lịch sử việt nam

Trang Chính

Bản Tin: (Blogs; Anh Ba Sàm; Cầu Nhật-Tân; Chu-Mộng-Long; Cu Làng Cát; Dân Làm Báo; Dân Oan Bùi-Hằng; Diễn-Đàn Công-Nhân; Diễn-Đàn Công-Nhân;Giang-Nam Lãng-Tử; Huỳnh-Ngọc-Chênh; Lê-Hiền-Đức; Lê-Nguyên-Hồng; Lê-Quốc-Quân; Mai-Xuân-Dũng; Người Buôn Gió; Phạm-Hoàng-Tùng;Phạm-Viết-Đào;Quê Choa VN)

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asia Sea

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Ba cuộc gọi

Đêm đã khuya. Trời càng có vẻ khuya hơn ở vùng cạnh con đường có tên Vành đài Trong, khu Bình Chánh, giáp Bình Tân. Anh chàng ngồi trên xe gắn máy, tuy trông vững vàng, nhưng hơi chao đảo. Bởi có những đoạn vắng xe, đường phẳng mà anh ta chạy xe như có vẻ ``lạng võng`` (một chữ mới được sáng chế). Chỉ có anh ta biết là mình còn tỉnh hay không. Anh ta còn tỉnh vì trước đó uống rượu không nhiều lắm …nhưng có lẽ đã bị say tình!.

Một đoạn đường hơi sốc gần đó, thêm việc thắng đột ngột, vì tránh một rảnh nhỏ do việc sửa đường gây nên, khiến anh ta văng ra vệ đường. Trong cơn choáng ngất, anh kịp bấm máy điện thoại. Anh mơ hồ nghe tiếng người đàn bà nói gì đó …và gọi tên anh một cách hoảng hốt.

x

x x

Chiếc taxi hơi quá đà khi chạy qua một ngã tư đèn đỏ, nhưng kịp dừng lại vì giọng nói người nữ phía sau xe.

- ``Lên xe đi …sao hôm nay về sớm vậy. Không bắt ``bò lạc`` sao  ..?``. Tiếng người nữ trên xe nói nhanh nhưng cũng đủ nghe

- Còn chị?... Người kia hỏi lại…

Họ trao đổi thoải mái, xem như không còn ai trên xe. Thật ra, đây là taxi ``mối``, từng chở không cô này thì cô kia, từ trước đến nay. Lẽ ra, chính tài xế taxi đã hỏi câu này với cả hai người. Nhưng, do thói quen nghề nghiệp, anh ta im lặng suốt từ khi đón, đến khi đưa hai cô ấy về nhà. Điều đó đã trở thành thông lệ.

- Chán thấy mẹ! …chả sơ múi gì cả!
- ``Hột`` thằng chả teo hết rồi …còn múi gì mà sơ. Nhưng chắc cũng còn hứa hẹn gì chứ
- Em rành vụ này sáu câu …mà hỏi lẩn thẩn thấy mẹ.

Tuy nói vậy, nhưng bà ``chị``nọ cũng tỉ tê này khác. ``Khách quen`` mà thật cũng là khách quen, do buổi đưa đám một người bà con đã mất. Ông ta tuy có vẻ lớn tuổi, nhưng trông còn khỏe mạnh. Ông ấy quen xa gần (hay bà con xa gì đó) của người đã mất. Hai người dần dà tới lui với nhau. Chuyện ``Vợ chồng`` đối với hai người lớn tuổi, người mất chồng, người xa vợ  (bởi thỉnh thoảng ông ấy về nước một mình) là chuyện như người ta đói phải ăn cơm.

- Nhưng ông ta ``ăn`` còn ngon không …?
- Hơi lười …toàn để mình ``nhảy ngựa`` thoải mái. Còn em thì sao …?

Bà chị nói rồi, còn bà em đâu chịu thua. Nhưng, tình cảnh hơi trái lại. Cô này thụ động, để mặc ông kia muốn làm gì thì làm. Đến nỗi nhiều lúc, ông ấy nói trắng trợn, nói như kích dục, bảo em sao không dùng tay phụ trợ. Nếu không ``đến bến`` sau đó, chắc hắn ta còn nói em dùng đến cái khác nữa …(cô này vừa nói vừa cười nghe như khoái trí)

- Nhưng ``nhảy`` thì nhảy…trước đó, có dặn hắn ta đàng hoàng, nếu sắp xuất, nói cho em hay …
- Chị dàn trời …cứ như vậy mà ``của…`` thằng chả cứng hoài. Sướng mệt nghỉ …
- Thì em cũng vậy …chứ sao …?
- Không có chuyện đó với em nghe …Em cứ nằm xụi lơ, anh chàng làm gì thì làm, khi mệt thì ngưng…lúc muốn ``ra`` thì ra. Nhưng, cuối cùng, không thiếu cái khoản, em rên hì hì ..cho rằng đã quá sướng rồi!
- Và khi xong rồi, kiếm một cây ATM nào đó, trích ra một số tiền đủ xài ..?
- Tay này ``bản lĩnh`` hơn mấy tay khác. Khi về lại bên ấy rồi …hắn mới nhờ một thằng em bà con chuyển mình một số tiền mà hắn đã hứa. Còn chị thì sao …?

Từ cách cho tiền, hỏi thăm qua các sự việc khác, hai người đến một kết luận khiến cả hai cùng ngạc nhiên. Có lẽ, người mà cả hai ``quen`` như vợ chồng chỉ là một người mà thôi. Nghĩa là, cả hai cùng ``đi`` một khách quen. Mà điều ngạc nhiên hơn cả, vì trong lần gặp mặt chiều và tối nay, hai người đã tự mình đi đến kết thúc cuối cùng với người ``khách  quen``đó một cách giống như nhau. Họ nói với ông già đó hôm nay là hôm gặp mặt lần cuối.

Phần ông già ``ham vui``…khi thấy không có cách gì thuyết phục hai người tình trẻ đã quen khá lâu, ông ấy ``tố`` một ván bài cũng gay go không kém. Ông ấy hứa (cũng tình cờ) rằng, sẽ mua một cái nhà đủ để hai cô cư ngụ thoải mái. Cô này, đến lượt cô khác, một cô lớn, một cô nhỏ tuổi hơn …đã cùng uống thoải mái …nhưng khi kết thúc, vẫn chưa có câu trả lời dứt khoát. Chính vì điều này, đã khiến ông ta cứ thắc mắc, không biết mình đã có quyết định đúng …hay đã rơi vào cái ``bẫy tình``, như các bạn ông đã vướng trước đây. Cũng chính vì thế, đôi lúc người đi đường không biết ông già đi gắn máy kia một cách ``lạng võng`` là do say rượu.hay vì lý do nào khác.

x

x x

Anh taxi trên đường về nhà, bị chặn lại bởi một người đàn bà có tuổi. Bà ta cho biết, cần anh đưa giùm bà ta thật gấp, đến một nơi bà ấy không rõ lắm, vì đó là địa danh lạ hoắc (với bà ta). Nhưng, địa danh bà ấy cho biết, không xa nơi anh ta đưa hai cô ``khách mối`` về nhà. Trong khi chạy, nghe kể lể chi tiết, anh ấy chợt nhớ ra, có lẽ hai cuộc điện thoại mà hai cô khách nhận được trước sau không lâu, là của ông khách ``lang võng`` nói trên. Hai cô tiếp nhận cuộc điện thoại với tiếng cười tinh nghịch, vì cho rằng, lý do ông ấy bị ngã ra vệ đường là lý do ông ấy ngụy tạo, muốn gặp lại hai cô, để tiêu hết cuộc chơi nữa đêm về sáng. Điều đó, cũng có nghĩa là, ông ấy đã sẽ lần nữa, nhắc lại điều mong muốn của ông, nhắc đến một cách khẩn khoản, để hai cô đồng ý …và tự ý ông ấy hoàn toàn chấp nhận những yêu cầu nào đó, do cả hai đưa ra. Chỉ tội cho người đàn bà đang ngồi trên xe, lúc nhận điện thoại của chồng, cứ tưởng chồng mình, vì bất cẩn, đã bị té văng ra vĩa đường!...

 Đặng Quang Chính
11.08.2015
10.37

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site