lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asia Sea

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Báo Tàu cộng loan tin: - phe thân Trung cộng bị mất quyền lực, Phùng Quang Thanh biến mất

Wednesday, July 22, 2015

bosun, phùng quang thanh

Tướng Bộ trưởng Quốc phòng csVN Phùng Quang Thanh được Báo Trung cộng nói "đã biến mất"

VietPress USA (22-7-2015): Tờ báo mạng có nhiều đọc giả của Trung cộng là BOXUN.COM trong một bài tường thuật đặc biệt hôm nay Thứ Tư 22-5-2015 (tại Link: http://boxun.com/news/gb/intl/2015/07/201507132007.shtml#.Va9bTflVhBf) đã dẫn nguồn tin của Cơ quan UBM XINHUA nói rằng "Trung cộng ủng hộ Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh, nhưng ông này đã đột ngột biến mất, có một viên chức Bộ Quốc phòng khác cũng đang mất tích tương tự."

Dưới tựa đề "PHE THÂN Trung cộng BỊ MẤT QUYỀN LỰC & Phùng Quang Thanh BIẾN MẤT", Báo Boxun của Trung cộng viết rằng: 

(Trích): "Năm 2016, các nhà lãnh đạo Đảng CSVN sẽ phải đối mặt với một phe thân Mỹ chiếm quyền lực, khi Tổng Bí thư Nguyễn Tấn Dũng chiến thắng trong các cuộc bầu cử Đại hội Đảng. Trong thời điểm quan trọng này, các nhà lãnh đạo đứng đầu phe “ủng hộ Trung cộng” có thể bị loại bỏ để ngăn chận sự can thiệp đã ở mức độ cao và đạt sự đồng thuận tại Việt Nam. Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh bị hạn nạn là kết quả tất yếu tình hình ở Việt Nam.

"Theo tin độc quyền của Cơ quan UBM Xinhua, các nguồn tin đáng tin cậy cho biết, Trung cộng ủng hộ Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh, nhưng ông này đã đột ngột biến mất, có một quan chức Bộ Quốc phòng khác cũng đang mất tích tương tự. Có tin đồn cho rằng ông bị ám sát, chúng tôi cần xác minh thêm về việc này.

"Ông Phùng Quang Thanh sinh ngày 2/2/1949, là đại tướng quân đội Việt Nam, và đã được sinh ra tại Thạch Đà, Hà Nội.  Ông được thăng chức Thiếu tướng năm 1994, thăng trung tướng vào năm 1999, thăng thượng tướng vào năm 2003, ngày 07 tháng 6 năm 2007 thăng đại tướng. Thành viên Ủy ban Trung ương Đảng lần thứ IX (2001), thành viên Trung ương Đảng lần thứ mười của Bộ Chính trị (2006), thành viên Trung ương Đảng lần thứ mười một của Bộ Chính trị (2011). Hiện nay là Phó bí thư Đảng ủy Quân sự Trung ương, đại tướng của Quân đội nhân dân Việt Nam, và là Bộ trưởng quốc phòng Việt Nam.

"Ông Phùng Quang Thanh đã xuất hiện lần cuối cùng trên các phương tiện truyền thông trong các ngày 19 tháng 6 năm 2015 tại trụ sở của Bộ Quốc phòng Pháp. Bộ trưởng Quốc phòng Pháp, Tướng Jean – Yves Rod Lyon đã gặp mặt trong một chuyến thăm và làm việc tại Vụ Châu Âu,  cùng Phùng Quang Thanh có các đồng chí trong đảng của ông.

"Các nhà quan sát tin rằng các quan chức hàng đầu Việt Nam chia thành 2 lực lượng:  có một phe “ủng hộ-Trung cộng” và phe “thân Mỹ” . Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thường được mô tả như là đứng đầu các nhà lãnh đạo “thân Trung cộng” , hỗ trợ thiết lập quan hệ chặt chẽ với Trung cộng. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng được coi là “thân Mỹ”, tìm cách thiết lập quan hệ kinh tế gần gũi hơn với Hoa Kỳ – và có thể quan hệ an ninh.

"Tuy nhiên, sau khi tình hình căng thẳng gần đây ở Biển Đông, tình hình thượng tầng Việt Nam có thay đổi. Ông Nguyễn Phú Trọng mặc dù được coi là lãnh đạo cao cấp “ủng hộ-Trung cộng”, là một người ủng hộ quan trọng về các mối quan hệ thân thiện. Trước đó, ông nhấn mạnh rằng quan hệ Trung cộng-Việt Nam có thể được mật thiết hơn, nhưng tuyên bố mới nhất của ông cho thấy rằng Việt Nam và Trung cộng đã sẵn sàng để đối đầu ngoại giao cấp cao. Nói cách khác, các nhà lãnh đạo thượng tầng của Việt Nam đang chuyển thể từ “ủng hộ-Trung cộng”, đã trở thành “thân Mỹ”.

"Cách đây không lâu, trong một cuộc phỏng vấn với báo chí Việt Nam,  ông Nguyễn Phú Trọng nói: “Rất nhiều người hỏi tôi, nếu có chiến tranh với Trung cộng  thì như thế nào? Chúng ta nên chuẩn bị cho tất cả có thể.” Nguyễn Phú Trọng, sau đó, trong một cuộc họp nhỏ, phát hành một thông điệp quan trọng: Bộ ngoại giao Việt Nam phải tiếp tục cứng rắn đối với Trung cộng để đạt đến một mức độ nhất định của sự đồng thuận. Cho đến nay, “BỘ BA” (Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ của Việt Nam) đã trình bày về tình hình ở Biển Đông và lập trường cứng rắn đối với Trung cộng. Hiện tượng này làm cho mọi người tin rằng phe “ủng hộ Trung cộng” đã nhiễm tư tưởng “thân Mỹ”

"Năm 2016, các lãnh đạo Đảng CSVN sẽ phải đối mặt với một phe thân Mỹ chiếm quyền lực, khi Tổng Bí thư Nguyễn Tấn Dũng chiến thắng trong các cuộc bầu cử Đại hội Đảng. Trong thời điểm quan trọng này, các nhà lãnh đạo đứng đầu phe “ủng hộ-Trung cộng” có thể bị loại bỏ để ngăn chận sự can thiệp đã ở mức độ cao và đạt sự đồng thuận tại Việt Nam.  Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh bị hạn nạn là kết quả tất yếu tình hình ở Việt Nam.

"Sau cuộc bầu cử, nếu ông Nguyễn Tấn Dũng thật sự mong muốn, ở Việt Nam những nhà lãnh đạo đứng đầu phe “thân Mỹ” sẽ chiếm ưu thế tuyệt đối, và phe “ủng hộ-Trung cộng”, rất khó để có một vị trí chỗ đứng. Hoặc trường hợp Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu phái “thân Mỹ” kết hợp, hoặc Việt Nam loại bỏ những người đứng đầu phe “ủng hộ Trung cộng”, khiến họ trở thành những nhân vật chính trị bị truất phế, thì phe “ủng hộ Trung cộng” cuối cùng sẽ biến mất khỏi nền chính trị Việt Nam." (Hết trích).

Trang Báo BOXUN của Trung cộng có thể xem tại đây "越南亲华派失势,国防部长等两人出事" (http://boxun.com/news/gb/intl/2015/07/201507132007.shtml#.Va9bTflVhBf). Boxun.com đã trích thuật nguồn tin độc quyền của Cơ quan Báo chí và Quảng cáo lớn nhất của Trung cộng có tên là UBM XINHUA.

UBM (United Business Media) đã mua lại Tờ Báo chuyên quảng cáo có tên là XINHUA PR Newswire từ ngày 19-11-2008 với giá USD6 Triệu (http://media.ubm.com/index.php?s=18069&item=40758) và nay gọi chung là UBM Xinhua, đã mở thêm Công ty Tài chánh là Xinhua Financial Network (XFN) và được Cơ quan Báo chí Xinhua News Agency của chính quyền Trung cộng tăng vốn và điều hành, hiện phát hành tin tức gồm 43 ngôn ngữ và có văn phòng phân phối tại 132 Quốc gia khác nhau trên khắp Thế giới, kể cả tại London, New York, Paris..

Do đó, khi bản tin của UBM Xinhua đưa ra nói rằng Đại tướng Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh là người được Trung cộng hỗ trợ nhưng nay "đã đột ngột biến mất" thì có thể hiểu rằng nguồn tin của VietPress USA loan rằng ông Phùng Quang Thanh bị ám sát tại Paris ngày 26-6-2015 là rõ ràng có thật (http://www.truclamyentu.info/southeast-asia-sea/hd_tuong-phung-quang-thanh-bi-am-sat-tai-phap-sang-26-06-15.html). Và tiếp theo tin VietPress USA loan rằng Đại tướng Phùng Quang Thanh và vợ đã chết sau khi bị ám sát và đã được đưa thi hài về Hà Nội cho gia đình nhận mai táng trong âm thầm; cùng lúc con trai là Đại tá Phùng Quang Hải bị trúng 1 viên đạn vào bụng và hiện cũng đã được đưa về Việt Nam để chữa trị thì chắc chắn là chính xác vì báo chí của Chính quyền Bắc Kinh đã loan tin về phe thân Trung cộng trong Đảng CSVN thì chắc chắn không thể sai (http://www.truclamyentu.info/southeast-asia-sea/tuong-phung-quang-thanh-da-chet.html).

Hạnh Dương. Tổng hợp.

www.vietpressusa.com

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site