lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asia Sea

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Thực chất của chiến dịch xóa nhòa ngày quốc hận là gì?

Trùm vẹm trong nước Dũng xà mâu gáy:

“ Cũng trong bài diễn văn ăn mừng chiến thắng, người đứng đầu nhà nước cộng sản cũng trình bày chủ trương 'khép lại quá khứ, hướng tới tương lai'. Dẫn lại di chúc Hồ Chí Minh, ông Dũng kêu gọi "không phân biệt quá khứ, vượt lên trên những khác biệt, cùng nhau chân thành hòa hợp dân tộc, vun đắp và phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân".

( Danlambao - Diễn văn ăn mừng 30/4: Nguyễn Tấn Dũng chửi Mỹ, cảm ơn Trung Cộng )

Tay sai hải ngoại đáp lời:

“ Ông Dân biểu Mai Hoàng, một chính trị gia Canada gốc Việt trẻ tuyên bố như sau: “Để được rõ ràng, tôi sẽ ủng hộ dự luật.( ghi chú: Dự luật $ 219 – “ Ngày Hành Trình đến Tự Do “ do TNS. Ngô Thanh Hải khởi xướng ) Tôi đã bỏ phiếu thuận ở vòng hai và tôi sẽ bỏ phiếu cho thuận ở vòng ba (cuối cùng). Như tôi đã nói, đối với tôi đó là một cách để tưởng nhớ cội nguồn, nhớ nguồn gốc của tôi, để ghi nhớ nơi quê hương của cha mẹ tôi, và nhớ những người từ Việt Nam. Đó là một cách để tôi hiểu vì sao Canada nơi tôi đang sống là một xứ sở tuyệt vời, nơi mà họ thực sự mở cửa và nơi mà người dân có nguồn gốc khác nhau đều được chào đón.

Vì thế ngày 30 tháng 4 phải là ngày hội hòa giải, hòa hợp hơn là một ngày chia rẽ, hơn thua, hận thù.

Canada không phải là một quốc gia như thế; Canada được thế giới biết như một sứ giả thiện chí của hòa bình; Canada kêu gọi tình người, kêu gọi thương yêu, xây đắp tương lai tươi sáng. Đó cũng là ý nghĩa trọn vẹn của hai chữ “Tự do”. Chúng ta sẽ không thể có tự do, nếu như chúng ta không biết tha thứ vì chỉ có tha thứ chúng ta mới vứt bỏ được ưu phiền mà an nhiên tự tại.Chúng ta sẽ được tự do khi tất cả các sận si, thù hận đã được hóa giải, nằm yên trong quá khứ. Cuối cùng, ngày 30/4 đã, đang và sẽ tiếp tục là một ngày trọng đại trong lịch sử Việt Nam, một ngày mà bất cứ ai dù buồn hay vui đều có cơ hội bình đẳng để hồi tưởng, để suy ngẫm về những bước thăng trầm của đất nước, để rút tỉa những bài học đớn đau của quá khứ, để từ đó có thể vượt qua được những hố sâu ngăn cách, những vũng lầy thù hận, tiến đến bên nhau trong tình tự dân tộc, cùng nhau tiến về phía trước vì tiền đồ sáng lạng của Việt Nam. 30 tháng 4: Hãy cùng mơ ước một giấc mơ hoà giải, hoà hợp dân tộc. Một ngày không chỉ riêng người thắng cuộc hỉ hả hay một ngày buồn đau uất hận cho người thua cuộc mà là một ngày của toàn dân Việt Nam hướng đến tương lai một Việt Nam tự do, dân chủ và thịnh vượng.

( LS. Vũ Đức Khanh: “ Quốc hội Canada thông qua Luật '30/4' “ BBC)

40 năm nay, việt cộng ra rả tuyên truyền về cái gọi là Hòa hợp, hòa giải dân tộc. Ngay từ buổi ban sơ chiếm được Miền Nam, tay chúng làm ra bao điều tác tệ:

Quân đội chúng kêu “ ngụy quân “.

Dân chánh chúng keêu “ ngụy quyền “.

Dân Miền Nam kêu “ ngụy dân “.

Chúng hòa giải bằng cách hạ nhục như thế đó.

Chúng hòa giải bằng cách tống cổ cả triệu “ ngụy quân “, “ ngụy quyền “ kể cả “ ngụy dân “ vào các trại tù khổ sai kêu là “ trại cải tạo “ khắp núi rừng Việt Bắc tới tận mủi Cà Mau. Xương trắng tù miền Nam rơi vãi khắp núi đồi Hoàng Liên, Trường Sơn tới Đá bạc, Cà mau!

Chúng hòa giải bằng cách cướp hết nhà cửa tài sản của hàng triệu thị dân Miền Nam, đuổi đi vào rừng sâu, núi thẩm kêu là “ Kinh tế mới “. Mồ hoang dân KTM không biết bao nhiêu người?!

Chúng hòa giải bằng cách chia dân Miền Nam làm 13 hạng: Con cái ngụy quân, ngụy quyền đứng hạng thứ 12, trước con em người Hoa hạng 13.

Chúng hòa giải tàn bạo đến mức mà hàng triệu dân Miền Nam liều mình vượt biển vượt biên trốn chạy khỏi nước, đến nổi “ cây cột đèn, nếu đi được “ cũng vượt biển, vượt biên.

Còn như ngày nay, sau 40 năm trị vì, việt cộng hòa giải dân tộc như thế nào?

Hàng triệu gia đình nông dân, thành phần nòng cốt của đội quân đánh chiếm Miền Nam bị hòa giải cào nhà cướp ruộng đất, tuyệt đường sinh kế. Hàng ngàn người lê la khiếu oan nơi phó thị, sống vô gia cư, tử vô địa táng.

Công nhân, giai cấp vô sản làm chủ xã hội được đảng cấu kết với tư bản đỏ bốc lột tàn tệ. Hàng năm có cả ngàn cuộc biểu tình, đình công phản kháng.

Tiểu thương bị hòa giải cướp chợ để cho tư bản đỏ xây thương xá, tuyệt đường sinh kế, biểu tình rải rác khắp nơi.

Chúng hòa giải đến mức mà trật tự, kỷ cương xã hội rối loạn xà ngầu!

Còn đối với hải ngoại thì sao?

Lý do bỏ xứ tuôn chạy ra hải ngoại là tỵ nạn cộng sản. Mà nay ách nạn cộng sản vẫn còn đó và ngày càng hung bạo tàn ngược. Vậy thì làm thế nào hòa hợp hòa giải với sói lang việt cộng cho được?!

Mười tám năm trước, hề già nọc Ngạn mang B40 Thúi Nga thụt vào cộng dồng người Việt hải ngoại với bài ca con cá lâm ly: “ Hãy để cuộc chiến trôi vào tiền kiếp! Quên đi quá khứ – Xóa bỏ hận thù – Hòa hợp, hòa giải – Dắt tay nhau về xây dựng lại quê mẹ ( việt cọng ) mến yêu !!!” Đàng sau là phong cảnh, chim bồ câu trắng ngậm nhành lúa đỏ lượn lờ gieo hạt giống đỏ vào cộng đồng Tỵ nạn cộng sản.

Những trò ru ngủ dụ khị như vậy không lừa gạt được ai, những người từng chết đi sống lại dưới gông cùm việt cộng.

Cho nên 11 năm trước việt cộng ra nghị quyết 36 đặt ra kế hoạch và tài nguyên, nhân lực nhằm đánh phá cộng đồng TNCS hải ngoại, đẩy mạnh chiêu bài hòa hợp, hòa giải nhằm chinh phục, khống chế cộng đồng người Việt hải ngoại.

Và năm nay việt gian việt cộng kết hợp mở chiến dịch xóa nhòa ngày Quốc Hận: Từ luật $ 219 “ Ngày hành trình về việt cộng “ tới “ Diễn hành Tự ro “ đều là nhằm thay họ đổi tên, đánh tráo danh tự Ngày Quốc Hận.

Tối hôm nay 30 tháng tư, 2015, trên Parliament Hill xứ Lá Phong , người thượng hải mơ dạ tiệc vui mừng chào ngày hành trình về vc đầu tiên!

Bọn chúng phải xóa cho được hai chữ Quốc Hận mới mở đường xóa bỏ hận thù hòa hợp, hòa giải được.

Đó là lý do của chiến dịch xóa nhòa Ngày Quốc Hận.

Nguyễn Nhơn

Tối hôm nay 30 tháng tư, 2015, trên Parliament Hill xứ Lá Phong , người thượng hải mở dạ tiệc vui mừng chào ngày hành trình về vc đầu tiên!

Có những đứa vô tâm lòng lim dạ đá
Trong những ngày thất trận, mất nước
Vẫn tổ chức đờn ca xướng hát vui chơi
Nơi đất khách lưu vong lạc xứ quê người
Quên sạch rồi những ngày tháng tủi hờn
Quên đi hết những ngày bị tù đày khổ nhục
Quên đi những ngày tháng sống thân phận
Công dân hạng hai, phó thường dân Nam bộ
Ngay trên quê hương đất nước chính mình
Những phường vô tâm bội bạc đáng khinh
Còn tệ hơn cô gái quê dân nhà Thương mất nước
" Thương nữ bất tri vong quốc hận
Cách giang do xướng Hậu Đình Hoa "
Quên đi thân phận lưu vong lạc xứ
Chẳng bận tâm gì về thảm cảnh dân tộc nơi quê nhà
Đang trải qua những ngày tháng tối tăm dưới gông cùm vc
Chẳng màng gì họa mất nước, diệt tộc vào tay bạo Hán cận kề
Mồ cha bọn vô tri khốn nạn!

Nguyễn Nhơn

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site