lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asian Seas

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Khủng bố ở Paris : Pháp không kích ồ ạt tổ chức Nhà nước Hồi giáo

Thụy My Đăng ngày 16-11-2015 Sửa đổi ngày 16-11-2015 13:41

Isis khủng bố ở paris ngày 13-11-2015

Chủ Nhật 15/11/2015, từ 19g50 - 20g25, 10 chiến đấu cơ của Pháp thả gần 20 quả bom xuống thành trì quân thánh chiến IS tại Raqqa. REUTERS/ECPAD-French Defence Ministry/Handout via Reuters

Để trả đũa các vụ khủng bố dã man trên đất Pháp, tối qua 16/11/2015 Paris đã cho các phi cơ Rafale và Mirage không kích ồ ạt vào Raqqa, thủ phủ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Syria.

Chưa đầy hai ngày sau các vụ khủng bố đã làm cho ít nhất 129 người chết và 352 người bị thương ở Paris, các phi cơ tiêm kích Pháp đã thả 20 quả bom xuống Raqqa ở miền bắc Syria, phá hủy một cơ quan chỉ huy và một trại huấn luyện quân thánh chiến IS.

Lần đầu tiên kể từ khi Pháp can thiệp vào Syria hồi tháng Chín, mười hai chiếc máy bay trong đó có 10 phi cơ tiêm kích đã liên tiếp cất cánh từ các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và từ Jordani. Theo Bộ Quốc phòng Pháp, hoạt động này được phối hợp với Mỹ, « tấn công vào các địa điểm được phát hiện từ các chuyến bay trinh sát của Pháp ».

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo đã nhận trách nhiệm về loạt khủng bố đẫm máu tối thứ Sáu 13/11 tại Paris. Tổng thống François Hollande hôm thứ Bảy cảnh cáo rằng nước Pháp sẽ « thẳng tay » ra đòn cả bên trong lẫn bên ngoài nước Pháp, sau các vụ tấn công mà ông coi là « hành động chiến tranh ».  Tầm cỡ của các vụ không kích hôm Chủ Nhật quy mô hơn hẳn so với bốn cuộc oanh kích trước đây của Pháp - vốn huy động ít máy bay hơn và chủ yếu nhắm vào Deir Ezzor ở miền nam Syria.

Tham gia liên minh quốc tế chống IS tại Irak do Hoa Kỳ lãnh đạo từ một năm qua, kể từ tháng Chín, Pháp đã quyết định mở rộng các hoạt động sang Syria. Paris khẳng định chủ động trong quyết định lựa chọn mục tiêu.  Hai cuộc không kích đầu tiên của Pháp tại Syria nhắm vào hai trung tâm chuyên huấn luyện quân thánh chiến để tấn công vào Châu Âu, sau đó được mở rộng sang các cơ sở dầu lửa được IS khai thác, và đến hôm qua là một bộ chỉ huy.

Để tấn công vào Syria dồn dập hơn, ngoài các tin tức thu thập được từ các phi cơ thám sát trong tháng vừa rồi, từ hai ngày qua Pháp còn hợp tác mạnh mẽ hơn với Hoa Kỳ để nhận diện các mục tiêu. Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Jean-Yves Le Drian và đồng nhiệm Mỹ Ashton Carter hôm qua đã thỏa thuận tăng cường trao đổi tin tức tình báo. Đây là một bước ngoặt mới sau các vụ khủng bố vừa xảy ra tại Paris.

Pháp cũng sẽ cho hàng không mẫu hạm Charles-De-Gaulle đến vùng Vịnh trong tháng 12 tới. Với 24 phi cơ mang theo trên tàu sân bay này, năng lực oanh kích của Pháp sẽ tăng lên gấp ba lần. Ngược lại Paris tiếp tục loại trừ khả năng tấn công bằng bộ binh.

Canada không kích IS tại Irak

Cũng trong hôm qua, các phi cơ tiêm kích Canada đã oanh kích tổ chức Nhà nước Hồi giáo tại Irak. Bộ Quốc phòng Canada loan báo, hai chiếc F18 Hornets đã thả bom vào một vị trí chiến đấu của quân IS ở đông nam Haditha, trong khuôn khổ các hoạt động của liên minh chống thánh chiến đồng thời yểm trợ cho các chiến dịch tấn công của lực lượng Irak.

Các cuộc oanh kích khác cũng đã được tiến hành hôm thứ Sáu 13/11, trước khi xảy ra các vụ khủng bố ở Paris. Như vậy từ khi ông Justin Trudeau được bầu làm Thủ tướng vào giữa tháng Mười, Canada đã thực hiện 10 vụ không kích vào quân thánh chiến.

Tân Thủ tướng Canada đang ở trong tình thế khó xử, do trước đây hứa hẹn nếu đắc cử sẽ chấm dứt các vụ không kích, trong khi Pháp và Mỹ từ hôm qua quyết định sẽ tăng cường tấn công. Phe đối lập đang đòi hỏi ông Trudeau xem xét lại quan điểm của mình sau các vụ khủng bố đẫm máu ở Pháp.

http://vi.rfi.fr/phap/20151116-kb-phap-qp-qs

Isis khủng bố ở paris ngày 13-11-2015

Isis khủng bố ở paris ngày 13-11-2015


 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site