lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asia Sea

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Luận Bàn Thanh Giả Hay Thanh Thật

Khoảng tháng nay tôi lên mạng facebook tình cờ đọc bài báo của ký gỉa Hạnh Dương đăng tin tướng việt cộng Phùng Quang Thanh bị ám sát chết ở Paris. Tôi không tin, nghĩ anh chàng Dương này phao tin bậy vì tôi thấy anh chàng này tâng bốc phét lác quá đáng về ngài tiên tri vũ trụ rỏm Trần Dần gì đó, tính tình lại hay khoe khoang cố vấn danh dự của tổng thống Mỹ. Ở đời còn có ngạch cố vấn danh dự giống như bằng tiến sĩ danh dự của một trường đại học nào đó khen tặng ai. Cái chữ cố vấn danh dự tổng thống nó khôi hài buồn cười thế nào ấy. Liệu có chức mát xa nắn bóp danh dự cho tổng thống không nhỉ?

Tin đồn đoán càng lớn dần ở các vị như Nguyễn Thùy Trang, rồi các vị có công tâm đén tận bệnh viện họi thăm tin tức tướng Thanh điều trị cắt khối u phổi v. v….

Rồi phóng viên Online tuổi trẻ đăng tin ông Thanh ngày 25.7. 2015 về tới nội bài cảnh đón tiép thì nhếch nhác tạm bợ và mang xe thùng xe buýt đi đón ngay chân cầu thang mé đổ đồ vật. Ảnh chụp đen xì lờ mờ dùng ông Thanh Bình phó ban tổ chức đóng giả ông tướng Thanh. Người ta phân tích Thanh thì lùn cổ ngắn cằm bạnh, tai lợn tướng heo. Còn Bình thì cao hơn, cổ cao, tai chuột, gò má cao v. v.

Rồi sáng ngày 27.7.2015 có thông tin ông Thanh viếng lăng ông Hồ rồi cũng không thây mà ủy nhiệm cho tướng Tỵ.

Tối nay 27.7.2015 bỗng nhiên ông tướng Thanh lừ đừ lầm lũi xuất hiện ở hội truờng bộ quớc phòng. Tất cả diễn ra lắt léo rát mờ ám nhiều nghi vấn chưa được giải tỏa. Bản thân tôi vẫn tin ông Thanh chết thật rồi. Người đồng quan điểm với tôi là cô Nguyễn Thùy Trang nghe nói là bác sĩ? Tôi xin khái quát vấn đề bằng thơ.

Lạc Loài Đười Ươi

Chính trường đùa rỡn ú tim

Trói gô heo mập nhấn chìm biển sâu

Thông tin nhoe nhoét chuồng cầu

Bọ giòi lúc nhúc ruồi bâu kiến bò

Ô hay đại tướng con cò

Lấm la lấm lét thập thò lỗ trôn

Vội vàng lề trái gọi hồn

Ba đường ác đạo quỷ dồn ma trêu

Hân hoan tã rách được kều

Vai trò rơm rác lều bều rong rêu

Trung Nam Hải, lũ cú diều

Hỏa mù ba Dũng quái chiêu thấm đòn

Pháo đền đại hồn nổ ròn

Bí thư quân ủy méo tròn thuộc ai

Hay là chủ tịch độc tài

Kiêu binh quân phiệt lạc loài đười ươi

Vẫy tay cộng sản mỉm cười

Cáo chung xã hội chuột dơi đăng đàn

Bắt tay tư bản tần ngần

Án oan lầm đất toàn dân oán hờn

Tương lai dân tộc chập chờn

Giang san cống nạp dập dờn biển đông

Hô ly vùi giữa cánh đồng

Hoang vu nấm mộ cờ hồng phất phơ .

27.7.2015 Lu Hà

Theo suy đoán của tớ, đại hội đảng kỳ này sẽ cáo chung chủ nghĩa cộng sản, lý luận Mác Lê thành đống rác cặn bã. Chủ nghĩa quân phiệt sẽ thiết lập. Nói như vậy hội nghị Thành Đô vẫn xiết cổ ủy ban quốc phòng. Việt Nam vẫn khó thoát khỏi bàn tay Tàu. Chủ nghĩa dân tộc thượng đẳng đại Hán trỗi dậy như Hitler ngày xưa. Việt nam bị ép buộc là chư hầu, phiên thuộc hay thuộc địa của Tàu. Họ không cần rêu rao thế giới đại đồng hay cách mạng thế giới nữa.

Tạm thời còn nước còn tát, nếu cơ chế cộng sản vẫn điều hành đất nước cả khi Tàu tuyên bố xóa bỏ chủ nghĩa Mác Lê, loại bỏ liên minh công nông.

Ý kiến của cô Nguyễn Thùy Trang không phải thiếu cơ sở khoa học lô -rich. Rất có thể tướng Thanh này là gỉa đeo mặt nạ. Tại sao một đại hội liên hoan văn nghệ lớn vậy mà không thấy ông Thanh phát biểu câu nào, đính chính cải chính tin đồn đoán rằng ông đã chết nhằm bảo vệ uy tín của mình? Hay tướng Thanh gỉa này bị câm và không có lòng tự trọng? Chỉ diễn vai bắt tay người nọ người kia và đứng chào là xong?

Mặt nạ với kỹ thuật Hoa Kỳ hay Tây Ban Nha siêu hạng là trò trẻ con . Tại sao thủ tướng Dũng không tới dự. Có thể ông Thanh còn sống và là Thanh thật nhưng thời gian qua dưới danh nghĩa chữa bệnh ông bị quản chế giam lỏng. Có thể Tàu sang vận động điều đình mà các phe phái tranh ăn buộc phải nhuợng bộ cho ông Thanh xuất hiện. Có thể phe Phú Trọng muốn là dịu cơn điên của Tàu như ngày xưa phe Hồ - Giáp đầu độc tướng Nguyễn Chí Thanh. Lê Duẩn –Lê Đức Thọ và Mao rất căm Hồ. Vì Hồ lại là tình báo do chính tay Tàu đào tạo mà dám hạ thủ cả Nguyễn Chí Thanh đứa con hoang tin cẩn của Mao và phe Duẩn Tho. Chuyện này chưa tới hồi kết thúc. Những phân tích của cô Trang không thể xem thường được.

Nhìn dưới cổ áo ông Thanh có lớp da đùn lên thật. Xem ra ánh mắt các tướng lãnh cao cấp nhìn Thanh lạnh lùng khinh bỉ coi thường. Khả năng Thanh giả vẫn là 60% còn 40 % là Thanh thật. Tớ vẫn nghiêng về phía gỉa mạo hơn do linh cảm như vậy.

Thời đại tự do thông tin ta có quyền bàn luận khách quan theo khả năng nhận xét riêng của từng người. Không thể những ý nghĩ do mình nghĩ ra thì bao giờ cũng đúng cả, ý kiến của những ai khác mình là sai bét nhè.

27.7.2015 Lu Hà

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site