lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asia Sea

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Hữu Nguyên: Điếu Cầy - “Tù Nhân Lương Tâm” VÔ LƯƠNG TÂM

Kính thưa Quý vị,

Kính chuyển tới Quý vị bài mới viết của chúng tôi với ước vọng, được sự quan tâm, chia sẻ và phổ biến. Nếu Quý vị nhận được email này hơn một lần, xin thông cảm; nếu phiền lòng, xin thứ lỗi và VUI LÒNG EMAIL VỀ huunguyen@saigontimes.org.

Trân trọng,

Hữu Nguyên

saigon times

Hữu Nguyên: Điếu Cầy - “Tù Nhân Lương Tâm” VÔ LƯƠNG TÂM

Hữu Nguyên (congdongmang@saigontimes.org)

LGT: Trong bài viết, “Những giả thuyết mới về Nguyễn Đình Thắng!!!”, chúng tôi đã thưa cùng Quý vị, có nhiều độc giả đã thẳng thắn bầy tỏ sự nghi ngờ, việc ông Nguyễn Đình Thắng vận động cho nhữngtù nhân lương tâm cò mồi của VC” như Cù Huy Hà Vũ, Điếu Cầy… Với chúng tôi, sự nghi ngờ này là hợp lý, và chúng tôi đã trình 5 giả thuyết để hậu thuẫn sự nghi ngờ này (xin coi chi tiết). Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ trình bầy lý do vì sao chúng tôi nghi ngờ Điếu Cầy Nguyễn Văn Hải là “tù nhân lương tâm cò mồi của VC”.

Điếu Cầy Nguyễn Văn Hải (ĐC), “bộ đội sao vàng” từ 1971 đến 1976, từng theo đoàn quân VC xâm lăng Miền Nam, sau làm nghề sửa chữa điện tử, trước khi thành lập cái gọi là “Câu lạc bộ Nhà Báo Tự Do” vào tháng 9 năm 2007. Tháng 10 năm 2008, ĐC bị VC truy tố tội “trốn thuế”, lãnh án 30 tháng tù giam. Tháng 4 năm 2012, ĐC bị truy tố tội “tuyên truyền chống nhà nước”, lãnh án 12 năm tù giam; và nhật báo Thanh Niên VC đưa tin ĐC đã tham dự một cuộc huấn luyện do Việt Tân tài trợ”. Trong thời gian này, ĐC được trao giải Hellman/Hammett dành cho “các nhà văn bị bách hại vì những bài viết của họ”, được tặng danh hiệu “Người Bảo Vệ Quyền Công Dân” (Civil Rights Defenders), được phong tặng là “Tù Nhân Lương Tâm”, được cựu DB Cao Quang Ánh (từng đến Hà Nội vào đầu năm 2010, chụp hình với Thứ Trưởng VC Nguyễn Thanh Sơn, và là cánh tay đắc lực của Nguyễn Đình Thắng), vận động chính giới Mỹ đòi VC trả tự do… Kết quả, tháng 5 năm 2012 tổng thống Mỹ Obama tuyên bố "chúng ta không thể quên những nhà báo như blogger Điếu Cày”, và ngày 21 tháng 10 năm 2014, ĐC “bất ngờ” được VC cho xe chở thẳng từ nhà tù ra sân bay Nội Bài, bay thẳng đi Hoa Kỳ. Từ ngày đó, chứng kiến ĐC có những hành động né tránh, thậm chí coi thường Cờ Vàng; cùng những lời tuyên bố xuyên tạc lịch sử, hăm doạ quyền tự do phát biểu của người hỏi; nhất là khi thấy ĐC thường xuất hiện trước chính giới Mỹ, Canada, cùng với Nguyễn Đình Thắng và đảng viên VT trong những cái gọi là “điều trần về nhân quyền tại VN”; đông đảo người Việt hải ngoại tin chắc, ĐC chỉ là một “tù nhân lương tâm CUỘI”, một lá bài nhân quyền trong canh bạc bịp giữa VC và chính giới Mỹ.

Riêng chúng tôi, sau thời gian tìm hiểu, và đặc biệt, qua những bằng chứng mới đây, chúng tôi thục sự tin rằng: ĐC, tuy mang danh “tù nhân lương tâm” nhưng thực sự LÀ KẺ VÔ LƯƠNG TÂM! Tuy mang danh Nhà Báo Tự Do” nhưng thực sự LÀ KẺ ĐÀN ÁP TỰ DO! Trong bài viết sau đây (và những bài tới) là những bằng chứng cụ thể, chứng minh cho niềm tin của chúng tôi.

điếu cày tù nhân vô lương tâm

ĐIẾU CẦY - “TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM” LÀ KẺ VÔ LƯƠNG TÂM!

Ngày 23 tháng 11 năm 2014, ĐC tham dự buổi “Hàn huyên thân mật với đồng hương Virginia”. Theo bản tin của SBTN được phổ biến trên youtube (https://www.youtube.com/watch?v=zvFBjACcbT4), dài 3 phút 17 giây, người xem thấy rõ ĐC đã có ánh mắt nhìn không thẳng, cử chỉ lúng túng, ngôn ngữ quanh co né tránh... Điều đó chứng tỏ, ĐC luôn luôn mang trong lòng sự rối loạn của một người không thẳng thắn, thật thà.

Đặc biệt, ở giây thứ 55, ông Bá Hoan có hỏi ĐC 2 câu hỏi ngắn gọn, rõ ràng và thẳng thắn. Cả hai câu hỏi này đều rất dễ trả lời đối với bất cứ người Việt Nam bình thường nào. Tuy nhiên, ĐC đã trả lời một cách quanh co đến tội nghiệp, ngôn ngữ câu cú được ĐC dùng một cách u ám, tối nghĩa, không chính xác, và ĐC đã cố tình trốn tránh những sự thật hiển nhiên của VN, mà ai ai cũng biết.

Điều đó chứng tỏ, quả thật ĐC đã không có lương tâm tối thiểu của một người VN bình thường, chưa nói đến lương tâm của một Nhà Báo Tự Do, một Tù Nhân Lương Tâm, một Người Bảo Vệ Quyền Công Dân… như ĐC đã vỗ ngực tự xưng, hay được phong tặng.

Sau đây là nguyên văn câu hỏi của ông Bá Hoan và câu trả lời của ĐC từ giây thứ 55...

Ông Bá Hoan: Tôi có 2 câu hỏi cho anh. Câu hỏi thứ nhất, anh nghĩ thế nào về cuộc chiến do CS Bắc Việt phát động từ tháng 12 năm 1960 đến 30-4-1975. Câu hỏi thứ hai, anh nghĩ gì về Hồ Chí Minh?

Điếu Cầy: Cái cuộc chiến này, thì là vì lý do này, vì lý do khác, nhiều người trong chúng ta ở đây, và trong đó là có tôi, đã từng đứng ở phía bên này, hoặc phía bên kia của cuộc chiến. Nhưng sau khi cuộc chiến dừng lại rồi, thì chúng ta sẽ xem xét nó từ nhiều phía, và lịch sử sẽ phán xét cái việc này. Cho nên cái vấn đề là, lịch sử có phán xét đúng hay không, và mỗi người chúng ta tiếp nhận được bao nhiêu thông tin về cái sự kiện đó, nó sẽ ảnh hưởng đến cái quyết định mà chúng ta đưa ra. Bởi vì mỗi người chỉ có thể đưa ra một quyết định của mình phù hợp với cái lượng thông tin mà mình nhận được. Đa số người dân trong nước, trong nhiều năm qua bị bưng bít thông tin, cho nên cái khả năng mà tiếp nhận thông tin và đưa ra cái quyết định đúng đắn, có thể là bị sai lệch. Cho nên ở đây xin nhường cho lịch sử phán xét, khi mà chúng ta đã có nhiều chiều thông tin. Còn vấn đề về ông Hồ Chí Minh, như anh nói ấy, thì tôi cũng đề nghị là xin miễn bình luận ở đây.

Trong bài tới, chúng tôi sẽ trình bầy những điểm sai trái và man trá, chứng tỏ sự VÔ LƯƠNG TÂM của cái gọi là “Tù Nhân Lương Tâm ĐC”, mà nhiều kẻ, vì lý do này hoặc lý do khác, đã nhắm mắt phong tặng cho ĐC. (còn tiếp…)

Hữu Nguyên

huunguyen@saigontimes.org

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site