lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asian Seas

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

TT Nga Putin nói 40 quốc gia đang tài trợ cho Isis trong đó có một số nước thuộc G-20

Monday, November 16, 2015 

G-20 antylia summit 2015 Turkey, putin, obama, angela merkel, xin jiping

TT Nga Vladimir Putin làm hề trước các lãnh đạo Hội nghị Thượng đĩnh G-20 tại Thổ Nhĩ Kỳ 

Thượng đĩnh G-20 tại Antalya Resort, Thổ Nhĩ Kỳ Chủ Nhậ 15-11 và 16-11-2015 chủ yếu
bàn về diệt khủng bố ISIS. Putin tố 40 quốc gia tài trợ ISIS trong đó có một số nước G-20

VietPress USA (16-11-2015):  Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm nay 16-11-2015 nói trước hội nghị G-20 rằng ông muốn chia sẻ cho lãnh đạo các quốc gia thuộc G-20 nguồn tin tình báo của Nga cho thấy hiện có tới 40 quốc gia đang tài trợ cho tổ chức Quốc gia Hồi giáo ISIS, trong đó có một số nước thuộc G-20.

TT Putun nói tại Hội nghị Thượng đĩnh G-20 với các nhà báo rằng “Tôi xin cung cấp một số thí dụ dựa trên dữ liệu của chúng tôi về vấn đề tài chính của Nhà nước Hồi giáo thuộc các nhóm khác nhau (IS, trước đây ISIS / ISIL) theo từng nhóm cá nhân. Số tiền này, như chúng tôi đã xem xét, đến từ 40 quốc gia, và có một số quốc gia thành viên G-20 trong số đó“.

Ông Putin cũng nói về sự cần thiết cấp bách nhằm kiềm chế việc buôn bán xăng dầu bất hợp pháp của ISIS.

G-20 antylia summit 2015 Turkey, putin, obama, angela merkel, xin jiping

Cặp bài trùng hiện nay tại Syria: TC và Nga

"Tôi đã đưa các hình ảnh cho các nhà lãnh đạo tương nhiệm của tôi thấy rõ những chi tiết chụp từ vệ tinh không gian, chụp từ máy bay trong đó thể hiện rõ quy mô của kinh doanh bất hợp pháp các sản phẩm xăng dầu," ông Putin nói.

"Các đoàn xe chuyên chở xăng dầu nối đuôi nhau chạy hằng nhiều chục cây số;  vì vậy nếu độ cao 4.000 đến 5.000 mét thì có thể thấy đoàn xe dài tới tận chân trời", ông Putin nói thêm, so sánh giống như các hệ thống đường ống chuyển khí đốt và dẫn dầu vậy.

Đây không phải là thời điểm thích hợp để hình dung những nước nào bị ảnh hưởng nhiều hay ít trong cuộc chiến chống lại Quốc gia Hồi giáo, cũng như bây giờ một nỗ lực quốc tế đoàn kết là cần thiết chống lại nhóm khủng bố”, ông Putin nói.

Putin tái khẳng định Nga sẵn sàng hỗ trợ vũ trang cho phe đối lập ở Syria trong nỗ lực chống lại Nhà nước Hồi giáo.

G-20 antylia summit 2015 Turkey, putin, obama, angela merkel, xin jiping

Putin họp báo tố 40 quốc gia tài trợ ISIS

Một số các nhóm vũ trang đối nghịch cho thấy rằng họ có thể hoạt động hữu hiện chống lại ISIS với sự hỗ trợ của Nga. Và chúng tôi sẵn sàng sự hỗ trợ như vậy về không lực. Nếu diễn tiến tốt đẹp thì vấn đề nầy sẽ là căn bản tốt cho các công việc tiếp theo để ổn định lại chính trị”, Putin nói.

“Chúng tôi thật sự cần sự hỗ trợ của Hoa Kỳ, Liên hiệp Âu châu, Ả Rập Saudi, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran”, TT Putin tiếp.

TT Putin chỉ ra sự thay đổi lập trường của Washington về sự hợp tác với Nga để chống lại khủng bố.

Ông Putin nói: “Chúng tôi muốn tổ chức hoạt động đặc biệt tập trung vào việc phòng ngừa khủng bố tấn công và truy đuổi khủng bố trên diện rộng toàn cầu. Chúng tôi đề nghị hợp tác với Hoa Kỳ trong mọi nổ lực chống lại ISIS; nhưng tiếc thay đối tác Hoa Kỳ của chúng tôi từ chối. Hoa Kỳ mới gởi cho chúng tôi một văn bản nói rằng “Chúng tôi từ chối đề nghị của quý vị”.

"Nhưng cuộc sống là luôn luôn phát triển và với một tốc độ rất nhanh, thường dạy chúng ta bài học. Và tôi nghĩ rằng bây giờ nhận thức rằng một cuộc chiến chống khủng bố có hiệu quả chỉ có thể được tổ chức với nhau đến với tất cả mọi người, " lãnh đạo Nga nói như vậy.

G-20 antylia summit 2015 Turkey, putin, obama, angela merkel, xin jiping

Putin tấn công thành phố Homs Syria không có ISIS 

Theo ông Putin, trước hết phải quyết định xem nhóm nào ở Syria có thể được coi là tổ chức khủng bố và nhóm nào chỉ là một bộ phận vũ trang, nhưng vẫn xem là phe đối lập hợp pháp tại Syria.

"Những nỗ lực của chúng ta phải được tập trung vào các trận chiến chống lại các tổ chức khủng bố," Putin nói.

Ông Putin không đồng ý với các chỉ trích của phương Tây cáo giác rằng hoạt động của Nga đang mở rộng quá nhiều các trận không kích chống lại các nhóm không phải là Quốc gia Hồi giáo ISIS và các nhóm khủng bố khác kể từ ngày 30-9-2015 đến nay.

Putin nói: “Thật ra khó mà chỉ trích chúng tôi, bởi vì Nga đã luôn luôn đề nghị các bên nước ngoài cung cấp dữ liệu cho chúng tôi về các mục tiêu khủng bố tại Syria”.

Ông Putin nói tiếp: “Nhưng họ sợ thông báo cho chúng tôi phần lãnh thổ mà chúng tôi sẽ không kích, sợ rằng đúng là những vùng chúng tôi sẽ không kích hay không, hay chúng tôi sẽ lừa gạt mọi người”.

"Rõ ràng, quan điểm của họ về chúng tôi được dựa trên khái niệm của riêng họ về nhận thức con người," ông Putin mĩa mai như thế.

G-20 antylia summit 2015 Turkey, putin, obama, angela merkel, xin jiping

Homs đang bị tàn phá và giết 1 thủ lãnh phe đối lập 

TT Nga Putin nói với báo chí rằng Nga đã thiết lập liên lạc với phe đối lập chính quyền tại Syria và họ đã yêu cầu Moscow không thực hiện các vụ không kích trong vùng lãnh thổ do họ kiểm soát.

Lời than phiền của TT Nga Vladimir Putin được ghi nhận chứ không chắc được Hoa Kỳ và Liên Hiệp Âu châu quan tâm vì gần đây các nước phương Tây thấy Putin cấu kết với Chủ tịch Trung Quốc (TQ) Tập Cận Bình mở rộng chiến tranh tại Syria bằng cách vừa phần nào diệt ISIS; nhưng chủ yếu diệt phe đối lập với Tổng thống Syria là nhà độc tài Bashar al-Assad do Nga hậu thuẩn. Phe đối lập tại Syria là lực lượng chống ISIS và chống sự cai trị tàn bạo độc tài của al-Assad, đã được Quốc Hội Mỹ chấp thuận cấp US$500 Triệu và được CIA huấn luyện lâu nay (http://www.vietpressusa.com/2015/11/putin-chuan-bi-150000-linh-nga-ua-vao.html).

Ngày 30-9-2015, Hoa Kỳ và các nước Liên Âu lên tiếng tố cáo Nga đã “đổ dầu vào lửa” tại Syria.  Nga tăng cường các vụ ném bom xuống các vùng dân cư và tấn công các lực lương không phải là ISIS. Các lực lương nầy chống lại sự cai trị độc tài và tàn ác của Tổng thống Bashar al-Assad do Nga hậu thuẩn. Các lực lượng đối lập nầy của người Hồi giáo Kurd là lực lượng chống lại ISIS hữu hiệu nhất tại Syria được Mỹ tài trợ và CIA huấn luyện; nhưng Nga đã tìm mọi cách tấn công tiêu diệt họ.

G-20 antylia summit 2015 Turkey, putin, obama, angela merkel, xin jiping

TT Putin và TT Barack Obama gặp nhau tại Thượng đĩnh G-20 nhưng vẫn còn nhiều khác biệt

Để hậu thuận TT Bahar al-Assad, hôm đầu tháng 10-2015, TT Putin cho 20 máy bay dội bom tan nát 3 thành phố đang an lành được phe đối lập bảo vệ không có một bóng dáng nào của ISIS xâm nhập. Nga chỉ thông báo cho Hoa Kỳ rút các nhân viên và máy bay, xe cộ ra khỏi 3 thành phố nầy trong vòng 1 giờ đồng hồ, và mặc dù Hoa Kỳ phản đối nhưng Nga đã oanh kích bằng các loại bom nặng ký làm cho cả ba thành phố nầy tan nát, nhất là thành phố Homs. Tư lệnh của lực lượng đối lập chống chính quyền al-Assad là Khaled Khoja cho hay cuộc dội bom của Nga đã làm cho 36 thường dân thiệt mạng tại 3 thành phố nầy (http://www.dailymail.co.uk/news/article-3254579/Russian-politicians-grant-permission-send-troops-Syria-fight-ISIS-12-Cubs-Caliphate-child-soldiers-killed-France-s-air-strike-against-jihadis.html).

Nga và Mỹ căng thẳng hơn sau vụ nầy nên Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov gặp nhau để bàn một giải pháp tránh đụng độ quân sự giũa hai nước tại Syria.

Lần nầy, tại diễn đàn Hội nghị Thượng đĩnh G-20, TT Putin và TT Barack Obama đã có gặp nhau và tuyên bố sẽ tăng cường diệt trừ ISIS. TT Obama hứa sẽ tăng gấp đôi mọi khả năng tấn công ISIS.. Nhưng phía Hoa Kỳ và Liên hiệp Âu châu tỏ ra thận trọng về sự thành thật của TT Nga Vladimir Putin. Mỹ vẫn chưa thể đưa những địa điểm của các nhóm đối lập vì TT Nga Putin là người bảo trợ chính cho TT Bashar al-Assad của Syria.

Hạnh Dương. Dịch và tổng hợp.

www.vietpressusa.com


 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site