lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asia Sea

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Thư Ngỏ: V/v TS Nguyễn Đình Thắng Tổ Chức “Hành Trình Đến Tự Do Của Chúng Tôi” Ngày 19.6.2015

quan su viet nam, hội cựu quân nhân quân lực việt nam cộng hòa quensland, australia

Thư Ngỏ V/v: TS Nguyễn Đình Thắng Tổ Chức
Hành Trình Đến Tự Do Của Chúng Tôi” Ngày 19.6.2015

Kính thưa Quý Đồng Hương, Quý Niên Huynh Trưởng, Quý Chiến Hữu,

Ông Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc BPSOS, là một trong những người có công giúp đỡ và định cư người Việt tỵ nạn cộng sản tại Hoa Kỳ. Nay ông dự định tổ chức “Hành Trình Đến Tự Do Của Chúng Tôi” vào ngày 19.6.2015, với mục đích: "cảm ơn đất nước Hoa Kỳ và thế giới tự do, và các cựu chiến binh Hoa Kỳ đã từng tham chiến ở Việt Nam", cũng như "vinh danh và tri ân quân cán chính Việt Nam Cộng Hoà đã đổ máu xương để bảo vệ tự do cho dân tộc và độc lập cho tổ quốc", trong đó có "Thiếu Tướng Lê Minh Đảo và Sư Đoàn 18 Bộ Binh; các chiến sĩ đã tuẫn tiết ngày 30 tháng 4, 1975" (từ đây xin viết tắt là VDTÂ). Tuy mục đích có vẻ cao cả và hợp pháp, nhưng việc làm không rõ ràng, nên ông NĐT đã gặp sự phản đối rộng khắp thế giới. Hy vọng, với lương tâm, lòng tự trọng và đường lối minh bạch cần phải có của người tổ chức, đối với cộng đồng, và đặc biệt, đối với mục đích cao cả của việc VDTÂ, ông Nguyễn Đình Thắng phải có bổn phận trả lời công luận những thắc mắc hợp tình, hợp lý sau đây:

CHÍNH DANH: Trong cái gọi là, “Hành Trình Đến Tự Do Của Chúng Tôi”, không biết chữ "Chúng Tôi" của ông NĐT bao gồm những ai, Uỷ Ban Cứu Trợ Thuyền Nhân BPSOS hay Mạch Sống News? Liệu cái tập thể “Chúng Tôi” đó, có đủ tư cách, uy tín và khả năng để "vinh danh và tri ân quân cán chính Việt Nam Cộng Hoà đã đổ máu xương bảo vệ tự do cho dân tộc và độc lập cho tổ quốc" hay không? Liệu cái tập thể “Chúng Tôi” đó, có đủ tư cách, uy tín và khả năng để vinh danh "Thiếu Tướng Lê Minh Đảo và Sư Đoàn 18 Bộ Binh; các chiến sĩ đã tuẫn tiết ngày 30 tháng 4, 1975" hay không?

NGÀY TỔ CHỨC: Trong bản tin BPSOS ngày 19.2.2015, NĐT xác nhận: "chương trình... sẽ được thực hiện ngay tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn vào chiều Thứ Sáu 19 tháng 6 năm nay. Đây cũng là ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà". Ông NĐT cũng thừa nhận: "Để thực hiện chương trình vinh danh và tri ân, bắt đầu tháng 6 năm ngoái chúng tôi đã mất gần 5 tháng để thương thảo hợp đồng để giữ lấy Hí Viện Eisenhower của Kennedy Center". Vậy với thời gian dài gần 5 tháng thương thảo, tại sao ông NĐT lại chọn ngày 19.6 khi ông biết rõ đó là ngày QLVNCH? Phải chăng việc ông NĐT chọn ngày 19.6 là một sự tính toán cố tình nhằm làm sai lạc ý nghĩa của ngày QLVNCH? Nếu không, tại sao ông chọn ngày đó, khi biết rõ, đó là ngày QLVNCH, và ông có cả thời gian dài 5 tháng thương thảo?

BAN CHỌN LỰA: Trong Thông Cáo Báo Chí do Mạch Sống News phổ biến ngày 15.4.2015, cô Jannette Diệp Trưởng Ban Chọn Lựa, cho biết: "Ban Chọn Lựa, độc lập với Ban Tổ Chức, đã làm việc ráo riết trong nhiều tháng trời từ danh sách gồm trên 30 người và tổ chức do nhiều người, nhiều nguồn đề cử". Vậy xin hỏi, để thực hiện xứng đáng việc VDTÂ vô cùng cao quý, Ban Chọn Lựa gồm những ai, ngoài cô Jannette Diệp? Cô Jannette Diệp và những người đó có đủ uy tín, đức độ và sự hiểu biết về Chiến Tranh VN để chọn lựa cá nhân/tập thể để VDTÂ hay không? Ai là người có thẩm quyền và khả năng tuyển chọn người vô Ban Chọn Lựa? Việc tuyển chọn dựa theo tiêu chuẩn nào?

TIẾN TRÌNH CHỌN LỰA: Có hay không, ban Chọn Lựa đã tiến hành việc tuyển chọn cá nhân/tập thể để VDTÂ, một cách công khai, minh bạch và công bằng, qua các thông báo về đề cử, ứng cử và cách thức tuyển chọn? Những thông báo đó có được phổ biến rộng rãi, trong một thời gian đủ dài, để hầu hết mọi người trong cộng đồng hiểu biết tường tận hay không? Những cá nhân, tổ chức nào đã đề cử "danh sách gồm trên 30 người"? 30 người đó là những ai?

TRÁCH NHIỆM THU CHI: Để xứng đáng với sự cao quý của việc VDTÂ và niềm tin của cộng đồng, đồng thời tránh tai tiếng, "lợi dụng danh nghĩa VDTÂ làm bình phong để kiếm tiền", BTC và ông NĐT thấy có cần phải minh bạch việc thu chi hay không? Nếu có, thì phải minh bạch với ai và minh bạch như thế nào? Nếu không, tại sao?

Kính thưa Quý vị. Trong suốt 20 năm của cuộc chiến, chống CS Hà Nội và bè lũ CS quốc tế xâm lăng, bảo vệ Miền Nam tự do, chắc chắn có rất nhiều đơn vị anh hùng của QLVNCH xứng đáng để VDTÂ. Trong số cả chục triệu quân dân cán chính VNCH hiện còn sống tại VN cũng như hải ngoại, chắc chắn cũng có rất nhiều người xứng đáng để VDTÂ. Vì vậy, việc chọn lựa đơn vị nào, cá nhân nào để VDTÂ, là một điều vô cùng khó khăn. Nhất là, trong hoàn cảnh hiện nay, đất nước còn chìm đắm trong hoạ CS, cộng đồng người Việt hải ngoại còn sống rải rác khắp 5 châu, chắc chắn khó có một tổ chức nào, có đủ uy tín, CHÍNH DANH và khả năng, quyết định việc VDTÂ. Vì vậy, bất cứ cá nhân hay tổ chức nào, nếu thiếu lòng tự trọng, bất chấp tiếng gọi của lương tâm, và trách nhiệm đối với cộng đồng, lạm dụng luật chống phỉ báng mạ lị, để trấn áp quyền tự do ngôn luận, "lợi dụng danh nghĩa VDTÂ làm bình phong để kiếm tiền", chắc chắn cá nhân đó, tổ chức đó sẽ tạo ra sự ghen ghét, phân hoá trong cộng đồng; khiến ngay cả những cá nhân, hay tập thể, được vinh danh cũng bị dèm pha mất uy tín, và dễ trở thành đề tài đàm tiếu của công luận. Vì vậy, chúng tôi tha thiết hy vọng, Quý vị sẽ thận trọng, công bằng, sáng suốt và bình tĩnh, đánh giá câu trả lời (nếu có), cũng như những việc làm của ông Nguyễn Đình Thắng qua chương trình, Hành Trình Đến Tự Do Của Chúng Tôi”, để thấy rõ, ông KHÔNG PHẢI là người "lợi dụng danh nghĩa VDTÂ làm bình phong để kiếm tiền", như vài người đã đồn thổi, nghi ngờ.

Ngày 9 tháng 5 năm 2015 Brisbane, Queensland, Úc Châu

hhuỳnh bá phụng

Huỳnh Bá Phụng Chủ Tịch Hội CQN/QLVNCH/QLD Úc Châu 
Cựu Chủ Tịch Tổng Hội CQN/QLVNCH Úc Châu

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site