủ thì chúng ta phải đi đòi quyền đó cho mình mà thôi. Hôm nay những người tị nạn cộng sản Việt Nam chúng tôi hiên ngang tuần hành nơi đây. Những lá Hoàng Kỳ ba sọc đỏ tượng trưng cho Tự Do tung bay rực rỡ và những bài ca đầy dũng khí vang lừng nơi Công Trường này. Những người dân và khách du lịch đứng xem hỏi thăm và chụp ảnh quay phim rất nhiều.

quốc hận 30-04-2015 ở bá linh, đức quốc

Thời tiết hôm nay thật là tuyệt vời, nắng đẹp trời trong biểu hiện một ngày không xa nữa những lá Hoàng Kỳ này sẽ tung bay phất phới trên quê hương Việt Nam thân yêu của chúng ta. Những tà áo dài Việt Nam của những em học sinh, sinh viên, của những người thiếu nữ anh thư duyên dáng rất đẹp thướt tha nơi Công Trường Paris trước cổng thành Brandenburger Tor này. Những bài ca nhân ái như Việt Nam Việt Nam vang lên nơi đây giữa thủ đô của nước Đức trong nắng đẹp trời trong vô cùng ý nghĩa. Những bài ca đấu tranh như Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ, Trả Lại Cho Dân, Vẫn Còn Đây v.v... vang lừng hơn một giờ đồng hồ.

quốc hận 30-04-2015 ở bá linh, đức quốc

Ông Lưu Phát Tấn đại diện Anh em nhóm Vinh Danh Cờ Vàng đến từ Hòa Lan. Nhóm đã nhiều năm nay cứ đến tháng tư là có chương trình bộ hành xuyên Quốc Gia để Vinh Danh Cờ Vàng. Hôm nay Ông cũng đã cùng một số anh em và các cháu trẻ dương cao lá Hoàng Kỳ đi bộ 40 cây số về đây để cùng đồng hành biểu tình tuần hành với LHNVTNcs tại CHLB Đức nơi đây. Ông Nguyễn Văn Rị đã đại diện BCH. cùng Ông Lưu Phát Tấn với nghi thức trao lại lá Hoàng Kỳ cho hai thanh niên nam nữ học sinh để đại diện cho giới trẻ nhận lá Hoàng Kỳ linh thiêng của Tổ Quốc này và tiếp tục con đường vinh danh Hoàng Kỳ cho tương lai Đất Nước mai sau.

quốc hận 30-04-2015 ở bá linh, đức quốc

Sau nghi thức trao cờ này đoàn còn đầy khí thế nên diễn hành tiếp thêm mấy vòng nữa sau đó cùng nhau chụp hình lưu niệm. Ban Tổ Chức mời tất cả mọi người về hội trường Giáo xứ St. Aloysius tham dự phần 3

Phần 3: Thánh lễ Công Giáo tại thánh đường thánh Aloysius do Lm. Antôn Đỗ Ngọc Hà và nghi thức cầu nguyện Phật Giáo trong hội trường song song cho Quê Hương Đất Nước.

quốc hận 30-04-2015 ở bá linh, đức quốc

Mở lời chào của Lm. Antôn Đỗ Ngọc Hà đến mọi người, ngài cũng hân hoan vui mừng khi mọi người đã chọn về nơi đây để cùng dâng thánh lễ cầu nguyện đặc biệt cho Quê Hương đất nước vào kỳ thứ 40 năm cs cưỡng chiếm miền nam Việt Nam. Vậy thánh lễ hôm nay chúng ta cùng nhau dâng đất nước cho Thiên Chúa và dưới sự cầu bầu của Đức Mẹ Maria xin Ngài thương ban cứu giúp cho vận mệnh dân tộc Việt Nam chúng con thoát khỏi kiếp nạn này.

Những lời nguyện giáo dân dâng lên Thiên Chúa:

- Cầu cho ĐGH. và giáo hội hoàn vũ khỏi những cơn bách hại đăng xảy ra khắp nơi.

- Cầu xin cho Đất nước Việt Nam được thoát ách vô thần cs đang kềm hãm.

- Cầu xin cho những linh hồn đã nằm xuống cho Quê Hương Đất Nước của cả hai miền Nam Bắc. Những nạn nhân động đất bên Nepal, cho nhiều người đến cứu giúp và mở rộng tấm lòng nhân ái với họ. v.v...

Sau nghi thức Tôn Giáo là bữa cơm thân mật do BTC. khoản đãi cùng với rất nhiều những bàn tay đóng góp về đây xây dựng nên tình đoàn kết này.

Đúng 18 giờ mọi người đứng trang nghiêm theo sự điều hợp của BTC. với nghi thức chào Hoàng Kỳ và hát Quốc Ca VNCH. Phút mặc niệm song ngữ Việt Đức Trước khi vào buổi sinh hoạt và văn nghệ hát cho Tự Do. Tất cả mọi người đứng chào Hoàng Kỳ ba sọc đỏ thân yêu hát quốc ca VNCH rất trang nghiêm và sốt sắng.

quốc hận 30-04-2015 ở bá linh, đức quốc

quốc hận 30-04-2015 ở bá linh, đức quốc

Nhìn lên lá Hoàng Kỳ ba sọc đỏ như nhìn thấy quê hương trải khắp ba miền thân yêu của Đất Nước. Tiếp theo nghi thức chào Quốc Kỳ VNCH. là một phút mặc niệm để tưởng nhớ đến tiền nhân anh dũng đã hy sinh để bảo vệ Tổ Quốc và giang san Việt Nam, đã nằm xuống vì một lý tưởng cao qúy cho dân tộc, cho tất cả những người đả bỏ mình trong rừng sâu nước độc trong chốn lao tù cs., hay nơi biển cả đại dương để đánh đổi lấy sự tự do, vì không thể cúi đầu chấp nhận sự kìm kẹp của một chế độ bất lương, độc tài và vô thần đảng trị.

Tiếp theo là nghi thức thắp nến tưởng niệm đặt xung quanh hình bản đồ Nước Việt Nam “Kinh Hòa Bình” được cất lên trong bầu không khí rất trang nghiêm dưới sự hướng dẫn của linh mục chủ nhà Antôn Đỗ Ngọc Hà và ông Nguyễn Văn Rị BTC.

Chấm dứt chương trình đốt nên và tưởng niệm, Bác sĩ Mỹ Lâm đọc bài diễn văn song ngữ Việt Đức nói lên tình trạng đen tối trên cả nước từ sau ngày30-04-1975 cho đến nay. Phần cuối bài diễn văn đã đề cập đến cuộc đấu tranh giải thể chế cộng sản độ độc tài khát máu, đòi lại nhân quyền và dân quyền của chúng ta đã bị đảng cs VN cướp đi.

"40 năm nhìn lại" BTC cho chiếu lại những hình ảnh với phần phụ đề song ngữ Việt-Đức. Phim nói lại nhưng sự đau thương thảm họa từ khi csVN xua quân ngoài Bắc Việt vào cưỡng chiếm MNVN cho đến nay. Nói lên những điểm chính của thực trạng dưới lá cờ máu mà đảng cs đem từ Phúc Kiến bên tàu về áp đặt những tang tóc đau thương cho cả một dân tộc Việt Nam.

Bà Von der Leyen đương kim bộ trưởng quốc phòng đã gởi thơ đến BCH với những lời cầu chúc cho Cộng Đồng Việt Nam ngày một thăng tiến hơn và thành công trên nước Đức. Bà là con gái của cựu Thống Đốc tiểu bang Niedersachen Ernst Albrecht. Ông là người tiên phong nhận thuyền nhân tị nạn Việt Nam đến nước Đức, là đại ân nhân cũa người Việt Tị Nạn cs. Lá thơ được ông Phạm Công Hoàng đọc và tóm dịch lại.

Một số nhân vật chính trị gia cũng có thơ gởi đến khích lệ được BS Huỳnh Quốc Bảo đọc lại. Đặc biệt lá thơ của ông mục Sư Eppelmann, nhà hoạt động dân chủ dưới thời cs Đông Đức đương kim Giám Đốc Hội nghiên cứu về chế độ cs Đông Đức, Ông cầu chúc cho Việt Nam cũng được mau giải thoát cái chế độ vô thần cs này và như Đông Đức để phát triển lên.

quốc hận 30-04-2015 ở bá linh, đức quốc

Bài phát biểu của GS TS Johannes Kals người đã và đang vận động chữ ký của các chính trị gia và trí thức Đức để yêu cầu nhà cầm quyền CSVN trả tự do cho luật sư Lê Quốc Quân. Ông cũng trình bài về vấn đề công dân thế giới v.v...

quốc hận 30-04-2015 ở bá linh, đức quốc

Bài phát biểu của TS Josef Bordat: Ông một blogger khá nổi tiếng rất có lòng với Việt Nam, cũng đang tranh đấu trong nhiều năm qua cho Việt Nam mau tiến tới dân chủ. ông nói: Quyền tự do ngôn luận sẽ luôn gắn liền với sự phát triển và hưng thịnh cho một quốc gia và cho thế giới v.v...

quốc hận 30-04-2015 ở bá linh, đức quốc

Tiếp đến BCH Liên Hội đã tường trình sơ lược sinh hoạt của BCHLH trong thời gian qua, những dự định của Liên Hội trong tưong lai và báo cáo về tài chánh v.v...

Một chương trình văn nghệ đấu tranh đầy ý nghĩa được MC Thi Kim và Ông Phạm Công Hoàng điều khiển. Ông Phạm Công Hoàng cũng đã mời cô Hoàng Kiều Linh lên sân khấu để có đôi lời phỏng vấn.Cô đã tới từ Ý cùng tham gia đồng hành với cộng đồng trong suốt cuộc biểu tình và diễn hành hôm nay. Cô cũng chia sẻ sơ qua vì sao cô đã xé cờ đỏ sao vàng của cs. vì đó là lá cờ bán nước buôn dân và csVn đã đưa về từ tỉnh Phúc Kiến của trung cộng. Cô chia sẻ thêm khi đất nước lâm nguy thì không phân biệt nam hay nữ mọi người đều phải có bổn phận bảo vệ lá Cờ Vàng của Tổ Quốc thân yêu.

Chương trình văn nghệ kéo dài cho tới tận khuya mới chấm dứt. Một ngày tưởng niệm 40 năm Việt Nam đã bị cs vô thần cai trị với thật nhiều sự kiện kéo dài hơn 10 tiếng đồng hồ. Mong rằng một ngày gần đây chế độ vô thần độc tài đảng trị mau chấm dứt để người dân Việt Nam không còn nghe những tiếng oán than trong ngày 30 tháng tư này nữa.

Thanh Sơn

28.04.2015 tường thuật và ghi hình

Thanh Sơn

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site