lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asian Seas

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Nghệ sĩ quốc tế tỏ tình đoàn kết với Paris

Tuấn Thảo Đăng ngày 15-11-2015 Sửa đổi ngày 15-11-2015 16:43

tưởngniệm nạn nhân khủng bố ngày 13-11-2015 ở paris bataclan, rock Ai Len

Ban nhạc rock Ai Len đặt vòng hoa tưởng niệm các nạn nhân khủng bố - DR

‘‘Ngày cuối tuần sao quá buồn thảm. Mọi cảm nghĩ xin được dành cho gia đình các nạn nhân’’. Tin nhắn của danh ca Johnny Hallyday trên các mạng xã hội tiêu biểu cho tâm trạng của giới nghệ sĩ Pháp cũng như quốc tế sau đợt khủng bố đẫm máu tại Paris, khiến gần 130 người chết, trong đó có hơn hai phần ba nạn nhân thiệt mạng tại nhà hát Bataclan.

Katty Perry, Sam Smith, Peter Gabriel, ban nhạc rock The Do đều nhắn tin chia buồn, bày tỏ nỗi xúc động trước cái chết của những người vô tội. Nhưng hình ảnh đầy ý nghĩa hơn cả là khi nhóm U2, ban nhạc rock Ai Len đến đặt vòng hoa tưởng niệm các nạn nhân trước nhà hát Bataclan. Ban nhạc U2 đang có mặt tại Paris nhân đợt trình diễn trong vòng 4 đêm tại cung Bercy. Rốt cuộc, hai đêm biểu diễn cuối tuần này đều đã bị hủy bỏ.

Thần tượng nhạc pop Madonna, nhân buổi trình diễn tại Stockholm hôm qua, đã kêu gọi khán giả dành một phút mặc niệm các nạn nhân vụ thảm sát, những con người chết một cách ‘‘phi lý’’ khi họ đi xem biểu diễn nhạc rock. Trên sân khấu, Madonna hát bài La Vie En Rose của Édith Piaf, nhưng cô vẫn không tránh khỏi xúc động, không thể cầm được giọt nước mắt.

Trong số các nạn nhân đợt khủng bố hôm 13/09, có một số gương mặt đến từ ngành giải trí và truyền thông, chẳng hạn như các nhân viên của đài truyền hình France 24, của tuần báo Les Inrocks, hay của hãng đĩa Universal đi xem biểu diễn của ban nhạc rock người Mỹ ‘‘Eagles of Metal Death’’. Nhóm này qua tin nhắn trên mạng, cho biết là họ đã sống sót trở về Hoa Kỳ hôm nay (15/11/2015), nhưng một nhân viên trong ban kỹ thuật đã bỏ mình trong đợt tấn công.

Sau đợt khủng bố, hầu hết các chương trình biểu diễn tại Paris đã bị hủy bỏ hay bị dời lại, kể cả nhà hát Olympia (The Do & Nekfeu), Gaîté Lyrique, Bercy, Bataclan (nhóm Foo Fighters), Zénith (nghệ sĩ nhạc rap Soprano). Theo yêu cầu của Bộ Văn hóa Pháp, các ban tổ chức nên dời lại các chương trình biểu diễn, chừng nào họ chưa bảo đảm được mọi điều kiện bảo vệ an ninh, nhất là khi có nhiều khán giả tập hợp lại.

Giới tổ chức thì hy vọng rằng các nhà hát sẽ sớm mở cửa trở lại ngay từ cuối tuần sau. Một mặt là để tôn trọng ba ngày quốc tang cuối tuần này, mặt khác là để chứng minh giới nghệ sĩ Paris đoàn kết với gia đình các nạn nhân : duy trì việc đóng cửa chẳng khác gì thừa nhận nỗi sợ hãi và ‘‘đầu hàng chịu thua’’ quân khủng bố. Những kẻ này gieo rắc kinh hoàng bằng cách đánh vào các tụ điểm vui chơi của Paris (quán ăn, cà phê, nhà hát ….). Hơn bao giờ hết, các sinh hoạt giải trí ở thủ đô Pháp càng cần được tiếp diễn.

http://vi.rfi.fr/phap/20151115-nghe-si-quoc-te-to-tinh-doan-ket-voi-paris


 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site