lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asia Sea

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Đê hèn

Đê hèn là chữ chỉ tình trạng một người, một tập thể có khả năng vật chất hay tinh thần nhưng vì lý do nào đó, đã không kháng cự (đối kháng, tranh đấu ..) chống lại cá nhân, tập thể khác đã chèn ép, áp bức hay xâm lăng (đất nước) mình.

Đề cập đến chữ này nhằm nói đến thành phần nào?

- Cộng quyền tại VN

Trước năm 1975, chúng nói rằng, sẽ đốt Trường Sơn để đuổi quân xâm lược Mỹ. Nay, vì lẽ gì mà không đốt Trường Sơn để đối kháng lại áp lực của Tàu?.

Đường mòn HCM dùng để xâm nhập miền Nam nay đã thành lộ lớn với sự hỗ trợ, giúp đỡ của Tàu. NẾU có cuộc chiến giữa Tàu và VN, quân đội Tàu dễ dàng triển khai nhanh chóng lực lượng, suốt từ Bắc vào Nam, theo con đường này. Kể cả xe tăng, pháo binh.

Ngoài khơi, Vũng Áng và các đảo Gạc Ma, Chữ Thập ..v..v.. dễ dàng cắt đứt sự liên lạc Hải quân giữa Bắc và Nam Việt Nam.

Tại sao chúng không cản bọn Tàu làm việc này?. Nếu đã bán cho Tàu hay đã vì Tàu mà ngồi được vị trí cai trị đất nước ...nói gì đến chuyện chống lại Tàu.

Nếu không là Thái thú tân thời, nếu không bán ..tại sao không dám chống chúng?...

- Nhóm Ngô Thanh Hải.

Chính ông Hải nói rằng, chúng ta chẳng có gì phải hận CS.

Có người cho rằng, ông Hải đã học bên Tây, trước khi về nước. Cứ cho là ông ấy có thể kiếm được công việc bên đó khi tốt nghiệp rồi, nhưng vì đất nước nên trở về lại nơi chôn nhau cắt rún. Ông ta, như những người khác trong độ tuổi 18- 40, do ảnh hưởng luật Tổng Động viên, phải vào quân trường 6 tháng, để làm quen với đời sống quân sự. Sau đó, vì làm ở các Bộ, ngành chuyên môn, nên ông Hải được biệt phái về nhiệm sở cũ. Vào thời gian trước hay ngay ngày 30.04.75, ông đã cùng gia đình di tản ra nước ngoài. Chẳng đi tù cải tạo, gia đình chẳng phải bị bó buộc đi vùng Kinh tế mới, không bị tịch thu nhà, không có ai trong gia đình đi vượt biên ...nên ông ta phải HẬN ai?. Đó là điều đương nhiên. Nhưng, ông ta không thể đại diện cho tất cả những người tị nạn để nói rằng, CHÚNG TA không có gì phải HẬN người CS.

Còn những "thông dịch viên" của ông ta nói gì khác hơn? (nói là "thông dịch" ý rằng, nói họ đã dịch sai điều ông Hải muốn nói).

Họ nói đại ý trên các Diễn đàn rằng:

*  HẬN đã 40 năm nay rồi ...làm gì được CS?

Không làm được nên sẽ "bắt tay" với Cộng quyền hay sao?

Người Tây Tạng, hơn 50 năm nay, dưới sự cai trị sắt máu của Tàu, chưa đặt câu hỏi đó. Họ vẫn kiên trì đòi hỏi độc lập, dù là tự trị. Trong vòng 4(5) năm nay, số người Tậy Tạng tự thiêu để chống lại sự đô hộ của Tàu đã đến con số trên dưới 200 người

Dân Do Thái tái lập đất nước họ như thế nào, phần đông chúng ta đã biết. Nói rõ ở đây hơn là, một trong những cách của họ là khủng bố. Dân Palestin, đang có tranh chấp với Do Thái, cũng dùng khủng bố. Cách họ còn hơn của cả người Do Thái, nên mới có được tình trạng hiện nay.

Dân Liên Sô, từ 1917-1989, mới dẹp bỏ chế độ CS. Thời gian đó hơn 70 năm

Mà chúng có cho "bắt tay" không?. Có lực lượng gì đâu mà chúng cho bắt. Có lực lượng như Taliban bên Afghanistan mà còn chưa được chính quyền hiện nay bên đó chấp nhận. Hai bên còn dùng dằng chưa dứt khoát hợp tác hay nói chuyện với nhau ra sao, chứ đừng nói "bắt tay". Có được làm "tay sai" của chúng thì may ra ...vì không có lực lượng gì cả. Chỉ vài ngoe loe hoe, lâu lâu họp báo, tuyên bố lúc này lúc khác, trái với chủ trương ban đầu của người sáng lập ra đảng. Phận "chim mồi" là cách diễn đạt đúng nhất!.

Nên nhớ là: 40 năm rồi, Cộng đồng hải ngoại không làm gì để lật đổ được Cộng quyền ...nhưng ít ra, những tù nhân lương tâm ở VN,  chưa đến nỗi bị mất mạng hay giam giữ vô cớ một cách lâu dài, cũng ít nhiều nhờ sự lên tiếng của người Việt ở hải ngoại. Muốn gì hơn ...đảng Liên Minh Dân chủ của ông Hải cứ tiếp tục tranh đấu hơn nữa. Xin mời!...

* Ba (40)năm nữa, lớp trẻ sẽ quên ngày 30.04.

Đúng!..Quên vì không ai nhắc nhở. Ngài Đạt Đai Lạt Ma, bấy lâu nay, khi du thuyết chổ này chỗ khác, đều nhắc đến tình trạng Tây Tạng bị Tàu xâm chiếm.

Phải hận Cộng quyền (một dạng tay sai của Tàu cộng) như Lê Lợi mười năm kháng chiến chống Minh, nằm gai nếm mật, mới đuổi được giặc Tàu ra khỏi bờ cõi.

Phải hận bọn Pháp đô hộ như Phạm Hồng Thái, ném bom Sa điện. Tiếng nổ đó, vào thời gian đó không làm sụp đổ chế độ thực dân. Nhưng tiếng nổ đó kéo theo những phản kháng khác như Khởi nghĩa Yên Bái ...rồi đến năm 1945 đã làm được sự kết thúc chủ nghĩa thực dân Pháp tại Việt Nam.

Nhưng, nếu nhắc nhở mà không gợi ý đến sự tranh đấu, đòi lại những gì đã mất hay không có ...hoặc nhắc nhở xuông thì dù gọi là "Quốc hận" hay "Ngày hành trình đến tự do" thì có gì là khác nhau?...Vậy, nếu đã không muốn đối kháng với Cộng quyền, đổi tên ngày đáng nhớ của phần lớn dân tị nạn CS để làm gì ...?!.

Như thế, rõ ràng là vì muốn "bắt tay" (theo chiêu bài "hòa hợp hòa giải của Cộng quyền) nên phải tìm cách đổi tên ngày đáng nhớ đó.

Tóm lại, muốn làm phận "tay sai nhỏ" cho "tay sai lớn" (Cộng quyền) để chúng dâng đất nước cho Tàu qua cái gọi là sẽ gia nhập Liên bang Cộng hòa xã hội chủ nghĩa của Tàu (trở thành một bang của Tàu, với tên chẳng hạn là Quảng Nam) cứ nói thẳng cho mọi người cùng nghe. Thật ra, về mặt chính trị, có ai làm theo cách này đâu. Dù thế nào, cách "treo đầu vịt bán thịt le le" vẫn còn kiếm được cơm, cháo!!...

Về phần anh "Tay sai lớn" (Cộng quyền), như đã hỏi ở trên, có dám chống Tàu không?

Cũng xin nhắc lại ở đây (như trên) là: đã bán cho Tàu ...hay đã cam chịu phận Thái thú thì còn chống gì nữa?!...

Có người sẽ đặt câu hỏi: lực đâu mà chống chúng?.

Đó là vòng luẩn quẩn một cách khôi hài. Nó na ná như lối: muốn có tự do mà chỉ ngữa tay xin. Hoặc muốn ăn trứng mà không cần lột vỏ ..hay đập trứng cho bể ra vậy!

 Nói chuyện vui ở đây mà đó là sự thật. Nếu Tàu dùng 30(40) sư đoàn để diệt 10 sư đoàn của chính quyền VN hiện tại ...rồi chúng sẽ làm gì?. Sẽ cai trị trực tiếp như thời Tây Tạng?!.. Bỏ qua đi Tám. Thời Tây Tạng cách nay 50 (60) năm rồi. Bây giờ, trong thế toàn cầu hóa ngày nay, việc không dễ như thế đâu. Hơn nữa, còn 70(80) triệu người dân Việt, chắc sẽ nằm êm chờ Tàu cho ăn đậu phụ?...

Sức mạnh của toàn dân là kho vàng ròng của một chính phủ thật sự do dân mà ra. Khi chính quyền và toàn dân là một khối, sức mạnh của kho tàng đó, trong vài trường hợp, là vô tận. Chúng đã đốt được Trường Sơn trước kia, nay sao không thể làm việc đó?!!...

Câu trả lời đơn giản là chúng không cần sử dụng việc khai thác kho tàng nơi sức mạnh của toàn dân. Chúng đã nhận được vàng, đô la nơi "ông Thầy" của chúng rồi. Cái đó không những là thực tế gần cho chúng mà chúng còn được hưởng cái thú cai trị, "ăn trên ngồi chốc" trên đầu toàn dân, trong vị thế là một Thái thú tân thời!.

Chúng có thể chống đối lại bọn Tàu, nhưng vì tiền và địa vị, nên chúng không có phản ứng nào khác hơn. Nhưng, chúng né tránh, làm như lúc nào cũng vì dân vì nước. Thái độ này phù hợp với cách diễn đạt "đê hèn" (tàu của Tàu gọi là tàu "lạ" và không dám kỷ niệm các chiến sĩ đã chiến đấu chống Tàu cộng năm 1979).

Bất cứ ai lại muốn làm "tay sai nhỏ" của bọn đê hèn đó càng xứng đáng nhận lãnh hai chữ "Đê hèn" hơn ai hết!

Đặng Quang Chính

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site