lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asia Sea

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Vinh danh cờ vàng

quốc kỳ việt nam phất phới tung bay, cờ việt nam bay phất phới, quoc ky viet nam, quoc ky vn, cờ việt nam dân chủ

Hình trong cuộc biểu tình, cám ơn Bác Võ Tư Đản đã trích ra

Vừa rồi ở San Jose, nhân vụ tên Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam đã có hành động bất trí, đụng chạm đến Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ khiến cho khối người Việt tị nạn Cộng Sản phẩn nộ, phản đối lên tới Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ.

Cảm khái trước hành động của cô Minh Ngọc, người đầu tiên công khai phản đối viên Đại Sứ Ted Osius, cũng như khối người Việt tị nạn Cộng Sản đã đồng lòng vạch rõ hành động sai trái của một tên mang danh là một Đại Sứ mà có những hành vi không thể chấp nhận được, cụ Vũ Đình Hậu có cảm tác một bài thơ thất ngôn bát cú, vinh danh Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ :

VINH DANH CỜ  VÀNG

Việt Nam biểu tượng ngọn Cờ Vàng  (1)

Lưu sử ngàn năm vẫn huy hoàng

Ngạo nghễ tung bay luôn bất khuất   (2)

Truyền thừa lý tưởng mãi vinh quang

Anh hùng khí phách, vang muôn cõi

Nữ Kiệt phi thường, quyết mở mang

Già trẻ gái, trai, thề bảo vệ

Non Sông Gấm vóc ngọn Cờ Vàng

Lão ông Vũ đình Hậu

1)-Việt Nam tự do, Cờ truyền thống từ ngàn xưa +Đầu voi phất ngọn Cờ Vàng.

2)-Mãi mãi không bao giờ mất, mguyên gia trị.

Bài thơ rất có ý nghĩa, hiềm một nỗi câu thứ 2 chữ thứ 6 bị "thất luật bằng trắc" nên cụ do dự không "trình làng", tôi khuyên cụ đừng để ý đến tiểu tiết mà không phổ biến bài thơ, vì trước sau cụ chỉ muốn phơi bày "tâm can" của mình với tổ quốc mà thô i:

Việt Nam biểu tượng ngọn cờ Vàng

Lưu sử ngàn năm vẫn huy hoàng

Mỗi khi thấy Quốc Kỳ VNCH, cờ Vàng Ba Sọc Đỏ bọn Việt Cộng rất sợ. Nói như thế chắc những tên Việt gian bưng bợ Việt Cộng cho tôi là kẻ nói dốc, nhưng trên thực tế, trong khi còn chiến đấu bằng súng đạn, cán binh Bắc Việt trông thấy lá cờ này như thấy tử thần. Võ Văn Kiệt khi qua Pháp cũng thổ lộ tâm sự rằng, người Việt hải ngoại bỏ lá cờ vàng ba sọc đỏ thì "muốn gì cũng được" mà vẫn không được người Việt tị nạn Cộng Sản nghe theo, trái lại kể từ đó Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ đã được một số lớn Tiểu Bang, Quận Hạt Thành phố chấp nhận Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ là biểu tượng của Người Việt Tị Nạn Cộng Sản, và lá cờ này là quốc kỳ VNCH đối nghịch với Việt Cộng. Hơn nữa, lá cờ này lại là lá cờ truyền thống của dân tộc Việt Nam, từ màu sắc đến gốc gác xứng đáng là biểu tượng của người Việt Nam da vàng, ngược lại với lá cờ màu đỏ của Việt Cộng, tượng trưng cho màu máu, cách mạng bạo lực, rập khuôn những lá cờ của khối Cộng Sản lệ thuộc ngoại bang. Vì vậy, chúng luôn luôn tìm cách hạ giá lá cờ của chúng ta.

Việt Cộng thừa biết rằng ngày nào Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ còn tung bay ngày đó người Việt Hải ngoại còn qui tụ thành một khối chống đối chúng và lần lượt đồng bào trong nước từ Bắc chí Nam cũng sẽ qui tụ dưới lá cờ Vàng để cứ dân, cứu nước. Cờ Vàng ba sọc đỏ tung bay khắp thế giới tự do sẽ khiến cho mọi người so sánh là cờ này và lá cờ máu của Việt Cộng với lịch sử bạo lực và nay lại hèn nhát làm tay sai cho ngoại bang mà ghê tởm lá cờ máu cũng như hành động tàn ác của những kẻ đứng dưới lá cờ này, và nhờ đó lý tưởng bảo vệ tổ quốc ngày một sáng ngời từ Nam chí Bắc, từ hải ngoại đến quốc nội, lúc đó Việt Cộng không có đất chôn như lão già Hồ Chí Minh, tên đầu sỏ Cộng Sản Viêt Nam:

Ngạo nghễ tung bay luôn bất khuất

Truyền thừa lý tưởng mãi quang vinh


Nhìn lại lịch sử oai hùng của dân tộc, người Việt Nam hôm nay không thể không chạnh lòng khi nghĩ đến vai trò lịch sử của chúng ta trong giai đoạn này. Đúng vậy, lịch sử trong giai đoạn này ở trong tay chúng ta, chúng ta trách nhiệm với lịch sử; nào "Lê Lợi, Lý Bôn, Hưng Đạo Trưng Vương" đều là những anh hùng hào kiệt đã ý thức được trách nhiệm lịch sử mà làm nên những chiến công oai hùng khiến cho thế giới ngưỡng một. Hưng Đạo Đại Vương đã cùng anh hùng liệt nữ khác đánh tan quân Mộng Cổ, một đoàn quân mà từ Á sang Âu đều run sợ mỗi lúc nghe danh chúng, thế mà khi đến Việt Nam, trước sau cả 3 lần đều thảm bại. Quan Trung cũng đã quét sạch mấy chục vạn quân Thanh chỉ trong mấy ngày, Lê Lợi 10 nằm gai nếm mật cuối cùng cũng quét sạch quân xâm lược ra kỏi bờ cõi, thêm vào đó kiệt tác "Bình Ngô Đại Cáo" của Nguyễn Trãi khiến
cho hậu thế ngưỡng mộ:

Anh hùng khí phách vang muôn cõi

Nữ kiệt phi thường quyết mở mang

Nhưng, những ai nghiên cứu, sưu tầm về văn hóa Việt Nam cũng thấy văn hóa và truyền thống của người Việt Nam vừa độc đó, vừa văn minh đáng cho các dân tộc mến mộ và học hỏi. Càng đi sâu vào văn hóa Việt Nam, người ta càng thấy Việt Nam có những đặc thù mà dù dân Tàu
với 1 ngàn năm đô hộ, biết bao lần "ăn cắp" những sách vở của Việt Nam và đốt phá thủ tiêu những gì còn lại vẫn không phá nỗi những gì của Việt Nam. "Đạo từ phương Nam" Khổng tử đã nói như vậy.

Bộ luật Hồng Đức là một bộ luật văn minh, đánh đổ tất cả những cổ luật của Tàu khiến cho cố Thủ tướng Nehru khi qua Việt Nam được cựu Ngoại Trưởng Đệ Nhất Cộng Hòa trình bày về lịch sử cổ luật Việt Nam đã phải ca ngợi bộ luật Hồng Đức hết lời. Bộ luật này, theo lời cố giáo sư Vũ Văn Mẫu khai sinh trước luật Napoleon những một thế kỷ nhưng văn minh hơn luật của Tây rất nhiều, nhất là chương Hộ Hôn Điền Sản. Những ai "coi phim bộ của Tàu" mà không nhận thấy người Tàu ngày xưa chỉ biết "ăn bánh bao", dùng muổng ăn canh chứ không nấu cơm, dùng đũa như người Việt Nam và nhiều bằng chứng khác chứng tỏ Việt Nam có một nền văn minh độc lập và độc đáo.

Tuy tiếp xúc với rất nhiều nền Văn Minh các nước nhưng cha ông chúng ta như đã dùng một máy thanh lọc tinh khiết, vứt bỏ những cái gì vô bổ mà chỉ thu thập và phát triển những gì gọi là tinh hoa. Biết được chữ Hán, chúng ta không nhắm mắt dùng chữ Hán "tận răng", trái lại, tổ tiên ta đã từ chữ Hán đẻ ra chữ Nôm, từ chữ Nôm chúng ta nhanh chóng phổ biến "chữ Việt ngữ" dùng a,b,c, của những nhà truyèn giáo. Ngày nay VN là một trong những nước hiếm hoi tại Á Châu, nếu không nói là độc nhất đã dùng mẫu tự Latin cho chữ viết của mình, nhờ đó, văn hóa Việt Nam được phổ biến nhanh chóng và cùng khắp đất nước:

Già trẻ, gái trai thề bảo vệ

Giang Sơn Gấm Vóc ngọn cờ Vàng.

Tất cả những tập hợp của con người đều phải có một biểu tượng là lá cờ. Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ là biểu tượng của đất nước, dân tộc Việt Nam.

Ở đầu bài, tôi có dùng 2 chữ "bất trí" để nói về viên đại sứ Ted Osius. Xin trình bày thêm kẻo có người hiểu lầm. Đại sứ là Đại Diện của một quốc gia đến với một quốc gia khác, ai cũng biết như vậy. Vì thế, tòa Đại sứ được coi như "lãnh thổ của nước đó kéo dài" xâm nhập vào Tòa đại sứ một quốc gia cũng như "xâm lăng" quốc gia đó. Có phải Ted Osius có lầm lẫn rằng hắn ta là đại diện của Việt Cộng hay không mà hành động y như một tên cán bộ tuyên truyền cấp xã ấp của VC?

Mời "cộng đồng người Việt đến để tiếp xúc", để phổ biến hiện tình đất nước mà ông ta đại diện Hoa Kỳ, quan điểm và đường lối của Hoa Kỳ, ý kiến quan điểm của người Việt tại Hoa Kỳ để làm sao giúp Hoa Kỳ mau đạt được những "thắng lợi" ngoại giao và để văn minh dân chủ tự do của Hoa Kỳ ảnh hưởng mạnh mẽ và nhanh chóng tại Việt Nam.

Ted Osius đã làm ngược lại mà hành động tước đoạt Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ của cô Minh Ngọc dù đó chỉ là một chiếc "phu la" là một hành động sai trái và bất trí hoàn tòan. Phải chăng Ted đã bị ảnh hưởng độc tài của Việt Cộng xâm nhập trí não?

cờ việt nam bay trên cổ áo, co viet nam bay tren co ao minh ngoc

Cô Đỗ Minh Ngọc, mặc áo dài, nói người phụ nữ cầm mi-crô đứng cạnh là người đã yêu cầu cô tháo dây đeo và tịch thu trước khi cho cô vào tham dự thảo luận (ảnh Bùi Văn Phú)

Đến với một cộng đồng đông đảo mà không tôn trọng biểu tượng của họ có phải Ted đã đổ dầu vào lửa hay không? Nếu đứng chung với Cờ Vàng mà bị mất việc thì chính phủ Obama cũng "đi theo" Việt Cộng hay sao? Đã có quá nhiều bài viết về vụ này, mà tất cả đều phản đối hành động của Ted Osius tôi không muốn nói gì thêm, chỉ xin cộng đồng người Việt tị nạn Cộng Sản mỗi khi có biến cố tương tự như vậy, lập tức chúng ta bỏ ra về để tẩy chay hành động mất trí đó của tên Ted Osius.

Đó là cách "dạy cho Ted bài học thế nào là lễ độ ngoại giao. Đọc đến đây, có người cho kẻ viết bài này không ý thức được tình thế hiện nay "Hoa Kỳ đang o bế VC thì có "thâm lạm" chút đỉnh có sao đâu? Không, người Việt tị nạn Cộng Sản nay đã là người Mỹ gốc Việt phải làm nhiệm vụ của người Mỹ và đồng thời phải làm việc của người Việt Nam. Phải phê bình để hoàn mỹ.

Kiêm Ái


 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site