lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asian Seas

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Lằn ranh quốc cộng bài 4: Phải giữ vững làn ranh Quốc – cọng cho đến hồi chung cuộc

Trong cuộc tiếp xúc với cộng đồng người Việt Quốc gia Tị nạn cọng sản, đại sứ Mỹ ở Hà Nội dõng dạc nói: “ Mỹ không có chính sách thay đổi chế độ chính trị của Việt Nam “.

Hội kiến Chủ tịch Việt Nam Trương Tấn Sang, ông John Kerry tuyên bố : Chuyến công du Việt Nam của ông lần này là biểu tượng của sự hòa giải giữa « những quốc gia từng đương đầu nhau trong chiến tranh nhưng họ đã tìm ra đồng thuận để xây dựng một mối bang giao mới ». Vẫn theo ông Kerry, Mỹ và Việt Nam « đã chứng minh rằng những nước cựu thù có thể trở thành những đối tác của nhau cho dù chúng ta đang sống trong một thế giới phức tạp »

Trong những giờ phút huy hoàng, bước chân lên miền đất hứa Tự do, với sự chào đón tưng bừng bằng rừng cờ Vàng Quốc gia VNCH, anh cựu bộ đội cụ hồ Bắc kỳ hai nút trở thành người hùng sáng chói trên diễn đàn Sanh Bắc Tử Nam hào hứng ngôn:

Trước tiên chúng ta phải thấy rằng lá cờ chỉ là biểu tượng. Chúng ta đấu tranh là vì mục tiêu tự do, dân chủ cho đất nước, không phải vì biểu tượng một lá cờ. Bởi vì biểu tượng thì có thể thay đổi, nhưng mục tiêu đấu tranh thì không bao giờ thay đổi. Lá cờ vàng 3 sọc đỏ đã có từ thời nhà Nguyễn, là cờ của tổ quốc, đại diện cho tự do dân chủ. Lá cờ đỏ sao vàng là biểu tượng của một thể chế độc tài, áp bức. Chính chế độ độc tài đó đã cắt đi tiếng nói của người VN. Do đó, đối với tôi, bất kỳ biểu tượng nào tượng trưng cho tự do dân chủ tôi đều trân trọng và hãnh diện đứng dưới nó.

...Khi chúng ta đoàn kết và chọn ra biểu tượng chung và nếu 90 triệu người dân đồng ý về biểu tượng chung đó thì tất cả cùng đứng chung dưới biểu tượng chung ấy.

Vì vậy chúng ta hãy xếp lại quá khứ, xếp lại sự khác biệt để cùng đấu tranh vì một mục đích vì tương lai của dân tộc. Còn những chính quyền đã đem lại sự đau khổ cho người dân thì giờ mọi người cũng đã nhận rõ và bây giờ chúng ta đấu tranh vì một tương lai Việt Nam đoàn kết, hòa hợp và phát triển.”

Trong bối cảnh Mỹ – vẹm đề huề lưng túi gió trăng, anh cựu bộ đội cụ hồ hồ hởi triết lý về biểu tượng cờ đỏ, cờ vàng và cờ nào cũng được miển là “ tượng trưng cho tự do dân chủ, được 90 triệu người dân (?!) đồng ý thì thôi. Và kết luận: Hãy xếp lại quá khứ, xếp lại khác biệt để...quốc - cọng đề huề cùng đấu tranh?!

Trước sự thể về bản đồng ca hòa giải kiểu “ xếp lại quá khứ, xóa bỏ hận thù, hòa hợp hòa giải, hướng tới tương lai “, ông quân y sĩ Trần Mộng Lâm, cựu công dân VNCH nghiêm nghị nhắc nhở về thủ thuật Diện – Điểm, nghề riêng của vẹm trong vụ đại “ xú “ Tét Ô xúc nhằm đánh lạc hướng và báo động về âm mưu “ xóa bỏ làn ranh Quốc cọng “:

Chưa bao giờ lằn ranh Quốc-Công bị tấn công dữ dội như một năm gần đây.

Tóm lại, tôi có lý do để nghi là tất cả những gì xẩy ra trong 12 tháng gần đây, chẳng có gì là tình cờ, là khờ dại, là ngu dốt hết. Tất cả đều là bài bản , và người bị lừa, lại là chúng ta.Nếu không phải thế, tại sao lại có những sự kiện như thế ??? Nghĩ kỹ mà xem, hỡi các bạn của tôi

Họ làm như thế để làm gì ??? nếu không phải là xóa đi cái lằn ranh, xoá đi lá cờ và cái tập thể đang làm chướng ngại cho rất nhiều thế lực đen tối và những toan tính lọc lừa.

Họ làm như thế làm gì, nếu không phải là tầm thường hóa ( banaliser ) các biểu tượng của chúng ta, khiêu khích chúng ta ??

Điều đau buồn, là trong chúng ta, có nhiều người đang vô tình trở thành diễn viên phụ cho các kịch bản đó.

( Trần Mộng Lâm - Chúng Ta Đang Bị Đẩy Đến Chân Tường. )

Đâu phải bây giờ chúng ta, tập thể người Việt Quốc gia, Quân – Cán – Chính VNCH mới bị dồn vào chân tường!

Đã từ rất lâu, từ Đệ nhất qua Đệ nhị VNCH, quân dân Miền Nam vẫn bị dồn vào chân tường, vô phương chống đở, hà huống chi bây giờ chúng ta tấm thân lưu lạc xứ người.

Có điều chúng ta hãnh diện là chúng ta luôn luôn dũng mãnh kháng cự và lớn tiếng nói lên sự thật và lẽ phải để cho công luận đều biết.

Vì vậy mà chúng ta cúc cung tận tụy hành động về phần mình cho tròn bổn phận đối với Đất nước và Dân tộc, bất chấp gió thuận hay nghịch chiều theo truyền thống “ còn nước, còn tát “ , “ chân cứng, đá mềm “.

Người Việt Quốc gia là ai?

Quốc là Nước – Gia là Nhà

Người Việt Quốc gia thương Nước, mến Nhà

Nước là nước Việt hình rồng bên bờ Biển Đông

Gia là Nhà Việt Nam, dân Nam ở

Bản chất Quốc gia tự thân chống Cọng sản Vô thần – Vô Tổ quốc

Quốc – cọng như nước với lửa. Chánh tà, ngay gian phân biệt

Làn ranh Quốc cọng rạch ròi không ai lấp lững, xóa nhòa được

Một khi chúng ta đã thấy rõ mưu lược của bọn gian tà thì bọn chúng dù trăm phương, ngàn kế vẫn không thể khuất phục chúng ta được.

Nếu chúng ta, người Việt Quốc gia, quyết tâm giữ vững làn ranh Quốc – cọng cho đến ngày toàn trị việt cọng tiêu vong thì mới không còn làn ranh gì nữa!

Nếu hiểu rằng “ Chánh nghĩa chung cuộc thắng gian tà “, chúng ta vững tin vào chánh nghĩa Quốc gia, chung cuộc rồi sẽ thắng.

Hơn năm trăm năm về trước Bình Ngô Đại cáo viết:

“ Vận nước có lúc thịnh, lúc suy, song hào kiệt thời nào cũng có

… Nhật nguyệt hối mà lại minh. Càn không hết bỉ rồi lại thái

Nền vạn thế xây nên vững chắc. Thẹn ngàn thu rửa sạch làu làu “

Nguyễn Nhơn


 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site