lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asia Sea

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Buôn Gió Hay Buôn Thuốc Lào Vặt Đánh ... Rong?

Người Buôn Gió hay anh viết blog Bùi Thanh Hiếu ơi!

Nguyễn Phú Trọng không hề thức tỉnh mà sang Mỹ để ký hợp tác chiến lược chống Tàu phòng thủ đông nam á gì đó. Phú Trọng là một đảng bộ trưởng của Tàu cộng ở Việt Nam, một phân đà của thiên địa hội mà Tập Cận Bình đã nuôi dưỡng từ lâu. Anh chàng Buôn Gió chỉ tùy tiện viết láo so sánh khập khễnh Ngô Kỷ và Phú Trọng. Trước khi đi Mỹ Phú Trọng đã sang Tàu cầu phong và Tàu đã đón tiếp linh đình như một tiểu bá Vương vào hàng đại quốc khách, quốc yến , thảm đỏ, súng đại bác, hai hàng vệ binh chào mừng long trọng tột đỉnh. Tàu đã chỉ thị cho Trọng Lú sau khi về phải bằng mọi cách tiếp cận tổng thống Obama dù có rập đầu cho máu chảy đầm đìa qùy mọp dưới chân cũng phải làm. Bình bộ ngoại giao tàu và bộ ngoại giao tôi tớ việt cộng đã năn nỉ vận động với bộ ngoại giao Mỹ rồi. Trọng cứ yên tâm sang Mỹ mà du ngoạn, tính mạng bảo vệ an toàn, khỏi lo.

Tàu cộng căn dặn kín với Trọng: Phải cố gắng đạt được một vài thỏa thuận ký kết về buôn bán kinh tế kể cả hợp tác quân sự nửa vời.

Thế nhưng thời gian còn dài, chưa có dấu hiệu gì Hoa Kỳ gắn bó với cộng sản Việt Nam về mặt quân sự trao cho Việt Nam vũ khí tối tân để dùng Việt Nam là tên lính xung kích chống Tàu như Tàu Cộng Nga Xô đã nắm gáy Hồ Chí Minh Lê Duẩn trước đây để chống Mỹ. Theo tớ Hoa Kỳ lại muốn Việt Nam là nước cộng sản ôm chân Tàu hy vọng là cái ung nhọt làm thối rữa nước Tàu và làm cái gương cho thế giới nhìn thấy cảnh tàn tạ trung khuyển của Việt Nam mà ghê sợ quyết tâm theo Mỹ.

Obama buộc phải tiếp Trọng Lú vì sức ép của Tàu cộng và cũng giả bộ giơ tay đón cộng sản vào quỹ đạo Mỹ nhưng thực tâm muốn Việt Nam phải tiếp tục làm cái đuôi Tàu rỡn chơi trò biển Đông. Khi cần thì châm lửa đốt lông đuôi cho con vuợn cộng sản Việt Nam rãy nảy lên. Trong canh bạc này thiệt thòi nhất vẫn là dân Việt Nam. Sắp tới sẽ có những cuộc vây ráp bắt bớ khủng bố và những vụ đổ máu giữa dân oan và bọn chúa đất cộng sản Việt Nam do Trọng Lú, Nguyễn Tấn Dũng cầm đầu. Chừng nào còn cái goị là toàn dân làm chủ và giao quyền quản lý đất đai cho ông chúa đất là cộng sản Việt Nam thì muôn đời không có tự do dân chủ thực sự. Vậy đồng bào trong ngoài nước chớ vội hồ hởi phấn khởi tin mồm ông đại sứ Mỹ đồng tính luyến ái miệng lưỡi dẻo quẹo như Trương Nghi Tô Tần làm thuyết khách. Người Buôn Gió chỉ bình luận suy diễn linh tinh. Anh chàng buôn gió này có khả năng viết văn hay nhưng chỉ là loại văn chợ búa giải trí mua vui giải sầu buồn chán mà thôi, văn phong theo lối bụi đời nhạo báng xã hội theo kiểu Trần Khải Thanh Thủy, Dương Thu Hương, Vũ Trọng Phụng, theo kiểu anh chị Số Đỏ, Tư Lập Lơ, Năm Sài Gòn, Năm Căn... Loại văn lá cải bông phèng cho tầng lớp trí tuệ kém dưới đáy của xã hội. Nghe lập luận diễn giải thừa biết trình độ hiểu biết quá kém. So sánh Phú Trọng thức thời chuyển biến tư tưởng theo Mỹ còn Ngô Kỷ chống cộng đến cùng là quá lố bịch tức cười. Không biết bao nhiêu tuổi rồi mà ăn nói hàm hồ như đứa trẻ con chưa vỡ bọng cứt như vậy? Chớ nên nhìn vội vài hình ảnh hiện tượng rồi suy diễn linh tinh. Bản chất Phú Trọng không thay đổi và cực kỳ nham hiểm hơn khi Mỹ làm ngơ dung túng, dù Mỹ có công khai đặt vấn đề nhân quyền dân chủ dù Mỹ có tiếp cánh bậu xậu Điếu Cày, Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Đình Thắng, Việt Tân gì đó chỉ là nước cờ hờ của Mỹ mà thôi. Mỹ cũng coi trọng nhân quyền để ra vẻ ta đây còn tôn trọng thần tự do. Nhân dân Mỹ chắc chắn không ưa gì chế độ cs Việt Nam, nhưng chính phủ Mỹ lại bắt tay với cs dù chỉ là tạm thời. Vậy quyền lợi nước Mỹ và chính quyền Obama có mâu thuẫn không? Không mâu thuẫn mà chỉ là động tác giả của Obama trong canh bạc Tàu khựa.

Giới tài phiệt buôn súng Mỹ có thể muốn bán hết số hàng tồn kho cho Việt Nam để kiếm lời? Dù cho số vũ khí sát thương này không phải để chống Tàu mà để chống dân oan mất ruộng đất. Hay Mỹ muốn làm lay chuyển tận gốc rễ nền kinh tế Tàu thì Mỹ chả vội gì cắt bén ngay cái đuôi của nó là cộng sản Việt Nam . Mỹ ve vãn đùa cợt cái đuôi để làm cho cái đầu khốn đốn?

Mỹ đã nhắm mắt làm ngơ vụ Thiên An Môn mà Đặng Tiểu Bình ra lệnh sát hại hàng vạn thanh niên Tàu là Mỹ làm trái với lương tâm của nữ thần tự do, nữ thần công lý. Nhưng trước sau người Mỹ sẽ hỏi tội đảng cộng sản Tàu, kể cả cộng sản trung khuyển Việt Nam không tránh khỏi hệ lụy vì theo chân Tàu và chính cộng sản Việt Nam cũng có nợ máu với Mỹ và hàng triệu dân Việt Nam từ năm 1930 đến nay. Hãy chờ xem động tĩnh vài tháng sau. Trung Cộng đang trên đà xụp đổ, Việt Nam cộng sản còn khát máu. Con chó trước khi chết sẽ còn cắn càn.

Còn ông Mỹ đại sứ gì đó mặt non choẹt cũng không nói năng linh tinh với cộng đồng người Việt. Có thể ông nói dối hoặc chưa hiểu hết ý đồ thâm hiểm của lầu năm góc muốn biến Việt Nam thành con mồi đùa rỡn chơi như mèo và chó. Việt Nam là con chuột nhắt còn Mỹ và Tàu là mèo và chó đang kình địch nhau. Obama kinh bỉ Nguyễn Phú Trọng nhưng vẫn tiếp có lẽ vì chưa muốn lộ mặt hơn thua với Tàu cộng. Obama và các chiến lược gia còn cân nhắc: Cách nào làm xụp đổ Tàu cộng bằng đòn kinh tế hay chiến tranh? Tư bản công nghiệp chiến tranh và tư bản công nghiệp dân dụng thực phẩm tiêu dùng phe nào sẽ thắng thế trong quốc hội. Còn ngọn cờ dân chủ tự do và tinh thần Thomas Jefferson sẽ ra sao “Người ta sinh ra có quyền bình đẳng; Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền đó, có quyền được sống, quyền tự do, và quyền mưu cầu hạnh phúc.” Liệu tư bản Mỹ có muốn nhân dân Việt Nam được sống làm người đúng nghĩa hay không? Hay Việt Nam chỉ là trái độn một lá bài trong quan hệ Trung - Mỹ càng ngày càng căng thẳng? Còn phải hy sinh bao nhiêu triệu người Việt Nam mất đất mất nhà vào tay tập đoàn tư bản đỏ Tàu - Việt đây? Nếu chỉ đấu tranh hay cầu xin dân chủ nhân quyền nhỏ giọt tự do tôn giáo tự do báo chí hội họp biểu tình suông làm gì mà không lật đổ chế độ độc tài vô nhân tính này đi?

Cái quan trọng Mỹ phải đứng về phía 90 triệu dân Việt có biện pháp chế tài tài khoản của tụi tư bản đỏ gửi ra nước ngoài?

14.7.2015 Lu Hà

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site