lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asia Sea

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Thư Yêu Cầu Hai Ông Thích Quảng Độ và Võ Văn Ái Đối Chất với Cựu Thiếu Tá CSQG/VNCH Liên Thành Về Những Luận Điệu Vu Khống và Mạ Lỵ Cựu Thiếu Tá Liên Thành Trong Thông Cáo Báo Chí của GHPGVNTN ngày 23-5-2015 nhân “Vụ Án Bịt Miệng Liên Thành”

THÔNG CÁO ĐẶC BIỆT

Thư Yêu Cầu Hai Ông Thích Quảng Độ và Võ Văn Ái Đối Chất với Cựu Thiếu Tá CSQG/VNCH Liên Thành Về Những Luận Điệu Vu Khống và Mạ Lỵ Cựu Thiếu Tá Liên Thành Trong Thông Cáo Báo Chí của GHPGVNTN ngày 23-5-2015 nhân “Vụ Án Bịt Miệng Liên Thành”

==============

Bản văn số 6615/ubtttadcsvn

Orange County, California, ngày 6 tháng 6 năm 2015

Thưa Đồng Bào và Quý Chiến Hữu,

Đáp lại những luận điệu vu khống và mạ lỵ của ông Võ Văn Ái và Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, đối với cựu Thiếu Tá CSQG/VNCH Liên Thành trong thông cáo báo chí của GHPGVNTN vào ngày 23-5-2015, sau đây là bức thư của cựu Thiếu Tá Liên Thành yêu cầu hai ông Võ Văn Ái và Thích Quảng Độ xuất hiện đối chất với cựu Thiếu Tá Liên Thành trước sự chứng kiến của đồng bào và các cơ quan truyền thông để làm sáng tỏ sự thật.

Xin đồng bào và quý chiến hữu phổ biến bức thư này để rộng đường dư luận.

Trân trọng,

tnh ngọc

Tịnh Ngọc

Trưởng Khối Kỹ Thuật UBTTTADCSVN

__________________

Thư Yêu Cầu Hai Ông Thích Quảng Độ và Võ Văn Ái Đối Chất với Cựu Thiếu Tá CSQG/VNCH Liên Thành Về Những Luận Điệu Vu Khống và Mạ Lỵ Cựu Thiếu Tá Liên Thành Trong Thông Cáo Báo Chí của GHPGVNTN ngày 23-5-2015 nhân “Vụ Án Bịt Miệng Liên Thành”

Orange County, California, USA

Ngày 6 tháng 6 năm 2015

Cựu Chỉ Huy Trưởng Bộ Chỉ Huy CSQG/VNCH Thừa Thiên Huế Liên Thành gởi hai ông:

- Thích Quảng Độ, Tăng Thống Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất

- Võ Văn Ái, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Truyền Thông Viện Hóa Đạo kiêm Phát ngôn nhân của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, tại Paris

Thưa hai ông,

Tôi là Liên Thành, người mà hai ông đã nêu trong bản thông cáo báo chí của Cơ Quan Thông Tin và Phát Ngôn của Viện Hóa Đạo, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, tại Paris ngày 23/5/2015, với nội dung gồm 2 phần:

Phần I: Thông báo là tôi và Giáo sư Dương Đại Hải phải trả cho Trần Đình Minh 200 ngàn Mỹ Kim theo quyết định của Tòa án California, Hoa Kỳ.

Phần II: Võ Văn Ái, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Truyền Thông Viện Hóa Đạo kiêm Phát Ngôn Nhân của GHPGVNTN, đã dùng những luận điệu vu khống và mạ lỵ cá nhân tôi, Liên Thành.

Tôi xin nói thẳng với hai ông Thích Quảng Độ, Tăng Thống GHPGVNTN, và Võ Văn Ái, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Truyền Thông Viện Hóa Đạo kiêm Phát Ngôn Nhân của GHPGVNTN, rằng:

Không những tôi, mà rất nhiều đồng bào tại hải ngoại quá thất vọng về hành động hèn hạ và ngu xuẩn của các ông. Các ông muốn trả thù, vùi dập, và bịt miệng một nhân chứng sống qua những biến động của miền nam Việt Nam từ trước ngày 1/11/1963 đến ngày 30/4/1975. Những biến động đó đưa đến thảm họa mất miền nam Việt Nam. Trong đó, GHPGVNTN và những tên cán bộ cộng sản Thích Trí Quang, Thích Đôn Hậu, Thích Quảng Độ, Thích Minh Châu, Thích Thiện Minh, cộng thêm đám cơ sở Việt gian nằm vùng, phản chiến, như Võ Văn Ái, Thích Nhất Hạnh đã đóng một vai trò rất quan trọng. Nhân chứng sống đó chính là tôi, Liên Thành cựu Chỉ Huy Trưởng CSQG/Tỉnh Thừa Thiên và Thị Xã Huế. Tôi là tác giả của 3 tác phẩm Biến Động Miền Trung, Huế Thảm Sát Mậu Thân, và Thích Trí Quang Thần Tượng hay Tội Đồ Dân Tộc.

Tôi đã ghi lại trong 3 tác phẩm đó những hành động nội tuyến phá rối trị an tại miền nam Việt Nam của bọn chúng, cộng với hình ảnh và những tài liệu đã được giải mật của các cơ quan Tình báo Việt Nam Cộng Hòa và chính phủ Hoa Kỳ.

Hai ông và cái gọi là GHPGVNTN dùng trường hợp kiện tụng một cách lén lút của cá nhân Trần Đình Minh đối với tôi, Liên Thành, để nhúng tay vào vụ án. Hai ông đưa ra bản thông cáo, và lời lẽ vu cáo, bôi nhọ cá nhân tôi, hầu tẩy xóa sự thật tội lỗi của Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất của chính các ông đối với dân tộc Việt Nam.

Theo trả lời của Thích Giác Đẳng, Tổng Thư ký Văn phòng II Viện Hoá Đạo kiêm Chủ tịch Hội đồng Điều hành GHPGVNTN Hải ngoại tại Hoa Kỳ, trong cuộc phỏng vấn của ông Ký giả Đoàn Trọng của Đài Truyền hình Little Saigon 57.7  ngày 26 tháng 5 năm 2015, Thích Giác Đẳng đã xác nhận rằng: “Đúng, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất đã nhúng tay vào vụ án này vì có liên quan đến Giáo Hội”.

Vì hành động của Thích Quảng Độ và Võ Văn Ái cũng như qua lời xác nhận của ông Thích Giác Đẳng, Tổng Thư ký Văn phòng II Viện Hoá Đạo kiêm Chủ tịch Hội đồng Điều hành GHPGVNTN Hải ngoại tại Hoa Kỳ, tôi thấy cần thiết phải xác nhận với GHPGVNTN và các ông những điểm dựa trên luật pháp công minh của đất nước Hoa Kỳ như sau:

1/ Đây là một vụ án xử khiếm diện không có mặt bị đơn, và tòa chuẩn nhận theo lời đề nghị đã soạn sẵn của Luật sư nguyên đơn. Tại sao lại xử khiếm diện? Vì nguyên đơn đã thề với tòa là nói sự thật là không tìm ra bị đơn để trao án lệnh hầu tòa như sau:

a/ Trong văn kiện APPLICATION AND ORDER FOR PUBLICATION OF SUMMONS, luật sư của Trần Đình Minh thề với tòa không tìm được địa chỉ hoặc điện thoại của tôi trên Google:

Trích:

Vào ngày 3/12/2013, tôi tìm kiếm trên Google với tên là Lien-Thanh Phuc Nguyen và không thể xác định được một địa chỉ mới hay số điện thoại của ông.”

"On December 3, 2013, I did a check on the Google search engine for the name Lien-Thanh Phuc Nguyen and was unable to ascertain a new address or telephone number for him."

b/ Trong Đơn Xin Xử Khiếm Diện (REQUEST FOR ENTRY OF DEFAULT) ngày 29-4-2014, cả hai Trần Đình Minh và luật sư của Trần Đình Minh thề với Tòa là không biết địa chỉ của tôi để gởi hồ sơ. Lời khai của Trần Đình Minh và luật sư ghi rõ:

Trích:

Một bản copy của Đơn Xin Xử Khiếm Diện này đã không được gởi cho các bị đơn vì nguyên cáo và Luật sư của nguyên cáo không biết địa chỉ của các bị đơn có tên sau: Nguyễn Phúc Liên Thành, Dương Đại Hải, và Đài Truyền Hình Quốc Gia Việt Nam 57.10.”

"A copy of this Request for Entry of Default was not mailed to the following defendants, whose addresses are unknown to plaintiff or plaintiff's attorney (names): Lien-Thanh Phuc Nguyen, Hai Dai Duong, and Vietnam National Television 57.10."

Qua những hành động đó cho thấy Trần Đình Minh đã man khai với tòa hầu ngăn chận sự hiện diện của tôi tại tòa vì sợ phải đối chất với tôi, và sợ tôi nói ra sự thật.

2/ Vụ án đã được tòa chuẩn nhận theo đề nghị đã soạn sẵn của Luật sư nguyên đơn vào ngày 9/10/2014, nhưng mãi đến hơn 7 tháng sau, tức ngày 23/5/2015 thì GHPGVNTN, Thích Quảng Độ và Võ Văn Ái mới tung ra kết quả vụ án này. Đây là một dụng ý, có tính toán rất kỷ, không ngoài mục đích trói tay bị đơn Liên Thành. Bởi lẽ thời hạn kháng cáo chỉ trong vòng 6 tháng, nay thời gian đã hơn 7 tháng quá luật định, bị đơn Liên Thành không thể kháng cáo. Như vậy GHPGVNTN và Trần Đình Minh đã “thắng kiện”, và cá nhân bị đơn phải bồi thường 100 ngàn đồng USD cho Trần Đình Minh.

Nhưng đúng là trời bất dung gian. Các ông hoặc vì không nghiên cứu kỹ, hoặc vì không hiểu rõ luật pháp Hoa Kỳ, mà đã giữ kín kết quả “vụ án bịt miệng Liên Thành” quá 6 tháng hòng ngăn chận sự kháng án của tôi. Thật ra, đối với những vụ kiện khiếm diện và thiếu minh bạch như thế này, thì thời gian theo luật pháp ấn định cho bị đơn gởi đơn xin kháng cáo là 2 năm chứ không phải là 6 tháng nữa. Đây là trường hợp mà:

1/ Bị đơn có đủ bằng chứng trình tòa là không nhận được trát ra hầu tòa. 

2/ Nguyên đơn có sự mờ ám.

Tòa sẽ ngay lập tức hủy bỏ kết quả vụ án khiếm diện.

3/ Hoặc tòa mở một phiên tòa mới để nguyên đơn, và bị đơn đều có mặt để trình bày, đối chất, và cũng có thể có cả bồi thẩm đoàn nếu bên nầy đòi hỏi và bên kia đồng ý.

4/ Hoặc tòa sẽ hủy bỏ vĩnh viễn vụ án.

Cũng cần nhắc cho ông Thích Quảng Độ và Võ Văn Ái hiểu rõ rằng: Tố cáo một người là gián điệp cộng sản, hay theo cộng sản, thì không phải là mạ lỵ mà đó chính là thực hiện bổn phận của một công dân vì an ninh của quốc gia Hoa Kỳ.

Bây giờ tôi xin giải thích những gì mà GHPGVNTN, Thích Quảng Độ và Võ Văn Ái vu khống và bôi nhọ tôi trước công chúng:

1/ Võ Văn Ái: “Trong nhiều năm qua, ông Liên Thành là cựu Thiếu tá Cảnh sát tại Thừa Thiên – Huế như ông thường xác định, tung lên mạng rất nhiều bài đánh phá hồ đồ Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất cùng nhiều vị giáo phẩm của Giáo hội, bằng những lời vu khống khiếm nhã, thiếu gia giáo khi xưng hô với bậc cao tăng hay người đối thủ.”

Trả lời: Giáo hội PGVNTN của các ông được thành lập vào năm 1964, thời điểm mà uy quyền của tên Việt cộng Thích Trí Quang ở vào vị trí khuynh loát cả chính phủ đương thời. Thủ Tướng Nguyễn Khánh trước áp lực của Thích Trí Quang phải ký sắc lệnh cho phép Thích Trí Quang thành lập Giáo hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất. Điều lệ và Hiến chương của GHPGVNTN của các ông là do Thích Trí Quang và người của hắn ta soạn thảo và đã trình lên tên Hồ Chí Minh chấp thuận từ năm 1946 (trích Hồi Ký “Trí Quang Tự Truyện” của Thích Trí Quang, do Nhà Xuất Bản Tổng Hợp của CSVN xuất bản năm 2011). Đó là sự thật. Nói lên sự thật đó là đánh phá Giáo hội Phật Giáo Thống Nhất hay sao, hả Võ Văn Ái?

Tôi nêu và chỉ đích danh trong ba tác phẩm Biến Động Miền Trung, Huế Thảm Sát Mậu Thân 1968, và Thích Trí Quang Thần Tượng Hay Tội Đồ Dân Tộc, những tên cán bộ cộng sản với tuổi đảng rất cao, nằm trong Phật Giáo như Trí Quang, Đôn Hậu, Thiện Siêu, Quảng Độ, Minh Châu, Thiện Minh, và những tên tay sai Việt gian phản chiến như Nhất Hạnh, Võ Văn Ái thì các ông lại nói tôi là “vu khống, khiếm nhã, thiếu gia giáo”. Chẳng lẽ những thằng cộng sản bán nước, giết hại trên 6 ngàn đồng bào Huế vào Mậu Thân 1968 mà tôi lại gọi chúng là Ngài Tăng Thống, là Bạch Hòa Thượng, là Thưa Thượng Tọa hay sao hả Võ Văn Ái?

Gia giáo của gia đình trong Hoàng tộc khác xa gia giáo của một tên ăn cơm quốc gia đi làm ma phản chiến.

2/ Võ Văn Ái: “Một vị thiếu tá Cảnh sát trong chính thể Việt Nam Cộng hoà, theo nguyên tắc, không thể hành xử mất dạy như công an cộng sản, vì phải là người có ăn học, biết luật pháp và lẽ phải. Không thể vu cáo vô bằng.”

Trả lời: Võ Văn Ái! Ông nói tôi hành xử “mất dạy”. Thi hành luật pháp quốc gia, vô hiệu hóa các tên Việt Cộng nằm vùng để bảo vệ sinh mạng và tài sản của đồng bào đó là trách nhiệm của nhân viên công lực VNCH chúng tôi. Là một Phát Ngôn Nhân cho một tôn giáo mà ông dùng chữ nghĩa như vậy, đích thực ông là một tên… Tôi trả lại chữ “mất dạy” đó cho ông.

3/ Võ Văn Ái: “Sống trong một quốc gia dân chủ, thượng tôn pháp luật, thế mà ông cựu thiếu tá chẳng biết luật lệ là gì. Tha hồ vu cáo người quốc gia, đến khi bị truy tố, nhận trát toà Hoa Kỳ đòi ra đối chất thì lại lẩn tránh, chốn nhủi, không dám ngẩng mặt nhìn pháp luật.”

Trả lời: Chính các ông và Trần Đình Minh đã dối gạt tòa án khi trình tòa là không tìm ra tôi để đưa trát tòa hầu ngăn chận sự hiện diện của tôi, hầu xin được “thắng kiện” trong phiên xử vắng mặt bị đơn Liên Thành. Đồng thời ngăn chận, bịt miệng tôi vì sợ tôi nói ra sự thật. Lời nói của ông ở câu số 3 (được trích nguyên văn kể cả lỗi chính tả của một người mạo nhận là giáo sư như ông) là lời vu khống và mạ lỵ cá nhân tôi. Tôi nghĩ là ông hiểu điều đó và ông biết rằng ông đang vi phạm vào tội vu khống và mạ lỵ có ác ý. Ông nên sửa soạn để trả lời với tòa án.

4/ Võ Văn Ái: “Thử hỏi vào thời loạn ly bốn mươi năm trước, ở một tỉnh lẻ như Huế, mà ông chụp mũ Việt Cộng bừa bãi như ông đang hành xử tại Hoa Kỳ, thì chắc chắn số lượng người ông giết hay bỏ tù hẳn phải cao ngất trời, và hiển nhiên những người này đều là lương dân vô tội. Như sự việc vừa xẩy ra với ông Trần Đình Minh. Thời ở Huế ấy, ông vừa một tay độc quyền nắm “luật pháp quốc gia”, một tay cầm súng cô-bồi, có gì ông chẳng làm cho thoả thú tính trong người ông ?!”

Trả  lời: Võ Văn Ái! Tôi yêu cầu ông đưa ra bằng chứng những ai ở Huế đã bị tôi dùng quyền hạn “giết hay bỏ tù hẳn phải cao ngất trời” và họ là “lương dân vô tội”? Đệ I và Đệ II VNCH chúng tôi có Hiến Pháp, có Luật Pháp, có Quốc Hội Hạ Viện, Thượng Viện, và có Viện Giám Sát. Bất kỳ một viên chức nào vi phạm luật pháp sẽ bị chế tài, trừng trị ngay. Tôi làm phó Ty CSĐB kiêm Quận Trưởng Quận 3 Thị Xã Huế, sau đó đảm nhận chức vụ Chỉ Huy Trưởng BCH/CSQG/Thừa Thiên Huế gần 10 năm. Chẳng lẽ tôi bắt người trái phép, giết người mà không bị luật pháp và chính phủ chế tài? Đúng là lời vu oan giá họa của một tên tiểu nhân, phản chiến đối với cá nhân tôi và đối với chính thể VNCH. Tư cách như vậy mà giữ chức vụ trọng yếu trong GHPGVNTN thì thật cái tổ chức GHPGVNTN nên xóa tên để khỏi làm dơ bẩn Phật Giáo.

Đã từ 1958, Thích Quảng Độ là một điệp viên cộng sản Hà Nội xâm nhập bất hợp pháp vào miền nam Việt Nam làm phụ tá cho Thích Trí Quang. Bọn chúng phá nát miền nam Việt Nam từ trước 1/11/1963 đến 30/4/1975, và Võ Văn Ái tên Việt gian phản chiến, cùng với tên Việt gian phản chiến Thích Nhất Hạnh tuyên truyền xuyên tạc cuộc chiến tự vệ đầy chính nghĩa của quân dân miền Nam Việt Nam. Nay thì chúng chụp mũ vu khống một viên chức công lực của chính phủ VNCH là chuyện không có gì ngạc nhiên. Thật đúng thâm ý của Võ Văn Ái và Thích Quảng Độ, một mũi tên bắn 2 mục tiêu:

- VNCH không có luật pháp.

- Chỉ Huy Trưởng Cảnh Sát Liên Thành xài luật rừng với lương dân vô tội.

Phải như vậy không Thích Quảng Độ và Võ Văn Ái?

Gian dối và láo lường quả đúng là bản chất của Thích Quảng Độ và Võ Văn Ái. Còn nhớ nhân vụ Trúc Hồ, Nguyễn Đình Thắng với 150 ngàn chữ ký trình tòa Bạch Ốc vào tháng 3 năm 2012, hai ông Thích Quảng Độ và Võ Văn Ái đã nhân cơ hội đó gởi thư đến Tổng Thống Barack Obama và Quốc Hội Hoa Kỳ. Trong đó, Thích Quảng Độ lưu ý Tổng Thống Barack Obama “tiềm lực của Phật Giáo đảm trách cho việc khai mở kỷ nguyên dân chủ mới, an ninh và hòa bình tại Á Châu và khu vực Thái Bình Dương”. Võ Văn Ái thì lưu ý Quốc Hội và Chính Phủ Hoa Kỳ “trong thời đại khủng bố khắp toàn cầu này, Phật Giáo có khả năng đóng một vai trò năng động trong việc duy trì sự ổn định cho khu vực Á Châu - Thái Bình Dương và xa hơn nữa”.

Trích: “I hope that this past experience will help you, Mr. President, to have a clearer vision of "Buddhism’s potential in contributing to the emergence of a new era of democracy, security and peace in Asia and the Pacific region" (Thích Quảng Độ, 2/3/2012)

Trích: "In this era of global terror, Buddhism can play an active role in maintaining stability in the Asia-Pacific region and beyond" (PTTPGQT, Vo Van Ai, 5/3/2012)

Rõ ràng, ngay đến cả Tổng Thống, Chính Phủ, và Quốc Hội Hoa Kỳ mà Võ Văn Ái và Thích Quảng Độ còn dám lường gạt nói láo, nói dóc, mà không biết xấu hổ. Giáo Hội PGVNTN của các ông có cái gì để “ổn định tình hình an ninh Á Châu, Thái Bình Dương, và còn đi xa hơn nữa”? Nghe mà muốn buồn nôn.

Láo, gạt với Tổng Thống Hoa Kỳ mà các ông còn dám làm, thì việc vu cáo chụp mũ cho Chỉ Huy Trưởng Bộ Chỉ Huy CSQG/Thừa Thiên-Huế Liên Thành bắt người bỏ tù hoặc giết người cao ngất trời thì có gì là không dám. Đó là nghề của hai chàng Võ Văn Ái và Thích Quảng Độ mà. Võ Văn Ái, Thích Quảng Độ! Hai ông ngậm máu phun tôi thì chính miệng hai ông đã dính máu.

5/ Võ Văn Ái: “May mắn cho người Việt chúng ta được sống tại các nước văn minh Âu Mỹ, pháp luật được thượng tôn. Nên pháp luật Hoa Kỳ đã phân rõ chính — tà qua phiên xử ngày 9-10-2014, vạch trần sự ác tâm vu hãm người hiền lương của ông cựu thiếu tá cảnh sát Liên Thành.”

Trả lời: Thật đáng hổ thẹn cho bộ mặt trơ trẽn và hèn hạ của các ông! Các ông nên nhớ đây là một vụ án khiếm diện, do luật sư nguyên đơn biên soạn số tiền phạt và những lời buộc tội rồi trình tòa và xin tòa chuẩn nhận. Bị đơn thì đã bị các ông và Trần Đình Minh ngăn chận hiện diện tại tòa. Vậy thì làm gì có phiên tòa nào thật sự đã xử mà “phân rõ chính - tà” trong vụ án này hả Võ Văn Ái? Thế mới thấy rằng thầy nào thì trò nấy. Phiên tòa “Bịt miệng bị đơn Liên Thành” là phiên tòa của Thích Quảng Độ, Võ Văn Ái, Trần Đình Minh trong đó cả 3 cùng tự biên, tự diễn, tự vỗ tay.

Thích Quảng Độ và Võ Văn Ái từ bao lâu nay phỉnh gạt đồng bào Phật tử hải ngoại rằng: Ngài Tăng Thống Thích Quảng Độ đang giải trừ Quốc nạn và Pháp nạn bằng phương pháp “Biểu Tình Tại Gia”. Đồng bào Phật Tử hải ngoại đổ tiền vào như nước để Ngài Thích Quảng Độ và ông Võ Văn Ái dùng chiến thuật “trùm mềm hô xung phong” ấy để giải trừ Quốc nạn và Pháp nạn.

Theo cuộc Phỏng vấn của ông Đoàn Trọng với Thích Chánh Lạc trên Đài truyền hình Little Saigon 57.7 thực hiện vào tháng 9 năm 2013 tại chùa Như Lai, Colorado, thì khi Giáo hội PGVNTN quyên tiền đã có sự thỏa thuận ăn chia 50/50 giữa ông Thích Viên Lý, khi ấy còn là Chủ Tịch Văn Phòng II Viện Hóa Đạo, và Võ Văn Ái. Võ Văn Ái từ Paris qua Mỹ trực tiếp tham gia các cuộc quyên tiền xong chia cho Võ Văn Ái 50% và GHPGVNTN 50%. Trong một lần quyên tiền Võ Văn Ái đã ẳm trọn gói số tiền gây quỹ của GHPGVNTN tổng cộng là 72 ngàn Dollars, do Thích Viên Lý và Thích Trí Lãng đưa cho Ái, mà không chia cho GHPGVNTN đồng nào cả, mà theo thỏa thuận GHPGVNTN phải được 36 ngàn, Võ Văn Ái 36 ngàn. Đã vậy, theo ông Thích Chánh Lạc, Võ Văn Ái còn không viết biên nhận cho số tiền 72 ngàn Dollars này nữa.

Phải đúng như vậy không 2 ông? Nếu không đúng thì gọi Phone hay Email cho Thích Chánh Lạc ở Denver, Colorado, thì biết ngay, vì chính chuyện nầy Thích Chánh Lạc đã nói thẳng thừng với Đoàn Trọng trên đài truyền hình 57.7.

Tóm lại vụ án nầy trên mặt nổi là do PGVNTN, Thích Quảng Độ, Võ Văn Ái và Trần Đình Minh. Và sau lưng là thế lực nào thì ông Thích Quảng Độ, Võ Văn Ái, và Trần Đình Minh biết rõ hơn ai hết. Mục đích để ngăn chận tiếng nói sự thật từ một cựu nhân viên công lực VNCH, nói lên những tội lỗi của đám PGVNTN, của đám cộng tăng, ma tăng Thích Trí Quang, Thích Đôn Hậu, Thích Thiện Siêu, Thích Minh Châu, Thích Thiện Minh, Thích Quảng Độ,... và đám Việt gian phản chiến Thích Nhất Hạnh, Võ Văn Ái.

Tôi Liên Thành, yêu cầu ông Thích Quảng Độ và Võ Văn Ái chấp nhận một buổi đối chất cùng tôi về những sự kiện lịch sử mà tôi đã nêu trong ba tác phẩm Biến Động Miền Trung, Huế Thảm Sát Mậu Thân, và Thích Trí Quang Thần Tượng hay Tội Đồ Dân Tộc, với sự chứng kiến của đồng bào, báo chí, truyền thanh, truyền hình, bất cứ nơi đâu, ngoại trừ Việt Nam, và bất cứ ngày giờ nào. Mục đích để công luận và đồng bào biết sự thật ai vu khống ai. Lời yêu cầu nầy được gởi đến hai ông qua phương tiện Internet điện thư (Email) và phổ biến rộng rãi trong công luận. Tôi mong nhận được lời phúc đáp của 2 ông trong vòng 48 giờ kể từ ngày giờ ghi trên điện thư (Email). Còn nếu hai ông không dám đối chất với tôi, thì chính hai ông là những kẻ “trốn chui, trốn nhủi” không dám đương đầu với sự thật.

Trân trọng,

Liên Thành

P.O. BOX 6147, Fullerton, CA 92834

Điện Thoại: 626-257-1057

Email: huemauthan1968@gmail.com

            ubtttadcsvn.vg@gmail.com

http://ubtttadcsvn.blogspot.com/2015/06/thu-yeu-cau-hai-ong-thich-quang-o-va-vo.html

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site