lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asian Seas

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Pháp tìm ra lý lịch 3 sát thủ trong số 7 tên khủng bố Paris đêm thứ sáu 13 và đang truy lùng tên thứ 8 tại đào

Sunday, November 15, 2015

Isis khủng bố ở paris ngày 13-11-2015

Ba anh em ruột quốc tịch Bỉ liên quan đến vụ khủng bố tại Paris đêm Thứ Sáu 13:
Trái: Salah Abdeslam, 26 tuổi hiện đang bị truy nã toàn cầu.  Phải:  Salah Ahmad Almohamad  hiện bị bắt và giamn giữ tại Brussels, Bỉ.  Người anh lớn là  Salah Ibrahim Abdeslam  31 tuổi  đã cho nổ bom tự sát  trên Đại lộ Boulevard Voltaire ở Paris.

police national appel à témoin abdeslam salah, Isis khủng bố ở paris ngày 13-11-2015, bruxelles belgique

Lệnh Truy Nã toàn cầu tên khủng bố thứ 8 là Abdeslam Salah liên quan vụ tấn công Paris Thứ Sáu 13

VietPress USA (15-11-2015): Hôm Chủ Nhật 15-11, Cảnh sát Pháp đã phổ biến Bố cáo Truy nã trên toàn quốc và khắp Thế giới để tìm bắt một tên thứ 8 tham gia vụ thảm sát tắm máu đêm Thứ Sáu 13 tại Paris.

Isis khủng bố ở paris ngày 13-11-2015

Cảnh sát Pháp xét xe đi vào Paris

Theo hình ảnh in trên lệnh truy nã, nghi phạm tên là Salah Abdeslam, một người đàn ông 26 tuổi sinh ra ở Brussels, Bỉ. Lệnh truy nã kêu gọi mọi người nếu ai biết được tin tức gì về nghi phạm nầy hãy cấp tốc báo cho Cảnh Sát Pháp biết hoặc Cảnh sát tại các quốc gia. Đồng thời cũng khuyến cáo mọi người nên đề phòng vì nghi phạm nầy rất nguy hiểm. Giới truyền thông Pháp cho hay rằng đêm Thứ Sáu 13, sau khi vụ tấn công Paris được vài giờ thì Cảnh sát Pháp bất ngờ chận xe của nghi phạm Salah Abdeslam và yêu cầu tấp xe vào gần đường biên giới Pháp và Bỉ rồi hỏi vài câu sau đó cho đi; trong xe có chở thêm 2 người đàn ông khác nữa.

Ngay tức thì khi biết Salah Abdeslam là một trong 3 anh em ruột có liên quan trong vụ tấn công Paris thì Cảnh sát rượt theo nhưng đã mất hút.

Một người anh của Salah Abdeslam tên là Salah Ibrahim Abdeslam 31 tuổi đã cho nổ bom tự sát trên Đại lộ Boulevard Voltaire ở Paris.

Một người anh khác của Salah Abdeslam tên là Salah Ahmad Almohamad, quốc tịch Bỉ, đã bị bắt giam tại Brussels, Bỉ (xem hình).

Cảnh sát Pháp và Bỉ đã bắt giữ một số người trong gia đình và bạn bè của anh em giòng họ Salah nầy để thẩm vấn điều tra tìm kiếm các nghi can khác.

Xác định danh tánh tên khủng bố đầu tiên trong 7 tên thực hiện thảm sát Paris đêm Thứ Sáu 13:

Tại cuộc hóp báo chiều Thứ Bảy 14-11, công tố viên Paris là ông Francois Molins đã cho hay rằng nhờ lấy vân tay trong rạp hát Bataclan nên Cảnh sát Pháp đã tìm ra một thủ phạm trong số các tên khủng bố có tên là Omar Ismail Mostefai là người Pháp gốc Algerie.

Isis khủng bố ở paris ngày 13-11-2015

Cảnh sát giữ an ninh trước công trường Cộng Hòa để dân chúng tập họp tưởng niệm..

Cảnh sát Pháp hôm Chủ nhật đã thẩm vấn những người thân của Omar Ismail Mostefai, kẻ khủng bố đầu tiên được xác định danh tính trong các vụ tấn công nầy.

Cha của Mostefai, anh trai và chị dâu là một trong số sáu người bị nhà chức trách câu lưu. Mostefai là một trong bảy kẻ tấn công, tất cả đều mặc áo đánh bom tự sát chứa đầy chất nổ, và tất cả đều đã chết trong những vụ tấn công liên hoàn. Tất cả 6 tên khủng bố khi bị Cảnh sát vây chặt đã tự bấm bom mang trong người để tự sát; trong khi 1 tên khủng bố thứ 7 đã bị Cảnh sát giết sau một vụ đọ súng chống lại Cảnh sát.

Công tố viên Pháp François Molins nói hồ sơ cảnh sát cho thấy Mostefai phạm tội vặt vãnh, nhưng "chưa bao giờ dính dáng tới một cuộc điều tra hoặc có liên hệ tới hoạt động khủng bố." Mostefai 29 tuổi sống ở khu Chartres, gần Paris.

Dù nhà chức trách tin rằng chỉ có 8 kẻ tấn công thực sự, nhưng họ nghĩ rằng có khoảng 20 người dính líu trong vụ việc, 10 người vẫn chưa biết là ai.

Sổ thông hành giả làm tại Thổ Nhĩ Kỳ:

Sổ thông hành (Passport) mang quốc tịch Syria tìm thấy sát bên thi thể của một trong hai tên khủng bố nổ bom tự sát gần Sân vận động Stade de France nay được Cảnh sát Pháp xác nhận đó là sổ thông hành giả đã được làm tại Thổ Nhĩ Kỳ (Turkey). Hôm Chủ Nhật 15-11, Cảnh sát Pháp đã cho Truyền hình Kênh Tin tức 4 (Channel 4 News) của Pháp biết rõ như vậy.

Vào hôm qua Thứ Bảy 14-11, các viên chức của chính quyền Hy Lạp nói rằng một trong 2 sổ thông hành do kẻ nào đó mang đã được đăng ký tỵ nạn tại đảo Leros của Hy Lạp vào ngày 03-10-2015.

Mặc dù vậy, khi tuyên bố với báo Guardian vào Thứ Bảy 14-11, giới chức Hy Lạp phủ nhận là không có chứng cứ gì rõ ràng cho thấy người mang sổ thông hành thứ nhì cũng đi vào Âu châu theo con đường xâm nhập từ Hy Lạp để vào thực hiện các vụ thảm sát tại Paris giết chết ít nhất 129 người và làm bị thương 352 người vào tối Thứ Sáu 13.

Các  chính phủ Âu châu đang tiếp tục điều tra xem 7 tên khủng bố tham dự các vụ khủng bố liên hoàn tại 7 địa điểm khác nhau ở Paris đêm Thứ Sáu 13 tháng 11-2015 đã tổ chức hoạt động và phối hợp như thế nào để tấn công khủng bố hằng loạt như vậy; và tại sao khi nhận được tin của tổ chức khủng bố Quốc gia Hồi giáo ISIS đã cảnh báo mà các cơ quan an ninh Pháp và Âu châu không lưu tâm đề phòng.

Stade de France, Isis khủng bố ở paris ngày 13-11-2015

Sổ thông hành tìm thấy gần thi thể của một trong hai tên khủng bố nổ bom cảm tử ở gần sân vận động Stade de France; nhưng chỉ là sổ thông hành giả làm tại Thổ Nhĩ Kỳ

Thủ Tướng Pháp Manuel Valls hôm nay Chủ Nhật 15-11 cho hay trong các tên khủng bố thì mới chỉ có một tên đã biết danh tánh, còn những tên khác đang tiếp tục truy tìm. Trong khi hiện có tới 30 thi thể những người thiệt mạng vẫn chưa xác định được danh tánh để biết họ là ai. Cảnh sát Pháp khẳng định 7 tên khủng bố tham gia các vụ thảm sát liên hoàn tại Paris tối Thứ Sáu 13 là thuộc 3 nhóm tấn công khác nhau được điều khiển từ một đầu não.

Các chính quyền trên khắp châu Âu tiếp tục tìm kiếm danh tính của kẻ tấn công giữa lúc nêu ra 7 câu hỏi về cách thức ISIS quản lý như thế nào để phối hợp nhiều cuộc tấn công mà ngành an ninh Âu châu không theo kịp, nhất là sau khi ISIS đã có cảnh báo trước sẽ tấn công.

Trong số 7 tên khủng bố tấn công Paris đêm Thứ Sáu 13, hôm Thứ Bảy 14-11 Công tố viên của Paris cho biết chỉ mới có một tên được xác định là Omar Ismail Mostefai, một người Pháp gốc Algerie 29 tuổi sinh ra và lớn lên ở Paris.

Thế nhưng sáng Chủ Nhật 15-11, Cảnh sát Pháp ra lệnh truy nã người đàn ông tên Salah Abdeslam 26 tuổi thì công bố thêm người anh ruột của nghi phạm tại đào là Salah Ibrahim Abdeslam 31 tuổi là kẻ đã cho nổ bom tự sát trên đại lộ Voltaire.

Trường hợp cuốn sổ thông hành tìm thấy bên xác chết của một trong 2 tên khủng bố cảm tử nổ bom sát Sân vận động Stade de France được khẳng định là sổ thông hành giả làm tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Bilal Hafdi, Stade de France, Isis khủng bố ở paris ngày 13-11-2015

Bilal Hafdi  nổ bom tự sát gần Sân vận động Stade de France là người Bỉ tên là

Một nhà báo Hà Lan cho hay rằng vào tháng 9-2015, chính ông đã mua một sổ thông hành giả và Thẻ Căn cước (ID) giả mang hình ảnh của Thủ tướng Hà-Lan với giá là US$825. Theo nhà báo nầy thì mấy tháng gần đây, sổ thông hành giả được rao bán công khai ở Thổ Nhĩ Kỳ để cho nhiều thành phần dùng dễ dàng xâm nhập vào làn sóng người di dân tỵ nạn từ Syria hay các nước Trung Đông, Bắc Phi vào Âu châu.

Các sổ thông hành Syria giả cũng được mua bán công khai để cung cấp hồ sơ các nhân cho những người Syria bị mất hết giấy tờ tùy thân do chiến tranh. Những người Syria trong đoàn người di dân vào Âu châu đã dùng sổ thông hành giả hay căn cước giả rất nhiều; và đó cũng là cách xâm nhập vào Âu châu của các tổ chức khủng bố Quốc gia Hồi giáo, Taliban hay những tổ chức khác.

Trong vụ tàn sát ở Paris, nhiều nhà bình luận đã đặt câu hỏi tại sao những kẻ khủng bố lại mang theo sổ thông hành trong người? Simon Kuper, một nhà báo của Financial Times thường trú tại Paris cho rằng có thể đó là chủ trương của ISIS để "làm mất uy tín" người tị nạn và buộc châu Âu đóng cửa biên giới đối với người tỵ nạn. Vì khi người tỵ nạn đi hết thì ISIS giống như đứng giữa sa mạc dễ bị Hoa Kỳ và đông mình tấn công xóa sổ.

Một video không ghi ngày tháng được ISIS cho phổ biến hôm qua Thứ Bảy 14-11 chiếu cảnh một sổ thông hành của Pháp bị đốt với lời kêu gọi những ai bị truy nã ở Pháp liên quan đến vụ khủng bố Paris đêm Thứ Sáu 13 thì nên tìm cách đi qua những vùng do ISIS kiểm soát trước khi biên giới Liên hiệp Âu châu đóng cửa.

Hôm Chủ Nhật, sau khi bắt được một số đầu mối tại Bỉ, Cảnh sát Pháp và Bỉ phối hợp đã biết thêm một tên trong số những kẻ nổ bom tự sát gần Sân vận động Stade de France là người Bỉ tên là Bilal Hafdi

Vào chiều Chủ Nhật, tin mới nhất cho hay Bilal Hafdi 20 tuổi là một Cảnh sát viên người Pháp đã tham gia khủng bố ISIS và đã nổ bom tự sát khi bị chặn hỏi tại cửa vào Sân vận động. Bilal Hafdi sợ bị xét nên quay ra vài giây sau tự kích hỏa trái bom cảm tử.

Như vậy Cảnh sát Pháp đã biết được 3 tên trong số 7 tên khủng bố đã chết sau khi thảm sát tại 7 địa điểm vui chơi cuối tuần ở Paris đêm Thứ Sáu 13!.

Sổ thông hành của một nạn nhân Ai-Cập:

Walid Abdel Razzaq quốc tịch Ai-Cập, Isis khủng bố ở paris ngày 13-11-2015

Walid Abdel Razzaq  quốc tịch Ai-Cập

Cảnh sát Pháp cũng đã tìm thấy một sổ thông hành khác mang tên Walid Abdel Razzaq quốc tịch Ai-Cập.  Đại sứ Ai Cập tại Pháp, ông Ihab Badawi, đã xác nhận đó là sổ thông hành thật của Ai Cập và người thanh niên có tên Walid Abdel Razzaq   trên sổ thông hành là một cổ động viên hâm mộ bóng đá và anh ta hiện bị thương khá nặng đang nằm điều trị tại bệnh viện Pháp ở Paris.

Anh trai của nạn nhân Walid Abdel Razzaq   nói với kênh tin tức Ai Cập al-Hayat vào ngày Chủ Nhật rằng em trai của ông đi xem đấu bóng giữa hai Đội Tuyển Pháp và Đức và bị thương vì mãnh bom còn ghim vào bên trong cơ thể

Trách nhiệm “Hợp pháp” của Pháp tấn công tiêu diệt ISIS:

Hội nghị Thượng đĩnh G-20 gồm các nước tiên tiến và giàu có của thế giới đã khai mạc hôm nay Chủ Nhật 15-11 tại khu du lịch resort Antalya ở Thỗ Nhĩ Ký trong một chương trình nghị sự 2 ngày mà hầu hết sẽ thảo luận về việc tiêu diệt tổ chức khủng bố Quốc gia Hồi giáo ISIS hay còn gọi là ISIL (Islamic State of Iraq and the Levant – Quốc gia Hồi giáo tại Iraq và vùng lân cận).

Tổng thống Pháp Francois Hollande đã không đến dự vì ông đang chỉ huy vụ cho các chiến đấu cơ của Pháp tấn công tổng hành dinh của ISIS tại Raqqa ở Syria.

Rafalle armée de l'air Français, Isis khủng bố ở paris ngày 13-11-2015

Máy bay Pháp đang cất cánh dội bom ISIS ở Syria

Ngoại trưởng Pháp  Laurent Fabius  thay mặt đến dự Hội nghị Thượng đĩnh G-20 cho biết Pháp có "hành động hợp pháp" để tấn công  chống lại Nhà nước Hồi giáo sau vụ ISIS khủng bố Paris tối Thứ Sáu 13.

Ngoại trưởng Pháp thông báo là trong khi Hội nghị Thượng đĩnh G-20 khai mạc thì 12 chiến đấu cơ của Pháp, trong đó có 10 phản lực cơ tối tân của Pháp đã tấn công thả 20 quả bom xuống tổng hành dinh tối bất khả xâm phạm của ISIS tại Raqqa ở Syria.

Tổng thống Pháp tuyên bố hành động tàn ác và man rợ của ISIS là “một hành động chiến tranh” (an act of war) chống lại nước Pháp và Pháp có quyền hợp pháp để chống lại cho đến khi tận diệt hoàn toàn ISIS.

Cuộc tấn công do Không lực Pháp đã tiêu diệt hoàn toàn các mục tiêu của ISIS ở Raqqa gồm Trung tâm Chỉ huy (Command center), Trung tâm tuyển dụng (Recruitment center), Kho vũ khí (ammunition storage base) và trại huấn luyện (a training camp), theo sự tiết lộ của Mickael Soria là cố vấn báo chí cho Bộ trưởng Quốc phòng Pháp.

Khoảng hơn 2.000 người dự lễ tưởng niệm đã hoảng loạn bỏ chạy tứ tán:

Nước Pháp sẽ có 2 phút truy điệu vào lúc 11:00AM GMT trưa Thứ Hai 16-11-2015 và đang được sự hưởng ứng cùng lúc trên toàn thế giới.

Isis khủng bố ở paris ngày 13-11-2015, place de la républic paris 11 è

Hơn 2.000 người hốt hoảng chạy tứ tán

Vào sáng Chủ Nhật, lối hơn 2.000 người dân Pháp đã tụ tập tại Công trường Cộng hòa nằm trung tâm Paris để tưởng niệm những nạn nhân của vụ khủng bố hằng loạt đêm Thứ Sáu 13. Một số các bạn trẻ thì hát quốc ca pháp và hô hào chống lại Nhà nước Hồi giáo ISIS. Bất chợt có một người thét lớn lên và mọi người khác cũng thét lên theo và cuộc hoảng loạn bỏ chạy. Chỉ trong chốc lát các tin tức báo chí truyền thông cho hay Quảng trường Cộng Hòa vắng tênh không có một bóng người! Tin của phóng viên Daniel Schearf thường trú cùa VOA tại Paris nói rằng có một ai đó đốt một tiếng pháo nổ làm cho một người sợ hãi thét lên và thế là trên 2.000 người tụ họp tưởng niệm đã chạy biến như bị bốc hơi!

Cảnh sát Pháp bắt được một xe chở súng Kalashnikovs (AK-47):

paris, Isis khủng bố ở paris ngày 13-11-2015

Cảnh sát tìm thấy chiếc xe đen chở đầu súng AK-47, bom và chất nổ TNT để trên phố Paris

Hôm Chủ Nhật 15-11, Cảnh sát Pháp đã tìm thấy một xe hơi nệm ghế đen bỏ đáng nghi trên đường phố phía đông Paris và nghi đây là một trong những xe được các tên khủng bố sử dụng trong đêm Thứ Sáu 13 tấn công 7 mục tiêu khác nhau ở Paris giết hại 129 người và làm bị thương 352 người, trong đó có 99 người bị thương nặng.

Cảnh sát Pháp đã cho lục xét và tìm thấy một số súng AK-47, một số bom, chất nổ TNT được dấu rất khôn khéo dưới các nệm xe. 

Việc khẩn cấp của Cảnh sát Pháp và an ninh Liên Âu hiện nay là phải tóm cổ bằng được tên thứ 8 đang tại đào ở Bỉ là Salah  Abdeslam  mà Cảnh sát Pháp đang có lệnh truy nã toàn cầu.

HẠNH DƯƠNG, dịch và tổng hợp.

www.vietpressusa.com


 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site