lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asia Sea

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Hội sử-học Việt-Nam phản đối sai sót có tính toán của VTV3 sản xuất "Điệp vụ tuyệt mật" dời Hà Nội sang Quảng Tây

Chương trình giải trí “Điệp vụ tuyệt mật” phát hình lúc 20g ngày 2-5-2015 trên đài truyền hình VTV3HD đã dời bản đồ Hà-Nội sang tận tỉnh Quảng-Tây Trung cộng.

Tương tự trước đây cũng đài VTV phổ biến hình ảnh cờ Trung cộng có 6 ngôi sao. Bị dư luận phản đối gắt gao cờ 6 sao đó bị xóa không lời giải thích.

Hội sử-học Việt-Nam cho đây là một sự tính toán nhằm thăm dò phản ứng dư luận trong việc sáp nhập và xóa biên giới hai nước Việt Tàu.

Nếu dư luận nói chung thờ ơ không phản ứng, thì họ vẫn để đó xem như không có chuyện gì, ngược lại thì rút xuống và bảo là «sai sót».

Ngoài sự «sai sót» vừa nêu, VTV3 HD còn xuyên tạc lịch sử Việt-Nam. Hội sử-học chúng tôi điều chỉnh lại bản đồ và phản đối sự xuyên tạc lịch sử này.

sài gòn, việt nam, việtnam, viet nam, vn, hà nội, hanoi, ha noi

Hội sử-học Việt-Nam điều chỉnh bản đồ bay thẳng từ Sài-Gòn Bangkok Hà-Nội đồng thời bổ túc Paracel islands Hoàng-Sa và Spratly islands Trường-Sa ngày 05-05-2015.

Ngày 05-05-2015, chương trình phát hình đã bị ngưng. Thực ra, đóng kịch phải đóng cho đến cùng mà thôi ! 

Ngày 05-05-2015

Trúc Lâm Nguyễn-việt phúc-Lộc

Nguyên văn bản tin:

Bị dừng phát sóng vì ‘di dời’ thủ đô Hà Nội sang Trung cộng

VOA Tiếng Việt

05.05.2015

Một chương trình truyền hình thực tế ở Việt Nam đã bị tạm ngưng phát sóng ngay sau số ra mắt vì minh họa thủ đô của Việt Nam nằm trên lãnh thổ của Trung Quốc.

Trong phần giới thiệu giải thưởng là một chuyến đi sang Thái Lan của chương trình có tên gọi “Điệp vụ tuyệt mật”, trên bản đồ minh họa không có hình ảnh quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam.

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông đã yêu cầu Đài truyền hình Việt Nam giải trình về sai sót trong hình minh họa mà nhiều tờ báo trong nước nói là “chuyển”, “di dời” Hà Nội sang tỉnh Quảng Tây.

Cơ quan này nói rằng việc phát hình ảnh “không chính xác về lãnh thổ nước ta, gây suy diễn rất xấu trong dư luận xã hội Việt Nam, đặc biệt có thể ảnh hưởng đến vấn đề bảo vệ chủ quyền đất nước và vi phạm nghiêm trọng quy định tại khoản 4 Điều 10 Luật Báo chí”.

“Hai sự việc xảy ra liên tục, vừa việc Điếu Cày, vừa việc bản đồ, xảy ra sát, khá gần nhau, nên việc xử lý của cơ quan chức năng cũng phải nhanh chóng hơn. Việc Điếu Cày thì người ta cũng không, không dại gì mà khơi lại cả vì đó là sai phạm nhạy cảm, nó có yếu tố chính trị. Trong xử lý các vấn đề truyền thông thì hay nhất là lờ nó đi. Tiếp sau đấy thì xảy ra việc kia nữa nên người ta xử lý luôn một thể”.

Một nhà báo ở Việt Nam nói.

Sự cố này xảy ra ít lâu sau khi Đài truyền hình Việt Nam cho đăng hình ảnh blogger Điếu Cày ngồi bên cạnh Tổng thống Mỹ Barack Obama trong cuộc gặp tại Tòa Bạch Ốc.

Một nhà báo làm việc cho một nhật báo ở Việt Nam nói với VOA Việt Ngữ rằng việc xử lý nghiêm như vậy một phần  vì có liên quan tới vấn đề chủ quyền của Hoàng Sa, Trường Sa.

“Hai sự việc xảy ra liên tục, vừa việc Điếu Cày, vừa việc bản đồ, xảy ra sát, khá gần nhau, nên việc xử lý của cơ quan chức năng cũng phải nhanh chóng hơn. Việc Điếu Cày thì người ta cũng không, không dại gì mà khơi lại cả vì đó là sai phạm nhạy cảm, nó có yếu tố chính trị. Trong xử lý các vấn đề truyền thông thì hay nhất là lờ nó đi. Tiếp sau đấy thì xảy ra việc kia nữa nên người ta xử lý luôn một thể”.

Báo chí trong nước trích lời đơn vị sản xuất chương trình cho biết rằng hình ảnh đồ họa là do hãng AirAsia cung cấp.

Sau đó, hãng hàng không này đã lên tiếng xin lỗi và nhận trách nhiệm vì đã để xảy ra sai sót nghiêm trọng đồng thời sẽ “lập tức chỉnh lại hình ảnh đúng với thực tế địa lý”.

Trước sự cố này, đài truyền hình Việt Nam đã cho phát hình ảnh cuộc gặp hôm 1/5 giữa Tổng thống Mỹ Barack Obama và blogger Điếu Cày trong bản tin buổi sáng hôm 2/5, khi đề cập tới vụ bạo động ở Baltimore, Hoa Kỳ.

Truyền thông trong nước không đưa bất kỳ thông tin nào về cuộc gặp của người từng bị kết án tù vì tội “tuyên truyền chống nhà nước” với nhà lãnh đạo của Mỹ.

Thế nên, việc một đài truyền hình quốc gia cho chiếu cảnh cuộc gặp đã thu hút sự chú ý của người dân trong nước.

http://www.voatiengviet.com/content/bi-dung-phat-song-vi-di-doi-thu-do-hanoi-sang-trung-quoc/2749695.html

***

Điệp vụ tuyệt mật "chuyển" Hà Nội sang Quảng Tây

04/05/2015 15:34 GMT+7

TTO - “Điệp vụ tuyệt mật” phát sóng lúc 20g ngày 2-5 trên VTV3 đã  phát đi hình ảnh thủ đô Hà Nội trên bản đồ đường bay ở tận Quảng Tây (Trung Quốc) và không có hai quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa.

việt nam, viet nam, sài gòn, saigon, sai gon, hà nội, hanoi

Hình ảnh bản đồ trong chương trình “Điệp vụ tuyệt mật” trên VTV3 - Ảnh chụp lại màn hình

Điệp vụ tuyệt mật” là chương trình truyền hình thực tế do Đài truyền hình Việt Nam phối hợp với công ty Cát Tiên Sa sản xuất, gồm 14 tập với sự tham gia của 12 thí sinh, trong đó có 1 thí sinh đóng vai điệp viên bí mật cùng 11 thí sinh còn lại chung sống trong một căn hộ ở Thái Lan và hoàn thành các thử thách của chương trình.

Nhiệm vụ của điệp viên là “phá hoại” các thử thách và ngăn cản 11 người chơi giành được số tiền thưởng. Nếu “phá hoại” thành công thì số tiền thưởng sau mỗi thử thách sẽ thuộc về điệp viên.

Chương trình này có sự tham gia của nhiều nhân vật nổi tiếng như: Nathan Lee, Vĩnh Thụy, Cường Seven, David Phạm, Harry Lu, Huỳnh Anh, Mlee, Lily Nguyễn, Phương Mai, Hồng Quế, Lâm Chi Khanh và Khả Ngân.

Tuy nhiên, ngay ở tập 1, phát sóng phát sóng lúc 20g ngày 2-5 trên kênh VTV3 - Đài truyền hình Việt Nam, chương trình đã mắc sai sót khi phát đi hình ảnh thủ đô Hà Nội trên bản đồ đường bay ở tận…Trung Quốc và không có hai quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa của Việt Nam.

Cụ thể, trong phần giới thiệu về phần thưởng dành cho các thí sinh tham gia chương trình này, trong đó có phần thưởng là tốp 4 người chung cuộc lọt vào tập cuối, mỗi thí sinh sẽ nhận được phần thưởng là cặp vé máy bay khứ hồi đi Thái Lan được cung cấp bởi Air Asia.

Trong phần hình ảnh được phát ở cuối phút thứ nhất, đầu phút thứ hai của chương trình, thể hiện đường bay Bangkok (Thái Lan) - Hà Nội và Bangkok - TP.HCM lại xuất hiện hình ảnh thủ đô Hà Nội trên bản đồ đường bay được đặt tận Quảng Tây - Trung Quốc. Nghiêm trọng hơn, trong phần bản đồ Việt Nam trên sóng của VTV không có hai quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa của Việt Nam.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, trước 9g sáng ngày 4-5, trên một số kênh Youtube của VTV vẫn còn giữ nguyên tập phim chương trình này. Nhưng sau 9g sáng cùng ngày, tập 1 chương trình “Điệp vụ tuyệt mật” đã bị xóa khỏi trang vtv.vn và các kênh Youtube của VTV.

Ngoài ra, sau khi tập 1 chương trình này được phát sóng, nhiều khán giả và chuyên gia đã lên tiếng về việc toàn bộ thời lượng chương trình đều được ghi hình ở Thái Lan và nội dung các thử thách cũng chủ yếu về lịch sử, văn hóa, con người…Thái Lan.

Sáng 4-5, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Quang Minh, Tổng giám đốc công ty Cát Tiên Sa (đơn vị phối hợp với VTV sản xuất chương trình “Điệp vụ tuyệt mật”) cho biết, sai sót trong phần hình ảnh bản đồ đường bay là do đơn vị sản xuất sử dụng bản đồ của Air Asia, và bản đồ mang tính ước lệ, không có địa danh, không có đường biên giới… nên dẫn đến “ước lượng” sai vị trí của thủ đô Hà Nội trên bản đồ đường bay. Ông Minh cũng cho biết, ngay sau đó, đơn vị sản xuất đã sửa chữa những sai sót này.

http://tuoitre.vn/tin/van-hoa-giai-tri/20150504/diep-vu-tuyet-mat-chuyen-thu-do-ha-noi-sang-quang-tay/741710.html

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site