lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asia Sea

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Hội sử-học Việt-Nam
Vietnamese historical association
email: hoisuhocvietnam@quansuvn.info

Xin quý vị hãy dành 1 phút mặc niệm, cầu nguyện cho hơn 1400 nạn nhân bị chết sau cuộc động đất kinh hoàng xảy ra ở Népal ngày 26-04-2015; Đồng thời, mỗi người tùy theo khả năng của mình, vui lòng tiếp tay cùng Liên Hiệp Quốc cứu trợ cho 1 triệu 700 ngàn người dân Népal đang cần đồ ăn, thức uống. Địa chỉ cứu trợ: http://www.unocha.org/nepal

Nguyện cầu thiên hạ thái bình, đất nước Népal sớm vượt qua cơn khổ nạn.

Hội sử-học Việt-Nam kính báo (28-04-2015)

***

Blt thứ 89_Hội sử-học Việt-Nam: Từ 50 năm Thích quảng Đức 2013 đến 40 năm quốc hận 2015

I/ 50 Năm 2013:

Năm 2013 là tròn 50 năm ngày đệ nhất Việt-Nam Cộng-Hòa bị Trung cộng, Việt cộng và Hoa Kỳ lật đổ. Cũng như là ngày giỗ thứ 50 tổng thống Ngô-đình-Diệm, cố vấn Ngô-đình-Nhu tuẫn-quốc.

Năm 2013 là 50 năm ngày thầy Thích Quảng-Đức bị Việt cộng đốt chết.

Sự kiện thầy Quảng Đức bị đốt chết là một tai nạn theo nhận định của tổng thống Ngô-đình-Diệm, thế nhưng tai nạn này vẫn tiếp tục được Việt cộng, Trung cộng lợi dụng cho mưu đồ chính trị đen tối của họ.

Ngày 28-03-2013, Thích Trí Tịnh «Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN đã ấn ký ban hành Thông tư về việc tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Bồ-tát Thích Quảng Đức vị Pháp thiêu thân» -ngưng trích- Thông tư về Lễ kỷ niệm 50 năm Bồ-tát Quảng Đức, Giác Ngộ online.

Lập tức, thông tư vừa nêu đã được các giáo hội phật giáo Việt-Nam thống nhất ở hải ngoại đồng thanh hưởng ứng:

- Giáo hội phật giáo Việt Nam thống nhất tại Hoa Kỳ, Hòa thượng Thích Giác Đẳng, ông Võ Văn Ái tổ chức ngày 09-06-2013 tại chùa Pháp Luân, Houston, TX, Hoa Kỳ; 12-05-2013 tại Mile Square Park Fountain Valley, CA, Hoa Kỳ; 23-06-2013 tại Hội trường Jérôme Center Santa Ana, CA, Hoa Kỳ;

- Giáo hội phật giáo Việt Nam thống nhất tại Úc đại lợi và Tân Tây Lan, Hòa thượng Thích Bảo Lạc tổ chức ngày 15-06-2013; 19-06-2013 tại Quốc Hội Liên Bang Úc ở Canberra, Australia;

- Giáo hội phật giáo Việt Nam thống nhất Âu Châu các ngày 1 và 2-06-2013 tại chùa Thiện Minh - Lyon, Pháp; 11-7-2013 ở Quốc Hội Âu Châu Strasbourg;

Hiện tượng đồng hành với Việt cộng vừa nêu của các Giáo hội Phật Giáo Việt-Nam thống nhất ở Hoa Kỳ, Châu âu thực ra chỉ là điểm còn diện thực sự nhằm che dấu, đánh lạc hướng sự chú ý của dư luận người Việt trong âm mưu Trương-tấn-Sang sang Bắc Kinh ký 11 thỏa hiệp đầu hàng, bán nước toàn diện qua tên gọi «Đối Tác Hợp Tác Chiến Lược Toàn Diện» - ngưng trích- với Trung cộng ngày 21-06-2013.

II/ 40 năm quốc hận 2015:

Năm 2015 tưởng-niệm 40 năm quốc hận, ngày Việt-Nam Cộng-Hòa bị Trung cộng, Việt cộng xâm lược, chiếm đóng. Trong khi cộng đồng dân tộc Việt-Nam ở trong và ngoài nước đồng tâm tổ chức quốc hận lần thứ 40 cũng như quyết tâm chống Việt cộng, Trung cộng thì ông Ngô-thanh-Hải, Nguyễn-quốc-Nam cũng như tổ chức Liên Minh Dân Chủ Việt-Nam lại chủ trương đổi ngày quốc hận 30-04 sang ngày hành trình đến tự do, còn gọi là dự luật S-219.

Hành động này của ông NTH đã bị cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản ở tại Gia Nã Đại, Hoa Kỳ và các nơi khác phản đối mạnh mẻ. Thế nhưng, ông NTH và LMDCVN không lắng nghe sự phản đối đó vẫn tiếp tục đẩy mạnh việc xóa ngày quốc hận 30-04.

Chưa hết ông Nguyễn-đình-Thắng BPSOS chủ trương tương tự như Ngô-thanh-Hải tổ chức tiệc mừng ngày quân lực 19-06 để xóa ngày quốc hận và quân lực đi đến hành trình tự do. Hành động này đã bị cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản ở khắp nơi phản đối.

Điều đáng tiếc là dự luật S-219 được thông qua ở quốc hội do đảng bảo thủ chiếm đa số. Đây là một sự bất hạnh lớn và là một sự xúc phạm đến tinh thần quốc hận.

Tương tự như năm 2013, hiện tượng đổi ngày, chữ, quốc hận 30-04 sang ngày, chữ hành trình đến tự do, cũng như tổ chức ăn chơi, thương mại ngày quân lực 19-06 chỉ là điểm, còn diện thật sự nằm ở biển Đông, quần đảo Trường-Sa.

Từ nhiều năm qua, Trung cộng đã và đang âm thầm «minh tu sạn đạo, ám độ trần thương» tức là tu chỉnh, gầy dựng các căn cứ quân sự trên quần đảo Trường-Sa với sự tiếp tay đắc lực của Việt cộng khi cho tàu hải quân vùng 4 đổ cát cho Trung cộng xây căn cứ trên đảo. Sự kiện này đã bị Hoa Kỳ tố cáo trước dư luận quốc tế.

Hai ông Ngô-thanh-Hải, Nguyễn-đình-Thắng không thể nào không biết, không hay sự kiện Trung cộng xây căn cứ quân sự ngoài Trường-Sa. Thay vì lên tiếng phản đối hành động quân sự khiêu khích cộng đồng nhân loại của Trung cộng, hai ông lại thực hiện những hành động đi ngược lại quyền lại, ước vọng của dân tộc khi khởi xướng chiến dịch vận động cho hành trình đến tự do.

Đạo luật S-219 của NTH, tổ chức thương mại ngày quân lực 19-06 của NĐT chẳng những chủ trương xóa ngày quốc hận 30-04, xóa ngày quân lực mà còn xóa luôn căn cước tỵ nạn chính trị của người Việt hải ngoại khi bác sĩ Trần-mộng-Lâm ở Gia Nã Đại báo động hiện tượng có người gắn cờ Việt-Nam Cộng-Hòa trên xe chạy ngoài phố và bóp kèn inh ỏi. Hành động đó chẳng khác nào mừng ngày Việt cộng cướp miền Nam vào 30-04 và đi đúng với sự mong muốn của bạo quyền.

Sự kiện nêu trong năm 2013 đã cho người Việt trong và ngoài nước thấy rõ những tổ chức Phật giáo nào thân cộng, làm lợi cho bạo quyền Việt cộng và Trung cộng.

Sự kiện năm 2015 phong trào xóa quốc hận, xoá ngày quân lực 19-06, xóa căn cước tỵ nạn chính trị của S-219 có nhiều sự liên hệ chặt chẻ và trùng hợp nguy hiểm giống như năm 2013.

III/ Dư luận phản đối hai ông Ngô-thanh-Hải và Nguyễn-đình-Thắng:

Bác sĩ Trần-mộng-Lâm (Montréal, Gia-nã-Đại): «...Có một Tsunami chính trị nhằm xóa bỏ VNCH... Những cơn sóng nhỏ đang chập lại với nhau, và 30 tháng tư 2015, có khả năng một cơn Tsunami sẽ xóa đi trên con đường của nó dấu tích của VNCH... Cần phải hiểu rõ một Tsunami về chính trị sẽ xóa sạch đi VNCH và giấc mơ Cách Mạng không thành của những người con thân yêu của nó nếu chúng ta phản ứng yếu ớt và hời hợt. Nếu cứ để cho các nhóm đứng sau lưng và được chỉ đạo bởi Đảng CSVN hoành hành, thì theo đà này, tất cả chúng ta rồi sẽ trở thành những Mộ Dung Công Tử như trong truyện của Kim Dung» -ngưng trích- TSUNAMI VIỆT NAM CỘNG HÒA: Những kẻ đang làm mọi cách xóa bỏ QUỐC HẬN & các ngày tưởng niệm VNCH;

Giáo sư tiến sĩ Nguyễn-phúc-Liên nhận định: «Ngô Thanh Hải làm theo hướng này, đó là sự cấu kết với quyền lợi ngoại lai và không tôn trọng Ý CHÍ ĐỘC LẬP CỦA DÂN TỘC VIỆT NAM là phải dứt bỏ hẳn Cơ chế CSVN vì quyền lợi và tương lai của Dân Tộc» -ngưng trích- Ngô-thanh-Hải mi là ai ?, Nguyễn-phúc-Liên.

Phó đề đốc Hồ-văn kỳ-Thoại: «Đổi chữ Quốc Hận ra bất cứ chữ gì khác là có ý đồ bất chánh.. Mình phải tự hỏi, mình không còn uất hận vì mình không ở trong hoàn cảnh người còn uất hận (từ mất tự do đến mất sinh mạng bà con hay mất của cải) hay là mình đã ở trong hoàn cảnh đó mà mình mất trí nhớ và tệ nhứt là mình cố tình TRỞ CỜ ? Hvkt» -ngưng trích- Mời chia xẻ: Suy nghĩ về Ông Ngô Nhân Dụng/ Hữu Nguyên;

Thiếu tá Liên-Thành: «tôi sẳn sàng ra tòa để bảo vệ ngày quân lực 19-06» -ngưng trích- Cựu sĩ quan Quân lực Việt-Nam Cộng-Hòa trả lời ông Nguyễn-đình-Thắng: "Tôi sẳn sàng ra tòa để bảo vệ ngày Quân Lực Việt-Nam Cộng-Hòa 19/06";

Bác sĩ Nguyễn-hy-Vọng: «Tôi viết bức thư này để chuyển đến ông cảm giác phẫn nộ của tôi đối với thân chủ của ông, ông Nguyễn Đình Thắng...ông ta đang xâm phạm vào Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa 19/6 thiêng liêng vì tư lợi tài chánh của ông ta bằng cách dùng ngày này để quảng cáo thương mại, điều này tôi thẳng thắn chống lại» -ngưng trích- Bác sĩ Nguyễn-hy-Vọng, cựu sĩ quan quân y QLVNCH, gửi ông Edward Trivette, Luật sư đại diện cho ông Nguyễn-đình-Thắng;

Paul Vân: «Một đề tựa bài viết bí hiểm của tác giả Ngô Nhân Dụng "Ngày mất tự do cũng là ngày tìm tự do". Sau ngày 30 tháng 4, 1975; Cộng Sản Bắc Việt thôn tinh miền Nam; triệu triệu đồng bào bị lưu đày nơi vùng kinh tế mới, rừng thiêng nước độc, đói rách kinh niên trong lúc nhà cửa tài sản bi bọn cướp tịch thu, tư do nhân quyền, nhân phẩm bị tước đoạt và hàng trăm ngàn viên chức chánh phủ, quân nhân các cấp, cán bộ Cảnh Sát Quốc Gia, Phát Triễn Nông Thôn v.v..đều bị tống giam vào các trại tù cưỡng bách lao động khổ sai.

Phải chăng lương tâm và ly' trí của người bình thường đã đi vắng, nên gọi là "Ngày mất tự do, cũng là ngày tìm tự do" ; toa rập với những phần tử tráo trở, vận dụng thủ đoạn lừa bịp dưới mĩ từ "Ngày 30/4 hành trình tự do" nhảy nhót, ca múa, vui mừng trên vong linh tử sĩ đồng bào vị quốc vong thân ?! pv» -ngưng trích-

Hữu-Nguyên, Sài Gòn Times Úc châu nhận xét bài viết của ông Ngô-nhân-Dụng ủng hộ “Ngày Hành Trình Tìm Tự Do”, do ông Ngô Thanh Hải bảo trợ: «Ngày Quốc Hận 30.4, với một tựa đề đầy vị kỷ, trốn chạy và vô lý, "Ngày mất tự do cũng là Ngày Tìm Tự Do"» -ngưng trích-

Đại tá Trần-doãn-Thường: «tôi đã phản đối luật S-219 ngay khi có tin đã trình và được thượng viện Canada ký thuận. Nay đã thành luật "Con đã mọc răng nói năng gì nữa" Riêng tôi chờ hậu quả như tiên liệu coi đúng-sai ra sao, như thế nào» -ngưng trích-.

Nguyễn-Nhơn: «30 tháng tư - Ngày thua trận, mất nước: NGÀY QUỐC HẬN

Vượt biển, vượt biên là TỴ NẠN CỘNG SẢN chớ không phải HÀNH TRÌNH TÌM TỰ DO.

Chạy bán mạng trốn cộng sản là chính chớ không phải TỰ NGUYỆN RA ĐI TÌM TỰ DO.

Người Việt Quốc gia bác bỏ luận điệu trí trá kiểu cộng sản của bọn " hoạt đầu chánh trị " tức bọn làm chánh trị hàng hai cửa giữa.

Việt cộng phản đối cũng là chơi trò lưu manh: Bên tung, bên hứng đánh võ cuội lừa gạt những ai nhẹ dạ cả tin, phỉnh phờ chơi trò câu dẫn dụ khị Hòa hợp - Hòa giải trong lúc người dân trong nước bắt đầu hết sợ và biểu dương tinh thần Việt Nam Cộng Hòa làm điểm tựa vùng lên kháng cự cường quyền việt cộng» -ngưng trích- Đôi dòng xác quyết: 30 tháng tư - ngày quốc hận, Nguyễn-Nhơn.

Trúc Lâm Nguyễn-việt phúc-Lộc: «Là một người biên khảo, phổ biến lịch-sử, quân-sử Việt-Nam Cộng-Hòa, chúng tôi cực lực phản đối Nguyễn-đình-Thắng và hưởng-ứng chiến dịch phản đối tập thể do bác sĩ quân y Việt-Nam Cộng-Hòa Nguyễn-hy-Vọng kêu gọi» -ngưng trích- Quân Sử Việt-Nam gởi thư đến ông Edward Trivette, Luật sư đại diện cho ông Nguyễn-đình-Thắng.

Và «dự luật công nhận 30/4 là Ngày Hành Trình Đến Tự Do do Thượng nghị sĩ Ngô Thanh Hải thuộc thượng viện Gia Nã Đại đề xướng đã không phù hợp với tâm tư, tình cảm cũng như những vấn đề thực tế của lịch sử Việt-Nam cận hiện đại...Journey To Freedom Day không phù hợp với những sự kiện lịch sử cận hiện đại liên quan đến quốc hận 30-04, nhưng nó lại rất gần với cái gọi là «hòa hợp hòa giải» với việt cộng» -ngưng trích- Hội Sử-Học Việt-Nam phản đối dự luật công nhận 30/4 là Ngày Hành Trình Đến Tự Do do TNS Ngô Thanh Hải_Gia Nã Đại đề xướng.

Để chứng minh S-219 «rất gần với cái gọi là «hòa hợp hòa giải» với việt cộng» -ngưng trích- có hai bài báo cần ghi nhận trước khi kết thúc bài viết.

1/ Trong bài viết của luật sư Vũ-đức-Khanh gởi và đăng trên BBC, ông Khanh gọi «Ngày 30 tháng 4, ngày hội hòa giải, hòa hợp» -ngưng trích-. Chưa hết trong bài còn để hình Việt cộng Nguyễn-thanh-Sơn ngồi đối diện với ông Ngô-thanh-Hải với lời ghi chú bên trên «Ngày hòa hợp, hòa giải» -ngưng trích- Quốc hội Canada thông qua Luật 30-4.

2/ Trang VOA tiếng Việt: Việt Nam triệu Đại sứ Canada, phản đối ‘đạo luật 30/4’ có đoạn: «Thượng nghị sĩ gốc Việt Ngô Thanh Hải là người đưa dự luật ban đầu có tên “Ngày tháng Tư đen”, đánh dấu ngày miền Nam Việt Nam “rơi vào tay chế độ cộng sản độc tài và áp bức”, ra Thượng viện Canada. Dự luật sau đó đã được đổi tên thành “Hành trình tới tự do”, và không đề cập tới chính quyền Hà Nội» . -ngưng trích-

S-219 không đề cập tới «chính quyền Hà Nội» -ngưng trích-. Như vậy tại sao Việt cộng lại lên tiếng phản đối  S-219 mà không phản đối SCR-29 Black April Memorial Month do thượng nghị sĩ Janet Nguyễn và một số dân cử khác đệ trình Thượng Viện và Hạ Viện tiểu bang California ngày 10 tháng 3 năm 2015 ? Hỏi tức là trả lời vậy.

Những phản đối của dư luận bên trên và hai điều cuối cùng chúng tôi đề cập, thiết nghĩ đã quá rõ về sự hiện diện của S-219 đâu là điểm và diện.

Là những người có lương tâm, tri thức, tinh thần của một người Việt-Nam chân chánh không bao giờ chủ trương đổi ngày, đổi chữ quốc hận 30-04 cũng như ngày quân lực 19-06 ra những ngày, chữ hoặc có những hành động vui chơi, ăn uống.

Hội sử-học Việt-Nam tiếp tục chống đối S-219 đến cùng để bảo vệ tinh thần ngày quốc hận 30-04, tinh thần ngày quân lực. Đồng thời kêu gọi dư luận khắp nơi hãy tiếp tục phản đối quyết liệt S-219 và sự thương mại hóa ngày Quân lực 19-06.

Liên Âu ngày 28-04-2015, tưởng-niệm 40 năm quốc hận, quốc tang.

Trúc-Lâm Nguyễn-việt phúc-Lộc

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site