lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asia Sea

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Sự đụng độ với trung cộng sẽ nêu lên được vị thế của Hoa Kỳ

Nguyên Thạch
18-5-2015

john kerry, vương nghị

Hôm nay, trước sự lớn mạnh của một thế lực đáng cho cả cộng đồng nhân loại quan ngại, đó là Trung Cộng và dĩ nhiên là người Mỹ sẽ không bao giờ chấp nhận mà theo cách diễn  đạt bình dị   là "một rừng có 2 cọp". Để duy trì vị thế "chúa tể sơn lâm" của mình, hẳn nhiên con cọp đối địch đang sừng sỏ giương oai diễu võ phải bị tiêu diệt bằng những phương cách ngoạn mục nhất.

*

Nhân đề tài  Căng thẳng với Mỹ, TQ bất ngờ nâng cấp tên lửa hạt nhân cùng những diễn tiến đang xảy ra ở Biển Đông, tác giả xin có một vài nhận định ngắn gọn về cục diện nóng bỏng hôm nay khiến khá nhiều người quan tâm theo dõi.

Mối bang giao của Mỹ đối với một số nước trong lịch sử cận đại nói chung, Việt Nam là một trong số ít quốc gia cá biệt mà chính quyền Mỹ đã làm mất uy tín của mình, cho dẫu với sự biện luận khá chính đáng và có thể chấp nhận nếu chúng ta nhìn nó trên bình diện rộng. Vô phúc thay, miền Nam Việt Nam là là con vật phải hy sinh, là nạn nhân của cục diện quốc tế được mệnh danh là "Cuộc chiến tranh lạnh".

Vì lý do phải bị  hy sinh như vậy, người Việt luôn khắc ghi trong tâm khảm và sẽ không bao giờ quên. Tuy nhiên, nếu nhìn vào góc độ  phổ quát hơn  thì chúng ta cũng có thể rộng lượng mà thông cảm cho những vấn đề mang tầm cỡ lớn hơn đó là Mỹ đã triệt tiêu được hiểm họa cộng sản trên bình diện quốc tế, có nghĩa là người Mỹ đã có công rất lớn trong việc đánh sụp được cái nôi của chủ thuyết cộng sản ở Liên Sô và kể cả khối Đông Âu, ngăn chặn kịp thời hiểm họa đang có khuynh hướng lan rộng khắp cả thế giới vào lúc lúc bấy giờ.

Hôm nay, trước sự lớn mạnh của một thế lực đáng cho cả cộng đồng nhân loại quan ngại, đó là Trung Cộng và dĩ nhiên là người Mỹ sẽ không bao giờ chấp nhận mà theo cách diễn  đạt bình dị   là "một rừng có 2 cọp". Để duy trì vị thế "chúa tể sơn lâm" của mình, hẳn nhiên con cọp đối địch đang sừng sỏ giương oai diễu võ phải bị tiêu diệt bằng những phương cách ngoạn mục nhất.

Vì vị thế cùng sự sinh tồn của mình, bắt buộc Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ phải hành động và họ sẽ phải hành động (action) một cách vô cùng sáng suốt cũng như phải cực kỳ cẩn thận trước một đối thủ đáng gờm. Mỗi một khi action xảy ra thì cũng có nghĩa là người Mỹ đã dự phòng và chuẩn bị kỹ lưỡng những kế hoạch nghiêng về kỹ thuật chiến tranh trong chiến trận của mình, bằng không, với nền khoa học hiện đại hôm nay, bất cứ một cuộc xung đột lớn nào giữa 2 hoặc nhiều cường quốc có sở hữu vũ khí hạt nhân thì cả hành tinh sẽ phải bị hủy diệt. Điều đó hẳn nhiên không là sự mong muốn của bất cứ phe nào.

Đối chọi nghiêm trọng khó có thể xảy ra trừ phi một phe nắm chắc phần thắng và bản thân phe mình không bị thiệt hại đến mức độ phải bị hủy diệt. Trong tình huấn nếu chiến tranh bùng nổ giữa Mỹ và Trung cộng thì phe lâm chiến Trung Cộng sẽ rước lấy phần thất bại là cầm chắc.

Trong tình hình hiện nay, nếu Hoa Kỳ dám động thủ ra tay thực hiện điều mà họ mong muốn là  dứt  điểm  hang ổ cuối cùng của cộng sản thì chúng ta hãy tin rằng Mỹ là số một, bằng không, những nghi vấn khác cần phải được đặt ra.

Nguyên Thạch

http://www.trinhanhmedia.com/

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site