lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asian Seas

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn nước Pháp

Trọng Thành Đăng ngày 14-11-2015 Sửa đổi ngày 14-11-2015 12:37

président francaise francoise hollande

Tổng thống Pháp François Hollande phát biểu từ điện Elysées, ngày 14/11/2015, sau loạt khủng bố tại Paris REUTERS

Sau loạt khủng bố tại Paris tối qua 13/11/2015, nội các Pháp họp phiên bất thường trong đêm. Sau cuộc họp, Phủ tổng thống ra thông cáo ban hành tình trạng khẩn cấp trên toàn lãnh thổ (châu Âu) của nước Pháp ». Tổng thống Pháp giải thích : « giao thông có thể bị cấm » tại một số khu phố và « việc khám xét có thể được tiến hành » khắp nơi trên toàn quốc.

Tình trạng khẩn cấp, được nội các ban bố bằng sắc lệnh, có hiệu lực trong 12 ngày, có thể được triển hạn bằng một luật do Quốc hội thông qua. Nhiều biện pháp an ninh đặc biệt được thực thi tại tất cả các đơn vị hành chính của vùng Paris. Những người bị tình nghi là nguy hiểm có thể bị quản thúc tại gia, toàn bộ các cơ sở biểu diễn, hội họp có thể bị đóng cửa, và các hoạt động khám xét có thể được lãnh đạo cơ quan chính quyền ra lệnh, không cần qua tư pháp.

Tất cả các cơ sở của chính quyền thành phố Paris đóng cửa hôm nay. Mọi người được kêu gọi ở tại nhà. Toàn bộ các trường học phổ thông và đại học tại vùng thủ đô Paris cũng sẽ không hoạt động, theo thông báo của cơ quan phụ trách giáo dục Paris trên Twitter trong đêm. Chính quyền cũng cho biết hủy bỏ toàn bộ các hoạt động dã ngoại của học sinh tại Pháp trong kỳ nghỉ cuối tuần này.

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1961, Paris ban bố tình trạng khẩn cấp trên phạm vi toàn quốc. Trước đây, Pháp đã hai lần ban bố tình trạng khẩn cấp cục bộ, hồi năm 2005, với cuộc bạo động ở ngoại ô Paris và năm 1985 tại quần đảo Nouvelle-Calédonie (Tân đảo).

Tình trạng khẩn cấp cho phép « khám xét nhà riêng cả ngày lẫn đêm », cũng như một loạt « các biện pháp kiểm soát báo chí ».

Tái lập kiểm soát biên giới

Tuyên bố thứ hai của Tổng thống Pháp là tái lập kiểm soát biên giới, « để không ai có thể xâm nhập gây các vụ (khủng bố) khác trên lãnh thổ chúng ta », và cũng « để không ai có thể trốn chạy ».

Bộ Ngoại giao Pháp cho biết cụ thể : « kiểm soát được tiến hành tại các điểm quá cảnh trên các trục đường xa lộ, đường sắt, đường biển và đường hàng không. […] Các sân bay vẫn tiếp tục vận hành. Hoạt động hàng không và đường sắt diễn ra bình thường ».

Hàng nghìn cảnh sát và quân nhân được huy động

Theo Phủ tống thống Pháp, gần 4.000 cảnh sát đã được huy động để ngăn chặn khủng bố, bảo vệ an ninh, đồng thời với việc tiến hành các cuộc điều tra đầu tiên. 1.500 quân nhân cũng được triển khai tại vùng Paris, bổ sung vào lực lượng 7.000 binh sĩ tại chỗ.

Một bộ phận xử lý khủng hoảng liên bộ được tái khởi động : toàn bộ các cơ quan chức năng liên quan sẽ được điều phối bởi Bộ Nội vụ.

Cuộc họp đặc biệt của Hội đồng Quốc phòng, do tổng thống triệu tập, được tổ chức sáng nay tại Phủ tổng thống. Theo các nhà quan sát, nếu có mối liên hệ giữa các vụ khổng bố tại Paris hôm qua với một số kẻ giật dây tại Syria, quân đội Pháp sẵn sàng vô hiệu hóa nhanh nhất những kẻ chủ mưu. Tổng thống Pháp có cuộc điện đàm với đồng nhiệm Hoa Kỳ Barack Obama. Tổng thống Mỹ tuyên bố cùng Pháp gia tăng phối hợp chống khủng bố.

http://vi.rfi.fr/phap/20151114-ban-bo-tinh-trang-khan-cap-tren-toan-nuoc-phap


 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site