lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asia Sea

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Thông Cáo Đặc Biệt: Thư của Tịnh Ngọc, Trưởng Khối Kỹ Thuật UBTTTADCSVN, gởi hai ông Võ Văn Ái và Thích Quảng Độ

ỦY BAN TRUY TỐ TỘI ÁC ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

TRUNG TÂM ĐIỀU HỢP TRUNG ƯƠNG

P.O. Box 6147, Fullerton, CA 92834

Điện thoại: 626-257-1057

Email: ubtttadcsvn.vg@gmail.com


THÔNG CÁO ĐẶC BIỆT

Thư của Tịnh Ngọc, Trưởng Khối Kỹ Thuật UBTTTADCSVN, gởi hai ông Võ Văn Ái và Thích Quảng Độ

==============

Bản văn số 70415/ubtttadcsvn

Orange County, California, ngày 4 tháng 7 năm 2015

Thưa Đồng Bào và Quý Chiến Hữu,

Ngày 23-5-2015, ông Võ Văn Ái và Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất ra thông cáo báo chí rêu rao về kết quả của "Vụ án bịt miệng Liên Thành", kèm theo những luận điệu vu khống và xuyên tạc đối với cựu Chỉ Huy Trưởng Bộ Chỉ Huy Cảnh Sát Quốc Gia Thừa Thiên-Huế Thiếu Tá Liên Thành và nền Luật pháp của Chính phủ VNCH. Ngày 6-6-2015, ông Liên Thành đã gởi thư yêu cầu hai ông Võ Văn Ái và Thích Quảng Độ đối chất công khai, nhưng hai ông này đã giữ im lặng từ đó đến nay.

Ngày 2-7-2015, ông Võ Văn Ái và Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất lại ra thông cáo đánh lừa đồng bào về nhân vật Thích Quảng Độ và cái gọi là GHPGVNTN với bài“40 năm cuộc đàn áp quy mô Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN) sau 30 tháng Tư” mà Ỷ Lan (Phó Giám Đốc Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế, cơ quan ngôn luận chính thức của GHPGVNTN) đã phát thanh trên đài RFA ngày 27-4-2015. 

Vì sự thật về Thích Quảng Độ và GHPGVNTN cần được phơi bày, chúng tôi xin gởi đến đồng bào và quý chiến hữu "Thư của Tịnh Ngọc, Trưởng Khối Kỹ Thuật UBTTTADCSVN, gởi hai ông Võ Văn Ái và Thích Quảng Độ" để rộng đường dư luận.

Trân trọng,

Tịnh Ngọc
Trưởng Khối Kỹ Thuật UBTTTADCSVN

__________________________________________

 From: UBTTTAĐCSVN <ubtttadcsvn.vg@gmail.com>

Date: 2015-07-04 19:18 GMT-07:00

Subject: Thư của Tịnh Ngọc, Trưởng Khối Kỹ Thuật UBTTTADCSVN, gởi hai ông Võ Văn Ái và Thích Quảng Độ

To: pttpgqt@gmail.com, vovanai@free.fr, thichquangdo@gmail.com, thichgiacdang@gmail.com, thichvienly@gmail.com, thichvienhuy@gmail.com, phamdang0308@yahoo.com

Cc: "Báo Người Việt" news@nguoi-viet.com, "Đài SBTN" sbtn@sbtn.tv, "Giám Đốc SBTN Trúc Hồ" trucho@sbtn.tv, toasoan@nguoi-viet.com, nguoivietdongbac@nguoi-viet.com, nguoivietutah@nguoi-viet.com, newsnvlv@gmail.com, hangnguyen@vietbao.com, "Việt Báo" web@vietbao.com, Quyentran@vietbao.com

Thư của Tịnh Ngọc, Trưởng Khối Kỹ Thuật UBTTTADCSVN

 Gởi:
 - Thích Quảng Độ, Tăng Thống Giáo Hội PGVNTN
 - Võ Văn Ái, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Truyền Thông Viện Hóa Đạo, Kiêm Phát Ngôn Nhân Giáo Hội PGVNTN, Kiêm Giám Đốc Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế (Cơ Quan Phát Ngôn của Viện Hóa Đạo Giáo Hội PGVNTN) tại Paris Pháp Quốc)

Orange County, California, USA. Ngày 4 tháng 7 năm 2015

_________________________________

Hai ông Thích Quảng Độ và Võ Văn Ái,

Kể từ ngày 6-6-2015 lúc 11:23 PM giờ Cali, cựu Chỉ Huy Trưởng Bộ Chỉ Huy Cảnh Sát Quốc Gia Thừa Thiên-Huế Thiếu Tá Liên Thành đã trả lời bản thông cáo báo chí ngày 23-5-2015, do 2 ông phổ biến về "Vụ án bịt miệng Liên Thành" kèm theo những luận điệu vu khống và xuyên tạc đối cá nhân ông Liên Thành và nền Luật pháp của Chính phủ VNCH. Chúng tôi cũng đã gởi điện thư (Email) đến 2 ông yêu cầu 2 ông xuất hiện trong một buổi đối chất công khai giữa 2 ông và ông Liên Thành trước sự chứng kiến của đồng bào và giới báo chí, thông tin, truyền thanh và truyền hình quốc ngoại để mọi người biết đâu là sự thật, đâu là chánh, đâu là tà. [Riêng ông Quảng Độ, vì ở VN nên Trưởng Khối Kỹ Thuật UBTTTADCSVN sẽ thiết lập đường dây riêng để ông có thể tham dự chỉ bằng tiếng nói phát thanh trực tiếp lên mạng toàn cầu].

Trong thời đại Internet này, chúng tôi đã dành 48 giờ để 2 ông có thì giờ trả lời đề nghị của chúng tôi. Nay 48 giờ đã trôi qua, và nhiều ngày cũng đã trôi qua mà chúng tôi vẫn không nhận được điện thư (Email) phúc đáp của 2 ông.

Bây giờ thì đã rõ ai là kẻ trốn chui trốn nhủi sợ đối diện với sự thật, sợ đối diện với nhân chứng sống Liên Thành, nguyên Chỉ Huy Trưởng Bộ Chỉ Huy Cảnh Sát Quốc Gia Tỉnh Thừa Thiên và Thị Xã Huế? Câu trả lời một cách minh bạch, rõ ràng, rằng kẻ trốn chui trốn nhủi đó là:

1/ Tên điệp viên cộng sản Thích Quảng Độ là Tăng Thống của cái gọi là Giáo Hội PGVNTN

2/ Tên Việt gian lưu manh phản chiến Võ Văn Ái là Phát Ngôn Nhân chính thức của cái gọi là Giáo hội PGVNTN, tại Paris

Hai ông đã run sợ không dám mặt đối mặt với ông Liên Thành, một nhân chứng của SỰ THẬT. Ông Liên Thành là nhân chứng của những tội lỗi của bọn cộng tăng, ác tăng, và ma tăng trong cái gọi là Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất trong đó có 2 ông.

Bọn các ông và cái tổ chức Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất đã gây đau thương, tang tóc cho đồng bào miền nam. Cái gọi là Giáo Hội PGVNTN (mà báo chí ngoại quốc trước 30/4/1975 gọi là Unified Buddhist Church of Vietnam hay Militant An Quang Buddhist Group) đã cùng với cộng sản Việt Nam giựt sập Đệ I VNCH và phá nát Đệ II VNCH. Tổ quốc điêu linh, dân tộc suy tàn, đồng bào cùng cực lầm than cũng chính là bọn cộng tăng, ma tăng của PGVNTN trong đó có Thích Quảng Độ và Võ Văn Ái gây ra.

Thử nhìn lại quá khứ trước 30/4/1975, trong khi người lính VNCH đang xả thân ngoài chiến trường, từ Vĩ tuyến 17 đến tận Cà Mau để ngăn chặn cuộc xâm lăng của quân thù cộng sản Bắc Việt, trong khi toàn thể Dân Quân miền Nam đang còng lưng trong cuộc chiến tự vệ đầy chính nghĩa, thì trên khắp các đô thị tại miền Nam, cái gọi là Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất của các ông do các tên Việt Cộng nằm vùng như:

Trí Quang, Đôn Hậu, Thiện Siêu, Huyền Quang, Thiện Minh (*), Quảng Độ, Minh Châu, và 2 tên Việt gian phản chiến Thích Nhất Hạnh, Võ Văn Ái, cùng với bọn cơ sở Việt gian, cộng sản nằm vùng, bọn Phật tử quá kích phá nát hậu phương miền Nam Việt Nam. Các ông đã nhúng tay vào tội ác bằng những cuộc lên đường xuống đường, bạo động, tuyệt thực, tự thiêu, chiếm giữ xa lộ, chiếm giữ công ốc chính phủ, chiếm cứ đài phát thanh chính phủ, đốt phá tòa Đại Sứ và chiếm phá tài sản của ngoại giao đoàn (đốt Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ và thư viện Hoa Kỳ tại Huế vào 1966), phá rối các cuộc bầu cử quốc hội lưỡng viện và Tổng Thống của Đệ II VNCH, chiếm cứ ba tỉnh miền Trung vào tháng 6/1966, mưu toan đem dâng ba tỉnh này cho Cộng Sản Bắc Việt. Các ông đã nhúng tay vào tội ác sát hại trên 6,000 đồng bào vô tội Huế Mậu Thân 1968 qua Lực Lượng Liên Minh Dân Tộc Dân Chủ Hòa Bình mà chính Thích Đôn Hậu là Phó Chủ Tịch của lực lượng này.

(*). Thích Thiện Minh, một trong những nhân vật quan trọng của PGVNTN. Sau Mậu Thân 1968, Tướng Nguyễn Ngọc Loan, Tư lệnh CSQG, đã ra lệnh mở một cuộc hành quân lục soát Đại Học Vạn Hạnh tại Sài Gòn. Lực lượng hành quân đã bắt giữ Thích Thiện Minh can tội hoạt động cho Việt Cộng, đồng thời tịch thu trong phòng ngủ của Thích Thiện Minh một điện đài dùng để liên lạc với Cục R Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam.

Sau 30/4/75 Thích Thiện Minh bị lực lượng an ninh cộng sản bắt. Nhưng đây chỉ là bắt lầm. Trong chỗ tạm giam, Thích Thiện Minh theo thói quen chửi bới bọn công an Việt Cộng như đã từng chửi bới nhân viên An ninh VNCH, vì thế mà bị bọn công an Việt Cộng lỡ tay đánh chết.

Tóm lại những cuộc bạo loạn tại các đô thị của miền nam Việt Nam kéo dài từ 1962 – 4/1975 đều do bọn PGVNTN các ông theo lệnh Hồ Chí Minh và Cộng Sản Bắc Việt thi hành đưa đến ngày Quốc Hận 30-4-1975 của toàn dân tộc Việt Nam.

Hai ông Thích Quảng Độ và Võ Văn Ái,

Hai ông đã sợ sự thật mà không dám mặt đối mặt với ông Liên Thành. Vậy bây giờ qua bức điện thư này tôi đặt một số câu hỏi liên quan đến hai ông. Hai ông có dám thành thật trả lời trước công luận, và đồng bào quốc nội và hải ngoại hay không? Hay hai ông lại đem cái trò lưu manh, chối quanh lừa gạt dư luận, lừa gạt đồng bào?

Xin hỏi Quảng Độ

1/- Ông là Đặng Phúc Tuệ, sinh ngày 27/11/1928 tại xã Thanh Châu, Huyện Tiền Hải, Tỉnh Thái Bình, Bắc Việt?

2/- 1942 xuất gia, ông nhận Hòa Thượng Đức Hải trụ trì Chùa Linh Quang thuộc xã Thanh Sam, huyện Ứng Hòa, Tỉnh Hà Đông, làm sư phụ. Pháp danh của ông là Thích Quảng Độ. Sau đó ông được Hòa Thượng Tố Liên tức Nguyễn Thanh Lai, một đảng viên cộng sản cao cấp và là một nhân vật thân cận của Hồ Chí Minh, nhận ông vào đào tạo tại Chùa Quán Sứ, tại số 73 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội, và cũng tại nơi đây ông đã được Tố Liên kết nạp vào đảng cộng sản Việt Nam phải không?

Trong phần tiểu sử của ông do Thích Giác Đẳng đọc tại chùa Pháp Luân tại Houston, vào ngày 17-8-2008 trước đông đảo Phật tử, và Võ Văn Ái xác nhận trên Queme.net như sau:

"Năm 1934, ngài theo học trường làng, đến năm 1942 xuất gia theo Hoà thượng Thích Đức Hải, Trụ trì chùa Linh Quang, xã Thanh Sam, huyện Ứng Hoà, tỉnh Hà Đông, được cho pháp danh Quảng Độ, tu học tại Phật học viện Quán Sứ ở Hà Nội.

Năm 1944 Ngài thụ giới Sa di, năm 1947, thụ giới Cụ túc. Năm 1951, Tổng Hội Phật Giáo Bắc Việt do cố Hoà Thượng Thích Tố Liên lãnh đạo cử Ngài đi Tích Lan theo học tại Phật học viện Kelaniya Pirivena."

Nếu liên hệ giữa Tố Liên và ông chỉ đơn giản như vậy thì chẳng có gì cần nói. Nhưng Tố Liên, Thích Quảng Độ, và Thích Trí Quang đã hiện nguyên hình bọn chúng âm mưu dùng tôn giáo cho mục tiêu chính trị, xâm nhập quậy nát miền Nam Việt Nam. Vì vậy, hãy làm rõ sự thật về sự liên hệ này. Tố Liên là ai?

Tố Liên tức Nguyễn Thanh Lai là một đảng viên cộng sản cao cấp phụ trách Tôn Giáo vận và là một nhân vật thân cận của Hồ Chí Minh. Tố Liên tức Nguyễn Thanh Lai là ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa I Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa tại Hà Nội năm 1945. Danh sách ứng cử viên Quốc Hội Cộng Sản tại Hà Nội đăng trên báo Quốc Hội, Số 1, ra ngày 17/12/1945 cho thấy Nguyễn Thanh Lai tức nhà sư Tố Liên đứng vị trí số 15 và Hồ Chí Minh đứng vị trí số 18  (1).

giáo hội phật giáo việt nam thống nhất, thích quảng độ, võ văn ái, viện hoá đạo

giáo hội phật giáo việt nam thống nhất, thích quảng độ, võ văn ái, viện hoá đạo

Danh sách ứng cử viên Quốc Hội Cộng Sản tại Hà Nội đăng trên báo Quốc Hội, Số 1, ra ngày 17/12/1945 cho thấy Nguyễn Thanh Lai tức nhà sư Tố Liên đứng vị trí số 15 và Hồ Chí Minh đứng vị trí số 18 

Vừa đào tạo Thích Quảng Độ, Tố Liên vừa nhận chỉ thị của Hồ Chí Minh để cùng với Thích Trí Quang thi hành. Năm 1946, Tố Liên gặp Thích Trí Quang tại Chùa Quán Sứ xác nhận chỉ thị của Hồ Chí Minh cho thực hiện đề án chiến lược "thống nhất Phật giáo" (Thích Trí Quang, Tiểu Truyện Tự Ghi(2). Đề án chiến lược "thống nhất Phật giáo" này nhằm dọn đường cho Hồ Chí Minh tập trung thành phần cơ sở Việt gian, cộng sản nằm vùng, Phật tử quá kích để phá nát hậu phương miền Nam Việt Nam. Như vậy đã rõ, từ cơ sở Chùa Quán Sứ, Hồ Chí Minh qua tay Tố Liên đã tung 2 tên điệp viên Cộng Sản Tôn Giáo vận Thích Quảng Độ và Thích Trí Quang vào phá nát miền Nam Việt Nam, phải không tên điệp viên Bắc Việt Thích Quảng Độ?

“Mùa xuân năm ấy, lần đầu tiên, tôi thảo đề án thống nhất Phật Giáo VN, kèm theo một hiến chương cũng được dự thảo, gửi đến Chủ Tịch Hồ Chí Minh qua đường bưu điện. Nhưng mùa hè năm ấy, ngài Trí Độ được Phật giáo Bắc mời ra lập Phật Học Viện. Tôi cũng được mời đi với ngài. Khi ra Quán Sứ, việc đầu tiên là thầy Tố Liên cho tôi biết Chủ Tịch Hồ Chí Minh có mời thầy và trao đề án nói trên. Nhưng lúc bấy giờ đang tiến hành thành lập Phật Học Viện nên chưa ai có thì giờ và cơ hội làm gì về đề án đó.” - (Thích Trí Quang, Tiểu Truyện Tự Ghi)

Hãy theo dõi điệp viên Cộng Sản Trí Quang thực hiện "đề án thống nhất Phật giáo" mà Hồ Chí Minh đã giao phó như thế nào? Từ 30/12/1963 đến 4/1/1964, Trí Quang đã tổ chức đại hội Phật Giáo tại chùa Xá Lợi, Sài Gòn, để thống nhất Phật giáo với danh xưng: GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT.

Ngày 4/1/1964 GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT ra đời hoạt động dưới Hiến Chương của Trí Quang. Trí Quang giữ chức Chánh Thư Ký Viện Tăng Thống của GHPGVNTN. Theo Bạch Thư của Thích Tâm Châu"Hiến Chương Giáo-Hội Phật-Giáo Việt-Nam Thống-Nhất chủ trương xóa bỏ cáo Giáo-Phái, Hội-Đoàn, mà chỉ cần giám hộ các chùa, thu nạp Tăng-ni Phật-tử vào trong khuôn khổ Giáo-Hội của mình và đặt dưới sự điều hành của Viện Hóa Đạo gồm 12 nhân vật mà thôi." Như vậy cái gọi là GHPGVNTN ra đời với âm mưu "thống nhất Phật giáo" đã bị lật tẩy ngay phút đầu tiên. Bạch Thư của Thích Tâm Châu viết tiếp: "Các vị Thủ Lãnh của các Giáo Phái, Hội Đoàn khác không chịu xóa bỏ, trực diện chỉ trích hai chữ "Thống-Nhất" và cho là "Nhất Thống". Các vị rút ra khỏi Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất."  (Thích Tâm Châu, trang 24-25) (3)

Vì cha đẻ của tổ chức Giáo Hội PGVNTN không ai khác chính là Thích Trí Quang và Hồ Chí Minh, tổ chức Giáo Hội PGVNTN là một đề án "thống nhất Phật giáo" đã được trình lên Hồ Chí Minh như bút tích của chính Thích Trí Quang trong Tiểu Truyện Tự Ghi, vậy tổ chức GHPGVNTN có thể chối rằng họ không phải là con đẻ của Cộng Sản?

[Cũng cần nói rõ thêm Chùa Quán Sứ Hà Nội là một cơ quan quan trọng của Mặt Trận Tổ Quốc (trước 1955 hoạt động dưới các tên gọi khác), một tổ chức ngoại vi của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Chùa Quán Sứ Hà Nội là một bộ phận phụ trách Tôn Giáo vận. Đây cũng là một trung tâm bí mật của Cục Tình Báo Cộng Sản Việt Nam. Bọn chúng huấn luyện các điệp viên phụ trách Tôn Giáo vận, bí mật tung vào hoạt động tại miền nam Việt Nam. Chùa Quán Sứ là nơi mà Đảng Cộng Sản Việt Nam và chính Hồ Chí Minh đã dùng làm nơi tiếp các phái đoàn thượng khách ngoại quốc, đặc biệt là các phái đoàn ngoại quốc thăm viếng Phật Giáo Việt Nam.] 

giáo hội phật giáo việt nam thống nhất, thích quảng độ, võ văn ái, viện hoá đạo

Tên Hồ Chí Minh đã tiếp phái đoàn thượng khách Lào tại chùa Quán Sứ năm 1963

3/- Năm 1951, theo kế hoạch, Cục Quân Báo cộng sản Bắc Việt [tiền thân của Tổng Cục 2 Tình Báo hiện nay] bắt đầu bố trí ông xâm nhập vào miền Nam hoạt động. Để tránh bị cơ quan Tình báo Đệ I VNCH phát hiện, Cục Quân Báo và Hòa Thượng Tố Liên ngụy thức chiến dịch xâm nhập miền Nam của ông bằng cách cử ông đi Tích Lan theo học tại học viện Kelaniya Pirivena. Hai năm sau vào năm 1953, ông lại được họ đưa sang Ấn Độ, học tại Vishva Bharati University tại Santiniketan. [Đây là một trong những kỹ thuật tình báo mà mọi cơ quan tình báo của mọi quốc gia đều áp dụng để bảo mật cho công tác, bảo vệ cho điệp viên của mình khi tung họ vào hoạt động trong lòng địch. Trong cuộc chiến vừa qua, cơ quan tình báo CIA và cơ quan tình báo của Đệ I và Đệ II Việt Nam Cộng Hòa khi gởi những chiến sĩ Biệt Kích Anh Hùng ra miền Bắc hoạt động, các toán Biệt Kích nhảy Bắc đều được không vận đến một địa điểm ngoài lãnh thổ miền Nam Việt Nam, thí dụ như một căn cứ bí mật tại Thái Lan hay vùng biên giới Lào, rồi từ đó họ được thả dù xuống một nơi nào đó, vùng hoạt động của họ trên đất Bắc].

Tính theo thời gian từ 1951 đến 1958 là 7 năm, thời gian ông rời Chùa Quán Sứ Hà Nội sang Tích Lan rồi Ấn Độ, quá đủ để che giấu hành tung của Điệp Viên Thích Quảng Độ với cơ quan Tình Báo của Đệ I và Đệ II Việt Nam Cộng Hoa và Tình Báo Hoa Kỳ. Vì thế 1958 ông từ Ấn Độ đến Cao Miên. Tại đây qua cơ quan tình báo của Tòa Đại Sứ Cộng Sản Bắc Việt, bọn chúng đã bố trí cho ông vượt biên tại cửa khẩu biên giới Tây Ninh xâm nhập Sài Gòn, Thủ Đô miền Nam, và chính tên điệp viên cộng sản Thích Trí Quang đã tiếp nhận ông và ông trú ngụ tại Chùa Ấn Quang?

4/- Năm 1963, trong kế hoạch lật đổ nền Đệ I Việt Nam Cộng Hòa, ông được tên cộng sản Thích Trí Quang cử ông giữ chức vụ Phụ Tá Ngoại Giao của Ủy Ban Liên Phái do Thích Trí Quang thành lập. Chính ông là kẻ cầm đầu các cuộc bạo loạn tại khắp các đô thị lớn ở miền Nam Việt Nam đặc biệt là tại Thủ Đô Sài Gòn với mưu đồ nhằm lật đổ Đệ I VNCH phải như vậy không Quảng Độ, tên điệp viên cộng sản nằm vùng trong Phật Giáo?

5/- Ngày 1/11/1963 là ngày mà nền Đệ I Việt Nam Cộng Hòa bị sụp đổ, và Tổng Thống Ngô Đình Diệm bị thảm sát bởi ngoại bang và hai tên sát nhân Thích Trí Quang-Dương Văn Minh và cái tổ chức Phật Giáo Ấn Quang tiền thân của Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất hiện tại. Ngay sau ngày 1/11/1963, ông chính là Phụ tá đặc biệt cho tên cộng tăng Thích Trí Quang. Lại chính ông là kẻ cầm đầu các cuộc bạo loạn tại khắp các đô thị lớn ở miền Nam Việt Nam đặc biệt là tại Thủ Đô Sài Gòn với mưu đồ nhằm lật đổ Đệ II VNCH tạo điều kiện thuận tiện cho Cộng Sản Bắc Việt thôn tính miền nam Việt Nam. Phải vậy không điệp viên cộng sản Bắc Việt Thích Quảng Độ?

giáo hội phật giáo việt nam thống nhất, thích quảng độ, võ văn ái, viện hoá đạo

Thích Quảng Độ đang cầm máy phóng thanh cầm đầu một cuộc biểu tình chống chính phủ Đệ I VNCH tại Sài Gòn ngày 17/7/1963

Vào ngày 9 tháng 4 năm 1967 trên tờ New York Times, Thích Quảng Độ, Thích Trí Quang, và Cao Ngọc Phượng vợ của Thích Nhất Hạnh đăng bức thư xuyên tạc cuộc chiến tự vệ của Dân Quân miền Nam và sỉ nhục Quân Lực VNCH. Nhóm Thích Quảng Độ, Thích Trí Quang, và Cao Ngọc Phượng vợ của Thích Nhất Hạnh đã đánh lừa thế giới khi viết rằng:

Nhân dân miền Nam muốn cuộc chiến [của VNCH] chấm dứt, nhưng họ mất hy vọng. Họ không phải là Việt Cộng, nhưng nếu cuộc chiến [của VNCH] không sớm chấm dứt, họ sẽ tham gia vào Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam vì không còn cách nào khác." –(4)

"The People of South Vietnam desperately want to the war to end, but they are losing hope. They are not Communists, but if the war does not soon end, they will join the National Liberation Front because they see no other way out." –(4)

"Chính phủ Nam Việt Nam hiện nay không phải là chính phủ của chúng tôi và không đại diện cho nhân dân chúng tôi. Chính phủ này do Mỹ áp đặt lên chúng tôi và được điều khiển bởi những tên lính đánh thuê cho Pháp chống lại nhân dân Việt Nam trước 1954. Nếu chúng tôi được tự do bầu cử thì cái chính phủ này không tồn tại được một ngày. Chúng tôi muốn có một chính phủ của riêng chúng tôi, không do bên nào điều khiển, để chúng tôi có thể tự giải quyết vấn đề Việt Nam trong tình huynh đệ: Bằng cách điều đình với Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam và Bắc Việt, cũng như điều đình với Mỹ về sự rút quân của Mỹ.” –(5)

"The present government of South Vietnam is not our government and is not representing our people. It was imposed on us by the United States, and is controlled by military men who fought for the French against the Vietnamese before 1954. If we were free to vote freely, that government would not last one day. We want a government of our own, not controlled by either side, so that we may be able to settle the problems of Vietnam by ourselves on the basic of national brotherhood: To negotiate peace with the National Liberation Front and North Vietnam, and negotiate the withdrawal of American troops with the United States." –(5)

"Vì lương tâm của nhà tu mà chúng tôi không thể chấp nhận một cuộc chiến [của VNCH] đang diễn ra trên nước chúng tôi, chúng tôi không thể chấp nhận sự hiện diện của quân lính ngoại bang và quân lính bị ngoại bang điều khiển, tất cả nhằm để tàn sát dân chúng tôi. Cuộc chiến [của VNCH] càng kéo dài thì cộng sản càng mạnh, người Mỹ càng trở thành tên thực dân, và dân chúng tôi càng bị hủy diệt. Chúng tôi cầu nguyện cho lương tâm của nhà tu sẽ dẫn dắt lòng nhân chấm dứt đi cuộc chiến [của VNCH] vì cuộc chiến này đã đạt đến tận cùng của sự tàn bạo" - (Thích Quảng Độ & Thích Trí Quang, Sài Gòn, 18/2/1967).” –(6)

"It is because of the religious conscience in us that we cannot accept the war which is going on in our country, that we cannot accept the presence of foreign troops and of troops whose actions are influenced by foreign governments, for this massacre of our people and of each other. The more the war goes on, the stronger communism becomes, the more Americans becomes colonists, and our people are detroyed. We pray that the religious conscience will guide humanity to stop a war that has reached its utmost in atrocity" - (Thích Quảng Độ & Thích Trí Quang, Sài Gòn, 18/2/1967). -(6)

giáo hội phật giáo việt nam thống nhất, thích quảng độ, võ văn ái, viện hoá đạo

Bức thư xuyên tạc cuộc chiến tự vệ của VNCH và đánh lừa thế giới của Thích Trí Quang và Thích Quảng Độ viết ngày 18/2/1967 tái đăng trên tờ New York Times ngày 9/4/1967

Vào ngày 20 tháng 10 năm 1974 trên tờ Washington Post, Quảng Độ và Trí Quang, trong vị trí hai trong 11 tên lãnh đạo chóp bu của Phật giáo Ấn Quang, đã hăm dọa buộc Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu phải từ chức. Quảng Độ, trong vai trò phát ngôn nhân chính thức của Phật Giáo Ấn Quang, tuyên bố rằng nếu Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu không chịu từ chức thì Phật Giáo Ấn Quang sẽ trực tiếp lật đổ Tổng Thống Nguyễn Văn ThiệuCó đúng như vậy không điệp viên cộng sản Hà Nội Thích Quảng Độ? 

""Nếu ông ta không từ chức, thì ông ta sẽ bị lật đổ." Quảng Độ đã tuyên bố như thế rằng nếu Tổng Thống Thiệu chống lại, thì Phật giáo Ấn Quang sẽ trực tiếp hành động trong một ngày gần đây hoặc trong vòng năm tới. Quảng Độ tuyên bố: "Tùy vào hình hình."" –(7)

""If he is not willing to go, then he will be pulled down". Quang Do said that in case of recalcitrance by Thieu, there could be direct An Quang Buddhist action "soon" or next year some time, "It depends on the situation," he said." -(7)

giáo hội phật giáo việt nam thống nhất, thích quảng độ, võ văn ái, viện hoá đạo

Tên điệp viên Cộng Sản Bắc Việt Quảng Độ, phát ngôn nhân chính thức của Phật Giáo Ấn Quang, tuyên bố với tờ Washington Post ngày 20/10/1974 rằng nếu Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu không chịu từ chức thì Phật Giáo Ấn Quang sẽ trực tiếp lật đổ Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu

giáo hội phật giáo việt nam thống nhất, thích quảng độ, võ văn ái, viện hoá đạo

Bọn cộng tăng và ma tăng Phật giáo Ấn Quang do Quảng Độ và Trí Quang (ngồi hàng đầu bên trái) cầm đầu đã chiếm công lộ tại Sài Gòn vào ngày 31/3/1975 đòi Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu từ chức

6/ Những tháng, những ngày, trong cơn hấp hối của miền Nam Việt Nam chính ông cùng với Thích Trí Quang và Thích Nhất Hạnh đứng ra hô hào kêu gọi, thậm chí gởi lời hăm dọa trên báo chí quốc tế yêu cầu Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu phải từ chức ngay lập tức để cho Thích Trí Quang, Thích Quảng Độ và Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất điều đình với Cộng Sản miền Bắc. Phải vậy không tên điệp viên cộng sản Hà Nội Thích Quảng Độ?

7/ Ngày 30/4/1975 chính ông cùng với gần 500 cộng tăng và ma tăng của cái gọi là Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất ra tận ven đô Sài Gòn hoan hô, đón tiếp bộ đội của tên Hồ tặc vào Sài Gòn, và cũng chính ông cùng bọn cộng tăng và ma tăng của tổ chức PGVNTN tổ chức sinh nhật cho tên Hồ tặc tại chùa Ấn Quang. Đúng vậy không Thích Quảng Độ tên Việt Cộng nằm vùng trong Phật Giáo?

8/ Sau ngày 30/4/1975, theo sự sắp đặt của Tổng Cục II Tình báo của cộng sản Việt Nam do Nguyễn Chí Vịnh điều khiển, ông trở thành Đệ Ngũ Tăng Thống của cái Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất. Cả ông và cái giáo hội của ông lần nầy diễn vở tuồng mới do Tổng Cục II Tình báo sắp đặt và được tên Việt gian cộng sản Võ Văn Ái, Giám Đốc Cơ quan Thông tin và Phát ngôn của Viện Hóa Ðạo GHPGVNTN tại hải ngoại đặt tại Paris, loan truyền: “Ngài Đệ Ngũ Tăng Thống của Phật Giáo VNTN Thích Quảng Độ đang trực diện đối dầu với cộng sản để giải trừ Quốc nạn, và Pháp nạn”. Cũng theo Võ Văn Ái đưa tin thì "Ngài Tăng Thống" đang bị quản thúc nghiêm ngặt tại Thanh Minh Thiền Viện. Ngoại bất nhập, nội bất xuất. Ngày 2 bữa cơm. Trăm ngàn khổ cực. v.v…

Trong khi đó thì tại Thanh Minh Thiền Viện nguy nga đồ sộ trị giá hàng triệu Mỹ kim, giữa Sài Gòn nắng nóng, thì Thích Quảng Độ đêm ngày thoải mái trong không khí mát lạnh của máy điều hòa không khí. "Ngày hai bữa cơm", trăm ngàn khổ cực, nhưng sao nhìn dung nhan của ngài Tăng Thống mập ú như chú Ba bán heo quay của tiệm heo quay trên đường Bolsa khu Little Sài Gòn, Nam California.

giáo hội phật giáo việt nam thống nhất, thích quảng độ, võ văn ái, viện hoá đạo

Quảng Độ trả lời phỏng vấn của Oslo Freedom Forum ngay tại Thanh Minh Thiền Viện ở Sài Gòn vào năm 2010 - (Youtube Video capture)

Ngài Quảng Độ này tối ngày trả lời tía lia qua điện thoại các cuộc phỏng vấn của đài BBC, RFA, VOA, Quê Mẹ với Võ Văn Ái thuộc phòng Thông Tin Giáo hội PGVNTN tại Paris rằng ngài đang đấu tranh trực diện với Cộng Sản Việt Nam để giải trừ “Quốc nạn” và “Pháp nạn” bằng “biểu tình tại gia”, tức là “trùm mền hô xung phong”.

Xem ra thì Cộng Sản Việt Nam quá lạc hậu không biết cách và cũng không có phương tiện ngăn chặn các cuộc phỏng vấn các đài truyền thanh ngoại quốc qua phương tiện điện thoại, hoặc là vì Cộng Sản Việt Nam biết tôn trọng “Hiến Pháp của Tổng Cục II Tình báo cộng sản Việt Nam về quyền tự do ăn nói, phát biểu của "nhà đấu tranh" Thích Quảng Độ”?

9/ Theo tên lưu manh Võ Văn Ái thì “Tăng Thống đang bị cộng sản quản thúc nghiêm ngặt tại Thanh Minh Thiền Viện, ngoại bất nhập, nội bất xuất".

Nếu nói ngoại bất nhập: Thì tại sao lại có những bản tin, những hình ảnh được phòng thông tin PGVNTN của Võ Văn Ái gởi đi nào là phái ngoại quốc này viếng thăm "Ngài", nào là phái đoàn của Phật tử Thừa Thiên Huế do tên Cộng Sản Lê Công Cầu từ Huế vào viếng an “Ngài”. Có một nữ Phật Tử ngụ tại Westminster, CA, Hoa Kỳ về thăm “ngài” sau đó về lại Cali bà ta rất vui mừng nói trên diễn đàn Paltalk: “Tôi vào Thanh Minh Thiền Viện chẳng có tên công an nào ngăn chặn tôi. Tôi nói với người trong chùa tôi từ Mỹ về muốn thăm Ngài Quảng Độ, thì chỉ vài phút sau ngài đã ra gặp tôi. Chuyện trò thăm “Ngài” xong tôi tặng ngài $1000 Mỹ Kim. "Ngài" vui vẻ nhận tiền và bỏ vào túi.”

Nếu nói nội bất xuất: Thì một số hình ảnh dưới đây cho thấy ông tự do đi lại, rời Thanh Minh Thiền Viện bất cứ khi nào để đi hoạt động nếu ông muốn. Hai tên lường gạt Võ Văn Ái và Thích Quảng Độ vui lòng giải thích cho?

giáo hội phật giáo việt nam thống nhất, thích quảng độ, võ văn ái, viện hoá đạo

Tướng Công An Cộng Sản Mai Chí Thọ và Quảng Độ

giáo hội phật giáo việt nam thống nhất, thích quảng độ, võ văn ái, viện hoá đạo

Quảng Độ ngồi ghế chủ tọa bàn nhậu bia lon 333 bên cạnh số cán bộ Cộng sản như Nguyễn Tương Lai (Thành viên Ủy ban Trung ương Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam; Thành viên nhóm tư vấn các Thủ Tướng Cộng sản Việt Nam là Võ Văn Kiệt và Phan Văn Khải từ 1990-2006), Mai Xuân Hải, Nguyễn Văn Phát, Trương Đình, và Vũ Tá Nhí, tại Hà Nội tháng 3/1990

giáo hội phật giáo việt nam thống nhất, thích tuệ sĩ, thích quảng độ, võ văn ái, viện hoá đạo

Quảng Độ đã cùng Tuệ Sỹ đi từ Sài Gòn ra Khánh Hòa ngày 9/10/2003

giáo hội phật giáo việt nam thống nhất, thích quảng độ, võ văn ái, viện hoá đạo

Quảng Độ ngồi (bên phải) tại bàn ăn trong Chùa Linh Sơn, Vạn Giã, Tỉnh Khánh Hòa ngày 9/10/2003

giáo hội phật giáo việt nam thống nhất, thích quảng độ, võ văn ái, viện hoá đạo

Quảng Độ đã cùng một số tăng lữ đi “thăm dân cho biết sự tình” tại Sài Gòn ngày 17/5/2007

giáo hội phật giáo việt nam thống nhất, thích quảng độ, võ văn ái, viện hoá đạo

Quảng Độ (giữa) “bị bọn công an Cộng sản ngày đêm canh gát chặt chẽ và giam cầm trong một căn phòng nhỏ ở Thanh Minh Thiền Viện tại Quận Phú Nhuận” đã dẫn đầu phái đoàn tăng lữ đi vào chùa Giác Hoa tại Quận Bình Thạnh, Sài Gòn ngày 13/1/2011

giáo hội phật giáo việt nam thống nhất, thích quảng độ, võ văn ái, viện hoá đạo

Quảng Độ đã chủ tọa cuộc họp thường niên và nghe báo cáo tại chùa Giác Hoa, Quận Bình Thạnh, Sài Gòn, ngày 1/12/2012

giáo hội phật giáo việt nam thống nhất, thích quảng độ, võ văn ái, viện hoá đạo

Trong cuộc họp thường niên của tại Chùa Giác Hoa tại Quận Bình Thạnh ngày 1/12/2012, ngoài một số chư tăng và Phật tử tại chùa Giác Hoa còn có Thích Không Tánh (phải) và Việt gian Cộng sản Lê Công Cầu (đứng) từ Huế vào

10/ Chính ông, tên Võ Văn Ái, và bọn cộng tăng, ma tăng, tham tăng, dâm tăng ở hải ngoại đã xử dụng chiêu bài: “Ngài Tăng Thống Thích Quảng Độ đang trực diện đối đầu với cộng sản để giải trừ Quốc nạn và Pháp nạn” hầu vơ vét tiền của, mô hôi nước mắt lao động của đồng bào phật tử tại hải ngoại qua hàng trăm cuộc quyên góp tiền bạc. Tôi xin đưa ra bằng chứng bằng giấy tờ và hình ảnh: Ai đứng ra tổ chức, ngày giờ, tổng số tiền thu được bao nhiêu, ai thụ hưởng và theo cuộc phỏng vấn của Đoàn Trọng Phóng viên Đài Truyên Hình Little Sai Gòn 57.7 thì Thích Chánh Lạc đã nói rõ cách thức chia tiền (50/50) với Võ Văn Ái 50% và GHPGVNTN 50%.

50 Lần Quyên Tiền Đồng Bào Phật Tử tại Hải Ngoại của Quảng Độ, Võ Văn Ái và Bọn Lưu Manh Cộng Tăng, Ma Tăng, Dâm Tăng của tổ chức PGVNTN

Xem hình ảnh và chi tiết về 50 địa điểm, ngày giờ, và số tiền trong BẢN PHÚC TRÌNH ĐẶC BIỆT CỦA UBTTTADCSVN KÍNH GỞI ĐẾN ĐỒNG BÀO PHẬT TỬ VIỆT NAM TẠI HẢI NGOẠI đã phổ biến ngày 19/9/2013

Một Số Kết Quả Quyên Tiền

I/- Thích Quảng Độ ra các "Thông Bạch" gây quỹ tại hải ngoại. Tổng cộng: 2.5 tỉ VNĐ và 644 ngàn US Dollars

II/- Chùa Điều Ngự và Chùa Diệu Pháp của Thích Viên Lý. Nguyên Văn Phòng II Viện Hóa Đạo, Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất. Tổng cộng: 1 triệu 900 ngàn US Dollars

III/- Chùa Pháp Luân của Thích Giác Đẳng. Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất. Tổng cộng:304 ngàn US Dollars

IV/- Chùa Liên Hoa và Chùa Bửu Môn, Houston, TX. Thích Huyền Việt Viện Chủ. Thích Trí Quảng Trụ Trì. Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất. Tổng Cộng: 845 ngàn US Dollars

V/- Chùa Bảo Phước của Thích Viên Dung. Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất. Tổng cộng:400 ngàn US Dollars

VI/- Chùa Bảo Quang của Thích Quảng Thanh, nhóm Thích Tâm Châu. Tổng cộng: 81 ngàn US Dollars

VII/- Chùa Bát Nhã, của Thích Nguyên Trí, thuộc nhóm Về Nguồn. Tổng cộng: 410 ngàn US Dollars

Ông Quảng Độ, qua mấy chục lần gây quỹ, và những lần kế tiếp sau này, tổng số tiền thâu được lên đến vài chục triệu US Dollars. Ông và Võ Văn Ái chia chác với bọn cộng tăng, ma tăng, tham tăng, thổ phỉ tăng tại Hoa Kỳ mỗi bên được mấy chục triệu US Dollars? Và các ông đã đóng thuế cho chính phủ Liên Bang, và Tiểu Bang Hoa Kỳ chưa? Xin ông trả lời. 

giáo hội phật giáo việt nam thống nhất, thích quảng độ, võ văn ái, viện hoá đạo

Một Số Hình Ảnh Quyên Tiền

giáo hội phật giáo việt nam thống nhất, thích quảng độ, võ văn ái, viện hoá đạo

Võ Văn Ái và Ỷ Lan quyên tiền ngày 13-10-2007

giáo hội phật giáo việt nam thống nhất, thích quảng độ, võ văn ái, viện hoá đạo

Thích Trí Lãng quyên tiền ngày 14-10-2007

giáo hội phật giáo việt nam thống nhất, thích quảng độ, võ văn ái, viện hoá đạo

Quang cảnh người tham dự ngày 14-10-2007

giáo hội phật giáo việt nam thống nhất, thích quảng độ, võ văn ái, viện hoá đạo

Thích Huyền Việt quyên tiền ngày 4-10-2009 và quang cảnh người tham dự

giáo hội phật giáo việt nam thống nhất, thích quảng độ, võ văn ái, viện hoá đạo

Thích Viên Huy quyên tiền ngày 24-1-2010

giáo hội phật giáo việt nam thống nhất, thích quảng độ, võ văn ái, viện hoá đạo

Thích Viên Lý quyên tiền ngày 24-1-2010 và khách tham dự

giáo hội phật giáo việt nam thống nhất, thích quảng độ, võ văn ái, viện hoá đạo

Thích Nguyên Trí quyên tiền ngày 23-1-2010 (trái). 

Thích Quảng Thanh và Thích Chơn Thành quyền tiền ngày 26-12-2010 (phải).

giáo hội phật giáo việt nam thống nhất, thích quảng độ, võ văn ái, viện hoá đạo

Võ Văn Ái và Thích Giác Đẳng quyên tiền ngày 17-9-2011

(Đồng bào để ý các bức hình có cờ quốc gia. Theo thủ tục treo cờ: Vị trí Ưu tiên từ Trái sang Phải: Cờ Quốc gia rồi đến cờ Tôn giáo. Bọn họ cố tình hạ nhục Quốc Kỳ Việt Nam khi để Cờ VNCH đứng hàng thứ 3 sau cờ Phật Giáo.)

giáo hội phật giáo việt nam thống nhất, thích quảng độ, võ văn ái, viện hoá đạo

Thích Giác Đẳng quyên tiền ngày 17-9-2011

giáo hội phật giáo việt nam thống nhất, thích quảng độ, võ văn ái, viện hoá đạo

Từ trái sang phải: Thích Trí Lãng, Thích Phước Nhơn, Thích Chơn Trí, Thích Giác Đẳng, và Ỷ Lan quyên tiền ngày 17-9-2011

giáo hội phật giáo việt nam thống nhất, thích quảng độ, võ văn ái, viện hoá đạo

Thích Viên Lý quyên tiền ngày 12-1-2013

11/ Sự hoang tưởng và vô liêm sỉ của hai ông được phơi bày qua hai bức thư mà ông và Võ Văn Ái đã gởi cho Tổng Thống Hoa Kỳ Obama và Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ ngày 27/2/2012 và 5/3/2012. Nội dung chính như sau:

Thích Quảng Độ lưu ý Tổng Thống Barack Obama hãy nhìn vào “tiềm lực của Phật Giáo có khả năng đảm trách cho việc khai mở kỷ nguyên dân chủ mới, an ninh và hòa bình tại Á Châu và khu vực Thái Bình Dương”. -(8)

I hope that this past experience will help you, Mr. President, to have a clearer vision of "Buddhism’s potential in contributing to the emergence of a new era of democracy, security and peace in Asia and the Pacific region" (Thích Quảng Độ, 2/27/2012, Phòng Thông Tin Phật giáo Quốc Tế của Việt gian Cộng sản Võ Văn Ái phổ biến ngày 2/3/2012) -(8)

Ông, tên Võ Văn Ái, và bọn thổ phỉ PGVNTN lấy cái gì mà dám khoét lác với Chính Phủ Hoa Kỳ và Lưỡng Viện Quốc Hội rằng: 

Trong thời đại khủng bố khắp toàn cầu này, Phật Giáo có khả năng đóng một vai trò năng động trong việc duy trì sự ổn định cho khu vực Á Châu - Thái Bình Dương và xa hơn nữa”. -(9)

"In this era of global terror, Buddhism can play an active role in maintaining stability in the Asia-Pacific region and beyond" (Võ Văn Ái, 5/3/2012) -(9)

giáo hội phật giáo việt nam thống nhất, thích quảng độ, võ văn ái, viện hoá đạo

Hai bức thư của Quảng Độ và Võ Văn Ái đã gởi cho Tổng Thống Hoa Kỳ Obama và Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ ngày 27/2/2012 và 5/3/2012

12/ Những năm gần đây, trong nhiều cái gọi là “Giáo Chỉ” của ông được tên Võ Văn Ái phổ biến trên trang web Quê Mẹ và qua các thông báo của Cơ Quan Ngôn Luận của Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tại Paris:

1/ Phật Giáo VNTN của ông đã làm hai cuộc cách mạng vô tiền khoáng hậu là lật đổ hai chính thể của ngoại bang (Đệ I và Đệ II VNCH).


2/ Binh lính VNCH đã nhận hàng tỷ Dollars của Mỹ mà chẳng làm được gì. Ý của ông, chúng tôi những người lính VNCH là lính đánh thuê cho Mỹ.


Hai lời tuyên bố trên của ông đã được tên phản chiến Việt gian Võ Văn Ái lập đi lập lại nhiều lần tại chùa Điều Ngự của tên Thích Viên Lý tại Nam Cali, USA, trong các buổi lễ có đông đảo Phật Tử.

Thích Quảng Độ,

Ông đã vu khống trắng trợn hai chế độ Đệ I và Đệ II VNCH, đồng thời lại lăng nhục người lính VNCH chúng tôi là lính đánh thuê cho Mỹ. Trước 1975 bọn Cộng Sản Hà Nội và bọn Mặt trận Giải Phóng Miền Nam vẫn thường dùng những danh từ này trong vấn đề tuyên truyền của chúng. Ông là một tên Việt Cộng chính cống được đưa từ miền Bắc xâm nhập miền Nam để phá hoại miền Nam, vì vậy tôi không lạ gì với những lời lẽ côn đồ Cộng Sản đó của ông.


Nên nhớ Tổng Thống Ngô Đình Diệm của nền Đệ I VNCH và Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu của nền Đệ II VNCH là do dân bầu. Hai nền Đệ I và Đệ II VNCH là hai nền Cộng Hòa Pháp trị. Miền nam Việt Nam có Hiến Pháp và Luật Pháp nghiêm minh. Miền nam Việt Nam có Quốc hội Dân Biểu, Thượng Nghị viện với Thượng Nghị Sĩ, Tối Cao Pháp Viện, và Viện Giám Sát. Tất cả do dân bầu lên chứ không như ông vu khống là do ngoại bang tạo dựng.


Quân lực Việt Nam Công Hòa đã hình thành từ thời Hoàng Đế Bảo Đại được gọi là Quân đội Quốc Gia, rồi đến Đệ I và Đệ II VNCH gọi là Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.


Chúng tôi, những người trai sinh ra trong thời loạn ly, quốc phá gia vong, trước cảnh xâm lăng của quân thù cộng sản Bắc Việt, ý thức dược trách nhiệm và bổn phận của mình, mà theo gót cha anh hiên ngang đi vào cuộc chiến với danh xưng là Người lính Việt Nam Cộng Hòa. Chúng tôi chiến đấu cho lý tưởng Quốc gia, bảo vệ bờ cõi, bảo vệ đồng bào, ngăn chặn cuộc xâm lăng của Bắc quân Cộng Sản tràn xuống miền nam. Chúng tôi chiến đấu trong một cuộc chiến hào hùng đầy chính nghĩa. Ông dám gọi chúng tôi là những tên lính đánh thuê của Mỹ, nhận hàng tỷ Dollars của Mỹ. Đúng là lời nói của tên côn đồ Cộng Sản, mất dạy. Ông nghe rõ chưa Quảng Độ?


Xin hỏi Võ Văn Ái

Võ Văn Ái, tài liệu quốc tế về các hoạt động phản chiến mà ông và tên Thích Nhất Hạnh đã làm lợi cho Cộng Sản Bắc Việt đã chứng minh quá đầy đủ. Tư cách và thủ đoạn hèn hạ của ông thì mọi người ai cũng biết, đầy rẫy trên mạng Internet. Bằng chứng mới nhất là bản thông cáo báo chí ngày 23-5-2015 của ông và Thích Quảng Độ đã đánh lừa đồng bào qua cách đưa tin về kết quả "Vụ án bịt miệng Liên Thành". Tôi nghĩ không cần đặt thêm câu hỏi cho ông làm chi.

Tôi chỉ có 1 câu hỏi cho ông: Sau mấy chục lần phỉnh gạt đồng bào Phật Tử tại Hoa Kỳ quyên góp cho “Ngài Quảng Độ” của ông, để “trực diện đối đầu với Cộng Sản, để giải trừ Quốc nạn, Pháp nạn”, Võ Văn Ái! Ông có được bao nhiêu triệu USD mà bọn thổ phỉ cộng tăng của Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ chia cho ông mang về Pháp? Nhiều tin tức trong cộng đồng Việt Nam nói rằng, ông là tay chuyển tiền và rửa tiền từ Mỹ về Việt Nam, và ngược lại, có phải vậy không?Tôi đính kèm lại dưới đây bức thư phúc đáp của cựu Chỉ Huy Trưởng Cảnh Sát Quốc Gia Thừa Thiên-Huế Thiếu Tá Liên Thành đã gởi bằng Email cho ông và Quảng Độ vào ngày 6-6-2015. "Vụ án bịt miệng Liên Thành" mà ông và Quảng Độ dàn dựng, chớ nên vội đắc thắng vì tưởng đã gian lận được với luật pháp Hoa Kỳ rằng "không tìm ra được bị cáo". Vụ án chưa kết thúc đâu. Hãy đợi đi!

Hai ông và GHPGVNTN đã phạm phải một sai lầm nghiêm trọng khi giỡn mặt với Luật pháp Hoa Kỳ và bẻ cong SỰ THẬT về "Vụ án bịt miệng Liên Thành" trong thông cáo báo chí ngày 23-5-2015. Đồng bào khắp toàn cầu đã nhìn thấy rõ bộ mặt lưu manh của Võ Văn Ái, Quảng Độ, và cái gọi là GHPGVNTN.

Thư cũng đã dài, và trong thư tôi đã hỏi Quảng Độ và ông một số câu hỏi. Nếu hai ông còn một chút nào đó lòng tự trọng thì trả lời.


Trân trọng,

Tịnh Ngọc
Trưởng Khối Kỹ Thuật UBTTTADCSVN

_______________


Tài liệu trích dẫn

1. "Danh Sách Những Người Ứng Cử Vào Quốc Dân Đại Hội Kỳ Tổng Tuyển Cử Ngày 12-12-1945." Báo Quốc Hội 17.10.1945. 

2. Thích Trí Quang. Tiểu Truyện Tự Ghi. Việt Nam.

3. Thích Tâm Châu. Bạch Thư về Vấn Đề Chia Rẽ của Ấn Quang với Việt Nam Quốc Tự. Chùa Phật Quang: Canada, 31.12.1993. 

4. 5. 6. Thích Quảng Độ, Thích Trí Quang, Cao Ngọc Phượng. "Our People Are Being Destroyed... Three Messages From South Vietnam." New York Times 9.4.1967. http://triptych.brynmawr.edu/cdm/singleitem/collection/SC_Ephemera/id/1570/rec/1

7. Quảng Độ. "Pressure on Thieu: make peace or quit." Washington Post 20.10.1974.

8. Thích Quảng Độ. Thư gởi Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama. 27.2.2012.

9. Võ Văn Ái. Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế, Cơ Quan Thông Tin và Phát Ngôn của GHPGVNTN. Thư gởi Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ. 5.3.2012.

____________________________

Thư Yêu Cầu Hai Ông Thích Quảng Độ và Võ Văn Ái Đối Chất với Cựu Thiếu Tá CSQG/VNCH Liên Thành Về Những Luận Điệu Vu Khống và Mạ Lỵ Cựu Thiếu Tá Liên Thành Trong Thông Cáo Báo Chí của GHPGVNTN ngày 23-5-2015 nhân “Vụ Án Bịt Miệng Liên Thành”

Orange County, California, USA

Ngày 6 tháng 6 năm 2015

Cựu Chỉ Huy Trưởng Bộ Chỉ Huy CSQG/VNCH Thừa Thiên Huế Liên Thành gởi hai ông:

- Thích Quảng Độ, Tăng Thống Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất

- Võ Văn Ái, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Truyền Thông Viện Hóa Đạo kiêm Phát ngôn nhân của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, tại Paris

Thưa hai ông,

Tôi là Liên Thành, người mà hai ông đã nêu trong bản thông cáo báo chí của Cơ Quan Thông Tin và Phát Ngôn của Viện Hóa Đạo, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, tại Paris ngày 23/5/2015, với nội dung gồm 2 phần:

Phần I: Thông báo là tôi và Giáo sư Dương Đại Hải phải trả cho Trần Đình Minh 200 ngàn Mỹ Kim theo quyết định của Tòa án California, Hoa Kỳ.

Phần II: Võ Văn Ái, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Truyền Thông Viện Hóa Đạo kiêm Phát Ngôn Nhân của GHPGVNTN, đã dùng những luận điệu vu khống và mạ lỵ cá nhân tôi, Liên Thành.

Tôi xin nói thẳng với hai ông Thích Quảng Độ, Tăng Thống GHPGVNTN, và Võ Văn Ái,Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Truyền Thông Viện Hóa Đạo kiêm Phát Ngôn Nhân của GHPGVNTN, rằng:

Không những tôi, mà rất nhiều đồng bào tại hải ngoại quá thất vọng về hành động hèn hạ và ngu xuẩn của các ông. Các ông muốn trả thù, vùi dập, và bịt miệng một nhân chứng sống qua những biến động của miền nam Việt Nam từ trước ngày 1/11/1963 đến ngày 30/4/1975. Những biến động đó đưa đến thảm họa mất miền nam Việt Nam. Trong đó, GHPGVNTN và những tên cán bộ cộng sản Thích Trí Quang, Thích Đôn Hậu, Thích Quảng Độ, Thích Minh Châu, Thích Thiện Minh, cộng thêm đám cơ sở Việt gian nằm vùng, phản chiến, như Võ Văn Ái, Thích Nhất Hạnh đã đóng một vai trò rất quan trọng. Nhân chứng sống đó chính là tôi, Liên Thành cựu Chỉ Huy Trưởng CSQG/Tỉnh Thừa Thiên và Thị Xã Huế. Tôi là tác giả của 3 tác phẩm Biến Động Miền Trung, Huế Thảm Sát Mậu Thân, và Thích Trí Quang Thần Tượng hay Tội Đồ Dân Tộc.

Tôi đã ghi lại trong 3 tác phẩm đó những hành động nội tuyến phá rối trị an tại miền nam Việt Nam của bọn chúng, cộng với hình ảnh và những tài liệu đã được giải mật của các cơ quan Tình báo Việt Nam Cộng Hòa và chính phủ Hoa Kỳ.

Hai ông và cái gọi là GHPGVNTN dùng trường hợp kiện tụng một cách lén lút của cá nhân Trần Đình Minh đối với tôi, Liên Thành, để nhúng tay vào vụ án. Hai ông đưa ra bản thông cáo, và lời lẽ vu cáo, bôi nhọ cá nhân tôi, hầu tẩy xóa sự thật tội lỗi của Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất của chính các ông đối với dân tộc Việt Nam.

Theo trả lời của Thích Giác Đẳng, Tổng Thư ký Văn phòng II Viện Hoá Đạo kiêm Chủ tịch Hội đồng Điều hành GHPGVNTN Hải ngoại tại Hoa Kỳ, trong cuộc phỏng vấn của ông Ký giả Đoàn Trọng của Đài Truyền hình Little Saigon 57.7  ngày 26 tháng 5 năm 2015, Thích Giác Đẳng đã xác nhận rằng: “Đúng, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất đã nhúng tay vào vụ án này vì có liên quan đến Giáo Hội”.

Vì hành động của Thích Quảng Độ và Võ Văn Ái cũng như qua lời xác nhận của ông Thích Giác Đẳng, Tổng Thư ký Văn phòng II Viện Hoá Đạo kiêm Chủ tịch Hội đồng Điều hành GHPGVNTN Hải ngoại tại Hoa Kỳ, tôi thấy cần thiết phải xác nhận với GHPGVNTN và các ông những điểm dựa trên luật pháp công minh của đất nước Hoa Kỳ như sau:

1/ Đây là một vụ án xử khiếm diện không có mặt bị đơn, và tòa chuẩn nhận theo lời đề nghị đã soạn sẵn của Luật sư nguyên đơn. Tại sao lại xử khiếm diện? Vì nguyên đơn đã thề với tòa là nói sự thật là không tìm ra bị đơn để trao án lệnh hầu tòa như sau:

a/ Trong văn kiện APPLICATION AND ORDER FOR PUBLICATION OF SUMMONS, luật sư của Trần Đình Minh thề với tòa không tìm được địa chỉ hoặc điện thoại của tôi trên Google:

Trích:

Vào ngày 3/12/2013, tôi tìm kiếm trên Google với tên là Lien-Thanh Phuc Nguyen và không thể xác định được một địa chỉ mới hay số điện thoại của ông.”

"On December 3, 2013, I did a check on the Google search engine for the name Lien-Thanh Phuc Nguyen and was unable to ascertain a new address or telephone number for him."

b/ Trong Đơn Xin Xử Khiếm Diện (REQUEST FOR ENTRY OF DEFAULT) ngày 29-4-2014, cả hai Trần Đình Minh và luật sư của Trần Đình Minh thề với Tòa là không biết địa chỉ của tôi để gởi hồ sơ. Lời khai của Trần Đình Minh và luật sư ghi rõ:

Trích:

Một bản copy của Đơn Xin Xử Khiếm Diện này đã không được gởi cho các bị đơn vì nguyên cáo và Luật sư của nguyên cáo không biết địa chỉ của các bị đơn có tên sau: Nguyễn Phúc Liên Thành, Dương Đại Hải, và Đài Truyền Hình Quốc Gia Việt Nam 57.10.”

"A copy of this Request for Entry of Default was not mailed to the following defendants, whose addresses are unknown to plaintiff or plaintiff's attorney (names): Lien-Thanh Phuc Nguyen, Hai Dai Duong, and Vietnam National Television 57.10."

Qua những hành động đó cho thấy Trần Đình Minh đã man khai với tòa hầu ngăn chận sự hiện diện của tôi tại tòa vì sợ phải đối chất với tôi, và sợ tôi nói ra sự thật.

2/ Vụ án đã được tòa chuẩn nhận theo đề nghị đã soạn sẵn của Luật sư nguyên đơn vào ngày 9/10/2014, nhưng mãi đến hơn 7 tháng sau, tức ngày 23/5/2015 thì GHPGVNTN, Thích Quảng Độ và Võ Văn Ái mới tung ra kết quả vụ án này. Đây là một dụng ý, có tính toán rất kỷ, không ngoài mục đích trói tay bị đơn Liên Thành. Bởi lẽ thời hạn kháng cáo chỉ trong vòng 6 tháng, nay thời gian đã hơn 7 tháng quá luật định, bị đơn Liên Thành không thể kháng cáo. Như vậy GHPGVNTN và Trần Đình Minh đã “thắng kiện”, và cá nhân bị đơn phải bồi thường 100 ngàn đồng USD cho Trần Đình Minh.

Nhưng đúng là trời bất dung gian. Các ông hoặc vì không nghiên cứu kỹ, hoặc vì không hiểu rõ luật pháp Hoa Kỳ, mà đã giữ kín kết quả “vụ án bịt miệng Liên Thành” quá 6 tháng hòng ngăn chận sự kháng án của tôi. Thật ra, đối với những vụ kiện khiếm diện và thiếu minh bạch như thế này, thì thời gian theo luật pháp ấn định cho bị đơn gởi đơn xin kháng cáo là 2 năm chứ không phải là 6 tháng nữa. Đây là trường hợp mà:

1/ Bị đơn có đủ bằng chứng trình tòa là không nhận được trát ra hầu tòa. 

2/ Nguyên đơn có sự mờ ám.

Tòa sẽ ngay lập tức hủy bỏ kết quả vụ án khiếm diện.

3/ Hoặc tòa mở một phiên tòa mới để nguyên đơn, và bị đơn đều có mặt để trình bày, đối chất, và cũng có thể có cả bồi thẩm đoàn nếu bên nầy đòi hỏi và bên kia đồng ý.

4/ Hoặc tòa sẽ hủy bỏ vĩnh viễn vụ án.

Cũng cần nhắc cho ông Thích Quảng Độ và Võ Văn Ái hiểu rõ rằng: Tố cáo một người là gián điệp cộng sản, hay theo cộng sản, thì không phải là mạ lỵ mà đó chính là thực hiện bổn phận của một công dân vì an ninh của quốc gia Hoa Kỳ.

Bây giờ tôi xin giải thích những gì mà GHPGVNTN, Thích Quảng Độ và Võ Văn Ái vu khống và bôi nhọ tôi trước công chúng:

1/ Võ Văn Ái: “Trong nhiều năm qua, ông Liên Thành là cựu Thiếu tá Cảnh sát tại Thừa Thiên – Huế như ông thường xác định, tung lên mạng rất nhiều bài đánh phá hồ đồ Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất cùng nhiều vị giáo phẩm của Giáo hội, bằng những lời vu khống khiếm nhã, thiếu gia giáo khi xưng hô với bậc cao tăng hay người đối thủ.”

Trả lời: Giáo hội PGVNTN của các ông được thành lập vào năm 1964, thời điểm mà uy quyền của tên Việt cộng Thích Trí Quang ở vào vị trí khuynh loát cả chính phủ đương thời. Thủ Tướng Nguyễn Khánh trước áp lực của Thích Trí Quang phải ký sắc lệnh cho phép Thích Trí Quang thành lập Giáo hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất. Điều lệ và Hiến chương của GHPGVNTN của các ông là do Thích Trí Quang và người của hắn ta soạn thảo và đã trình lên tên Hồ Chí Minh chấp thuận từ năm 1946 (trích Hồi Ký “Trí Quang Tự Truyện” của Thích Trí Quang, do Nhà Xuất Bản Tổng Hợp của CSVN xuất bản năm 2011). Đó là sự thật. Nói lên sự thật đó là đánh phá Giáo hội Phật Giáo Thống Nhất hay sao, hả Võ Văn Ái?

Tôi nêu và chỉ đích danh trong ba tác phẩm Biến Động Miền Trung, Huế Thảm Sát Mậu Thân 1968, và Thích Trí Quang Thần Tượng Hay Tội Đồ Dân Tộc, những tên cán bộ cộng sản với tuổi đảng rất cao, nằm trong Phật Giáo như Trí Quang, Đôn Hậu, Thiện Siêu, Quảng Độ, Minh Châu, Thiện Minh, và những tên tay sai Việt gian phản chiến như Nhất Hạnh, Võ Văn Ái thì các ông lại nói tôi là “vu khống, khiếm nhã, thiếu gia giáo”. Chẳng lẽ những thằng cộng sản bán nước, giết hại trên 6 ngàn đồng bào Huế vào Mậu Thân 1968 mà tôi lại gọi chúng là Ngài Tăng Thống, là Bạch Hòa Thượng, là Thưa Thượng Tọa hay sao hả Võ Văn Ái?

Gia giáo của gia đình trong Hoàng tộc khác xa gia giáo của một tên ăn cơm quốc gia đi làm ma phản chiến.

2/ Võ Văn Ái: “Một vị thiếu tá Cảnh sát trong chính thể Việt Nam Cộng hoà, theo nguyên tắc, không thể hành xử mất dạy như công an cộng sản, vì phải là người có ăn học, biết luật pháp và lẽ phải. Không thể vu cáo vô bằng.”

Trả lời: Võ Văn Ái! Ông nói tôi hành xử “mất dạy”. Thi hành luật pháp quốc gia, vô hiệu hóa các tên Việt Cộng nằm vùng để bảo vệ sinh mạng và tài sản của đồng bào đó là trách nhiệm của nhân viên công lực VNCH chúng tôi. Là một Phát Ngôn Nhân cho một tôn giáo mà ông dùng chữ nghĩa như vậy, đích thực ông là một tên… Tôi trả lại chữ “mất dạy” đó cho ông.

3/ Võ Văn Ái: “Sống trong một quốc gia dân chủ, thượng tôn pháp luật, thế mà ông cựu thiếu tá chẳng biết luật lệ là gì. Tha hồ vu cáo người quốc gia, đến khi bị truy tố, nhận trát toà Hoa Kỳ đòi ra đối chất thì lại lẩn tránh, chốn nhủi, không dám ngẩng mặt nhìn pháp luật.”

Trả lời: Chính các ông và Trần Đình Minh đã dối gạt tòa án khi trình tòa là không tìm ra tôi để đưa trát tòa hầu ngăn chận sự hiện diện của tôi, hầu xin được “thắng kiện” trong phiên xử vắng mặt bị đơn Liên Thành. Đồng thời ngăn chận, bịt miệng tôi vì sợ tôi nói ra sự thật. Lời nói của ông ở câu số 3 (được trích nguyên văn kể cả lỗi chính tả của một người mạo nhận là giáo sư như ông) là lời vu khống và mạ lỵ cá nhân tôi. Tôi nghĩ là ông hiểu điều đó và ông biết rằng ông đang vi phạm vào tội vu khống và mạ lỵ có ác ý. Ông nên sửa soạn để trả lời với tòa án.

4/ Võ Văn Ái: “Thử hỏi vào thời loạn ly bốn mươi năm trước, ở một tỉnh lẻ như Huế, mà ông chụp mũ Việt Cộng bừa bãi như ông đang hành xử tại Hoa Kỳ, thì chắc chắn số lượng người ông giết hay bỏ tù hẳn phải cao ngất trời, và hiển nhiên những người này đều là lương dân vô tội. Như sự việc vừa xẩy ra với ông Trần Đình Minh. Thời ở Huế ấy, ông vừa một tay độc quyền nắm “luật pháp quốc gia”, một tay cầm súng cô-bồi, có gì ông chẳng làm cho thoả thú tính trong người ông ?!”

Trả  lời: Võ Văn Ái! Tôi yêu cầu ông đưa ra bằng chứng những ai ở Huế đã bị tôi dùng quyền hạn “giết hay bỏ tù hẳn phải cao ngất trời” và họ là “lương dân vô tội”? Đệ I và Đệ II VNCH chúng tôi có Hiến Pháp, có Luật Pháp, có Quốc Hội Hạ Viện, Thượng Viện, và có Viện Giám Sát. Bất kỳ một viên chức nào vi phạm luật pháp sẽ bị chế tài, trừng trị ngay. Tôi làm phó Ty CSĐB kiêm Quận Trưởng Quận 3 Thị Xã Huế, sau đó đảm nhận chức vụ Chỉ Huy Trưởng BCH/CSQG/Thừa Thiên Huế gần 10 năm. Chẳng lẽ tôi bắt người trái phép, giết người mà không bị luật pháp và chính phủ chế tài? Đúng là lời vu oan giá họa của một tên tiểu nhân, phản chiến đối với cá nhân tôi và đối với chính thể VNCH. Tư cách như vậy mà giữ chức vụ trọng yếu trong GHPGVNTN thì thật cái tổ chức GHPGVNTN nên xóa tên để khỏi làm dơ bẩn Phật Giáo.

Đã từ 1958, Thích Quảng Độ là một điệp viên cộng sản Hà Nội xâm nhập bất hợp pháp vào miền nam Việt Nam làm phụ tá cho Thích Trí Quang. Bọn chúng phá nát miền nam Việt Nam từ trước 1/11/1963 đến 30/4/1975, và Võ Văn Ái tên Việt gian phản chiến, cùng với tên Việt gian phản chiến Thích Nhất Hạnh tuyên truyền xuyên tạc cuộc chiến tự vệ đầy chính nghĩa của quân dân miền Nam Việt Nam. Nay thì chúng chụp mũ vu khống một viên chức công lực của chính phủ VNCH là chuyện không có gì ngạc nhiên. Thật đúng thâm ý của Võ Văn Ái và Thích Quảng Độ, một mũi tên bắn 2 mục tiêu:

- VNCH không có luật pháp.

- Chỉ Huy Trưởng Cảnh Sát Liên Thành xài luật rừng với lương dân vô tội.

Phải như vậy không Thích Quảng Độ và Võ Văn Ái?

Gian dối và láo lường quả đúng là bản chất của Thích Quảng Độ và Võ Văn Ái. Còn nhớ nhân vụ Trúc Hồ, Nguyễn Đình Thắng với 150 ngàn chữ ký trình tòa Bạch Ốc vào tháng 3 năm 2012, hai ông Thích Quảng Độ và Võ Văn Ái đã nhân cơ hội đó gởi thư đến Tổng Thống Barack Obama và Quốc Hội Hoa Kỳ. Trong đó, Thích Quảng Độ lưu ý Tổng Thống Barack Obama “tiềm lực của Phật Giáo đảm trách cho việc khai mở kỷ nguyên dân chủ mới, an ninh và hòa bình tại Á Châu và khu vực Thái Bình Dương”. Võ Văn Ái thì lưu ý Quốc Hội và Chính Phủ Hoa Kỳ “trong thời đại khủng bố khắp toàn cầu này, Phật Giáo có khả năng đóng một vai trò năng động trong việc duy trì sự ổn định cho khu vực Á Châu - Thái Bình Dương và xa hơn nữa”.

Trích: “I hope that this past experience will help you, Mr. President, to have a clearer vision of "Buddhism’s potential in contributing to the emergence of a new era of democracy, security and peace in Asia and the Pacific region" (Thích Quảng Độ, 2/3/2012)

Trích: "In this era of global terror, Buddhism can play an active role in maintaining stability in the Asia-Pacific region and beyond" (PTTPGQT, Vo Van Ai, 5/3/2012)

Rõ ràng, ngay đến cả Tổng Thống, Chính Phủ, và Quốc Hội Hoa Kỳ mà Võ Văn Ái và Thích Quảng Độ còn dám lường gạt nói láo, nói dóc, mà không biết xấu hổ. Giáo Hội PGVNTN của các ông có cái gì để “ổn định tình hình an ninh Á Châu, Thái Bình Dương, và còn đi xa hơn nữa”? Nghe mà muốn buồn nôn.

Láo, gạt với Tổng Thống Hoa Kỳ mà các ông còn dám làm, thì việc vu cáo chụp mũ cho Chỉ Huy Trưởng Bộ Chỉ Huy CSQG/Thừa Thiên-Huế Liên Thành bắt người bỏ tù hoặc giết người cao ngất trời thì có gì là không dám. Đó là nghề của hai chàng Võ Văn Ái và Thích Quảng Độ mà. Võ Văn Ái, Thích Quảng Độ! Hai ông ngậm máu phun tôi thì chính miệng hai ông đã dính máu.

5/ Võ Văn Ái: “May mắn cho người Việt chúng ta được sống tại các nước văn minh Âu Mỹ, pháp luật được thượng tôn. Nên pháp luật Hoa Kỳ đã phân rõ chính — tà qua phiên xử ngày 9-10-2014, vạch trần sự ác tâm vu hãm người hiền lương của ông cựu thiếu tá cảnh sát Liên Thành.”

Trả lời: Thật đáng hổ thẹn cho bộ mặt trơ trẽn và hèn hạ của các ông! Các ông nên nhớ đây là một vụ án khiếm diện, do luật sư nguyên đơn biên soạn số tiền phạt và những lời buộc tội rồi trình tòa và xin tòa chuẩn nhận. Bị đơn thì đã bị các ông và Trần Đình Minh ngăn chận hiện diện tại tòa. Vậy thì làm gì có phiên tòa nào thật sự đã xử mà “phân rõ chính - tà” trong vụ án này hả Võ Văn Ái? Thế mới thấy rằng thầy nào thì trò nấy. Phiên tòa “Bịt miệng bị đơn Liên Thành” là phiên tòa của Thích Quảng Độ, Võ Văn Ái, Trần Đình Minh trong đó cả 3 cùng tự biên, tự diễn, tự vỗ tay.

Thích Quảng Độ và Võ Văn Ái từ bao lâu nay phỉnh gạt đồng bào Phật tử hải ngoại rằng: Ngài Tăng Thống Thích Quảng Độ đang giải trừ Quốc nạn và Pháp nạn bằng phương pháp “Biểu Tình Tại Gia”. Đồng bào Phật Tử hải ngoại đổ tiền vào như nước để Ngài Thích Quảng Độ và ông Võ Văn Ái dùng chiến thuật “trùm mền hô xung phong” ấy để giải trừ Quốc nạn và Pháp nạn.

Theo cuộc Phỏng vấn của ông Đoàn Trọng với Thích Chánh Lạc trên Đài truyền hình Little Saigon 57.7 thực hiện vào tháng 9 năm 2013 tại chùa Như Lai, Colorado, thì khi Giáo hội PGVNTN quyên tiền đã có sự thỏa thuận ăn chia 50/50 giữa ông Thích Viên Lý, khi ấy còn là Chủ Tịch Văn Phòng II Viện Hóa Đạo, và Võ Văn Ái. Võ Văn Ái từ Paris qua Mỹ trực tiếp tham gia các cuộc quyên tiền xong chia cho Võ Văn Ái 50% và GHPGVNTN 50%. Trong một lần quyên tiền Võ Văn Ái đã ẳm trọn gói số tiền gây quỹ của GHPGVNTN tổng cộng là 72 ngàn Dollars, do Thích Viên Lý và Thích Trí Lãng đưa cho Ái, mà không chia cho GHPGVNTN đồng nào cả, mà theo thỏa thuận GHPGVNTN phải được 36 ngàn, Võ Văn Ái 36 ngàn. Đã vậy, theo ông Thích Chánh Lạc, Võ Văn Ái còn không viết biên nhận cho số tiền 72 ngàn Dollars này nữa.

Phải đúng như vậy không 2 ông? Nếu không đúng thì gọi Phone hay Email cho Thích Chánh Lạc ở Denver, Colorado, thì biết ngay, vì chính chuyện nầy Thích Chánh Lạc đã nói thẳng thừng với Đoàn Trọng trên đài truyền hình 57.7.

Tóm lại vụ án nầy trên mặt nổi là do PGVNTN, Thích Quảng Độ, Võ Văn Ái và Trần Đình Minh. Và sau lưng là thế lực nào thì ông Thích Quảng Độ, Võ Văn Ái, và Trần Đình Minh biết rõ hơn ai hết. Mục đích để ngăn chận tiếng nói sự thật từ một cựu nhân viên công lực VNCH, nói lên những tội lỗi của đám PGVNTN, của đám cộng tăng, ma tăng Thích Trí Quang, Thích Đôn Hậu, Thích Thiện Siêu, Thích Minh Châu, Thích Thiện Minh, Thích Quảng Độ,... và đám Việt gian phản chiến Thích Nhất Hạnh, Võ Văn Ái.

Tôi Liên Thành, yêu cầu ông Thích Quảng Độ và Võ Văn Ái chấp nhận một buổi đối chất cùng tôi về những sự kiện lịch sử mà tôi đã nêu trong ba tác phẩm Biến Động Miền Trung, Huế Thảm Sát Mậu Thân, và Thích Trí Quang Thần Tượng hay Tội Đồ Dân Tộc, với sự chứng kiến của đồng bào, báo chí, truyền thanh, truyền hình, bất cứ nơi đâu, ngoại trừ Việt Nam, và bất cứ ngày giờ nào. Mục đích để công luận và đồng bào biết sự thật ai vu khống ai. Lời yêu cầu nầy được gởi đến hai ông qua phương tiện Internet điện thư (Email) và phổ biến rộng rãi trong công luận. Tôi mong nhận được lời phúc đáp của 2 ông trong vòng 48 giờ kể từ ngày giờ ghi trên điện thư (Email). Còn nếu hai ông không dám đối chất với tôi, thì chính hai ông là những kẻ “trốn chui, trốn nhủi” không dám đương đầu với sự thật.

Trân trọng,

Liên Thành

P.O. BOX 6147, Fullerton, CA 92834

Điện Thoại: 626-257-1057

Email: huemauthan1968@gmail.com

            ubtttadcsvn.vg@gmail.com

http://ubtttadcsvn.blogspot.com/2015/07/thong-cao-ac-biet-thu-cua-tinh-ngoc.html


 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site