lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asia Sea

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã chính thức trả lời về vụ “đại sứ Ted Osius và cờ vàng”

Như vậy, tiếng nói của cộng đồng Việt chúng ta đã được quốc hội, chính phủ và Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ lắng nghe. Và như vậy, quyền treo cờ vàng là quyền hiến định của chúng ta, không ai có quyền xâm phạm. Và từ nay về sau, không ai có thể nhân danh “chính sách của chính phủ” hay “chính sách của Bộ Ngoại Giao” để bắt ép chúng ta cất hay không được trưng cờ vàng.

Cali Today News – Sáng nay, thứ hai, chúng tôi vừa nhận được văn thư qua email của hai Dân biểu liên bang Hoa Kỳ là ông Mike Honda và bà Zoe Lofgren, ký ngày 13 tháng 8 năm 2015, phúc đáp cho ông Đỗ Hùng về “vấn đề đại sứ Mỹ tại Việt Nam là ông Ted Osius với cờ vàng” (xin xem dưới đây).

congress of usa, ambassador ted osius

Cũng trong văn thư này, hai vị dân biểu liên bang nói trên cũng đã kèm theo văn thư của nhị vị dân biểu liên bang này gửi đến cho Ngoại trưởng Hoa Kỳ – ông John Kerry – vào ngày 24 tháng 7, năm 2015 để bày tỏ sự quan tâm của hai vị dân biểu về cách hành xử của đại sứ Mỹ tại Việt Nam đối với lá cờ vàng (xin xem nguyên văn văn thư) qua các cuộc gặp gỡ với công đồng người Việt tại hai miền Nam và Bắc California vào tháng 7 vừa qua.

Cũng trong văn thư phúc đáp cho ông Đỗ Hùng, hai vị dân biểu nói trên cũng kèm theo văn thư trả lời của bà Julia Frifield, phụ tá ngoại trưởng John Kerry về các vấn đề Lập Pháp Sự Vụ (đính kèm theo để qúy độc giả tham khảo).

congress of usa, ambassador ted osius

congress of usa, ambassador ted osius

congress of usa, ambassador ted osius

Trong thư của bà Julia Frifield, phụ tá ngoại trưởng John Kerry về các vấn đề Lập Pháp Sự Vu, có đoạn: “Trưng cờ (vàng) rõ ràng là một quyền hợp luật và hợp lý đối với bất cứ công dân Mỹ nào”.

Rõ ràng như vậy, việc Ban tổ chức cuộc họp mặt giữa đại sứ Ted Osius và cộng đồng ViệtNam tại San Jose thu giữ chiếc khăn choàng có cờ vàng và cờ Hoa Kỳ của chị Đỗ Minh Ngọclà một việc làm không hợp luật và cũng không hợp lý. Ai đã ra lệnh này vẫn còn là vấn đề cầnlàm sáng tỏ.

Như vậy, chuyện “dẹp bỏ” cờ vàng không phải là chính sách hay mệnh lệnh từ phía Bộ NgoạiGiao hay từ chính phủ Hoa Kỳ, như đã có một số người, kể cả tiến sĩ Tan - nhân viên văn phòng ông dân biển Mike Honda – đã viện dẫn.

Đây là một vấn đề khẳng định, không thể bàn cải nữa qua văn thư chính thức nói trên từ Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ.

Điều chúng tôi rất tâm đắc là trong văn thư của bà dân biểu liên bang Zoe Lofgren và ông dân biểu liên bang là Mike Honda có đoạn: “...While this letter is less than satisfactory in many respects, we think we should celebrate that the State Department has reaffirmed the First Amendment right to display the yellow flag...” (Trong lúc lá thư này (LTS: văn thư của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ) không được thỏa mãn trong nhiều khía cạnh, chúng tôi nghĩ rằngchúng ta nên mừng vì Bộ Ngoại Giao đã tái xác nhận quyền Tu Chính Án Đệ Nhất để trưng cờ vàng”...

Như vậy, tiếng nói của cộng đồng Việt chúng ta đã được quốc hội, chính phủ và Bộ NgoạiGiao Hoa Kỳ lắng nghe. Và như vậy, quyền treo cờ vàng là quyền hiến định của chúng ta, không ai có quyền xâm phạm. Và từ nay về sau, không ai có thể nhân danh “chính sách củachính phủ” hay “chính sách của Bộ Ngoại Giao” để bắt ép chúng ta cất hay không được trưngcờ vàng.

Tuy còn nhiều vấn đề mà chúng tôi sẽ nhận xét và bình luận trong chương trình tới trên websites baocalitoday.comtruyenhinhcalitoday.com, nhưng như hai dân biểu Zoe Lofgren và Mike Honda nói “chúng ta nên mừng vì Bộ Ngoại Giao đã tái xác nhận quyền Tu Chính Án Đệ Nhất để trưng cờ vàng”…

Nguyễn Dương

 Cước chú: Vì để qúy vị đọc rõ hơn, hay in ra để đọc, cho nên chúng tôi đã để các văn thư nằm ngang để có khổ lớn và chữ rõ. Mong qúy vị thông cảm.

***

Những sự kiện liên quan:

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ - Thư Phản Đối Hành Vi của Đại Sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius tại cuộc gắp gỡ đồng hương Việt tị nạn cộng sản tại San Jose 

Xin kính gửi để tường và xin phổ biến ra các diễn đàn, báo chí, truyền thanh…

cộng đồng người việt quốc gia liên bang hoa kỳ

TUYÊN CÁO

Về việc: tước bỏ dây đeo cổ và không cho treo cờ Vàng ba sọc đỏ khi Đại Sứ Ted Osius gặp gỡ Cộng Đồng Việt Nam

http://www.truclamyentu.info/southeast-asia-sea/dvh_tuyen-cao-tuoc-bo-day-deo-co-va-khong-cho-treo-co-vang-ba-soc-do.html

Trong các buổi gặp gỡ của Đại Sứ Ted Osius với Cộng Đồng Người Mỹ gốc Việt tại Nam và Bắc Cali vào trung tuần tháng 7 vừa qua, ngoài việc trình bày và trả lời các câu hỏi liên quan đến quan hệ Mỹ - Việt, một số sự kiện không hay đã xảy ra khiến Cộng Đồng gốc Việt tại Hoa Kỳ cũng như toàn thế giới bất bình.

Tóm tắt những sự kiện:

 1. Trong các buổi gặp gỡ này, Ông Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius đã yêu cầu không cho treo lá cờ vàng ba sọc đỏ trong hội trường với lý do “ngoại giao” và chức vụ Đại Sứ của mình. Ngoài ra, Ông luôn luôn đeo trên ve áo huy hiệu kỷ niệm 20 năm bang giao Việt (CS) – Mỹ có hình cờ CSVN, cờ mà người Việt tỵ nạn Cộng Sản không thể chấp nhận vì nó là cờ của đảng CSVN, không đại diện cho đất nước và nhân dân Việt Nam. Nhà cầm quyền Cộng Sản hiện nay tại Việt Nam không được bầu cử tự do và dân chủ, vi phạm trầm trọng nhân quyền và các quyền tự do của người dân.

 2. Riêng cuộc gặp gỡ tại San Jose, ngoài việc không treo cờ vàng ba sọc đỏ, ban tổ chức còn yêu cầu cô Đỗ Minh Ngọc gỡ bỏ dây đeo cổ có hình cờ vàng ba sọc đỏ và cờ Hoa Kỳ.

 3. Ban tổ chức đã không thông báo trước sẽ không treo cờ vàng ba sọc đỏ để mọi người biết và quyết định có nên tham dự hay không. Vì thế, Cộng Đồng Việt Nam đã không phản ứng kịp thời do bất ngờ và vì muốn giữ lịch sự đối với ông Đại Sứ.

Xét rằng:

 1. Việc Ông Đại sứ Ted Osius gặp gỡ, trình bày và tham khảo ý kiến với người Mỹ gốc Việt là việc làm hữu ích, chúng tôi rất hoan nghinh. Tuy nhiên đã có những sự việc đáng tiếc xảy ra xúc phạm đến Cộng Đồng Việt Nam.

 2. Đeo một biểu tượng trên người là quyền tự do bày tỏ tư tưởng chiếu theo Hiến Pháp Hoa kỳ và Công Ước Quốc Tế về Quyền Tự Do Chính Trị và Dân Sự của Liên Hiệp Quốc. Tước bỏ biểu tượng này là hành động vi phạm nhân quyền và dân quyền.

 3. Cờ vàng ba sọc đỏ là biểu tượng “Truyền Thống và Tự Do” của Cộng Đồng Người Mỹ gốc Việt đã được nhiều thành phố, tiểu bang Hoa Kỳ chính thức công nhận. Chối bỏ biểu tượng này có nghĩa là đi ngược ước nguyện của Cộng Đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ nói riêng, trên thế giới nói chung.

 4. Việc đeo huy hiệu có cờ Cộng Sản khi tiếp xúc với người Việt từng trốn chạy Cộng Sản là hành động thiếu tế nhị, có thể được xem như khiêu khích đối với họ.

 5. Nếu vì lý do ngoại giao và nhiệm vụ mà Ông Đại Sứ phải hành động như vậy, tại sao các vị Đại Sứ tiền nhiệm khác đã không đặt vấn đề cờ vàng ba sọc đỏ khi gặp gỡ Cộng Đồng Việt Nam ?

 6. Những sự kiện nêu trên đã thực sự xúc phạm đến Cộng Đồng người Mỹ gốc Việt tại Hoa Kỳ cũng như khắp thế giới.

Vì vậy, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ:

 1. Phản đối những sự kiện đã xảy ra nói trên, đặc biệt phản đối nếu chính phủ Hoa Kỳ đã không cho phép giới chức ngoại giao chụp chung với Cộng Đồng Người Việt cùng với lá cờ vàng ba sọc đỏ truyền thống của họ.

 2. Yêu cầu các giới chức thẩm quyền hãy điều tra, công bố và có kỷ luật thích đáng đối với những ai đã chỉ thị tước bỏ dây đeo cổ của cô Đỗ Minh Ngọc; đồng thời phải công khai xin lỗi cô.

 3. Đề nghị Cộng Đồng Người Việt ở khắp nơi - nhất là những vị Lãnh Đạo - cần có thái độ chính trị thích nghi đối với bất cứ chính phủ hoặc cá nhân nào chủ trương:

  1. Bênh vực và tiếp tay cho chế độ CSVN mà quên quyền lợi của trên 90 triệu người dân Việt Nam đang cần tự do dân chủ;

  2. Xúc phạm đến biểu tượng lá cờ Vàng ba sọc đỏ của người Việt tỵ nạn Cộng Sản tại hải ngoại.

Làm tại Hoa Kỳ ngày 11 tháng 8, 2015

BS Võ Đình Hữu: Chủ Tịch Hội Đồng Đại Biểu

BS Đỗ Văn Hội: Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành

GS Phạm Văn Thanh: Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát

Liên lạc:

ĐT: 407-234-3596

Email: Hoivando@gmail.com

***

Ngô Kỷ tẩy chay Đại Sứ Ted Osius tại Quận Cam California USA

http://www.truclamyentu.info/southeast-asia-sea/nk_ngo-ky-tay-chay-ds-ted-osius.html

FYI. Mời nghe và suy ngẫm. Trước hết, tôi xin hoan hô cô Phương Thanh, người thực hiện chương trình Thế Sự Thăng Trầm trên đài Vietnam America TV (VNA-TV 57.3), phỏng vấn Ô. Ngô Kỷ về hành động cao ngạo của Đại sứ Ted Osius. Cô Phương Thanh là một phụ nữ có trình độ chính trị rất sâu sắc. Kế đến, cám ơn Ngô Kỷ đã bỏ công sức và thì giờ lên tiếng về vụ nầy, mà đa số các vị lãnh đạo cộng đồng, trí thức, cựu quân nhân... (cho đến nay) đều ngậm miệng như hến, ngoại trừ Cộng Đồng Liên Bang Hoa Kỳ đã ra Thông Cáo. Nếu có thiếu sót ai thì xin niệm tình tha thứ!
Mời nghe.
Vĩnh Liêm

---------------
Date: Tue, 11 Aug 2015 17:30:36 -0500
Subject: Fwd: Fw: Fwd: Ngô Kỷ tẩy chay Đại Sứ Ted Osius tại Quận Cam California USA
From: tdtran747@gmail.com
To: BTGVQHVN-2@yahoogroups.com
CC: nghiathanhusa@yahoo.com; ngokycali@gmail.com; ngokyusa@yahoo.com

Chuyển nghe với vài nhận định, nôm na là MTC (Mao Tôn Cương) như sau:

1/Bài phỏng vấn đã được chia ra làm 3 đoạn ngắn, mỗi đoạn khoảng 15 phút khiến người nghe không mệt mỏi.

2/ Âm thanh tốt, nghe rõ 

3/ Ngô Kỷ có đưa ra những bằng chứng cụ thể chứng tỏ Đại Sứ Ted Osius không có thiện cảm với phe Quốc Gia mà trái lại thân cộng. Cả 3 clip đều như vậy.

4/ Ngô Kỷ chê đích đáng những giới chức VN dân cử hay không dân cử  đã không có phản ứng gì với DS Ted Osius, dù là Phản ứng tiêu cực như bỏ phòng họp. Chỉ cần vài người bỏ phòng họp là sẽ ồ ạt bỏ phòng họp ngay. Đây là sự non kém của những người dự họp, chứng tỏ dân trí những người dự họp nói chung còn non kém.  Đó là bệnh chung có tên là CẢ NỂ, hoặc là DĨ HÒA VI QUÍ, và viết ra một điều đau lòng là "Thả ra mới biết béo gầy"

5/ Ngô Kỷ đã đưa ra biện pháp phải làm và đã làm, không phải chỉ nói xuông. Đó là viết thư cho Bộ Trưởng Ngoại giao LB/HK John Kerry yêu cầu giải thích hành động của Ted Osius, cách chức y . Từ nay còn ai kéo bè kết cánh đánh phá Ngô Kỷ nữa không? Nếu lảm được Hơn Ngô Kỷ thì hãy tiếp tục đánh phá Ngô Kỷ và những người chống cộng. 

6/ Thiển nghĩ đã không đủ bản lĩnh, không dám nói, không dám bỏ ra về khi bị nghe những điều chướng tai, trái với chủ trương, nghịch với lập trường thì từ nay chẳng nên dự họp làm chi vì ngồi như khúc gỗ thì chỉ mua tiếng cười mà thôi, ở nhà là hơn.

TDT

***

 

 

Published on Aug 10, 2015

Ngô Kỷ tẩy chay Đại Sứ Ted Osius tại Quận Cam California USA part 3
Điểm Báo và Đọc Tin hàng ngày trên Đài Truyền Hình 57.3, Orange County, Clifornia - USA
Muốn theo dõi tin tức tình hình thế giới và Việt Nam và tin tức tại thủ đô Little Sai Gon tại California, Người Việt Tỵ Nạn tại Mỹ, ngoài orange county, California 
Xin vào xem tại: vnatv.com và vnatv573.com LIVE (truyền hình trực tiếp 24/24)

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site