lịch sử việt nam

Trang Chính

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asian Seas

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Martin Patzelt: Năm năm tù giam cho nhà tranh đấu nhân quyền Nguyễn Hữu Vinh

nguyễn hữu vinh, ba sàm news, nguyễn thị minh thúy

Nhà hoạt động và blogger nhân quyền Việt nổi tiếng Nguyễn Hữu Vinh bị kết án vào ngày 23 tháng 3 năm 2016 năm năm tù giam tại Toà án Nhân dân Hà Nội.

Không có cơ hội vào dự phiên xử trong tòa án

Blogger Anh Ba Sam ( The Quatscher) là tên của nhà hoạt động nhân quyền nổi tiếng Nguyễn Hữu Vinh, ông bị kết ắn 5 năm tù giam, tính cả thời gian kéo dài tới 2 năm đã tạm giam để điều tra vừa qua. Cộng tác viên của ông là cô Nguyễn Thị Minh Thúy bị ba năm tù giam. Những lời buộc tội cả hai là:"lợi dụng tự do dân chủ để xâm phạm lợi ích nhà nước."

nguyễn hữu vinh, ba sàm news, nguyễn thị minh thúy

Không th vào được bên trong Tòa án. Photo: Martin Patzelt

Tôi đã cố gắng để được vào tham dự và quan sát phiên tòa nhưng không được Họ từ chối và viện dẫn rằng  đã có một quan chức của EU được phép vào tham dự rồi. Nhưng mà nhìn lại tôi đây không phải là một điều bất lợi, nhưng có thể nói là một lợi thế. Vì nhờ vậy, tôi đã có cơ hội để cảm nhận và trao đổi quan điểm với các nhà hoạt động nhân quyền khác đang ủng hộ ở bên ngoài. Tôi có thể hỗ trợ cuộc biểu tình của họ ở phía trước của tòa án. Ngoài ra nó cũng là cơ hội cho tôi có dịp để trao đổi và trả lời những câu hỏi của các nhà báo. 

nguyễn hữu vinh, ba sàm news, nguyễn thị minh thúy

Sự chờ đợi bên ngoài nhà tù nhắc nhở tôi một chút của CHDC Đức trước đây là đám mật vụ Stasi. Họ cũng đã quay phim, chụp ảnh bất kỳ người nào phản kháng lại. Tuy nhiên, tôi cảm thấy có chút gì đó khá hơn so với DDR hồi đó.

Tôi muốn có mặt trong phiên tòa xét xử để thấy được tình trạng nhà nước pháp quyền đã đạt tới mức độ nào, nhưng không thể nào hiểu được tại sao phiên tòa lại diễn ra bên trong những cánh cửa đóng kín. Nếu họ đã có quan điểm rằng: tất cả đều phù hợp với quy định của một nước có pháp quyền, thì đâu cần phải thực hiện phiên tòa bí mật như vậy.

nguyễn hữu vinh, ba sàm news, nguyễn thị minh thúy

Trong quan điểm của tôi, những nhà hoạt động nhân quyền trẻ là một tiềm năng giá trị cho tương lai đất nước của Việt Nam đang được thực hiện. 

Tất cả những nơi trên thế giới đã chỉ ra rằng: sự phát triển kinh tế mà không phát triển dân chủ song song là đang chạy vào một ngõ cụt. 

nguyễn hữu vinh, ba sàm news, nguyễn thị minh thúy

Những người trẻ này không có gì xấu hổ cả, và chắc chắn không phải là tội phạm. Họ chính là một tài sản qúy cho đất nước, Đàn áp họ là nhà cầm quyền đang tự làm hại chính đất nước của mình.

Bản án có tầm quan trọng đối với chúng ta, nó cho chúng ta thấy rằng: kế bên vấn đề khó khăn của người tị nạn còn có thêm những vấn đề khác nữa. Trên tất cả, nó dạy chúng ta rằng, không chỉ vì lợi ích riêng của mình, mà còn phải dấn thân cho cơ cấu dân chủ trên toàn thế giới.

Martin Patzelt

Antôn Thanh Sơn chuyển ngữ

nguyễn hữu vinh, ba sàm news, nguyễn thị minh thúy

Dưới đây là một số liên kết đến hình ảnh trước khi Tòa án:

 

 

 

 

Fünf Jahre Haft für Menschrechtler Nguyen Huu Vinh

nguyễn hữu vinh, ba sàm news, nguyễn thị minh thúy

Der bekannte vietnamesische Menschenrechtler und Blogger Nguyen Huu Vinh ist am 23. März 2016 vom Volksgericht Hanoi zu fünf Jahren Haft verurteilt worden. 

Der bekannte vietnamesische Menschenrechtler und Blogger Nguyen Huu Vinh ist am 23. März 2016 vom Volksgericht Hanoi zu fünf Jahren Haft verurteilt worden. Dem Menschrechtsaktivisten mit dem Bloggernamen Anh Ba Sam („Der Quatscher“) werden zwei Jahre Untersuchungshaft anerkannt. Mit ihm verurteilt wurde seine Mitarbeiterin Nguyen Thi Minh Thuy. Sie erhielt drei Jahre Gefängnis. Der Vorwurf gegen beide lautete „Missbrauch demokratischer Freiheiten zur Verletzung staatlicher Interessen.“


Ich hatte vergeblich versucht, zu dem Verfahren als Prozessbeobachter zugelassen zu werden. Die Absage wurde mit dem Hinweis begründet, dass ja ein EU-Vertreter zugelassen sei. Im Nachhinein sehe ich das nicht als Nach-, sondern als Vorteil. So hatte ich Gelegenheit zu einem intensiven Meinungsaustausch mit anderen Menschenrechtlern. Ich konnte ihren Protest vor dem Gericht unterstützen. Auch wäre es mir im Gericht nicht möglich gewesen, alle Journalistenfragen zu beantworten. Das Warten vor dem Gefängnis hat mich ein bisschen an die frühere DDR und die Stasi  erinnert. Die hat auch jeden Protest gefilmt. Dennoch habe ich die Meinungsäußerungen der Demonstranten im Vergleich zur DDR als ein Stück weit freier empfunden.

Ich wäre gerne bei diesem Prozess dabei gewesen, um zu sehen, inwieweit rechtsstaatlich vorgegangen wird. Es ist mir unverständlich, dass das Verfahren hinter verschlossenen Türen stattgefunden hat. Wenn man der Auffassung ist, dass alles seine rechtsstaatliche Ordnung hat, hätte man das Verfahren nicht geheim durchführen müssen. 

nguyễn hữu vinh, ba sàm news, nguyễn thị minh thúy

Meiner Meinung nach stellen diese jungen Bürgerrechtler ein wertvolles Potenzial für die Zukunft Vietnams dar. Überall auf der Welt hat sich gezeigt, dass die wirtschaftliche Entwicklung ohne gleichzeitige demokratische Entwicklung in die Sackgasse läuft.  Diese jungen Leute sind keine Schande und schon gar keine Kriminellen. Sie sind ein Gewinn für ihr Land. Mit ihrer Unterdrückung schadet sich die Regierung selber.

Das Urteil hat aber auch Bedeutung für uns. Es zeigt uns, dass es neben dem Flüchtlingsproblem auch andere Probleme gibt. Vor allen Dingen lehrt es uns, dass es in unserem ureigensten Interesse ist, dass wir uns für demokratische Strukturen und Lebensweisen in aller Welt einsetzen.

Hier ein paar Links zu Aufnahmen vor dem Gericht:

https://www.youtube.com/watch?v=w0_yLfbOPKQ

https://www.youtube.com/watch?v=Efss3OjeMlQ

https://www.youtube.com/watch?v=Ls9_ZOiKUzc

https://www.youtube.com/watch?v=bjj6GwSOCZQ


 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site