lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asia Sea

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Ông trùm Donald Trump: "Tôi đánh bại Trung cộng mọi lúc"

Ông trùm ngành địa ốc, ngôi sao truyền hình thực tế Donald Trump hôm 16-6 chính thức gia nhập cuộc chạy đua vào Nhà Trắng, chấm dứt hơn hai thập kỷ trù trừ trước ý định này.

Thao thao suốt 45 phút trước đám đông trong tòa nhà sang trọng Trump Tower trên đại lộ Fifth Avenue ở New York, ông Trump nói: “Cuối cùng, thưa quý vị, tôi đã chính thức nhập cuộc chạy đua tranh chiếc ghế tổng thống Mỹ và sẽ lấy lại sự vĩ đại cho đất nước”.

Vấn đề chính được đưa ra trong bài diễn văn của ông là sự thao túng tiền tệ của Trung Quốc và nhu cầu tạo thêm công ăn việc làm. Chính sách đối ngoại của ông được gói gọn trong câu: "Tôi đánh bại Trung cộng mọi lúc!"

Song song đó, ông chỉa thẳng mũi dùi vào Tổng thống đương nhiệm Barack Obama và các đối thủ đang chạy đua khác bên đảng Cộng hòa. Cuối bài diễn văn ông hứa hẹn: “Buồn thay giấc mơ Mỹ Quốc đã chết. Thế nhưng nếu tôi được bầu, tôi sẽ mang giấc mơ ấy sống lại lớn hơn, tốt đẹp hơn và mạnh mẽ hơn bao giờ”. Ông vẽ ra một viễn ảnh phù hợp với khẩu hiệu vận động tranh cử của mình: “Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại”.

donald trump, presidential 2016, make america great again

Ông trùm ngành địa ốc, ngôi sao truyền hình thực tế Donald Trump Ảnh: THE WASHINGTON POST

Lấy tòa nhà 68 tầng làm nền như một biểu hiện cụ thể của những gì ông muốn dấn thân và các thách thức mà ông sẽ phải đối mặt trước khi bước vào con đường chính trị.

Tòa nhà Trump Tower là biểu tượng thành công rực rỡ của ông trong kinh doanh. Trước đây, ông Trump đã nhiều lần dự định ra tranh cử tổng thống. Cụ thể lần đầu vào năm 1987, 1999; sau đó là vào các năm 2004, 2008 và gần đây nhất trong năm 2011. Trong các cuộc thăm dò gần đây, vị tỉ phú 69 tuổi có từ 3%-5% số cử tri ủng hộ.

Theo đài CNN, sự giàu có và sự nghiệp kinh doanh thành công không chỉ đủ điều kiện đưa ông trở thành tổng thống mà còn giúp loại bỏ những đặc quyền mà ông nghĩ rằng chúng đang kiểm soát chính trị nước này.

Bởi lẽ tỉ phú Trump nói rằng ông sẽ tự tạo ra quỹ tranh cử và điều đó giúp ông thoát khỏi một số ảnh hưởng bên ngoài, có thêm thời gian để vận động trong khi ứng cử viên thường dành khoảng một nửa thời gian của họ để gây quỹ hòng giữ ngân sách dành cho cuộc chạy đua khỏi cạn kiệt. “Tôi sẽ là tổng thống tuyệt vời nhất nhất mà Chúa từng tạo ra” – ông nói.

Ước tính ông đang nắm giữ tài sản 9,2 tỉ USD bao gồm bất động sản, khu nghỉ dưỡng, sân golf… Trump nói rằng ông tự hào về thành công mình đạt được và sắp tới sẽ nộp báo cáo tài chính cá nhân cần thiết vào đúng thời hạn dành cho các ứng viên tổng thống.

H.Bình (Theo CNN)

(Người Lao Động)

http://www.tintuchangngayonline.com/2015/06/ong-trum-donald-trump-toi-anh-bai-trung.html

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site