lịch sử việt nam

Trang Chính

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asian Seas

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Nguyễn gia Kiểng không nhìn lại được giai đoạn Tổng Thống Ngô Đình Diệm

Tác giả Nguyễn gia Kiểng viết bài "Nhìn lại giai đoạn Ngô Đình Diệm"; Đăng trên tờ Tự Do Thời Báo số 112, Thứ tư 04/11/2015

Bài học 52 năm với Nguyễn gia Kiểng (NGK) không nhìn  được nên chỉ nghe  ông soài bà mít, hoặc những bản dự thảo tài liệu phế bỏ rơi rớt; (NGK) nói:"Thư của ông Jacques gửi bà Nhu trình bày một cách chi tiết tiến trình trong đó người Pháp đưa ông Diệm lên cầm quyền và áp lực buộc Bảo Đại phải chấp nhận gỉải pháp này".

Xin qúy vị đọc giúp cho Nguyễn gia Kiểng nghe, có phải "Pháp đưa ông Diệm lên cầm quyền" như (NGK) đã nói xuyên tạc?                                                                                                                            (Trich Người kiến tạo Việt Nam Cộng Hoà. của Haile  Google)

"Ngày 7/7/1954, ông Ngô Đình Diệm lập nội các mới tại Sài Gòn, chỉ có mười tám người, là các nhân sĩ trí thức của cả ba kỳ lúc đó.

Tuy nhiên Pháp không đồng ý, vì những nỗ lực hất cẳng Pháp của ông Diệm.

Pháp tổ chức cho tướng Hinh đảo chính, bao vây dinh tổng thống từ đầu tháng 8/1954 tới giữa tháng 9/1954, quân lính sẵn sàng nổ súng. Mười lăm bộ trưởng trong nội các của thủ tướng Diệm vì sợ hãi và vì bị uy hiếp đã từ chức đồng loạt vào ngày 20/9/1954. Đây là sự phản bội khiến ông Diệm đau đớn nhất. Sau đó, chỉ còn một mình ông Ngô Đình Nhu phò tá ông mà thôi.

Thủ tướng Diệm đóng cửa ngân hàng Đông Dương của Pháp và thay bằng Ngân hàng Quốc gia VN, hạn chế dần quyền hành của tướng Nguyễn Văn Hinh. Sau tướng Hinh không tuân lệnh, phản kháng bằng lực lượng thiết giáp và bị thủ tướng Diệm tuyên bố là nổi loạn.

(Theo ông Bùi Kiến Thành người đã cộng tác với TT Diệm từ khi ở Mỹ đến 1963 cho Mạc Lâm đài RFA biết):

"Đài phát thanh Quốc gia cũng như đài quân đội thì người Pháp, hay thân Pháp, quản lý cứ mỗi ngày chửi bới Ngô Đình Diệm thế này, chửi bới Ngô Đình Diệm thế kia…".

"Pháp bấy giờ cực ghét ông Diệm và đã gây áp lực để Mỹ phải triệt hạ nội các của ông Diệm và thay người khác. Chính phủ Mỹ của tổng thống Eisenhower đã có kế hoạch thay thủ tướng Diệm bằng một người khác trong mùa hè năm 1955.

Đầu năm 1956, thủ tướng Diệm đuổi cổ Pháp khỏi Việt Nam, bắt Pháp rút quân hoàn toàn khỏi bờ cõi". 

Những sự việc xẩy ra trong thời điểm TT Diệm đã được ghi do những nhân chứng trích dẫn trên, cùng với hàng triệu người chứng kiến thời đó hiện nay vẫn còn sống; Vì Nguyễn gia Kiểng không trông thấy nói bừa là "Pháp đưa ông Diệm lên cầm quyền". Bằng chứng không thể chối cãi là năm 1960 tướng Nguyễn chánh Thi cầm đầu cuộc đảo chính TT Diệm, (tướng Thi do Pháp đào tạo) bị thất bại hầu hết đều trốn sang Pháp hiện nay vẫn còn LS Hoàng cơ Thụy em ông Hoàng cơ Minh.

Năm 1963 các Tướng phản loạn hầu hết được đào tạo và tiến cử từ quân đội Pháp.

Đọc những chứng cứ trên cùng với hàng triệu nhân chứng sống đã thấy Nguyễn gia Kiểng chỉ lừa dối đọc gỉa? Giống những người hấp thụ nền giáo dục cộng sản hoặc đảng viên cộng sản.(Trích lời nói của bậc thày cộng sản)

"Người cộng sản nói dối lem lém, nói dối lì lợm, nói dối không hề biết xấu hổ và không hề run sợ. Người dân vì muốn sống còn cũng đành phải dối trá theo". (Đi tìm cái tôi đã mất

Nguyễn Khải (Tên thật là Nguyễn Mạnh Khải) - Nhà văn, Đại tá, ĐB đảng hội, Phó TTK Hội nhà văn VN xhcn".

Lời của Nguyễn gia Kiểng:"Việc chính quyền Ngô Đình Diệm thiên vị Công giáo là có thật nhưng việc đàn áp Phật Giáo chỉ là lý cớ dàn dựng của người Mỹ  để lật đổ ông Diệm.

Nếu là người lớn nói "Việc chính quyền Ngô Đình Diệm thiên vị Công giáo là có thật" thì phải trưng dẫn sự thật điển hình việc thiên vị như...cấp tiền ở chương mục tài khỏan nào? Bao nhiêu? Cấp đất công thổ Quốc Gia ở đâu? Bao nhiêu m2, sào, mẫu?

Thập niên 1950 Tổng Thống Ngô Đình Diệm ra lệnh thu hồi khu đất rừng cây cao su Phú Thọ, của địa phận Sàigòn do người Pháp tặng; TT Diệm nói đó là công thổ Quốc Gia.Và đã có nhiều người Công Giáo với Tu sĩ công khai phản đối; Điển hình là Linh Mục Phan Văn Thăm Chủ Nhiệm báo Thẳng Tiến đã lên giảng ở nhà thờ Đức Bà Sàigòn chỉ trích TT Diệm gay gắt,qúa lời,nên ngay trong giới những người Công Giáo lúc bấy giờ đã phản lại LM Thăm bằng câu"...Chiếc áo không làm nên thày tu".

Tác giả : Tôn-thất-Thiện

Phúc Trình Của Phái Bộ Liên Hiệp Quốc Về Tình Hình Phật Giáo Năm 1963 tại nước Việt-Nam Cộng-Hòa

Chính Phủ từ chối không cho Công giáo đặc quyền.

"Chính phủ áp dụng một chính sách chung cho tất cả mọi người. Chính Phủ khuyến khích tất cả các tín ngưỡng để chống lại chủ nghĩa vô thần của cọng sản...Sau 1955 có vấn đề các giáo phái muốn thiết lập những quốc gia trong quốc gia. Năm 1957 người Công giáo muốn được đặc quyền -trường học không có sự giám sát của Chính Phủ và cộng đồng riêng. . . [Họ bất mãn vì không được nhưng] Họ chỉ không bỏ phiếu cho ông Diệm [chớ không biểu tình ồ ạt như ngày nay] " (tr.46)

Nguyễn gia Kiểng nói tiếp: "Ông Diệm và ông Nhu không tuẫn quốc như nhiều người nghĩ. Họ đã lãnh đạo đất nước đã không thành công và bị giết, sau khi chính họ đã thủ tiêu nhiều người khác."

Nguyễn gia Kiểng có biết gì về những người có niềm tin tôn giáo như Phật Giáo cấm sát sinh; Người Công Giáo tốt không được tự tử (tự tuẫn).

(Đại tá Nguyễn hữu Duệ những ngày bênTT Ngô Đình Diệm)

"Cuộc nổi loạn năm 1963 TT Diệm đứng trước thập tử nhất sinh;"

Đại Tá Duệ xin TT Diệm ra lệnh để đưa Thiết giáp và LLĐB đến bắt các Tướng tá cầm đầu.Tướng Đôn cũng đã xác nhận nếu có lệnh của TT Diệm thì "Chúng tôi thua".TT Diệm đã không ra lệnh, còn lớn tiếng với Đại Tá Duệ rằng Quân Đội là để bảo vệ Quốc Gia…chứ không để tàn sát lẫn nhau.

Tôi thưa: Nhưng người ta đánh mình thì mình phải đánh lại chứ Tổng Thống. Chẳng lẽ để phải chết sao?

Ông quát lên: Chết thì đã sao".

"Trong khi Tướng lãnh đảo chánh, đang bao vây Dinh Gia Long, Dinh Độc Lập và Thành Cộng Hòa; Mỹ cử  Đại sứ Cabot Lodge (Cabot Lodge là chuyên viên đảo chánh của Mỹ): Đến cưỡng ép đòi 4 yêu sách; Vào những giờ phút rất nguy khốn cho tính mạng, vì áp lực mạnh của Hoa Kỳ ép buộc, Tổng thống vẫn cương quyết không chấp nhận bốn yêu sách:

1.- T.Th. Ngô Đình Diệm nhường hải cảng Cam Ranh cho Hoa Kỳ 99 năm

2.- T.Th. Ngô Đình Diệm chấp thuận cho Hoa Kỳ đưa 200.000 quân vào Nam Việt Nam

3.- T.Th. Ngô Đình Diệm đặt Bộ Quốc Phòng VNCH dưới quyền chỉ huy của Quân Đội Hoa Kỳ.

4.- T.Th. Ngô Đình Diệm phải đưa ông cố vấn Ngô Đình Nhu ra nước ngoài.

Tổng Thống vẫn tỏ ra can đảm và bất khuất nói thẳng với Đại Sứ Hoa Kỳ Henry Cabot Lodge (có ông Frederick Flot đứng cạnh) đề nghị Tổng Thống ra đi. Tổng Thống vẫn lớn tiếng với ông Cabot Lodge rằng":

Ông Đại Sứ có biết ngài đang nói chuyện với ai không? Tôi xin ngài biết cho rằng, ngài đang nói chuyện với Tổng Thống của một nước độc lập có chủ quyền. Tôi không bỏ dân tộc tôi. Tôi chỉ rời nước tôi, nếu đó là ý muốn của toàn dân tôi. Tôi sẽ không ra đi theo lời yêu cầu của ông Đại Sứ và của các tướng làm loạn. Chính phủ Hoa Kỳ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước thế giới về vấn nạn khốn nạn này.”

(Ông Cao Xuân Vỹ và vài sĩ quan tùy viên đứng gần đó nghe rất rõ).

Vì nhu cầu của Mỹ theo sách lược vừa đánh vừa đàm. Tổng Thống Diệm lúc đó ví như cá nằm trên thớt TT Diệm vẫn dũng cảm cự tuyệt, nên Mỹ bật đèn xanh cho Tướng lãnh tấn công Dinh Gia Long,trong lúc đó TT Diệm và ông Nhu đang ở nhà thờ Cha Tam (Chợ Lớn)vì lo sợ cho sinh mạng binh sĩ nên đã ra lệnh Liên Binh Phòng Vệ Phủ Tổng Thống "các con hãy đầu hàng để khỏ bị tàn sát".

Đây là cử chỉ LBPVPTT phải chịu nhục để tuân lệnh của TT Diệm "Tuớng Đôn đã nhìn nhận nếu có lệnh của TT Diệm cho kháng cự "Thì chúng tôi thua"

TT Diệm đã không ra lệnh cho Liên Binh Phòng Vệ Phủ Tổng Thống (LBPVPTT) phản công phá vòng vây để cứu nguy. Trên đời này không dễ có ai khi đang bị vây hãm trước sự thập tử nhất sinh, lại từ chối những người ra tay cứu giúp chỉ vì lo sợ cho tính mạng người cứu giúp. TT Diệm nói Tùy Viên phôn cho ông Trương Vĩnh Lễ Chủ Tịch Quốc Hội yêu cầu triệu tập Quốc Hội để TT Diệm xin từ chức, nhưng gọi nhiều lần không được.

TT Diệm nói SQ/Tùy Viên gọi báo cho phe Tướng Tá phản loạn, (TTPL) biết là TT Diệm đang ở nhà thờ Cha Tam Chợ Lớn; phe (TTPL) đã có kế hoạch tàn sát trước nên Dương văn Minh cử tên Đại úy Nhung( Đại úy Bộ Binh Tài liệu cho biết Nhung lính Commando của Pháp trước hắn đã tự tay giết trên 40 người và đang làm cận vệ Tướng DV Minh) ngồi trênTQV-M113 đến nhà thờ Cha Tam áp giải TT Diệm và ông Nhu ngồi trong đóng bửng lại (Tuổi đời cỡ TT Diệm và ông Nhu phải ngồi trong TQV M113 đóng bửng chạy không tới 2Km là bị xê xẩm quay cuồng) trên đường đi TT Diệm ông Nhu bị bắt trói tra tấn, khảo của, bắn đâm chém chết !Bị sát hại rất dã man!!! Nghĩa cử ấy không gọi là tuẫn quốc thì gọi là gì!?

Vì TT Diệm và ông Nhu đã không cúi đầu để Mỹ xử dụng cảng Cam Ranh.Cho Mỹ đổ quân đội vào VN.Và đặc biệt đặt QLVNCH dưới quyền Quân Đội Mỹ(kiểu lính đánh thuê).T.T Ngô Đình Diệm phải đưa ông cố vấn Ngô Đình Nhu ra nước ngoài.(Chính quyền đảng Dân chủ Mỹ hùng mạnh như thế sao lại sợ ông cố vấn Ngô Đình Nhu(Lời bàn của người viết). Hành động dũng cảm của TT Diệm và ông Nhu để bảo vệ chủ quyền Quốc Gia, QLVNCH và Đồng bào nên bị thảm sát!!!Không tuẫn quốc là gì?

Chỉ có những em chưa hiểu thế sự nên không biết thế nào là tuẫn quốc.Và đảng viên cộng sản thấy cộng đồng Việt Nam mỗi năm số người tham dự lễ Tưởng niệm TT Diệm và đệ nhất VNCH đều tăng;Khiến đảng cộng sản sợ lu mờ tên Thiếu tá Quân đội cộng sản Tầu Hồ Quang mang tên Hồ chí Minh hiện nay đảng cộng sản tôn xưng cha già dân tộc;Nên đã  cho tay sai tìm mọi cách vu khống,xuyên tạc nhằm triệt hạ uy tín TT Diệm và chế độ VNCH.

Nguyễn gia Kiểng chê TT Diệm không thành công:"Họ đã lãnh đạo đất nước đã không thành công và bị giết,,

Xin hãy nghe những yếu nhân của Thế Giới nói về TT Diệm và Chính phủ thời Đệ Nhất VNCH:

"Khi Phó Tổng Thống Lyndon Johnson đến MNVN để  điều tra và duyệt xét lại tình hình VN trong giai đoạn tăm tối nhất, ông nhận thấy TT Diệm đúng là đã tạo được một phép lạ chính trị tại MNVN.

Gần 1 triệu dân di cư Miền Bắc lánh nạn CS đã  được giải quyết vô cùng tốt đẹp, đường xá phát triển khắp nơi. Đặc biệt về canh nông đã thành công lớn. PTT Johnson kết luận:  “Ngô Đình Diệm Là Winston Churchill Của Á Châu”.

(Trích Tổng Thống Ngô Đình Diệm Dưới Cái Nhìn Của CácLãnh Tụ Hoa Kỳ, Đông Nam Á,và các Quan Sát viên quốc tế. TS.Nguyễn Anh Tuấn Political Scientist)

  - Giáo Sư Wesley Fishel, đứng đầu nhóm cố vấn đặc biệt gồm 54 Giáo Sư chính trị học và quản trị công quyền do Michigan State University (MSU) tổ chức với 200 người Việt Nam phụ tá để giúp MNVN xây nên nền Đệ I Cộng Hoà Việt Nam trong 9 năm (1954-1963) đã viết xuống như sau:

ông Diệm, và chế độ của ông chắc chắn là một chế độ ổn định nhất và lương thiện trong sạch nhất vùng Á Châu."

Dưới đây là biểu đồ mức sống người dân thời chính phủ Đệ Nhất VNCH năm 1960: GDP per Capita (US$) in 1960.

Trong số 10 quốc gia Á châu VNCH đứng thứ 4 sau Singapore, Malaysia, Philipines, nhưng trên Nam Hàn, hơn gấp đôi Thailand, gấp 2,4 China, gấp 2,7 Ấn độ, gấp 3 lần csBV (VNDCCH).

Việt Nam ngày nay sau 40 năm không có chiến tranh Thống kê thế giới về Việt  Nam

Tháng Mười Một 26, 2014 by Kim Dung/Kỳ Duyên

theo chỉ số chất lưọng sống (Quality of Life) thì Việt Nam có điểm là 22.58, đứng hàng 72/76, có nghĩa là gần chót bảng.

"Ông Diệm và ông Nhu không tuẫn tiết như nhiều người nghĩ. Họ đã lãnh đạo đất nước, đã không thành công và bị giết,sau khi chính họ cũng đã thủ tiêu nhiều người khác."

Nguyễn gia Kiểng đã xác định vu khống cho TT Diệm và ông Nhu bằng câu nói :"sau khi chính họ cũng đã thủ tiêu nhiều người khác."

Nguyễn gia Kiểng có trưng ra được bằng chứng: Chính TT Diệm và ông Nhu đã có những hành động thủ tiêu như thế nào? Chính TT Diệm và ông Nhu đã đi bắt những ai? Hoặc những ai bắt người dẫn giao cho TT Diệm và ông Nhu để thủ tiêu??Thủ tiêu bằng cách nào?Cầm súng bắn,cầm dao đâm,kéo xác đi vùi dấu phi tang v.v.???

Bao nhiêu người? Họ tên gì? Thủ tiêu ở đâu? Ngày gìờ tháng năm nào? Có bao nhiêu người làm chứng? Tên gì? Ở đâu v.v.???Gia đình, người thân đã khai báo mất tích hoặc chết ở đâu? Cơ quan nào?

Nguyễn gia Kiểng là người lớn? Lẽ nào không biết vu khống cáo gian giết người là tội hình sự!Nếu có sự khiếu tố,kẻ vu khống chỉ có nước bán tài sản để hầu tòa;Nếu muốn giảm khinh phải xin BS chứng nhận mắc bệnh thần kinh.

Xin dẫn chứng là những tên cộng sản cầm súng chĩa bắn TT Diệm tại Ban Mê Thuật ngày 22/2/1957, và phi công nguyễn văn Cử con trai Nguyễn văn Lực bạn thân Nguyễn văn Linh chạy trốn. Phạm phú Quốc bị bắt, đã ném bom Dinh Tổng Thống sáng 27/2/1962. Những người này là Việt Cộng, sĩ quan phản loạn, theo luật Pháp, đều là án tử hình, tòa án xử xong, dẫn đi thi hành án tử.(CóTL ghi TT Diệm ra lệnh cho Đại tá Đỗ Mậu cấm không được hành hạ tra tấn phạm nhân).

Vì TT.Diệm luôn tỏ ra tính thương người cũng như lòng đạo đức nên những phần tử cộng sản và phản loạn trên, đến nay vẫn sống khỏe để nhận tưởng thưởng ưu đãi của cộng sản.Họ còn chút tâm khi nói VNCH đối xử rất nhân đạo. Đó là sự thật.

Bằng chứng lòng nhân đạo là TT Diệm còn lo sợ cho số phận họ bị thù oán nên đã cử Sĩ quan Tùy viên Lê Châu Lộc, đại diện vào nhà tù xem xét tình trạng sức khỏe cũng như sinh hoạt nhà tù của Phạm phú Quốc và theo sự thuật lại của SQ/TV Lê châu Lộc;trước sự lưu tâm của TT Diệm,Phạm phú Quốc đã viết thư nhờ SQ/TV Lê châu Lộc chuyển với những lời xin lỗi TT Diệm.

Và sau đây nữa là những nhận xét của các giới chức quốc tế thẩm quyền liên hệ đến Việt Nam;Họ giám sát tình hình tại VN và kết luận ghi trên tài liệu.(Trích Tổng Thống Ngô Đình DiệmDưới Cái Nhìn Của CácLãnh Tụ Hoa Kỳ, Đông Nam Á,và các Quan Sát viên quốc tế.TS.Nguyễn Anh Tuấn Political Scientist)

“Tướng Thomas Lane đưa ra nhận xét về TT Diệm:  “lịch sử cho thấy rằng TT Diệm đúng là một người quá nhân đạo và đầy lòng bác ái (humane and cheritable man) để sống còn trong bầu không khí của quyền lực vào 1963. Ông đã không có đủ tàn nhẫn và độc ác để bắt giam và xét xử những quân nhân tạo phản, và thay thế bằng những người trung thành của ông. Ông cố gắng quá nhiều và quá lâu để hòa hoãn với Phật giáo là những người không thề nào chịu hòa hoãn được (impossible conciliation). Ngay cả việc trục xuất những nhà báo Mỹ đã vo tròn bóp méo sự thật chính là kẻ thù quá cay đắng của ông.

Thay vì làm như thế, ông đã cố gắng hòa giải và giải tỏa những dị biệt mà không có những hành động cần thiết cho sự sống còn của chính quyền MN, chính sự khoan hòa đã khuyến khích sự nổi loạn… khi không quân nổi dậy ném bom Dinh Độc Lập đã xô đẩy tình thế vào cơn hỗn loạn thêm. Lẽ ra người phi công sẽ bị kết án và bị hành quyết. TT Diệm đã không bao giờ đem người phi công ra xét xử trước tòa án. Ông khước từ đòi mạng sống con người vì những lý do chính trị, dù đó là một cuộc nổi loạn.”

Theo nhận xét của Philippe Deviller, một sử gia lỗi lạc đương thời, nhìn TT Diệm như sau:

bước vào một hoàn cảnh cực kỳ đen tối, đó là một người Sĩ Phu, can đảm phi thường, và là con người của nguyên tắc vào tuổi 53. Ông là một người Quốc Gia được kính trọng nhất (the most respected man) và là người có ảnh hưởng lớn lao nhất và là một người sống trọn vẹn cho đức tin Công giáo... sự can đảm hiếm thấy nơi các lãnh tụ chính trị, rất coi trọng đạo đức gia đình, tính chịu đựng bền bỉ, đó là người không bao giờ thiếu sự chính trực liêm chính. Ông không bao giờ không cư xử công bình với mọi người, kể cả cho kẻ thù của ông một cơ hội. Ông đã không bao giờ ra lệnh xử tử những người đã cố gắng giết ông”. Deviller nói thêm “Tất cả đối thủ lúc ban đầu của ông đều đánh giá ông rất thấp”.

Bài biện chứng này tôi xin được trả lời phần nào cho những oan hồn đã hy sinh vì đất nước và đồng bào trong đó có TT Ngô Đình Diệm, các Bào Đệ đã trở thành bụi tro trên 1/2 Thế kỷ nay mà có một số những kẻ sống vì gian dối vẫn sợ Cụ nên đã vu khống nhiều điều; TT Nixon đã gay gắt nói: "Cái gọi là đàn áp Phật Giáo chỉ là bịa đặt". Vì Mỹ đã nghe báo cáo láo; thuê mướn giết TT Diệm! Để được tự do đưa quân vào VN chết trên 58 ngàn, 600 ngàn bị thương, tốn trên 300 tỷ Dollar. Sau khi Đại sứ Mỹ Cabot Lodge nghe lời cảnh cáo và cũng là lời trăn chối cuối cùng ngày cuối tháng 10/1963 của TT.Diệm

"Tôi sẽ không ra đi theo lời yêu cầu của ông Đại Sứ và của các tướng làm loạn. Chính phủ Hoa Kỳ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước thế giới về vấn nạn khốn nạn này.”

Bịa đặt vu khống  nghe hàng ngày từ sau 1963 trên lãnh thổ VNCH nhất là sau 1975 đến nay tác hại vô cùng rùng rợn; Đã có hàng triệu người chết thảm. Hàng chục năm nay dân Việt bị Tầu cộng bắn chết, bị cắt mổ lấy nội tạng,bị đầu độc hoá chất cũng từ Tầu cộng khiến bệnh ung thư ở VN hiện nay cao nhất thế giới (Theo thống kê csVN)! Nguy cơ giệt chủng và âm mưu thanh tẩy chủng tôc Việt Nam đã qúa rõ ràng!! Tôi thật không biết Nguyễn gia Kiểng là nguồn gốc Tầu cộng hay VN; Đã trên 10 năm "Nguyễn gia Kiểng viết năm 2004 "Kinh nghiệm Ngô Đình Diệm"  vẫn giữ lòng thù hận TT Diệm và ông Nhu bằng những câu vu khống bịa đặt chứng tỏ không nhìn được để thấy sự thật.

Sydney 03/12/2015

Liên Nguyễn

Nguyên văn bài viết của ông Nguyễn Gia Kiểng:

nguyễn gia kiểng

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site