lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asia Sea

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Luân Đôn khuyến cáo Bắc Kinh không dùng vũ lực tại Biển Đông

Tú Anh

philip hammond

Ngoại trưởng Anh Philip Hammond thăm Trung cộng nhằm chuẩn bị cho chuyến công du nước Anh của ông Tập Cận Bình vào tháng 10/2015 - REUTERS /S. Plunkett

Trong cuộc nói chuyện với sinh viên Trung cộng, Ngoại trưởng Anh Philip Hammond nhận định tình hình Biển Đông hiện nay rất căng thẳng. Hành động của Trung cộng sử dụng sức mạnh quân sự tranh giành chủ quyền sẽ đưa đến tình trạng vượt tầm kiểm soát.

Theo bộ Ngoại giao Anh, Ngoại trưởng Philip Hammond đang có mặt tại Bắc Kinh để thảo luận với giới lãnh đạo Trung cộng về các vấn đề an ninh, đối ngoại và nỗ lực chống hâm thay đổi khí hậu.

Hãng AFP cho biết thêm, trong cuộc tiếp xúc với sinh viên đại học Bắc Kinh ngày 12/08, Ngoại trưởng Anh đã đề cập đến hồ sơ Biển Đông mà các hành động bồi đắp các đảo đá ngầm làm căn cứ quân sự đang gây lo ngại cho các nước trong vùng và Tây phương.

Ngoại trưởng Philip Hammond nhận định là tình hình « căng thẳng hiện nay có nguy cơ leo thang » và nhấn mạnh : những yêu sách chủ quyền phải được giải quyết theo luật định chứ không dựa trên sức mạnh .

Cụ thể, Ngoại trưởng Anh nói đến nhu cầu « giao thông trên biển, trên không phải được bảo đảm theo luật pháp quốc tế trong đó có luật Biển » của Liên Hiệp Quốc.

Ngoại trưởng Anh Philip Hammond khẳng định quyền lợi Anh Quốc gắn liền với « ổn định tại Biển Đông » . Qua thông điệp trao đổi với sinh viên Trung cộng, ông nhấn mạnh trao đổi thương mại của Anh Quốc tùy thuộc vào hàng hải đến 95% và mỗi năm hàng hóa thế giới đi qua con đường Biển Đông huyết mạch này không dưới 5.000 tỷ đôla.

Chuyến viếng thăm Trung cộng của Ngoại trưởng Anh cũng nằm trong khuôn khổ chuẩn bị cho chuyến công du của Chủ tịch Trung cộng Tập Cận Bình tại Anh vào tháng 10. Hai bên nỗ lực cải thiện quan hệ sau sự kiện Thủ tướng Anh tiếp Đức Đạt Lai Lạt Ma năm 2012 và đến năm 2014 thì lại có xung khắc trong vụ sinh viên học sinh Hồng Kông ủng hộ phong trào dân chủ xuống đường chiếm đóng trung tâm thành phố trong gần hai tháng.

http://vi.rfi.fr/chau-a/20150813-luan-don-khuyen-cao-bac-kinh-khong-dung-vu-luc-tai-bien-dong

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site