lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asia Sea

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Tổng thống Nguyễn-văn-Thiệu bán vũ khí cho Việt cộng và nỗi oan khiên của Chuẩn tướng Trần-quốc-Lịch

Chuẩn Tướng Trần Quốc Lịch, thời kỳ nắm chức Tư Lệnh Sư Đoàn 5 sau Chuẩn Tướng Lê Văn Hưng, bị qui tội cho một đoàn xe chứa đựng quân trang, quân cụ bán cho Việt Cộng ở vùng tỉnh Phước Long. Ông bị đưa ra tòa án quân sự, bị giáng xuống chức đại úy và bị cầm tù cho đến ngày mất nước.

chuẩn tướng trần quốc lịch

Chuẩn Tướng Trần Quốc Lịch

Đầu đuôi câu chuyện không đơn giản như người ta từng biết. Hai người nhân chứng và nạn nhân của sự vụ còn sống là Chuẩn Tướng Trần Quốc Lịch, hiện sống ở California và Thiếu Tá Nguyễn Văn Tước, Tiểu Đoàn Trưởng Tiểu Đoàn 5 Tiếp Vận, hiện sống tại Falls Church, Virginia. Độc giả có thể kiểm chứng sự thể với hai người này. Đại Tá Nguyễn Chí Hiếu, phụ tá của Tướng Lịch, vì dính líu vào vụ này, bị phạt giáng xuống cấp bậc thiếu úy thì đã mất ngày 5 tháng 12 năm 2007 tại Canada.

đại tá nguyễn chí hiếu

Đại Tá Nguyễn Chí Hiếu

Tại sao Chuẩn Tướng Lịch lại to gan giám phạm một tội tầy trời như vậy: bán súng ống cho địch. Vào thời đó, người ta nghĩ là ông cần tiền để nuôi bệnh cờ bạc của ông. Nhưng sự thật không phải vậy. Ông làm vậy là làm kinh tài cho phe nhóm tham nhũng của Tổng Thống Thiệu. Người đưa môi giới cho đoàn công voa này là bà Sáu Huyết, một bà cô của Tổng Thống Thiệu.

Việc chuyển giao hàng quốc cấm này được nhân viên Phòng 7/ Tổng Tham Mưu theo dõi chụp hình. Các hình ảnh tang chứng được giao cho Đại Tá Lưu Yểm, Tỉnh Trưởng Phước Long. Đại Tá Lưu Yểm không thông báo cho Quân Đoàn III mà báo cáo thẳng lên Thủ Tướng Trần Thiện Khiêm là cậu của Đại Tá Yểm.

đại tá lưu yểm

Đại Tá Lưu Yểm

Sau khi sự việc đổ bể, Chuẩn Tướng Lịch ̣được Tổng Thống Thiệu bao che không bị đưa ra tòa mà chỉ bị thuyên chuyển về làm Chánh Thanh Tra Quân Đoàn IV.

Bẵng đi gần một năm, một hôm, sĩ quan chánh văn phòng thông báo cho Chuẩn Tướng Lịch là có Tổng Thống gọi điện thoại muốn nói chuyện. Chuẩn Tướng Lịch trước khi bốc điện thoại văng tục và gọi Tổng Thống là “thằng hời” (thằng chàm). Ngay sau đó, Chuẩn Tướng Lịch bị đưa ra tòa án quân sự xử vụ buôn bán vũ khí cho địch xảy ra từ năm xưa trước.

Chắc là Chuẩn Tướng Lịch phải lấy làm ngạc nhiên khi đọc những hàng chữ này, sao mà – ngoài ông và chánh văn phòng của ông - có một người thứ ba nghe được ông xúc phạm đến Tổng Thống, khiến cho ổng nổi cơn thịnh nộ trả thù vặt một cách thật là quá oan uổng.

Nguyễn Văn Tín
Ngày 30 tháng 6 năm 2015

generalhieu.com

Nguồn: http://www.generalhieu.com/lich_oan_khien-u.htm

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site