lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asia Sea

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Tổng hợp thông tin về cái chết của tướng Phùng-quang-Thanh (cập nhật 09-08-15)

@@@

Thanh trừng cá nhân - khủng bố tập thể: 3X thâu tóm quyền lực

Vũ Đông Hà (Danlambao) - Trong khoảng thời gian gần 3 năm, kể từ sau cú ngựa về ngược tại Hội nghị TƯ 6 - Khoá XI vào tháng 10 năm 2012, đồng chí X đã tiến hành một kế hoạch thâu tóm quyền lực tinh vi và tàn độc nhất trong lịch sử đảng CSVN. 

Nối kết số phận của Phạm Quý Ngọ, Nguyễn Bá Thanh, Phùng Quang Thanh sẽ hình thành một bức tranh chan hòa màu đỏ của chết chóc và màu đen của sợ hãi. Tác giả của nó là đồng chí X.

Để thấy rõ hơn những gì đã và đang xảy ra đối với Phùng Quang Thanh, chúng ta thử nhìn lại cái chết của Nguyễn Bá Thanh. Để thấy được vì sao Nguyễn Bá Thanh chết, lại cần nhìn lại phiên bản qua đời của Phạm Quý Ngọ. 

Cái chết của Thượng tướng công an Phạm Quý Ngọ

Phạm Quý Ngọ chết vào ngày 18 tháng 2 năm 2014, mở đầu cho chiến dịch thanh trừng cá nhân - khủng bố tập thể của 3X.

Phạm Quý Ngọ trở thành con ngựa chết trong bối cảnh phe cánh, đàn em của 3X bị đem ra xét xử bởi vụ Vinalines. Tương tự như Nguyễn Bá Thanh và Phùng Quang Thanh sau này, những hình ảnh, sinh hoạt, tin tức về Phạm Quý Ngọ trước ngày 18 tháng 2 không cho thấy chỉ dấu nào về một người bị ung thư gan chỉ còn vài tuần, hay vài ngày nữa là chết. Cái chết của Ngọ là để bịt mồm Ngọ, đình chỉ điều tra Ngọ trong vụ hối lộ Vinalines, nhưng quan trọng hơn cả, nó đã được dùng như là một thông điệp để gửi đến đối tượng chính lúc bấy giờ là Nguyễn Bá Thanh: Liệu Trưởng ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh có lá gan lớn hơn Phạm Quý Ngọ để tấn tới và phanh phui những mảng tối trong vụ án Vinalines và từ đó đánh tan sự nghiệp chính trị của 3X?

Cái chết của Trưởng ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh

Nếu chỉ để loại Nguyễn Bá Thanh ra khỏi vòng chiến thì với khả năng kiểm soát thông tin toàn diện, "phiên bản" về cái chết của Nguyễn Bá Thanh rất đơn giản: nhà nước thông báo Thanh bị suy tủy hay một bệnh hiểm nghèo nào đó; Thanh sang Mỹ chữa bệnh; Thanh qua đời... 

Tuy nhiên, mục tiêu của đồng chí X không chỉ nằm ở sự sống chết của Bá Thanh mà ở sự sống còn cho sự nghiệp chính trị của ông ta: những lá phiếu tín nhiệm của 198 UVTƯĐ trong Đại hội TƯ 10. 198 UVTƯĐ về dự Hội nghị TƯ 10 là đối tượng mà 3X nhắm đến qua cái chết của Bá Thanh. Điều mà ông ta muốn đạt được: khủng bố tinh thần 198 ủy viên này buộc đa số họ phải thần phục ông ta.

Để thực hiện được chiến thuật khủng bố tinh thần, trang blog Chân Dung Quyền Lực (CDQL) được cho ra đời. 

CDQL có 2 nhiệm vụ: (1) "mở hồ sơ" tài sản của một số quan chức đối thủ của 3X và (2) tạo sự quan tâm "sâu sắc" đến cái chết của Nguyễn Bá Thanh. Cả hai nhiệm vụ này đều hướng đến một mục tiêu: gieo rắc sợ hãi trong nội bộ đảng, cụ thể là 198 UVTƯĐ. 

CDQL trong thời gian ngắn trở thành trang blog "nóng" nhất nước và nó đã đạt được mục tiêu "chiến lược" của 3X: (1) Các đối thủ giàu có của 3X phập phòng không biết đến khi nào mình bị lên bản phong thần và (2) Hình ảnh Nguyễn Bá Thanh bị đầu độc phóng xạ trở thành nỗi ám ảnh cho mỗi cá nhân - nếu nó xảy ra cho Thanh thì có thể xảy ra cho mình.

Trong chiến dịch "gieo rắc phóng xạ sợ hãi Nguyễn Bá Thanh", một số "tactic" chiến thuật được sử dụng:

- Cung cấp những tin tức vô lý, thiếu minh bạch, gây nghi ngờ theo kiểu "tau có chi mô" từ truyền thông lề đảng, để:

- "Mở lối" cho truyền thông lề Dân dựa vào những tin tức nửa nạc nửa mỡ của lề đảng mà phân tích, bình luận, nhồi sóng dư luận và dẫn đến kết luận chung: Nguyễn Bá Thanh bị hạ độc thủ.

- Dùng một phương tiện không "chính thống" là CDQL để che dấu tông tích và thông tin những dữ kiện chỉ có thể có được từ những người đang nắm những vị trị cao cấp của guồng máy.

- Kéo dài sự việc, gây hoang mang và sợ hãi trong nội bộ đảng.

Hệ quả là các đảng viên, đặc biệt là 198 UVTƯĐ theo dõi, đọc báo lề dân và lề... 3X để từ đó ngầm hiểu với nhau rằng: Nguyễn Bá Thanh không chết vì bệnh tật mà là bị giết. Ai là thủ phạm? Câu trả lời không khó cho các UVTƯĐ và những đảng viên đàn em thân tín vốn am hiểu thế lực của từng phe phái, "bản lĩnh" cũng như độ "máu lạnh" của từng "đồng chí".

Những thủ đoạn tàn bạo và cách thông tin của CDQL đã mang đến chiến thắng "huy hoàng" cho Nguyễn Tấn Dũng tại Hội nghị TƯ 10. Kết quả bỏ phiếu tín nhiệm Nguyễn Tấn Dũng đứng đầu bảng đã được thông báo, không phải do tuyên giáo đảng, mà do Chân Dung Quyền Lực tung ra. 

Ngày 12 tháng 1, 2015 Hội nghị TƯ 10 bế mạc. Chỉ 2 tuần sau, vào ngày 27.1.2015, một biến cố lịch sử xảy ra về nhân sự đảng: từ 198 người, con số UVTƯĐ vọt lên 290 người. Trong bối cảnh thắng thế của 3X, việc biểu quyết để có số lượng người gia tăng kỷ lục này chắc chắn đến từ phía 3X và đa số những người mới sẽ là người của ông ta. Nếu với con số 198, đồng chí X đã thắng lớn trong Hội nghị TƯ 10 thì với 290 người, trong đó đa số 92 thành viên mới là người của 3X thì chúng ta có thể nói đồng chí X đã hoàn tất sứ mạng thâu tóm quyền lực"sắp" giữ được ngôi vị độc tôn.

Ngày 29.01.2015, Chân Dung Quyền Lực tạm thời ngưng hoạt động sau khi hoàn tất chiến dịch Thanh trừng cá nhân - khủng bố tập thể của 3X.

Nắm được TƯĐ là nắm phần thắng trong cán cân lực lượng phiếu bầu quyết định nhân sự trong Đại hội đảng 12. Tuy nhiên, còn một nguy cơ lớn: đó là cái ghế Tổng bí thư mà kẻ thân Tàu nhất đang nhắm đến. Kẻ đó là Phùng Quang Thanh. Nguy cơ mất ghế vào tay Thanh không đến từ cuộc bỏ phiếu TƯĐ mà đến từ những nòng súng chĩa vào dinh Thủ tướng: một cuộc đảo chánh từ quân đội. Mất ghế lần này sẽ đồng nghĩa với mất mạng. Đối với 3X, để vừa thâu tóm quyền lực trong nội bộ 290 thành viên UVTƯĐ, vừa giữ địa vị độc tôn, hiểm họa từ phía quân đội phải được giải quyết. Do đó, Phùng Quang Thanh phải ra đi.

Số phận của Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh

Có thể nói rằng sau ngày 19.06.2015, là ngày Phùng Quang Thanh gặp Bộ trưởng Quốc phòng Pháp, số phận của Thanh đã được định đoạt. 3X đã chọn thời điểm tốt nhất để ra tay: loại bỏ tên tướng thân Tàu đang bị lên án trong thời điểm toàn đảng và cả nước đang lên đồng với chuyến đi Gần Mỹ Xa Tàu của Nguyễn Phú Trọng và bầy đàn.

Khi Nguyễn Tấn Dũng trở thành lãnh tụ của Đại hội Thi đua quyết thắng toàn quân của Bộ Quốc phòng tại Hà Nội vào sáng 1/7/2015 thì một cuộc "đảo chánh" trong hàng ngũ lãnh đạo của quân đội xem như đã xảy ra. Không riêng gì Phùng Quang Thanh, chắc chắc những tay chân bộ hạ của Thanh, lẫn con trai là đại tá Phùng Quang Hải, cùng với gia đình của Thanh đã bị khống chế và quản thúc toàn bộ.

Tuy nhiên, tương tự như phiên bản Nguyễn Bá Thanh, 3X đã không "đơn giản hóa" kịch bản Phùng Quang Thanh. Nó lại được tiếp tục thực hiện theo hướng nhiễu loạn thông tin, tạo nhiều nghi vấn về tình trạng sống chết của Thanh và tiếp tục khủng bố tinh thần những "đồng chí" nhưng không "đồng bọn" (hàng loạt quan chức xin nghĩ hưu non trước đại hội 12 là một chỉ dấu). 

Trước hết, giống như lá gan của Quý Ngọ, tủy não của Bá Thanh, buồng phổi của Quang Thanh được dùng cho kịch bản chết vì bệnh hoạn. Tương tự như 2 cái chết trước, các thành viên của Ban bảo vệ sức khoẻ TƯ được cho vào cuộc để sửa soạn cho cái chết của Quang Thanh.

Nhìn lại sự việc, xác suất Phùng Quang Thanh sau khi gặp Bộ trưởng Quốc phòng Pháp vào ngày 19 tháng 6, trở lại Hà Nội và bay ngược sang Paris vào ngày 24 tháng 6 để chữa bệnh là tương đối thấp. Kịch bản Phùng Quang Thanh sau khi gặp ông từ Pháp trở về và bị "một cú đảo chánh" sau đó cả Thanh, gia đình cùng toàn bộ tay chân các tướng lãnh cùng phe bị khống chế, quản thúc là cao. 

Kịch bản dự trù của Quang Thanh lẽ ra cũng sẽ giống như Bá Thanh: 

Từ Pháp trở về. Không không thấy. Tau khỏe có chi mô. Đồng chí Bộ trưởng bắt đầu ăn được. Tình trạng sức khỏe của đồng chí Phùng Quang Thanh suy yếu, phổi không làm việc. Các đồng chí Nguyễn Kim Tiến, Nguyễn Xuân Phúc... vào thăm đồng chí Phùng Quang Thanh. Đồng chí Phùng Quang Thanh qua đời.

Hoặc: 

Đồng chí Phùng Quang Thanh sau một thời gian trị liệu đã qua khỏi cơn hiểm nghèo. Tuy nhiên, theo lời khuyên của bác sĩ Pháp, đồng chí Phùng Quang Thanh khó có thể duy trì được sức khoẻ nếu vẫn tiếp tục công việc. Do đó, đồng chí Phùng Quang Thanh sẽ ở lại Pháp để được chăm sóc... Con đường lưu vong được êm ái mở ra.

Viễn ảnh nào sẽ xảy ra tùy vào mức độ khủng bố mà 3X muốn gieo vào đầu phe đối nghịch.

Rất... tiếc, kịch bản bị đổi vào giờ phút chót với sự xuất hiện cấp tốc của phó thủ tướng Tàu cộng: Trương Cao Lệ. Trong một chuyến thăm được cho là theo lời mời của Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ngày 16 tháng 7, 2015 Trương Cao Lệ đã gặp 3 nhân vật cao cấp nhất của tập đoàn cai trị CSVN là Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang và Nguyễn Tấn Dũng. Đằng sau những lời tuyên bố ngoại giao chung chung, mục tiêu của chuyến đi là để giải cứu Phùng Quang Thanh - đứa con hoang trung thành với thiên triều. 

Tuy nhiên nếu Phùng Quang Thanh là một đứa con hoang dễ dạy thì đồng chí X là một đứa con hoang tương đối... mất dạy. Bởi vì:

Sau khi chữa bệnh và được "nhân dân quan tâm lo lắng", sau khi bị những "thành phần phản động" tung tin đồn thất thiệt, sau khi phó Tổng tham mưu trưởng Võ Văn Tuấn phải thanh minh thanh nga về tình trạng "không có gì cả" của đại tướng, khúc phim Bộ trưởng Phùng Quang Thanh "về nước" đáng lẽ phải được trình diễn một cách linh đình, có tiếp xúc báo chí để xoá tan mọi nghi vấn, phản phé lại truyền thông lề Dân, trụ lại vị trí Bộ trưởng Quốc phòng như Trương Cao Lệ mong muốn... 

Ngược lại đạo diễn 3X:

- Đã "cho Thanh về nước" với một tấm hình chụp từ xa, không rõ diện mạo của Thanh, tạo nên nguồn dư luận Phùng Quang Thanh "về từ Paris" là một người giả mạo. 

- "Cho" Phùng Quang Thanh ở lại trụ sở Bộ Quốc Phòng không về nhà riêng gặp vợ con, tạo nên luồng suy nghĩ Thanh đang bị khống chế hay Thanh là Thanh giả, sẽ bị lộ nếu gặp người thân.

- Tung ra những hình, clip của Phùng Quang Thanh, có hình cho thấy là Phùng Quang Thanh giả mạo, có hình/clip là Phùng Quang Thanh cũng vóc dáng của Phùng Quang Thanh trước đây, nhưng thần sắc khác hẳn.

- Tuyên bố Phùng Quang Thanh sẽ viếng lăng Hồ Tập Chương nhưng sau đó không xuất hiện để nhồi sóng dư luận báo lề dân.

- "Cho" Phùng Quang Thanh chính thức xuất hiện với tư thế Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, chủ trì và là người xếp sòng của buổi văn nghệ ‘Khát vọng đoàn tụ’ diễn ra tối 27/7/2015 và sau đó chào đón Chủ tịch nước Trương Tấn Sang lên sân khấu xuống sân khấu bằng bản "Ca ngợi tổ quốc" của Tàu cộng. Tức là "nó" vẫn là đứa thân Tàu!

- "Cho" Phùng Quang Thanh lúc hiện lúc biến trong phiên họp chính phủ định kỳ tháng 7 để tạo thêm ấn tượng về tình trạng không thể hoạt động, họp hành lâu được của Phùng Quang Thanh.

- Toàn bộ khúc phim Paris trở về Hà Nội, khác với Nguyễn Bá Thanh "không không thấy", lần này Phùng Quang Thanh có được "thấy" mà "không không nghe". Điều này dẫn đến nghi vấn (1) PQT thật đã chết và PQT đang thấy là giả, hoặc (2) có một tên PQT giả mặt mày láo liên và một PQT thật nhưng đang ngu ngơ khờ khờ (vì bị chích thuốc), mất khả năng diễn đạt, trình bày. Tất cả nhằm dẫn đến việc loại trừ Phùng Quang Thanh - không thể chấp nhận một tên giả hình là bộ trưởng hay một tên thật nhưng bị thiểu năng tiếp tục làm bộ trưởng. Cách này cũng giúp cho 3X không mang tiếng là đứa con hoang "mất dạy" không nghe lời thiên triều phương Bắc.

Vài điều về 3X

Phùng Quang Thanh là một tên thân Tàu, nô lệ 100% cho Tàu. Phùng Quang Thanh còn tồi bại hơn những nhân vật bán nước đê hèn trong lịch sử như Lê Chiêu Thống. Cho đến nay, chưa có tên Việt gian nào có thể qua mặt được đứa con hoang họ Phùng này với câu nói "Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già [đều] có xu thế ghét Trung Quốc. Ai nói tích cực cho Trung Quốc là ngại. Tôi cho rằng, cái đó là nguy hiểm cho dân tộc."

Câu hỏi được đặt ra: 3X loại trừ Phùng Quang Thanh, một tên nô lệ Tàu số một, có làm cho 3X đương nhiên trở thành kẻ chống Tàu? hay không thần phục Tàu?

Vào ngày 30 tháng 4, 2015, 3X phát biểu: "Tại buổi lễ trọng thể này, một lần nữa chúng ta chân thành cảm ơn các nước XHCN, nhất là Liên Xô, Trung Quốc...". "Đế quốc Mỹ đã ngang nhiên áp đặt chế độ thực dân kiểu mới, biến miền Nam Việt Nam thành căn cứ quân sự của Mỹ, đàn áp tàn bạo Cách mạng miền Nam và tiến hành chiến tranh phá hoại khốc liệt ở miền Bắc. Chúng đã gây ra biết bao tội ác dã man, biết bao đau thương, mất mát đối với đồng bào ta, đất nước ta..."

Một số đảng viên cộng sản, một số chính trị gia với giấc mộng bất chiến tự nhiên thành ủng hộ 3X và tin rằng 3X sẽ là người thay đổi vận mạng của đất nước, đã cố gắng bào chữa rằng 3X bị phe thân Tàu trong đảng áp lực đọc bài diễn văn trên.

Nhìn lại toàn bộ bàn cờ chính trị, sự thắng thế toàn diện của 3X kể từ sau cái chết của Phạm Quý Ngọ và Nguyễn Bá Thanh, xác suất 100% là 3X làm chủ bài diễn văn đó.

Đoạn phát biểu trên thể hiện rõ rệt nhất, sắt nét nhất bản chất lươn lẹo và thủ đoạn chính trị xảo trá của 3X. Nó là một chiêu tháu cáy dành cho Hoa Kỳ để sau đó chính khách Hoa Kỳ phải dồn dập chạy sang Hà Nội và phái đoàn đi Mỹ của Nguyễn Phú Trọng toàn là người của 3X.

3X không phải là thành phần thân Tàu hay thân Mỹ mà là người thân Tiền và Quyền Lực. Để đạt được tham vọng đó, 3X hành xử không khác gì Đặng Tiểu Bình đối với 2 con mèo - một con màu Đỏ ở phương bắc và một con mèo Xanh ở phương Tây. Mèo nào cũng được miễn sao đồng chí X giữ được Quyền và hốt được Tiền.

Nhìn lại toàn bộ những chiêu thức, thủ đoạn của 3X, từ những thủ thuật tàn khốc thanh trừng cá nhân để khủng bố tập thể, cách thức khuynh loát và khai dụng truyền thông lề đảng lẫn lề Dân, thủ thuật nhiễu loạn thông tin, vàng thau lẫn lộn, sống chết mờ mờ ảo ảo và gây sốt dư luận dẫn đến cơn sốt rét toàn thân của các đối thủ đồng chí... liệu tương lai đất nước VN sẽ khá hơn khi một tên lú được thay thế bởi một tên gian hùng vượt trội? Liệu nhân quyền, tự do, dân chủ có còn bị cầm tù hay sẽ bị ám sát, thủ tiêu theo kiểu mafia điện Kremlin?

Câu trả lời là có những màu đen, đen hơn những màu xám đậm. Tương lai Việt Nam sẽ mãi tăm tối cho dù bộ trưởng quốc phòng là Phùng Quang Thanh hay một tên nào khác, thân Tàu hay thân Mỹ, cho dù tổng bí thư đảng, chủ tịch nước nằm trong tay Trọng lú hoặc Sang hèn hay Dũng xà mâu. Việt Nam sẽ mãi tăm tối nếu tập thể người dân vẫn tiếp tục thờ ơ, sợ hãi, giao phó số phận của mình và của đất nước vào tay một giai cấp thống trị bao gồm những đảng viên cộng sản và gia đình của chúng ngày đêm bán rẽ tổ quốc và làm giàu trên mồ hôi, xương máu của người dân. 

05.08.2015

Vũ Đông Hà

danlambaovn.blogspot.com

***

Phùng Quang Thanh lại bị cho biến trong tổ chức của Bộ Tổng Tham mưu quân đội

bộ quốc phòng phùng quang thanh

CTV Danlambao - Vừa mới mờ mờ ảo ảo lên hình lên ảnh từ xa vào ngày 5-8 như đang ngồi chủ trì Hội nghị triển khai Nghị quyết thường kỳ của Chính phủ tháng 7, ngày hôm sau, 6-8, Phùng Quang Thanh lại biến mất trong một buổi tổ chức quan trọng của Bộ Tổng tham mưu.

Tham dự Hội thảo khoa học “BTTM Quân đội nhân dân Việt Nam - Truyền thống hào hùng, chiến thắng vẻ vang” của bộ quốc phòng lại có mặt bộ trưởng bộ công an Trần Đại Quang. Bên cạnh đó là nguyên bộ trưởng quốc phòng Lê Đức Anh, Đại tướng Phạm Văn Trà và một giàn tướng lãnh: Thượng tướng Phạm Thanh Ngân, Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, Thượng tướng Nguyễn Thành Cung, Đô đốc Nguyễn Văn Hiến, Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu, Trung tướng Bế Xuân Trường... Chỉ có người đứng đầu của bộ là Phùng Quang Thanh thì lại... biến.

phùng quang thanh, lê đức anh, phạm văn trà

Ảnh của Xuân Dân, Trọng Hải (QĐND)

Trong buổi hội thảo này ban tổ chức cho biết đã nhận được 70 bài tham luận gửi về. Người ta thắc mắc không biết trong đó có bài tham luận nào của trư đại tướng như lúc ngài được cho là đang nằm ở bệnh viện bên Pháp mà vẫn gửi bài tham luận tăng cường phố hợp giữa quân đội và công an vào ngày 14.7.2015.

Ngoài việc vắng mặt của đại tướng tâm-tư-xu-thế-nhân-dân-chống-tàu, người ta cũng thắc mắc trong buổi hội thảo với đề tài “BTTM Quân đội nhân dân Việt Nam - Truyền thống hào hùng, chiến thắng vẻ vang”, ông nguyên bộ trưởng quốc phòng Lê Đức Anh trình bày ra sao về truyền thống hào hùng, vẻ vang khi chính ông ta đã ra lệnh binh sĩ "không được nỗ súng" trong vụ Tàu cộng thảm sát 64 hải quân Việt Nam tại Gạc Ma.

Phùng Quang Thanh một lần nữa lại trở thành đại tướng không không thấy trong bộ tổng tham mưu, mặc dù từ lúc được cho là từ Pháp về vẫn ở lì trong bộ quốc phòng "hăng say làm việc", để cho đồng chí vợ nằm chèo queo ở nhà cả hơn một tháng nay.

07.08.2015

CTV Danlambao

danlambaovn.blogspot.com

***

‘Khiển trách’ tay sai Tàu trong Bộ Quốc phòng

phùng quang thanh, bộ quốc phòng việt nam

Bạn đọc Danlambao - Bộ Quốc phòng CSVN đã ’khiển trách’ ban giám đốc trung tâm phát thanh - truyền hình quân đội vì hành vi sử dụng nhạc Tàu trong buổi giao lưu văn nghệ kỷ niệm ngày thương binh, liệt sỹ tối 27/7/2015.

Những người tham gia thực hiện chương trình ‘Khát vọng đoàn tụ’ được nói cũng sẽ bị ‘xử lý nghiêm túc’. Tuy nhiên, mức độ ‘kỷ luật’ không được nói rõ chi tiết.

Nhạc nước ngoài?

Động thái trên xảy ra sau khi Bộ Quốc phòng CSVN bị chỉ trích dữ dội vì đã tấu bản nhạc 'Ca ngợi tổ quốc’ - ‘quốc ca thứ hai’ của Trung Cộng trong buổi văn nghệ được truyền hình trực tiếp.

Đây bị coi là hành động xúc phạm đối với hàng chục ngàn binh lính và dân thường Việt Nam đã hy sinh trong cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc chống quân Trung Cộng xâm lược.

Dù vậy, thông báo của Thông tấn Quân nói rằng đây chỉ là một ‘sai sót’ và cho biết:

Trong quá trình thực hiện chương trình truyền hình trực tiếp đã không kiểm soát được nội dung để xảy ra sai sót là sử dụng một đoạn nhạc nước ngoài vào trong chương trình”

Bản tin trên báo Quân đội Nhân Dân không dám nêu rõ 'đoạn nhạc nước ngoài’ là bài gì và nhạc của nước nào. 

Tuy nhiên, ai cũng biết rõ đây là bài nhạc tuyên truyền cách mạng rất nổi tiếng, được Trung Cộng sử dụng sau khi nắm quyền vào năm 1950.

khát vọng đoàn tụ phùng quang thanh

Chương trình 'Khát vọng đoàn tụ' có sự tham dự của hàng loạt quan chức chóp bu cộng sản và các tướng lĩnh quân đội.

Ca ngợi tổ quốc Tàu?

Phần nhạc được tấu lên là đoạn đầu bài hài hát ‘Ca ngợi tổ quốc’, có nội dung như sau:

Lá cờ đỏ 5 sao đang đung đưa trong gió, tươi sáng những âm thanh của bài ca chiến thắng.

Hát cho quê hương thân yêu của chúng ta, từ nay bước tới thịnh vượng và sức mạnh”

Chương trình này thu hút sự chú ý vì có sự xuất hiện lần đầu của đại tướng, bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh sau hơn 1 tháng vắng mặt. Hàng loạt quan chức chóp bu cộng sản cũng có mặt để tham dự.

Đây là buổi giao lưu văn nghệ diễn ra tại hội trường bộ quốc phòng, do đài truyền hình Việt Nam VTV phối hợp cùng trung tâm phát thanh - truyền hình quân đội thực hiện.

Trung tâm phát thanh - truyền hình quân đội là cơ quan tuyên truyền của tổng cục chính trị, thuộc bộ quốc phòng CSVN. Giám đốc cơ quan này hiện nay là thiếu tướng Nguyễn Hoàng Nam.

Việc tấu nhạc Tàu trong một chương trình quy mô như 'Khát vọng đoàn tụ' là hết sức nghiêm trọng. 

Hành động này không chỉ xúc phạm đến những người lính bị Trung Cộng sát hại, mà còn là thủ đoạn gián tiếp bán nước cho Tàu.

Dù vậy, việc kỷ luật bằng hình thức 'khiển trách' như Thông tấn Quân đội loan báo chỉ là một biện pháp đối phó với dư luận. Những tên tay sai, gián điệp Tàu cài cắm trong bộ quốc phòng chắc chắn cũng sẽ chẳng bị hề hấn gì.

Bạn đọc Danlambao

danlambaovn.blogspot.com

***

Đặng Xương Hùng: Hội Chứng Phùng Quang Thanh

phùng quang thanh, nguyễn thanh bình

Đặng Xương Hùng - ...Hội chứng Phùng Quang Thanh bắt nguồn từ thời hai ông Sang, Trọng muốn phế truất ông Dũng. Cách phản pháo ác liệt của ông Dũng đã cho thấy hội chứng ông Thanh đã bắt đầu. Thất bại của ông Trọng trong việc đưa ông Nguyễn Bá Thanh và ông Vương Đình Huệ, lập Ban nội chính và Ban kinh tế để làm đối trọng với Thủ tướng, cho thấy cuộc đấu tranh quyền lực ai hơn ai dần rõ nét. Cái chết của hai ông Phạm Quý Ngọ và Nguyễn Bá Thanh khẳng định thêm tính không khoan nhượng của cuộc đọ sức quyền lực tàn khốc này... Hội chứng Phùng Quang Thanh đã làm người Việt Nam đột nhiên sướng lên ở một thời điểm, rồi chợt bừng tỉnh, chưa điều gì báo hiệu tương lai khá hơn cho dân tộc Việt Nam. Quyền lực ngầm kia một khi giành được quyền thế, nếu không thay đổi, nếu không quay lại với nhân dân, thì có khi còn tồi tệ hơn trước...

*

Nếu như hội chứng Nguyễn Cơ Thạch là việc Trung cộng dùng đòn trừng phạt ông Thạch để uy hiếp các nhân vật khác trong giới lãnh đạo cấp cao. Đòn răn đe để sau đó không ai dám ngo ngoe chống lại Trung cộng. Thì hội chứng Phùng Quang Thanh có thể hiểu là hiện có một quyền lực ngầm đang chi phối nền chính trị tại Việt Nam và nó sẽ gạt phăng ra khỏi lề những ai cản đường nó, và là một đòn răn đe với những ai muốn chống lại nó.

Hội chứng Nguyễn Cơ Thạch tồn tại 25 năm qua. Thậm chí tháng 5/2014 giàn khoan HD 981 vào sâu trong lãnh thổ Việt Nam, không một quan chức cao cấp nào dám ho he lên tiếng mạnh. Hơn nữa, Trung cộng còn khuyên "những đứa con hoang đàng hay quay trở về" và ông Phùng Quang Thanh còn tuyên bố với toàn thế giới rằng: tranh chấp ở Biển Đông là "mâu thuẫn trong một gia đình". Rõ ràng Phùng Quang Thanh là một trong những nhân vật mắc hội chứng Nguyễn Cơ Thạch nặng nhất.

Hội chứng Nguyễn Cơ Thạch đang có chiều hướng suy giảm, nhất là sau chuyến đi ông Nguyễn Phú Trọng sang Mỹ. Điều đó cho thấy tình báo Mỹ đã giải tỏa nỗi lo sợ của lãnh đạo Việt Nam trước o ép của tình báo Trung cộng. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao đã nêu đích danh Trung cộng trong những tuyên bố mới đây của mình.

Hội chứng Phùng Quang Thanh đang dần dần rõ nét. Nó trở thành hội chứng vì bất cứ một quan chức cấp cao nào quan sát những gì vừa xảy ra với ông Thanh đều rùng mình và rút ra cho mình một bài học. Một loạt những điều chuyển và tự rút lui khỏi chính trường đã chứng minh điều đó.

Hội chứng Phùng Quang Thanh ngày càng rõ nét, cho chúng ta thấy hai điều: thứ nhất, cuộc đấu đá trong nội bộ đảng là cuộc đấu tranh tàn khốc, một mất một còn giữa các nhân vật chóp bu và thứ hai, tranh chấp giữa hai phe: phe mắc hội chứng Nguyễn Cơ Thạch và phe ít bị, vẫn còn đang diễn ra căng thẳng và giằng co. Tuy phe ít bị đang tạm thời giành thắng thế.

Hội chứng ông Thanh bắt nguồn từ thời hai ông Sang, Trọng muốn phế truất ông Dũng. Cách phản pháo ác liệt của ông Dũng đã cho thấy hội chứng ông Thanh đã bắt đầu. Thất bại của ông Trọng trong việc đưa ông Nguyễn Bá Thanh và ông Vương Đình Huệ, lập Ban nội chính và Ban kinh tế để làm đối trọng với Thủ tướng, cho thấy cuộc đấu tranh quyền lực ai hơn ai dần rõ nét. Cái chết của hai ông Phạm Quý Ngọ và Nguyễn Bá Thanh khẳng định thêm tính không khoan nhượng của cuộc đọ sức quyền lực tàn khốc này.

Những sự vụ liên quan đến ông Phùng Quang Thanh trong thời gian gần đây là những triệu chứng cuối cùng để khẳng định có hội chứng. Hội chứng đã rõ khi không còn có ai dám bảo vệ và ủng hộ ông Thanh, chống lại thế lực ngầm kia nữa. Chỉ còn là những hình ảnh mờ ảo, gỡ gạc, những cái nhìn soi xét, thương hại.

Trận đấu ở những phút cuối đã ngã ngũ, tỷ số đã hoàn toàn bất lợi với cá nhân ông Thanh và phe mắc hội chứng Nguyễn Cơ Thạch. Hình như vì quyền lợi của cả hai phe, người ta đang làm mọi cách để ông và phe của ông gỡ bàn danh dự, và cũng không loại trừ khả năng áp lực của tình báo Trung cộng quá mạnh, không dại gì phe ít bị không nhân nhượng một chút. Ông phải còn sống để làm hài lòng tất cả.

Hội chứng Phùng Quang Thanh đã làm người Việt Nam đột nhiên sướng lên ở một thời điểm, rồi chợt bừng tỉnh, chưa điều gì báo hiệu tương lai khá hơn cho dân tộc Việt Nam. Quyền lực ngầm kia một khi giành được quyền thế, nếu không thay đổi, nếu không quay lại với nhân dân, thì có khi còn tồi tệ hơn trước.

Không trông chờ vào ai, đó là thái độ thực tế nhất, người Mỹ cũng chỉ đón lấy nếu chúng ta đưa tay ra cần một sự trợ giúp. Cơ hội đến rất bất ngờ, đôi khi cơ hội đến theo dạng thách đố. Cần lắm những khối óc minh anh và thật sự dũng cảm để đưa dân tộc này ra khỏi những đêm dài tăm tối.

Đặng Xương Hùng

https://www.facebook.com/dang.xuonghung/posts/1020608010519515

***

Tin từ Hà-Nội xác nhận 100% đại tướng bộ trưởng quốc phòng Phùng-quang-Thanh đã chết !

Saturday, August 01, 2015

phùng quang thanh

Phùng Quang Thanh đã chết!!!

VietPress USA (01-8-2015): Hôm nay, trong bản tin phổ biến trên Facebook, Bs Nguyễn Thùy Trang là người thường đưa tin chính xác về nội bộ "cung đình" của Hà Nội với các màn thanh toàn lẫn nhau. Chính Bs Nguyễn Thùy Trang đã đưa tin vụ ông Nguyễn Bá Thanh bị đầu độc và chết.

Hôm nay Bs Nguyễn Thùy Trang công bố chắc chắn Đại tướng Phùng Quang Thanh đã chết với nguyên văn như sau đây (Link: https://www.facebook.com/drthuytrangnguyen?fref=ts):

(Trích): "XÁC NHẬN VỚI CÁC BẠN CHÍNH XÁC 100% LÀ PHÙNG QUANG THANH  ĐÃ QUA ĐỜI.

"Đây là sự xác nhận của cá nhân Thùy Trang, không phải tin đồn mà chẳng phải tin tình báo gì cả. Bạn thân của Ba Mạ Thùy Trang ở Hà Nội có người con làm cấp lớn ở Bộ Tư Lệnh xác nhận với gia đình Thùy Trang chuyện nầy.

Xác đưa về Việt Nam hôm 26/7/2015 tức là một ngày sau khi "Lão Heo" xuống phi trường.

Xin hãy làm chứng luôn cho Thùy Trang hôm nay, mình nói rõ là "ĐẠI HỘI ĐẢNG 12 sẽ KHÔNG có "Lão Trư" tham dự."

Hiện nay xác Lão Trư được bỏ vào trong phòng lạnh chờ chính phủ xử lý tang chế.

Thùy Trang đã hỏi ông bác về nhân vật "Phùng Quang Thanh" nào đã xuất hiện ở đêm "Khát Vọng Đoàn Tụ", ông cho biết là một quân nhân đóng thế vai, người đóng thế được trang trí mặt nạ một cách rất cẩn thận, do đó rất khó để một PQT khác xuất hiện lần nữa ngoài công chúng.

Đây là nguồn tin chính thức trong gia đình Thùy Trang, do đó mình đưa thông tin nầy tới các bạn một cách mạnh dạn, bằng tất cả danh dự của gia đình mình, xin xác nhận 100% là "LÃO TRƯ" đã qua đời tại Paris.

Nếu các bạn tin Thùy Trang thì các bạn hãy nhậu thoải mái vì tin tức nầy rất CỨNG mà Thùy Trang chưa bao giờ KHẲNG ĐỊNH như vậy cả trong suốt 10 năm có mặt trên Internet. Đây là lần đầu tiên mình xác nhận một THÔNG TIN CHÍNH THỨC như thế nầy.

Trân Trọng

Nguyễn Thùy Trang" (Hết trích).

VietPress USA ĐÃ LOAN TIN ĐẠI TƯỚNG PHÙNG QUANG THANH VÀ VỢ ĐÃ CHẾT:

Thật ra trong bản tin đề ngày 19-7-2015, VietPress USA đã loan như sau: (Link: http://www.vietpressusa.com/2015/07/tin-loan-de-dat-ai-tuong-bo-truong-qp.html)

TIN LOAN DÈ DẶT: - ĐẠI TƯỚNG BỘ TRƯỞNG QP PHÙNG QUANG THANH VÀ VỢ CHẾT; CON TRAI LÀ ĐẠI TÁ PHÙNG QUANG HẢI BI THƯƠNG TRONG VỤ ÁM SÁT TẠI PARIS.

Sunday, July 19, 2015

Trong bản tin nầy có đoạn khi: "ĐẠI TƯỚNG PHÙNG QUANG THANH VÀ VỢ ĐÃ BỊ ÁM SÁT CHẾT ĐƯỢC ĐƯA VỀ HÀ NỘI AN TÁNG LẶNG LẺ. CON TRAI LÀ ĐẠI TÁ PHÙNG QUANG HẢI BỊ BẮN 1 VIÊN LỦNG RUỘT ĐÃ ĐƯA VỀ VN CHỮA TRỊ NHƯNG SỢ SẼ KHÔNG QUA KHỎI!"

Và nói rõ: "Tin cho hay Pháp đã giúp một chuyến bay đặc biệt của Bộ Quốc Phòng đưa thi hài vợ chồng Đại tướng Phùng Quang Thanh và con trai là Đại tá Phùng Quang Hải đang bị thương nặng cùng  nhân viên phái đoàn cũng như những người trong thân tộc rời Paris ngày 03-7-2015 về phi trường quân sự Gia Lâm tại Hà Nội. "

Tại bản tin của VietPress USA đăng ngày 25-7-2015 (Link: http://www.vietpressusa.com/2015/07/to-chuc-r-h-hoa-ky-noi-ai-tuong-phung.html) dưới tựa đề:

"TỔ CHỨC R. H. HOA KỲ NÓI ĐẠI TƯỚNG PHÙNG QUANG THANH TỪ PARIS VỀ HÀ NỘI NGÀY 25-7-2015 LÀ NGƯỜI GIẢ DANH"

đã có đoạn xác định lại như sau:

"Trong bản tin của VietPress USA đăng tải ngày 19-7-2015, tổ chức R. H. ở Hoa Kỳ một lần nữa khẳng định Đại tướng Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh đã bị ám sát tại Paris vào trưa Thứ Sáu 26-6-2015, vợ và con trai là Đại tá Phùng Quang Hải cũng bị trúng đạn. Bà vợ của Đại tướng Phùng Quang Thanh bị 1 viên đạn trúng ngực chết sau 4 tiếng đồng hồ. Đại tướng Phùng Quan Thanh chết sau 4 ngày vì trúng 2 viên đạn. Con trai là Đại tá Phùng Quang Hải bị trúng 1 viên đạn vào bụng gần bang quang. Xác của Đại tướng Phùng Quang Thanh và phu nhân và con trai Phùng Quang Hải đã được đưa về Hà Nội hôm 03-7-2015. Xin xem lại bản tin đã loan tại link (http://www.vietpressusa.com/2015/07/tin-loan-de-dat-ai-tuong-bo-truong-qp.html )."

Ngày 26-7-2015, trong bản tin của VietPress USA nói rõ người đóng giả vai Đại tướng Phùng Quang Thanh từ Paris về nước ngày 25-7-2015 là ông Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Trung ương đảng csVN lãnh chỉ thị của đảng giao phó trong ngày 20-7-2015 (Link: http://www.vietpressusa.com/2015/07/gia-ai-tuong-phung-quang-thanh-ve-nuoc.html):

"GIẢ ĐẠI TƯỚNG PHÙNG QUANG THANH VỀ NƯỚC NGÀY 25-7 LÀ NGUYỄN THANH BÌNH, ỦY VIÊN BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG ĐẢNG CSVN."

Trong bài nầy có đoạn ghi rõ như sau:

"Sau nhiều kế hoạch, cuối cùng ngày 20-7-2015, Trung Ương Đảng đã chỉ thị cho ông NGUYỄN THANH BÌNH là đương kim Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng CSVN khóa XI.. phải lãnh trách nhiệm đóng vai giả Đại tướng Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh về nước sau thời gian trị bệnh!

Việc cần thiết có một người đóng giả nầy để đảng và nhà nước csVN chuẩn bị làm Đám Ma cho Đại tướng Phùng Quang Thanh. Kịch bản sẽ là cho nhân vật đóng giả Phùng Quang Thanh xuất hiện và sau đó sẽ vắng mặt một thời gian ngắn để rồi đảng và nhà nước sẽ công bố rằng Đại tướng Phùng Quang Thanh trở về nhưng quá hăng say công tác nên vết thương giải phẩu ở phổi bị tái phát và không cứu kịp nên Đại tướng Bộ trưởng đã chết! Thế là đảng và nhà nước sẽ làm đám tang thật linh đình để tri ân. 

Trong đám tang sẽ không có vợ của Đại tướng đi theo vì bà quá xúc động... và rồi mươi ngày nửa tháng sau sẽ loan tin bà đau buồn quá mà lâm bệnh và đã qua đời ! Thế là sẽ có thêm một đám ma nữa rất là hợp tình hợp lý! Đó là lý do tại sao đảng và nhà nước csVN dựng lên chuyện cho người đóng vai giả Đại tướng Phùng Quang Thanh từ Paris trở về!"

Trong bài phân tích đăng ngày 30-7-2015 phân tích xem Phùng Quang Thanh thật hay giả đã xuất hiện vào tối 27-7-2015 tại buổi giao lưu "Khát vọng Đoàn tụhát bài "Trở về Đất mẹ Trung Quốc(Link: http://www.vietpressusa.com/2015/07/ai-tuong-phung-quang-thanh-khat-vong.html dưới tiêu đế sau đây:

"ĐẠI TƯỚNG PHÙNG QUANG THANH "KHÁT VỌNG ĐOÀN TỤ" "TRỞ VỀ ĐẤT MẸ TRUNG CỘNG" NGÀY 27-7-2015 LÀ THẬT HAY GIẢ ?"

VietPress USA trích tin của BBC rằng "Trợ lý của Đại tướng Phùng Quang Thanh nói hôm 27/7 ông sẽ "ở lại trụ sở Bộ Quốc phòng chứ không về nhà riêng"Lý do được Thiếu tướng Ngô Quang Liên giải thích là để "hạn chế tiếp khách nhiều".

VietPress USA đã nhận định rằng:

"Có phần chắc là ông đã chết và người đóng vai giả khi xuống sân bay Nội Bài vào sáng 25-7-2015 đã xong nhiệm vụ. Tiếp đến người đóng vai Đại tướng Phùng Quang Thanh xuất hiện tối 27-7-2015 tại buổi giao lưu "Khát vọng Đoàn Tụ" "Trở về Đất Mẹ Trung Quốc" cũng đã làm xong nhiệm vụ nên ván bài đến đây đã chấm dứt.. Người giả không thể về ở trong tư gia của người thật đã chết!"

Nay VietPress USA loan tin theo khẳng định chắc chắn của Tổ chức R. H. tại Hoa Kỳ rằng, "Đại tướng Bộ trưởng Quốc phòng và vợ và con trai là Đại tá Phùng Quang Hải đã bị ám sát tại Paris và vợ đã chết 4 giờ sau khi trúng đạn ở ngực phải. Đại tướng Phùng Quang Thanh chết 4 ngày sau khi được đưa vào bệnh viện Georges Pompidou để giải phẩu vì trúng 2 viên đạn hãm thanh. Con trai là Đại tá Phùng Quang Hải bị trúng 1 viên đạn vào bụng gần bàng quang. Bộ Quốc phòng Pháp đã cho một chuyến bay quân sự đặc biệt đưa thi thể Đại tướng Phùng Quang Thanh và vợ về Phi trường quân sự Gia Lâm Hà Nội từ ngày 03-7-2015 và hiện quàn xác tại phòng ướp lạnh Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội. Con trai là Đại tá Phùng Quang Hải được điều trị có thể là tại bệnh viện quân đội 108".

Điều nầy khác với tin của Bs Nguyễn Thùy Trang cho biết là xác của Đại tường Phùng Quang Thanh mới được đưa về Hà Nội vào ngày 26-6-2015 vì tổ chức R. H. Hoa Kỳ nói đã đưa về từ ngày 03-7-2015 sau khi đại diện Bộ Quốc phòng csVN và thân nhân từ Việt Nam qua Paris nhận xác ngày 01-7-2015. 

Nhưng đưa về sớm hay muộn thì ngưồn tin VietPress USA đưa ra ban đầu trong bản tin phổ biến ngày 27-6-2015 là điều có thật và những tin tiếp theo là không thể chối cãi.. (tại Link: http://www.vietpressusa.com/2015/06/tin-ac-biet-ai-tuong-bo-truong-quoc.html) rằng "

TIN ĐẶC BIỆT: ĐẠI TƯỚNG BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG CSVN PHÙNG QUANG THANH BỊ ÁM SÁT TẠI PHÁP SÁNG 26-6-2015

phùng quang thanh, georges pompidou paris

Có điều VietPress USA cần minh xác rằng, trong bản tin phổ biến ngày 27-6-2015, chúng tôi có đăng hình ảnh và lời ghi chú như đính kèm theo đây rằng "Hình trên Net nói Đại tướng Bộ trưởng QP Phùng Quang Thanh tại bệnh viện George Pompidou khi còn thở? Khi Nhà nước không công khai thì dân sẽ hoang mang trước nhiều tin nhiễu khác nhau như những hình nầy.. Đây là hình của ông Nguyễn Bá Thanh cũng đã được dàn dựng như Phùng Quang Thanh bây giờ!"; nhưng chẳng hiểu sao có người xuyên tạc rằng chúng tôi đưa hình ảnh xạo cho rằng hình của Phùng Quang Tanh tại bệnh viên Georges Pompidou! Xin vào Linh sau đây để kiểm soát lại nếu ai thấy nghi ngờ.. (http://www.vietpressusa.com/2015/07/to-chuc-r-h-hoa-ky-noi-ai-tuong-phung.html)

VietPress trong thời gian qua đã bị csVN dựng "Tường lửa" cấm bà con khắp Việt Nam vào đọc tin. Thải Virus và phá cháy 2 máy Computer điều hành của VietPress USA tại Hoa Kỳ.. Bị hăm dọa.. Bị csVN cho các dư luận viên vào xuyên tạc, chửi rũa bằng văn chương "Xã Hội Chủ Nghĩa" nghe rất.. văn minh trí tuệ loài người !

VietPress USA cám ơn quý đọc giả người Việt tại quê nhà và khắp nơi trên Thế giới đã theo dõi bản tin của Hạnh Dương.

HẠNH DƯƠNG.

www.vietpressusa.com

***

Một Vài Suy Nghĩ Về Vụ Phùng Quang Thanh_BS Trần Mộng Lâm

Không hiểu thực hư ra sao, không hiểu Phùng Quang Thanh còn sống hay đã chết, không hiểu trong hậu trường những gì đã xẩy ra, nhưng những tin tức gần đây liên quan đến viên tướng,  Tổng Trưởng Quốc Phòng Hà Nội làm người ta không thể không có những suy nghĩ, những câu hỏi đặt ra trong đầu, đưa đến các nhận xét sao này :

Nhận xét đầu tiên là trên Thế Giới hiện nay chỉ có một nước bưng bít thông tin có thể so sánh với Hà Nội. Đó là Bắc Hàn. Tại các quốc gia tân tiến, khi có một nhân vật quan trọng phải nhập viện vì lý do gì đó, bệnh viện mỗi ngày họp báo, báo cáo tình hình bệnh trạng (bulletin de santé) của nhân vật đó một cách rất minh bạch. Tôi ở tại tiểu bang Québec thuộc Canada, đã nhiều lần được chứng kiến, được đọc các báo cáo bệnh trạng của các ông bộ trưởng, thủ tướng Quebec, đến nỗi biết ông nào bị bệnh gì, chữa trị ra sao tuy trên nguyên tắc, vấn đề bệnh hoạn, sức khỏe là bí mật của cá nhân đó, không ai có quyền biết. Lý do là một nhân vật của quần chúng, một người lãnh đạo nắm trọng trách liên quan đến Quốc Gia, thì quần chúng có quyền soi mói. Thí dụ như trước đây, khi Tổng Thống Reagan của Mỹ vào bệnh viện để cắt một cái bướu thịt trong ruột, cả thế giới biết là cái polype đó không phải ung thư, đã được cắt bỏ. 

Tại Bắc Hàn, Kim Ủn Ỉn mới đây tự dưng biến mất một thời gian dài, mãi sau người ta mới biết y vào bệnh viện, và không ai biết tại sao, tình trạng sức khỏe của lãnh tụ thế nào. 

Trường hợp Phùng Quang Thanh vào bệnh viện trong khi đi công tác, chỉ rất lâu sau khi tin đồn bị ám sát đã lan tràn, mới thấy nói ông ta bị bướu lành ở phổi, phải vào bệnh viện tại Pháp điều trị. Bệnh viện nào ?? bác sĩ nào ??? Hoàn toàn mù tịt. Phía chính quyền Pháp cũng im re, chắc là có sự can thiệp từ Sứ Quán Việt Nam. Tôi tự đặt câu hỏi : Paris chứ đâu phải rừng rú Phi Châu, và Phùng Quang Thanh, bộ trưởng Quốc Phòng Viêt Nam chứ đâu phải một «người rơm» .

Nhận xét thứ hai sau khi cái người gọi là «Phùng Quang Thanh» xuất hiện và trở về Việt Nam, thì dư luận lại nổi lên là ông ta không phải PQT thực. Tại sao người ta đồn đãi ầm ĩ như vậy, lý do thứ nhất là Việt Cộng nói dối liên tục từ gần một thế kỷ rồi, nên ngày nay, không ai có thể tin bọn Việt Cộng. Cái câu «đừng nghe CS nói», con nít nó cũng biết. Nhục nhã đến thế mà vẫn không biết thân, và sửa đổi. Hỡi các ông Việt Cộng, thử nói thực một lần xem sao. Tại sao một người bệnh nan y, mệt mỏi, lại không muốn về nhà cho vợ con trông nom, lại chọn ở lại chỗ làm việc, nói như vậy hỏi ai tin. Về nhà, không muốn tiếp khách, thì nói tôi mệt, không tiếp khách được, giản dị chỉ có thế, không thể nói là không về nhà vì sợ có nhiều người đến thăm. Một câu hỏi nữa được đặt ra là sao không cho ông Thanh nói vài lời, để người ta thâu tiếng nói, và đem phân tích.

Dù sao chăng nữa, việc ông Phùng Quang Thanh còn sống hay đã từ giã cõi đời này không phải là điều quan trọng . Ông ta chỉ là một thành phần có thể thay thế được, nếu sức khỏe của ông suy yếu. Tuy nhiên trong các hình ảnh tôi coi được trên mạng, tôi có một nhận xét là Việt Cộng cho cả một phi cơ để chở ông Thanh (thực hay giả ?) về nước. Nên nhớ lúc đó  không còn  là chuyện quốc gia đại sự ( Vì Việt Cộng đã cử người thay thế ông ta rồi), mà chỉ là chuyện một ông cựu bộ trưởng đau yếu về nước.Chi phí mỗi chuyến bay như vậy lên đến bao nhiêu ?? Không phải chuyên môn về Kinh Tế, nhưng tôi có thể khẳng định là tiêu tiền như thế, Việt Nam không nghèo mạt mới là chuyện lạ. 

Tại Canada, chỉ ông Harper hay các ông Thủ Hiến các Tiểu Bang mới có quyền dùng Phi Cơ trong công vụ. Còn các ông bộ trưởng, các ông Thương Nghị Sĩ, Dân Biểu, đi công tác hay đi việc riêng, chi phí ra sao, ông Kiểm Soát Viên hàng năm soi mói, xem công quỹ có bị lạm dụng hay không. Vậy thì ví dụ việc ông Thanh đau yếu là sự thực, như Việt Cộng đã công bố, đem cả một chuyến Hàng Không Việt Nam sang Pháp đó ông ta về, có là việc làm đúng đắn không, khi Việt Nam nghèo mạt, và dân chúng (Người làm chủ đất nước, theo CS) vẫn phải hàng ngày  chen chúc trên các chuyến xe bus. 

Còn nhiều suy nghĩ, nhiều câu hỏi được đặt ra nữa, nhưng thiết nghĩ như vậyđủ rồi. Đủ để thấy cái tồi tệ của phương cách lãng đạo, của bộ máy lãnh đạo Việt Nam ngày nay, qua một việc cỏn con là một cá nhân Phùng Quang Thanh bị bệnh ( Giả thuyết chính thưc của chính quyền).

Thực hay giả, thì cách hành xử vụ Phùng Quang Thanh của chính quyền Việt Cộng có thể nói là  rất vụng về, chỉ làm mối nghi ngờ của dân chúng ngày một tăng thêm.

(Tác giả gửi đăng)

© Diễn Đàn Người Dân ViệtNam

***

Đặng Xương Hùng - Tiếp tục dùng hàng 'made in China'

phùng quang thanh, tòng thị phóng, trương tấn sang

Phùng Quang Thanh trong buổi « Khát vọng đoàn tụ »

“…Sự kiện Phùng Quang Thanh, ông là thật hay giả nói sau, nhưng ông ta phải có mặt trong một buổi tối « Khát vọng đoàn tụ ». Cái tên thật là mập mờ và bí ẩn. Đoàn tụ năm 2020 à. Có thể lắm chứ. Nghe nói có cả khúc nhạc Tàu ở đó…”

Quan sát những gì đang diễn ra ở Việt Nam hiện nay, chúng ta đang ở trong rất nhiều trạng thái. Phần đông thật sự lo lắng không biết tương lai Việt Nam sẽ trôi về đâu. Phần thì lạc quan hơn vì nhận thấy đảng cộng sản Việt Nam đang ở bước đường cùng. Phần thì ngán ngẩm, lo ngại chuyên chính độc tài vẫn còn mạnh, kéo lê dân tộc này thêm một thời gian nữa.

Cứ như một chu kỳ, càng gần đại hội cuộc đấu đá nội bộ trong đảng càng trở lên căng thẳng và quyết liệt. Ngày xưa, nó chỉ thông qua các lời đồn đoán, xì xào. Thì nay, có thêm các trang Chân dung quyền lực, Nguyen Thuy Trang. Ngày xưa, đảng dẫn dắt dư luận. Ngày nay, đảng bắt đầu phải đối phó với dư luận.

Thông tin đã được rộng mở hơn bởi các trang CDQL và NTT. Dù nó được sử dụng vì lợi ích của một phe nhóm, nhưng nó mang đến cho ta thêm dữ liệu để phân tích, phán đoán, tìm hiểu những bí ẩn mà lâu nay đảng vẫn muốn che giấu : tính khốc liệt đến tàn nhẫn trong đấu đá nội bộ và yếu tố Trung cộngđan xen trong các cuộc tranh giành không khoan nhượng đó.

1. Đấu đá nội bộ

Tranh giành quyền lực ở Việt Nam là cuộc đấu đá ngầm trong bóng tối. Dân không được bầu, trong đảng tự chọi nhau để lựa chọn. Do đó, trong đảng lúc nào cũng có một quyền lực ngầm nắm quyền chọn lựa đó.

Trước và sau 1975, khó ai có thể quên quyền lực khét tiếng của ông Lê Đức Thọ. Với vai trò là trưởng ban tổ chức trung ương, ông chi phối tuyệt đối trong việc lựa chọn lãnh đạo đảng và chính quyền. Sau đó đến Đỗ Mười, Lê Đức Anh, Lê Khả Phiêu với việc thành lập tổng cục 2, một tổ chức tình báo trong quân đội, có thêm chức năng theo dõi các hoạt động của các quan chức cao cấp trong đảng và nhà nước. Từ đó, nó đã chi phối chính trường ở Việt Nam trong thời gian dài, thậm chí đến ngày hôm nay.

Ông Nguyễn Tấn Dũng, khi ông đã là Thủ tướng, trong các cuộc gặp thân mật với cấp dưới, ông hay kể câu chuyện ông đã được lãnh đạo lựa chọn ngay từ lúc ông còn rất trẻ làm hạt giống lãnh đạo ra sao. Với ngụ ý đây là sự lựa chọn sáng suốt, ông đã tự cho mình ý thức khai thác và gìn giữ khi quyền lực đến tay. Những kinh nghiệm như vậy đã rèn cho giới lãnh đạo một kỹ năng ngày càng hoàn thiện để vào sâu, vươn cao và ảnh hưởng lâu dài.

Những kỹ năng đó có thể gói gọn trong cụm từ « bản lĩnh lãnh đạo » được sử dụng trong bài : Bản lĩnh của lãnh đạo Hà nội qua vụ chặt cây xanh, trên trang Nguyễn Tấn Dũng. Khoan chưa phân tích sự đấu đá mà tập trung vào xem bài báo liệt kê những kỹ năng một nhà lãnh đạo Việt Nam, đó là : công thủ vẹn toàn trong phát ngôn; Biến việc to thành việc nhỏ, biến việc quan trọng thành việc không đáng quan tâm; đánh bùn sang ao, đánh tráo khái niệm, làm chệch hướng dư luận; Quá mù ra mưa hoặc làm chìm vấn đề trốn tránh trách nhiệm… Bài báo tỏ ra rất hiểu đối phương nhưng chứng tỏ nó đã được đúc kết rất công phu từ thực tế chính trường Việt Nam.

Tính khốc liệt đến tàn nhẫn trong cuộc đấu đá nội bộ là việc cứ gần đến mỗi đại hội lại hay xảy ra những cái chết bất ngờ. Khỏi cần liệt kê dẫn chứng. Nhưng điều đó cho thấy, thứ « truyền thống » này đã thành nếp. Gạt bỏ nhau bất kỳ thủ đoạn, kể cả thanh trừng nếu có cơ hội.

Nguyễn Bá Thanh, Vương Đình Huệ, Phùng Quang Thanh, Phạm Quang Nghị đều là những ca hớ hênh, chưa đủ « bản lĩnh », đành lãnh trọn hậu quả. Chắc họ chưa thấm bài học « phút thứ 90» hoặc bài học : trong cuộc đấu súng tay ba, kẻ bắn kém nhất dễ thành người duy nhất sống sót. Hoặc giả họ không có những người chống lưng đủ mạnh để đối phó với đối phương.

Văn hóa loại bỏ nhau có ở các cấp, càng lên cao càng khốc liệt. Ở cấp thấp, đó là kỹ năng sống sót. Ở cấp cao, đó là mánh khóe vươn cao. Kỹ năng này ngày càng hoàn thiện tạo ra « bản lĩnh lãnh đạo » rất đặc sắc ở Việt Nam. Một số bước thường thấy: tìm ô dù, chỗ chống lưng; tạo phe cánh, phân hóa cô lập đối phương; tìm sơ hở dìm đối phương, tạo thanh thế; cuối cùng là cài cắm con cái và họ hàng để duy trì ảnh hưởng lâu dài.

Hãy nhìn những bức ảnh mà lãnh đạo cao nhất Việt Nam chụp chung với nhau trong thời gian gần đây, chúng ta có thể thấy họ đứng cùng nhau đấy, nhưng mỗi người một suy nghĩ, một tính toán, một mưu mô. Họ đang đồng lòng ở bề ngoài, nhưng bên trong họ gườm gườm nhau kinh lắm đấy.

2. Yếu tố Trung cộng trong đấu đá nội bộ

Đôi khi lịch sử lập lại những tình huống hao hao giống nhau. Tình trạng nội bộ đảng hiện nay đang có những diễn biến tương tự như đã từng xảy ra trước khi có Thành Đô. Các ông Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười, Lê Đức Anh không phải là không có những ý kiến phản đối. Chẳng qua, các ông đã làm ra Thành Đô vì các ông mạnh hơn và đã thắng thế phe phản đối.

Chúng ta thường có thói quen chia nội bộ thành hai phe: phe thân Trung cộngvà phe thân Phương Tây và Mỹ. Thật ra, kể cả giai đoạn trước Thành Đô và hiện nay, nội bộ đảng chưa có phe thân Phương Tây rõ rệt. Do vậy, ở cả hai thời kỳ, phân loại hay nhất có lẽ là: phe thân Trung cộngvà phe nói không.

Ở Thành Đô, phe muốn dựa vào Trung cộngđã thắng. Hiện nay, hai phe vẫn đang còn căng thẳng chưa ngã ngũ, nhưng dường như cán cân đang nghiêng về phe nói không.

Ở Thành Đô, nội bộ đã bị Trung cộng thao túng gây ra sự phân hóa, mâu thuẫn giữa Bộ ngoại giao và Bộ quốc phòng. Thế và lực để ông Lê Đức Anh giành thắng thế với ông Nguyễn Cơ Thạch, không phải đến từ các cá nhân mà đến từ sự tiếp tay, nâng đỡ, can thiệp của Trung cộng.

Hiện nay, Trung cộng vẫn đang muốn nắm thật chặt quân đội Việt Nam. Lực lượng duy nhất có thể đe dọa tầm kiểm soát của Trung cộng đối với Việt Nam. Sự kiện Phùng Quang Thanh vừa diễn ra nó mang cả hai mặt : mặt đấu đá nội bộ vì họ Phùng dường như là đối thủ nặng ký đang chạy đua đến chức tổng bí thư và mặt yếu tố Trung cộng, phe nói không đã đồng tình với nhau đánh Phùng vì Phùng có nhiều bằng chứng vẫn muốn thân với Trung cộng.

Phải chăng lần này, Trung cộng đã mất ảnh hưởng không còn có thể chia rẽ nội bộ Việt Nam. Điều đó chỉ đúng một nửa. Trong khi Bộ ngoại giao đã thuyết phục được ông Trọng đi Mỹ, xóa được đôi chút hình ảnh thân Trung cộng của ông. Thì hình như chính ông lại muốn giữ lại nó trước con mắt người Trung, bằng cách ông ôm hôn quá mức thắm thiết ông Trương Cao Lệ, Phó Thủ tướng Trung cộngtrong chuyến đi Việt Nam vừa qua.

Cuộc đấu tranh trong nội bộ lãnh đạo Việt Nam vẫn còn đang giằng co, căng thẳng, nó mang thêm tính phức tạp vì yếu tố Trung cộng đan xen. Sau Thành Đô, một trong những chiến lược của Trung cộng là khống chế toàn bộ giới lãnh đạo Việt Nam, hầu như các bố trí về nhân sự trong đảng đều có yếu tố ảnh hưởng Trung cộng.

Hội chứng Nguyễn Cơ Thạch đã suy giảm nhưng không hẳn đã hết hoàn toàn. Há miệng mắc quai với Thành Đô, dễ gì lãnh đạo Việt Nam thoát khỏi vòng kiểm tỏa của Trung cộng. Vòng vây dường như đang muốn khép chặt lại, từ biên giới Tây - Nam, từ mọi phía của tình báo Trung cộng.

Sự kiện Phùng Quang Thanh, ông là thật hay giả nói sau, nhưng ông ta phải có mặt trong một buổi tối « Khát vọng đoàn tụ ». Cái tên thật là mập mờ và bí ẩn. Đoàn tụ năm 2020 à. Có thể lắm chứ. Nghe nói có cả khúc nhạc Tàu ở đó. Nếu ở đây cũng có yếu tố Trung cộng nữa thì hẳn những bí ẩn made in China còn dài dài, như nó vẫn đang có ở Ba Đình.

Lịch sử đang chạy rất nhanh. Sắp tới sẽ là bước ngoặt. Thế giới bên ngoài đang chạy vù vù. Chúng ta đang quá tụt hậu. Con đường mà đảng dẫn dắt dân tộc bấy lâu nay chỉ là loanh quanh, luẩn quẩn. Nó bị giam trong các con ngõ « xã hội chủ nghĩa », không làm sao ra nổi để đi trên xa lộ « văn minh của nhân loại ».

Trong chiếc xe ôtô, có một số để xe lùi. Đã đến lúc sử dụng GPS « tiến bộ của loài người », gài số lùi, đưa xe chuyển hướng ra ngay xa lộ « văn minh của nhân loại». Rời xa những phố Tàu tăm tối, rời xa các con ngõ tắt tị « xã hội chủ nghĩa », nó chỉ đưa chúng ta sánh vai với bố con anh Ủn-Bắc Hàn mà thôi.

Theo Danquyen ; diendannguoidanvietnam

***

Nhận định về bài hát “Ca ngợi tổ quốc” của Tàu tại Bộ Quốc phòng Việt Nam

phùng quang thanh, Khát vọng đoàn tụ trở về đất mẹ Trung cộng

Nguyễn Lộc Yên (Danlambao) - Vào tối ngày 27-7-2015, Đài Truyền hình Việt Nam phát sóng trực tiếp về Chương trình “Khát vọng đoàn tụ” nhân ngày Thương binh Liệt sĩ, với sự hiện diện khoảng 500 quan chức hàng đầu thuộc giới lãnh đạo Đảng và Nhà nước tại Bộ Quốc phòng Việt Nam, thì một đoạn nhạc “Ca ngợi tổ quốc” của Tàu cộng đã được sử dụng để làm nhạc nền phát lên ngay khi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bước lên sân khấu để đọc diễn văn khai mạc.

Diễn tiến sự kiện oái oăm và lạ lùng này, mấy ngày qua đã được các báo-đài phổ biến đầy đủ nên người viết không nhắc lại, vì ngại mất thì giờ bạn đọc. Người viết chỉ xin được nhận định nguyên nhân hay lý do nào có hiện tượng oái oăm này mà thôi.

Ngoài việc Cộng Sản Việt Nam (CSVN) đã dùng bài nhạc “Ca ngợi tổ quốc” của Tàu cộng ở Bộ Quốc phòng Việt Nam, có lẽ bà con còn nhớ nhà cầm quyền CSVN hiện hữu quá nhu nhược, nếu không nói là buôn dân bán nước đã hiện rõ nét là ban lễ tân bộ ngoại giao đã “giả mù pha mưa” dùng lá cờ từ năm sao (ngũ tinh hồng kỳ) của Tàu cộng, tự nâng lên thành 6 sao, mà sao nhỏ thứ 6 là biểu tượng của Việt Nam nhập Tàu?! 

phùng quang thanh, Khát vọng đoàn tụ trở về đất mẹ Trung cộng

Ngày 21-12-2011, CSVN đã cho các em nhỏ cầm cờ 6 sao, đón Phó Chủ tịch nước Tàu cộng là Tập Cận Bình ở phủ Chủ tịch nước tại Hà Nội, vì nghĩ rằng họ Tập sẽ làm Chủ tịch nước Tàu nay mai, cũng là chủ nhân tương lai của chế độ CSVN?! Điều đáng lưu ý, đây không phải là lần đầu Hà Nội cho sử dụng lá cờ 6 sao của Tàu cộng; mà trước đấy, khi đưa tin Tổng Trọng sang Bắc Kinh ngày 11-10-2011, đài truyền hình VTV1 cho đọc bản tin trên, đã có xuất hiện lá cờ Tàu cộng 6 sao rồi?!

phùng quang thanh, Khát vọng đoàn tụ trở về đất mẹ Trung cộng

Từ việc CSVN đã cho dùng “Lá cờ 6 sao” và bài nhạc “Ca ngợi tổ quốc” của Tàu cộng, bà con đã/đang và sẽ nghĩ gì về “sự cố” oái oăm này?!. Riêng người viết nhận định như sau:

1- Để an ủi một bệnh nhân vừa hồi phục là Đại tướng Phùng Quang Thanh hay oan hồn ông Thanh nếu Phùng hèn tướng là giả, vì Phùng hèn tướng đã từng có lời lẽ và tư tưởng hàng phục Tàu cộng?!

2- Do nội gián của Tàu cộng ở trong giới lãnh đạo đảng và nhà nước CSVN, đã lén lút hành động hay nội gián của Tàu cộng đã chỉ thị CSVN phải thi hành?!

3- CSVN tự nguyện hành động việc “nhập Tàu” này là thể theo Hội nghị Thành Đô vào ngày 3 và 4 tháng 9 năm 1990 tại tỉnh Tứ Xuyên ở Tàu. 

4. Cho phổ biến bài nhạc “Ca ngợi tổ quốc” của Tàu cộng là để làm vui lòng thiên triều, vì Tập hoàng đế (Tập Cận Bình) sắp đến Việt Nam. Ngoài ra, CSVN đã cho dùng “Lá cờ 6 sao” và bài nhạc “Ca ngợi tổ quốc” của Tàu cộng là để thử lòng dân Việt Nam phản ứng ra sao trước ngày “nhập Tàu” vào năm 2020?!

Chính người viết cũng đang băn khoăn thắc mắc vì sao “sự cố” xảy ra như vậy mà Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vẫn vui vẻ đọc diễn văn khai mạc? Ông Chủ tịch nước trong 3 ngày qua không thấy lên tiếng phê phán gì về “sự cố” này? Hay bài nhạc “Ca ngợi tổ quốc” của Tàu cộng là có sự đồng lõa ngấm ngầm của Chủ tịch nước mà sau đấy Chủ tịch nước cho khai sâm banh (champagne) ăn mừng chăng?! 

Nhìn chung, sự bán nước nhục nhã này xảy ra là do Thiếu tá Bát lộ quân của Tàu cộng là Hồ Quang có hỗn danh là Hồ Chí Minh, được đảng CSVN xem như “cha già dân tộc”, mà họ đã làm đúng theo di ngôn “cha già dân tộc” của họ. 

Than ôi! Ông Hồ Chí Minh đã đề thơ: “Viếng Đền kiếp Bạc” là đền của Đức Trần Hưng Đạo, chẳng những hỗn láo với với tiền nhân mà còn có tư tưởng “nhập Tàu”: 

Bác đưa một nước qua nô lệ

Tôi dẫn năm châu đến đại đồng

Bác có khôn thiêng cười một tiếng

Mừng tôi cách mạng đã thành công

Tôi dẫn năm châu đến đại đồng” có nghĩa là không còn biên giới quốc gia dân tộc, nước Việt của mình thì nhỏ, chỉ bằng khoảng một phần hai mươi nước Tàu, kể cả dân số và diện tích, ông Hồ nói tiến tới đại đồng thì dân Tàu nuốt chửng Việt Nam, hay tạo điều kiện cho Tàu đồng hóa Việt Nam mình mất?! Nên ngày nay đàn em của Hồ Quang thi hành di ngôn của ông ta là vậy?! 

Ông Hồ là Hồ Quang hay Hồ Chí Minh hay Hồ Tập Chương gốc người Hẹ (Mời xem thêm bài: Bác Hồ ám ảnh”  dù gì cũng là kẻ gây tóc tang non nước Việt Nam!.

Tôi muốn thưa với bà con và nhà cầm quyền CSVN, nếu xem Hồ Chí Minh (dù thật hay giả) như “cha già dân tộc”, lập lăng hay thờ cúng nơi chùa miếu bằng cách cung kính, thì đấy là “nhận giặc làm cha” một sự lầm lẫn lớn! Quê hương sẽ mãi mãi điêu linh!!!

Nguyễn Lộc Yên

danlambaovn.blogspot.com

***

Đại tướng Phùng Quang Thanh "Khát vọng đoàn tụ" trở về đất mẹ Trung cộng" ngày 27-7-2015 là thật hay giả?

Thursday, July 30, 2015

phùng quang thanh, Khát vọng đoàn tụ trở về đất mẹ Trung cộng

VietPress USA (30-7-2015) Ngày 25-7-2015, đảng và nhà nước csVN đưa một người giả danh Đại tướng Bộ trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh từ Paris về Nội Bài Hà Nội và đã bị VietPress USA đưa ra bằng chứng lừa bịp trong bản tin phổ biến rằng “Đại tường Phùng Quang Thanh từ Paris về Hà Nội ngày 25-7-2015 là người giả” (Link:  http://www.vietpressusa.com/2015/07/to-chuc-r-h-hoa-ky-noi-ai-tuong-phung.html

Bản tin tiếp theo ngày 26-7-2015 của VietPress USA khẳng định kẻ đóng giả vai Đại tướng Phùng Quang Thanh về nước là Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Trung ương đảng csVN khóa XI được chỉ thị của đảng csVN phải đóng giả Đại tướng Phùng Quang Thanh (http://www.vietpressusa.com/2015/07/gia-ai-tuong-phung-quang-thanh-ve-nuoc.html ).

Trong chiến tranh và tình báo, nhiều trường hợp đóng giả nhân vật thẩm quyền vẫn thường xảy ra xưa và nay; nhưng chưa có chỗ nào mà màn giả vai thấy ngớ ngẩn và mất phẩm chất như trong vụ giả vai Đại tướng Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh của csVN!

Người giả vai trùm Đức quốc xã Adolf Hitler thời Đệ II Thế chiến:

Vào năm 1943, một Đại tá SS của Đức quốc xã tên là Claus Von Stauffenberg đã lãnh sứ mệnh ám sát Adolf Hitler trong một kế hoạch được sắp đặt kỹ lưỡng gọi là Operation Valkyrie (cuộc hành quân Valkyrie) nhằm giết Hitler và các lãnh đạo cao cấp của Nazi Party là đảng Quốc xã Đức; nhưng trong một nhiệm vụ, Claus đã bị thương và hư một con mắt. Thế nhưng Claus vẫn không bỏ kế hoạch giết Hitler.

colonel claus von staffenberg

Hình thật của Đại tá Claus Von Stauffenberg

Claus Von Stauffenberg chờ cơ hội mãi cho đến khi Claus được giao trách nhiệm làm Tham mưu trưởng các lực lượng quân đội bổ sung vào năm 1944. Với chức vụ nầy Claus có dịp tiếp cận Hitler trong bộ chỉ huy của Đức Quốc Xã.(http://www.historynet.com/claus-von-stauffenberg.htm)

Ngày 20-7-1944, trong một cuộc họp do Hitler chủ tọa với số sĩ quan cao cấp, Claus đã bỏ 2 trái bom trong một cặp da vào ngồi họp với Hitler rồi đặt cái cặp da dưới bàn và bấm ngòi nổ. Khi Claus vừa ra khỏi phòng họp thì 2 trái bom nổ tung, làm 4 sĩ quan chết tại chỗ nhưng Hitler chỉ bị thương nhẹ! (Xem cậu chuyện con trai của Claus Von Stauffenberg kể bên sau cuốn phim Valkyrie do Hollywood thực hiện: http://www.telegraph.co.uk/culture/film/3558716/Claus-von-Stauffenberg-the-true-story-behind-the-film-Valkyrie-starring-Tom-Cruise.html

colonel claus von staffenberg, adolf hitler

Claus luôn bên cạnh Hitler

Claus Von Stauffenberg và một số người khác trong tổ chức đã bị hành quyết, anh em, chú bác của Claus cũng bị giết. Vợ Claus có bầu nên cùng các con nhỏ giao cho trại của mật vụ SS quản thúc. Vụ ám sát nầy sau đó đã khiến Hitler tuyển dụng thêm nhiều người có gương mặt, tầm vóc giống như Hitler để cho sĩ quan SS huấn luyện đóng giả Hitler khi cần xuất hiện tại nhiều cuộc diễn hành hay sự kiện công cộng. 

Có tài liệu cho rằng một nhóm gồm 5 người và sau vụ ám sát hụt của Claus Von Stauffenberg đã tăng lên 8 người chuyên đóng vai giả Hitler. Những người nầy được giải phẩu, trồng lại răng và tập vung tay, trợn mắt giống cử chỉ của Hitler. Hình dáng có thể thấy xa xa rất giống; nhưng tiếng nói thì không thể nào giống …nên các bài diễn văn được Hitler thu sẵn và người đóng vai sẽ tập nhép miệng theo trong khi tay chân động tác phải đúng kiểu cách của nhà độc tài Hitler.

adolf hitler

Hitler thật (trái) và Emin Djinovci giống như Hitler (phải).

Những ngày gần đây, báo chí quốc tế cho hay có một người đàn ông tên là Emin Djinovci từ Mitrovica Kosovo đã cho rằng chính ông ta là Hitler đầu thai nên trông rất giống Hitler. Nhờ trông giống Hitler nên ông Emin Djinovci  thường cầm cuốn sách “Mein Kampf” của Hitler và cho du khách đứng bên cạnh chụp hình với giá £60 = USD93.60 (http://www.dailymail.co.uk/news/article-2887562/Adolf-Hitler-look-like-travels-copy-Mein-Kampf-charges-60-photographs.html#ixzz3hLR0aZpP )

Người đóng vai giả TT Barack Obama của Hoa Kỳ:

barack obama

barack obama

Hãy xem cuốn Video kèm theo đây quay cảnh thành phố New York chợt nhiên ồn ào náo nhiệt vì dân chúng túa ra đường xem TT Barack Obama đi dạo qua khu thương mại với các nhân viên mật vụ Security đi theo.  (https://www.youtube.com/watch?v=QYdldTpOgDg  và https://www.youtube.com/watch?v=AlgOeKOGC-8 )

Hoa Kỳ là một nước tự do dân chủ, Tổng Thống không cần phải kiếm những người giả dạng vì mọi hoạt động của TT Mỹ là công khai và phổ biến cho dân chúng biết Tổng Thống làm gì, nói gì chứ không cần úp mở, dối gạt.

barack obama

Video Clips ở New York là cảnh thực hiện phim của hãng Phim tư nhân và Truyền hình tư nhân quay cảnh TT Hoa Kỳ Barack Obama.. Những cảnh phim có thể là đùa vui, có thể là chỉ trích; nhưng đó là thực thi quyền tự do ngôn luận của người dân theo Hiến pháp cho phép mà TT Barack Obama cũng chẳng quan tâm hay có ý kiến gì.

Hiện nay đã có tới 4 người đàn ông trên thế giới trông rất giống TT Barack Obama và họ kiếm được tiền nhờ một số các Công ty sản xuất Điện ảnh tại Hollywood mời đóng phim.

Đại tướng Bộ trưởng Phùng Quang Thanh thật hay giả trong ngày 27-7-2015?

Nay nói về Đại tướng Bộ trưởng Quốc phòng csVN Phùng Quang Thanh thật hay giả trong vụ xuất hiện ngày “Thương Binh Liệt sĩ” 27-7-2015 tại Hà Nội ?

Ngày 27-7 hằng năm tại nước VNcs được coi là ngày rất quan trọng vì toàn quân, toàn dân “tưởng nhớ những liệt sĩ” là các cán bộ, bộ đội đã chết; và “ghi ơn những thương binh” đã hy sinh một phần thân thể cho nhiệm vụ mà cố Tổng bí thư Lê Duẫn hiệu triệu trước toàn quân đã nói rằng “Ta vào Nam nổ súng là đánh cho Trung cộng, đánh cho Liên Xô” (https://www.facebook.com/danlambaovn/posts/1413423838902842

Ngày 25-7-2015, Hà Nội rầm rộ cho báo chí loan tin Đại tướng Bộ trưởng Phùng Quang Thanh từ Paris về Việt Nam; nhưng VietPress USA đã chứng minh đó là tin bịp (Link:  http://www.vietpressusa.com/2015/07/to-chuc-r-h-hoa-ky-noi-ai-tuong-phung.html, và đưa bằng chứng người đóng vai giả Đại tướng là một Ủy viên Trung ương đảng csVN Khóa XI tên là Nguyễn Thanh Bình (http://www.vietpressusa.com/2015/07/gia-ai-tuong-phung-quang-thanh-ve-nuoc.html ).

phùng quang thanh, Khát vọng đoàn tụ trở về đất mẹ Trung cộng

Đại tướng Bộ trưởng Quốc phòng tại sao không dự lễ dâng hương tưởng nhó các liệt sĩ như  những vị Tướng lãnh đang đứng dây; mà ngược lại Đt Phùng Quang Thanh  đi giao lưu văn nghệ Khát vọng Đoàn Tụ Mẹ Trung cộng?

Lẽ ra csVN nên giữ “im lặng là vàng” để dân hiểu sao tùy ý; nhưng đảng và nhà nước csVN lại tung chưởng xuất chiêu đưa Phùng Quang Thanh xuất hiện trong ngày “Thương Binh Liệt Sĩ” làm nhiều người phải đoán xem đây là Đại tướng Phùng Quang Thanh thật hay chỉ là Phùng Quang Thanh giả.

Nhà nước csVN nhiều lần tung tin, tung hình ảnh và bài viết nói gian dối đã làm cho dân nghi ngờ và khó lấy lại niềm tin! Một nền kinh tế tài chánh mà khi dân cầm đồng tiền lên nghi ngờ không biết tiền thật hay tiền giả thì chắc chắn nền kinh tế tài chánh đó phải sụp đổ. Đối với quân sự hay chính trị cũng thế, khi mà gần như 90% dân nghi ngờ Đại tướng giả, nghi ngờ Đại tướng là người của Trung cộng và tìm cách bán nước cho Trung cộng thì sớm muộn gì người dân cũng sẽ cùng nhau tẩy chay xô sụp chế độ đó.

Trong một bài trước đây, tổ chức R. H. ở Mỹ nói rằng csVN có đặt một số mặt nạ cao su đặc biệt từ Tây Ban Nha đúc theo khuôn của gương mặt Đại tướng Phùng Quang Thanh sau khi ông bị ám sát chết. Tin đó “loan với sự dè dặt”. Đặt giả dụ csVN nay dùng mặt nạ giả đó để cho một kẻ đóng vai Đại tướng Bộ trưởng Phùng Quang Thanh thì cũng thật là khó biết nếu như chỉ nhìn thoáng qua. Nhưng các nhà chuyên môn nói rằng có 4 yếu tố dễ dàng phân biệt được giữa người thật và người giả, đó là: tiếng nói, hàm răng, lỗ tai và chiều cao cơ thể.

1.   1.  Phân tích Tiếng nói của Đại tướng Phùng Quang Thanh như thế nào trong lần xuất hiện ngày 27-7-2015?  Xin khẳng định là “CÂM”.

Ngày 27-7 hằng năm trong chế độ csVN là ngày rất quan trọng đối với Bộ trưởng Quốc phòng csVN vì đó là ngày “Thương Binh Liệt Sĩ”, Bộ trưởng Quốc phòng được báo chí truyền thông trong nước loan tin ầm ỷ theo lời của Chánh Văn phòng Bộ Quốc phòng, Trung tướng Vũ Văn Hiển, nói theo lịch, Bộ trưởng Thanh sẽ làm trưởng đoàn đại biểu Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng đến dâng hương trước lễ đài để tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và sau đó sẽ hướng dẫn đoàn các tướng lãnh Bộ Quốc phòng "vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh" sáng thứ Hai 27/7 nhân ngày Thương binh Liệt sỹ Việt Nam.. Cùng ngày, Đại tướng Phùng Quang Thanh sẽ tham gia chương trình “giao lưu nghệ thuật” mang tên "Khát vọng đoàn tụ" tại hội trường Bộ Quốc phòng và được truyền hình trực tiếp.

Thế nhưng bản tin của BBC cho hay Đại tướng Bộ trưởng Phùng Quang Thanh không hề có mặt tại nghi lễ chính là dâng hương trước tượng đài các anh hùng liệt sĩ và cũng không vào lăng viếng xác ướp của ông Hồ Chí Minh (http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam/2015/07/). Lý do tại sao? Các quan sát quốc tế và dân Việt Nam tin chắc rằng “Đại tướng giả Phùng Quang Thanh sợ xuất hiện trước ánh sáng trong nghi lễ buối sang dâng hương vào Thứ Hai 27-7-2015 sẽ làm lộ cái mặt nạ giả mà tên giả nào đó đang mang”!

Ngày 01-7-2015 là Ngày Đại hội Thi đua toàn quân, lẽ ra Đại tướng phải có mặt, nhưng ông đã mất tích. Nay ông trở về, lễ dâng hương tưởng nhớ vong linh các Liệt sĩ thì ông cũng trốn luôn. Người xưa nói rằng “Nhất Tướng công thành, vạn cốt khô” mang ý nghĩa rằng một người Tướng có công trạng thành danh rạng rỡ thì nhờ cả vạn binh lính phải chết khô xương cốt ! Ông Phùng Quang Thanh làm tới chức Đại tướng, giữ vai trò Bộ trưởng Quốc phòng thì chắc ông phải nhờ sự hy sinh tính mạng của hằng chục nghìn bộ đội.. Thế mà nỡ nào ông lại trốn chui để chờ khi đêm về ông mới lết tới cái hội trường đèn đêm mờ ảo để “giao lưu” trong cái chương trình “Khát vọng Đoàn tụ” "Trở về Đất Mẹ Trung cộng"!.

Ông bị mất tích từ ngày 19-6-2015 cho đến khi ông xuất hiện 27-7-2015 tức là 1 tháng 8 ngày.. Truyền hình quay trực tiếp, thế mà ông không lên phát biểu được vài tiếng ít ra là nói “Tao là Phùng Quang Thanh đang khát vọng đoàn tụ với Trung cộng”! Ông câm như hến và coi như phần nhận xét Tiếng Nói thì không ai biết được vì miệng ông đã bị câm!

Cảnh Truyền hình chiếu cho thấy ông chỉ bắt tay vài người và ngồi im nép vào bà Tòng Thị Phóng là Phó Chủ tịch Quốc Hội như kiểu nàng Kiều e lệ “nép mình dưới hoa”. Ông chỉ làm được một điều duy nhất khi người ta giới thiệu “Đại tướng Bộ trưởng Phùng Quang Thanh” thì ông đứng bật dậy xây lui phía cử tọa trong hội trường để chào theo kiểu nhà binh! Ông xây lui, ai mà biết ông là thật hay giả..! Ông đâu có nói lên tiếng nào để cho dân nhận đuộc tiếng nói của ông!

Ngày 22-7-2015, VietPress USA loan tin rằng (http://www.vietpressusa.com/2015/07/bao-tau-cong-loan-tin-phe-than-trung.html) Tờ báo mạng có nhiều đọc giả của Trung cộng là BOXUN.COM trong một bài tường thuật đặc biệt hôm Thứ Tư 22-7-2015 (tại Link: 

http://boxun.com/news/gb/intl/2015/07/201507132007.shtml#.Va9bTflVhBf) đã dẫn nguồn tin của Cơ quan UBM XINHUA của chính quyền Bắc Kinh nói rằng "Trung cộng ủng hộ Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh, nhưng ông này đã đột ngột biến mất, có một quan chức Bộ Quốc phòng khác cũng đang mất tích tương tự."

phùng quang thanh, Khát vọng đoàn tụ trở về đất mẹ Trung cộng

Đêm 27-7, Phùng Quang Thanh chỉ làm được một việc duy nhất là đứng lên, quay đằng sau và chào tay!

Nay để báo hiệu cho Trung cộng rằng ông đã trở về nên ông chủ trương chương trình “Khát vọng Đoàn tụ” với Trung cộng. Sau khi ông câm nín, chỉ đứng bật dậy chào và ông Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bước ra phát biểu thì chương trình “Khát vọng đoàn tụ” của Bộ Quốc phòng csVN với sự chứng giám của Chủ Tịch nước Trương Tân Sang đã cho phát bản nhạc "TRỞ VỀ ĐẤT MẸ Trung cộng". Bài “Trở về đất Mẹ” (歌唱祖国, tiếng Anh là "Ode to the Motherland" hoặc "A Road to the Motherland" được nhạc sĩ Wang Xin (Vương Tân) sáng tác vào năm 1950, phát hành vào năm 1951. Bài hát nầy ca ngợi sự ĐOÀN TỤ đất nước Trung cộng giai đoạn Mao Trạch Đông Thống Nhất (1949-1951). Bản nhạc 歌唱祖国 không những được nổi tiếng ở Trung cộng mà còn được cho là bản nhạc QUỐC CA thứ hai ở nước nầy. Trong chương trình "Khát Vọng Đoàn Tụ" lại cho phát thanh bản nhạc "Trở Về Đất Mẹ Trung cộng" sẽ mang thông điệp gì! (trích Thùy Trang Nguyễn).

Đây không thể là một sự nhầm lẫn, mà là một chủ ý ngay từ khi chọn cái tên để đặt cho chương trình là “Khát Vọng Đoàn Tụ”. Ngày “Thương Binh Liệt sĩ” thì “Khát Vọng Đoàn Tụ” với ai? Muốn về đoàn tụ với các Liệt sĩ đã hy sinh trên chiến trường hay sao? Đề tài nầy chẳng ăn nhập gì với Ngày Thương Binh Liệt sĩ 27-7 cả; mà là một chủ ý đang “Khát vọng Đoàn tụ” sát nhập Việt Nam với Trung cộng! Chính vì thế mà chương trình nầy với bản nhạc "Trở Về Đất Mẹ Trung cộng" đã được Truyền Hình Quốc gia của Trung cộng cho phát hình nhiều lần và ca ngợi Việt Nam đang thức tỉnh trở về với quê mẹ vĩ đại Trung cộng (https://video.fsnc1-1.fna.fbcdn.net/hvideo-xft1/v/t42.1790-2/1177592;rl=484&vabr=269&oh=0b6311)

phùng quang thanh, Khát vọng đoàn tụ trở về đất mẹ Trung cộng

Facebook của Bs Thùy Trang Nguyễn thách thức Đại tướng Phùng Quang Thanh lên TV nói chuyện

Ông Phùng Quang Thanh ngậm câm nên chỉ dùng bản nhạc "Trở Về Đất Mẹ Trung cộng" để thay cho tiếng nói của ông. Thế nên cô Thùy Trang Nguyễn kêu gọi các bạn trên Facebook trong nhóm thân hữu của cô mỗi người góp USD 1.00 để đủ USD 5,000 thuê một chuyên gia nhận dạng tiếng nói thì sẽ biết ngay Phùng Quang Thanh thật giả ra sao. Cô Thùy Trang Nguyễn thách thức Đại tướng Phùng Quang Thanh dám lên Truyền Hình nói ít lời để bà con thu tiếng đưa đi phân tích.

2.    Phân tích Hàm Răng:

Những người đóng giả Hitler của Đức quốc xã đều phải trồng lại hàm răng theo mẫu khuôn răng của Adolf Hitler.

Trường hợp Đại tướng Phùng Quang Thanh chưa đến trình độ đó nên hàm răng của Phùng Quang Thanh thật khác hẵn với Phùng Quang Thanh của “Khát vọng Đoàn tụ” để “Trở về Quê Mẹ Trung cộng”. Xin xem sự khác biệt giữa hai hàm răng thật và giả sau đây:

phùng quang thanh, Khát vọng đoàn tụ trở về đất mẹ Trung cộng

3.    Phân tích Lỗ Tai:

Lấy lỗ tai của Đại tướng Phùng Quang Thanh trong bức hình gặp ông Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Ashton Carter để so sánh với lỗ tai của Đại tướng Phùng Quang Thanh câm như hến tại giao lưu “Khát vọng Đoàn tụ” "Trở Về Đất Mẹ Trung cộng" do BBC đưa ra.

phùng quang thanh, Khát vọng đoàn tụ trở về đất mẹ Trung cộng

Đây là hình Đại tướng Phùng Quang Thanh gặp Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter đến Hà Nội ngày 01-6-2015 sau Hội nghị Shangri-La tại Singapore. VietPress lấy lỗ tai trong hình nầy là thật để so sánh

phùng quang thanh, Khát vọng đoàn tụ trở về đất mẹ Trung cộng

Hình nầy sau khi Đại tướng Phùng Quang Thanh xuất hiện "giao lưu" "Khát vọng đoàn tụ" "Trở về Đất
Mẹ Trung cộng" (
http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam/2015/07/)

Nay VietPress USA lấy hai Lỗ Tai trên đưa đi nhờ Forensic phân tích. Lỗ Tai lấy từ hình Đại tướng Phùng Quang Thanh gặp Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter thì chắc chắn là Lỗ Tai THẬT. Còn Lỗ Tai của "người câm" Phùng Quang Thanh xuất hiện tối 27-7-2015 trong chương trình "Khát vọng Đoàn Tụ" hát bài "Trở Về Đất Mẹ Trung cộng" mà nhiều người nghi là ở chỗ các anh em Liệt sĩ mới lên..

Phân tích nầy do VietPress USA nhờ chuyên gia Forensic của Mỹ giúp, kết quả như sau:

  - Hai Lỗ tai được đưa vào 2 hình chữ nhật để song song và bằng nhau, chiều cao 21.27cm x chiều rộng 15.19cm. 

- Lỗ tai thật có vành tai hình cong. Lỗ tai giả có vành tai hình xéo thẳng lên.

- Lỗ tai thật không có Trái Tai hay Giái tai (điểm C) ; Lỗ tai giả có Trái tai rõ ràng (điểm D).

- Gạch đường B màu đỏ đi từ đuổi mắt Thật sẽ thấy chạy thẳng qua Vòng bên trong thành tai của cả Lỗ Tai Thật và Lỗ Tai giả.

- Trong khi gạch đường A màu đỏ chạy từ đuôi mắt của Người Giả (bên phải) thì sẽ thấy nằm cách xa khỏi vành tai. Sai biệt giữa đường Bđường A là 6.04cm theo điểm đo ở Ô màu xanh chữ E.

Vậy xin hỏi Đại tướng Bộ trưởng từ Paris về xuất hiện trong đêm "Khát Vọng Đoàn Tụ".. "Trở Về Đất Mẹ Trung cộng".. Ông là ai?

phùng quang thanh, Khát vọng đoàn tụ trở về đất mẹ Trung cộng

4.     Phân tích chiều cao của Đại tướng Phùng Quang Thanh thật và giả:

Trong 3 ngày qua, nhiều đọc giả và tổ chức trong và ngoài nước có rất nhiều phân tích và ngờ vực chính đáng. Sau đây là một số phân tích rất cụ thể về chiều cao của Đại tướng Phùng Quang Thanh được trích từ Facebook của Bs Thùy Trang Nguyễn:

phùng quang thanh, Khát vọng đoàn tụ trở về đất mẹ Trung cộng

Khi đón Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter đến Hà Nội, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang (phải) và Đại tướng Phùng Quang Thanh (trái) đều đứng thẳng và cao bằng nhau

phùng quang thanh, Khát vọng đoàn tụ trở về đất mẹ Trung cộng

Trong đêm "Trở Về Đất Mẹ Trung cộng", Phùng Quang Thanh (trái) cao hơn nên phải cúi xuống để bắt tay Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

phùng quang thanh, Khát vọng đoàn tụ trở về đất mẹ Trung cộng

So sánh Hình 1: Đại tướng Phùng Quang Thanh và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cao bằng nhau.
Hình 2: Chủ tịch Trương Tấn Sang thấp hơn Nguyễn Thiện Nhhân, Chủ tịch MTTcVN một cái trán từ chân mày.
Hình 3: Tại sao đêm 27-7-2015 Phùng Quang Thanh từ Paris trở về thì mọc lên cao bằng Nguyễn Thiện Nhân?

MỘT ĐIỀU KHÓ HIỂU KHÁC: TẠI SAO ĐẠI TƯỚNG PHÙNG QUANG THANH KHÔNG ĐƯỢC VỀ NHÀ ?

Những điểm so sánh trên đây thật cụ thể và đáng ngờ nên không thể cấm dân chúng xi xào bán tán Đại tướng Phùng Quang Thanh bán nước cho Tàu nay đã theo "Khát vọng Đoàn tụ" đã về với các Liệt sĩ rồi! Người ta đồn đoán rằng ông Phùng Quang Thanh xuất hiện tối 27-7-2015 là Ông giả mà thôi. 

Báo Tuổi Trẻ Online loan tin vẫn cho rằng Đại tướng Phùng Quang Thanh là người trở về từ Paris sáng ngày 25-7-2015 trong khi ai cũng biết vụ trở về là do một người giả đóng vai Phùng Quang Thanh (http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20150727/dai-tuong-phung-quang-thanh-se-du-chuong-trinh-truyen-hinh-truc-tiep/783930.html): "Đại tướng Phùng Quang Thanh đến tham dự chương trình vào lúc 19g55. Sau khi trở về từ Paris (Pháp) vào sáng sớm ngày 25-7 vừa qua, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng xuất hiện tại một chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình quốc gia (VTV1) vẻ khoẻ mạnh, và tươi cười chào hỏi, bắt tay các sĩ quan quân đội, trò chuyện với các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước có mặt trong Hội trường."

Trong cuộc Thảo Luận Bàn Tròn của BBC phát đi hôm 29-7-2015 (Link:      http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam/2015/07/150729_ban_tron_thu_nam), có đoạn ghi: "

Một trong những khách mời của Bàn tròn, vốn sẽ được phát trực tiếp từ 19:30-20:00 trên YouTube của BBC Tiếng Việt, cựu quan chức ngoại giao Đặng Xương Hùng cho rằng ông Thanh cũng đang phải "lãnh trọn hậu quả" giống như người cùng tên Nguyễn Bá Thanh trong cuộc đua chính trị sống còn trước đại hội Đảng." 

Khi loan tin Đại tướng Phùng Quang Thanh xuất hiện trong đêm "giao lưu" "Khát vọng Đoàn Tụ" "Trở về Đất Mẹ Trung cộng" vào tối 27-7-2015 tại hội trường Bộ Quốc Phòng; sau đó ngày 28-7-2015, BBC loan tin rất đáng ngạc nhiên rằng (

http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam/2015/07/150728_phungquangthanh_bqp ): 

"Trợ lý của Đại tướng Phùng Quang Thanh nói hôm 27/7 ông sẽ "ở lại trụ sở Bộ Quốc phòng chứ không về nhà riêng".

Lý do được Thiếu tướng Ngô Quang Liên giải thích là để "hạn chế tiếp khách nhiều".

Ông Liên cũng được dẫn lời nói "sau khi trở về từ Pháp, Đại tướng Phùng Quang Thanh khỏe mạnh, mọi sinh hoạt và làm việc điều diễn ra bình thường".

Tuy nhiên, ông Thanh chỉ có thể làm việc “có mức độ” và chưa thể tham gia các hoạt động, sự kiện.

Thiếu tướng Liên nói: "Do bị bệnh phổi và mới trải qua cuộc phẫu thuật, theo khuyến cáo của các bác sĩ bên Pháp, Đại tướng Phùng Quang Thanh đang phải kiêng, hạn chế tất cả các cuộc tiếp xúc và gặp gỡ nơi đông người."

Nếu quả thật Đại tướng Phùng Quang Thanh bị giải phẩu phổi để cắt bỏ u xơ và khi từ Paris trở về đã đến thẳng văn phòng ở Bộ Quốc phòng để làm việc ngay thì không có gì nguy hiểm để phải cách ly ông với gia đình. Bệnh tình của ông không lây lan như Ebola nên thông thường ông cần có gia đình, vợ con bên cạnh để an ủi và chăm sóc cho ông mới là đúng phương pháp chữa trị. Việc không cho Đại tướng Phùng Quang Thanh về nhà được suy đoán dưới một trong 2 lý do"

a. Có phần chắc là ông đã chết và người đóng vai giả khi xuống sân bay Nội Bài vào sáng 25-7-2015 đã xong nhiệm vụ. Tiếp đến người đóng vai Đại tướng Phùng Quang Thanh xuất hiện tối 27-7-2015 tại buổi giao lưu "Khát vọng Đoàn Tụ" "Trở về Đất Mẹ Trung cộng" cũng đã làm xong nhiệm vụ nên ván bài đến đây đã chấm dứt.. Người giả không thể về ở trong tư gia của người thật đã chết!

b. Trong khi đó có 2 nguồn tin từ Hà Nội cho VietPress USA biết rằng quả thật Đại tướng Phùng QuangThanh và con trai của ông là Đại tá Phùng Quang Hải đã bị ám sát tại Paris nhưng cả hai không chết. Bà Nguyễn Thị Lộc là vợ của Đại tướng Phùng Quang Thanh đã sợ quá mà ngất xỉu đưa đi cấp cứu và đã bình thường.

Tin nầy nói rằng bà Nguyễn Thị Lộc điện thoại thông báo cho một số những người làm ăn lâu nay biết rằng nếu có giấy tờ hợp đồng gì chưa ký thì trong vòng 1 tuần nữa mang đến nhà để Đại tướng ký cho xong vì theo lời kể thì Bà Nguyễn Thị Lộc cho biết "Sau ngày 16-8-2015 Đại tướng không còn ký được nữa"! Chuyện gì sẽ xảy ra nếu Đại tướng Phùng Quang Thanh còn sống sau ngày 16-8-2015? Ông sẽ bị cất chức?

Chuyện gì đang và sẽ xảy ra thực sự chẳng ai biết rõ. Nhiều người cho rằng đây là những tranh chấp quyền lực phe nhóm trước ngày Đại Hội Đảng Kỳ XII sắp tới vào đầu năm 2016. Có thể nhưng chỉ là một phần. Phần lớn vẫn là liên quan đến nhóm của Đại tướng Phùng Quang Thanh toa rập với Trung cộng trong nhiều vấn đề, từng cho phép 3 Tàu chiến của Trung cộng đi vào cảng Saigon neo đậu và thị uy; trong khi Tàu Hải Giám của Trung cộng tấn công cướp phá tàu đánh cá của ngư dân Việt Nam. Đại tướng Phùng Quang Thanh cho Nga và cả Hải quân Trung cộng sử dụng Cảng Cam Ranh để đối đầu với sức mạnh quân sự Mỹ trong kế hoạch xoay trục về Á Châu - Thái Bình Dương. Ngày  11-3-2015, Tướng Vincent Brooks Tư lệnh Quân đội Hoa Kỳ tại Thái Bình Dương cho Reuters biết rằng Hoa Kỳ yêu cầu csVN phải chấm dứt việc cho Nga dùng Căn cứ cảng Cam Ranh để tiếp tế nhiên liệu cho máy bay tầm xa TU-95 Bear bay thám sát và đe dọa Biển Đông, Á châu - Thái Bình Dương và cả căn cứ Mỹ ở Guam (http://www.reuters.com/article/2015/03/11/us-usa-vietnam-russia-exclusive-idUSKBN0M71NA20150311)

Từ ngày 03-9-2010, ký giả Hạnh Dương của VietPress USA đã phổ biến trên các Diễn đàn Internet nói rằng ông Nguyễn Phú Trọng sẽ là Tổng Bí Thư đảng CSVN cho kỳ Đại hội đảng XI sẽ diễn ra vào giữa tháng 01-2011. Lúc đó ông Nguyễn Phú Trọng đang là Chủ tịch Quốc Hội csVN. VietPress USA cũng nói trước khá xa rằng ông Nguyễn Phú Trọng sẽ thăm Hoa Kỳ vào ngày 09-7-2015 và điều đó cũng đã xảy ra.

Ông Tập Cận Bình trong những ngày qua đã cho tập trận bắn đạn nỗ rền vang trên Biển Đông. Tin của tổ chức R. H. tại Hoa Kỳ nói rằng, Đại tướng Phùng Quang Thanh và Đại tướng Bộ trưởng Quốc phòng Trung cộng Thường Vạn Toàn họp hội nghị song phương hợp tác biên giới vào ngày 15-5-2015 tại Lạng Sơn bên phần biên giới của Việt Nam; hai bên đã thỏa thuận rằng Đại tướng Phùng Quang Thanh cho quân đội Trung cộng từ biên giới phía bắc, từ biên giới Campuchia, từ cao nguyên, từ Vũng Áng (Hà Tĩnh) và phối hợp với Hải quân và Không quân Trung cộng từ Biển Đông và từ các đảo mà Trung cộng mới xây phi trường và căn cứ quân sự ở 7 điểm trên Biển Đông sẽ đồng loạt tấn công chiếm Việt Nam để làm thế mạnh cho chuyến viếng thăm của Chủ tịch Trung cộng Tập Cận Bình đến Hoa Kỳ hội nghị chính thức với TT Barack Obama vào đầu tháng 9-2015 sắp tới.

Thấy trường hợp Nga tấn công tiến chiếm bán đảo Cremia của Ukraine và hỗ trợ phiến quân thân Nga chiếm Miền Đông Ukraine mà Hoa Kỳ chỉ ùng áp lực trừng phát kinh tế và cấm vận du lịch đối với một số nhân vật cao cấp chứ không thay đổi được sự việc đã rồi... Thế nên Tập Cận Bình cũng định chiếm Việt Nam để làm lựcđối trọng với Hoa Kỳ khi đến họp với TT Barack Obama vào đầu tháng 9-2015 tới đây. Tập Cận Bình nghĩa rằng cả TT Obama lẫn Tbt Nguyễn Phú Trọng sẽ không còn tại chức vào năm 2016 nên chiến lược của Bắc Kinh là cưỡng chiến Việt Nam trước khi Tập Cận Bình đi Mỹ. Nhưng phe của ông Giang Trạch Dân đối nghịch với Tập Cận Bình đã tiết lộ kế hoạch Đại tướng Phùng Quang Thanh hợp tác bán đứng Việt Nam cho Trung cộng để Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Hoa Kỳ biết!

Vụ ám sát Đại tướng Phùng Quang Thanh là có thực; nhưng chưa chắc đã do phe của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thực hiện như một số tin đồn; nhưng cũng không hoàn toàn phủ nhận khả năng nầy. Điều thấy rõ là phe các Tướng lãnh Quân đội csVN theo phe của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mà báo chí Trung cộng cho là theo Mỹ, đã hành động kịp thời thay thế nhiều cấp Tướng, Tá và có một số bị thanh trừng. Nhiều viên chức cao cấp đang xin từ chức, về hưu non. Thế nên cũng có thể vụ ám sát Phùng Quang Thanh là một kế hoạch nội bộ để bảo vệ đất nước Việt Nam khỏi bị rơi vào tay Trung cộng?

Các tin mới nhất nói rằng, khi Phái đoàn Tbt Nguyễn Phú Trọng chuẩn bị đến Hoa Kỳ gặp TT Barack Obama; đã có dự tính thảo luận chấm dứt việc cho Nga sử dụng căn cứ ở Cảng Cam Ranh để tiếp tế xăng cho Máy bay chiến lược tầm xa có thể mang Bom Nguyên Tử TU-97 Bear của Nga. TT Nga Putin đã cảnh cáo sự thay đổi nầy nếu csVN thực hiện theo áp lực của Mỹ. Như vậy Nga cũng có thể nhúng tay vào vụ Scandal ám sát nầy để cảnh cáo không cho phái đoàn Tbt Nguyễn Phú Trọng có Tướng Nguyễn Chí Vinh là Thứ trưởng Quốc phòng đi theo bàn vụ cảng Cam Ranh với Hoa Kỳ cùng khoảng thời gian Đại tướng Phùng Quang Thanh họp với Bộ trưởng Quốc phòng Pháp tại Paris?

Ngay sau Hội nghị Diễn đàn An ninh châu Á tại Shangri-La ở Singapore, Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Ashton Carter đến Hà Nội và cùng ký kết với Đại tướng Phùng Quang Thanh một Biên Bản về Tầm Nhìn Quốc Phòng và an ninh giữa hai nước. Trung cộng giận dữ và tăng các áp lực lấn áp Biển Đông, Biên giới và xúi dục Campuchia gây chiến với Việt Nam. csVN không còn cách gì khác hơn là cần nghiêng về phía Mỹ. Tin nói rằng Mỹ chưa ký kết hợp tác toàn diện về an ninh quốc phòng với Việt Nam; nhưng Pháp là nước đã ký kết với csVN lối 3 năm về trước. Mà Pháp là Liên minh với Hoa Kỳ. Trong trường hợp VNcs bị Trung cộng tấn công thì Pháp có thể can thiệp và Hoa Kỳ có thể đứng sau lưng Pháp để hỗ trợ nếu Pháp yêu cầu..  Cuộc họp cao cấp của Đại tướng Phùng Quang Thanh với Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Jean-Yves Le Drian hôm 19-6-2015 về vấn đề chuyển hướng chiến lược, cũng có thể là nguyên nhân khiến Trung cộng ám sát Đại tướng Phùng Quang Thanh để cảnh cáo csVN.

Dù sao, VietPress USA chỉ đưa sự kiện, tin bên nào cũng loan chứ không phải tạo ra vụ Đại tướng Phùng Quang Thanh để đối chọi với nhà nước csVN. Một số dư luận viên csVN cho rằng việc Đại tướng Phùng Quang Thanh xuất hiện là một sự thua cuộc của VietPress USA. Điều đó là hoàn toàn sai vì Thông tấn xã VietPress USA luôn là một cơ sở nhỏ làm truyền thông loan tin tức thuần túy. Ông Phùng Quang Thanh có sống hay đã chết thì chẳng ăn nhằm gì với VietPress USA. Nhưng qua vụ Scandal nầy, chúng tôi nhận xét thấy rằng đảng csVN và Nhà nước csVN phải tìm cách bưng bít, che đấu, bịa chuyện dối gạt làm cho dân chúng càng hoang mang và mất tin tưởng hơn!

HẠNH DƯƠNG

www.vietpressusa.com

***

4519. Những câu hỏi về ông Phùng Quang Thanh

Posted by adminbasam on 27/07/2015

Nguyễn An Dân

27-07-2015

Ông Phùng Quang Thanh có xuống sân bay Nội Bài ?

Hơn một tháng kể từ khi ông Bộ Trưởng Quốc Phòng Việt Nam- Phùng Quang Thanh “mất tích” trước công chúng và truyền thông, sáng ngày 25/07/2015, theo báo đảng thì “Ông Thanh đã về đến sân bay Nội Bài và khỏe mạnh, vẫn giữ tác phong đĩnh đạc và tươi cười vẫy tay chào mọi người khi bước xuống cầu thang máy bay”.

Trong suốt thời kỳ ông Thanh “biến mất”, theo thông báo chính thức của Ban bảo vệ sức khỏe trung ương thì ông Thanh “đi Pháp từ ngày 24/06/2015 để chữa bệnh về phổi chứ không đi công vụ”.

Trong khi những lời diễn tả rất sinh động và gợi nên niềm tin trong lòng độc giả về việc trở về của ông Thanh tại sân bay thì phần hình ảnh lại trái ngược. Báo chí khi đưa hình đều chỉ đăng như nhau một hình ảnh “một người được gọi là Ông Phùng Quang Thanh” chụp từ xa, không rõ nét, của phóng viên báo Tuổi Trẻ đang chuẩn bị lên xe ở khu vực sân bay Nội Bài.

Cùng ngày, Báo Quân Đội Nhân Dân và website Bộ Quốc Phòng Việt Nam, đã không hề đưa tin gì về việc ông Thanh khỏe và đã về đến Việt Nam, hay là sức khỏe của ông đứng đầu Bộ Quốc Phòng không quan trọng đối với 2 cơ quan thông tin này, nên họ không cử phóng viên ra sân bay làm tin ?

Ngày 26/07/2015, một số báo chí Việt Nam có đưa tin tiếp là nhiều lãnh đạo đảng, chính phủ như ông Nguyễn Phú Trọng, Ông Trương Tấn Sang, Ông Nguyễn Xuân Phúc.. đến gặp và trò chuyện với ông Phùng Quang Thanh nhưng cũng không có hình ảnh nào khi các ông này gặp nhau.

Dư luận đang có nhiều đồn đoán về sự mất đoàn kết, chia rẻ giữa đảng và chính phủ, giữa các quan chức với nhau, đảng đã luôn nói “ đó là sự tuyên truyền sai trái của thế lực thù địch”. Như vậy một vài tấm hình các quan chức thăm viếng nhau sau hơn một tháng xa cách, sẽ là bằng chứng quan trọng thể hiện sự đoàn kết mà đảng luôn nhấn mạnh, tại sao không thực hiện và đưa lên cho công chúng xem để “phản bác thông tin sai trái của các thế lực thù địch” ?

Vì sao ông Thanh “biến mất

Bản tin chính thức cuối cùng về ông Thanh là trên báo Quân Đội Nhân Dân, ngày 20/6/2015 đã loan tin là “ông Thanh thăm và làm việc với Bộ Trưởng Quốc Phòng Pháp hôm 19/6, kèm theo ảnh chụp. Sau đó là một sự vắng bóng hoàn toàn, thậm chí kết quả ông Thanh đi Pháp thế nào, cũng hoàn toàn không có báo chí nào nhắc đến. Tại sao lại thông tin về chuyến công du và hợp tác này bị “lờ đi” ?

Đến khi dư luận bắt đầu rộ lên về việc ông Phùng Quang Thanh “biến mất” ban bảo vệ sức khỏe trung ương phát biểu, mà phần lớn “phát ngôn chính thức” là ông bác sĩ Phạm Gia Khải. Ông Khải đã nói Ông Thanh đi Pháp trị bệnh từ ngày 24/6/2015 sau khi chúng tôi hội chẩn, chứ không có đi Pháp vì công vụ.

Tin từ báo Quân Đội Nhân Dân và ông Phạm Gia Khải đều được coi là “chính thức”, có lẽ nào ông Thanh ngày 19/06/2015 bắt tay Bộ trưởng Quốc Phòng Pháp, ngày 20/06/2015 trở về Việt Nam, và sau 2 ngày “hội chẩn” thì ngày 24/06/2015 lại sang Pháp trị bệnh ? Vì sao ông Thanh đi Pháp công du giữa tháng 6/2015 mà ông Khải và truyền thông Việt Nam lại phủ nhận và “lờ đi” ?

“Thông tin chính thức” mà còn đá nhau như vậy nên đã làm rộ lên các thông tin đồn đoán, nào là Ông Thanh bị ám sát khi còn ở Pháp, cùng với các thông tin khác như bị bắt giam ở Việt Nam, đã tị nạn sang Trung Quốc vì “thuộc phe Thân Tàu”…

Về tin ông Thanh bị ám sát ở Pháp e rằng không thực tế. Ông Thanh đến Pháp trên tư thế quốc khách, nếu ông bị ám sát thật thì chính phủ và truyền thông Pháp phải vào cuộc và loan tin chính thức vì nó ảnh hưởng đến quốc thể của họ, đằng này phía Pháp không nói gì cả, cho thấy nhận định này thiếu sự hợp lý.

Về tin ông Thanh trốn sang Trung Quốc vì do bị “phe thân Mỹ” chèn ép thì cũng có đôi lời góp ý. Các phe phái trong đảng dù tranh chấp thế nào, nhưng trước công luận họ luôn giữ hình ảnh ổn định. Trung Quốc đang là kẻ xâm lược biển đảo Việt Nam, thì khả năng đảng để ông Thanh “sổng qua Trung Quốc” là rất thấp. Một vụ việc như thế lúc này sẽ làm quần chúng nhận định “có bao nhiêu quan chức cao cấp của đảng tư thông với địch”, điều này sẽ làm đảng mất uy tín nghiêm trọng và khó thể biện giải .

Nên tôi nhận định dù Ông Thanh có muốn trốn đi tị nạn chính trị ở Trung Quốc đi nữa, đảng cũng không cho phép điều đó xảy ra, dù phe thân Tàu hay thân Mỹ cũng thế.

Thông tin còn lại duy nhất là hiện ông Thanh đang bị giam lỏng nên không xuất hiện được. Thông tin này theo tôi có cơ sở căn cứ vào những diễn biến trong đảng và cách đảng thông tin về ông Thanh hiện nay.

Tiến có thể công, lùi có thể thủ

Trong cách thông tin về “bệnh nhân Phùng Quang Thanh” của đảng có những nét khác với cách thông tin về “bệnh nhân Nguyễn Bá Thanh” trước đây mà bạn đọc cần lưu ý, dù rằng đảng đang nói hai người khi biến mất đều “ đi chữa bệnh” như nhau.

Đảng khi thông tin về ông Bá Thanh, phát ngôn lạc quan nhất, như “ăn hết một tô cháo”, cũng đều lưu lại một đường lùi cho đảng, đó là “ bệnh suy tủy rất khó trị và sẽ còn diễn biến phức tạp”. Chính câu này nên nhiều người đã đoán trước là sau đó, đảng sẽ công bố ông Thanh chết, và kết quả đúng y như dư luận đánh giá.

Ngược lại, dù hình thức thông tin là như nhau, nghĩa là ông Phùng Quang Thanh cũng bệnh, cũng biến mất như ông Bá Thanh kia nhưng đảng vẫn nói “ông Thanh khỏe lắm, và đã vào Bộ Quốc Phòng làm việc, có ông A, bà B đến thăm trò chuyện vui vẻ”…nhưng không có hình ảnh.

Như vậy chứng tỏ các cuộc thăm viếng trò chuyện này e rằng không có thực. Nhưng đảng vẫn kiên trì nói ông Thanh khỏe, đã làm việc lại kiểu “không chừa đường lùi” cho đảng là ông Thanh sẽ được công bố chết (vì đã chết), như kiểu mô tả ông Bá Thanh kia. Thành ra tôi nghĩ ông Thanh quân đội vẫn còn sống và khỏe mạnh, chỉ là bị giữ lại ở đâu đó, có cái gì đó chưa xong nên chưa được tự do trước công chúng.

Ai đã bắt giữ ông Phùng Quang Thanh ?

Trong đảng đang có sự tranh chấp đường lối giữa 2 phe thân Tàu-Thân Mỹ như chúng ta đã biết, thì việc người ta đánh giá ông Phùng Quang Thanh thuộc phe thân Tàu cũng có lý do của nó, căn cứ vào những phát ngôn và ứng xử trong quan hệ Việt-Trung của ông này lâu nay.

Cũng trong tình thế Trung Quốc đang lấn lướt Việt Nam, và có khả năng cũng đang giật dây Campuchia gây hấn vùng Tây Nam Việt Nam, thì việc một ông bộ trưởng quốc phòng có xu hướng “thân Trung Quốc” trong cơ cấu lãnh đạo an ninh tối cao là điều mà phe thân Mỹ dĩ nhiên quan ngại.

Dân chúng cũng quan ngại, trong tháng 5/2015, đã có nhiều ý kiến cử tri, nhất là ở thành phố Đà nẵng, kiến nghị quốc hội chất vấn ông Phùng Quang Thanh, trên tư cách người có trách nhiệm cao nhất về an ninh quốc gia, phải chịu trách nhiệm gì trước hiện trạng Trung Quốc bành trướng Biển Đông (6).

Một khi quan điểm chính trị cũa ông Thanh làm phe thân Mỹ và quần chúng quan ngại như thế, việc bắt giữ để buộc ông Thanh trao lại quyền lực là vấn đề phải làm, chỉ còn là làm như thế nào?

Tôi loại trừ khả năng ông Thanh bị ám sát chết vì những lý do sau đây

– Khác với cái chết đầy nghi vấn khác gần đây của tướng Ngọ hay ông Bá Thanh, được hồ nghi là để ngăn chặn mở rộng điều tra vụ án tham nhũng-hối lộ cực lớn có dính đến một số quan chức tầm ủy viên Bộ Chính Trị nên nó có khả năng là thanh trừng bịt miệng (nếu không do bệnh). Còn ở đây, việc loại trừ ông Phùng Quang Thanh hoàn toàn là thay đổi xu hướng đối ngoại. Chúng ta cần phân biệt rõ ám sát để bảo vệ phe nhóm thì hay diễn ra, còn thay đổi xu hướng chính trị thì chỉ cần chính khách buông ra quyền lực thì sẽ ít bị ám sát.

– Trong bối cảnh nhóm thân Mỹ cần sự ủng hộ rộng rãi của ban chấp hành Trung Ương vì bầu bán sắp đến, việc ám sát một quan chức thuộc phía đối lập chỉ vì khác quan điểm chính trị trong lúc còn thỏa hiệp được là điều rất không khôn ngoan, và nó có thể gây phản tác dụng. Các quan chức cùng thân Trung Quốc khác như ông Thanh biết ông đã bị ám sát chết thì chỉ mau chóng đẩy họ vào hoàn cảnh đường cùng phải tự vệ quyết liệt, và nó sẽ không hay cho phe thân Mỹ

Chúng ta thấy hiện nay trong đảng đang có sự chuyển giao quyền lãnh đạo quân đội từ phe Thân Trung sang phe Thân Mỹ. Và vì thế, ông Thanh cần bị cô lập để tiến trình này được xúc tiến yên ả. Cũng như việc cho ông Thanh rời ghế lãnh đạo quân đội trong bối cảnh an ninh quốc gia bị Trung Quốc và Campuchia đe dọa có vẻ là một quyết định hợp lòng dân.

Có một nhận định khác cho rằng dù trong hơn 1 tháng qua, quá trình chuyển giao có xong thì cũng chưa thả ông Thanh ra được, vì phe thân Mỹ muốn gieo rắt sự khó hiểu cho tình báo Trung Quốc. Một khi chưa biết rõ quyết định của nhóm thân Mỹ về ông Thanh, thì phía Trung Quốc sẽ khó đưa ra quyết định chính xác để giải quyết vấn đề Việt Nam. Việc Tập Cận Bình ngỏ ý muốn sang thăm Việt Nam sắp đến chính là một phần để giải tỏa nghi vấn này và dễ dàng đưa ra quyết định chính xác chăng ?

Về đối nội, việc phe thân Mỹ kiên trì bắt giữ ông Thanh và cứ công bố ông Thanh khỏe, phải chăng là để “vừa đe dọa vừa trấn an” những nhân sự cao cấp khác trong đảng thuộc phe trung lập không trở cờ vào kỳ bầu bán ở Đại Hội Đảng 12 sắp đến ? đại loại như “Cỡ Phùng Quang Thanh mà còn bị chúng tôi tạm giữ, các ông khác thì chúng tôi ngại gì nếu cần” ?

Cũng vậy, về phía phe thân Trung Quốc, tôi nghĩ họ đồng ý thỏa hiệp cùng phe thân Mỹ công bố thông tin Thanh còn khỏe cũng là để trấn an người của phe này, đại khái là “ dù nhóm thân Mỹ có bắt giữ ông Thanh, nhưng hãy yên tâm là ông Thanh còn sống”.

Thế là cả hai bên đều đồng ý cùng nhau thông tin “ÔngThanh đã khỏe và đĩnh đạc, đã về bộ làm việc lại” nhưng không có hình ảnh nào, như chúng ta đã thấy trên báo chí của đảng.

Khi nào ông Thanh xuất hiện là câu hỏi hiện nay đang nóng. Tôi không dám đưa ra dự đoán vì các quyết định chính trị trong các thể chế độc tài thường chỉ mang tính ngắn hạn và bất định, tuy nhiên tôi có thể đánh giá việc ông Thanh xuất hiện sớm hay muộn nó phụ thuộc vào cuộc thăm viếng cao cấp của Việt-Trung sắp đến, vào kết quả của Hội Nghị TW Đảng 12 vào cuối năm, vào diễn biến biên giới Việt Nam-Campuchia, vào diễn biến biển Đông.

Và cũng còn một khả năng cuối cùng, là một ngày nào đó, đảng sẽ thông tin là ông Thanh ra đi vì một bệnh cấp kỳ nào đó như tim mạch, đột quỵ vào lúc kết cuộc của bàn cờ chính trị Việt Nam, Khi mà vai trò con xe của ông Thanh trên bàn cờ an ninh quốc gia đã không còn cần thiết. Cái mốc kết thúc ván cờ chuyển đổi xu hướng chính trị lần này là Đại Hội 12 của đảng.

_____

Các thông tin dẫn trong bài:

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20150725/dai-tuong-phung-quang-thanh-da-ve-den-ha-noi/782886.html

http://nguyentandung.org/tin-moi-nhat-ve-suc-khoe-dai-tuong-phung-quang-thanh.html

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20150726/tong-bi-thu-truc-tiep-tham-dai-tuong-phung-quang-thanh/783360.html

http://www.qdnd.vn/qdndsite/vi-vn/61/43/quan-doi/tang-cuong-hop-tac-quoc-phong-gop-phan-thuc-day-quan-he-doi-tac-chien-luoc-viet-phap/365010.html

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/bo-truong-phung-quang-thanh-se-dieu-tri-o-phap-2-3-tuan-2015070217103184.htm

http://nguyentandung.org/sao-khong-thay-quoc-hoi-chat-van-bo-truong-quoc-phong.html

https://anhbasam.wordpress.com/2015/07/27/4519-nhung-cau-hoi-ve-ong-phung-quang-thanh/

***

Đôi Điều Phiếm Luận, Trà Dư Tửu Hậu Với Các Còm Sĩ Trên Facebook

Tớ nghĩ là Thanh heo mà các bạn quen gọi là lão Trư chưa chắc đã chết. Theo tớ khoảng 40% là còn sống mà bị giam cầm đâu đó. Ban lãnh đạo cộng sản cả hai phe muốn cống nạp Việt Nam ngay tức khắc cho Tàu cộng và phe muốn cống nạp dần dần vào năm 2020. Phe muốn ăn xổi tham lam tiền của quyền lực là Thanh heo muốn làm một cuộc đảo chánh dùng mấy sư đoàn đánh úp tóm cổ ba Dũng, rất có thể họ Phùng có sự trợ giúp hứa hẹn của Tàu.

Còn phe muốn giữ đúng theo hiệp định thành đô là Nguyễn Tấn Dũng. Cả hai đều là tôi tớ trung thành của Tàu cả. Giống như thời ông Hồ cũng có hai phe muốn gần chủ Tàu là Hồ- Giáp và Duẩn –Thanh - Thọ. Hồ đã thủ tiêu Thanh mà để Họ Mao nổi điên tuy Hồ là thủ hạ tình báo của Mao. Còn Duẩn - Thọ thì ghét Hồ và Giáp ra mặt thề sẽ báo thù.

Cha Dũng là Nguyễn Chí Thanh và em cùng cha khác mẹ là Nguyễn Chí Vịnh đều được Tàu tin tưởng. Nguyễn Tấn Dũng còn tính thêm kế hoạch xơ cua là duy trì một chế độ quân phiệt bỏ chủ nghĩa cộng sản hoặc vẫn dằng dai cơ chế cộng sản nửa mùa miển là dân làm chủ tài sản tài nguyên thì các xứ ủy đảng giữ hộ dân và các công ty quốc doanh điều hành, cộng sản vẩn nhởn nhơ nhờ Mỹ bảo trợ.

Mỹ có thể vì quyền lợi mà bỏ qua hai chế độ chính trị khác biệt chấp nhận công sản tồn tại cả khi Tàu xóa bỏ chủ nghĩa Mác Lê mà theo chủ nghiĩa dân tộc đại Hán thượng đẳng quay lại tôn thờ Khổng Tử. Câu theo Tàu mất nước theo Mỹ mất đảng trở thành vô duyên do nhận thức ngu tối thiển cận của người Việt Nam. Chưa biết chừng theo Tàu mất luôn cả nước lẫn đảng. Thời Nguyễn Văn Linh còn nài nỉ Tàu dương cao ngọn cờ Mác Lê để ăn ké. Bây giờ chính Tàu không ai khác lại sợ cái tiếng Mác Lê cách mạng thế giới. Vậy chẳng còn cái chủ nghĩa học thuyết quái gì? Chỉ còn quân phiệt chính quyền ở tay kẻ mạnh ai nắm được quân đội là Hoàng Đế có thể theo Tàu theo Mỹ tùy hứng tùy hòan cảnh miễn là còn tiền quyền và hưởng thụ vật chất. Tổ quốc giang san chỉ là cục cứt. Lúc này phe cấp tiến thủ tiêu Thanh heo không có lợi vì đang tranh chức bí thư đảng. Hình như đầu năm 2016 mới tiến hành bầu bán.

Giả thiết: Nếu Thanh heo kiên quyết bằng mọi cách triệt hạ Dũng? Nhưng vì có thể do các nguồn tin tình báo mà Dũng biết truớc Thanh heo muốn xơi tái mình, nên tay chân Dũng làm gọn Thanh heo trước rồi?

Khổ nỗi thời đại ngày nay là Internet những tin gà vịt của Hạnh Dương, Nguyễn Thùy Trang và vài vị khác làm cho cộng đảng bối rối đối phó sảng như vụ Online Tuổi Trẻ tung hình gỉa ở sân bay và viết bài linh tinh con cà con và các tuyên bố sảng của vài vị tướng lãnh hay ban bảo vệ sức khoẻ gì đó và các còm sĩ nhảy vào bàn luận mà làm ban tuyên giáo bối rối bịt cái này hở cái kia, toàn diễn tuồng lố để lộ sơ hở, hình ảnh chụp thì nham nhở Photoshop dở.

Rất có thể Hạnh Dương có một nguồn tin mật nào đó của các phe phái. Hiện nay tôi nghĩ chỉ có 2 phe lớn thân Tàu muốn ôm chân Tàu. Còn Phú trọng chỉ là con bài mặt thớt mà hai phe bắt phải đi sang Mỹ triều kiến Obama để nghe ngóng động thái của Mỹ mà thôi.

Còn phe thứ 3 nữa là những người chẳng Mỹ chẳng Tàu mà muốn có một Việt nam dân chủ tự do, phe này yếu thấp thoáng trong hàng ngũ của hai phe kia mà tung tin ra ngoài cho các blog hay facebook tự do gì đó như kiểu Hạnh Dương, Nguyễn Thùy Trang, vân vân và vân vân...

Tớ tin khoảng 60% Thanh heo ngỏm củ tỏi rồi, vì cộng sản họ làm mạnh tay lắm. Đã thủ tiêu là làm gọn dù một cá nhân hay cả cụm. Họ rất sợ phản đòn và muốn nhổ cỏ tận gốc đúng với bản chất Mafia thiên địa hội.

Còn Thanh dự văn nghệ buổi tối ngày 27.7.2015 rõ ràng Thanh giả. Tướng tá gì mà khúm na khúm núm. Lúc ô tô đưa đến hội truờng bộ quốc phòng hai tay anh chàng co rúm lên truớc như con thỏ vì y sợ vai tuồng bại lộ. Chỉ có bắt tay đứng chào . Mỗi khi bắt tay ai cũng ngoảnh mặt đi vì mặt anh là mặt nạ cao su tổng hợp và tránh để người khác nhìn vào mắt mình là chổ yếu điểm dễ lộ nhất của những kẻ đeo mặt nạ. Vì là gỉa nên anh không thể về nhà mà phải ngủ tại bộ quốc phòng và anh chàng này như cá nằm trên thớt lúc nào cần họ cũng có thể hạ thủ luôn.

Bà Tòng Thị Phóng ủy viên bộ chính trị ngồi cạnh Thanh heo thao thao bất tuyệt cũng không thể ngờ người ngồi bên mình chẳng phải là đại pháo cao xạ chi hết. Chưa biết chừng chỉ là thằng trung sĩ hạ sĩ quèn nhưng y có khổ người tầm tầm như Thanh heo.

Hãy chờ hạ hồi phân giải màn kịch còn dài. Tớ cũng hồi hộp lên Facebook xem tin tức và
chờ các còm sĩ bàn luận và mình cũng góp vui luôn theo khả năng nhận thức suy đoán riêng có thể đúng có thể sai bét nhè.

28.8.2015 Lu Hà

***

Chuyện dài nhiều tập PQT

phùng quang thanh

Babui (Danlambao)

Sau hơn một tháng đôi ngày

kinh kỳ trồi sụt Thanh đà xuất chiêu

tướng mặt lợn, tưởng phiêu diêu

ai ngờ kiệt xuất như là ma trơi

bọn dư luận, lũ mặt dơi

bắt đầu nhốn nháo như trời hừng đông

Rước Thanh vào Bộ Quốc Phòng

ba đình quản chế đầu vào đầu ra

canh phòng có... camera

nuôi Thanh làm xiếc như là dã nhân

khi cần biểu diễn xa gần 

nhá xèng một phát cho bà con coi 

Thanh heo đã thất sủng rồi

chỉ còn cái xác chờ ngày đem chôn

tâm tư sáu tấm ván hòm

mộ bia đúc sẵn chờ Tàu mang sang

khắc lên 16 chữ vàng

cùng 4 hàng chữ Tàu ban: Tốt làm!

Babui 

danlambaovn.blogspot.com

***

Tướng Thanh xuất hiện, sẽ ở lại Bộ Quốc phòng và 'không về nhà riêng'

phng quang thanh

Tướng Thanh cười như mếu khi gặp bà Tòng Thị Phóng. Ảnh: Báo Tuổi Trẻ Online

CTV Danlambao - Đại tướng - bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh vừa xuất hiện trong buổi giao lưu văn nghệ 'Khát vọng đoàn tụ' đang diễn ra tại hội trường Bộ Quốc phòng.

Chương trình đang được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, bắt đầu từ lúc 20 giờ tối ngày 27/7/2015.

phng quang thanh

Đại tướng Phùng Quang Thanh được 'vinh dự' ngồi ngay sát bên cạnh bà Tòng Thị Phóng, phó chủ tịch quốc hội, tại hàng ghế đầu cùng nhiều quan chức cấp cao khác.

Khi được giới thiệu đến tên mình, ông Thanh ngay lập tức đứng bật dậy, rồi quay người chào các quan khách theo kiểu nhà binh.

Đây là lần xuất hiện đầu tiên của ông Thanh trước công chúng kể từ ngày 19/6/2015 đến nay, tức sau hơn một tháng hoàn toàn mất tích với lý do 'sang Pháp chữa bệnh'.

'Không về nhà riêng'

phng quang thanh

Mặc dù đã xuất hiện và chứng minh còn sống sót, nhưng tương lai chính trị của vị bộ trưởng quốc phòng vẫn còn là điều khó nói trước.

Ngoài ra, một thông tin rất đáng chú ý nói rằng tướng Thanh sẽ 'ở lại trụ sở bộ quốc phòng chứ không về nhà riêng'.

"Để hạn chế việc tiếp khách nhiều, đại tướng Phùng Quang Thanh sẽ ở lại trụ sở Bộ Quốc phòng chứ không về nhà riêng", báo Thanh Niên Online dẫn lời thiếu tướng Ngô Quang Liên, trợ lý của bộ trưởng bộ quốc phòng cho biết.

Còn theo lời trung tướng Vũ Văn Hiển, chánh văn phòng quân uỷ trung ương: "Theo yêu cầu của các bác sĩ, đại tướng Phùng Quang Thanh sẽ hạn chế đến nơi đông người, dễ tiếp xúc vi trùng vi khuẩn có trong không khí".

Hai phát biểu trên cho thấy nhiều điểm bất hợp lý, vì trụ sở bộ quốc phòng là nơi để làm việc và có đông người qua lại, không phù hợp để chăm sóc cho người bệnh. 

Trong hoàn cảnh của ông Thanh, việc dưỡng bệnh ở nhà bên cạnh người thân sẽ là điều hợp lý hơn. 

Hiện không ai biết rõ điều gì đang xảy đến đối với sinh mạng chính trị của vị bộ trưởng quốc phòng đương nhiệm. Phải chăng, tướng Thanh đang bị ép buộc ở lại Bộ Quốc phòng, hoặc do chính bản thân ông này không dám về nhà?

27/7/2015

CTV Danlambao
danlambaovn.blogspot.com

***

Luận Bàn Thanh Giả Hay Thanh Thật

Khoảng tháng nay tôi lên mạng facebook tình cờ đọc bài báo của ký gỉa Hạnh Dương đăng tin tướng việt cộng Phùng Quang Thanh bị ám sát chết ở Paris. Tôi không tin, nghĩ anh chàng Dương này phao tin bậy vì tôi thấy anh chàng này tâng bốc phét lác quá đáng về ngài tiên tri vũ trụ rỏm Trần Dần gì đó, tính tình lại hay khoe khoang cố vấn danh dự của tổng thống Mỹ. Ở đời còn có ngạch cố vấn danh dự giống như bằng tiến sĩ danh dự của một trường đại học nào đó khen tặng ai. Cái chữ cố vấn danh dự tổng thống nó khôi hài buồn cười thế nào ấy. Liệu có chức mát xa nắn bóp danh dự cho tổng thống không nhỉ?

Tin đồn đoán càng lớn dần ở các vị như Nguyễn Thùy Trang, rồi các vị có công tâm đén tận bệnh viện họi thăm tin tức tướng Thanh điều trị cắt khối u phổi v. v….

Rồi phóng viên Online tuổi trẻ đăng tin ông Thanh ngày 25.7. 2015 về tới nội bài cảnh đón tiép thì nhếch nhác tạm bợ và mang xe thùng xe buýt đi đón ngay chân cầu thang mé đổ đồ vật. Ảnh chụp đen xì lờ mờ dùng ông Thanh Bình phó ban tổ chức đóng giả ông tướng Thanh. Người ta phân tích Thanh thì lùn cổ ngắn cằm bạnh, tai lợn tướng heo. Còn Bình thì cao hơn, cổ cao, tai chuột, gò má cao v. v.

Rồi sáng ngày 27.7.2015 có thông tin ông Thanh viếng lăng ông Hồ rồi cũng không thây mà ủy nhiệm cho tướng Tỵ.

Tối nay 27.7.2015 bỗng nhiên ông tướng Thanh lừ đừ lầm lũi xuất hiện ở hội truờng bộ quớc phòng. Tất cả diễn ra lắt léo rát mờ ám nhiều nghi vấn chưa được giải tỏa. Bản thân tôi vẫn tin ông Thanh chết thật rồi. Người đồng quan điểm với tôi là cô Nguyễn Thùy Trang nghe nói là bác sĩ? Tôi xin khái quát vấn đề bằng thơ.

Lạc Loài Đười Ươi

Chính trường đùa rỡn ú tim

Trói gô heo mập nhấn chìm biển sâu

Thông tin nhoe nhoét chuồng cầu

Bọ giòi lúc nhúc ruồi bâu kiến bò

Ô hay đại tướng con cò

Lấm la lấm lét thập thò lỗ trôn

Vội vàng lề trái gọi hồn

Ba đường ác đạo quỷ dồn ma trêu

Hân hoan tã rách được kều

Vai trò rơm rác lều bều rong rêu

Trung Nam Hải, lũ cú diều

Hỏa mù ba Dũng quái chiêu thấm đòn

Pháo đền đại hồn nổ ròn

Bí thư quân ủy méo tròn thuộc ai

Hay là chủ tịch độc tài

Kiêu binh quân phiệt lạc loài đười ươi

Vẫy tay cộng sản mỉm cười

Cáo chung xã hội chuột dơi đăng đàn

Bắt tay tư bản tần ngần

Án oan lầm đất toàn dân oán hờn

Tương lai dân tộc chập chờn

Giang san cống nạp dập dờn biển đông

Hô ly vùi giữa cánh đồng

Hoang vu nấm mộ cờ hồng phất phơ .

27.7.2015 Lu Hà

Theo suy đoán của tớ, đại hội đảng kỳ này sẽ cáo chung chủ nghĩa cộng sản, lý luận Mác Lê thành đống rác cặn bã. Chủ nghĩa quân phiệt sẽ thiết lập. Nói như vậy hội nghị Thành Đô vẫn xiết cổ ủy ban quốc phòng. Việt Nam vẫn khó thoát khỏi bàn tay Tàu. Chủ nghĩa dân tộc thượng đẳng đại Hán trỗi dậy như Hitler ngày xưa. Việt nam bị ép buộc là chư hầu, phiên thuộc hay thuộc địa của Tàu. Họ không cần rêu rao thế giới đại đồng hay cách mạng thế giới nữa.

Tạm thời còn nước còn tát, nếu cơ chế cộng sản vẫn điều hành đất nước cả khi Tàu tuyên bố xóa bỏ chủ nghĩa Mác Lê, loại bỏ liên minh công nông.

Ý kiến của cô Nguyễn Thùy Trang không phải thiếu cơ sở khoa học lô -rich. Rất có thể tướng Thanh này là gỉa đeo mặt nạ. Tại sao một đại hội liên hoan văn nghệ lớn vậy mà không thấy ông Thanh phát biểu câu nào, đính chính cải chính tin đồn đoán rằng ông đã chết nhằm bảo vệ uy tín của mình? Hay tướng Thanh gỉa này bị câm và không có lòng tự trọng? Chỉ diễn vai bắt tay người nọ người kia và đứng chào là xong?

Mặt nạ với kỹ thuật Hoa Kỳ hay Tây Ban Nha siêu hạng là trò trẻ con . Tại sao thủ tướng Dũng không tới dự. Có thể ông Thanh còn sống và là Thanh thật nhưng thời gian qua dưới danh nghĩa chữa bệnh ông bị quản chế giam lỏng. Có thể Tàu sang vận động điều đình mà các phe phái tranh ăn buộc phải nhuợng bộ cho ông Thanh xuất hiện. Có thể phe Phú Trọng muốn là dịu cơn điên của Tàu như ngày xưa phe Hồ - Giáp đầu độc tướng Nguyễn Chí Thanh. Lê Duẩn –Lê Đức Thọ và Mao rất căm Hồ. Vì Hồ lại là tình báo do chính tay Tàu đào tạo mà dám hạ thủ cả Nguyễn Chí Thanh đứa con hoang tin cẩn của Mao và phe Duẩn Tho. Chuyện này chưa tới hồi kết thúc. Những phân tích của cô Trang không thể xem thường được.

Nhìn dưới cổ áo ông Thanh có lớp da đùn lên thật. Xem ra ánh mắt các tướng lãnh cao cấp nhìn Thanh lạnh lùng khinh bỉ coi thường. Khả năng Thanh giả vẫn là 60% còn 40 % là Thanh thật. Tớ vẫn nghiêng về phía gỉa mạo hơn do linh cảm như vậy.

Thời đại tự do thông tin ta có quyền bàn luận khách quan theo khả năng nhận xét riêng của từng người. Không thể những ý nghĩ do mình nghĩ ra thì bao giờ cũng đúng cả, ý kiến của những ai khác mình là sai bét nhè.

27.7.2015 Lu Hà

***

Giả đại tướng Phùng Quang Thanh về nước ngày 25-7 là Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên ban chấp hành trung ương đảng CSVN 

Sunday, July 26, 2015

phùng quang thanh, nguyễn thanh bình, trương tấn sang

Người mặc áo Complet xám (thứ 2 từ phải) là ông Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Trung Ương Đảng csVN  Khóa XI đang cùng với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang xem xét một dư án xây dựng (Hình TTXVN)

phùng quang thanh, nguyễn thanh bình, trương tấn sang

Ông Nguyễn Thanh Bình đóng giả Đại tướng Phùng Quang Thanh từ Paris về nước ngày 25-7-2015
theo hình phóng lớn được VietPress USA ghép vào để so sánh (hình cuối phải)

VietPress USA (26-7-2015):  Vụ Đại tướng Bộ trưởng Quốc phòng csVN Phùng Quang Thanh sau thới gian giải phẩu chữa bệnh phổi tại Paris đã về nước vào sáng ngày hôm qua 25-7-2015 là hoàn toàn bịa đặt.

Hôm nay Chủ Nhật 26-7-2015 tại California, trong khi Việt Nam đã bước qua ngày Thứ Hai 27-7, VietPress USA "không còn loan tin dè dặt” nữa mà có thể loan tin chắc chắn rằng không hề có người nào tên Phùng Quang Thanh trên chuyến bay Boeing 777-200ER số hiệu VN-A143, chuyến bay số VN18 rời phi trường Charles de Gaulle Paris vào chiều 24-7-2015 bay về Ha Nội đáp phi trường Nội Bài lúc 6:38AN giờ Việt Nam sáng 25-7-2015 như các báo chí tại Việt Nam do đảng và nhà nước csVN chỉ thị loan tin.

KHÔNG HỀ CÓ TÊN AI LÀ PHÙNG QUANG THANH TRONG CHUYẾN BAY TỪ PARIS VỀ NỘI BÀI NGÀY 25-7-2015:

Trong tình hình chống khủng bố và tội phạm quốc tế, danh sách hành khách các chuyến bay quốc tế đều được các quốc gia thuộc khối Liên hiệp Âu châu đều thông báo cho an ninh của Hoa Kỳ; và ngược lại.

Do đó nguồn tin an ninh Hoa Kỳ sau khi kiểm soát danh sách chuyến bay theo số hiệu và ngày giờ nói trên đã cho hay không hề có hành khách nào tên Phùng Quang Thanh trên chuyến bay đã nói từ Paris đến Nội Bài Hà Nội.

Ngày 24-7-2015, tờ báo mạng VNExpress của Việt Nam loan tin cho biết “Ngày 22-7, con trai và cháu của Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh đã sang Pháp đón ông về nước. Khởi hành từ sân bay Charles de Gaulle chiều 24/7, máy bay Boeing 777 số hiệu VN18 chở ông Thanh và người thân dự kiến đáp xuống Nội Bài vào sáng sớm hôm sau” (Link: http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/ngay-25-7-bo-truong-phung-quang-thanh-ve-nuoc-3253698.html)

Ngày 25-7-2015, VNExpress loan tin rằng “Đáp xuống Nội Bài lúc 6h50, Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh nhanh chóng di chuyển ra ôtô về qua nhà và đến cơ quan làm việc trong buổi sáng nay. (http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/bo-truong-phung-quang-thanh-den-co-quan-sau-khi-ve-nuoc-3253772.html). Nghe tin như thế mới thấy thật là phi thường và bịa đặt không khoa học và phản y học đối với một người mới giải phẩu khối u xơ trong phổi vừa xuất viện có vài ngày!. 

Hà Nội công bố Đại tướng Phùng Quang Thanh xuất viện ngày 07-7-2015; trong khi nữ phóng viên của Truyền hình SBTN tại Paris đã đến phỏng vấn tại Bệnh viện Georges Pompidou thì ở đó cho biết có tên Phùng Quang Thanh 66 tuổi quốc tịch Việt Nam xuất viện ngày 10-7-2015. Trước đó nữ phóng viên SBTN Paris đã đến hỏi thăm nhưng không có tên. Xin nghe cô phóng viên SBTN nhắc đến tên của VietPress USA đã đưa ra công luận vụ Đại tướng Phùng Quang Thanh bị ám sát. Có thể giấy xuất viện mà nay bệnh viện ghi cho cô phóng viên đề ngày 10-7-2015 cũng chỉ là giả cho hợp v73 kịch, nhưng tiếc là Hà Nội lại nói Đại tường xuất viện vào ngày 07-7-2015! (https://www.youtube.com/watch?v=JmivcQqeg5I). 

phùng quang thanh, phi trường nội bài hà nội

Máy bay Boeing 777-200ER chuyến VN18 đang đậu sau khu VIP cho ông Nguyễn Thanh Bình
đóng giả vai Đại tướng Bộ trưởng QP Phùng Quang Thanh bước xuống cầu thang có mái che đang đưa tới

phùng quang thanh, nguyễn thanh bình

Chiếc xe Lexus đen chở ông Nguyễn Thanh Bình đến để lên máy bay sau khi hành khách xuống hết
và chiếc xe chạy đến chờ máy bay tới sau nhà ga VIP để đón Đại tướng giả Phùng Quang Thanh về nước
(Trúc Lâm Yên Tử cắt bỏ cờ đỏ sao vàng ở tấm hình trên)

Trong khi đó, ngày 25-7-2015, Báo Tuổi Trẻ Online (TTO TRỰC TUYẾN) loan tin (Trích): “Sáng sớm 25-7, chiếc Boeing 777 của Hãng hàng không Vietnam Airlines đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài. Đại tướng Phùng Quang Thanh bước xuống máy bay, tươi cười bắt tay nhiều người đón tiếp.

Sáng sớm 25-7, chiếc máy bay Boeing 777 -200 ER số hiệu VN A143 của Vietnam Airlines (VNA) thực hiện chuyến bay VN18  xuất phát từ Sân bay quốc tế Charles De Gaulle (Paris) lúc 14g giờ địa phương, chở Đại tướng, Bộ trưởng  Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh về nước đã hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội).

Đến 6g38 chiếc Boeing chở Đại tướng Phùng Quang Thanh đi vào sân đỗ phía sau nhà ga VIP sân bay Nội Bài.

Phóng viên Tuổi Trẻ chứng kiến Đại tướng Phùng Quang Thanh bước xuống từ cầu thang máy bay.

Đại tướng Phùng Quang Thanh mặc bộ complet màu xám nhạt bước xuống cầu thang máy bay, tươi cười bắt tay những người ra đón và lên xe ôtô mang biển số quân sự TH -28 -09 đang chờ sẵn. 

Dù có gầy hơn trước nhưng phong thái của ông đĩnh đạc, khỏe khoắn. Cuộc đón tiếp Bộ trưởng Phùng Quang Thanh diễn ra khá nhanh chóng.

Đến 6g54 chiếc ôtô mang biển số quân sự TH-28 -09 cùng hai chiếc xe mang biển số quân sự khác rời nhà ga VIP sân bay Nội Bài đi theo đường Võ Nguyên Giáp hướng về cầu Nhật Tân để về trung tâm Hà Nội.

Đến lúc này lực lượng CSGT và An ninh hàng không trực trước cổng nhà ga VIP rời đi.

Đến 7g20, chiếc xe quân đội mang biển số TH 28-09 đã về đến nhà riêng của Đại tướng Phùng Quang Thanh tại phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình (Hà Nội).

Ngay tại đây, nguyên tư lệnh Bộ tư lệnh thủ đô Hà Nội trung tướng Phí Quốc Tuấn tặng hoa bắt tay chúc mừng Đại tướng trở về nhà. Đại tướng Phùng Quang Thanh tươi cười nhận hoa và đi vào nhà.” (Hết trích) (Link: http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20150725/....html).

phùng quang thanh, nguyễn thanh bình

Đại tướng giả mặc áo Complet xám bước xuống khỏi máy bay, được lính tráng đàn em ra đón. 
Không hề có con trai và cháu qua Paris rước Đại tướng Bộ trưởng về. 
Không có vợ, con, dâu và thân thích ra mừng đón

Thật sự, theo tin từ Hà Nội cho VietPress USA hay rằng, chiếc máy bay từ Paris về Nội Bài đã thả hết tất cả hành khách xuống như thường lệ. Sau đó có một chiếc xe màu đen Lexus 2008 chở một người đàn ông với vài túi xách mang theo đã đến sát máy bay rồi bước lên vào trong máy bay. Sau khi người đàn ông nầy đã lên máy bay xong thì chiếc xe đen Lexus 2008 chạy đến đậu ở sân ga phía sau nhà Ga VIP.

phùng quang thanh, nguyễn thanh bình, trương tấn sang

Hình phóng lớn gương mặt Đại tướng giả

Bức ảnh mà báo Tuổi Trẻ Online phổ biến là do một nhân viên an ninh đứng trên lầu cao của nhà ga để chụp xuống thấy chiếc xe Lexus 2008 màu đen vừa chở người đàn ông đến và ông ta bước lên máy bay để đóng vai giả Đại tướng Bộ trưởng Phùng Quang Thanh từ Paris trở về.

Chiếc Boeing 777-200ER lái từ từ qua đậu phía sau nhà ga khu VIP là khu vực dành đưa đón các nhân vật cao cấp, các phái đoàn Chính phủ nên không cho dân hay những người không nhiệm vụ được vào.

Báo chí Việt Nam cũng đã được hướng dẫn cẩn thận loan tin Đại tướng Phùng Quang Thanh bay từ Paris về đã ngồi ghế “Hạng Thương Mại” (Business Class). Ghế hạng sang nhất là First Class, tiếp đến là “Business Class” là hai hạng được ngồi riêng ở khoang gần đầu máy bay sát tổ lái. Phòng nầy giá tiền cao hơn và có tấm màn cách biệt với đa số những hành khách hạng thường thuộc loại vé “Economy” ngồi ở phía thân máy bay trở về đuôi.

Vở dàn dựng khi nói đến hạng ghế “Thương mại” của Đại tướng có nghĩa là dân đi chung chuyến bay không hề thấy, không hề biết có Đại tướng Phùng Quang Thanh hay không. Thường hạng “First Class” và “Business Class” thì chỉ người nước ngoài đi đầu tư hay kinh doanh mà thôi bởi mắt tiền, dân Việt Nam ít ai đi. 

phùng quang thanh, anh là ai

Đại tướng giả ngồi trong xe (tái) được ghép với gương mặt Đại tướng thật (giữa) để so sánh

Như vậy khi loan tin Đại tướng Phùng Quang Thanh về bằng máy bay Boeing 777-200ER số chuyến bay VN18 thì dân VN có đi chung chuyến cũng không hề biết được. Đó là an toàn đầu lên.

phùng quang thanh, nguyễn thanh bình, trương tấn sang

Đại tướng giả đang đi về nhà (Hình Thùy Trang Nguyễn)

Nay khi xuống sân bay Nội Bài, sau khi mọi hành khách đã xuống khỏi máy bay thì chiếc Boeing 777-200ER chuyến bay VN18 đã đón duy nhất một nhân vật quan trọng là Đại tướng Phùng Quang Thanh giả vào ngồi trong máy bay để máy bay sẽ chạy từ từ đến đậu phía sau nhà ga VIP đã có Cảnh Sát Giao thông và nhân viên an ninh chờ sẵn phía dưới để không cho ai đến gần. 

Người an ninh đứng chụp hình để gỏi cho báo Tuổi Trẻ đã dùng máy chụp hình với ống kính Tele-Zoom loại xoàng nên thấy lờ mờ từ xa. Thế nhưng bản tin giao cho 2 báo gồm Tuổi Trẻ và VNExpress đăng với lời lẻ giống nhau là mẫu tin được soạn sẵn. Báo Tuổi Trẻ đăng hình chiếc máy bay VN18, trong khi báo VNExpress đăng hình một chiếc máy bao nào khác nên làm cho chuyến đi về nước của Đại tường Phùng Quang Thanh trở thành trò cười!

Báo Tuổi Trẻ Online viết: Phóng viên Tuổi Trẻ chứng kiến Đại tướng Phùng Quang Thanh bước xuống từ cầu thang máy bay”. Nhưng cầu thang nầy là loại có mái che kín mít thì làm sao đứng xa để chụp hình như thế mà Phóng viên Tuổi Trẻ thấy Đại tướng Phùng Quang Thanh bước xuống cầu thang!? 

NGƯỜI MẶC BỘ COMPLET MÀU XÁM NHẠT ĐÓNG VAI PHÙNG QUANG THANH LÀ NGUYỄN THANH BÌNH, ỦY VIÊN BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG ĐẢNG csVN.

Báo Tuổi Trẻ Online ghi rằng (Trích): Đại tướng Phùng Quang Thanh mặc bộ complet màu xám nhạt bước xuống cầu thang máy bay, tươi cười bắt tay những người ra đón và lên xe ôtô mang biển số quân sự TH -28 -09 đang chờ sẵn. 

Dù có gầy hơn trước nhưng phong thái của ông đĩnh đạc, khỏe khoắn. Cuộc đón tiếp Bộ trưởng Phùng Quang Thanh diễn ra khá nhanh chóng.

Đến 6g54 chiếc ôtô mang biển số quân sự TH-28 -09 cùng hai chiếc xe mang biển số quân sự khác rời nhà ga VIP sân bay Nội Bài đi theo đường Võ Nguyên Giáp hướng về cầu Nhật Tân để về trung tâm Hà Nội.

Đến lúc này lực lượng CSGT và An ninh hàng không trực trước cổng nhà ga VIP rời đi.

Đến 7g20, chiếc xe quân đội mang biển số TH 28-09 đã về đến nhà riêng của Đại tướng Phùng Quang Thanh tại phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình (Hà Nội)” (Hết trích)

phùng quang thanh, nguyễn thanh bình, trương tấn sang

Nhà của Đại tướng Phùng Quang Thanh màu xám (phải) nhưng xe chở Đại tướng giả chỉ chạy qua rồi chạy luôn!

Nghe tin Đại tướng về nên người dân trong khu vực tư gia của Đại tướng Phùng Quang Thanh đã chờ chào đón; nhưng tin từ Hà Nội cho hay chiếc xe Lexus 2008 màu đen chỉ chở ông Phùng Quang Thanh giả đi ngang qua trước nhà rồi lái đi chứ không dừng lại vì căn nhà đóng cửa thời gian gần đây.

Nay VietPress USA mời đọc giả khắp nơi xem rõ chân tướng và lý lịch của người “mặc bộ Complet màu xám nhạt” đóng vai Đại tướng Bộ trưởng Quốc phòng csVN từ Paris về là ai.

phùng quang thanh, nguyễn thanh bình, trương tấn sang

Nguyễn Thanh Bình được Trung ương Đảng giao nhiệm vụ đóng giả vai Đại tướng Bộ trưởng về nước.

Đó là ông NGUYỄN THANH BÌNH, sinh ngày 19-5-1957 tại xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh. Ông có trình độ đại học, cử nhân luật, cao cấp lý luận chính trị đã qua các cương vị: Thường vụ, Phó Bí thư Huyện đoàn Cẩm Xuyên; Học viên Trường Đảng Nguyễn Ái Quốc 1; Huyện ủy viên, Chánh Văn phòng, Trưởng Ban tổ chức, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư Thường trực, Bí thư Huyện ủy Cẩm Xuyên; Học viên Học viện Chính trị Quốc gia Hà Nội; Phó Bí thư Thường trực, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng CSVN khóa XI.

Tin từ Hà Nội cho hay rằng, sau khi đưa xác Đại tướng Phùng Quang Thanh và vợ từ Paris về Hà Nội vào ngày 03-7-2015, con trai của Đại tướng là Đại tá Phùng Quang Hải cũng bị thương đang chữa trị tại bệnh viện quốc phòng 108 nên gia đình xin tự lo an tang. Nhưng vì chức vụ Đại tướng Bộ trưởng Quốc phòng nên không thể mai táng âm thầm như thế.. Do đó đảng và nhà nước đã tìm mọi phương án để an dân và tránh xáo trộn trong lúc giặc Tàu đang gây áp lực cướp nước và Campuchia quấy nhiễu đang toa rập với Trung cộng muốn xâu xé Việt Nam. Chính vì vậy mà phải im lặng trước vụ hoạn nạn của Đại tướng Bộ trưởng Phùng Quang Thanh.

Sau nhiều kế hoạch, cuối cùng ngày 20-7-2015, Trung Ương Đảng đã chỉ thị cho ông NGUYỄN THANH BÌNH là đương kim Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng CSVN khóa XI.. phải lãnh trách nhiệm đóng vai giả Đại tướng Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh về nước sau thời gian trị bệnh!

phùng quang thanh, nguyễn thanh bình, trương tấn sang

Nguyễn Thanh Bình mặc Complet xám đứng với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Chiếc áo xám 

nầy cũng đã mặc đóng vai Đại tướng Phùng Quang Thanh về nước 25-7.

phùng quang thanh, nguyễn thanh bình, trương tấn sang

phùng quang thanh, nguyễn thanh bình, trương tấn sang

Những kế hoạch đưa ra hầu như phía Hoa Kỳ đều biết nên có thể Tổ chức R. H. tại Mỹ đã cho Thông Tấn Xã VietPress USA biết một ít tin rò rĩ để đưa ra công luận và phân tích rõ ràng từ lúc đầu tiên khi công bố Đại tướng Phùng Quang Thanh bị ám sát trưa ngày Thứ Sáu 26-6-2015 tại Paris (http://www.vietpressusa.com/2015/06/tin-ac-biet-ai-tuong-bo-truong-quoc.html)  Tình hình an ninh nội bộ và an ninh bảo vệ quốc gia đã hoàn toàn ổn định tốt và không còn gì để che đậy nên tin của nhân vật đóng vai Đại tướng Bộ trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh đã được tiết lộ. Một số trang Webs từ Việt Nam cũng đã đưa tin.

Mong rằng Hà Nội trả lại khoản tiền 30 triệu đồng đã phạt báo Đời Sống Pháp Luật vì đăng về Tiểu sử của Đại tướng Phùng Quang Thanh hơi sớm. VietPress USA cũng đề nghị Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vui lòng giải tỏa lệnh “ngăn Tường Lửa” đối với Website của VietPress USA tại Link www.vietpressusa.com. VietPress USA chỉ loan tin tức nhanh chóng, vô tư, xác thực chứ không mưu đồ chính trị hay thuộc phe phái nào. VietPress USA muốn đất nước Việt Nam được độc lập, tự do, dân chủ, nhân quyền để người dân Việt được hạnh phúc, không bị đô hộ đồng hóa bởi Trung cộng.

phùng quang thanh, nguyễn thanh bình, trương tấn sang

Đại tướng giả đã mặc đúng cái áo Veston xám nầy. Hình chụp xa không thấy những chấm nhỏ của áo.  Nay cho ghép. cái ve áo của 2 tấm hình để thấy cùng một ái và đặc biệt gương mặt 
trên 2 hình cùng nhìn về hướng giống nhau 

VietPress USA cám ơn đọc giả khắp nơi đã tin tưởng, gởi tin tức, hỗ trợ quảng cáo, giới thiệu với bạn bè xa gần. Những đọc giả nào tại Việt Nam còn bị ngăn chận không vào đọc tin tức bài vỡ trên VietPress USA được, xin vui lòng theo hướng dẫn cách vượt tường lửa tại Link sau đây để có thể dễ dàng đọc tin trên VietPress USA hay bất cứ Websites nào lâu nay bị cấm:

https://www.facebook.com/media/set/?set=a....

HẠNH DƯƠNG.

www.vietpressusa.com

***

Tổ chức R.H. Hoa Kỳ nói Đại tướng Phùng Quang Thanh từ Paris về Hà-Nội ngày 25-7-2015 là người giả danh

Saturday, July 25, 2015

đại tướng phùng quang thanh

Hình Đại tướng Bộ trưởng QP Phùng Quang Thanh tại bệnh viện George Pompidou khi còn thở.

đại tướng phùng quang thanh

Phải chăng kịch bản sắp tới dành cho Đại tướng Phùng Quang Thanh là như tấm ảnh sang trọng nầy?

VietPress USA (25-7-2015):  Tin nầy rất quan trọng nên VietPress USA xin “loan với sự Dè Dặt thường lệ”. VietPress USA không bịa tạo ra nguồn tin và không có đơn vị nào thứ ba để thẩm định hay xác minh đối chiếu nên không thể khẳng định nguồn tin là thật đến mức độ nào. VietPress chỉ là cơ quan Truyền thông đưa tin từ mọi chiều khác nhau để phục vụ đọc giả.

VietPress USA  sẵn sàng đăng nguồn tin cải chính, đính chính hay gì khác gọi là “Tiếng chuông thứ hai” từ các phía liên quan để dư luận khắp Thế giới, nhất là nhân dân Việt Nam được thấy rõ những sự việc đang xảy đến cho tình hình chính trị và vận mệnh đất nước Việt Nam trong giai đoạn hiện nay và những ngày sắp tới.

PHẢI CHĂNG ÔNG PHÙNG QUANG THANH GIẢ ĐƯỢC DÀN DỰNG TRỞ VỀ NƯỚC SÁNG 25-7-2015 ?

Tổ chức R. H. tại Hoa Kỳ hôm nay Thứ Bảy 25-7-2015 khẳng định với VietPress USA rằng “Đảng và Nhà nước csVN đã dàn dựng vở kịch đưa một người giả đóng vai Đại tướng Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh từ Paris trở về nước theo chuyến Bay Boeing 777 số VN18 rời phi trường Charles de Gaulle chiều ngày 24-7 và đã đáp xuống phi trường Nội Bài, Hà Nội lúc 7:00 giờ sáng Thứ Bảy 25-7-2015. Đó là một người giả!”.

đại tướng phùng quang thanh

Trong bản tin của VietPress USA đăng tải ngày 19-7-2015, tổ chức R. H. ở Hoa Kỳ một lần nữa khẳng định Đại tướng Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh đã bị ám sát tại Paris vào trưa Thứ Sáu 26-6-2015, vợ và con trai là Đại tá Phùng Quang Hải cũng bị trúng đạn. Bà vợ của Đại tướng Phùng Quang Thanh bị 1 viên đạn trúng ngực chết sau 4 tiếng đồng hồ. Đại tướng Phùng Quan Thanh chết sau 4 ngày vì trúng 2 viên đạn. Con trai là Đại tá Phùng Quang Hải bị trúng 1 viên đạn vào bụng gần bang quang. Xác của Đại tướng Phùng Quang Thanh và phu nhân và con trai Phùng Quang Hải đã được đưa về Hà Nội hôm 03-7-2015. Xin xem lại bản tin đã loan tại link (http://www.vietpressusa.com/2015/07/tin-loan-de-dat-ai-tuong-bo-truong-qp.html ).

Hôm nay Thứ Bảy 25-7-2015, sau khi báo chí Việt Nam thi nhau loan tin và hình ảnh Đại tướng Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh đã đáp xuống phi trường Nội Bài lúc  6:38AM giờ địa phương sáng sớm Thứ Bảy 25-7-2015 và cuộc đón rước hạn chế, rất vội và; thì Tổ chức R.H. vừa cho VietPress USA biết rằng “đó là một màn dàn cảnh với nhân vật giả, để che mắt dân chúng Việt Nam và trấn an tình hình biến động lúc nầy đang gặp cảnh “Thù trong, Giặc ngoài!”

Theo tổ chức R. H. thì ông Phùng Quang Thanh là một cấp bậc Đại tướng, lại giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng của nước Cộng Hòa XHCNVN; kiêm Tổng Tư lệnh Quân đội Nhân Dân Việt Nam hùng mạnh đứng hàng thứ 21 trên tổng số 126 lực lượng quốc phòng trên khắp Thế giới (http://www.globalfirepower.com/countries-listing.asp). Do vậy không thể ém nhẹm cái chết của Đại tướng Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh được.

phùng quang thanh, phi trường nội bài

Xác của Đại tướng Phùng Quang Thanh và vợ đã được đưa về Hà Nội từ ngày 03-7-2015 sau khi người nhà và các sĩ quan từ Bộ Quốc phòng qua Paris để lo thủ tục vào ngày 01-7-2015. Gia đình xin tự lo chôn cất nhưng không được vì không thể để im lặng. Chính vì vậy Hà Nội phải dựng lên câu chuyện nhà nước quan tâm cho Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đi qua Paris ngày 24-6-2015 chữa bệnh ung xơ phổi, đã được giải phẩu ngày 30-6-2015 và đã được xuất viện ngày 07-7-2015 theo các công bố của Gs-Ts Phạm Gia Khải thuộc Ủy Ban Chăm sóc và Bảo vệ Sức khỏe Trung Ương.

Tổ chức R. H. nói rằng “Nếu đã công bố chữa bệnh và đã xuất viện thì phải trở về nước; nhưng thời gian qua không kiếm được người đóng vai Đại tướng nên phải chờ kỹ thuật làm mặt nạ cao su của Tây Ban Nha. Vì xác của Đại tướng Phùng Quang Thanh đã bị ướp đá tại nhà quàn bệnh viện Georges Pompidou nên biến dạng mặt sung lên đã gây trở ngại cho việc lấy khuôn đúc mặt nạ không còn chính xác so với khuôn mặt người thật lúc còn sống hay khi mới chết.

Sauk hi đã đúc mặt nạn thì gò má bị phồng cao và chóp mũi vễnh tròn lên khác với chóp mũi của Đại tướng Phùng Quang Thanh cong suôn xuống và thành tú hơn. Gò má của Đại tướng Thanh cũng thấp chứ không gồ cao lên như khuôn mặt hóa trang”.

Tổ chức R. H. nói: “Trong hồ sơ “Factsheets” của An ninh Hoa Kỳ có ghi chiều cao của Đại tướng Phùng Quang Thanh là 1.63m = 5 Feet 347 769 028 9. Nhưng người đóng giả theo phân tích hình ảnh cao tới 1.72m = 5 Feet 643 044 619 4 và thân hình to con hơn nhân dáng của Đại tường Phùng Quang Thanh”.

Theo tổ chức R. H. nói trước rằng “Kịch bản tiếp theo là Hà Nội sẽ công bố thời gian gần đây Đại tướng Phùng Quang Thanh đã được đảng và Nhà nước csVN quan tâm đưa đi chữa bệnh giải phẩu khối u trong phổi và đã xuất viện trở về rất khỏe mạnh; nhưng vì Đại tướng tích cực lo cho đất nước và Quân đội Nhân Dân Việt Nam nên Đại tướng Bộ trưởng làm việc nhiều quá và vết thương bị tái phát không cấp cứu kịp nên Bộ trưởng đã qua đời !

“Sau đó sẽ có một lễ quốc táng, truy điệu, đặt vòng hoa, đọc điếu văn và một đáng tang có kéo pháo đi rình rang để ghi công trạng của Đại tướng Phùng Quang Thanh.

“Ngày tang lễ thì Phu nhân của Đại tướng Bộ trưởng quá đau buồn nên không dự đám tang được… và sau đó ít ngày thì sẽ nghe tin phu nhân lâm bệnh và qua đời! Lại thêm một cái đám ma nữa rất rình rang cho nhân dân được biết!”

Tổ chức R. H. nói rằng “đó là kịch bản màn hai sẽ diễn ra đại loại là như thế sau khi hoàn tất màn 1 là đưa Đại tường từ Paris về sau khi giải phẩu thành công và xuất viện !”.

PHÂN TÍCH CÁC ĐIỂM GIẢ MẠO ĐƯA NGƯỜI ĐÓNG VAI ĐẠI TƯỚNG BỘ TRƯỞNG VỀ NƯỚC:

Sau đây là một vài phân tích được tổ chức R.H. cung cấp, cũng như một số khác được VietPress USA tổng hợp từ các nguồn tin nhận được:

1.  Tin Bộ trưởng Quốc phòng đi qua Pháp giải phẩu, mọi người quan tâm, được các giới chức cao cấp của Ủy Ban Chăm sóc và Bảo vệ Sức khỏe Cán bộ Trung ương liên tiếp theo dõi, đưa tin, được Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình lên tiếng, thế mà khi Đại tướng Bộ trưởng Quốc phòng trở về nước, không thấy Website chính của Bộ Quốc Phòng đăng bất cứ một mẫu tin nhỏ nào về chuyện Bộ trưởng Phùng Quang Thanh về nước cả! (Link: http://www.mod.gov.vn/wps/portal ). Lý do tại sao? Vì không còn phe thân trung cộng của ông Phùng Quang Thanh trong Bộ Quốc Phòng csVN nữa ?

2.  Tin của VnExpress loan ngày 24-7-2015 cho biết “ngày 22-7, con trai và cháu của Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh đã sang Pháp đón ông về nước. Khởi hành từ sân bay Charles de Gaulle chiều 24/7, máy bay Boeing 777 số hiệu VN18 chở ông Thanh và người thân dự kiến đáp xuống Nội Bài vào sáng sớm hôm sau” (Link: http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/ngay-25-7-bo-truong-phung-quang-thanh-ve-nuoc-3253698.html). .

Tại sao không thấy con trai và cháu từ Pháp đi về chung? Và cũng không thấy bất cứ ai trong số vợ, con, dâu hay thân nhân ra đón ở phi trường Nội Bài để mừng gặp lại Bộ trưởng mới được giải phẩu lồng ngực thoát chết trở về?

3.  Báo Tuổi Trẻ Online loan tin Đại tướng Phùng Quang Thanh theo chuyến bay Boeing 777-200ER số hiệu VN-A143 của Vietnam Airlines, chuyến bay VN18, ngồi ghế Thương mại, rời phi trường Charles de Gaulle lúc 14:00 giờ địa phương ngày 24-7-2015 và đã đáp phi trường Nội Bài lúc 6:38 giờ sang Thứ Bảy 25-7-2015 và máy bay đã đỗ phía sau nhà ga VIP của Nội Bài, không có xe cứu thương.

Tường thuật của báo Tuổi Trẻ ghi

(Trích):Phóng viên Tuổi Trẻ chứng kiến Đại tướng Phùng Quang Thanh bước xuống từ cầu thang máy bay.

Đại tướng Phùng Quang Thanh mặc bộ complet màu xám nhạt bước xuống cầu thang máy bay, tươi cười bắt tay những người ra đón và lên xe ôtô mang biển số quân sự TH -28 -09 đang chờ sẵn. 

Dù có gầy hơn trước nhưng phong thái của ông đĩnh đạc, khỏe khoắn. Cuộc đón tiếp Bộ trưởng Phùng Quang Thanh diễn ra khá nhanh chóng.

Đến 6g54 chiếc ôtô mang biển số quân sự TH-28 -09 cùng hai chiếc xe mang biển số quân sự khác rời nhà ga VIP sân bay Nội Bài đi theo đường Võ Nguyên Giáp hướng về cầu Nhật Tân để về trung tâm Hà Nội.

Đến lúc này lực lượng CSGT và An ninh hàng không trực trước cổng nhà ga VIP rời đi.

Đến 7g20, chiếc xe quân đội mang biển số TH 28-09 đã về đến nhà riêng của Đại tướng Phùng Quang Thanh tại phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình (Hà Nội)” (Hết trích)

Như vậy có thể thấy: Máy bay đỗ (đậu lại) lúc 6:38 giờ sau nhà ga VIP có nghĩa là dân không ai thấy, không ai chứng kiến được. Đến lúc Đại tướng lên xe chạy đi lúc 6:54 giờ, tức thời gian chỉ có 16 phút mà thôi!

Điều nầy là chuyện bất thường đối với một cuộc tiếp đón người may mắn khỏe mạnh sau giải phẩu trở về. Tại sao không thấy “Con trai và cháu” của Bộ trưởng Phùng Quang Thanh qua Pháp đón ông cùng trở về theo như bản tin của VNExpress đã loan? Trong các ảnh không thấy con trai và cháu qua Pháp và trở về!

Tại sao không có vợ, con, con dâu hay ai là thân nhân ra đón? Một sự kiện khi chồng, cha, ông là vị Đại tướng Bộ trưởng Quốc phòng bị bệnh năng đi Pháp giải phẩu lồng ngực may mắn sống sót trở về mà toàn bộ gia đình không có ai ra phi trường để đón là vì lý do gì?!

Dưới quyền của Đại tướng Bộ trưởng Quốc phòng hiện nay có các Thứ trưởng hay chức vụ cao cấp Tướng lãnh Quốc phòng gồm: Ngô Xuân Lịch (Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị), Đỗ Bá Tỵ (Tổng tham mưu trưởng, quyền Bộ trưởng QP); Trương Quang Khánh (Thứ trưởng); Nguyễn Chí Vịnh (Thứ trưởng); Lê Hữu Đức (Thứ trưởng); Nguyễn Văn Hiến (Thứ trưởng); Nguyễn Thành Cung (Thứ trưởng). Tại sao không có ông Tướng thuộc cấp nào ra đón xếp lớn trở về cả vậy?!

4.  Tại sao một sự kiện quan trọng làm dư luận cả nước và toàn quân xôn xao cho rằng Đại tướng Phùng Quang Thanh bị ám sát chết; nay Đại tường chỉ đi chữa bệnh về mà không hề cho Truyền Hình, Truyền thanh và Báo chí Việt Nam đến phỏng vấn, chụp hình để loan tin và để Bộ trưởng Phùng Quang Thanh phát biểu vài câu cho dân tin tưởng và đánh tan các dư luận lệch lạc? Tại sao phải tiếp tục che dấu?

5. Phóng viên của báo Tuổi Trẻ Online là cơ quan Báo chí duy nhất tự hào rằng (Trích) Phóng viên Tuổi Trẻ chứng kiến Đại tướng Phùng Quang Thanh bước xuống từ cầu thang máy bay.

Đại tướng Phùng Quang Thanh mặc bộ complet màu xám nhạt bước xuống cầu thang máy bay, tươi cười bắt tay những người ra đón và lên xe ôtô mang biển số quân sự TH -28 -09 đang chờ sẵn” (Hết trích).

Tại sao phóng viên báo Tuổi Trẻ không được đến sát cạnh để chụp hình cho rõ ràng mà phải dùng ống kính Tele chụp từ xa đến..? Mặt của Đại tường mặc Complet xám nhìn không rõ mà sao phóng viên Tuổi Trẻ thấy rõ miệng của Đại tướng “tươi cười bắt tay những người ra đón”?!

6.  Chuyến máy bay đưa Bộ trưởng Phùng Quang Thanh về nước là Boeing 777-200ER số hiệu VN-A143 của Vietnam Airlines, chuyến bay VN18; thế mà VNExpress lại đăng bản tin đúng như nội dung của báo Tuổi Trẻ; nhưng chụp hình một chiếc máy bay kiểu khác, đi cầu thang lộ thiên bên hông máy bay trong khi máy bay mà báo Tuổi Trẻ chụp hình thì cầu thang có mái che đi phía gần trước đầu mũi của máy bay.

Tại sao báo Tuổi Trẻ và báo VNExpress là hai cơ quan Báo chí khác nhau; đăng hình máy bay khác nhau nhưng tin tức thì hoàn toàn theo mẫu tin đã được soạn sẵn giống nhau như theo một chỉ thị của đảng và nhà nước csVN tại Hà Nội khi dàn dựng vụ đón rước nầy?!

đại tướng phùng quang thanh

Hình và bài trên là của VNExpress. Sau khi bị đọc giả phê bình, VNExpress đã rút bỏ hình nầy.
Vài báo khác ở Việt Nam có đăng hình phỏng vấn Đại tướng bằng cách lấy hình cũ năm 2012.
Hình dưới là Máy bay 777-200ER chuyến VN18 từ Paris về do Việt Dũng chụp; nhưng có tin nói
lúc đó Việt Dũng ở Sài-gòn chứ không ở Hà Nội. Như vậy có thể biết là dàn cảnh tất cả.

đại tướng phùng quang thanh

7. Như phần trên đã nói, tổ chức R. H. tại Hoa Kỳ cho biết trong Factsheet của cơ quan an ninh Mỹ thì chiều cao của Đại tướng Phùng Quang Thanh là 1.63m = 5 Feet 347 769 028 9. Nhưng người đóng giả theo phân tích hình ảnh của nhóm Bs Thùy Trang Nguyễn đối chiếu với chiều cao của chiếc xe Lexus đến đón mà người giả mạo đứng kề một bên thì chiều cao của Phùng Quang Thanh giả mạo cao tới 1.72m = 5 Feet 643 044 619 4 và thân hình cũng to hơn.

đại tướng phùng quang thanh

8. Đối chiếu gương mặt của người giả mạo và gương mặt thật của Đại tướng Phùng Quang Thanh, nhóm Bs Thùy Trang Nguyễn phân tách như sau: Gò má khác, Mái tóc có đường ngôi rẻ khác. 

Tổ chức R. H. như trên đã nói rằng chóp mũi của người giả bị nhếch cao lên trong khi mũi của Đại tướng Phùng Quang Thanh thì suôn xuống.

đại tướng phùng quang thanh

Người giả Phùng Quang Thanh có chóp mũi hĩnh lên, gò má cao và mái tóc rẻ khác so với
Đại tường Phùng Quang Thanh thật theo hình mặc quân phục bên phải (Thùy Trang Nguyễn)

Tổ chức R. H. tại Hoa Kỳ cho biết người đóng vai Đại tường Phùng Quang Thanh đã hóa trang bằng mặt nạ cao su lấy khuôn từ xác chết của Đại tướng Thanh khi xác của ông được bỏ tủ ướp lạnh tại nhà xác bệnh viên Georges Pompidou.  Xác đã bị sung nên lấy khuôn không chính xác.

đại tướng phùng quang thanh

Người thanh niên góc trái, đang được hóa trang bằng mặt nạ bằng cao su (phả) để trở thành một ông già (giữa)

Mời xem nghệ thuật và kỹ thuật hóa trang bằng mặt nạ cao-su như thế nào, xin xem hình trích từ Video đính kèm:

https://video.fsnc1-1.fna.fbcdn.net/hvideo-xpt1/v/t42.1790-2/.=734&vabr=408&oh=5378bb4774a08756484fe9eab6e34b20&oe=55B45273

9. Bs Thùy Trang Nguyễn lấy hình của người đóng vai Đại tướng Phùng Quang Thanh mới từ Paris về đang ngồi trong chiếc xe TH-28-09 để phóng lớn và hỏi “Anh Là Ai?”.

VietPress USA lấy hình của Đại tướng Bộ trưởng Phùng Quang Thanh thật rồi cho thu cùng cỡ và cho ngồi vào ghế của người giả danh để so sánh.

Có thể thấy được người giả danh có cằm nhọn, mái tóc chảy dựng đứng lên.. Còn mặt của Đại tướng Phùng Quang Thanh thật thì khuôn mặt chữ điền, cằm rộng và mái tóc nằm êm xuôi nhẹ theo đầu.

10. Báo Tuổi Trẻ Online loan tin tiếp rằng:

“Đến 7g20, chiếc xe quân đội mang biển số TH 28-09 đã về đến nhà riêng của Đại tướng Phùng Quang Thanh tại phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình (Hà Nội).

Ngay tại đây, nguyên tư lệnh Bộ tư lệnh thủ đô Hà Nội trung tướng Phí Quốc Tuấn tặng hoa bắt tay chúc mừng Đại tướng trở về nhà. Đại tướng Phùng Quang Thanh tươi cười nhận hoa và đi vào nhà.”

Tại sao không có một vị Tướng nào của Bộ Quốc phòng đến chào đón Đại tường Phùng Quang Thanh tại nhà riêng khi xe đưa ông về đến nhà, mà chỉ có Trung tướng Phi Quốc Tuấn là cựu Tư lệnh Quân khu Thủ Đô Hà Nội đến tặng hoa bắt tay chúc mừng?

Bản tin điện tử của Bộ Quốc phòng csVN hôm 03-7-2015 loan tin chính thức rằng Trung tướng Phi Quốc Tuấn, Tư lệnh Quân khu Thủ Đô và Trung tướng Lê Hùng Mạnh là Chính ủy Bộ Tư Lệnh Thủ Đô đều cùng lúc bị ngưng chức theo “Thù trưởng Bộ Quốc phòng” mà không nói rõ là ai. Nay Đại tường Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đi chữa bệnh tại Paris về mà tin nói chỉ có mỗi một mình Trung tướng Phi Quốc Tuấn vừa mới bị mất chức đến tặng hoa mà thôi! Lý do tại sao ? Chuyện nầy hơi lạ !

Và lạ hơn nữa đó là các vị cao cấp của Ủy ban Chăm sóc và Bảo vệ Sức khỏe Trung ương... Mấy hôm vừa qua họ tuyên bố nhiều lắm mà nay tại sao không thấy ai trong Ủy Ban nầy ra đón Đại tướng trở về? Hay Ủy ban nầy không còn xem Đại tướng Phùng Quang Thanh là một cán bộ Trung ương nữa?

Trên đây là những phần tổng hợp tin tức mà VietPress USA ghi nhận được và dĩ nhiên cũng chỉ “Loan tin với rất nhiều dè dặt” chứ không thể khẳng định được gì..Có điều là các tin tức ở Mỹ đều có những nhận định cho rằng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đang đứng ở thế “thượng phong”.

Sau vụ Đại tướng Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh bị ám sát tại Paris, kế hoạch tổng tấn công chớp nhoáng của quân đội trung cộng vào Việt Nam bị bẻ gãy; Chủ tịch trung cộng Tập Cận Bình cho Phó Thủ tướng Tc là Trương Cao Lệ đã vội vàng đến Hà Nội ngày 16-7-2015 gặp Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Trương Tấn Sang, phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và cuối cùng gặp Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa từ Hoa Kỳ trở về để vừa ve vuốt vì sợ VN hoàn toàn theo Mỹ; đồng thời đưa ra các đe dọa về áp lực quân sự mà VN phải gánh chịu nếu thanh trừng phe thân trung cộng. (http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam/2015/07/150715_china_viet_truong_cao_le_visit)

Trung cộng gây áp lực mạnh về quân sự ở biên giới phía Bắc; tăng cường các đe dọa từ Biển Đông gồm hải quân và không quân cất cánh từ các đảo nhân tạo mới xây trên Hoàng Sa, Trường Sa.. trung cộng triệu tập Bộ trưởng Quốc phòng và các Tư lệnh Quân binh chủng Campuchia qua Bắc Kinh nhận lệnh và tạo tranh chấp biên giới giữa VN – Campuchia..Dọa dung không quân từ Hải Nam và lực lượng đặc nhiệm từ cảng Vũng Áng mà Tc thuê dài hạn ở Nghệ Tĩnh sẽ cùng phối hợp quân Tc từ Lào qua để xóa sổ Việt Nam.

Nhưng Hoa Kỳ kịp thời đưa tân Tư Lệnh Hạm đội Thái Bình Dương là Đề đốc Scott Swift vào trấn áp và tuyên bố sẵn sàng phản ứng trên Biển Đông. 

Bộ Quốc phòng VN do Thượng Tướng Đỗ Bá Tỵ Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng csVN dưới sự chỉ đạo của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đã gởi cảnh cáo đến Campuchia nếu động binh thì VN sẽ dội bom nên Đại tướng Vong Veasna, Cục trưởng Cục Tác chiến, Bộ Tổng Tư lệnh Quân đội Hoàng gia Campuchia diễn ra vào sáng 20/7/2015 tại Hà Nội để Campuchia đề nghị giải hòa.

Sau chuyến đi của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Shinzo Abe của Nhật Bản cam kết sẽ hỗ trợ VN bất cứ lúc nào nếu bị Tc tấn công. Và mới đây nhất, vị Tổng Tư Lệnh của Quân đội Hoa Kỳ tại Á châu – Thái Bình Dương là Tướng Harry B. Harris đòi Tc phải chấm dứt tức khắc việc xây các căn cứ quân sự trên những đảo nhân tạo trong khắp Biển Đông nếu không Hoa Kỳ sẽ có biện pháp.

Ván bài mà theo tổ chức R. H. tại Hoa Kỳ nói rằng Đại tướng Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh bàn bạc cùng hành động với Bộ trưởng Quốc phòng trung cộng tại hội nghị giữa hai Bộ trưởng Quốc Phòng Việt – Hoa hôm 15-5-2015 ở biên giới Lào Cai đã hoàn toàn bị bẽ gảy. Nếu như Đại tướng Phùng Quang Thanh có còn sống thì sự sắp đặt của trung cộng muốn trao cho ông Chức Chủ tịch Nước hay Tổng Bí Thư đảng csVN đã hoàn toàn không bao giờ thức hiện được. Hôm 22-7-2015, báo chí trung cộng loan tin buồn: "Theo tin độc quyền của Cơ quan UBM Xinhua, các nguồn tin đáng tin cậy cho biết, trung cộng ủng hộ Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh, nhưng ông này đã đột ngột biến mất, có một quan chức Bộ Quốc phòng khác cũng đang mất tích tương tự. Có tin đồn cho rằng ông bị ám sát, chúng tôi cần xác minh thêm về việc này.

Hạnh Dương. Tường thuật và tổng hợp.

www.vietpressusa.com

đại tướng phùng quang thanh

Xe đi đón Đại tướng chạy vào khu VIP phía sau nhà ga Nội Bài. Tại sao phóng viên báo Tuổi Trẻ
biết xe nầy đi đón để đứng ra xa chụp hình nầy? Đây là hình dàn cảnh trước!
(Trúc Lâm Yên Tử cắt bỏ cờ đỏ sao vàng ở tấm hình trên)

đại tướng phùng quang thanh

Máy bay đậu phía sau khu VIP và xe đón Đại tướng đến chờ sẵn trong lúc cầu thang đang kéo tới

đại tướng phùng quang thanh

Đại tướng cao nghều đang đứng bên chiếc xe Lexus 2008 đến đón. Tại sao báo
Tuổi Trẻ không được chụp hình cận cảnh thấy rõ mặt Đại Tướng Phùng Quang Thanh?

đại tướng phùng quang thanh

Đây là hình rõ nhất cũng mờ câm làm sao để viết Đại tướng cười như Tuổi Trẻ tường thuật?

đại tướng phùng quang thanh

Phóng viên báo Tuổi Trẻ tại sao biết xe ra khỏi khu Nội Bài và đi về đường nào để đến nhà
của Đại tướng đúng 7:20 giờ và tại đó gặp Trung tướng Phi Quốc Tuấn là cựu Tư lệnh Quân khu
Thủ đô đang chờ và tặng hoa? Phóng viên báo Tuổi Trẻ không đi theo xe của Đại tướng tại sao
biết đúng giờ đến rồi thấy rõ vụ Trung tướng Phi Quốc Tuấn tạng hoa? Phải chăng là dàn cảnh tất cả?

đại tướng phùng quang thanh

***

Cổ Cao Cổ Rụt

đại tướng phùng quang thanh

Cổ cao cổ rụt rằng ta

Thanh - Bình một ruột đều là ngụy gian

Theo Tàu buôn bán giang san

Mẹ cha giống Việt nghèo nàn khổ đau

Kiên trì sứ mạng làm giàu

Xa hoa hưởng thu nhà lầu xe hơi

Họ hàng vây cánh chẳng rời

Ăn chia tham nhũng thảnh thơi cuộc đời

Giang hồ đầu gấu cũng chơi

Kiêu binh hống hách giết người thẳng tay

Nhẫn tâm cướp đất ruộng cày

Công an mật vụ đọa đầy dân đen

Nửa gìa thế kỷ bon chen

Bí thư chủ tịch cựa kèn diệt nhau

Đảng kỳ máu đỏ thấm màu

Thủ tiêu đồng chí đầu trâu mặt bò

Cao lùn dư luận thày cò

Rủ rê con chuột lò dò phổng phao

Thuốc lào rắm vặt tào lao

Chí Phèo Thị Nở xôn xao luận bàn

Đồng bào hải ngoại thở than

Xót xa dân tộc khóc than giống nòi

Ô hay dân chủ học đòi

Tự do báo chí chuột dơi nửa vời

Hoa Kỳ tận cuối chân trời

Cầu xin ân huệ mặn mòi đảng ca

Nhân quyền tôn giáo thì xa

Hành lang quốc hội mượt mà phấn son

Xá chi thân thận chó con
Văn công kiều vận lon ton xa gần
Đô la quyên góp lường gàn
Khổ thân nhục kế công an lạc loài.

26.7.2015 Lu Hà

***

Đủ Mặt Cả

Văn võ bá quan đủ mặt cả

Đến nhà riêng thăm thú tướng Thanh

Vòng hoa hương khói chân thành

Mà sao thằng Dũng chẳng dành cho tau?

Đại hội đảng ba Tàu hứa hẹn

Chức bí thư vỏ hến chắc tay

Lại thêm chủ tịch cáo cầy

Hồn lìa khỏi xác ngất ngây suối vàng

Quân đảo chánh thét vang ra lửa

Mấy sư đoàn chiến hữu bao vây

Thiên triều kế hoạch bài bây

Xứ quân đầu tỉnh phây phây bướm hồng

Ngai thái thú ruợu nồng chúc tụng

Khải hoàn ca từng thúng đô la

Anh em ta lại một nhà

Biên kia biên giới chính là cha ông

a thế sự biển đông giông tố

Obama ngoan cố chẳng lùi

Trung Nam Hải quyết chôn vùi

Con Hồng cháu Lạc sụt sùi lạy van

Mao chủ xí muôn vàn kính mến

Bác Hố ơi! Con đến thăm người

Bầy đoàn giun dế chuột dơi

Chín tầng địa ngục đười ươi nó cười

Cộng sản đổ tái hồi quân phiệt

Kíếp ngựa trâu thảm thiết dân đen

Vợ chồng ông chỉ cần tiền

Con trai thái tử lạc miền đào hoa

Ôi giấc mộng nhạt nhòa mây khói

Đại tướng quân tức tối căm hờn

Âm binh đom đóm rập rờn

Nghĩa trang Mai Dịch chập chờn ác ma.

26.7.2015 Lu Hà

***

Phùng Quang Thanh và con đường lưu vong bất thành

Huỳnh Tâm (Danlambao) - Chúng ta nhìn vào giàn khoan HD 981 tại biển Đông hôm nay và ngày mai tại vịnh Cam Ranh của Việt Nam, Trung cộng đã phái một số lượng lớn các tàu đang thực hiện thông qua HD 981 đe dọa trực tiếp đến quyền lợi của Việt Nam. Sự phát triển của các sự kiện là như vậy, và nhân dân Việt Nam không thúc đẩy các cuộc biểu tình chống Trung cộng, do đó, khuyến khích Trung cộng mạnh mẽ tiến lên mà không bị cản trở nào về phía nhân dân Việt Nam, trong khi môi trường trong nước đầu tư và hình ảnh quốc tế của sự mất mát to lớn của Việt Nam, và các lực lượng ủng hộ Trung cộng đã được củng cố, Việt Nam sẽ đi về miền Cực lạc. Phùng Quang Thanh đảng viên Cộng sản Việt Nam, Ủy ban Trung ương Bộ Chính trị, Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng sau khi đi Paris về nước sẽ chuẩn bị đi Bắc Kinh thăm đảng "Bác".

*

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh bán nước sợ hãi chạy trốn.

Theo báo cáo phương tiện truyền thông Trung Cộng, Phùng Quang Thanh đảng viên Cộng sản Việt Nam, Ủy ban Trung ương Bộ Chính trị, Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, trước khi đi Paris có ghé Bắc Kinh đã gặp gỡ Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Cộng Li Yuanchao.

Ông Li Yuanchao nói rằng Trung cộng và Việt Nam đang ở trong một giai đoạn quan trọng của sự phát triển kinh tế và xã hội, hai bên cần tăng cường truyền thông chiến lược, tăng cường "tin cậy lẫn nhau về chính trị, kiểm soát tốt các sự khác biệt hàng hải, thúc đẩy sự phát triển chung, tăng cường hợp tác thực dụng, duy trì sự phát triển lành mạnh và ổn định của quan hệ song phương giữa hai bên".

Phùng Quang Thanh cho biết Việt Nam nhất định quan hệ chặt chẽ giữa hai nước chia sẻ lợi ích chung thật rộng rãi. Thúc đẩy báo chí sẵn sàng loan tải phát triển lành mạnh và ổn định lâu dài của quan hệ quân sự song phương, góp phần duy trì hòa bình và ổn định trong khu vực.

Ông Fan Changlong Phó Bí thư Trung ương Đảng đã gặp Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh hứa cùng nhay xây dựng một quân đội hợp tác chung, Phùng Quang Thanh và Fan Changlong lưu ý rằng Việt Nam không được di chuyển hàng hải trên Biển Đông và không thay đổi các mối quan hệ hữu nghị giữa Trung cộng và Việt Nam, cũng không thay đổi và khác biệt phát triển chung để phù hợp với lợi ích chung của cả hai bên bền vững lâu dài (muôn năm).

phùng quang thanh, phạm trường long

Quân ủy ban Trung ương Quân đội, Phó Chủ tịch Phạm Trường Long (Fan Changlong) Bayi Building gặp Phó Quân ủy Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh tại Bắc Kinh. Nguồn: tài liệu Huỳnh Tâm.

Phùng Quang Thanh phát biểu: Quân đội Việt mang vào việc duy trì và phát triển quan hệ song phương và lịch sử đóng một trách nhiệm quan trọng, phải luôn luôn đóng góp tích cực năng lượng, kiểm soát tốt các binh sĩ, không phải là tổn thương tình cảm của nhân dân hai nước, sau đó, không làm điều gì ảnh hưởng đến tình hình chung của quan hệ song phương.

Phùng Quang Thanh cho biết Việt Nam sẵn sàng tăng cường đoàn kết và hợp tác, xử lý đúng đắn các mâu thuẫn khác biệt. Ông hy vọng hai lực lượng vũ trang đóng một vai trò tích cực trong việc duy trì các mối quan hệ song phương và bảo vệ hòa bình và ổn định trong khu vực.

phùng quang thanh

Phùng Quang Thanh cho biết Việt Nam quan hệ chặt chẽ giữa hai nước chia sẻ lợi ích chung rộng rãi chưa từng có trong lịch sử Việt Cộng-Trung Cộng. Nguồn: tài liệu Huỳnh Tâm.

Quan hệ Trung-Việt cách xa Hoa Kỳ 180 độ.

Trong bóng tối của Trung cộng, Hoa Kỳ đã là kẻ thù cũ của Việt Nam, dù đã viện trợ làm cho Việt Nam những hài lòng cũng không đem lại ngày hứa hẹn gần nhau. Đô đốc Dempsey chủ tịch Bộ Tổng tham mưu Mỹ người đầu tiên đến thăm kẻ thù cũ đã trôi qua hơn 40 năm. Dempsey thay mặt chính phủ Mỹ đã chuyển đến cho Việt Nam một chương trình tốt với những khác biệt trên Biển Đông, Mỹ mở rộng, Hà Nội Washington đột nhiên trở nên quan trọng hơn.

Mặc dù Washington gần hơn và muốn gần hơn với Việt Nam, nhưng Việt Nam đã cho thấy không có ý định của người phương Bắc mạnh mẽ (Trung cộng) bởi vậy Việt Nam có ý chia tay Mỹ, dù sao Bắc Kinh vẫn giá trị hơn và đối tát tình "anh em" đồng Đảng Cộng sản cầm quyền tại Việt Nam, và thực tế đã phụ thuộc vào nền kinh tế Trung cộng.

dempsey

Ông Dempsey

Ông Dempsey cho biết Hoa Kỳ đã không ép buộc Việt Nam chọn giữa Bắc Kinh và Washington, "nhưng chúng tôi thừa nhận rằng cái bóng lờ mờ của Trung cộng qua các cuộc đối thoại không thể tránh khỏi".

Về phía Mỹ ông Dempsey đã tặng một chương trình tốt cho Việt Nam, tuy nhiên tùy không ngoan mà sử dụng cho hợp quyền lợi đất cước của chính mình. Nguồn: tài liệu Huỳnh Tâm.

Bắc Kinh quan ngại về Hoa Kỳ và Việt Nam, có thể thư giãn các lệnh cấm vận vũ khí đối với Việt Nam ở Biển Đông tranh được coi là động thái của Trung cộng. Các chuyên gia tin rằng Hoa Kỳ đang cố gắng khuyến khích Việt Nam để có một lập trường cứng rắn ở Biển Đông. Washington có thể làm một chút lo lắng trong việc giải quyết những tranh chấp ở Biển Đông.

Trái lại mặt tích cực trong việc giàn khoan HD 981 tại biển Đông, hay có thể tại Vịnh Cam Ranh của Việt Nam, Trung cộng đã phái một số lượng lớn các tàu đang thực hiện đặt giàn khoan 981, thông qua đe dọa trực tiếp đến quyền lợi của Trung cộng từ phía trước tại Việt Nam.

Trung cộng-Việt Nam tại biển Đông nay không còn là "quả bom", rõ ràng Việt Nam đã tự động tháo dỡ, cho nên Trung cộng chiếm toàn bộ vị trí địa lý trên bề mặt những đảo rạn san hô tại Biển Đông của Việt Nam, chính phủ Việt Nam vốn thân Trung cộng cho nên xoay trái với Mỹ, dù Mỹ cố gắng mở hàng rào và thái độ thân thiện!

hd 981

Dựa trên điểm HD 891, chúng ta có thể kết luận: Trung Cộng để dành quyền kiểm soát Biển Đông và các kênh chính, rõ ràng Việt Nam đã dọn đường đón Trung Cộng đi vào Biển Đông! . Nguồn: tài liệu Huỳnh Tâm.

Chúng ta nhìn vào giàn khoan HD 981 tại biển Đông hôm nay và ngày mai tại vịnh Cam Ranh của Việt Nam, Trung cộng đã phái một số lượng lớn các tàu đang thực hiện thông qua HD 981 đe dọa trực tiếp đến quyền lợi của Việt Nam. Sự phát triển của các sự kiện là như vậy, và nhân dân Việt Nam không thúc đẩy các cuộc biểu tình chống Trung cộng, do đó, khuyến khích Trung cộng mạnh mẽ tiến lên mà không bị cản trở nào về phía nhân dân Việt Nam, trong khi môi trường trong nước đầu tư và hình ảnh quốc tế của sự mất mát to lớn của Việt Nam, và các lực lượng ủng hộ Trung cộng đã được củng cố, Việt Nam sẽ đi về miền Cực lạc.

Phùng Quang Thanh đảng viên Cộng sản Việt Nam, Ủy ban Trung ương Bộ Chính trị, Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng sau khi đi Paris về nước sẽ chuẩn bị đi Bắc Kinh thăm đảng "Bác".

25/07/2015

Huỳnh Tâm
danlambaovn.blogspot.com

***

Ảnh Moi Từ Xác Chết Của Ai Đó?

Nực cười bịp bợm trẻ ranh

Đen thui mốc thếch ghép thành Quang Thanh

Ác ôn mật vụ rành rành

Trông như vệ sĩ lưu manh lạc loài

Ô hay cộng sản độc tài

Cắn nhau chí chóe tuyền đài thảm thê

Trần gian máu chảy dầm dề

Báo đài uế xú ê chề việt gian

Nhẫn tâm tráo trở lường gàn

Mặt người dạ thú công an bạo tàn

Dân ta đâu phải ngỗng ngan

Hết thời hồ tặc khóc than vịt vờ

Chí Phèo mày vẫn khù khờ

Kìa con Thị Nở xác xơ vú nồn

Cháo hành dàn dụa lỗ trôn

Hình từ xác chết đã chôn lại đào

Ngán sao mật mỡ tanh tao

Tranh ăn mùn thớt xôn xao nhặng ruồi

Tướng gì như cái con buồi

Trưởng ban tuyên giáo đầu đuôi méo tròn

Đua chen thân phận tôi con

Viết đơn từ chức mong còn xẩu xương

Hết thời xã nghĩa khoa trương

Lập trường kiên định cùng phường nhuốc nhơ

Cô hồn ngạ qủy bơ vơ

Còn vài tháng nữa nương nhờ vào ai

Hoa Kỳ đại Hán lai dai

Đu dây thòng lọng đến ngày diệt vong.

* Sáng 25.7.2015 Đại tướng giả Phùng quang Thanh về nước, ảnh chụp đen thui như thời Napoleon cởi truồng.

27.7.2015 Lu Hà

***

Xe Thùng Đón Đại Tướng Về Nhà

Ngô nghê đến thế là cùng

Hết thời bộ trưởng họ Phùng xác xơ

Lèo tèo mấy mống bơ phờ

Mắt la mày liếc đang chờ xác ma

Đen xì cửa hậu mở ra

Sẵn sàng xe buýt rà rà kề bên

Rầm rầm máy nổ vang rền

Tuỳ tòng hớt hải dở điên dở khùng

Báo đăng nhắng nhít bùng nhùng

Ấp a ấp úng sượng sùng phóng viên

Thông tin trâng tráo vì tiền

Chủ trương bưng bít tuyên truyền bịp dân

Chí Phèo Thị Nở cù lần

Online tu ổi tinh thần đười ươi

Nào đâu có thấy ai cười

Không gian u ám đất trời tối tăm

Trông như cái xác đang nằm

Viết nhăng viết cuội băm vằm mặt mo

Xe thùng vận chuyển heo to

Nước vàng ri rỉ là do độc tài

Bá Thanh ở dưới tuyền đài

Reng reng điện thoại tiếng ai xa gần

Đường dây nóng nối dương trần
Báo tin đại tướng dần dần xuống thăm

Tháng sau Mai Dịch trăng rằm

Chập chờn đom đóm Việt Nam vẫn còn

Âm binh mở tiệc sắt son

Vẻ vang nòi giống cháu con mao đồ.

25.7.2015 Lu Hà

***

Tự Nhiên Cao Lên

phùng quang thanh

Hình chụp Phùng quang Thanh giả do Tuổi trẻ online phổ biến. 

Tướng lùn bỗng tự cao lên

Online tuổi trẻ tráng niên anh hùng

Hoan hô thán phục vô cùng

Khoai tây pho mát chập chùng biển khơi

Đuờng về âm phủ chơi vơi

Xác trương to lớn nực cười đười ươi

Bịp dân trình độ chuột dơi

Làm sao chịu nổi cảnh đời lưu manh

Truớc kỳ đại hội tranh dành

Bố gìa sát thủ máu tanh kinh hoàng

Bá Thanh Qúy Ngọ suối vàng

Chờ con lợn ỉ sẵn sàng âm binh

Lợi quyền cánh hẩu chúng mình

Cùng phường tham nhũng hôi rình xứ quân

Mẹ cha chúng nó nông dân

Không cam nô lệ chịu thân tôi đòi

Đàn em ba Dũng xăm soi

Trọng Sang lép vế lẻ loi Sinh Hùng

Kìa bầy đầu gấu khuyển nhung

Sẵn sàng bán mạng rợn rùng dao phay

Thủ tiêu độc dược chết ngay

Dùng chiêu phóng sạ cao tay giết người

Ung thư cổ chướng trời ơi

Vợ con lăn lóc lệ rơi đôi hàng

Đấu tranh giai cấp bẽ bàng

Nửa gìa thế kỷ thiên đàng vắng teo

Phùng Quang Thanh, tướng con heo

Quan tài hết ngáp xì xèo điếc tai

Bánh mỳ bơ sữa cũng tài

Paris vỗ béo thân dài lên ngay

Vài tuần Pháp Quốc ai hay

Nội bài to lớn cáo cày chẳng sai.

25.7.2015 Lu Hà

***

Ông Phùng Quang Thanh đã về đến Hà Nội

phùng quang thanh

Bức ảnh được cho là ông Phùng Quang Thanh tại sân bay Nội Bài

Bạn đọc Danlambao - Sáng ngày 25/7/2015, bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh đã về đến Hà Nội sau hơn 1 tháng hoàn toàn vắng mặt.

Từ Paris (Pháp), máy bay số hiệu VN-18 chở Thanh đáp xuống sân bay Nội Bài lúc 6:55’ sáng cùng ngày.

Bức ảnh do báo Tuổi Trẻ phổ biến nói rằng ông Thanh được một chiếc xe mang biển số đỏ của quân đội ra tận cầu thang sân bay tiếp đón.

Ngoài một vài người thân và giới báo chí, không thấy có người dân nào ra sân bay để chào đón sự trở về của vị bộ trưởng bộ quốc phòng.

Sau khi được đưa về nhà riêng tại phường Vĩnh Phúc - quận Ba Đình, ông Thanh cũng đã lập tức đến trụ sở bộ quốc phòng ‘để trao đổi công việc’, báo VNExpress cho hay.

Vị bộ trưởng quốc phòng được nói ‘sẽ quay trở lại làm việc vào tuần sau’. Điều này dường như có liên quan mật thiết đến chuyến đi Hà Nội vừa qua của Trương Cao Lệ - 1 trong 7 nhân vật quyền lực nhất trong bộ chính trị Trung Cộng.

Dù vậy, sinh mạng chính trị của tướng Thanh vẫn còn là điều khó nói trước. Trong hơn 1 tháng ông này vắng mặt, nhiều dấu hiệu cho thấy đã xảy ra một cuộc thay đổi về nhân sự cấp cao trong bộ quốc phòng.

Ông Phùng Quang Thanh và con trai Phùng Quang Hải bị cáo buộc sở hữu khối tài sản kếch xù cùng nhiều bất động sản có giá trị cao.

Thái độ thần phục Trung Cộng một cách vô điều kiện cũng khiến ông này trở thành vị bộ trưởng quốc phòng bị căm ghét nhiều nhất trong lịch sử quân đội CSVN.

Đối với nhiều người dân, ông Thanh bị xếp ngang hàng với người tiền nhiệm là đại tướng Lê Đức Anh - nhân vật đã có hành vi phản quốc trong trận Gạc Ma 1988 khiến 64 người lính Việt Nam bị Trung Cộng thảm sát.

Bạn đọc Danlambao
danlambaovn.blogspot.com

***

Bộ trưởng Phùng Quang Thanh về nước ngày mai 25-7-2015...Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra?

Friday, July 24, 2015

phùng quang thanh

Đại tướng Bộ trưởng QP Phùng Quang Thanh còn sống trở về; nhưng sự thật của vụ bị ám sát vẫn chưa có giải đáp. Dù sao thì qua vụ nầy, đã thấy được hơn 90% dân chúng từ trong nước ra đến hải ngoại đều rất vui mừng khi nghe tin Đại tướng thân Tàu bị chết cho đỡ hại nước hại dân!

VietPress USA (24-7-2015): Như vậy là vụ Scandal về Đại tướng Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh bắt đầu hạ màn. Tin của báo trong nước VNExpress loan hôm nay Thứ Sáu 24-7-2015 thì Bộ trưởng Phùng Quang Thanh sẽ chính thức về nước vào chuyến bay rời Phi trường Charles de Gaulle vào chiều 24-7 bằng máy bay Boeing 777 số hiệu VN18 sẽ đáp sân bay Nội Bài Hà Nội sáng 25-7-2015 (Link: http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/ngay-25-7-bo-truong-phung-quang-thanh-ve-nuoc-3253698.html).

Trở lại từ đầu, xin sắp xếp thứ tự các sự kiện theo ngày tháng để xem chuyện gì đã xảy ra trong vụ Scandal chính trị Phùng Quang Thanh:

Sự Kiện A: - Ngày 19-6-2015, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh họp với Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Jean-Yves Le Drian, có hình ảnh và có bản tin do Bộ Quốc phòng csVN công bố ngày 23-6-2015.

Sự Kiện B: a - Tin từ nữ Bs Thùy Trang Nguyễn đưa lên Facebook theo tin của nội bộ csVN Hà Nội và theo tin Tình báo của Âu châu cho biết Đại tường Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh bị ám sát bằng súng nhắm từ xa (Sniper) vào ngày 26-6-2015 tại Quận 13 Paris và trúng 2 phát đạn vào bụng sau đó đưa vào Bệnh viện Quân sự Pháp cấp cứu rồi chuyển qua Bệnh viện dân sự Georges Pompidou điều trị (https://www.facebook.com/drthuytrangnguyen?fref=ts).

b- Bài viết "loan tin dè dặt" (tức là không khẳng định) của VietPress USA phổ biến ngày 27-6-2015 ghi theo tiết lộ của tổ chức R. H. tại Hoa Kỳ cho biết Đại tường Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh bị ám sát tại Paris ngày 26-6-2015 bằng 2 phát súng hãm thanh khi ông đi thăm nhà người thân ở Paris sau thời gian làm việc với Bộ Quốc phòng Pháp (http://www.vietpressusa.com/2015/06/tin-ac-biet-ai-tuong-bo-truong-quoc.html)

phùng quang thanh, jean yves le drian, ministry of national defence

Bản tin chính thức của Bộ Quốc phòng csVN loan ngày 19-6-2015 Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đã thăm và làm việc với Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Jean-Yves Le Drian tại Paris

Phản ứng và những sự việc diễn tiến tại Việt Nam liên quan đến tin nầy:

1. Ngày 29-6-2015, Website của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Website của Đại tướng Phùng Quang Thanh đồng loạt công bố Thủ tướng họp Chính phủ về kết quả 6 tháng đầu năm và đăng hình đầy đủ các Bộ trưởng trong đó có Bộ trưởng Phùng Quang Thanh (Link (http://nguyentandung.org/thu-tuong-chu-tri-phien-hop-chinh-phu-thuong-ky-thang-62015.html)

Tiếc rằng bức hình đó là phiên họp do Thù tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì vào ngày 02-3-2015 về kết quả 2 tháng đầu năm (http://www.sav.gov.vn/3776-1-ndt/chinh-phu-hop-phien-thuong-ky-thang-22015.sav )..

Sự thật trong phiên họp chính phủ ngày 29-6-2015 không có Bộ trưởng Phùng Quang Thanh, Ghế của Đại tướng Phùng Quang Thanh có một người khác ngồi (http://vtv.vn/chinh-tri/6-thang-dau-nam-nhieu-linh-vuc-phat-trien-tich-cuc-20150629125145044.htm)

2. Đại hội thi đua quyết thắng toàn quân lần thứ IX năm 2015 khai mạc sáng thứ Tư 01-7-2015 tại Hà Nội là sự kiện quan trọng do Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng tổ chức. Tổng bí thư đảng csVN Nguyễn Phú Trọng kiêm Bí Thư Quân ủy Trung ương và Đại tướng Bộ trưởng Quốc phòng kiêm phó Bí thư Quân ủy Trung ương đều vắng mặt. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến chủ tọa. Điều nầy càng làm cho dư luận thắc mắc và đồn đoán.

3. Qua áp lực của dư luận và báo chí truyền thông, Hà Nội cho Gs-Ts Phạm Gia Khải Chủ nhiệm Ủy Ban Bảo Vệ, Chăm sóc Sức khỏe Trung ương loan cho báo chí trong nước rằng ông mới gặp Bộ trưởng Phùng Quang Thanh ngày 22-6-2015 tại Hà Nội; và tiếp đến ông loan báo đảng và Nhà nước cho Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đi Pháp ngày 24-6-2015 để chữa bệnh ung xơ trong phổi.

Các mâu thuẫn ngày tháng thấy rõ:

- Ngày 19-6-2015 Bộ trưởng Phùng Quang Thanh gặp Bộ trưởng Quốc phòng Pháp tại Paris.

- (Ngày 20-6-2015 rời Paris bay về Hà Nội. Ngày 21-6-2015 đến Hà Nội)? để ông Gs-Ts Phạm Gia Khải gặp ngày 22-6-2015 tại Hà Nội như lời công bố.

- (Ngày 23-6-2015 nghĩ ngơi) để ngày 24-6-2015 được đảng và nhà nước cho đi Pháp chữa bệnh ung xơ phổi!

- Ngày 30-6-2015 được giải phẩu buồng phổi thành công! (Trùng hợp với tin Đại tướng bị ám sát trúng 1 viên).

Tại sao Bộ trưởng Phùng Quang Thanh có mặt tại Paris ngày 19-6-2015, không ở lại Paris để giải phẩu trị bệnh mà phải về Hà Nội rồi lại bay qua Paris chỉ trong vòng 4 ngày tốn kém tiền của, thời gian và mất sức như vậy?

4. Gs-Ts Phạm Gia Khải, Chủ nhiệm Ủy Ban Bảo Vệ, Chăm sóc Sức khỏe Trung ương loan tin Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đã được giải phẩu buồng phổi để cắt bỏ khối u ngày 30-6-2015 và sức khỏe tốt, sắp xuất viện.

5. Hôm Thứ Năm 09-7-2015, Gs-Ts Phạm Gia Khải của Ban Bảo Vệ, Chăm sóc Sức khỏe Trung ương csVN đã cho BBC biết rằng “Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh “đã được cho ra viện” sau ca phẩu thuật u phổi (http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam/2015/07/150709_phungquangthanh_update).

6. Trong lúc BBC đưa tin Đại tướng Phùng Quang Thanh đã ra khỏi bệnh viện nhưng còn ở lại Pháp để theo dõi; thì trang xã hội Facebook của Bác sĩ Thùy Trang Nguyễn (https://www.facebook.com/drthuytrangnguyen) loan tin rằng "GIA ĐÌNH PHÙNG QUANG THANH BỊ THANH TRỪNG". Tin nầy nói rằng "Theo tin nhận được của "Cung Đình" thì gia đình Phùng Quang Thanh bị Bộ Chính Trị bỏ phiếu thanh trừng dưới sự "đề nghị" của 3x (ám chỉ Thủ tướng (Tht) Nguyễn Tấn Dũng) là làm rõ những tài sản của gia đình họ Phùng.

Phùng Quang Thanh biết được, chuẩn bị cho đàn em đưa Quân Đội để đảo chính và làm thịt Nguyễn Tấn Dũng trong lúc Lão Trư sang Pháp cùng Phùng Quang Hải và vợ tháp tùng theo. Điều nầy mang ý nghĩa là có gì không xong thì chuồn luôn.

3X biết trước chuyện nầy và cho tướng Đỗ Bá Tỵ thanh lý bọn sĩ quan phản loạn, một số đã bị phe 3X bí mật thủ tiêu. Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân Đội nói với Quân Đội rằng "Không để quân đội bất ngờ về chính trị trong mọi tình huống".

Mặt khác tại Paris, viên tài xế chở Phùng Quang Thanh (PQT) là phe của 3X cho rằng đi ăn phở ở tiệm Viễn Đông không có chỗ đậu xe, do đó đậu ở Parking rồi cuốc bộ.

Phe 3X biết trước địa điểm và "chuyện đã xảy ra". Họ Phùng được cận vệ thân tín đưa vào bệnh viện Quân sự Pháp và chuyển qua bệnh viện dân sự sau đó.

7. Ngày 19-7-2015: Tin của Thông tấn xã Đức “dpa.International” loan tải hôm Chủ Nhật 19-7 rằng Đại tướng Bộ trưởng Quốc phòng csVN Phùng Quang Thanh đã chết hôm Chủ Nhật tại bệnh viện của Pháp sau khi giải phẩu ung thư phổi (http://www.dpa-international.com/news/asia/vietnam-defence-minister-dies-in-france-after-cancer-treatment-a-46003499.html )

8. Tổ chức R. H. tại Hoa Kỳ tiết lộ và VietPress USA "loan tin dè dặt" là Bộ trưởng Phùng Quang Thanh và vợ đã chết sau vụ ám sát, con trai là Đại tá Phùng Quang Hải cũng bị thương ở bụng và đã được đưa về VN (http://www.vietpressusa.com/2015/07/tin-loan-de-dat-ai-tuong-bo-truong-qp.html ).

9. Ngày 20-7-2015, Trung tướng Phó Tham Mưu Trưởng Quân Đội Nhân Dân VN là Võ Văn Tuấn đã bác bỏ tin của Thông tấn xã Đức "DPA" loan tin Bộ trưởng Phùng Quang Thanh chết (http://www.vietpressusa.com/2015/07/pho-tong-tham-muu-truong-quan-oi-nhan.html)

10. Ngày 20-7-2015: Nữ Phóng viên Thụy My của RFI mở cuộc phỏng vấn với Thông tấn xã "DPA" của Đức và nói DPA không hề xin lỗi hay đính chính chuyện loan tin Bộ trưởng Phùng Quang Thanh chết (thuymyrfi.blogspot.fr/2015/07/ong-phung-quang-thanh-con-song-hay-chet.html).

11. Ngày 22-7-2015: Tờ báo mạng có nhiều đọc giả của Trung Quốc là BOXUN.COM trong một bài tường thuật đặc biệt hôm Thứ Tư 22-5-2015 (tại Link:
http://boxun.com/news/gb/intl/2015/07/201507132007.shtml#.Va9bTflVhBf) đã dẫn nguồn tin của Cơ quan UBM XINHUA nói rằng "Trung cộng ủng hộ Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh, nhưng ông này đã đột ngột biến mất, có một quan chức Bộ Quốc phòng khác cũng đang mất tích tương tự."

12. Hôm Thứ Năm 23-7-2015, Đài Truyền hình SBTN ở nam California đã nhịp nhàng đưa tin đúng như Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao csVN Lê Hải Bình sáng 23-7 tuyên bố tại cuộc họp báo ở Hà Nội nói rằng tin Đại tướng Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh "vẫn còn sống là chính xác". (http://www.vietpressusa.com/2015/07/truyen-hinh-sbtn-loan-bao-en-tan-benh.html )

13. Và cuối cùng hôm nay, 24-7-2015, VNExpress loan tin "ngày 22/7, con trai và cháu của Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh đã sang Pháp đón ông về nước. Khởi hành từ sân bay Charles de Gaulle chiều 24/7, máy bay Boeing 777 số hiệu VN18 chở ông Thanh và người thân dự kiến đáp xuống Nội Bài vào sáng sớm hôm sau" tức 25-7-2015 (Link: http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/ngay-25-7-bo-truong-phung-quang-thanh-ve-nuoc-3253698.html).

Là một hãng Thông tấn Báo chí, VietPress USA chủ trương loan tin nhanh nhạy, vô tư và chính xác, Khi tin nào mà không thể xác định được hay phối kiểm với bên thứ ba liên quan thì VietPress USA công bố "Loan tin dè dặt" không hề khẳng định và luôn đăng các tin đa chiều để đọc giả đối chiếu và suy xét.

Trong vụ Scandal Đại tướng Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh, VietPress USA đã đăng mọi tin tức liên quan với ngôn ngữ tôn trọng chức vụ và cấp bậc của Đại tướng Bộ trưởng Phùng Quang Thanh cũng như khi xưng tên một cấp tướng hay Bộ trưởng của Pháp hay của Hoa Kỳ hoặc bất cứ nước nào.

Không ai muốn người khác chết; nên trước tin Bộ trưởng Phùng Quang Thanh còn sống, VietPress USA có lời chúc mừng ông và gia đình còn kéo dài tuổi thọ. Tuy nhiên trong vụ ông đi bệnh viên giải phẩu buồng phổi, có nhiều nghi vấn và cách chữa cháy vụng về của đảng và Nhà nước csVN cho thấy rõ việc bưng bít sự thật một cách ấu trĩ bởi vì Bộ trưởng Phùng Quang Thanh bị ám sát nên csVN phải tìm cách che đậy.

Trong vụ tin về Đại tướng Bộ trưởng Phùng Quang Thanh sống hay chết, phe báo chí đưa tin và phe nhà nước csVN phản bác tin đều cho thấy cả hai bên cùng hoàn toàn thất bại. Chỉ có một phe thắng cuộc đó là cuộc thăm dòi lòng dân, cho thấy 90% dân rất "hồ hỡi phấn khởi" khi nghe tin Bộ trưởng thân Trung Quốc Phùng Quang Thanh chết..!

Nếu như Đại tướng còn sống để về nước, Đại tướng xử sự như thế nào với khối lượng kếch xù tài sản, biệt thự, xe hơi cao cấp, du thuyền hạng sang mà Đại tướng và con trai là Đại tá Phùng Quang Hải tậu được từ tài sản quốc gia.. Và Đại tường nghĩ sao khi báo chí Trung Quốc nói thẳng rằng Đại tướng làm Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam nhưng là người của Trung Quốc và muốn diệt những vị Tướng lãnh tài ba của Việt Nam đang chống Tàu bảo vệ giang sơn tổ quốc Việt Nam, bảo vệ Hoàng Sa, Trường Sa và Biển Đông của Việt Nam?!

Đại tướng có sống thì cũng coi như chết vì quyền lực đã thuộc về ý nguyện của toàn dân. Bảo đảm rằng giấc mơ và mưu định của Đại tướng nắm chức Chủ tịch đảng csVN hay chức Chủ tịch nước trong kỳ Đại hội đảng lần thứ 12 sẽ không bao giờ thành sự thực được nữa..!

HẠNH DƯƠNG.
www.vietpressusa.com

***

Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả Việt Dũng. Chúng tôi đăng tải để rộng đưòng dư luận, nhưng không phản ảnh lập trường của chúng tôi.

Lưu ý, không hề có khuynh hướng thân Tây phương, thân Mỹ hay thân Trung cộng trong đảng cộng sản Việt-Nam. Chỉ có một khuynh hướng duy nhất trong trong đảng này là thân đảng. Vì quyền lợi của đảng, chứ không vì quyền lợi dân tộc VN. 

Trúc Lâm Yên Tử (25-07-15) 

Hé lộ số phận của Đại tướng Phùng Quang Thanh?

Việt Dũng

phùng quang thanh

Phải chăng Đại tướng Phùng Quang Thanh đã bị phái cấp tiến bắt và giam giữ tại một địa điểm bí mật trước thời điểm Việt Nam muốn ngả sang Mỹ?

Thời điểm biến mất của Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh trước chuyến thăm Hoa kỳ của Tổng BT Đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng cho thấy đó là một sự tính toán có chủ ý. Dường như trong những ngày này, đa phần dân chúng đã không còn quan tâm đến tình hình sức khỏe của ông Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, mà thay vào đó là các tin tức liên quan đến chuyến thăm Hoa kỳ của Tổng Bí thư trọng.

Đánh giá về kết quả chuyến thăm Hoa kỳ của Tổng BT Đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng, cho thấy đây là một đòn ngoại giao phối hợp giữa Việt Nam với Mỹ nhằm chống lại Trung Quốc, đồng thời là một chiến thắng mới của Mỹ trong việc đối phó với Trung Quốc về mặt chiến lược. Đánh dấu đây là thời điểm xoay trục trong chính sách đối ngoại của Việt nam một cách rõ nét nhất.

Không phải ngẫu nhiên mà cách đây chưa lâu, Thiếu tướng Lê Mã Lương, Anh hùng Quân đội nguyên Giám đốc Viện bảo tàng Quân đội đã cho rằng (đại ý): nếu có chiến Tranh với Trung quốc thì dàn lãnh đạo Bộ quốc phòng hiện nay phải thay hết thì mới đánh Trung quốc được. Điều đó cho thấy, vào thời điểm trước tháng 6/2015 thì hầu hết lãnh đạo của Bộ Quốc phòng lúc đó có xu thế thân và giữ vai trò quan trọng trong phe thân Trung quốc của Tổng Bí thư Đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng, người vốn được coi là cầm đầu một thế lực chính trị trong chính trường Việt nam, hòng đối chọi với phe cải cách có xu hường thân phương Tây của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Cách đây ít ngày, việc báo Đời sống và Pháp luật đã bị Thanh tra báo chí xuất bản thuộc Bộ thông tin và Truyền thông phạt 30 triệu đồng, vì lý do dám đăng tải tiểu sử của Đại tướng Phùng Quang Thanh trong thời điểm hết sức nhạy cảm này, dù rằng sau đó ít phút đã vội gỡ bỏ. Sự việc trên được cho rằng, truyền thông nhà nước không muốn nhắc đến sự vắng mặt một cách đầy bí ẩn của Đại tướng Thanh.

Tuy vậy, ngày hôm qua (9/7/2015) trên website BBC tiếng Việt, một lần nữa dường như hãng truyền thông này cố tình xới lại vấn đề "nhạy cảm" trên, khi cho biết rằng: "Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh "đã được cho ra viện" sau ca phẫu thuật u phổi. Tuy nhiên ông Thanh "vẫn tiếp tục ở lại Pháp để đợi được kiểm tra". Thông tin trên được Giáo sư Phạm Gia Khải, thành viên Ban Bảo vệ, Chăm sóc Sức khỏe Trung ương nói với BBC ngày 9/7."

Thông tin của Giáo sư Phạm Gia Khải, thành viên Ban Bảo vệ, Chăm sóc Sức khỏe Trung ương nói với BBC ngày 9/7 có nhiều điểm mập mờ, khi ông cho biết "Ngày giờ xuất viện cụ thể và nơi ở hiện nay của ông Thanh thì tôi không nắm rõ". Vì Giáo sư Phạm Gia Khải, là một thành viên quan trọng của Ban Bảo vệ, Chăm sóc Sức khỏe Trung ương; người đã nhiều lần cung cấp thông tin về tình hình sức khỏe của các cán bộ lãnh đạo cao cấp Việt nam.

Hơn nữa nếu thực sự Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh đang chữa trị bệnh tại Pháp, thì chắc chắn trách nhiệm phải thuộc về Ban Bảo vệ, Chăm sóc Sức khỏe Trung ương, đồng thời họ phải cử người đi theo cùng để theo dõi và kịp thời báo cáo về nước hàng ngày diễn tiến sức khỏe của tướng Thanh cho Trung ương được biết. Hoặc cũng có thể là do Giáo sư Phạm Gia Khải không muốn tiết lộ với BBC (!?), nhưng khả năng này là rất ít, vì đã không muốn tiết lộ thông tin thì dễ dàng nhất là Giáo sư Khải đã phải từ chối trả lời phỏng vấn ngay từ đầu.

Điều đó cho thấy, người ta đang muốn úp úp, mở mở về thông tin này dường như để thực hiện thuyết âm mưu nhằm cho người dân nhớ lại chuyện đồn đoán về bệnh tình của Trưởng ban Nội chính TW, ông Nguyễn Bá Thanh. Nghĩa là cho dư luận quen với việc vắng mặt của Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh, mà dẫu như còn sống nhưng cũng như chết rồi. Đây là mục đích của thế lực chính trị hiện đang nắm thế thượng phong trong chính trường Việt nam, tại thời điểm chỉ còn chưa đầy 06 tháng nữa sẽ diễn ra lễ khai mạc Đại hội Đảng CSVN lần thứ 12.

Một thông tin rất đáng chú ý mà ít người không quan tâm, đó là, theo Cổng thông tin của Bộ Quốc phòng đưa tin cho biết "Sáng 3/7/2015, tại Hà Nội, thực hiện các Quyết định của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức Hội nghị Bàn giao nhiệm vụ Tư lệnh và Chính ủy BTL Thủ đô Hà Nội. Đến dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Bí thư Đảng ủy BTL Thủ đô Phạm Quang Nghị; Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị (TCCT) QĐND Việt Nam.

Tại hội nghị, Trung tướng Phí Quốc Tuấn đã tiến hành bàn giao chức vụ Tư lệnh BTL Thủ đô Hà Nội cho Thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh, nguyên Phó Tư lệnh Tham mưu trưởng BTL Thủ đô Hà Nội; Trung tướng Lê Hùng Mạnh bàn giao chức vụ Chính ủy BTL Thủ đô Hà Nội cho Thiếu tướng Nguyễn Thế Kết, nguyên Phó Chính ủy BTL Thủ đô Hà Nội."

Tin này cũng được đưa trên một số phương tiện truyền thông khác với lý do cho rằng Tư lệnh Bộ tư lệnh thủ đô Hà nội Trung tướng Phí Quốc Tuấn và Chính ủy Trung tướng Lê Hùng Mạnh đến tuổi nghỉ hưu. Điều đó đã khiến nhiều người đã đặt câu hỏi vì sao cả Tư lệnh và Chính ủy Bộ tư lệnh thủ đô Hà nội lại nghỉ cùng một thời điểm? Song nếu chú ý sẽ thấy, thông tin từ Cổng thông tin Bộ Quốc phòng đã không giải thích rõ lý do, mà chỉ vắn tắt là "thực hiện các Quyết định của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng".

Theo thông lệ của chính trường các nước, thì chức vụ Bộ trưởng Quốc phòng hoặc Tư lệnh Lục quân (đối với các chế độ do dân bầu) có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong sự ổn định của chế độ, khi mà quân đội trở thành lực lượng trung thành và bảo vệ Hiến pháp quốc gia. Đồng thời tư lệnh lực lượng quân đội làm nhiệm vụ bảo vệ thủ đô - trung tâm đầu não chính trị, có ý nghĩa ví như một tấm áo giáp để bảo vệ chế độ đòi hỏi phải hết sức trung thành.

Được biết, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội được thành lập vào năm 2008 và Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội trực thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam. Cộng với việc Hà nội trong khoảng 20 năm trở lại đây vốn được coi là thành trì của phe bảo thủ, thì chắc chắn lớp chỉ huy như Tư lệnh Bộ tư lệnh thủ đô Hà nội Trung tướng Phí Quốc Tuấn và Chính ủy Trung tướng Lê Hùng Mạnh giữ chức vụ từ đó đến nay chắc chắn phải là người tin cẩn của phe này.

Khi đã biết Bộ tư lệnh thủ đô Hà nội có vai trò hết sức quan trọng, đó là chịu trách nhiệm bảo vệ khu vực Thủ đô Hà Nội, trung tâm đầu não của lãnh đạo đảng và nhà nước Việt nam.

Thì chắc sẽ có không ít người đã đặt một loạt câu hỏi rằng:

• Có điều gì bất thường không?
• Tại sao lại có sự trùng hợp kỳ lạ như thế?
• Nếu Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh đau ốm đột xuất là chuyện bình thường, thì tại sao lại phải vội vã thay thế lãnh đạo của Bộ tư lệnh thủ đô Hà nội?

Không chỉ thế, mà lại còn thay một lúc và ngay lập tức cả hai vị trí lãnh đạo là Tư lệnh và Chính ủy của Bộ tư lệnh thủ đô Hà nội.

Chắc chắn đây sẽ là một diễn biến hết sức bất thường.

Điều đó cộng với các động thái không thiện chí từ phía Trung quốc đối với Việt Nam trong giai đoạn gần đây như việc Trung Quốc diễn tập bắn đạn thật trên Vịnh Bắc Bộ vào ngày 30/6/2015. Hay việc Ủy ban thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua một dự thảo đầu tiên của bộ luật mới về an ninh quốc gia, trong đó Bắc Kinh tự cho mình quyền dùng sức mạnh và mọi biện pháp cần thiết, kể cả quân sự để bảo vệ các lợi ích cốt lõi của họ. Và mới đây nhất, ngày 09/07/2015, 23 viên tướng Capuchia do ông Đại tướng Tea Banh dẫn đầu có mặt tại Bắc Kinh.

Phải chăng người ta sợ rằng nếu không thay đổi ngay chỉ huy của Bộ tư lệnh thủ đô Hà Nội, sẽ xảy ra việc tiến hành đảo chính dưới sự chỉ đạo của Trung quốc (!?)

Việc nội bộ lãnh đạo các quốc gia cộng sản thanh trừng lẫn nhau là việc hết sức phổ biến từ xưa đến nay, trong lúc ở Trung quốc trong lúc này cũng đang xảy ra những việc như vậy thì đối với chính trường Việt nam đây không phải là chuyện lạ. Qua đó cho thấy số phận của Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh lúc này ra sao phần nào cũng đã hé ra một câu trả lời rõ hơn.

Đồng thời sự họat động ráo riết gần đây trong nội bộ quân đội của Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, Ủy viên ban chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam đã cho thấy, đến thời điểm này phe cải cách đã nắm chắc lực lượng quân đội trong tay. Điều mà trước kia là vấn đề trở ngại nhất đối với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong việc khống chế toàn bộ hệ thống chính trị của Việt nam

Cứ xem việc thay đổi lập trường 180 độ của Tổng BT Đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng, thể hiện qua các diễn văn phát biểu trong chuyến thăm Hoa kỳ mấy ngày vừa qua, chứ chưa kể đến thái độ và phong thái khá thỏa mái của ông Trọng thì cũng biết mọi việc liên quan đến tướng Thanh đã an bài.

Mà khả năng cao là rất có thể Đại tướng Phùng Quang Thanh đã bị phái cấp tiến bắt và giam giữ tại một địa điểm bí mật. Và sẽ chỉ được đưa ra xét xử sau khi Đại hội Đảng CSVN lần thứ 12 kết thúc, khi mọi vấn đề của bàn cờ chính trị Việt nam đã ngã ngũ.

http://diendancongnhan.blogspot.fr/2015/07/he-lo-so-phan-cua-ai-tuong-phung-quang.html

***

Sau khi Phùng Quang Thanh chết và xác vẫn đang được quàn ở Bạch Mai, cuộc cờ CSVN đã ngã ngũ: "Tà tà bóng ngả về Tây"

Bùi Hồng Lĩnh

phùng quang thanh, thường vạn toàn

Cái bắt tay "hợp tác muôn đời" giữa PQT và Bộ trưởng Quốc phòng Trung cộng ngày 15/5/2015 trên Hồ Kiều là cái bắt tay đưa Phùng Quang Thanh vào chỗ chết

Nhớ lại Truyện Kiều có câu "Tà tà bóng ngả về Tây", viết về lúc 3 chị em Kiều trên đường về sau khi đi tảo mộ vào tiết tháng Ba. Tây là hướng Tây, đang lúc hoàng hôn xuống. Không hiểu sao, chúng tôi lại liên tưởng câu này đến tình trạng CSVN hiện nay, chắc tại vì đến lúc này CSVN không còn con đường nào khác ngoài sự chọn lựa là ngả về những nước "phương Tây", hay những nước trong khối "tự do", đối nghịch với những nước trong khối cộng sản, mà lúc này chỉ còn Trung cộng là còn sáng giá. Tuy sáng giá nhưng lại chỉ muốn thôn tính thêm đàn em CSVN. Những sự kiện đã và sẽ xấy ra trong hai tuần nay chứng minh thêm điều nhận xét ấy.

"Cố hay Cựu" Bộ trưởng Quốc phòng CSVN đã trở thành một người không còn quyền hành từ ngày 26/6/2015 khi bị ám sát ở Paris Pháp và được âm thầm và bí mật mang lên máy bay chở thẳng về Việt Nam, quàn tại Bạch Mai, mặc dù nhà cầm quyền CSVN không có một lời tuyên bố nào cả trước những luồng sóng muốn tìm hiểu sự thật dấy lên khắp nơi. Sự bị thương hay bị chết rồi lên máy bay về thẳng cố quốc đã một lần xẩy ra trong lịch sử Việt Nam hồi tháng 8 năm 1951, khi tướngJean de Lattre de Tassigny, chỉ huy lực lượng Pháp, bị bắn bể bọng đái trên chiến trường Hòa Bình và đã được âm thầm cho lên máy bay về Pháp. Lúc đó cũng không ai biết vì đã được dấu kín.

Tại sao chúng tôi lại "khẳng định" là Phùng Quang Thanh đã bị loại khỏi vòng chiến tranh chấp quyền lực trước đại hội đảng thứ 12. Có vài lý do để giải thích sự "khẳng định" này: 

Thứ nhất, tin này được ký giả Hạnh Dương đưa ra đầu tiên trên mạng VietpressUsa, mà Hạnh Dương lại là Cố Vấn Danh Dự của Tổng Thống Mỹ Obama Về Vấn Đề Á Châu trong "Kitchen Cabinet" của Tổng thống Mỹ cho nên ký giả này có thể hoặc được biết, hoặc được cho phép tiết lộ cái tin này trước tiên, trên toàn thế giới. (chức cố vấn danh dự này chỉ là một hình thức công nhận sự đóng góp của ký giả Hạnh Dương cho đảng Dân Chủ và những vận động tranh cử của đảng Dân chủ).

Thứ hai, Phùng Quang Thanh và phái đoàn đã hủy bỏ chuyến viếng thăm Ấn Độ nguyên tắc là sẽ xấy ra ngay sau khi rời Pháp ngày 26/6/2015; mà bỏ ngang một chuyến công du chính thức như vậy thi phải có một biến cố gì đặc biệt. 

Thứ ba là Phùng Quang Thanh đã vắng mặt trong buổi họp Nội các của Nguyễn Tấn Dũng; bảng tên Bộ trưởng Phùng Quang Thanh có đó mà người ngồi sau lại là một tướng khác của CSVN, không phải PQT, và một đài TV CSVN đã trình chiếu rất lâu có cả hình ảnh người ngồi vào chỗ của Phùng Quang Thanh.

Thứ tư là cả hai trang điện tử của Văn phòng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và bộ Quốc phòng phungquangthanh.net đều nói đến cuộc họp hàng tháng, tháng 6 ngày 29 nhưng hình ảnh mang lên về buổi họp lại là hình ảnh của cuộc họp tháng 2, 2015. Sự dấu diếm và cùng mang một hình ảnh xẩy ra 4 tháng trước thay vì hình ảnh cuộc họp mới nhất, đã nói lên một sự lủng củng nội bộ liên quan đến Phùng Quang Thanh.

Lý do thứ năm là thành phần đảng viên Trung ương đảng CSVN thân Mỹ đang thắng thế, thì việc loại trừ một thành viên thân Trung cộng trước khi Nguyễn Phú Trọng qua Mỹ (chì 11 ngày sau đó) để ký những văn kiện quan trọng qua những hiệp ước thương mại cũng như quân sự để buộc hai quốc gia này vào với nhau, là một sự dằn mặt quan trọng cho những ai còn muốn thân Trung cộng.

Thứ sáu là Nguyễn Chí Vịnh, Phó bộ trưởng Quốc phòng, một nhân vật thân Mỹ, người đã qua Mỹ nhiều lẩn mà lần cuối cùng là sau tết Ất Dậu để chuẩn bị cho việc mua vũ khí (lần sau cùng này Nguyễn Chí Vịnh cùng Phạm Bình Minh đã ở California đến vài tuần lễ), sẽ là một nhân vật lên giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng kiêm Chủ tịch Quân Ủy, thì Phùng Quang Thanh sẽ phải ra đi. Và cách ra đi dễ nhất là bị giết, không biết từ nhóm nào chủ mưu.

Nhưng lý do quan trọng nhất và chắc chắn nhất là tin từ những nhân vật cao cấp của bộ Công An CSVN, đã tiết lộ là Phùng Quang Thanh bị bắn chết tại Paris, xác đưọc bó bao nynon chở thẳng về VN qua Hãng Hàng Không Việt Nam. Chúng ta nên nhớ là bộ Công An mang nhiệm vụ bảo vệ các nhân vật chủ yếu khi ra nước ngoài làm việc.

Tuy nhiên Mỹ không dại gì một mình "sponsor" CSVN trong việc chống lại Trung cộng. Mỹ đã qua cái thời "đứng mũi chịu sào" cho bất cứ một nước nào trên thế giới. Sau khi đã cô lập Trung cộng với hầu hết các nước chung quanh, Mỹ đã thành công trong việc thuyết phục nhóm kinh tế của 7 cường quốc G7 lên án Trung cộng đã vi phạm luật quốc tế khi lấp đất xây cất những phi trường trên những biển đảo thuộc chủ quyền VN, hay đang trong vòng tranh chấp. 

Tính đến hôm nay, thấy rằng Trung cộng chưa tìm được một đồng minh quan trọng nào đứng về phía Trung cộng trong vấn đề chủ quyền biển Đông cũng như thấy được sự quyết tâm của Mỹ cùng hầu hết các nước trong vùng trong việc bảo vệ con đường hàng hải qua biển Đông, CSVN đã. biết mình phải ... ngả về Tây. Tháng 5 vừa qua, Phùng Quang Thanh khi qua thăm Trung cộng, đã không dấu được vẻ hớn hở khi bắt tay Bộ trưởng Quốc phòng Trung cộng, cùng chúc mừng nhau về cuộc hợp tác lâu dài Việt Trung. Sự lộ diện thân Trung cộng và lộ cái vai trò thân Trung này trong vị trí tương lai trong đảng đã là một cản trở quan trọng cho sự thân Tây phương của CSVN, cho nên PQT phải bị loại trừ. Ai loại trừ Phùng Quang Thanh?

Cái chết của Phùng Quang Thanh có thể còn do một lý do khác nữa hay không? Chúng ta chưa quên được cha con Phùng Quang Thanh và Phùng Quang Hải đã âm mưu dựa vào những Công văn liên quan đến Bắc Ninh (Công văn số 2398 của TTg) để khai thác phi trường ....Nha Trang (với vốn đầu tư hàng chục tỉ dollars), qua mặt cả Nguyễn Tấn Dũng. Tương lai gần đây có lẽ chúng ta sẽ biết một phần nào cái tin tức vẫn còn đang trong vòng bí mật của CSVN này.

http://diendancongnhan.blogspot.de/2015/07/sau-khi-phung-quang-thanh-chet-va-xac.html

***

Bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh 'trốn viện'?

Phóng viên Tường An của đài SBTN trực tiếp đến bệnh viện Georges Pompidou (Pháp) để tìm hiểu thực hư thông tin bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh đang chữa bệnh tại đây.

Theo phản hồi của phía bệnh viện: Bệnh nhân Phùng Quang Thanh, 66, ngụ tại Hà Nội, nhập viện ngày 20/6 và đã xuất viện từ ngày 10/7/2015.

Như vậy, bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh đang ở đâu, còn sống hay đã chết?

http://danlambaovn.blogspot.com

***

Những điều thật giả trong vụ Phùng Quang Thanh

phùng quang thanh

CTV Danlambao - Trong phóng sự tại bệnh viện Georges Pompidou của phóng viên Tường An (SBTN) (1), người thư ký đã cung cấp dữ kiện liên quan đến Phùng Quang Thanh: Bệnh nhân Phùng Quang Thanh, 66, ngụ tại Hà Nội, nhập viện ngày 20/6/2015 và đã xuất viện từ ngày 10/7/2015.

 

Nếu dựa vào dữ kiện này thì:

- Ông Phạm Gia Khải, thành viên Ban Chăm sóc Sức khỏe Trung ương đã nói láo"...lần mới đây nhất ông gặp Bộ trưởng Phùng Quang Thanh (tại Hà Nội) là ngày 22-6... Ngày 24-6 thì Đại tướng chính thức qua Pháp để điều trị..." (2). Phùng Quang Thanh không thể vừa ở Georges Pompidou và vừa có mặt tại Hà Nội vào ngày 22/6 để ông Khải gặp.

- Như vậy Phùng Quang Thanh đã ở lại Paris sau khi tiếp kiến Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Jean-Yves Le Drian vào ngày 19/6. Ngày hôm sau, 20/6 ông Thanh nhập viện Georges Pompidou, chứ không phải sau đó về lại Việt Nam để “Chúng tôi đã tiến hành hội chẩn với sự có mặt của Đại sứ quán Pháp, tùy viên văn hóa Pháp và Trưởng Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương Nguyễn Quốc Triệu. Việc chẩn đoán lúc đầu được thực hiện ở Hà Nội. Hội chẩn xong thì chúng tôi quyết định gửi ông sang Pháp để tiến hành sinh thiết tiếp và phẫu thuật nội soi” (2) như lời Phạm Gia Khai láo. 

- Thông tin của thông tấn xã Đức DPA "Bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh qua đời vào hôm chủ nhật, 19/7 tại bệnh viện Georges Pompidou" (3) là không đúng ở phần địa điểm. Nếu ông Thanh chết thì chết ở đâu khác chứ không ở tại bệnh viện này, vì kể từ ngày 10/7 Phùng Quang Thanh đã không còn ở Georges Pompidou. 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho hay, ngay sau khi có những thông tin sai lệch nói trên, đại diện của các cơ quan liên quan đã lên tiếng. “Thông tin từ các cơ quan liên quan của VN là những thông tin chính xác”. (4) Dựa vào thông tin của bệnh viện Pháp thì thông tin của "cơ quan" Chăm sóc Sức khỏe Trung ương không những sai trái mà con là một sự nói láo trắng trợn.

Cho đến này, tất cả mọi chuyện đều xuất phát từ căn bệnh láo khoét kinh niên của quan chức cộng sản; vì những láo khoét di truyền từ đời Trần Dân Tiên cho nên chỉ một việc làm nhỏ nhằm giải quyết nghi vấn Phùng Quang Thanh đã chết là một video Thanh phát biểu vài lời nhưng CSVN cũng không làm được.

CTV Danlambao

http://danlambaovn.blogspot.com
_________________________________________

(1) http://danlambaovn.blogspot.com/2015/07/bo-truong-quoc-phong-phung-quang-thanh_23.html

(2) http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/bo-truong-phung-quang-thanh-se-dieu-tri-o-phap-2-3-tuan-2015070217103184.htm

(3) http://danlambaovn.blogspot.com/2015/07/bo-truong-quoc-phong-phung-quang-thanh.html

(4) http://nguyentandung.org/thong-tin-cua-viet-nam-ve-bo-truong-phung-quang-thanh-la-chinh-xac.html

***

Bộ ngoại giao lên tiếng về tình trạng đại tướng Phùng Quang Thanh

tướng phùng quang thanh

CTV Danlambao - Phát biểu trong cuộc họp báo chiều 23/7/2015, người phát ngôn bộ ngoại giao Lê Hải Bình đã lên tiếng bác bỏ thông tin nói rằng bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh đã qua đời.

Đây là lần đầu tiên bộ ngoại giao CSVN lên tiếng một cách chính thức về tình trạng của tướng Thanh - người đã hoàn toàn vắng mặt từ hơn một tháng nay.

Về thông tin của hãng thông tấn Đức - DPA đưa ra trước đó, người phát ngôn Lê Hải Bình nói:

Việt Nam đã yêu cầu hãng tin DPA cải chính thông tin sai sự thật về Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh. Và như quý vị đã biết hãng tin DPA đã đăng tin trở lại về vấn đề này.” 

Ngay sau khi có những thông tin sai lệch nói trên, đại diện các cơ quan Việt Nam đã lên tiếng và những thông tin từ các cơ quan liên quan của Việt Nam là những thông tin chính xác.” (Theo báo Tuổi Trẻ Online)

Dù vậy, đại diện bộ ngoại giao cũng từ chối trả lời câu hỏi của phóng viên VietNamNet về việc yêu cầu xác nhận thông tin ông Thanh ‘sắp về nước’, và sẽ về ngày nào.

'Chưa được chết?'

Trước đó, hãng tin DPA dẫn nguồn tin từ bệnh viện cho biết bộ trưởng Phùng Quang Thanh đã tử vong hôm 19/7/2015 tại bệnh viện Georges Pompidou (Paris, Pháp).

Ngay lập tức, truyền thông nhà nước đã được huy động để bác bỏ thông tin này. Trung tướng Võ Văn Tuấn, phó tổng tham mưu trưởng quân đội VN khẳng định ông Thanh vẫn còn sống và “sẽ về nước trong vài ngày tới”.

Văn phòng DPA tại Bangkok sau đó đã cập nhật thêm thông tin của phía CSVN, nhưng không có chuyện ‘cải chính’ hoặc ‘nhận sai’ như những gì CSVN tuyên truyền.

Không có bất cứ bằng chứng nào được nhà cầm quyền CSVN đưa ra để khẳng định thông tin nói rằng ông Thanh ‘còn sống’.

Phải chăng, khi đảng chưa cho phép thì đến cả bộ trưởng quốc phòng như ông Phùng Quang Thanh cũng không được quyền chết?

23/7/2015

CTV Danlambao
danlambaovn.blogspot.com

***

Báo Tàu cộng loan tin: - phe thân Trung cộng bị mất quyền lực, Phùng Quang Thanh biến mất

Wednesday, July 22, 2015

bosun, phùng quang thanh

Tướng Bộ trưởng Quốc phòng csVN Phùng Quang Thanh được Báo Trung cộng nói "đã biến mất"

VietPress USA (22-7-2015): Tờ báo mạng có nhiều đọc giả của Trung cộng là BOXUN.COM trong một bài tường thuật đặc biệt hôm nay Thứ Tư 22-5-2015 (tại Link: http://boxun.com/news/gb/intl/2015/07/201507132007.shtml#.Va9bTflVhBf) đã dẫn nguồn tin của Cơ quan UBM XINHUA nói rằng "Trung cộng ủng hộ Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh, nhưng ông này đã đột ngột biến mất, có một viên chức Bộ Quốc phòng khác cũng đang mất tích tương tự."

Dưới tựa đề "PHE THÂN Trung cộng BỊ MẤT QUYỀN LỰC & Phùng Quang Thanh BIẾN MẤT", Báo Boxun của Trung cộng viết rằng: 

(Trích): "Năm 2016, các nhà lãnh đạo Đảng CSVN sẽ phải đối mặt với một phe thân Mỹ chiếm quyền lực, khi Tổng Bí thư Nguyễn Tấn Dũng chiến thắng trong các cuộc bầu cử Đại hội Đảng. Trong thời điểm quan trọng này, các nhà lãnh đạo đứng đầu phe “ủng hộ Trung cộng” có thể bị loại bỏ để ngăn chận sự can thiệp đã ở mức độ cao và đạt sự đồng thuận tại Việt Nam. Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh bị hạn nạn là kết quả tất yếu tình hình ở Việt Nam.

"Theo tin độc quyền của Cơ quan UBM Xinhua, các nguồn tin đáng tin cậy cho biết, Trung cộng ủng hộ Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh, nhưng ông này đã đột ngột biến mất, có một quan chức Bộ Quốc phòng khác cũng đang mất tích tương tự. Có tin đồn cho rằng ông bị ám sát, chúng tôi cần xác minh thêm về việc này.

"Ông Phùng Quang Thanh sinh ngày 2/2/1949, là đại tướng quân đội Việt Nam, và đã được sinh ra tại Thạch Đà, Hà Nội.  Ông được thăng chức Thiếu tướng năm 1994, thăng trung tướng vào năm 1999, thăng thượng tướng vào năm 2003, ngày 07 tháng 6 năm 2007 thăng đại tướng. Thành viên Ủy ban Trung ương Đảng lần thứ IX (2001), thành viên Trung ương Đảng lần thứ mười của Bộ Chính trị (2006), thành viên Trung ương Đảng lần thứ mười một của Bộ Chính trị (2011). Hiện nay là Phó bí thư Đảng ủy Quân sự Trung ương, đại tướng của Quân đội nhân dân Việt Nam, và là Bộ trưởng quốc phòng Việt Nam.

"Ông Phùng Quang Thanh đã xuất hiện lần cuối cùng trên các phương tiện truyền thông trong các ngày 19 tháng 6 năm 2015 tại trụ sở của Bộ Quốc phòng Pháp. Bộ trưởng Quốc phòng Pháp, Tướng Jean – Yves Rod Lyon đã gặp mặt trong một chuyến thăm và làm việc tại Vụ Châu Âu,  cùng Phùng Quang Thanh có các đồng chí trong đảng của ông.

"Các nhà quan sát tin rằng các quan chức hàng đầu Việt Nam chia thành 2 lực lượng:  có một phe “ủng hộ-Trung cộng” và phe “thân Mỹ” . Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thường được mô tả như là đứng đầu các nhà lãnh đạo “thân Trung cộng” , hỗ trợ thiết lập quan hệ chặt chẽ với Trung cộng. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng được coi là “thân Mỹ”, tìm cách thiết lập quan hệ kinh tế gần gũi hơn với Hoa Kỳ – và có thể quan hệ an ninh.

"Tuy nhiên, sau khi tình hình căng thẳng gần đây ở Biển Đông, tình hình thượng tầng Việt Nam có thay đổi. Ông Nguyễn Phú Trọng mặc dù được coi là lãnh đạo cao cấp “ủng hộ-Trung cộng”, là một người ủng hộ quan trọng về các mối quan hệ thân thiện. Trước đó, ông nhấn mạnh rằng quan hệ Trung cộng-Việt Nam có thể được mật thiết hơn, nhưng tuyên bố mới nhất của ông cho thấy rằng Việt Nam và Trung cộng đã sẵn sàng để đối đầu ngoại giao cấp cao. Nói cách khác, các nhà lãnh đạo thượng tầng của Việt Nam đang chuyển thể từ “ủng hộ-Trung cộng”, đã trở thành “thân Mỹ”.

"Cách đây không lâu, trong một cuộc phỏng vấn với báo chí Việt Nam,  ông Nguyễn Phú Trọng nói: “Rất nhiều người hỏi tôi, nếu có chiến tranh với Trung cộng  thì như thế nào? Chúng ta nên chuẩn bị cho tất cả có thể.” Nguyễn Phú Trọng, sau đó, trong một cuộc họp nhỏ, phát hành một thông điệp quan trọng: Bộ ngoại giao Việt Nam phải tiếp tục cứng rắn đối với Trung cộng để đạt đến một mức độ nhất định của sự đồng thuận. Cho đến nay, “BỘ BA” (Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ của Việt Nam) đã trình bày về tình hình ở Biển Đông và lập trường cứng rắn đối với Trung cộng. Hiện tượng này làm cho mọi người tin rằng phe “ủng hộ Trung cộng” đã nhiễm tư tưởng “thân Mỹ”

"Năm 2016, các lãnh đạo Đảng CSVN sẽ phải đối mặt với một phe thân Mỹ chiếm quyền lực, khi Tổng Bí thư Nguyễn Tấn Dũng chiến thắng trong các cuộc bầu cử Đại hội Đảng. Trong thời điểm quan trọng này, các nhà lãnh đạo đứng đầu phe “ủng hộ-Trung cộng” có thể bị loại bỏ để ngăn chận sự can thiệp đã ở mức độ cao và đạt sự đồng thuận tại Việt Nam.  Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh bị hạn nạn là kết quả tất yếu tình hình ở Việt Nam.

"Sau cuộc bầu cử, nếu ông Nguyễn Tấn Dũng thật sự mong muốn, ở Việt Nam những nhà lãnh đạo đứng đầu phe “thân Mỹ” sẽ chiếm ưu thế tuyệt đối, và phe “ủng hộ-Trung cộng”, rất khó để có một vị trí chỗ đứng. Hoặc trường hợp Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu phái “thân Mỹ” kết hợp, hoặc Việt Nam loại bỏ những người đứng đầu phe “ủng hộ Trung cộng”, khiến họ trở thành những nhân vật chính trị bị truất phế, thì phe “ủng hộ Trung cộng” cuối cùng sẽ biến mất khỏi nền chính trị Việt Nam." (Hết trích).

Trang Báo BOXUN của Trung cộng có thể xem tại đây "越南亲华派失势,国防部长等两人出事" (http://boxun.com/news/gb/intl/2015/07/201507132007.shtml#.Va9bTflVhBf). Boxun.com đã trích thuật nguồn tin độc quyền của Cơ quan Báo chí và Quảng cáo lớn nhất của Trung cộng có tên là UBM XINHUA.

UBM (United Business Media) đã mua lại Tờ Báo chuyên quảng cáo có tên là XINHUA PR Newswire từ ngày 19-11-2008 với giá USD6 Triệu (http://media.ubm.com/index.php?s=18069&item=40758) và nay gọi chung là UBM Xinhua, đã mở thêm Công ty Tài chánh là Xinhua Financial Network (XFN) và được Cơ quan Báo chí Xinhua News Agency của chính quyền Trung cộng tăng vốn và điều hành, hiện phát hành tin tức gồm 43 ngôn ngữ và có văn phòng phân phối tại 132 Quốc gia khác nhau trên khắp Thế giới, kể cả tại London, New York, Paris..

Do đó, khi bản tin của UBM Xinhua đưa ra nói rằng Đại tướng Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh là người được Trung cộng hỗ trợ nhưng nay "đã đột ngột biến mất" thì có thể hiểu rằng nguồn tin của VietPress USA loan rằng ông Phùng Quang Thanh bị ám sát tại Paris ngày 26-6-2015 là rõ ràng có thật (http://www.truclamyentu.info/southeast-asia-sea/hd_tuong-phung-quang-thanh-bi-am-sat-tai-phap-sang-26-06-15.html). Và tiếp theo tin VietPress USA loan rằng Đại tướng Phùng Quang Thanh và vợ đã chết sau khi bị ám sát và đã được đưa thi hài về Hà Nội cho gia đình nhận mai táng trong âm thầm; cùng lúc con trai là Đại tá Phùng Quang Hải bị trúng 1 viên đạn vào bụng và hiện cũng đã được đưa về Việt Nam để chữa trị thì chắc chắn là chính xác vì báo chí của Chính quyền Bắc Kinh đã loan tin về phe thân Trung cộng trong Đảng CSVN thì chắc chắn không thể sai (http://www.truclamyentu.info/southeast-asia-sea/tuong-phung-quang-thanh-da-chet.html).

Hạnh Dương. Tổng hợp.

www.vietpressusa.com

***

Tin cập nhật cuối tháng nầy Đại Trư Thanh sẽ về

phuùg quang thanh

Babui (Danlambao)

Rủ Nhau Chầu Âm Phủ
hiện tượng thường xảy ra trước đại hội đảng cộng sản Việt Nam

Quang Thanh cùng với Bá Thanh

Về chầu âm phủ Tất thành chi mô

Hỏi rằng: Có phải bác Hồ

Xác thân thối rữa nấm mồ cũng không ?

Tao đây phất ngọn cờ hồng

Hồ Quang cướp trắng ngông cuồng Tập Chương

Gọi hồn cơm cúng Sinh Coong

Làng sen rối rắm lòng thòng dây mơ

Cô hồn ngạ qủy đâu ngờ

Lòi ra mặt chuột mịt mờ đảng ta

Ba Đình chướng khí ác tà

Tanh tao mật mỡ sơn hà đảo điên

Đấu tranh nội bộ vì tiền

Mẹ cha đồng chí chính quyền của ai?

Tất nhiên là của độc tài

Giết nhau như ngóe tuyền đài thảm thương

Theo Tàu một đám bất lương
Đầu trâu mặt ngựa nhiễu nhương trong ngoài
Ngán sao hải ngoại lạc loài
Vịt vờ dân chủ mãi hoài tự do

Người cày mất ruộng chẳng lo
Van xin thể chế con cò qua sông
Hát hò nhắng nhít kể công
Thị trường yêu nước xù lông bẽ bàng

Dân oan khiếu kiện chẳng màng
Hoa Kỳ chạy vạy điếm đàng việt gian
Đủ trò hội luận lường gàn
Xôn xao bầu dục một đàn bọ hung

Tuyên dương thành tích anh hùng
Biển treo phố xá lạnh lùng yêu ma
Dật dờ Qúy Ngọ sa đà
Cùng là cánh hẩu đô la săn lùng

Căm thù Tấn Dũng vô cùng
Khinh thằng Phú Trọng lừng khừng nhát gan
Trung Nam Hải, mới lăng loàn
Bưng bô chẳng bõ thế gian ngậm hờn!

22.7.2015 Lu Hà

Vè Tướng Hán Ngụy Phùng Quang Thanh

Ve vẻ vè ve

Nghe Phùng Quang Thanh

Hồn ma tủi nhục

Bọ giòi lúc nhúc

Xác trương thối rồi

Chuột cống tanh hôi

Cha con bám đít

Luồn trôn đớp hít
Tàu ban lọng vàng

Phú qúy giàu sang

Vinh hoa tột đỉnh

Vợ chồng xúng xính

Công trạng vẻ vang
Bí thư mơ màng

Từ tay Phú Trọng
Biển đông chuyển động

Quyền lợi tranh dành

Phe phái tanh bành

Cắn nhau chí chóe

Đánh bài xì phé

Lạy lục Hoa Kỳ

Con heo sa đì

Chết không kịp ngáp

Nhân chuyến đi Pháp

Giống như Bá Thanh

Đui mù thong manh

Không nơi nương tựa

Cậy chi Tàu khựa

Béo húp khật khừ

Bẽ mặt lão Trư

Trọn đời cám bã

Hậu trường đấu đá

Thảm đỏ bao che

Chẳng dám ho he
Đố ai biết được
Lắm mưu nhiều chước

Kìa Dũng xà mâu
Chó sủa gâu gâu
Báo đài láo nháo

Thông tin bố láo

Méo mó tuyên truyền
Dư luận vì tiền

Rỉ tai mã tấu

Nhung khuyển đầu gấu

Đảng mafia
Tuân lệnh bố gìa
Tướng Thanh ra rìa

Âm u mộ địa
Vùng Tàu Bà Rịa
Xử theo luật rừng
Khí thế bừng bừng

Lòng người phẫn uất
Bao nhiêu khuất tất

Oán hận trào ra
Sáu nẻo sa bà
Tiếng kêu thảm thiết
Ô hô! Ô hô!

21.7.2015 Lu Hà

***

DPA, Phùng Quang Thanh và Võ Văn Tuấn

CTV Danlambao - Trong chuyện dài Phùng Quang Thanh chết hay không chết, sự "xuất hiện" của thông tấn xã DPA là một bất ngờ. Chỉ trong vòng vài giờ sau khi DPA đăng tin Phùng Quang Thanh chết, khắp nơi mạng xã hội ở đâu cũng rộn rã với tin... mừng. Khác với "truyền thống" làm thinh, làm ngơ, làm lơ, lần này phía nhà cầm quyền "vào cuộc" nhanh chóng. Phiên bản đều không khác gì cuốn phim Nguyễn Bá Thanh: người ta nghe nói rất nhiều về Phùng Quang Thanh. Thanh thế này, Thanh thế kia. Thanh chỉ đạo từ xa. Thanh tặng lẵng hoa. Thanh gửi bài tham luận. Thanh viết thư chúc mừng. Nhưng Thanh nhất định giữ đúng vai trò diễn viên không không nghe và không không thấy.

Đôi điều về DPA

DPA - Deutsch Presse-Agentur hay German Press Agency, thành lập vào năm 1949, là một hãng thông tấn hàng đầu của Đức với hơn 1200 nhân viên ở khắp thế giới, có văn phòng ở 90 quốc gia. DPA cung cấp trung bình 800 bản tin hàng ngày với 4 thứ tiếng: Anh, Đức, Tây Ban Nha và Ả Rập.

Bản tin gây chấn động

Vào ngày 19.07.2015 DPA đã đăng một bản tin xác nhận Phùng Quang Thanh chết tại Pháp sau khi chữa trị ung thư phổi.

dpa, france, phùng quang thanh est mort

Có 3 điều cần lưu ý:

1. Đường link của bản tin là: http://www.dpa-international.com/news/asia/vietnam-defence-minister-dies-in-france-after-cancer-treatment-a-46003499.html

2. Bản tin được đăng tải vào ngày 19 July 2015. Trong bản tin, ông Thanh được thông báo chết vào hôm Chủ Nhật, 19 tháng 7. Có nghĩa là DPA được tin ông Thanh chết như DPA đăng tải trong vòng vài tiếng sau đó. 

3. Nguồn cung cấp tin cho DPA là từ quân đội (military source), ẩn danh.

Bản tin về việc phía giới chức VN phủ nhận Phùng  Quang Thanh chết:

Sau khi Phó tổng tham mưu trưởng Võ Văn Tuấn bác bỏ tin Phùng Quang Thanh chết, DPA đã đăng tin về sự phủ nhận này:

phùng quang thanh

Có 3 điều cần lưu ý:

1. DPA hoàn toàn không đính chính tin Phùng Quang Thanh đã chết do DPA đăng trước đó 1 ngày là không đúng sự thật. Bản tin chỉ tường thuật việc nhà nước Việt Nam phủ nhận tin ông Thanh chết, lời khẳng định của tướng Võ Văn Tuấn về tình trạng sức khoẻ ổn định của ông Thanh và ông Tuấn nói chuyện với ông Thanh hôm qua (tức là ngày ông Thanh chết theo tin của DPA).

2. Trong bản tin này DPA đã đổi nguồn tin từ một người ẩn danh trong quân đội trong bài báo đăng tin ông Thanh chết (the milirary source told dpa. The source declined to be named as he is not authorized to tell media) thành nguồn tin tại bệnh viện (an earlier dpa report said the general died Sunday after receiving treatment at the hospital, citing a source at the hospital). Tại sao DPA phải đổi nguồn của tin? 

3. Đường link của bản tin này là: http://www.dpa-international.com/news/asia/vietnam-denies-report-of-defence-ministers-death-a-46003499.html

4. Bấm vào đường link http://www.dpa-international.com/news/asia/vietnam-defence-minister-dies-in-france-after-cancer-treatment-a-46003499.html để tìm đến bản tin ông Thanh chết đăng tải hôm Chủ nhật thì bản tin ấy không còn, thay vào đó là bản tin thứ 2 về việc nhà nước Việt Nam phủ nhận chuyện ông Thanh chết. Tại sao DPA xoá bản tin ông Thanh chết và thay thế bằng bản tin nhà nước CSVN đính chính?

Võ Văn Tuấn

Từ vụ Nguyễn Bá Thanh sang đến Phùng Quang Thanh, cho đến hôm chủ nhật vừa rồi thì mọi thông tin về tình trạnh sức khoẻ của 2 nhân vật này đều đến từ Nguyễn Quốc Triệu hay Phạm Gia Khải của Ban chăm sóc sức khoẻ trung ương. Sau bản tin của DPA thì lần đầu tiên tướng lãnh bên quân đội, "vào cuộc" để giải quyết tình trạng chết chóc của ông Bộ Trưởng Quốc Phòng. 

Trả lời báo chí, Trung tướng Võ Văn Tuấn nói rằng “Thông tin về Bộ trưởng Phùng Quang Thanh qua đời mà DPA đưa là sai và họ đã có điện thoại cho tôi để hỏi lại. Họ nói thông tin không đúng thì DPA sẽ cải chính…”

Tuy nhiên, dựa vào nội dung bản tin của DPA thì không có chuyện DPA cải chính. Điều đó có nghĩa là DPA vẫn không xem bản tin của họ về việc ông Thanh chết là không đúng?

Và Phùng Quang Thanh

Giữa cơn lốc tin đồn nhiều phần thật tin chính thống nhiều phần láo thì Phùng Quang Thanh vẫn "chỉ đạo công việc từ xa" như lời Thượng tướng Lê Hữu Đức, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã khẳng định với báo Đất Việt sáng 20/7. Từ xa, Phùng Quang Thanh vẫn gửi lẵng hoa chúc mừng buổi lễ nhận huy chương, gửi bài tham luận cho buổi ‘hội thảo khoa học’ phối hợp giữa công an và quân đội, gửi thư chúc mừng 2 đơn vị xuất sắc.

Tất cả chỉ nói lên một điều nghịch lý:

Nếu Phùng Quang Thanh không chết, nếu Phùng Quang Thanh sức khỏe ổn định, nếu Phùng Quang Thanh có thể điều hành công việc, viết thư, soạn tham luận... thì tại sao không thực hiện một video clip có lời tuyên bố của một Bộ trưởng Quốc phòng gửi đến toàn quân để xác định tình trạng của người đứng đầu quân đội, phá tan mọi "tin đồn", "phỏng đoán", "suy luận" của dư luận và thông tin đến từ một thông tấn xã chuyên nghiệp như Deutsch Presse-Agentur?

21.07.2015

CTV Danlambao

danlambaovn.blogspot.com

***

Tin cập nhật ngày 21-07-15 (lúc 23:23 giờ Âu châu): Sự thật vẫn là sự thật. Hãy bạch hóa, đừng dấu diếm. Quý vị còn dấu được bao lâu?

Trúc Lâm Yên Tử (21-07-2015) 

france, phùng quang thanh est mort

phùng quang thanh

http://www.dpa-international.com/news/asia/vietnam-denies-report-of-defence-ministers-death-a-46003499.html 

Trước khi bản tin này được đưa lên, tờ Một Thế Giới của VN đã dẫn lời ông Võ Văn Tuấn nói rằng DPA sẽ cải chính. Và sau khi có bản tin mới của DPA, Thông tấn xã Việt Nam hồ hởi viết "DPA đưa tin cải chính về sức khỏe Bộ trưởng Phùng Quang Thanh". Trang Infonet: "DPA đã đính chính thông tin". 

Đài Tiếng nói Việt Nam hùng hồn khẳng định: "DPA xin lỗi vì đưa tin sai...". Trang cafebiz.vn trong bài "DPA thay bản tin mới về đại tướng Phùng Quang Thanh" thì viết rằng "Hãng tin Đức đã rút bản tin cũ khỏi trang web và thay thế bằng bản tin mới..." 

Sự thật ra sao? 

1- "Cải chính": DPA không hề đính chính rằng họ viết sai, chỉ thuật lại lời cải chính của phía VN, cụ thể là ông Võ Văn Tuấn. Chứng cứ? Cũng chỉ là lời khẳng định bằng miệng của ông Tuấn. 

2- "Xin lỗi": Tìm đỏ mắt trong bài viết gốc không hề thấy từ này! 

3- "Rút bản tin cũ": Hai bản tin ngày 19 và 20/07 vẫn còn sờ sờ trên mạng (link ở đây). 

Sau đây là cuộc trò chuyện giữa Thụy My với người phụ trách ban tin quốc tế tiếng Anh của văn phòng hãng tin DPA ở Berlin qua điện thoại: 

- Như vậy là bản tin trước của các ông đưa sai? 

- Không, chúng tôi không hề nói rằng tin của mình sai. DPA chỉ đưa lại thông tin của phía Việt Nam, bác bỏ thông tin ông Phùng Quang Thanh qua đời. Nhưng trong đoạn thứ tư ngay sau đó, chúng tôi đã nhắc lại nguồn tin từ bệnh viện Pháp cho biết ông Thanh đã chết. 

- Thông tín viên của DPA tại Paris đã có liên lạc với bệnh viện Georges Pompidou? Họ nói sao, thưa ông? 

- Họ bảo rằng đây là thông tin cá nhân. 

- Còn nguồn tin trước đó cũng từ bệnh viện này? 

- Đúng thế, đó là nguồn tin riêng, giấu tên nhưng rất đáng tin cậy. Cô có thể liên lạc với người này (tạm gọi là X), để xác minh. 

Trao đổi với nhân vật X: 

- Thưa ông, thông tin ông Phùng Quang Thanh qua đời đã đưa hôm qua là sự thật? 

- Vâng, văn phòng Bangkok và Paris phải phối hợp chặt chẽ để đưa ra bản tin hôm Chủ nhật. 

- Nhưng hôm nay DPA lại đăng thêm bản tin về việc VN cải chính? 

- Chúng tôi tạm thời chấp nhận thiệt thòi, và thời gian sẽ chứng minh là ai đúng. Rồi cũng phải đưa về thôi. Không lâu lắm đâu cô ạ. Cũng xin nói thêm là chưa bao giờ chúng tôi cảm thấy căng thẳng như ngày hôm nay. 

Thụy My xin nhường lại kết luận cho bạn đọc, và câu trả lời cho thời gian. Xin chân thành cảm ơn các đồng nghiệp ở hãng thông tấn Đức, cảm ơn nhiệt tình, sự chân thật và lòng dũng cảm của các bạn.

Thụy My RFI

***

Tin cập nhật ngày 21-07-15 (loan tin dè dặt): 

Đại tướng bộ trưởng QP Phùng Quang Thanh và vợ chết; con trai đại tá Phùng Quang Hải bị thương trong vụ ám sát

phùng quang thanh

Đại tướng Bộ trưởng QP Phùng Quang Thanh chết hay sống tại sao không xuất hiện vài phút trên TV?

VietPress USA (19-7-2015): Tin của Thông tấn xã “dpa.International” loan tải hôm nay, Chủ Nhật 19-7-2015 nói rằng Đại tướng Bộ trưởng Quốc phòng csVN Phùng Quang Thanh đã chết hôm Chủ Nhật tại bệnh viện của Pháp sau khi giải phẩu ung thư phổi.

Bản tin Thông tấn xã “dpa” của Đức (Deutsche Presse-Agentur GmbH) loan tại Link (http://www.dpa-international.com/news/asia/vietnam-defence-minister-dies-in-france-after-cancer-treatment-a-46003499.html ) có nội dung như sau:

(Trích): “Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam chết tại Pháp sau khi điều trị ung thư.

Hà Nội (dpa) – Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam đã chết hôm Chủ Nhật tại một bệnh viện của Pháp nơi ông đã được điều trị ung thư phổi, một nguồn tin quân sự đã nói như vậy.

Tướng Phùng Quang Thanh , nay đã 66 tuổi, được coi là một ngôi sao đang lên trong đảng Cộng sản Việt Nam trước khi bị bệnh.

Ông đã chết hôm Chủ Nhật tại bệnh viện Georges Pompidou, nguồn tin quân sự đã nói với dpa. Người cung cấp tin từ chối không nêu tên vì ông không có trách nhiệm để công bố cho báo chí truyền thông.

Những tin đồn về bệnh tình của ông Thanh bắt đầu lan truyền với sự vắng mặt của ông tại các sự kiện quân đội. Đầu tháng 7, Phạm Gia Khải, thành viên của Ban Bảo vệ và Chăm sóc sức khỏe Trung Ương, đã xác nhận rằng ông Thanh đã phục hồi từ cuộc phẩu thuật tại Pháp về khối u trong phổi. Ông nói rằng tình trạng sức khỏe của ông Tướng là tốt và rằng ông sẽ trở lại Việt Nam trong vòng 2 tuần nữa.

Ông Thanh được xem như là ứng viên để nắm chức Chủ tịch Việt Nam vào kỳ Đại hội Đảng sắp tới, nguồn tin nói như vậy. (hết trích)

Một Website khác là “dalje.com” cũng đã loan tin tương tự về vụ ông Phùng Quang Thanh chết (http://dalje.com/en-world/vietnam-defence-minister-dies-in-france-after-cancer-treatment/550644).

CSVN KHÔNG THỂ BƯNG BÍT LÂU NGÀY NÊN ĐÀNH XÌ TIN ĐẠI TƯỚNG BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG PHÙNG QUANG THANH ĐÃ CHẾT SAU KHI PHẨU THUẬT UNG THƯ PHỔI!

Tuy nhiên, theo nguồn tin của tổ chức R. H. tại Hoa Kỳ tiết lộ cho VietPress USA thì hoàn toàn khác. Theo đó, phái đoàn Đại tướng Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh từ Hà Nội đến Paris để hội kiến với Bộ trưởng Quốc phòng Pháp là ông Jean-Yves Le Drian vào ngày 19-6-2015 theo hình ảnh và đường Link công bố của Bộ Quốc phòng csVN.

Thứ Bảy 27-6-2015, VietPress USA được tổ chức R.H. Hoa Kỳ báo tin về trường hợp Đại tường Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh bị ám sát ngày 26-6-2015 được phổ biến tại Link: http://www.vietpressusa.com/2015/06/...html

Sau khi bản tin đặc biệt của VietPress USA được phổ biến, lập tức các mạng xã hội và các Diễn đàn Internet đã tràn ngập tin tức của VietPress USA về trường hợp Đại tướng Phùng Quang Thanh bị ám sát.

tướng phng quang thanh, jean-yves le drian

Bộ trường QP Phung Quang Thanh và Bộ trưởng QP Pháp Jean Yves Le Drian ngày 19-6-2015

Báo Xã Luận (www.xaluan.com) tại Việt Nam đã lên tiếng đính chính là tin thất thiệt và kêu gọi dân Việt Nam không nên đọc và chuyển tiếp tin của VietPress USA. Nhưng rồi báo Xã-Luận biết chuyện có thật nên đã vội gỡ bài xuống. Trong khi một báo khác của Việt Nam đã vội vàng đăng Tiểu sử của ông Phùng Quang Thanh như cách thường thấy khi một giới chức cao cấp tại VN qua đời thì báo chí đăng tin về Tiểu sử! Nhà nước csVN đã phạt báo nầy 30 triệu đồng về loan tin gây hoang mang dư luận.

Ngày 29-6-2015, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng họp nội các tổng kết công tác 6 tháng, đã đăng hình ảnh các vị Bộ trưởng dự họp trong đó có Đại tướng Phùng Quang Thanh ngay trong bài phổ biến trên Website của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Website của Đại tướng Phùng Quang Thanh cũng đăng tin tức và tấm hình giả như vậy. Nhưng VietPress USA đã phát hiện điều lừa dối nầy tại bài viết “TẠI SAO THỦ TƯỚNG CSVN NGUYỄN TẤN DŨNG LOAN TIN DỐI TRÁ TRONG VỤ ĐẠI TƯỚNG BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG PHÙNG QUANG THANH BỊ ÁM SÁT?” (Link:http://www.vietpressusa.com/2015/06/tai-sao-thu-tuong-csvn-nguyen-tan-dung.html ).

Chính quyền csVN dùng Tường Lửa (FireWall) để ngăn không cho dân chúng và đọc giả tại Việt Nam vào đọc tin tức trên VietPress USA; nhưng nhờ Google Chrome nên VietPress USA đã hướng dẫn đọc giả Việt Nam vượt tường lửa dễ dàng vào đọc tin trên VietPress USA hay bất cứ Websites nào hiện đang bị csVN ngăn chặn (Theo hướng dẫn vượt tường lửa tại Link: https://www.facebook.com/&type=1&l=a66c0b0dee ).

Hà Nội vẫn tìm mọi cách bưng bít sự việc; nhưng không thể che dấu dược lâu nên đã tiết lộ rằng Đại tướng Phùng Quang Thanh đã được đảng csVN và Nhà nước cho đi Paris để giải phẩu khối u trong phổ mà ông đã bị từ lúc chiến tranh.

Ngày 1/7, báo Tuổi Trẻ đã đột nhiên dẫn nguồn tin của Ban Bảo vệ và Chăm sóc Sức khỏe Trung ương để trấn an dư luận rằng “Đại tướng Phùng Quang Thanh "đã đi Pháp trị bệnh cách đây một tuần và tối 30/6 vừa qua, ông Phùng Quang Thanh đã được phẫu thuật, có thể là một khối u phổi". Cũng theo Tuổi Trẻ, ông Bộ trưởng bắt đầu ho ra máu từ hai tháng trước, tuy chưa phát hiện ung thư nhưng một vùng phổi đã bị xơ vì vết thương từ thời chiến.

Vào ngày 03-7-2015 Gs Phạm Gia Khải nói với báo chí trong nước rằng ông Phùng Quang Thanh đã gọi điện trực tiếp về cho Trưởng Ban Bảo vệ, Chăm sóc Sức khỏe Trung ương Nguyễn Quốc Triệu và thông báo tình hình sức khỏe "rất tốt". Gs Khải nói thêm rằng ”Nhưng ông Thanh không phải là người chuyên môn nên cái 'tốt' của ông ấy cũng không biết sao"!

Hôm Thứ Năm 09-7-2015, Giáo sư Phạm Gia Khải là thành viên Ban Bảo Vệ, Chăm sóc Sức khỏe Trung ương của csVN tại Hà Nội đã cho BBC biết rằng “Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh “đã được cho ra viện” sau ca phẩu thuật u phổi (http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam/).

Theo tin nầy thì Gs Phạm Gia Khải cho biết Đại tướng Phùng Quang Thanh “vẫn tiếp tục ở lại Pháp để đợi được kiểm tra” và rằng “Ngày giờ xuất viện cụ thể và nơi ở hiện nay của ông Thanh thì tôi không nắm rõ". 

Thế nhưng, tại bản tin của VietPress USA ngày 09-7-2015 đã ghi theo các tin trên mạng xã hội, trong đó có bản tin của cô Thùy Trang Nguyễn trên Facebook nói rõ Đại tướng Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh thuộc phe thân Trung quốc bán nước nên đã bị phe của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thanh toán (Link: http://www.vietpressusa.com/2015/07/mang-xa-hoi-tiet-lo-phe-nguyen-tan-dung.html ).

ĐẠI TƯỚNG PHÙNG QUANG THANH VÀ VỢ ĐÃ BỊ ÁM SÁT CHẾT ĐƯỢC ĐƯA VỀ HÀ NỘI AN TÁNG LẶNG LẺ. CON TRAI LÀ ĐẠI TÁ PHÙNG QUANG HẢI BỊ BẮN 1 VIÊN LỦNG RUỘT ĐÃ ĐƯA VỀ VN CHỮA TRỊ NHƯNG SỢ SẼ KHÔNG QUA KHỎI!

Vào chiều hôm qua, Thứ Bảy 18-7-2015, tin từ tổ chức R.H. Hoa Kỳ cho VietPress USA biết chi tiết Đại tướng Bộ trưởng Quốc phòng csVN Phùng Quang Thanh bị ám sát gồm cả hai vợ chồng và con trai là Đại tá Phùng Quang Hải. Chi tiết được tiết lộ như sau:

Theo R.H. Hoa Kỳ, phái đoàn Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh đi qua Pháp có 8 người gồm các phụ tá, sĩ quan tùy viên, an ninh để gặp Bộ trưởng Quốc phòng Pháp ngày 19-6-2015. Sau đó Đại tường Phùng Quang Thanh và phái đoàn ở lại Paris tiếp tục có những thảo luận về hợp tác quốc phòng, mua vũ khí của Pháp. Pháp và csVN là hai nước có ký kết hợp tác quốc phòng toàn diện.

Cùng đi với Đại tướng Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh còn có vợ của ông và con trai là Đại tá Phùng Quang Hải và một cô thư ký của Đại tá Hải từ Tổng Công ty 319.

Văn phòng liên lạc quân sự của Bộ Quốc phòng csVN tại Pháp cung cấp 4 xe hơi dân sự và tài xế người Việt lái xe. Phu nhân Đại tướng Phùng Quang Thanh đề nghị đến ăn phở tại một tiệm Phở ở khu phố Paris 13. Có tin nói đó là tiệm phở Viễn Đông. Khi đến gần, tài xế nói trước tiệm phở không có chỗ đậu xe nên sẽ đậu tại một Parking cách đó lối 250m và sẽ đi bộ qua.

Tin R.H. nói rằng Đại tướng Phùng Quang Thanh và phu nhân ngồi ở ghế sau. Đại tá Phùng Quang Hải là con trai ngồi ghế trước với tài xế. Xe của Đại tướng Phùng Quang Thanh đi trước và đoàn tùy tùng đi theo bằng 3 xe khác. Tất cả đều là xe dân sự và mọi người lúc đó mặc áo quần dân sự. Vợ của Đại tướng Phùng Quang Thanh mặc áo dài Việt Nam.

Tin R.H. nói rằng, khi Đại tướng Phùng Quang Thanh và vợ cùng với Đại tá Phùng Quang Hải vừa ra khỏi xe thì có hai kẻ lạ mặt người Á châu đã phóng xe môtô đến dùng súng hãm thanh bắn trúng Đại tướng Phùng Quang Thanh 2 viên vào ngực và bụng; vợ Đại tướng Thanh bị 1 viên vào ngực; và Đại tá Phùng Quang Hải bị 1 viên vào bụng. Lúc đó phái đoàn tùy tùng đang tìm chỗ đậu xe và có người chưa ra khỏi 3 xe đang vừa đậu tại Parking.

Ngay sau khi vụ ám sát xảy ra, các nạn nhân được đưa vào xe và chạy thẳng đến bệnh viện Georges Pompidou tại Paris để cấp cứu chứ không qua Bệnh viện của quân đội Pháp như có vài tin đã loan. Phía Bộ Quốc phòng và Chính phủ Pháp đã được thông báo nhưng phía csVN yêu cầu giữ tuyệt đối bí mật về tin tức vụ ám sát nầy. Nếu tin tức bị đưa ra sẽ ảnh hưởng không tốt cho cả danh tiếng nước Pháp không bảo vệ được cho đoàn khách quan trọng của Việt Nam là một quốc gia đồi tác quốc phòng với Pháp; và phía VN cũng sẽ ảnh hưởng không tốt về mặt an ninh quốc phòng.

Tin từ R.H. nói với VietPress USA rằng, khi đưa vào đến phòng cấp cứu bệnh viện Georges Pompidou ở Paris được lối 4 tiếng đồng hồ thì vợ của Đại tướng Phùng Quang Thanh qua đời vì vết thương xuyên lồng ngực phải nhưng không trúng tim. Máu ra nhiều trên đường xe chạy đến bệnh viện và xuất huyết nội trong lồng ngực không cầm được.

Đại tướng Phùng Quang Thanh được cấp cứu ở một phòng bên cạnh và hôn mê suốt 4 ngày cho đến khi chết vào ngày 30-6-2015 mà không hề biết rằng vợ ông đã chết trước đó hiện đang chờ ông ở nhà ướp xác đông lạnh. Ngày 30-6-2015 cũng là ngày ở Việt Nam tờ Báo Tuổi Trẻ được Nhà nước csVN cho loan tin rằng Đại tướng Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh "đã đi Pháp trị bệnh cách đây một tuần và tối 30/6 vừa qua, ông Phùng Quang Thanh đã được phẫu thuật, có thể là một khối u phổi".

phùng quang hải

Đại tá Phùng Quang Hải

Tin nói rằng, con trai của Đại tướng Phùng Quang Thanh là Đại tá Phùng Quang Hải cũng bị trúng 1 viên đạn lủng bụng gần bàng quang và được cấp cứu đặc biệt. Đại tá Phùng Quang Hải là Chủ tịch Hội Đồng các Thành viên Tổng Công ty 319 trực thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam là doanh nghiệp kinh doanh các lĩnh vực xây dựng dân dụng, công nghiệp; công trình giao thông thủy lợi; rà phá bom mìn đạn nổ; kinh doanh Bất động sản và nhiều lãnh vực khác hoạt động trong khắp nước và các quốc gia khu vực.

Ngày 16-01-2015, Bản tin của “Chân Dung Quyền Lực” đã tố cáo Đại Tướng Phùng Quang Thanh và con trai là Đại tá Phùng Quang Hải tham nhũng với 6 biệt thự hạng sang, 2 khách sạn, các loại xe đắt tiền nhất và du thuyền sang trọng với tổng trị giá 230.4 Tỷ đồng VN, chưa tính tiền xây dựng, cài tạo, trang trí nội thất và các hạng mục. Tin theo Link sau đây cũng nói Đại tá Phùng Quang Hải ngoài có vợ, còn có 3 người tình đang có chồng (https://www.facebook.com/notes/h%E1%BB%99i-ngh%E1%BB%8B-di%BA%BFt-nh%E1%BB%AFng-%C4%91i%E1%BB%83m-n%C3%A0o-trong-kh%E1%BB%91i-t%C3%A0i-s%E1%BA%A3n-kh%E1%BB%95n/1557455927834388 ).

Tin từ tổ chức R.H. Hoa Kỳ cho hay rằng vợ của Đại tá Phùng Quang Hải, người thân bên gia đình Đại tướng Phùng Quang Thanh và người thân của vợ Đại tướng Thanh cùng với 4 đại diện của Bộ Quốc Phòng và Tổng Cục 2 đã đến Pháp ngày 01-7-2015 để làm thủ tục rước “Đại tướng mới ra viện” và vợ ông về Hà Nội để gia đình tự lo mai táng.  

Tin cho hay Pháp đã giúp một chuyến bay đặc biệt của Bộ Quốc Phòng đưa thi hài vợ chồng Đại tướng Phùng Quang Thanh và con trai là Đại tá Phùng Quang Hải đang bị thương nặng cùng  nhân viên phái đoàn cũng như những người trong thân tộc rời Paris ngày 03-7-2015 về phi trường quân sự Gia Lâm tại Hà Nội. 

Tin cũng cho hay lễ an táng chỉ ít người trong thân tộc vì gia đình tự lo nên không muốn kèn trống dàn chào đưa tiễn gì lúc nầy; nhất là thời gian đó Chủ tịch đảng csVN Nguyễn Phú Trọng và Thứ trưởng Quốc phòng Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh là những kẻ sát cánh với Đại tường Phùng Quang Thanh thuộc phe thân Trung quốc đang ở thăm Hoa Kỳ để gặp TT Barack Obama đúng vào ngày đưa tiễn Đại tướng và Phu nhân đi “an nghỉ" vào hôm 07-7-2015.

Ngày 01-7-2015 là Đại hội thi đua toàn quân, lẽ ra Đại tướng Phùng Quang Thanh là Phó Bí Thư Quân ủy Trung ương phải có mặt đứng bên cạnh Tổng bí Thư Nguyễn Phú Trọng là Bí thư Quân ủy Trung Ương; nhưng cả hai ông lớn nầy đều không có mặt. Trong khí đó Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng xuất hiện đọc lời hiệu triệu kêu gọi toàn quân là phải bảo vệ tổ quốc và dân tộc chứ không nói theo kiểu cũ là bảo vệ đảng nữa! Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng bổ nhiệm khẩn cấp Thượng Tướng Đỗ Bá Tỵ nắm quyền Bộ Trưởng Quốc Phòng thay Đại tướng Phùng Quang Thanh.

Đại tá Phùng Quang Hải với khối tài sản kếch xù, lại bị thương nặng đưa về Việt Nam đang cấp cứu thì chắc vết thương khó lành! Quan chức cấp cao như ông Nguyễn Bá Thanh là cánh tay phải của ông Tbt Nguyễn Phú Trọng lúc gặp bệnh đưa đi Mỹ chữa còn không thể sống sót, thì trường hợp Đại tá Phùng Quang Hải nay mang trong lòng “nợ nước Trung quốc và thù nhà” thì làm sao chữa trị vết thương mau lành được!

LÝ DO TẠI SAO GIA ĐÌNH ĐẠI TƯỚNG PHÙNG QUANG THANH BỊ ÁM SÁT?

Lâu nay có tin đồn rằng Đại tướng Phùng Quang Thanh sẽ là ngôi sao sáng giá nhất để nắm chức Chủ Tịch nước thay cho Chủ tịch Trương Tấn Sang vào Đại Hội đảng csVN kỳ 12 đầu năm 2016 sắp tới. 

Thế nhưng theo tin của R.H. Hoa Kỳ nói rằng, vào ngày 15-5-2015 vừa qua, khi Đại tướng Phùng Quang Thanh đón tiếp họp riêng với Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Thường Vạn Toàn tại Lào Cai ở biên giới Việt Hoa (Link: http://www.nhatbao.org/2015/05// ) thì Trung quốc thông báo hỗ trợ ông Phùng Quang Thanh sẽ là Tổng Bí Thư đảng csVN sắp tới. Trung quốc cũng hậu thuẫn cho Phó Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ là Thủ tướng thay thế ông Nguyễn Tấn Dũng.

phùng quang thanh, thường vạn toàn

Bộ trưởng Quốc phòng csVN Phùng Quang Thanh đón chào Bộ trưởng Quốc phòng Trung quốc là Đại tướng Thường Vạn Toàn đến Lào Cai của VN tại biên giới họp ngày 15-5-2015.

Ông Nguyễn Tấn Dũng đang nhắm chức Tổng bí thư đảng csVN kiêm Chủ tịch nước nên nếu Trung quốc hậu thuẫn đưa ông Phùng Quang Thanh vào một trong hai chức Tổng Bí Thư hay Chủ Tịch nước đều phải đối đầu với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Đó là chưa nói ThT Nguyễn Tấn Dũng đã nhắm rằng Đại tướng Trần Đại Quang Bộ trưởng Nội vụ sẽ nắm chức Thủ tướng trong giai đoạn tới.

Tuy nhiên từ cuối năm 2014, khi các vụ đấu đá trên Internet do “Chân Dung Quyền Lực” tung ra các hành vi tham nhũng và bán nước của gia đình Đại tướng Phùng Quang Thanh thì Tướng Thanh đã có những bước chuẩn bị. Sự chuẩn bị theo tin từ R.H. Hoa Kỳ cho hay, Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh và nhóm sĩ quan cao cấp thuộc phe thân Trung Quốc đã thỏa thuận với Trung quốc cho đổ quân đánh chiếm Việt Nam trong giai đoạn gấp rút thay vì phải chờ bàn giao Việt Nam để sát nhập làm khu tự trị của Trung quốc trước năm 2020 như ký kết của hai đảng csVN và csTQ tại Hội Nghị Thành Đô (https://www.youtube.com/watch?v=EdSr4A1kDYU).

 

Kế hoạch nầy được bàn bạc cụ thể tại hội nghị cao cấp giữa bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh và Bộ trưởng Quốc phòng Trung quốc Thường Vạn Toàn tại Lào Cai hôm 15-5-2015. Theo đó, Trung quốc hiện có 10.000 Quân đặc nhiệm tại cảng Vũng Áng Hà Tĩnh, TQ sẽ chuyển vào 10.000 quân chính quy nữa để đánh cắt đứt miền trung tiến ra bắc. Tại vùng Đắc Nông hiện có 1.500 quân đặc nhiệm TQ và Lâm Đồng có 500 quân đặc nhiệm, TQ sẽ đưa lối 10.000 quân từ Lào qua Cao nguyên đánh xuống đồng bằng.

Quân TC có tại Kampuchia lối 10.000 sẽ phối hợp với lực lượng dân quân Kampuchia tấn công hai mặt từ biên giới Tây Ninh và tại biên giới Long An để tiến thẳng vào Miền Đông, Sai-gòn. Trong khi đó hải quân TQ từ Biển Đông và phi cơ từ các căn cứ do TQ mới xây dựng ở Hoàng Sa, Trường Sa sẽ bay vào đội bom Đà-Nẵng, Sài-gòn; trong khí các chiến đấu cơ của TC từ đảo Hải Nam sẽ tấn công Hà Nội. Các binh đoàn của TQ sẽ tấn công biên giới phía bắc. Trong khi lực lượng quân đội csVN do Đại tướng Phùng Quang Thanh và phe thân TQ sẽ tạo điều kiện bên trong, bắt hay giết Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mà TQ nói là theo Mỹ để nộp cho TQ. Khi đã yên ổn thì VN sẽ được chia ra 2 miền: Tướng Phùng Quang Thanh cai quản phía Nam VN gồm Quân Khu 7, Quân khu 9, Sài-gòn. Quân đội TQ sẽ chiếm miền Bắc, nắm giữ Hà Nội, Hải phòng  vào đến Đà Nẵng, Cam Ranh.

Kế hoạch nầy dự kiến sẽ thực hiện trước ngày Tổng bí thư kiêm Chủ tịch nước Trung quốc Tập Cận Bình đi Mỹ vào khoảng đầu tháng 9-2015. Trung quốc muốn tạo cú lật đổ chớp nhoáng tại VN để bẻ thế gọng kìm của Mỹ trong chiến thuật xoay trục về Á Châu – Thái Bình Dương.

Thế nhưng, theo tin của R.H. thì tình thế của ông Tập Cận Bình hiện nay tại TC đang gặp nhiều bất lợi. Quân đội và các tướng lãnh của TQ hiện có 40% vẫn theo ông Giang Trạch Dânvà sẵn sàng chống lại ông Tập Cận Bình bất cứ lúc nào. Số tướng lãnh theo cựu lãnh tụ Giang Trạch Dân đã tiết lộ toàn bộ kế hoạch cướp nước VN cho Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng biết và phe Quân đội Nhân Dân theo Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng để bảo vệ tổ quốc Việt Nam chống TQ xâm lược đã làm nên lịch sử lần nầy là bẻ gãy âm mưu của TQ.

Vụ ám sát Đại tướng Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh đến giờ vẫn đang được phía csVN bưng bít vì không muốn tạo xáo trộn trong sinh hoạt xã hội tại VN. Ngày 27-6-2015 khi VietPress  USA loan tin Đại tướng Phùng Quang Thanh bị ám sát tại Paris ngày 26-6-2015 thì Website của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng và Website của Đại tướng Phùng Quang Thanh đăng tin và hình ảnh Tướng Thanh đang dự họp chính phủ ngày 29-6-2015 do Thủ tướng chủ tọa.

Nay ngày Chủ Nhật 19-7-2015 khi Thông tấn xã của Đức “DPA” loan tin Đại tướng Phùng Quang Thanh chết thì Website của Bộ Quốc Phòng csVN loan tin và được các báo VN cùng phổ biến tin nói rằng trong ngày Thứ Hai 20-7-2015, Đại tướng Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh gửi thư chúc mừng đến Lữ đoàn Thông tin 26, Quân chủng Phòng không-Không quân; và một thư chúc mừng khác đến Trung tâm Tiêu chuẩn-Đo lường-Chất lượng 2, Cục Kỹ thuật, Quân chủng Hải quân ( Link: http://www.bbc.com/vietnamese/phungquangthanh_letters)

VietPress USA loan bản tin trên đây với tất cả mọi sự dè dặt chứ không khẳng định. VietPress USA rất mong được thấy Đại tướng Phùng Quang Thanh sau khi trị bệnh trở về VN rồi thì hãy ngồi lên chỉ vài phút để ký Thư Chúc Mừng gởi cho đơn vị Bội Đội nào đó và được quay phim chiếu lên cho dư luận khắp nơi được thấy Đại tướng ra viện, khỏe mạnh và lấy lại chức vụ do Thượng tướng Đào Bá Tỵ đang nắm quyền.

HẠNH DƯƠNG.

www.vietpressusa.com

***

Tin cập nhật ngày 21-07-15 (loan tin dè dặt): 

Trích từ FB của NTT :

Xác nhận lần nữa chắc cú luôn 100% - Phùng Quang Thanh chết từ lâu rồi

Hôm qua anh Hoàng Việt (điệp viên 009) trên đường sang Đức làm việc, anh đã ghé sang Âu Châu và đến Pháp.

Nhân viên của anh tại Pháp đã đến kiểm tra tại nhà xác ở bệnh viện Hôpital Européen Georges-Pompidou và xác nhận là Phùng Quang Thanh đã chết từ tháng 6 chứ không phải mới chết đây. Mỗi ngày Đại Sứ Quán CSVN phải trả cho bệnh viện số tiền là 300 EURO để giữ xác trong tủ lạnh.

...

Đồng thời kiểm tra luôn nguồn tin Phùng Quang Hải bị ám toán ở bụng là thật. Anh Hoàng Việt cho biết là Phùng Quang Hải đã bỏ trốn sang Singapore vào ngày 17 tháng 3 năm 2015 và sau đó đã đáp chuyến bay sang Pháp vào cuối tháng 6 để gặp Phùng Quang Thanh và gia đình.

Tin còn cho biết chi tiết là gia đình Phùng Quang Thanh bị thanh trừng tại Việt Nam, do đó Phùng Quang Hải chuyển tiền và trốn đi trước sang Singapore vào tháng 3 vừa qua, sau đó gia đình hẹn sẽ gặp nhau tại Pháp để sang Trung Quốc Tị Nạn nhưng bất ngờ gặp "sự cố" vào ngày 30/6/2015.

Cần nhắc các bạn rõ là khi anh Hoàng Việt (009) ra tay truy tìm thì nguồn tin thì khó lòng sai lệch. Thùy Trang chỉ là nhân viên cấp quèn của anh mà thôi.

Vịt Bầu

***

Phùng-quang-Thanh chết, nhưng chuyện chỉ mới bắt đầu...

Trúc-Lâm Yên-Tử (20-07-2015) 

***

Phùng Quang Thanh chết - nhưng chắc gì chết vì ung thư phổi ở bệnh viện Georges Pompidou!?

général phuéng quang thanh, hopital georges pompidou

CTV Danlambao - Sau khi mượn cái mồm của các quan chức trong Ủy ban bảo vệ sức khoẻ TƯ để "khẳng định" tình trạng của Bộ trưởng Quốc phòng là "không có chi" - đang hồi phục sau khi lấy cục u gì đó ra khỏi phổi - đảng ta đã mượn Thông tấn xã Đức DPA để thông báo số mạng Phùng Quang Thanh. Nhưng có gì để khẳng định 100% rằng Thanh chết vì ung thư phổi ở bệnh viện Georges Pompidou như DPA loan báo?

Theo DPA: "He died Sunday at Georges Pompidou Hospital, the military source told dpa. The source declined to be named as he is not authorized to tell media." - "Ông ta chết hôm Chủ Nhật tại bệnh viện Georges Pompidou, một nguồn tin quân đội nói với DPA. Người tiết lộ nguồn tin từ chối cho biết tên vì ông ta không được quyền nói với truyền thông".

Tức là lý do Phùng Quang Thanh chết và chết ở đâu hoàn toàn dựa vào lời nói của một viên chức quân đội ẩn danh đã xì tin của Thanh cho DPA.

Tại sao đảng, nhà nước, tại sao Bộ Quốc Phòng lại không chính thức thông tin Bộ trưởng Quốc phòng chết mà lại "xì" tin cho DPA? Câu trả lời là: Họ mượn uy tín của một thông tấn DPA để gián tiếp nói láo cho dễ tin!

Vở kịch ngắn Phùng Quang Thanh không khác gì với vở tuồng dài Nguyễn Bá Thanh. Thông tin về số phận của hai người này đầu tiên xuất phát từ truyền thông mạng xã hội Lề Dân. Sau đó, các quan chức của đảng nhào vào chữa cháy với những tuyên bố láo, những dữ kiện dàn dựng và được tiếp tay truyền đi bởi thông tin lề đảng. 

Sau cùng thì những gì thông tin mà Lề Dân đăng tải từ ban đầu đã thành sự thật, đảng phải xác nhận: cả 2 đã chết.

Tuy nhiên lý do chết vẫn là điều bị đảng đem chôn cùng với xác Nguyễn Bá Thanh và trong vài ngày tới là Phùng Quang Thanh. Họ vừa chôn 2 đồng chí nhưng không còn là đồng bọn, vừa tìm mọi cách để chôn theo hành vi, bộ mặt, bản chất láo khoét của đảng đã càng ngày càng bị quần chúng vạch trần và khinh bỉ.

20.07.2015

http://danlambaovn.blogspot.nl/2015/07/phung-quang-thanh-chet-nhung-chac-gi.html

***

Tin cập nhật ngày 20-07-2015:

Vietnam defence minister dies in France after cancer treatment

Europe

19.07.2015

By our dpa-correspondent and Europe Online        

Hanoi (dpa) - Vietnam‘s Minister of Defence died on Sunday at a French hospital where he was being treated for lung cancer, a military source said.

General Phung Quang Thanh, who was 66, was considered a rising star in the Vietnamese Communist Party before his illness.

He died Sunday at Georges Pompidou Hospital, the military source told dpa. The source declined to be named as he is not authorized to tell media.

Rumours about Thanh‘s illness began circulating with his absence from recent army events. In early July, Pham Gia Khai, a member of the Board for Protection and Care of the Health of Central-Level Officials, confirmed that Thanh was recovering from surgery for a lung tumor in France. He said that the general‘s condition was good and that he would return to Vietnam in two weeks.

Thanh had been considered a likely candidate to take up the position of Vietnamese president at the country‘s next party congress, sources said. He however withdrew from the Politburo before going to France for treatment. July 19, 2015 4:23 PM

http://en.europeonline-magazine.eu/vietnam-defence-minister-dies-in-france-after-cancer-treatment_403527.html

Theo thông tấn Đức cho biết, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh đã qua đời vào ngày Chủ nhật tại một bệnh viện Pháp, nơi ông đang được điều trị bệnh ung thư phổi, một nguồn tin từ quân đội cho biết.

“Đại tướng Phùng Quang Thanh, 66 tuổi, được coi là một ngôi sao đang lên trong Đảng Cộng sản Việt Nam trước khi ông ấy đổ bệnh.”

“Ông mất vào Chủ Nhật 19/7 tại Bệnh Viện Georges Pompidou, một nguồn tin quân đội cho Thông tấn xã Đức (DPA) biết. Nguồn tin từ chối nêu tên bởi anh ta không được quyền nói với báo giới.” #Danluan

“Tin đồn về bệnh tật của Thanh bắt đầu lan ra kể từ khi ông vắng mặt trong các sự kiện quan trọng của quân đội. Đầu tháng 7, Phạm Gia Khải, một thành viên Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương xác nhận rằng Thanh đang phục hồi sau một ca phẫu thuật gỡ bỏ khối u phổi tại Pháp. Ông nói rằng sức khỏe của Đại tướng đã tốt lên và ông sẽ quay trở lại Việt Nam sau 2 tuần.”

“Thanh đang được cân nhắc là một trong các ứng cử viên vào vị trí Chủ tịch nước Việt Nam, trong Đại hội Đảng lần kế tiếp (Đại hội đảng 12 năm 2016 – DL), nguồn tin cho hay.”

Hiện nay (2 giờ sáng ngày 20/7/2015) các báo lề phải vẫn chưa đăng thông tin về sự qua đời của đại tướng Phùng Quang Thanh và chưa có nguồn tin chính thống nào xác nhận.

Tuy nhiên, Thông Tấn Xã Đức (DPA) là một nguồn tin rất tin cậy, vì đây là hãng thông tấn chính thức của Đức. Hãng được thành lập năm 1949, trụ sở chính tại Hamburg. Hãng cung cấp các sản phẩm tin bài viết, ảnh, đồ họa và âm thanh cho các tờ báo, tạp chí, đài phát thanh, truyền hình và các trang tin điện tử. Với đội ngũ nhân viên gồm 900 người, 800 trong số đó làm việc tại các văn phòng báo chí trên toàn cầu.

france, phùng quang thanh est mort

Ảnh chụp màn hình từ trang Thông tấn xã Đức quốc.

* Các sự kiện liên quan đến sức khoẻ của Phùng Quang Thanh:

– Ngày 27/6/2015 trang VietPress USA dẫn thông tin từ các cơ quan R.H của Hoa Kỳ cho rằng ông Thanh bị ám sát vào ngày 26/6 bằng súng hãm thanh tại Paris – Pháp quốc.

– Ngày 29/6 trong phiên họp thường kỳ của Chính phủ vắng mặt ông Phùng Quang Thanh.

– Sáng 1/7/2015, tại Đại hội thi đua quyết thắng toàn quân lần thứ IX năm 2015 do Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng tổ chức cũng không có sự hiện diện củ ông Thanh.

– 12 giờ tối ngày 1/7/2015, báo Tuổi Trẻ Online dẫn nguồn Ban Bảo vệ và Chăm sóc Sức khỏe Trung ương cho hay Đại tướng Phùng Quang Thanh “đã đi Pháp trị bệnh cách đây một tuần”.

– Ngày 2/7/2015, báo Tiền Phong dẫn nguồn từ tin khả tín của mình nói ông Phùng Quang Thanh vừa được phẫu thuật và “hiện sức khỏe tiến triển tốt”. (BBC)

– Ngày 3/7/2015, báo Tri Thức Trẻ dẫn nguồn từ Giáo sư Phạm Gia Khải, Ban Bảo vệ và Chăm sóc Sức khỏe Trung ương cho biết ông Phùng Quang Thanh đã tiến triển tốt sau ca mổ và gọi điện về nhà cho ông Khải.

– Ngày 6/7/2015, báo Đời Sống & Pháp Luật bị phạt 30 triệu đồng vì đăng tiểu sử của Bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh.

– Ngày 14/7/2015 báo Quân Đội Nhân Dân đưa tin ông Phùng Quang Thanh gửi tham luận tới hội thảo khoa học với chủ đề “Tăng cường phối hợp giữa Lực lượng CAND và QĐND trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự và quốc phòng”.

– Từ đó đến nay báo nhà nước ngưng cập nhật tình hình sức khoẻ ông Thanh.

Nguồn: http://www.danluan.org/tin-tuc/20150719/thong-tan-duc-bo-truong-quoc-phong-phung-quang-thanh-vua-qua-doi-hom-chu-nhat

***

Tin cập nhật ngày 01-07-2015:

From: Khanh Nguyen-Kim: Tin rất buồn: LÃO TRƯ PQT CÒN SỐNG!/tin mới cập nhật về vụ ám sát bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh, ai đã giết ông ta?

Cảm ơn KO_ygb về tin rất buồn là Phùng tướng VGBN chỉ bị bắn trúng bụng chưa chết! Lão ta bị bắn ở góc đường rue Clovis-rue Descartes, cạnh lycée Henry IV và Panthéon, gần quán ăn VC (quán Monge), quận 5 không phải quận 13 (phố Tàu). Nếu muốn, click vào link bên dưới để xem bản đồ +chi tiết vùng này của Paris/kh

http://www.mapquest.com/maps?address=8+Rue+Descartes&city=Paris&state=Ile-de-France&zipcode=75005&country=FR&redirect=true

From: Thuy Trang Nguyen

TIN BUỒN: LÃO TRƯ CÒN SỐNG

Xin xác nhận với các bạn là tất cả các nguồn tin ám sát tại Paris là có thật. Lão trư sau khi bị bắn ở khu vực gần Quận 13 thì nhanh chóng được đưa vào nằm ở bệnh viện Quân Đội Pháp Val-de-Grâce Hospital gần đó để chữa trị.

Lão Trư bị bắn vào bụng chỉ trúng một viên. Lúc chữa trị thì mới biết Lão Trư bị thêm các chứng bệnh như tiểu đường và phong thấp, có khuynh hướng bán thân bất toại. Gương mặt bên trái của ông có thể sẽ bị co giật trong tương lai gần.

Lão Trư đang trên đường từ Pháp về nước hôm nay, khác với nguồn tin là ông về nước sau khi bị bị bắn.

Đại hội Thi đua quyết thắng toàn quân DỰ TRÙ sẽ được tổ chức 2 ngày 30/6 - 01/7, tuy nhiên vì Lão Trư chưa về kịp nên Đại Hội sẽ dời lại chỉ tổ chức vào ngày 01/7 tức ngày mai.

Có khả năng cao là Lão Trư sẽ có mặt trụ trì Đại hội Thi đua quyết thắng vào ngày mai.

Đây là những gì Thùy Trang cố gắng hết sức và cũng nhờ vào các đồng nghiệp bác sĩ ở Âu Châu và một người bạn ở Bộ Quốc Phòng để có được nguồn tin riêng nầy.

Chúng ta vẫn nhậu được vì ít ra chúng ta đã biết là sức khỏe của Lão Trư rất yếu sau khi bị bắn, cho dù lão Trư sống chỉ là một người tàn phế.

Nguyễn Thùy Trang

***

Tin đặc biệt: Tướng Phùng Quang Thanh bị ám sát tại Pháp sáng 26-06-2015

tướng phng quang thanh, jean-yves le drian

Bộ Trưởng Quốc Phòng Pháp Jean- Yves Le Drian (phải) đang đón tiếp Đại Tướng Phùng Quang Thanh, Bộ Trưởng Quốc Phòng csVN ngày 23-6-2015 trong chuyến thăm Pháp từ 19-6 đến 26-6-2015.

VietPress USA (27-6-2015): Theo tin đặc biệt từ tổ chức R.H. ở Hoa Kỳ cho hay thì Đại Tướng Bộ Trưởng Quốc Phòng csVN PHÙNG QUANG THANH đã vừa bị ám sát bằng súng hãm thanh vào sáng hôm qua Thứ Sáu 26-6-2015 trước một ngôi nhà trên đường phố hẽm ở Paris của Pháp.

Tin nói rằng Đại tướng Phùng Quang Thanh và toán các cận vệ và sĩ quan tùy tùng sau khi đã kết thúc một tuần làm việc với đối tác Bộ Quốc Phòng Pháp nên rủ nhau đi chơi, mua sắm và thăm vài gia đình "Việt kiều yêu nước" là cơ sở nằm vùng tại Paris. Khi vừa ra khỏi một căn nhà trong hẽm phố Paris thì bị hai kẻ lạ mặt không rõ sắc dân hay quốc tịch đã dùng súng tự động hãm thanh bắn nhiều phát và Đại Tướng Phùng Quang Thanh bị trúng 2 viên đạn.

Tin cũng nói thêm rằng ngay tức khắc các cận vệ và đám sĩ quan tùy tùng đã đưa Đại Tướng Phùng Quang Thanh trở lại căn nhà vừa mới bước ra và liên lạc với Bộ Quốc Phòng Pháp để đề nghị bảo mật nguồn tin và lập tức đưa Đại Tường Phùng Quang Thanh ra phi trường trở lại Hà Nội khẩn cấp. Hiện tin nầy vẫn chưa nói rõ tình trạng vết thương của Đại Tướng Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh nặng nhẹ như thế nào.

Chuyến đi của Đại Tướng Phùng Quang Thanh qua Pháp gần như hoàn toàn không loan báo gì trên các mạng báo chí của Nhà nước csVN. Tuy nhiên dưới tựa đề "Vietnam, France step up defense ties" (Việt Nam, Pháp đẩy mạnh quan hệ quốc phòng) được viết bằng tiếng Anh đã loan lúc 02:11PM ngày 23-6-2015 của Bộ Quốc Phòng csVN đăng tải như sau:

"Bộ trưởng Phùng Quang Thanh khẳng định Việt Nam luôn trân trọng quan hệ với Pháp, cũng như nhấn mạnh rằng quan hệ đối tác chiến lược giữa hai quốc gia đã mang lại những cơ hội mới và tiềm năng hợp tác trong nhiều lãnh vực kể cả quốc phòng.

"Ông đánh giá cao vai trò quan trọng của Pháp ở châu Âu và trên thế giới và bày tỏ cảm ơn nước Pháp đã hỗ trợ Việt Nam trong quá trình gia nhập Tổ chức Thủy văn Quốc tế (International Hydrographic Organisation.).

"Về phần mình, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp ca ngợi thành tựu kinh tế-xã hội của Việt Nam; đồng thời khẳng định rằng các quốc gia Đông Nam Á đã chứng tỏ vai trò ngày càng quan trọng trên trường quốc tế cũng như trong xây dựng Cộng đồng ASEAN.

"Ông nhấn mạnh ý định của Pháp tăng cường quan hệ với Việt Nam trên các lĩnh vực, đặc biệt là vấn đề quốc phòng.

Hai vị Bộ trưởng Quốc phòng chia sẻ quan điểm rằng sự hợp tác quốc phòng trong những năm vừa qua đã chứng kiến sự phát triển như đã thấy trong việc trao đổi các phái đoàn, chia sẻ kinh nghiệm trong quân y, đào tạo và thuỷ văn cũng như trong các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc.

Hai bên nhất trí thúc đẩy các hoạt động này trong thời gian tới, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp quốc phòng Pháp tiến vào thị trường Việt Nam"

Trên đây là bản Tin của Bộ Quốc Phòng Việt Nam mà ít ai biết được. Tin nầy phù hợp với thời gian mà nguồn tin cho hay Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Quốc Phòng csVN vừa bị ám sát vào sáng hôm qua Thứ Sáu 26-6-2015 tại Paris.

Tuy nguồn cung cấp tin khẳng định giá trị nguồn tin là 99%; nhưng VietPress USA xin loan tin nầy với mọi sự dè dặt thường lệ. Hiện vẫn chưa biết được ai chủ mưu ám sát Đạt tướng Bộ trưởng Quốc Phòng csVN Phùng Quang Thanh và vì lý do gì? Ông Thanh là nhân vật thân Trung Quốc một cách rõ rệt.

Ông Phùng Quang Thanh sinh ngày 02-2-1949, vào quân đội từ năm 1969 và được phong là Anh Hùng Quân Đội Nhân Dân từ năm 1971. Ông Phùng Quang Thanh được bổ nhiệm làm Bộ Trưởng Quốc Phòng nước VNcs từ tháng 6 năm 2006 kế nhiệm tướng Phạm Văn Trà. Ông là Uỷ Viên Thường Trực Bộ Chính Tri Trung Ương đảng csVN và được coi là nhân vật quyền lực thứ nhì trong đảng csVN.

Trong thời gian ông Chủ tịch đảng csVN Nguyễn Phú Trọng chuẩn bị đến thăm Hoa Kỳ lần đầu từ ngày 06-7 đến 10-7-2015 để gặp TT Barack Obama; mà lại xảy ra vụ ám sát Đại Tướng Tổng Trưởng Quốc Phòng thân Trung quốc Phùng Quang Thanh, đã làm cho giới phân tích tình hình quốc tế nghi ngờ rằng đây là đòn "thí chốt" để cảnh cáo của Trung Quốc đối với chuyến đi của ông Nguyễn Phú Trọng đến Mỹ (http://www.vietpressusa.com/2015/06/lich-trinh-chuyen-vieng-tham-hoa-ky-lan.html ). Sau hội nghị Diễn Đàn An Ninh Á Châu Shangri-La tại Singapore từ 29 đến 31-5-2015, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter đã đến Hà Nội hôm 01-6-2015 để cùng ký chung với Đại tướng Phùng Quang Thanh  về "Thỏa thuận tầm nhìn Quốc Phòng Việt - Mỹ" (http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam/2015/06/150604_...). Trung Quốc đã cảnh cáo và nay chuyến đi khá kín tiếng của Đại tướng Phùng Quang Thanh đến Paris họp riêng với Bộ trưởng Quốc Phòng Pháp Jean- Yves Le Drian được nguồn tin dấu tên nói là để mua vũ khí thế hệ mới của Pháp nên sợ rằng đó là lý do mà Trung Quốc "thí chốt" để cảnh cáo csVN; nhất là sợ chuyến đi của Chủ tịch đảng csVN Nguyễn Phú Trọng đến Mỹ vào tháng 7-2015 sẽ thỏa thuận giao Cảng Cam Ranh cho Hoa Kỳ.

Trên mạng xã hội Facebook, một người thường đưa các tin mật và chính xác từ phía nội bộ csVN là cô Thùy Trang Nguyễn cũng vừa loan tin Đại Tướng Phùng Quang Thanh bị ám sát ở Âu Châu ngày 26-6-2015; nhưng không nói rõ nơi nào. Thực hư như thế nào chỉ chờ vài ngày sẽ biết rõ (https://www.facebook.com/drthuytrangnguyen?fref=ts).

HẠNH DƯƠNG.

www.vietpressusa.com

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site