lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asia Sea

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Nghi vấn CSVN dùng nữ tu giả trong buổi tổng duyệt

Với việc cho đăng thông báo ấy lên, Dòng Mân Côi xác định vị nữ tu giả Đỗ Thị Thuyết nói trên chưa bao giờ là thành viên, là tu sĩ của Hội Dòng Mân Côi. Đồng thời Dòng Mân Côi hoàn toàn không chịu trách nhiệm về mọi lời nói cũng như việc làm của người này.

nữ tu giả

Thông báo của Dòng Mân Côi và chân dung của vị nữ tu giả được đưa lên website Vietcatholic từ năm 2009. Ảnh: Vietcatholic.

Cali Today News - Để chuẩn bị cho ngày 30/4 mà CSVN còn gọi là 'ngày chiến thắng', chính quyền thành phố Sài Gòn đã dự phóng tổ chức một buổi diễn hành cùng với duyệt binh. Vào ngày 26/4/2015, họ đã tổ chức buổi tổng duyệt. Theo những tin tức từ báo chí trong nước cho biết, buổi tổng duyệt có đến 6,000 người thuộc 38 khối quân, dân, chính tham gia. Và cũng trong buổi tổng duyệt này, hình ảnh một vị nữ tu Công giáo được đăng trên tờ Thanh Niên online đã khiến nhiều người ngạc nhiên, họ nghi ngờ rằng, đó chính là một vị nữ tu giả do chính quyền CSVN sai người đóng nhằm thể hiện tính đa dạng cho ngày mà họ đã chiếm được miền Nam.

Tấm hình đăng trên báo Thanh Niên nhanh chóng được nhiều người đăng lại trên mạng xã hội Facebook. Trong tấm hình, vị nữ tu đó mặc tu phục của Dòng Mân Côi có nhiều cơ sở ở Sài Gòn. Ngay khi tấm hình được đưa lên, một Facebooker có nickname 'Hung Tran' cho biết rằng, anh này đã xác minh được 100% vị nữ tu này thuộc Dòng Mến Thánh Giá Thủ Đức trước đây, nhưng vị nữ tu này đã bị nhà dòng đuổi về cách đây 2 năm do cách sống không hợp với ơn gọi của nhà tu. Nhà dòng đã thông báo chính thức cho cha xứ vì khi đuổi khỏi nhà dòng, người này đã không trả lại tu phục, không những vậy còn làm những việc dựa trên danh nghĩa của nhà dòng.

nữ tu giả

Đây là hình ảnh của vị nữ tu được đăng trên báo Thanh Niên. Ảnh: Facebook "Nhỏ Bé Thôi"

Chúng tôi đã tìm hiểu về vụ việc này thì được biết rằng, ngày 18/2/2009, trên website của Vietcatholic (Liên hiệp truyền thông Công giáo) cho đăng thông báo của Dòng Mân Côi về chuyện có một nữ tu giả đã mạo danh là nữ tu thuộc dòng này để làm những việc mờ ám.

Thông báo này cho biết:

"Trong thời gian qua, một thiếu nữ mang tên Đỗ Thị Thuyết, sinh ngày 20/6/1986, tại Hà Nam, đã mạo danh là Nữ tu Đỗ Minh Bạch Tuyết hoặc Đỗ Thị Ngọc Thuyết tự nhận mình thuộc Dòng Mân Côi, khi thì thuộc Tỉnh Dòng Hoa Kỳ, lúc thì thuộc Tỉnh Dòng Việt Nam, hay thuộc Dòng Mân Côi Trung Linh. Nữ tu giả này đã mặc tu phục của Chị em Mân Côi (do chính đương sự tự cắt may) và đã có nhiều lời nói cũng như hành vi gian dối nhân danh Hội Dòng Mân Côi".

Với việc cho đăng thông báo ấy lên, Dòng Mân Côi xác định vị nữ tu giả Đỗ Thị Thuyết nói trên chưa bao giờ là thành viên, là tu sĩ của Hội Dòng Mân Côi. Đồng thời Dòng Mân Côi hoàn toàn không chịu trách nhiệm về mọi lời nói cũng như việc làm của người này.

Cùng với thông báo đó, Dòng Mân Côi đã cho đăng tải hình ảnh, danh thiếp của vị nữ tu hòng báo động đến những người khác tránh bị nữ tu giả này lừa gạt làm ảnh hưởng đến uy tín của Dòng.

Trên tấm danh thiếp của Đỗ Thị Thuyết, vị nữ tu giả này cho biết thị thuộc Dòng chị em con Đức Mẹ Mân Côi thuộc tỉnh Dòng Hoa Kỳ, với chức vụ là Phó ban cố vấn tỉnh dòng.

Tấm hình đăng nữ tu trong buổi tổng duyệt và hình vị nữ tu giả trên website Vietcatholic từ năm 2009 khá là giống nhau, chỉ khác ở điểm trên Vietcatholic người nữ tu đeo kính, còn ở báo Thanh Niên thì không. Trong tấm hình trên báo Thanh Niên, vị nữ tu ấy mặc tu phục, đi một mình và vẫy cờ của chính quyền CSVN. Bên cạnh vị này còn có những chức sắc tôn giáo khác, đồng thời còn có một số người thuộc sắc tộc ở phía Bắc cũng vào Sài Gòn để dự buổi tổng duyệt.

Theo những thông tin trên mạng cho hay, tất cả những nữ tu sĩ Công giáo của các dòng đi đâu cũng phải từ hai người trở lên, và họ phải được sự chấp thuận của bề trên dòng đó. Luật dòng Công giáo thường rất khắt khe và họ phải tuân thủ nghiêm ngặt. Nếu trong trường hợp đi ra ngoài một mình thì không được mặc tu phục.

Dòng Chị em con Đức Mẹ Mân Côi có trụ sở tại đường Bành Văn Trân, phường 7 (quận Tân Bình, Sài Gòn) mà theo những người dân ở đây cho biết, những nữ tu ở đây ít khi đi ra ngoài. Thông thường họ chỉ quanh quẩn trong tu viện mà thôi.

Việc một nữ tu sĩ đi ra ngoài một mình, lại mặc tu phục, tham dự buổi tổng duyệt là điều rất khó có thể xảy ra.

Nhưng sự thật có phải là như vậy? Một Facebooker có nickname là "Nhỏ Bé Thôi" đã lên tiếng đính chính. Người này cho biết rằng, vị nữ tu được báo Thanh Niên đưa lên hình không phải là tu giả, mà chính là soeur thật. Soeur này đã tiên khấn vào năm 2006, theo gia đình cho hay, vị nữ tu này cũng như nhà dòng đã bị chính quyền bắt buộc phải đi diễu hành, nếu không đi sẽ bị làm khó dễ trong mọi việc, nhất là tổ chức lễ khấn, mở rộng cộng đoàn hay nhà trẻ. Nhà dòng của vị nữ tu nói trên cũng đã xác nhận là người của nhà dòng. Vị nữ tu này đang trong thời gian đi tu nhưng đã đi giúp ở cộng đoàn.

Rất có thể để làm cho ngày kỷ niệm 'chiến thắng' được thêm phần “hoành tráng” như báo nhà nước viết, với sự góp mặt đầy đủ các loại thành phần trong xã hội, từ lãnh đạo chính quyền đến chức sắc tôn giáo, chính quyền CSVN đã phải o ép nhà dòng, ép buộc một nữ tu phải tham dự buổi diễu hành trong ngày 30/4 để phục vụ cho mục đích tuyên truyền của chính quyền.

Người Quan Sát

http://baocalitoday.com/vn/tin-tuc/viet-nam/nghi-van-chinh-quyen-csvn-dung-nu-tu-gia-trong-buoi-tong-duyet.html

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site