lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asian Seas

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Ngoại thương Trung cộng tiếp tục giảm sút đáng ngại

Thụy My Đăng ngày 08-09-2015 Sửa đổi ngày 08-09-2015 19:48

Một tàu hàng cập cảng Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. REUTERS/Stringer

Ngoại thương Trung Quốc tiếp tục đà xuống dốc trong tháng Tám : xuất khẩu giảm sút, còn nhập khẩu thụt lùi mạnh mẽ, chứng tỏ nền kinh tế thứ hai thế giới đang mất sức rõ rệt, đồng thời phản ánh sự sai biệt giữa tỉ lệ tăng trưởng do Bắc Kinh loan báo và các chỉ số của nền kinh tế thực.

Nhập khẩu của Trung Quốc sụt giảm đến 13,8%, so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng Tám, với tổng giá trị 136,6 tỉ đô la sau khi đã giảm 8,1% trong tháng trước, và là tháng thứ 10 liên tiếp đi xuống. Xuất khẩu giảm 5,5% với doanh số 196,9 tỉ đô la, sau khi tháng trước giảm 8,9%. Những con số này một lần nữa khẳng định sự sa sút của Trung Quốc, nước chiếm đến 13% tổng sản phẩm nội địa toàn cầu, gây lo ngại ảnh hưởng đến các nước khác trên thế giới.

Số liệu trên được công bố hôm nay 08/09/2015, một ngày sau khi Bắc Kinh hạ tỉ lệ tăng trưởng năm 2014 xuống còn 7,3%. Trong khi đó Ủy ban phát triển và cải cách quốc gia khẳng định Trung Quốc có thể đạt mục tiêu tăng trưởng trung bình 7% trong năm 2015. Tuy nhiên cách biệt ngày càng xa giữa các con số chính thức và một loạt những chỉ số về hoạt động kinh tế, từ nhập khẩu, lượng điện và xi-măng sản xuất cho đến đầu tư địa ốc, nhà mới xây và xe hơi mới bán được đều xuống dốc.

Việc bất ngờ phá giá đồng nhân dân tệ 5% trong tháng Tám để hỗ trợ xuất khẩu, theo một nhà phân tích, chưa thể mang lại hiệu quả trong vòng ba đến sáu tháng tới, và một chuyên gia cho rằng chỉ có tác động hạn chế lên xuất khẩu vì chủ yếu là nhu cầu thấp chứ không phải vì giá. Xuất khẩu giảm cũng do vụ nổ ở cảng Thiên Tân, và việc chính quyền buộc hàng ngàn nhà máy phải ngưng hoạt động để giữ cho bầu trời xanh giả tạo trong cuộc diễn binh kỷ niệm chấm dứt Đệ nhị Thế chiến hôm 03/09. Còn nhập khẩu giảm, theo nhiều chuyên gia là vì nhu cầu nội địa yếu kém.

Dự trữ ngoại tệ của Trung Quốc giảm mạnh chưa từng thấy trong tháng Tám : xuống còn 3.560 tỉ đô la, giảm 93,9 tỉ đô la, do Bắc Kinh đã tung ra một lượng tiền lớn để cứu thị trường chứng khoán, bị mất đến 40% giá trị từ giữa tháng Sáu.

http://vi.rfi.fr/chau-a/20150908-tq-nt-kt


 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site