lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asia Sea

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Một Vài Suy Nghĩ Về Vụ Phùng Quang Thanh_BS Trần Mộng Lâm

phùng quang thanh

Không hiểu thực hư ra sao, không hiểu Phùng Quang Thanh còn sống hay đã chết, không hiểu trong hậu trường những gì đã xẩy ra, nhưng những tin tức gần đây liên quan đến viên tướng,  Tổng Trưởng Quốc Phòng Hà Nội làm người ta không thể không có những suy nghĩ, những câu hỏi đặt ra trong đầu, đưa đến các nhận xét sao này :

Nhận xét đầu tiên là trên Thế Giới hiện nay chỉ có một nước bưng bít thông tin có thể so sánh với Hà Nội. Đó là Bắc Hàn. Tại các quốc gia tân tiến, khi có một nhân vật quan trọng phải nhập viện vì lý do gì đó, bệnh viện mỗi ngày họp báo, báo cáo tình hình bệnh trạng (bulletin de santé) của nhân vật đó một cách rất minh bạch. Tôi ở tại tiểu bang Québec thuộc Canada, đã nhiều lần được chứng kiến, được đọc các báo cáo bệnh trạng của các ông bộ trưởng, thủ tướng Quebec, đến nỗi biết ông nào bị bệnh gì, chữa trị ra sao tuy trên nguyên tắc, vấn đề bệnh hoạn, sức khỏe là bí mật của cá nhân đó, không ai có quyền biết. Lý do là một nhân vật của quần chúng, một người lãnh đạo nắm trọng trách liên quan đến Quốc Gia, thì quần chúng có quyền soi mói. Thí dụ như trước đây, khi Tổng Thống Reagan của Mỹ vào bệnh viện để cắt một cái bướu thịt trong ruột, cả thế giới biết là cái polype đó không phải ung thư, đã được cắt bỏ. 

Tại Bắc Hàn, Kim Ủn Ỉn mới đây tự dưng biến mất một thời gian dài, mãi sau người ta mới biết y vào bệnh viện, và không ai biết tại sao, tình trạng sức khỏe của lãnh tụ thế nào. 

Trường hợp Phùng Quang Thanh vào bệnh viện trong khi đi công tác, chỉ rất lâu sau khi tin đồn bị ám sát đã lan tràn, mới thấy nói ông ta bị bướu lành ở phổi, phải vào bệnh viện tại Pháp điều trị. Bệnh viện nào ?? bác sĩ nào ??? Hoàn toàn mù tịt. Phía chính quyền Pháp cũng im re, chắc là có sự can thiệp từ Sứ Quán Việt Nam. Tôi tự đặt câu hỏi : Paris chứ đâu phải rừng rú Phi Châu, và Phùng Quang Thanh, bộ trưởng Quốc Phòng Viêt Nam chứ đâu phải một «người rơm» .

Nhận xét thứ hai sau khi cái người gọi là «Phùng Quang Thanh» xuất hiện và trở về Việt Nam, thì dư luận lại nổi lên là ông ta không phải PQT thực. Tại sao người ta đồn đãi ầm ĩ như vậy, lý do thứ nhất là Việt Cộng nói dối liên tục từ gần một thế kỷ rồi, nên ngày nay, không ai có thể tin bọn Việt Cộng. Cái câu «đừng nghe CS nói», con nít nó cũng biết. Nhục nhã đến thế mà vẫn không biết thân, và sửa đổi. Hỡi các ông Việt Cộng, thử nói thực một lần xem sao. Tại sao một người bệnh nan y, mệt mỏi, lại không muốn về nhà cho vợ con trông nom, lại chọn ở lại chỗ làm việc, nói như vậy hỏi ai tin. Về nhà, không muốn tiếp khách, thì nói tôi mệt, không tiếp khách được, giản dị chỉ có thế, không thể nói là không về nhà vì sợ có nhiều người đến thăm. Một câu hỏi nữa được đặt ra là sao không cho ông Thanh nói vài lời, để người ta thâu tiếng nói, và đem phân tích.

Dù sao chăng nữa, việc ông Phùng Quang Thanh còn sống hay đã từ giã cõi đời này không phải là điều quan trọng . Ông ta chỉ là một thành phần có thể thay thế được, nếu sức khỏe của ông suy yếu. Tuy nhiên trong các hình ảnh tôi coi được trên mạng, tôi có một nhận xét là Việt Cộng cho cả một phi cơ để chở ông Thanh (thực hay giả ?) về nước. Nên nhớ lúc đó  không còn  là chuyện quốc gia đại sự ( Vì Việt Cộng đã cử người thay thế ông ta rồi), mà chỉ là chuyện một ông cựu bộ trưởng đau yếu về nước.Chi phí mỗi chuyến bay như vậy lên đến bao nhiêu ?? Không phải chuyên môn về Kinh Tế, nhưng tôi có thể khẳng định là tiêu tiền như thế, Việt Nam không nghèo mạt mới là chuyện lạ. 

Tại Canada, chỉ ông Harper hay các ông Thủ Hiến các Tiểu Bang mới có quyền dùng Phi Cơ trong công vụ. Còn các ông bộ trưởng, các ông Thương Nghị Sĩ, Dân Biểu, đi công tác hay đi việc riêng, chi phí ra sao, ông Kiểm Soát Viên hàng năm soi mói, xem công quỹ có bị lạm dụng hay không. Vậy thì ví dụ việc ông Thanh đau yếu là sự thực, như Việt Cộng đã công bố, đem cả một chuyến Hàng Không Việt Nam sang Pháp đó ông ta về, có là việc làm đúng đắn không, khi Việt Nam nghèo mạt, và dân chúng (Người làm chủ đất nước, theo CS) vẫn phải hàng ngày  chen chúc trên các chuyến xe bus. 

Còn nhiều suy nghĩ, nhiều câu hỏi được đặt ra nữa, nhưng thiết nghĩ như vậyđủ rồi. Đủ để thấy cái tồi tệ của phương cách lãng đạo, của bộ máy lãnh đạo Việt Nam ngày nay, qua một việc cỏn con là một cá nhân Phùng Quang Thanh bị bệnh ( Giả thuyết chính thưc của chính quyền).

Thực hay giả, thì cách hành xử vụ Phùng Quang Thanh của chính quyền Việt Cộng có thể nói là  rất vụng về, chỉ làm mối nghi ngờ của dân chúng ngày một tăng thêm.

(Tác giả gửi đăng)

© Diễn Đàn Người Dân ViệtNam

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site