lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asia Sea

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Bắc Cali GẶP GỠ ĐIẾU-CÀY NGUYỄN-VĂN-HẢI ?!

Từ ngày bộ đội Điếu cày sang đây
Hễ lâu lâu lại cho điếu nỗ ro ro
Đánh bóng chút đỉnh kẻo mọi người lãng quên
Cái điếu dù sút nõ cũng còn kêu ro ro
Nó báo đời một nhà thơ tội nghiệp
Hoán đổi câu thơ nhớ mẹ bằng câu nịnh cái điếu để đời:
Thay vì " Đổi lấy thiên thu tiếng mẹ cười "
Thế vào là câu thơ thi xã con thuyền Nghệ An:
" Đổi lấy thiên thu " Ánh ( sáng ) điếu cày!"
Hôm nay Khu hội Cựu tù nhân Chánh trị Bắc Cali
Một thời lừng lẫy chủ lực chống cọng ở đây
Bây giờ do anh cán bộ áo đen chủ xị
Đổ đốn đến mức rước cái điếu sứt nõ về thổi ro ro
Thiệt là tệ lậu hết biết
Tôi, cựu Ủy viên Giám sát Khu hội một thời
Chẳng đặng đừng lên tiếng
Kêu gọi anh em cựu tù chánh trị Bắc Cali
Khẩn cấp họp bất thường chỉnh đốn nội vụ

Nguyễn Nhơn

PS. Xin đính kèm bài viết cũ để các bạn tham khảo

MỘT CHI TIẾT NHỎ – MỘT VẤN NẠN LỚN

Trong video clip Chúc Mừng Điếu Cày đến Mỹ – Người Việt TV, ở phút 1:22 có một thanh niên cố chen đến gần Điếu Cày, trao ngọn Quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa cho Điếu Cày. Điếu Cày không nhận và nói cám ơn!

Cử chỉ nầy diễn giải ra sao?

Phải chăng Điếu Cày muốn nói: Tôi tranh đấu vì Tự do – Dân chủ cho Việt Nam, nhưng không phải là theo khuynh hướng, lập trường của Việt Nam Cộng Hòa?

Nếu diễn giải như vậy thì nghĩ cũng chua chát cho những ai phất cờ vàng VNCH chào đón Điếu Cày, bởi vì người được chào đón xác định: Tôi không đứng cùng trong tập thể cộng đồng VNCH.

Nếu như vậy, thì phải xác định lại vấn đề về “ Lập trường Tranh đấu “: Tranh đấu giải trừ chế độ toàn trị cộng sản hay thỏa hiệp với nó làm cải lương kêu là cải cách dân chủ hóa tiệm tiến được khoa trương là “ Con đường Diễn biến Hòa bình ” theo phương châm “ Đối thoại – Hòa bình – Phát triển “ theo Khuynh hướng Thời đại!

Và như vậy là đặt lại vấn đề Cách mạng vs. Cải lương.

Từ mấy năm nay, nhất là từ ngày trong nước khoa trương rầm rộ phong trào “ Xã hội Dân sự “, tôi không nề hà gì mà nói thẳng thừng: Con đường xã hội dân sự khai dân trí, dân chủ hóa tiệm tiến “ diễn biến hòa bình “ là con đường đi không bao giờ tới, là “ liều thuốc an thần,” trấn an dân chúng khỏi nổi dậy, chỉ có tác dụng kéo dài ách thống trị tàn bạo việt cộng.

Để khỏi mang tiếng “ chống cộng cực đoan, quá khích “, lần nầy xin mượn lời của một trí thức trong nước, giảng sư Đại học Hà Nội Nguyễn Thị Từ Huy phê phán về các nhà dân chủ trong nước:

“ Điều đáng buồn là những người nước ngoài nghiên cứu về Việt Nam có thể nhìn một số hoạt động dân chủ hiện tại ở Việt Nam như là những đối lập cuội. Tôi đã suy nghĩ về vấn đề này và cố tìm cách lý giải tại sao họ lại có thể nhìn nhận như vậy.

Và tôi đụng phải cái thực tế này: chính quyền biến các đối lập thật thành các đối lập cuội bằng cách không trừng phạt những người có các đòi hỏi mang tính chất đối lập nhưng lại vô hiệu hóa các đòi hỏi của họ (dĩ nhiên những người bị trừng phạt do các hoạt động đối lập không nằm trong trường hợp này), do đó mà tạo nên tình trạng: ai đòi cứ đòi, ai làm cứ làm, không cần nghe, không cần đếm xỉa. Để cho đòi thoải mái, để cho phản đối thoải mái, nhưng những đòi hỏi đó hoàn toàn bị phớt lờ, bị vứt vào sọt rác.

Đó là tình trạng diễn ra những năm gần đây: nào là góp ý cho hiến pháp, nào là kiến nghị dừng Boxit Tây Nguyên, nào là yêu cầu đòi hiệu trưởng ĐHSPHN hủy bỏ quyết định vi phạm pháp luật đối với Đỗ Thị Thoan, nào là kiến nghị đòi thay đổi thể chế..., vô vàn các văn bản kiến nghị mà nhà nước không bao giờ thèm trả lời, không bao giờ thèm thực hiện . Bằng cách đó chính quyền cho phép tồn tại một thứ trạng thái dân chủ giả. Khi cần, có thể nói với quốc tế rằng: « Không, chúng tôi không bóp nghẹt tự do ngôn luận, chúng tôi vẫn để cho người dân nói đấy chứ. Bằng chứng là: a, b, c....»

Nhưng bản chất của vấn đề là: chính quyền để cho người dân nói, nhưng chỉ thực hiện những gì do chính mình quyết định, không đếm xỉa đến ý kiến của người dân. Hãy xem thực tế của tình trạng khai thác Boxit, hãy xem bản hiến pháp 2013 được thông qua còn tệ hơn cả bản dự thảo, hãy xem việc Thông tư 15/2014/TT-BGDD đã khiến cho tình trạng tự do học thuật trong đại học Việt Nam còn có thể bị vi phạm trầm trọng hơn rất nhiều lần trước khi có vụ việc của Đỗ Thị Thoan. V.v...

Ở đây phải nói rõ rằng, tôi không nghi ngờ mong muốn dân chủ hóa của những người đang cố gắng cho phong trào dân chủ. Đó là một mong muốn thực sự, ít nhất đó là điều mà cá nhân tôi nhìn thấy. Nhưng mong muốn của họ bị vô hiệu hóa, và vì thế họ bị đẩy vào tình thế đối lập mà thành ra không đối lập. Nếu để tình trạng này kéo dài, nếu để mình bị biến thành đối lập cuội, thì vô hình chung (ngoài ý muốn) những người làm dân chủ có thể góp phần củng cố sự dối trá của chính quyền.

Những người tiến hành các hoạt động dân chủ, nếu không ý thức được rằng trên thực tế các hoạt động của mình đã bị làm cho vô hiệu, sự đối lập của mình đã bị biến thành đối lập cuội do tình trạng vô hiệu triền miên, thì sẽ dễ dàng có cảm giác tự hài lòng, tự cho là mình đã làm được việc nọ việc kia, nói được điều nọ điều kia... Nhưng lại không biết rằng, trên thực tế họ có thể đang ở vào tình trạng « đối lập cuội ». Vị thế đối lập cuội hẳn còn đáng buồn hơn là vị thế trí thức cận thần.

Tôi vốn là một cán bộ hành chánh thực hành, ít nệ vào “ lí thiết “ mà lần nầy, trước thái độ, cách nhận thức và hành xử khác biệt giữa người Việt Quốc gia VNCH và người Việt công dân CHXHCNVN đành phải qui chiếu vấn đề vào căn nguyên văn hóa.

Vậy xin mượn lời “ Ông công dân VNCH chân chính “ Trần Mộng Lâm để kết thúc bài viết ngán ngẩm nầy:

“ - Theo anh, gốc của tôi là gì?

- Thì anh người miền Bắc. Tuy anh ở trong Nam lâu, lấy vợ miền Nam, nhưng gốc của anh là người Bắc.

Tôi nản quá, nói với ông ta :

- Anh trật lất rồi. Gốc của tôi là Việt Nam Cộng Hoà. Tôi là công dân của Việt Nam Cộng Hoà. Những công dân VNCH có người sanh tại Miền Bắc, có người sanh tại Miền Trung, có người sanh tại Miền Nam, nhưng họ đều có chung một nền văn hóa, tôi gọi văn hóa Miền Nam. Gọi như vậy là để phân biệt với các công dân của Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, ngày xưa gọi là Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa.

Ngày nay, trong nước, còn sót lại những công dân cũ của VNCH. Tại Hải Ngoại, đa số là người của VNCH.Tại Việt Nam, những người sống tại Miền Bắc trước 1975 là công dân của CHXHCNVN. Hiện nay, đại đa số người Việt Nam trong nước là các công dân của CHXHCNVN.

Người Việt Nam, nói chung, có cùng một tiếng nói, nhưng nói cùng một thứ tiếng không có nghĩa là cùng một tổ quốc. Người Anh, người Úc, người Mỹ, cùng nói tiếng anh, nhưng họ không cùng một tổ quốc.

Cũng vậy, người Việt Nam Cộng Hòa và người của CHXHCNVN không cùng một tổ quốc. Với tôi, người của CHXHCNVN rất xa lạ : Họ nói khác tôi ( tiếng Việt Cộng), họ suy nhĩ khác tôi , sống khác tôi, thậm chí lài xe, chưởi thề, ăn mặc, hát , đóng kịch, mọi thứ đều khác. Họ có một lá cờ khác, một bài quốc ca khác, những anh hùng khác, những thần tượng khác.

Những người đó là gốc của tôi hay sao ???

Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam là tổ quốc của tôi hay sao??

Không, gốc của tôi là VNCH, tổ quốc của tôi là Việt Nam Cộng Hòa. Công dân của VNCH là công dân VNCH và công dân của CHXHCNVN là công dân của CHXHCNVN.

Hai khối người, nhưng cũng là hai nỗi cô đơn. Hai nỗi cô đơn này hiện hữu tại trong nước, nhưng cũng hiện hữu tại Hải Ngoại. Bây giờ, giả thử có một ông đảng viên CS nào kêu gọi nới rộng tự do một chút, cởi mở hơn một chút, sửa sai chế độ của họ một chút, thì đó là việc của họ.

Riêng tôi, Cộng Sản phải được xóa bỏ toàn bộ. Sửa nó? đúng là nằm mơ giữa ban ngày. ( Mất Gốc !!! - Trần Mộng Lâm )

Nguyễn Nhơn


From: Dan Vo [PhungSuXaHoi] <PhungSuXaHoi@yahoogroups.com>
Date: 2015-08-01 9:30 GMT-05:00
Subject: Re: [PhungSuXaHoi] GẶP GỠ ĐIẾU-CÀY NGUYỄN-VĂN-HẢI ?!

KHU HỘI CTNCT/Bắc California đa số anh em TNCT đã xa lánh khu hội vì Ban chấp hành khu hội đa số không phải là những cựu tù nhân bị cộng sản cầm tù sau tháng 4/1975 , vì thế nên BCHKH không có lập trường Chinh nghiã Quốc gia nên những anh em TNCT chân chính đã xa lìa khu hội không tham gia mọi cuộc họp do khu hội tổ chức .

Việc đón tiếp tên bộ đội việt cộng điếu cày Nguyễn văn Hải là một sai lầm lớn của BCH khu hội do những bàn tay lông lá đứng đằng sau BCH khu hội điều khiẻn, tôi mong rằng những ai còn nặng lòng với chính nghiã Quốc gia , xem cộng sản là kẻ thù của dân tộc hãy tẩy chay  cuộc gặp gở mà khu hội tổ chức tiếp đón tên việt cộng điếu cày Nguyễn Văn Hải, y đã từng bị bọn việt gian tuyên bố là điếu cày bị nhà tù cộng sản chặt đứt một cánh tay nhưng khi sang Mỹ thì dược bọn Việt gian chắp nối cho điếu cày một thân hình lành lặn béo mập để đi du thuyết có lợi cho CS.

Chỉ có những kẻ tâm thần mới đem lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ đi đón rước điếu cày và nghe nó nói chuyện hoà hợp hòa giải.

***

To: chinhnghia@yahoogroups.com
From: chinhnghia@yahoogroups.com
Date: Sat, 1 Aug 2015 09:37:20 -0700
Subject: RE: [ChinhNghia] Bắc Cali GẶP GỠ ĐIẾU-CÀY NGUYỄN-VĂN-HẢI ?!

Có gì đâu mà phải đến để gặp Điếu Cày, để nghe ĐiếuCày"...trực tiếp trả lời những câu hỏi của quý vị tại... để biết rõ chiều hướng và lập trường của Điếu Cày."

nghe danh xưng Khu hội, Tổng Hội, Tập Thể thì kêu to và nổ hơn kho đạn Đồng Bà Thìn ở Cam Ranh nhưng xem lại thì chỉ loe ngoe mấy mống. Ở thành phố nhỏ của chúng tôi cũng vậy, thấy ở tiểu bang có khu hội, thành phố cũng ra mắt khu hội, bây giờ "im lặng vô tuyến, vô hoạt động", thế thôi!

Thôi hãy thực hành câu nói bất hủ của TT Trầ n Văn Hương "Ngồi buồn gãi háng dế lăn tăn" hoặc là

"Nói chuyện với đầu gối sướng hơn".

PS. Ông nào đó bốc thêm 'Ánh sáng điếu cày'! Trời ạ! Điếu cày làm gí có 'ánh sáng'! Chỉ là một đốm lửa lập lòe của một que diêm, của một cái đóm, kê vào nõ thuốc cháy thuốc mà thôi. Nào đâu có 'ánh sáng', nếu có cũng chỉ là 'ánh sáng' của loài đom đóm mà thôi!

Ôi khu hội!

TTNT

***

To: phonang@yahoogroups.com; dantocviet@yahoogroups.com; thaoluan9@yahoogroups.com; chinhnghiaviet@yahoogroups.com; goidan@yahoogroups.com; phungsuxahoi@yahoogroups.com; nuoc_viet@yahoogroups.com; chinhnghia@yahoogroups.com
From: chinhnghia@yahoogroups.com
Date: Sat, 1 Aug 2015 16:09:09 +0000
Subject: [ChinhNghia] Bắc Cali GẶP GỠ ĐIẾU-CÀY NGUYỄN-VĂN-HẢI ?!

Thưa qúi vị

Thật là xấu hổ khi có những cựu tù nhân chính trị (cải tạo sau 75) vẫn không đủ trình độ nhận thức đâu là bịp, đâu là bợm;   không đủ trí khôn để suy xét giả chân ! Đem cái thân "tù tội lưu vong" cong lưng cõng thằng" Hải cụt Đíu Cài"   được csVN và tư bản cho diễn tuồng   song tấu " Hòa hợp-Hòa gỉai" . Những nhân vật nào   ở BắcCali trong ban tổ chức "tiếp đón Hải Cụt " từ nay xin được gọi họ là dân  ......"Dâu Đà Lạt- Nem Thủ Đức"  cho đỡ tủi anh linh các chiến sĩ đã chết  khi đụng độ với bộ đội Hải cụt và các chiến binh của hắn!! Nên nhớ csVN không bao giờ thật tâm hòa giải , bằng ch ứng là cho đến bây giờ csVN vẫn đối xử bạc bẽo bất nhân với những quân Cán Chính VNCH và gia đình, kể cả những người đã bỏ mình nơi trận địa, cho đến bây giờ trong các cơ quan hành chính của chế độ cs, muốn tiến thân phải có trình độ "Trung cấp chính trị " do đảng csVN đào tạo ! 

Xin hãy chỉ cho tôi những bằng chứng csVN đã có chủ ý tâm thành hòa giải !

ChinhIrving

***

On Saturday, August 1, 2015 11:01 AM, "TRUNG LĨNH trunglinh478@gmail.com [PhungSuXaHoi]" <PhungSuXaHoi@yahoogroups.com> wrote:

Tất cả đã rõ như ban ngày, 

Bộ đội Điếu Cày Nguyễn Văn Hải không chấp nhận cờ Vàng, kiêng kỵ không muốn bàn thảo, nói chuyện về nhân Vật Hồ Chí Minh v.v... Vậy thì còn gì để người Quốc Gia đối thoại với tên bộ đội này.

***

From: Paul Van <paul.van3060@gmail.com>
Date: 2015-08-01 8:20 GMT-05:00
Subject: GẶP GỠ ĐIẾU-CÀY NGUYỄN-VĂN-HẢI ?!
To: DDcongluan <diendancongluan@yahoogroups.com>, "DienDanPhuVan@yahoogroups.com" <DienDanPhuVan@yahoogroups.com>, DDDT <diendandantoc@yahoogroups.com>, DDChinhnghiaViet <ChinhNghiaViet@yahoogroups.com>, "PhungSuXaHoi@yahoogroups.com" <PhungSuXaHoi@yahoogroups.com>, phonang <PhoNang@yahoogroups.com>, VN-NEWS <vn-news@yahoogroups.com>, DDChinhtri <VN-Politics@yahoogroups.com>

Thiễn nghĩ Quân Cán Chính VNCH, Cựu Tù Nhân Chính Trị sau ngày Cộng Sản cưỡng chiếm Miền Nam 30 thang 4, 1975 nói chung và cựu tù nhân chính trị đang định cư tại Băc Cali nói riêng không nên phí phạm công sức, thời gian tổ chức đón tiếp, tập họp nghe nhà báo blogger Điếu Cày, cựu chiến binh Sư Đoàn 3 Sao Vàng QĐND Cộng Sản VN thuyết giảng bổ túc kiến thức chính trị; cũng không cần thiết đặt câu hỏi hoặc chất vấn để đương sự tung hỏa mù hoặc quảng bá thông tin giao thoa nhiểu sóng gây thêm chia rẻ hoang mang trong dư luận cộng đồng Người Việt trong nước cũng như đồng hương Ty Nạn Cộng Sản tại hải ngoại.

Paul Van, cựu sĩ quan QLVNCH, cựu tù nhân chính trị

***

On Friday, July 31, 2015 7:41 AM, TUONG PHAM <tuongphamqtt@gmail.com> wrote:

Theo thông báo  của Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Bắc  Cali, Blogger  Điếu Cày sẽ đến thăm viếng  & tiếp xúc và trực tiếp  trả lời tất cả mọi câu hỏi của  những ngưòi tham dự  tại Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Bắc  Cali, 111 E. Gish Rd. San Jose vào lúc 11:30 AM  ngày Thứ Bảy 01 tháng 8 năm 2015 

KHU-HỘI CỰU TÙ-NHÂN CHÍNH-TRỊ BẮC CALIFORNIA  111 E. GISH RD - SAN JOSE, CA.95112 (408)437-3199 THÔNG-BÁO THAM DỰ BUỔI GẶP GỠ  VỚI CỰU TÙ-NHÂN LƯƠNG-TÂM ĐIẾU-CÀY NGUYỄN-VĂN-HẢI

Kính Gởi :

-Quý Niên-Trưởng

-Quý Hội-Đoàn, Tổ Chức Chính-Trị Quốc-Gia

-Quý Cơ-Quan Truyền Thông và Báo chí

-Quý Cựu Tù-Nhân Chính-Trị Bắc California

-Quý Đồng-Hương TNCS

Kính Thưa Quý Vị :  Nhân dịp đến Thành Phố San Jose  Bắc California, Cựu Tù-Nhân Lương-Tâm  Điếu Cày Nguyễn-Văn-Hải sẽ đến thăm viếng Trung-Tâm Sinh-Hoạt Khu-Hội Cựu  Tù-Nhân Chính Trị Bắc California.

Đồng thời Cựu Tù-Nhân Lương Tâm  Điếu Cày Nguyễn-Văn-Hải rất mong muốn được gặp gỡ quý vị để trực tiếp trả lời những câu hỏi của quý vị tại : 

-Địa   Điểm : 111 E. Gish RD - San Jose, CA.95112 Trung-Tâm Sinh-Hoạt Khu-Hội -Thời  Gian  : Lúc 11 giờ 30 Thứ Bảy Ngày 01 tháng 08 Năm 2015 

Khu-Hội trân trọng thông báo và kính mời quý vị đến tham dự buổi gặp  gỡ nói trên...đồng thời đưa ra những câu hỏi trực tiếp với Điếu Cày Nguyễn-Văn- Hải, để biết rõ chiều hướng và lập trường của Điếu Cày.

Riêng Khu Hội Bắc California luôn luôn giữ vững lập trường trước sau như một, Quyết tâm cùng đồng bào Hải-Ngoại yểm trợ Quốc-Nội đứng lên giải trừ chế độ cộng sản gian ác, bạo tàn, đem lại Tự-Do, Dân-Chủ, Nhân-Quyền cho Việt-Nam  

TRÂN TRỌNG THÔNG-BÁO VÀ  KÍNH MỜI 

San Jose, ngày 12 tháng 07 Năm 2015 TM.BAN CHẤP HÀNH KHU-HỘI

Điện Thoại liên lạc :  CHỦ-TỊCH  - Ô.Cao-Minh-Trí    408-315-5977 - Ô.Trần-Gia-Đắc   408-204-9522   MAI-KHUYÊN  - Văn Phòng          408-437-3199

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site