lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asia Sea

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Nổ và cháy tại căn cứ Mỹ ở Sagamihara Nhật Bản vào rạng sáng chủ nhật 23-08-2015

Sunday, August 23, 2015

đông bắc á, nam bắc triều ti-n, nhật bản

Một tiếng nổ lớn, nhiều nổ phụ gây cháy lớn tại Trạm Trung Chuyển Sagami General Depot lúc 12:45am
 Chủ Nhật 23-8-2015 của Quân đội Mỹ ở Sagamihara, cách Tokyo 25 dặm phía Tây Nam, Nhật Bản

đông bắc á, nam bắc triều ti-n, nhật bản

Đám cháy được dập tắt ngay sau đó. Không có thương vong nào được báo cáo.

VietPress USA (23-8-2015):  Một tiếng nổ lớn tiếp theo là nhiều tiếng nổ phụ làm bùng lên đám cháy lớn tại một nhà Kho Trung chuyển có tên là Sagami General Depot  nằm trong căn cứ quân sự của Quân đội Hoa Kỳ tại Kanagawa thuộc thành phố Sagamihara, Nhật Bản.

Tổng hợp tin của Tổng Công ty Truyền thông Nhật Bản NIPPON và các nguồn tin từ SNA Japan, CBS News từ Tokyo, được biết vụ nổ lớn sau quá nửa khuya Thứ Bảy lúc 12:45am bắt đầu ngày Chủ Nhật 23-8-2015 theo giờ địa phương. Sau tiếng nổ lớn, tiếp theo hằng loạt tiếng nổ phụ và lửa bừng phát cao nhưng các xe cứu hỏa của căn cứ Hoa kỳ đã dập tắt ngay sau đó chỉ lối 10 phút.

đông bắc á, nam bắc triều ti-n, nhật bản

Địa điểm cháy nổ tại Nhật Bản

Ngũ Giác Đài đã xác nhận vụ nổ và cháy nầy tại một căn cứ của Quân đội Mỹ ở Nhật Bản (http://www.theguardian.com/us-news/2015/aug/23/pentagon-confirms-explosion-us-military-base-japan ). Phát ngôn viên Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cho hay vụ nổ xảy ra sau nửa khuya rạng sáng Chủ Nhật theo giờ địa phương tại một nhà Kho Trung Chuyển tên Sagami Depot thuộc thành phố Sagamihara nằm cách Tokyo lối 25 dặm về hướng Tây Nam. Nguyên nhân vụ nổ, cháy nầy chưa được biết; nhưng phát ngôn viên Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ khẳng định không có ai bị thương vong gì cả và lửa đã bị dập tắt an toàn.

Tư lệnh của Hải Quân Hoa Kỳ là Bill Urban gởi tin cho báo Guardian ghi rằng “Không có thương vong nào được báo cáo cả. Lính cứu hỏa của căn cứ và toán cấp cứu đã có mặt ngay và đã trấn áp ngay ngọn lửa để không cho hỏa hoạn lan qua các ngôi nhà khác.”

Sagami Depot là một trung tâm tiếp vận giao nhận cung cấp các loại vũ khí, quân trang quân dụng, hóa chất…và vật dụng quốc phòng (army supply and logistics) của Tiểu đoàn số 35 Quân đội Hoa Kỳ (35th Combat Sustainment Support Battalion) nhằm phục vụ cho nhu cầu của Quân đội Hoa Kỳ tại Á Châu - Thái Bình Dương.

Đơn vị cứu hỏa đia phương cũng cho hay rằng họ nhận được điện thoại sau khi quá nửa đêm yêu cầu hỗ trợ chửa lửa và nói rằng “Hãy coi chừng vì có các loại nguyên vật liệu nguy hiểm”.

Video Clip được một cư dân Nhật Bản đưa lên Youtube và các mạng xã hội từ vùng Tây Nam Tokyo ngay sau khi vụ cháy nổ xảy ra (Video posted to YouTube ). RT.com nói vụ nổ cháy xảy ra lúc 1:00am sáng Chủ Nhật 23-8-2015 theo giờ địa phương và không có vụ phải di tản dân hay đơn vị đồn trú tại khu cháy nổ.

đông bắc á, nam bắc triều ti-n, nhật bản

Trung tâm Giao nhận chuyển vận Sagami Depot nằm trong khu căn cứ Mỹ trên một diện tích 197 Hectares với các cơ ngơi và phương tiện để dự trữ, tiếp nhận và cung cấp các loại chiến cụ, hóa chất, phương tiện và kể cả kỹ thuật quốc phòng cho các đơn vị quân đội Hoa Kỳ gồm Hải, Lục, Không quân tại Nhật, Hoàng hải, biển Hoa đông (giữa Nhật và Trung Quốc), biển Hoa Nam (Biển Đông), và nói chung là Á châu – Thái Bình Dương.

 Quân đội Hoa Kỳ có nhiều Trạm Giao nhận Tiếp tế như thế tại Nhật Bản như ở Okinawa; hoặc tại căn cứ Subic Philippines, căn cứ Guam.

Hạnh Dương, dịch và tổng hợp.

www.vietpressusa.com


 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site