lịch sử việt nam

Trang Chính

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asian Seas

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Đội quân ảo của Bắc Kinh

Anh Vũ Đăng ngày 29-10-2015 Sửa đổi ngày 29-10-2015 16:18

china hacker, cyberwar

REUTERS/Edgar Su/Files

Đó là tựa đề bài phóng sự dài trên Le Figaro hôm nay với ghi nhận : « Hôm 25/09/2015 Obama và Tập Cận Bình đã ký một thỏa thuận bất tương xâm về tin học, nhưng hàng nghìn tin tặc (hacker) đỏ , hay còn gọi là những « hồng khách » ( Honker) vẫn rất tích cực trên tuyến đầu. Họ là những kẻ thù ảo của Mỹ và Nhật Bản. Cuộc chiến trong bóng tối được tiến hành nhân danh tinh thân yêu nước ! ».

Thông tín viên của le Figaro tại Bắc Kinh Patrick Saint-Paul mô tả về những chiến binh mạng của Trung cộng : « Không cần đợi được chỉ huy, họ lao vào cuộc tấn công mỗi khi có một chút căng thẳng ở trên biển Trung Hoa. Dán mặt vào màn hình máy tính, những chiến binh ái quốc với tinh thần dân tộc chủ nghĩa thực sự là một lực lượng « hồng quân ảo », sẵn sàng tấn công kẻ thù của Trung cộng bất cứ lúc nào. Đội quân này có hàng nghìn « lính » và được đặt tên là những « hồng khách » tức hacker đỏ».

Theo Le Figaro, « về mặt chính thức những người này không thuộc sự quản lý của chính phủ Trung cộng,họ vẫn nói là không hề nhận bất kỳ mệnh lệnh hay hỗ trợ tài chính nào từ chính quyền, « nhưng, họ lại là nhưng người trên tuyến đầu mỗi khi tình hình quan hệ giữa Bắc Kinh với các đối thủ trở nên tồi tệ ».

Bài báo dẫn lời Vương Tử (Wang Zi) một chuyên viên tin học khoảng 30 tuổi, chủ tịch hội Hồng khách Trung cộng (Honker’s Union of China) nói : « Khi chủ quyền đất nước chúng tôi bị đe dọa, thậm chí bị xâm phạm, chúng tôi tổ chức phản công, nhất là để chống lại Mỹ và Nhật ».

Anh ta coi sự kiện chiến hạm USS Lassen của Mỹ vào tuần tra trong vùng 12 hải lý của các đảo nhân tạo do Trung cộng bồi đắp trong khu vực Trường Sa hôm thứ Ba (26/10) là một hành vi xâm lược. Vương Tử nhận định : « Là người Trung cộng, không thể không hành động. Chúng tôi sử dụng các công nghệ bày tỏ tình cảm của mình qua internet để ủng hộ đất nước, đó là điều bình thường. Chúng tôi bỏ qua những khiêu khích vụn vặt, nhưng khi căng thẳng lên cao độ, chúng tôi phải đáp trả ».

Bài phóng sự nhắc lại, hồi mùa hè này, chính phủ Mỹ đã thông báo phát hiện vụ tin tặc lấy trộm dữ liệu cá nhân của 4 triệu nhân viên chính quyền Hoa Kỳ và tác giả của vụ này có thể là những tin tặc Trung cộng . Như thường lệ, bộ Ngoại giao Trung cộng coi các cáo buộc như vậy là « vô trách nhiệm và không có cơ sở khoa học ».

Rồi đến tháng 8, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cũng tố Trung cộng và Nga có thể đã xâm nhập hộp thư điện tử của ông. Ngược về một năm trước, tư pháp Mỹ đã truy tố 5 quân nhân Trung cộng vì những nghi vấn hoạt động gián điệp mạng nhằm vào nhiều doanh nghiệp Mỹ. Theo hồ sơ vụ này thì 5 quân nhân nói trên thuộc biên chế của một đơn vị bí mật có tên « đơn vị 61398 », đặt tại Thượng Hải.

Vương Tử phủ nhận Hội hồng khách của anh tham gia vào các vụ đánh cắp thông tin của các doanh nghiệp. Anh ta khẳng định các hồng khách không thuộc chính phủ Trung cộng, họ chỉ « là những hacker yêu nước ».

Theo CrowdStrike, một công ty chuyên về an ninh mạng của Mỹ, mặc dù Bắc Kinh và Washington hồi cuối tháng 9 đã thỏa thuận không làm gián điệp thương mại lẫn nhau nhưng từ đó đến nay vẫn có ít nhất 7 công ty Mỹ bị các hacker có liên quan với chính phủ Trung cộng xâm nhập đánh cắp thông tin.

Trở lại với vị chủ tịch Hội hồng khách Trung cộng, Vương Tử khoe : « vì lòng yêu nước , tôi đã tổ chức một cuộc tấn công mạnh vào các địa chỉ internet chính thức của cảnh sát Nhật vào đúng ngày kỷ niệm 18/9 (ngày quân Nhật chiếm Trung cộng năm 1931) và trang mạng của cảnh sát Nhật đã bị tê liệt rong ba ngày ».

Le Figaro cho biết, các Hồng khách đã tấn công nhiều mục tiêu chính thức ở Nhật Bản, Philippines và Việt Nam vì những căng thẳng tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông.

Tác giả bài phóng sự cho biết, vào thời thịnh nhất, các hồng khách quy tụ được tới 80 000 thành viên, luôn sẵn sàng mở các cuộc tấn công tin học ồ ạt vào kẻ thù của Trung cộng. Năm 2003 chính phủ Trung cộng có gặp các lãnh đạo của Hội hồng khách, nói là để răn đe họ trong các hoạt động... nhưng thực chất là để tuyển dụng những thành phần tài năng vào đơn vị chính thống của Nhà nước.

Giờ đây hội tin tặc này đã tan rã dần chỉ còn không quá 8000 nghìn thành viên nhưng vẫn rất tích cực tiến hành các cuộc tấn công mỗi khi quan hệ của Trung cộng với đối thủ căng thẳng và không hề bị chính quyền Bắc Kinh cấm đoán hay trấn áp.

http://vi.rfi.fr/chau-a/20151029-doi-quan-ao-cua-bac-kinh

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site