lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asian Seas

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Lũ Chó Sói Bắc Bộ Phủ Ðội Lốt Phật Giáo Việt Nam Và Những Thằng Ngốc Tại Mỹ Trước Cái Chết Bi Hùng Của Tổng Thống Ngô Ðình Diệm & Nền Cộng Hòa Việt Nam

NHỮNG ÂM MƯU VÀ HỎA MÙ VĨ ÐẠI CỦA QUỐC TẾ CỘNG SẢN.

Những bế tắc của lịch sử Việt Nam không khai thông được vì những hỏa mù bao trùm dòng sinh mệnh của dân tộc Việt được Hồ Chí Minh và Ðảng Cộng Sản Việt Nam tung ra từ 70 năm qua, kể từ khi đảng Cộng Sản được thành lập tại Việt Nam. Âm mưu và hỏa mù là hai võ khí vô cùng lợi hại có khả năng che mắt tất cả những sự thật nhơ nhớp và bẩn thỉu mà cộng sản muốn che dấu trước mắt mọi người.

Cơn khủng hoảng Phật giáo tại Miền Nam Việt Nam vào 1963 là nguồn gốc của tất cả những lốc chính trị tơi bời trong xã hội MN. Trong đó có những con chó sói đội lốt Phật giáo đã tung hoành khắp nơi và tung hoành ngang dọc bất cứ lúc nào mà chúng muốn để tạo ra những biến động chính tri và xã hội không ngừng cho một quốc gia đang đau khổ tột cùng vì chiến tranh với cộng sản, và những hỏa mù có khả năng làm tê liệt mọi nhận thức.Ðây là một cuộc CHIẾN TRANH KHÔNG GIỚI TUYẾN, và ở đó Tổng Thống Diệm và toàn dân toàn quân Miền Nam cũng như Hoa Kỳ phải đối đầu với một thứ KẺ THÙ KHÔNG CÓ MẶT ( front lineless and faceless enemies).Ðây là bản chất của chiến tranh Việt Nam, mà Hoa Kỳ đã không nhận ra và cảnh giác nên đã vô tình tạo ra bao lầm lẫn chết người, vì thế mới đưa đến cái chết hãi hùng cho Tổng Thống Diệm và Miền Nam, để cuối cùng Hoa Kỳ phải chịu thảm bại nhục nhã tại trong chiến tranh Việt Nam.

Nhìn vào cơn khủng hoảng Phật giáo, Tướng Thomas Lane đưa ra nhận định :

Âm mưu cạm bẫy đã được dàn dựng bởi những người cộng sản siêu quần bạt chúng…Hồ    Chí Minh đã vẽ ra một kế họach để xử dụng các nhà sư đội lốt tại Miền Nam, nơi đó họ có thể khuấy động tơi bời những xung đột tôn giáo…cuộc vận động quá nhơ nhớp và bẩn thỉu đầy âm mưu gian trá tìm mọi cách để che dấu con người thật của Tổng Thống Diệm, và che dấu luôn con người thật của họ Hồ, và những người Cộng Sản Việt Nam…

Con người thật của Hồ Chí Minh là con người gì ?

Trước tiên hắn không phải họ Nguyễn, hắn là một tên Tàu Phù đội lốt người Việt Nam có tên là Lý Thụy và Hồ Tập Chương đến Việt Nam theo lệnh của Mao Trạch Ðông để thành lập đảng Cộng Sản Ðông Dương vào 1930. Chính con sói già họ Hồ này đã mượn những chiếc áo của tu sĩ Phật giáo Việt Nam mà mặc cho những con chó sói trong đàn chó sói của hắn. Nhờ những âm mưu quỉ quái và bẩn thỉu nhơ nhớp này, hắn đã lừa gạt dễ dàng được các nhà tu hành và Phật tử Miền Nam , lừa được người dân Miền Nam, lừa được những “thằng ngốc hữu dụng” (useful idiots) trong hàng ngũ trí thức, lừa được cả chính quyền Kennedy và nước Mỹ cũng như các viên chức trong chính quyền Kennedy đang làm việc tại Việt Nam để mượn tay Hoa Kỳ lật đổ nền Ðệ I Cộng Hòa Việt và đẩy Tổng Thống Diệm và ông Nhu và cả một quốc gia có hơn 15 triệu dân vào cái chết quá kinh hoàng và tủi nhục trong vòng tay nô lệ của cộng sản. Ðể cuối cùng Hoa Kỳ phải nhận lãnh những hậu quả không bút nào tả xiết, đặc biệt là chiến lược an ninh toàn cầu tại Á Châu quá bấp bênh. 

Cơn khủng hoảng Phật giáo tại Miền Nam Việt Nam là một âm mưu quốc tế của phong trào cộng sản toàn cầu (global communist movement) được tất cả các đảng cộng sản tại Mỹ, Âu Châu và Á Châu dưới sự lãnh đạo và điều động của Liên Bang Sô Viết và Bắc kinh. Theo giáo sư Paul Kengor, viết trong cuốn Dupes của ông tiết lộ thì Nga Sô đã đầu tư quá nhiều vào chiến tranh Việt Nam.

Tại sao ?

Tại vì quyền lợi sinh tử của Nga Sô là, làm thế nào cho Hoa Kỳ thảm bại tại VN bằng bất cứ giá nào. Chính Nga Sô đã bỏ mỗi năm 2 tỉ dollar riêng cho mặt trận tuyên truyền để hỗ trợ cộng sản Bắc Việt. Nga Sô còn    giúp Hồ và Cộng Sản Việt Nam, không chỉ đánh trên mặt trận quân sự bằng những viện trợ quân sự ồ ạt cho Miền Bắc Việt Nam, mà còn giúp đánh trên mặt trận ngoại giao, đặc biệt là mặt trận tuyên truyền. Chính mặt trận tuyên truyền đã tạo ra những hỏa mù bao trùm khắp nơi. Nga Sô còn kêu gọi các đảng cộng sản trên toàn thế giới tham gia vào các hoạt động trong phong trào chống chiến tranh (anti-war actions), đặc biệt tại Mỹ và Âu Châu. Tại Mỹ có Gus Hall, tổng bí thư của Ðảng Cộng Sản Hoa Kỳ (CPUSA), và phụ tá của ông là Morris Childs do Nga Sô điều động, nỗ lực không ngừng để lôi kéo những thằng ngốc hữu dụng thuộc tầng lớp trí thức và sinh viên Hoa Kỳ, là những con người rất thành thật, tham gia phong trào chống chiến tranh Việt Nam. Vì thế cũng không có gì ngạc nhiên khi thấy cơn khủng hoảng Phật giáo tại Miền Nam đã nổ bùng không chỉ tại Việt Nam, mà cả Mỹ, Âu Châu và khắp thế giới. Tất cả đều đồng loạt lên án Tổng Thống Diệm và chính quyền Miền Nam đàn áp tôn giáo -  NHƯNG SỰ THẬT KHÔNG CÓ ÐÀN ÁP TÔN GIÁO TẠI Việt Nam. Như vậy cơn khủng hoảng phật giáo và cái gọi là những xung đột giữa Phật giáo Việt Nam và chính quyền Ngô Ðình Diệm sôi sục suốt mùa hè 1963 chính là hình ảnh của NHỮNG CON CHÓ SÓI KHOÁC ÁO TU SĨ PHẬT GIÁO  đang tung hoành ngang dọc ngay trong trái tim của đất địch mà địch bị đồng minh HK trói chặt hai tay lại đằng sau để cho những con chó sói cắn xé thịt da tơi bời mà địch không làm gì được. Phải chăng đây là một thứ hình ảnh rõ nét và sống động nhất của một thứ  CHIẾN TRANH KHÔNG GIỚI TUYẾN VÀ TỔNG THỐNG DIÊM VÀ TOÀN DÂN TOÀN QUẬN MIỀN NAM PHẢI CHIẾN ÐẤU KHỔ SỞ VỚI NHỮNG KẺ THÙ KHÔNG CÓ MẶT  (front lineless and faceless enemies) trên tất cả các mặt trận quân sự, chính trị, văn hóa, tôn giáo, ngoại giao, kinh tế, xã hội và tuyên truyền. Khi những con chó sói đội lốt thầy tu và đội lốt Phật giáo bị Tổng Thống Diệm và ông Ngô Ðình Nhu phát hiện đang ẩn núp an toàn trong các chùa chiền và được bảo vệ tuyệt đối của Hoa Kỳ và dư luận trên toàn thế giới thì bị Hoa Kỳ và cả thế giới lên án “đàn áp Phật giáo”. Vì thế mà ngay sau khi HK cho phép nhóm tướng lãnh Miền Nam lật đổ Tổng Thống Diệm, Dương Văn Minh đã ra lệnh hạ sát Tổng Thống Diệm và ông Nhu một cách thật tàn nhẫn và độc ác. Quốc gia và nền Ðệ I Cộng Hòa chết dần chết mòn như một người mắc bệnh ung thư trầm trọng không còn thuốc chữa; cho đến tháng 4-1975 thì gục chết cho đến ngày nay.

Khi tin tức loan đi về cái chết của anh em Tổng Thống Diệm, tại Bắc Bộ Phủ, con sói già họ Hồ và đàn chó sói của ông xoa tay hoan hỉ, và nói “sao bọn Mỹ ngu xuẩn thế nhỉ” ? Con sói già Bắc Bộ Phủ hí hửng nói với đàn chó sói đang vẩy đuội quanh ông, ”Diệm chết, bác sẽ thắng”. Trong chiến tranh không giới tuyến, và con người phải chiến đấu với những kẻ thù không có mặt, Hoa Kỳ đã tỏ ra hoàn toàn bất lực. Chỉ có những người Việt Nam như Tổng Thống Diệm và ông Nhu mới nhìn thấy bộ mặt thật của cuộc chiến này. Còn hai ông, con sói già và lũ chó sói ở Bắc Bộ Phủ không khi nào chiếm được Miền Nam. Hoa Kỳ lấy lý do “đàn áp Phật giáo” để lật đổ Tổng Thống Diệm và giết ông ngay khi Miền Nam đang trên đà chiến thắng cộng sản. Nhưng Tổng Thống Diệm và ông Nhu không đàn áp Phật giáo, mà hai ông phải ra tay trấn áp  NHỮNG CON CHÓ SÓI ÐỘI LỐT PHẬT GIÁO. Ðây là những sự thật lịch sử cần được làm sáng tỏ.

NHỮNG BẰNG CHỨNG VỮNG CHẮC CỦA LỊCH SỬ VỀ CƠN KHỦNG HOẢNG PHẬT GIÁO.

Bằng chứng thứ I

1---Theo Bản Phúc Trình Cuộc Ðiều Tra Của Phái Ðoàn Liên Hiệp Quốc cho biết thì một số quốc gia hội viên Liên Hiệp Quốc nhận được những bản báo cáo của Ðại sứ Tích Lan nói rằng, đã có vần đề đàn áp Phật giáo tại Việt Nam nên yêu cầu đưa vấn đề đàn áp Phật giáo của Tổng Thống Diệm và chính quyền Việt Nam vào chương trình nghị sự của Hội Ðồng Liên Hiêp Quốc. Sau đó vào ngày 24 tháng 10-1963 một phái đoàn điều tra của Liên Hiệp Quốc gồm đại diện các quốc gia như Afghanistan, Brazil, Costa Rica, Nepal Ceylon, Dahomey đến Saigon để điều tra. Hai ngày đầu phái đoàn đã gặp gỡ các viên chức cao cấp trong chính quyền trung ương và các tỉnh. Sau đó phái đoàn đã tự ý thực hiện cuộc điều tra. Phái đoàn đã tự do đi đến các nơi giam giữ các tu sĩ Phật giáo, học sinh sinh viên, thành phần trí thức. Phái đoàn cũng đi đến chùa Từ Ðàm và các chùa khác, gặp rất nhiều tu sĩ và Phật tử.

Chính Ðại Sứ Cabot Lodge trong bản phúc trình của ông ta gởi về Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cũng phải xác nhận rằng, Chính Quyền Miền Nam đối xử với phái đoàn rất đàng hoàng, chính phủ Việt Nam đã cho phép phái đoàn gặp mọi người kể cả các tu sĩ đang bị giam giữ.

PHÁI ÐOÀN ÐIỀU TRA LIÊN HIỆP QUỐC TIẾP XÚC VÀ PHỎNG VẤN NHỮNG NGƯỜI TỐ CÁO TỔNG THỐNG DIỆM VÀ CHÍNH QUYỀN CỦA ÔNG ÐÀN ÁP PHẬT GIÁO.

1---Các Tu Sĩ trong hàng ngũ Phật giáo:

Hòa Thượng Hội Chủ Thích Tịnh Khiết, Thích Hộ Giác, Thích Thiện Minh, Thích Ðôn Hậu, Thích Tâm Châu, Thích Thiện Hoa, Thích Huyền Quang, Thích Ðức Nghiệp, Thích Mật Nguyện, Thích Thiện Siêu, Thích Quảng Liên, Thích Chánh Lạc, Thích Quảng Ðộ, Thích Giác Ðức, Thích Thế Tịnh, Thích Thiên Thăng, Thích Tâm Giao, Ni Cô Nguyễn Thị Lợi, Ni Cô Tịnh Bích, Ni Cô Diệu Khuê, Ni Cô Diệu Không, Pháp Trí và ông Mai Thọ Truyền.

2----Các Giáo Sư Ðại Học Huế, Saigon, trí thức khoa bảng, chính trị gia, sinh viên học sinh

Giáo Sư Bùi Tường Huân, khoa trưởng luật khoa Huế, BS Lê Khắc Quyến, Giáo sư Nghiêm Xuân Thiện, ô. Trần Quang Bửu, ô. Trần Văn Ðỗ, ô. Phan Huy Quát, ô. Trần Quốc Bửu, ô. Lê Quang Luật, ô. Hồ Hữu Tường.

Bên cạnh đó Phái đoàn còn tiếp xúc với một số người đã báo cáo rằng họ bị bắt giam, bị đánh đập, bị thương hay thân nhân của những người báo cáo đã bị chết, các người chuẩn bị tự thiêu, và các sinh viên Phật tử bị bắt.

KẾT QUẢ VÀ PHÚC TRÌNH

Sau thời gian hai tuấn lễ điều tra, phái đoàn Liên Hiệp Quốc đã kết luận như sau:

1---Chính quyền Việt Nam Cộng Hòa đã tận tình hợp tác với phái đoàn; phái đoàn có thể đi bất cứ nơi đâu mà họ muốn. Phái đoàn đã tiếp xúc và lấy lời khai tất cả các nhân chứng mà họ thấy cần thiết.

2---Ðây là lần đầu tiên mà Liên Hiệp Quốc thực hiện một cuộc điều tra tại chỗ về một chính phủ bị tố cáo vi phạm nhân quyền,nhưng không phải do yêu cầu của Liên Hiệp Quốc, mà lại do lời mời của chính phủ đó.

3---Chính phủ của Tổng Thống Diệm đã tạo cho phái đoàn điều tra một cảm tưởng rằng chính phủ sẵn sàng sửa chữa những sai lầm nếu đã phạm phải, cũng như chính phủ của Tổng Thống Diệm tin chắc rằng những sự kiện căn bản sẽ chứng minh rằng chính phủ không có lỗi gì.

4---Ông Ðại Sứ Volio trong phái đoàn điều tra đã kể lại rằng,

“Có một nhà sư trẻ 19 tuổi, khai với phái đoàn điều tra rằng, ông ta được một số sư sãi khuyến khích tự thiêu,    vì Hòa Thượng Hội Chủ Thích Tịnh Khiết đã bị giết và hàng trăm Phật tử đã bị chính quyền dìm chết dưới sông Saigon, nhiều Ni Cô đã bị mổ bụng, và chùa Xá Lợi đã bị đốt cháy.Nhà sư trẻ này được yêu cầu tự vẫn vì Phật giáo, và bảo đảm sẽ được cho uống thuốc không bị đau đớn, ngoài ra ông ta cũng được đưa ba bức thơ tuyệt mệnh đã được viết sẵn cho ông ta ký vào.Ông ta bị cảnh sát bắt, ngăn chặn cuộc tự thiêu của ông ta, và cũng là kịp lúc nhà sư trẻ 19 tuổi này biết được những gì mà ông ta nghe các nhà sư kể cho ông chỉ là những chuyện láo khoét, bịa đặt và độc ác và hoàn toàn thất thiệt. Tất cả chỉ để khích động ông mà thôi.”

5---Phái đoàn điều tra đã gặp được một số nhà sư lãnh đạo Phật giáo và thanh niên Phật tử mà theo báo cáo trước đây, phái đoàn đã nhận được cho rằng những người này đã bị chính quyền Diệm giết chết, nay hóa ra đó là những báo cáo không đúng sự thật.

6---Phái đoàn không tìm thấy bằng chứng nào xác nhận những báo cáo đã được công bố    nói rằng, có những nhà sư đã bị ném từ trên các tầng lầu cao xuống đất vào đêm thiết quân luật ngày 20 tháng 8-1963 khi lực lượng quân đội của chính quyền Diệm mở cuộc hành quân chùa Xá lợi.

7---Thượng nghị sĩ Thomas Dodd cũng gởi những báo cáo lên Thượng Viện ngày 17 tháng 2-1964 rằng:

“Chúng tôi đã nhận được báo cáo rằng, chính quyền Diệm đã khủng bố tôn giáo một cách tàn nhẫn đến nỗi những người vô tội đã dồn vào thế phải tự vẫn để phản đối. Nhưng nay thấy sự thật không phải như thế, mà sự thật là không hề có vấn đề khủng bố ai cả, mà cuộc khuấy động này hoàn toàn mang tính cách chính trị”.

Thượng Nghị Sĩ Thomas Dodd còn tuyên bố thêm như sau :

“Những lời buộc tội chế độ Diệm tại Liên Hiệp Quốc không có căn bản, và không chấp nhận được”. Theo ông,    “những tài liệu tố cáo chất cả đống, quá nhiều.nhưng tất cả đều không chứng minh được đã có sự kỳ thị tôn giáo hay xâm phạm tự do tôn giáo“

TÓM LẠI BẢN PHÚC TRÌNH CỦA LIÊN HIỆP QUỐC ÐÃ CHÍNH THỨC KẾT LUẬN RẰNG:

1---Tại Việt Nam hoàn toàn không có chính sách kỳ thị áp bức hay khủng bố đối với Phật giáo trên căn bản tôn giáo.

2---Những người khai báo cho phái đoàn biết về vụ này thường chì là nghe nói lại, và trình bày một cách mơ hồ rất khái quát.

3---Mỗi nhân chứng đều cố gắng tìm một bằng chứng cụ thể để trình bày với phái đoàn, nhưng rút cụộc chỉ thấy có vài hành vi lẻ tẻ, nhỏ nhặt mang tính cách cá nhân mà thôi.

4---Vì vậy căn cứ trên những sự kiện đưa ra từ những người được phái đoàn phỏng vấn, phái đoàn đã đi đến kết luận rằng, Tổng Thống Diệm và chính quyền của ông ta không chủ trương chính sách chống Phật giáo vì lý do tôn giáo.

Chính Dân Biểu Sabblocki của Ðảng Dân Chủ Wisconsin, HK vào ngày 13 tháng 11-1963 đã tuyên bố tại Washington rằng,  “dù rằng vụ đảo chánh đã đem lại một sự đổi thay, thế nhưng bản tường trình của Liên Hiệp Quốc vẫn có giá trị lịch sử trong việc giải minh vấn đền Phật giáo tại Việt Nam.

(Trích từ “Report of United Nationas Fact-findingmission to South Vietnam published by The Committee of Judiciary of United States of Amreica)

Bằng chứng thứ II

Theo Tổng Thống Richard Nixon viết trong cuốn No More Vietnam của ông, trang 111, 112 và 113 theo ôngvấn đề đàn áp Phật giáo tại Việt Nam không phải sự thật.

Bằng chứng thư III

Hoàng Ðế Bảo Ðại viết trong cuốn CON RỒNG VIỆT NAM của Ngài, trang 544- 545 có viết như sau:

“Sự chia rẽ tại Việt Nam quá trầm trọng. Nhiều đoàn thể quá, chỗ này chỗ khác, đâu cũng là phe phái, chia rẽ. Phe dân sự chống lại phe quân sự, và ngược lại. Người Phật giáo chống lại người Công giáo…Và trên hết, sự tái sanh các giáo phái nẩy lên như cũ. Cần phải chấm dứt tất cả, vì đó là điều sinh tử của xứ sở. Cần phải có một chính quyền trung ương vững mạnh để tái lập lại sự thống nhất quyền hành…Người ta nói nhiều về các sư tự thiêu. Nhưng các vấn đề các nhà sư là vấn đề giả. Phần lớn các nhà tu hành đã về chùa của họ. Vậy thì ai đã xúi dục họ gây loạn---AI ? Họ ở đâu tới làm sao mà biết được,  nếu họ từ Hà Nội vào hay từ Bắc Kinh tới. Không giống như các nhà tu hành Công giáo, mà ai cũng biết, để tìm cội nguồn, và tìm được lý do “.

Bằng chứng thứ IV

Trong bài Viết,“THÀNH QUẢ HỖ TƯƠNG ẤN QUANG-CỘNG SẢN”, tác giả là Nguyễn Kim Khánh, cựu thẩm phán ở Phan Thiết cho biết như sau : trong cuốn “Phong Trào Ðấu Tranh Chống Mỹ của Giáo Chức, Học Sinh, Sinh Viên Saigon” của tác giả Hồ Hữu Nhật, xuất bản 1984 tại Saigon, có những đoạn như sau:

Dưới trào Ngô Ðình Diệm: Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất có hậu thuẫn vững chắc của nhiều tổ chức:Gia đình Phật tử, Sinh Viên Phật tử. Học Sinh Phật tử.Thanh Niên Phật tử. Năm 1962 gia đình Phật tử tập hợp được 200.000 người, năm 1964 có 400.000 người. Ðảng có cơ sở trong các tổ chức đó. Các chùa, trường Bồ Ðề, Viện Hóa Ðạo, trở thành trung tâm tranh đấu, và xuất phát các cuộc biểu tình chống ngụy quyền (trích trang 88-89). Cuộc tranh đấu chính trị sôi sục và quyền chủ động phần nào trong tay Phật giáo, nhưng Ðảng ta đã chỉ đạo cơ sở kịp thời tham gia, hỗ trợ nâng khí thế phong trào lên qui mô toàn quốc (trích trang 98). Ngoài ra ta cũng nắm được Ban Chấp Hành Tổng Hội Sinh Viên Vạn hạnh, niên khóa 1966-1967.Chủ tịch Hoành tấn Dũng, Tổng Thư Ký Phan Long Côn, là một trung tâm công khai có uy tín trong sinh viên Phật tử và đồng bào Phật tử. Ðối với tổ chức cao cấp nhất của Phật giáo, Ðảng ta đã mời Thích Thiện Hoa ra tranh cử và Hòa Thượng đã đắc cử Viện Trưởng Viện Hóa Ðạo Giáo Hội Phật giáo VN Thống Nhất ( trích trang 106).

Bằng chứng thứ V

Hai nhân vật nổi tiếng nhất trong cơn khủng hoảng Phật giáo là cuộc tự thiêu của Thích Quảng Ðức vào năm 1963, tục danh là Lâm Văn Tắc. Vì ngọn lửa tự thiêu này đã làm rung chuyển Tòa Bạch Ốc, rung chuyển nước Mỹ, rung chuyển Âu Châu và rung chuyển cả thế giới, và cuối cùng thiêu sống người Cha Khai Sinh ra nền Ðệ I Cộng Hòa VN và Hòn Ngọc Viễn Ðông là Tổng Thống Ngô Ðình Diệm và Ngô Ngô Ðình Nhu . Người kế tiếp là Trung Tướng Dương Văn Minh, người cầm đầu nhóm tướng lãnh đảo chánh lật đổ chính quyền hợp hiến, hợp pháp và chính thống của VN, nền Ðệ I Cộng Hòa, và sau tháng 4-1975 trao luôn nền Ðệ II Cộng Hòa cho CSBV, và chính Trung Tướng Dương Văn minh đã ra lệnh giết Tổng Thống Diệm và ông Nhu một cách hết sức tàn bạo và độc ác.

CẢ HAI NHÂN VẬT TRÊN ÐỀU CÓ CÔNG LAO VĨ ÐẠI VỚI CÁCH MẠNG CS NÊN NGÀY NAY HAI NHÂN VẬT NÀY ÐỀU ÐƯỢC ÐẢNG CSVN GHI ƠN BẰNG CÁCH PHONG CHO HAI NGƯỜI NÀY LÀ LIỆT SĨ VÀ TẠC TƯỢNG CHO LIỆT SĨ LÂM VĂN TẮC  tại ngã tư Phan Ðình Phùng và Lê Văn Duyệt Saigon. Riêng  DƯƠNG VĂN MINH  được truy phong danh dự cao quý là :"Liệt Sĩ Anh Hùng Lực Lượng Võ Tranh Nhân Dân”, và tượng của Dương Văn Minh sẽ được dựng trên công viên trước Dinh Ðộc Lập và được khánh thành và ngày 1 tháng 11-2015. Hình ảnh tự thiêu và cái chết rùng rợn của Thích Quảng Đức cho thấy Hồ Chí Minh và đảng Cộng Sản Việt Nam đã khai thác trục lợi thật lạnh lùng tàn nhẫn và độc ác các nhà tu hành và Phật giáo Việt Nam cho mục tiêu hủy diệt, một người mà họ Hồ mô tả là,”địch thù ghê gớm của Bác”, là Tổng Thống Diệm để hắn đạt cho được sự chiến thắng tại Miền Nam vào ngày 30 tháng 4-1975.

Phải chăng hình ảnh Dương Văn Minh chính là một hình ảnh điển hình của một con chó sói đội lốt Phật tử    trong đàn chó sói đông như kiến của con sói già Hồ Chí Minh và Cộng Sản Bắc Việt; chính bọn này đã lợi dụng những bậc tu hành và những chiếc áo cà sa mặc vào cho những con sói để biến họ thành  “những kẻ thù không có mặt” của Tổng Thống Diệm và toàn dân toàn quân MNVN cũng như nước Mỹ trong chiến tranh Việt Nam. Ðàn chó sói này đã    tung hoành ngang dọc ngay trong trái tim của nền Ðệ I Cộng Hòa,    trước mắt các viên chức cao cấp của Hoa Kỳ tại Miền Nam mà họ không bao giờ biết đó chính là kẻ thù không có mặt của nước Mỹ đang phải đối đầu, và tung hoành ngang dọc trong một cuộc chiến tranh không giới tuyến. Ðây là lần đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ đã thua trận não nề, vì chiến tranh không giới tuyến và kẻ thù không có mặt ( Front lineless and face less enemies).

HÌNH NHƯ ÐẾN HÔM NAY CẢ NƯỚC MỸ VẪN CHƯA HỌC XONG BÀI HỌC CHIẾN TRANH VIỆT NAM LÀ VÌ THẾ.

Tất cả 5 bằng chứng lịch sử kể trên cho thấy sự đàn áp phật giáo của Tổng Thống Diệm và chính quyền của ông hoàn toàn không có bằng chứng. Như vậy bằng chứng này cho thấy  CƠN KHỦNG HOẢNG PHẬT GIÁO VÀO 1963 LÀ CƠN KHỦNG HOẢNG DO NHỮNG CON CHÓ SÓI ÐỘI LỐT VÀ KHAI THÁC TRỤC LỢI  PHẬT GIÁO VIỆT NAM  tại Liên Bang Sô Viết, tại Mỹ, tại Bắc Kinh và tại Hà Nội dàn dựng lên, không chỉ có cớ để lật đổ  CHÍNH QUYỀN CỘNG HÒA VIỆT NAM, SÁT HAI ANH EM TỔNG THỐNG DIỆM, MÀ CÒN CHIA RẼ SÂU XA CÔNG GIÁO-PHẬT GIÁO VIỆT NAM từ suốt 70 năm qua. Ðây là nguồn gốc của tất cả BI KỊCH HÃI HÙNG CHO DÂN TỘC VIỆT NAM. BI KỊCH NÀY KHÔNG CHỈ GIẾT CHẾT NHỮNG CON NGƯỜI CHÂN CHÍNH NHẤT CỦA DÂN TỘC VIỆT NAM, MÀ CÒN GIẾT CHẾT CẢ MỘT QUỐC GIA VÀ HƠN 15 TRIỆU CON NGƯỜI HOÀN TOÀN VÔ  TỘI.    Trước những sự thật đau lòng như thế,  CHÚNG TA---TẤT CẢ CHÚNG TA BẤT KỂ THUỘC TÔN GIÁO NÀO HAY KHÔNG CÓ TÔN GIÁO PHẢI NẮM CHẶT TAY NHAU MÀ CỨU NGUY PHẬT GIÁO VIỆT NAM VÀ HÀN GẮN LẠI NHỮNG CHIA RẼ TRONG LÒNG DÂN TỘC KHỔ ÐAU NÀY, ÐẶC BIỆT LÀ GIỮA PHẬT GIÁO VÀ CÔNG GIÁO trên tinh thần NGUỒN CỘI CỦA DÂN TỘC.  Tất cả các tôn giáo đều là những cành trên cũng một thân cây, một cội nguồn là Tổ Tiên Ðất Việt. Tất cả chúng ta sẽ tìm gặp lại nhau trên tình tự dân tộc.

Cây có cội mới nảy nghành xanh ngọn

Nước có nguồn mới biển rộng sông sâu

Bầu ơi thương lấy bí cùng

Tuy rằng khác giống như chung một dàn.

Ca dao VN

Nhất định  PHẬT GIÁO VIỆT NAM PHẢI LÀM THẬT SÁNG TỎ MỘT SỰ THẬT----PHẬT GIÁO VIỆT NAM VÀ NHỮNG CON CHÓ SÓI ÐỘI LỐT PHẬT GIÁO CÓ THỂ NÀO TƯƠNG DUNG, TƯƠNG HÒA, TƯƠNG HỢP ÐỂ CÙNG TƯƠNG SINH TRONG LÒNG DÂN TỘC VIỆT NAM KHÔNG?

Nếu không thì phải tìm mọi cách để tách những con chó sói ra khỏi đàn chiên, nếu những con chiên muốn tìm được sự sống thanh bình bên anh em đồng bào thân yêu của mình trên các đồng cỏ xanh tươi trên quê hương ngàn đời yêu dấu---- khi  HÒN NGỌC VIỄN ÐÔNG ÐƯỢC TÁI XÂY DỰNG LẠI, KHÔNG CHỈ CHO MIỀN NAM MÀ CHO CẢ MIỀN BẮC NỮA  để chúng đều có quyền sống, quyền tự do, quyền tư hữu và quyền tìm kiếm hạnh phúc của tất cả người dân Việt.

Tại Washinton DC từ tháng 8 đến tháng 11-1963 Tổng Thống Kenney cùng 9 viên chức cao cấp nhất của chính quyền Kennedy như: Tổng Trưởng Quốc Phòng McNamara,Tổng Trưởng Ngoại Giao Dean Rusk, Cố Vấn Hội Ðồng An Ninh Quốc Gia McGeorge Bunndy,CIA McCone,Henry Cabot Lodge Ðại Sứ HK tại Việt Nam,Averell Harriman,thứ trưởng ngoại giao đặc trách Á Châu Sự Vụ,Roger Hilsman,phụ tá Harriman và Mike Forrestal,thành viện của Hội Ðồng An Ninh Quốc Gia, đã trải qua 10 buổi họp để quyết định số phận của Tổng Thống Diệm và chi1ng quyền Miền Nam. Tuy nhiên Tổng Thống Kennedy không có ý định lật đổ Tổng Thống Diêm và chính quyền của ông,mà chỉ muốn Tổng Thống Diệm điều chỉnh và cải cách chính quyền Việt Nam. Ngược lại,nhóm người chống Tổng Thống Diệm (anti-Diem group)    tích cực và triệt để lại cố tình lật đổ Tổng Thống Diệm và nền Cộng Hòa Việt Nam có tên như sau:

Henry Cabot Lodge, Averell Harriman, Roger Hilsman, George Ball và Mike Forrestal đều là những viên chức cao cấp của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, nhưng đáng tiếc thay, năm nhân vật này đều là “những thằng ngốc hữu dụng” (useful idiots) đối với đàn chó sói đội lốt Phật giáo Việt Nam tại Bắc Bộ Phủ, mượn tạm những bàn tay mù quáng và lầm lạc của 5 nhân vật này lật đổ Tổng Thống Diệm và chính quyền Việt Nam nên ngày nay phải đưa 5 người này ra trước ánh sánh lương tâm của lịch sử chiến tranh Việt Nam và Hoa Kỳ để thấy sự thật của lịch sử…không hiểu…

…Còn ai trong các ông này còn sống sót đến ngày hôm nay (ngày 1 tháng 11-2015) thì hãy học bài học này; nếu đã chết thì nên đội mồ sống lại trong giây lát đến Saigon để ngắm hai bức tượng liệt sĩ Lâm Văn Tắc và liệt sĩ Dương Văn Minh thì các ông sẽ nhìn rõ chân tướng kẻ thù của các ông thực sự là ai .Các ông phải đấm ngực :Lỗi tại tôi, lỗi tại tội, lỗi tại tôi mọi đàng. Các ông không chỉ làm đổ máu những người bạn đồng minh tài ba và lỗi lạc khả kính nhất VN là TT Diệm và ông Nhu, mà các ông còn làm ô danh muôn thủa lịch sử nước Mỹ cao quý của tất cả chúng ta trong chiến tranh Việt Nam. Ðây không phải chỉ là tiếng nói của người công dân Miền Nam thấp cổ bé miệng ngày nào, mà đây cũng là tiếng nói của  NHỮNG CÔNG DÂN HOA KỲ NÓI VỚI CÁC CỰU VIÊN CHỨC CỦA BỘ NGOẠI GIAO HOA KỲ.  Phải chăng chính các ông đã được Lenin gọi là ”những thằng ngốc hữu dụng” của cộng sản, và chính các ông mới    là những con nai vàng ngơ ngác trước    những con sói già trong đàn sói nằm ở Moscow, Bắc Kinh, Âu Châu và Bắc Bộ Phủ Hà Nội- đó là những kẻ đã khoác cà sa để mượn những đội tay mù quáng và lầm lạc của các ông để chiến thắng trong chiến tranh VN , và cười nói thật hoan hỉ và    nham nhở khi thấy kẻ thù nguy hiểm nhất của chúng vừa nằm xuống vì bàn tay của những người Mỹ như các ông.

--- Không thể nào tin được--- tai sao bọn Mỹ lại ngu xuẩn như thế? ( Unbelievable--- Why Americans are so stupid?).

---Hồ Chí Minh,”Lúc nãy người ta báo cho Bác biết là ông Diệm vừa bị lật đổ. Ông Diệm là địch thủ ghê gớm nhất của Bác. Nay ông đã bị loại rồi, thì chiến thắng chắc chắn sẽ về ta rồi”.

---Wilfrid Burchett, nhà báo cộng sản:”tôi không thể ngờ tụi Mỹ ngu như thế”

---Ðài phát thanh Hà Nội: “do sự lật đổ ông Diệm và em ông, tụi đế quốc Mỹ đã tự mình hủy diệt những cơ sở chính trị mà họ Ngô đã mất bao năm xây dựng”

---Nguyễn Hữu Thọ, “Sự lật đổ Diệm là món quà trời ban cho chúng tôi”

---Trần Nam Trung, ”Tụi Mỹ quyết định đổi ngựa giữa dòng. Chúng sẽ không bao giờ tìm được người có hiệu năng hơn ông Diệm”

---Võ Nguyên Giáp nói với McNamara tại Hà Nội, ” Kết quả của cuộc đảo chánh lật đổ ông Diêm năm 1963 là sự kết thúc sớm sự hiện diện của HK tại VN, đó là một điều làm cho người ta ngạc nhiên hết sức”.

(Trích từ bài viết của cụ Cao Xuân Vỹ)

Henry Cabot Lodge, Averell Harriman, Roger Hilsman,George Ball và Mike Forrestal, các ông chắc chắn đã nghe lũ chó sói ở Bắc Bộ Phủ nói về các hành động mù quáng và lầm lạc của các ông khi chúng mượn đỡ bàn tay “những thằng ngốc hữu dụng” như các ông lật đổ Tổng Thống Diệm, một kẻ thù đã làm Nga Sô, Bắc Kinh và Hà Nội xanh mặt và toát mồ hôi trên chiến trường Miền Nam, và vì Tổng Thống Diệm và dân quân Miền Nam đã đẩy tham vọng bành trướng của quốc tế cộng sản vào tình trạng vô vọng (hopeless situation) khi gây chiến tranh tiến chiếm Miền Nam Việt Nam. Chính các ông phải chịu hoàn toàn trách nhiệm, không chỉ với những cái chết của những người khả kính nhất, dũng liệt nhất, đạo đức nhất, minh triết nhất, yêu nước thương dân nhất, và là những người hoàn toàn trong trắng vô tội cùng với cái chết của một quốc gia đồng minh của các ông…các ông còn phải chịu trách nhiệm trước sự nhục nhã của HK khi bị Nga Sô đánh gục trong chiến tranh VN, và bây giờ có ai trong các ông đã chết thì đội mồ sống lại trong giây lát để lắng nghe tiếng nói người dân trong các xã VN nói lên những cảm nhận sâu thẳm của họ về hậu quả của chiến tranh VN do chính các ông gây ra. Các ông có biết các ông chỉ là những con nai vàng ngơ ngác trong một cuộc chiến tranh không giới tuyến để đánh với những thứ kẻ thù không có mặt như chiến tranh Việt Nam không ?

Trong cuộc chiến tranh như thế chỉ có Tổng Thống Diệm và ông Nhu mới biết rõ đâu là những con chó sói khoác áo cà sa, và đâu là những người Phật giáo chân chính ? Cũng chỉ có hai người này mới nhận ra giới tuyến giữa những người yêu chuộng tự do và độc tài cộng sản nằm ở chỗ nào; còn các ông thì làm sao biết được.

ÐÓ LÀ NHỮNG BÀI HỌC VẾ CHIẾN TRANH VIỆT NAM MÀ CÁC ÔNG LÚC SỐNG CŨNG NHƯ LÚC CHẾT CHƯA HỌC HAY KHÔNG HỌC ÐƯỢC. Tiếc thay, tiếc thay, tiếc lắm thay khi hoài niệm tưởng nhớ tới TỔNG THỐNG DIỆM VÀ HÒN NGỌC VIỄN ÐÔNG    TRÊN BI KỊCH NÃO NỀ CỦA QUÊ HƯƠNG VIỆT NAM.

Là những công dân Hoa Kỳ---American citizens of United State of America, chúng tôi mượn lời Tổng Thống của chúng ta là Lyndon Johnson nói về các ông: ”they are goddamn Bunch of Thugs”---“một lũ trời đánh thánh đâm, ác ôn côn đồ” là những ai vậy…phải chăng đó chính là Henry Cabot Lodge, Averell Harriman, Roger Hilsman, George Ball và Mike Forrestal ? Các ông không thể không nghe tiếng nói của Hà Nội và Wasinhton DC đã nói về các ông khi các ông lật đổ Tổng Thống Diệm và chính quyền Miền Nam Việt Nam. Chính các ông là NHỮNG KẺ PHẢN BỘI. Và các ông đã không chỉ phản bội đồng minh Miền Nam Việt Nam, mà còn phản bội cả Tổng Thống John F. Kennedy, và phản bội luôn nước Mỹ cao quý của chúng ta, phải vậy không ?

Công Dân Nguyễn Anh Tuấn

Political scientist


 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site