lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asian Seas

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Đăng ngày 25-08-2015 Sửa đổi ngày 25-08-2015 12:39

Mỹ sắp triển khai chiến đấu cơ tối tân F-22 tại Châu Âu

Trọng Nghĩa

f 22 raptor us air force

F-22 một trong những loại chiến đấu cơ tối tân nhất không quân Mỹ được dự kiến triển khai tại Châu Âu. (Ảnh chụp ngày 04/08/2010) REUTERS/U.S. Air Force

 Trong khuôn khổ chiến lược hỗ trợ các thành viên NATO ở miền Đông châu Âu đang hết sức quan ngại sau vụ Nga can thiệp vào Ukraina, Hoa Kỳ sẽ sớm triển khai một trong những loại chiến đấu cơ tối tân nhất của mình tại Châu Âu. Theo Bộ trưởng Không quân Mỹ Deborah James vào hôm qua, 24/08/2015, đó là loại phi cơ tiêm kích tàng hình chiến thuật F-22, có năng lực hoạt động trong mọi thời tiết. 

Theo hãng tin Anh Reuters, vị nữ Bộ trưởng Mỹ không cho biết chi tiết về số lượng máy bay, thời điểm và địa điểm triển khai, nhưng đã xác định rằng quyết định đó phù hợp với lời kêu gọi của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter, chủ trương một cách tiếp cận mạnh mẽ và tương xứng với các hành động của Nga.

Theo giới phân tích, đây sẽ là lần đầu tiên mà loại chiến đấu cơ F-22 của hãng Lockheed Martin Corp được triển khai tại Châu Âu. Sự kiện đó được xem như là một hành động trấn an từ phía Mỹ, đối với các đồng minh châu Âu trong NATO đang ngày càng quan ngại về hiểm họa quân sự đến từ Nga.

Được Không quân Mỹ bắt đầu sử dụng từ năm 2005, loại phi cơ F-22 đã tham gia nhiều vụ oanh kích nhắm vào lực lượng thánh chiến của tổ chức Nhà nước Hồi giáo. Đây là lần thử lửa đầu tiên của loại máy bay này trên chiến trường.

Trả lời họp báo ở Lầu Năm Góc, bà Deborah James nhận định rằng hoạt động quân sự của Nga ở Ukraina tiếp tục là mối quan ngại lớn của Mỹ) và các đồng minh Châu Âu. Còn Tham mưu trưởng Không quân Mỹ, tướng Mark Welsh James thì nêu bật lợi ích của việc triển khai loại chiến đấu cơ F-22 ở Châu Âu.

Theo viên tướng này, điều đó sẽ cho phép Không lực Hoa Kỳ luyện tập với các đối tác NATO khắp Châu Âu, trắc nghiệm khả năng phối hơp trên bình diện thông tin liên lạc và cùng tác chiến với loại chiến đấu cơ châu Âu Eurofighter, cũng như các loại máy bay hiện đại khác.

Phi công lái F-22 cũng sẽ có thêm kinh nghiệm về hiện trường Châu Âu. Cho đến nay, Không quân Mỹ cũng đã triển khai loại chiến đấu cơ này ở Nhật Bản và Hàn Quốc.

http://vi.rfi.fr/quoc-te/20150825-my-sap-trien-khai-chien-dau-co-toi-tan-f-22-tai-chau-au


 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site